ReadyPlanet.com


รวบรวมประสบการณ์การฝึกมโนมยิทธิ ที่บ้านสวนพีระมิด


 ใครมีประสบการณ์อะไรในการฝึกมโนมยิทธิ ที่บ้านสวนพีระมิด เชิญบอกเล่าเป็นธรรมทานให้แกญาติธรรมทุกท่านได้ในกระทู้นี้เลยครับ

ไม่ว่าจะเป็นการสื่อโดยเบื้องบน การท่องไปในจักรวาล หรือการฝึกกสิณต่างๆ

เชิญเลยครับ...ผู้ตั้งกระทู้ คุณสิทธิ์(สุรสิทธิ์ ศรประสิทธิ์) (surasit2010-at-gmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2011-05-01 22:17:37


<< ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 [11] 12 13 14 15 16 ถัดไป >>

ความคิดเห็นที่ 1001 (1609485)

 ขออนุโมธนาบุญกับทุกท่าน

และขอขอบบพระคุณธรรมทานดีๆ จากท่านอ.อุบลด้วยนะครับ

วันนี้ผมจะมาขอรายงานผลความรู้สึกปิติ จากการร่วมพิธีอุทิศบุญส่งลูกและจิตวิญญาณที่เคยทำแท้ง สู่สุขติภูมิ ในวันที่ 15 เมษา 2555

ซึ่งก่อนหน้านี้ผมรู้สึกขี้เกียจเขียนผลแล้วทำให้ล่าช้าไปนานมาก และของขมาสิ่งศักศิทและอ.อุบลด้วยที่ไม่ยอมมาเขียนตั้งแต่วันที่ อาจารย์บอกให้มาเขียน

ความรู้สึกปิติที่ผมรู้สึกคือ

1. ขนลุก ตอนที่ขนลุกทุกๆครั้ง จะรู้สึกร่างกายจะวูบๆ เหมือนมีอะไรวิ่งผ่าน ทำให้หัวเหวี่ยงไปด้านหลังคลอด

2. น้ำตาไหลออกมาเป็นระยะๆ

3. ตัวสั่นทั้งตัว

4. รู้สึกตัวหมุนติ่ว ๆ (ไม่แน่ใจใช่สมาธิหมุนหรือป่าว)

5. รู้สึกหนาวมาก ๆ

6. ขาข้างซ้ายสั่่นไม่ยอมหยุด จนต้องเอามือไปจับให้หยุด ทั้งๆที่พิธีเสร็จไปแล้ว

7. ได้ยินเสียงร้องไห้ ไม่แน่ใจใช้คนหรือป่าวหรือใครร้องบ้าง...

8. จะรู้สึกเสียงของหัววใจเต้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็นความรู้สึกปิติทั้งหมดที่ผมรู้สึกในคืนนั้น

และหลังพิธีก็ยังรู้สึกขนลุกอยู่ตลอด

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อาชวินท์ ภิรมย์รักษ์ (achawin-dot-piromrak-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 13:05:33


ความคิดเห็นที่ 1002 (1609488)

ต่อเลยนะครับกับความรู้ปิติในการร่วมงานพิธีปิดขัมนรกขุมที่ 1 ในการผิดศีลข้อ 1 

ความรู้สึกที่ผมรับรู้คือ

1. ขนลุก

2. น้ำตาไหลแล้วรู้สึกเศร้ามากจนร้องไห้ออกมาจนทำให้รู้สึกแม้กระทั่งตอนที่เขียนตอนนี้น้ำตาก็ไหลขึ้นมาเลย

3. ตัวสั่นเหมือนเจ้าเข้ายังไงอย่างงั้น

4. ระหว่างพนมมือมือทั้งสองข้างรู้สึกเย็นวูบวาบ

5. รู้สึกเหมือนมีเจ้ากรรมนายเวรมาเหยียบที่หัวเหมือนกับตอนเหมือนกับในชาติก่อนที่ผมเคยไปเหยียบหัวเพื่อนเพื่อขึ้นจากน้ำแล้วทำให้เพื่อตาย (ผมรู้เหตุการที่ชาตืก่อนๆ ได้เพราะการที่ไปดูดวงมา)

 

 

และครั้งสุดท้ายกับพิธีปิดขุมนรกขุมที่ 2 ในการผิดศีลข้อที่ 2ครั้งนี้ผมรู้สึกได้น้อยกว่าครั้งก่อนๆ มาก อาจเพราะยังนึกสิ่งที่เราทำผิดได้ไม่หมด ความรู้สึกหลักที่จะรู้สึกทุกครั้งที่มีพิธีคือขนลุกกับน้ำตาไหนตลอดเลย

โดยความที่รู้สึกคือ

1. ขนลุก

2. น้ำตาไหล

3. รุ้สึกอะไรหน่วงๆ อยู่บริเวณที่คอ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อาชวินท์ ภิรมย์รักษ์ (achawin-dot-piromrak-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 13:47:21


ความคิดเห็นที่ 1003 (1609489)

อนุโมทนาสาธุกับทุกๆธรรมทานด้วยครับ

ยังไงก็ยินดีกับน้องวินท์ด้วยนะครับที่มาเขียนธรรมทานและกล้ายอมรับว่าที่ยังไม่มาเขียนเพราะตนเองขี้เกียจ ทุกอย่างไม่มีคำว่าสายเกินไปครับ ขอแค่ให้กล้าคิด กล้าทำแต่วันนี้ อนุโมทนาบุญด้วยครับ สาธุ

ผมคิดว่ามีอีกหลายๆท่านนะครับ ที่ยังไม่ได้มาเขียนเล่าเรื่องของตนเองในคืนที่มีการอุทิศบุญให้กับจิตวิญญาณเด็กที่ถูกทำแท้งหรือเราฆ่า มีส่วนรู้เห็นในการทำแท้ง การฆ่า

ท่านอาจารย์อุบลแจ้งว่า บัดนี้จิตวิญญาณทั้งหลายได้ลงมาเหมือนเดิมหมดเรียบร้อยแล้ว ตัวใครตัวมันละเน้อครับพี่น้อง

ท่านที่อยากได้มีความสุข อยากพ้นทุกข์ แต่ไม่ยอมช่วยตนเอง คอยให้แต่ท่านอาจารย์อุบลช่วยอย่างเดียว เหลือแค่อย่างเดียวคือเขียนเป็นธรรมทาน ท่านก็ไม่ใส่ใจหรือสนใจในคำพูดท่านอาจารย์

จนจิตวิญญาณทั้งหลายกลับมาหาท่านอีกจนได้ บ่งบอกให้เห็นเลยว่า หลายๆท่านได้รับความสุข หรือหาความสุข โดยเป็นผู้อยากรับมากกว่าอยากให้....เวลาเหลือน้อยแล้วนะครับ

ขอให้ใส่ใจ และพิจารณาทุกคำพูดของท่านอาจารย์อุบลให้ดีนะครับ ท่านพูดทุกอย่างมีความหมายหมด ใครทำคนนั้นก็ได้ ถึงเวลาเขาเอาคืน ท่านอย่าร่ำร้อง ร่ำไห้ใดๆให้ป่วยการอีกเลยนะครับ เพราะเขาให้โอกาสท่านแล้ว...

ผู้แสดงความคิดเห็น ธนา อรุณภิญโญพล (nirvana_time-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 14:03:04


ความคิดเห็นที่ 1004 (1609496)

 เห็นด้วยกับพี่ธนามั่กๆ  เพราะว่าเท่าที่ฟังท่านอ.อุบลพูดว่า วิญญาณเหล่านั้นเขากลับมาอีกแล้ว  ก็นึกตกใจเล็กน้อย  ไม่นึกว่าเขาจะกลับมาเพราะการที่เราไม่ยอมทำสิ่งที่ท่านอ.อุบลบอก  เช่น  ใครรู้สึกอะไรระหว่างทำพิธีก็ให้ไปเขียนธรรมทาน อย่างครั้งที่ตอนส่งวิญญาณของผู้ทำแท้งครั้งที่สอง ที่ท่านอ.อุบลให้คนที่รู็สึกกลับไปเขียน  ผมเห็นว่ายังมีคนเขียนกันน้อยอยู่  แต่ในใจลึกๆเชื่ออยู่ว่าจะทยอยมาเรื่อยๆ  เพราะผมคิดว่าสิ่งที่ท่านอ.อุบลบอกให้เราทำนั้นเป็นสิ่งที่ดี สมควร  และมีประโยชน์  เพราะว่าถ้าเรามีความเชื่อมั่นและศรัทธาในตัวท่านอ.อุบลจริง  เรื่องแค่นี้ผมว่าไม่มีปัญหา 

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่ยังกล้าๆกลัวๆนะครับ  ส่วนตัวผมนะ  ไม่รู้สึกว่าเป็นเรื่องน่าอาย  กลับเพลิดเพลินอีกต่างหาก  ทั้งเป็นการเล่าธรรมทานเพื่อเป็นตัวอย่าง ตัวอย่างหนึ่ง แก่ผู้ที่เขาสนใจ แต่ยังไม่มีโอกาศได้มาพบกับตนเอง  

ผมว่ายิ่งเราเขียนเยอะ  ก็มีข้อมูลเยอะ  ตัวอย่างเยอะ  และก็ยิ่งมีประโยชน์ด้วยนะครับ  

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ณภัทร ภิรมย์รักษ์ (natzfullstep-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 14:51:35


ความคิดเห็นที่ 1005 (1609498)

 

 ขออนุโมทนาบุญกับธรรมทานของทุกคนนะครับ  เช่น พี่โฆษิต  พี่เบส  น้องวินท์ และอีกหลายท่าน  

พี่โฆษิตตอนแรกเห็นแล้วอาจจะดูยาวไปหน่อยนะครับ  แต่พอลองอ่านแล้วก็สนุกไม่เบา  เหมือนเป็นการทบทวนพิธีไปในตัว  พี่ีเบสก็ไม่ใช่เล่น  

ส่วนน้องวินท์ก็ดีใจที่ได้มาเขียนเล่าธรรมทานสักที  นึกว่าจะไม่เขียนซะแล้ว  

ผู้แสดงความคิดเห็น ณภัทร ภิรมย์รักษ์ (natzfullstep-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 14:56:01


ความคิดเห็นที่ 1006 (1609501)

โอ้โห ขออนุโมทนาบุญกับทุกธรรมทานของทุกท่านด้วยครับ

อ่านแล้วรู้สึกดีใจและยินดีจริงๆครับ ที่เห็นพี่น้องบ้านสวนฯต่างพากันมาเขียนแบบเด็ดสะระตี่เช่นนี้

อุเหม่! พี่โฆษิต ก็เก็บทุกจุดสำคัญได้ครบเครื่อง น้องเบสก็จัดเต็ม เพื่อนณัฐ แม้เป็นนักเขียนใหม่ แต่ก็เขียนได้แบบไม่แพ้รุ่นพี่ จัดเต็มเช่นกัน

โอ้โห หากพี่น้องพากันมาเขียนแบบนี้ แสงสว่างแห่งบุญธรรมทานอันยิ่งใหญ่ของเวปบ้านสวนฯแห่งนี้ คงสว่างจ้าไปทั่วจักรวาล สิ่งศักดิ์สิทธิ์และทุกจิตวิญญาณ คงเมตตาคอยอนุโมทนาบุญกับทุกๆคน

ที่สำคัญธรรมทานเหล่านี้จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงจิตใจและชีวิตผู้คนทั้งหลายที่ได้เข้ามาอ่านอย่างแน่นอน แบบนี้บุญธรรมทานจะได้ขนาดไหนเนี่ยย สวดดยอดด สาธุ สาธุ สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น ธนา อรุณภิญโญพล (nirvana_time-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 15:10:21


ความคิดเห็นที่ 1007 (1609504)

ขออนุโมทนาในธรรมทานของท่านอ.อุบลและของพี่ๆน้องๆชาวบ้านสวนทุกคนด้วยนะครับ  

^ ^

 

 

ถึงเวลาเขาเอาคืน ท่านอย่าร่ำร้อง ร่ำไห้ใดๆให้ป่วยการอีกเลยนะครับ เพราะเขาให้โอกาสท่านแล้ว...

 

+++++++++++++++++

หวาาาาาาา...  ฟังแล้วสยองเลยทีเดียวครับพี่ธนา เจ้ากรรมนายเวรเค้าอุส่าให้โอกาสเราแล้วแต่ไม่ยอมทำ ไม่ยอมเล่า ไม่ยอมเขียนเป็นธรรมทานซึ่งเป็นบุญใหญ่ที่เจ้ากรรมนายเวรเค้าต้องการ ถ้าเค้ากลับมาคราวนี้คงแค้นเพิ่มอีกหลายเท่าหล่ะครับ เพราะถือว่าให้โอกาสแล้วแต่ไม่ยอมทำ พอถึงเวลา เค้าคงจะจัดหนักให้เราแน่ๆเลย  T______T

ยังไงพี่ๆลูกหลานบ้านสวนที่ยังไม่ได้มาเล่าธรรมทานก็ขอเป็นกำลังใจให้และเอาใจช่วยนะครับ ถึงมันจะเขียนยากขนาดไหน แต่เบสว่า คงไม่ถึงตายหรอกนะครับ อิอิ ~ แต่ว่าถ้าไม่เล่าอ่้ะจิ เจ้ากรรมนายเวรเค้าจะจัดให้เราขนาดไหนไม่มีทางรู้ได้เลย เรียกได้ว่า อาจารย์อุบลและสิ่งสักศิทธิ์ท่านทรงเมตตาช่วยเราแล้ว ที่เหลือก็ตัวใครตัวมันแล้วล่ะครับ อิอิ ~

ผู้แสดงความคิดเห็น พัฒนพงศ์ ปรับโตวิดโจโย (sarinalich-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 15:34:20


ความคิดเห็นที่ 1008 (1609518)

ขอเหลา บรรยากาศการปิดนรกขุมที่ 2 วันที่ 5 พ.ค.ด้วยนะคะ

1. คุณอังคนา และน้องต้นอ้อ

   อย่างที่ทราบว่าน้องต้นอ้อเป็นมะเร็งชนิดหนึ่ง ซึ่งกระจายไปตามอวัยวะต่างๆ รวมทั้งก้านสมอง  เมื่อน้องต้นอ้อมาร่วมบุญขุดฐานสมเด็จองค์ปฐมบรมธรรมบิดา แล้วช่วยเก็บบุงกี๋เปล่า  ปรากฎว่ามะเร็งส่วนอื่นหายหมด ยกเว้นก้านสมองที่โตเกือบหนึ่งเซ็นต์  และริผล MRI อีกครั้งประมาณต้น พ.ค. นี้  วันนี้ผล MRI ปรากฎว่าก้อนที่เบียดก้านสมอง โตขึ้น  ซึ่งท่าน อ.อุบล เมตตาบอกว่า สาเหตุจากที่คุณพ่อ น้องต้นอ้อ ยังมีชีพเลี้ยงปลาอยู่  ซึ่งเป็นการทำลายชีวิตผู้อื่น  ถ้าอยากให่น้องต้นอ้อหาย  พ่อต้องเลิกอาชีพนี้  ซึ่งคุณอังคนา เคยบอกสามีไปแล้ว  แต่เขาไม่สนใจ  บอกแต่ว่าเขาได้ทำสิ่งที่ดีที่สุดแล้วกับต้นอ้อ  และแม่ลูก อยากไปทำบุญที่ไหนก็ไป  จะสนับสนุนทุกอย่าง  แต่ไม่เลิกเลี้ยงปลาแน่นอน    ซึ่งท่านอ.อุบลก็บอกว่า ท่านเป็นเพียงแค่ผู้บอกหนทางพ้นทุกข์   แต่สามีและคุณอังคนาจะมำตามหรือไม่  ก็คิดพิจรณาเอา

2.พี่เหมี่ยว ได้ผิวที่เรียบเนียนบนหลังมือกลับคืนมา

พี่เหมี่ยวมีอาการผิวหลังมือ เป็นขุย ผิวหนังลอก คัน ดูไม่สวยงาม  ซึ่งพี่เหมี่ยวมักจะนั่งเกาตลอด เกิดจากกรรมที่ผิดสัจจะกับท่าน อ.อุบล ว่าจะมาบ้านสวนฯ  แต่ไม่ได้มา  น่าจะก่อนที่อ้อยมาบ่านสวนฯเดือน มี.ค. 54 และกรรมรวมตัวกับที่เคยขโมยของตั้งแต่เด็ก  ใช้มือตีลูกทำร้ายสัตว์  เขียนเอกสารเท็จ  ซึ่งพี่เหมี่ยวอดทน ชดใช้กรรมมาตลอด  แต่เร็วๆนี้รู้สึกทนไม่ได้  จึงใช้รหัสอ.อุบล ช่วยด้วย ก็ดีขึ้นบ้างแต่ไม่หาย  จึงอธิษฐานอีกครั้ง โดยบอกว่าจะขยันทำบุญมากขึ้น และจะไม่ทำสิ่งที่ไม่ดีอีก  ปรากกฎว่าวันต่อมาผิวที่ลอกเป็นขุย เป็นสะเก็ด หายไป ผิวกลับมาเรียบสวย เนียนเหมือนเดิม

3.น้องไอซ์มาขอบคุณที่ช่วยพี่ชายที่มีอาการเหมือนโดนคุณไสย หน้าดำคล่ำ พูดจาไม่ดีกับพ่อแม่  ซึ่งได้นำองค์พีระมิดจำลองรุ่นบวงสรวงท่านท้าวเวสสุวรรณ ให้พี่ชายถือ และตัวเองก็ถือ 1 องค์ อธิษฐานขอให้หาย   ซึ่งพบว่า พี่ชายอาการกลับมาปกติ  ซึ่งท่านอาจารย์ได้เคยบอก พุทธคุณขององค์พีระมิดจำลองรุ่นนี้ไว้แล้วว่าช่วยเรื่องคุณไสยได้

4.คุณอัญชลา บุตรโส   ได้มาขอขมาที่เคยใช้ไม้ขนไก่ผิดอัน  ทำความสะอาดที่วิหารไม้ไผ่  เลยทำให้เป็นฝ้ากระ มากขึ้น  ซึ่งท่านอาจารย์บอกว่า เป็นกรรมรวมตัวกับ ความโกรธ ซึ่งคุณอัญ ก็ยอมรับว่า จริงโดยเฉพาะกับลูกๆ จะควบคุมไม่ค่อยได้  คนที่มักโกรธจะทำให้มีผิวพรรณทราม

5.หมอแป้น มาขอบคุณเรื่องสุขภาพ  ขาชามา 5-6 ปี ต่อมาปวดหัวเข่าเพิ่ม  คิดว่าจากการขาดวิตามิน  จึงกินวิตามิน  แต่ไม่ได้รักษาทางอื่น  เวลามาสร้างบุญที่บ้านสวนฯ  อาการจะดีขึ้น  แต่กลับบ้านก็จะปวด  ตอนนี้อาการดีขึ้น 80%  ซึ่งหมอแป้นได้เคยใช้เท้าแทนมือ เคยถีบสามี เตะหมา แมว เคยนอกใจสามี  พอสารภาพหมดปรากฎว่าอาการหายหมด  สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้อย (ปาริชาต ชมภู) (parichat-dot-chompoo-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 17:20:45


ความคิดเห็นที่ 1009 (1609523)

          ขออนุโมทนาบุญกับทุกคนด้วยนะครับ

   ในตอนนี้ทุกๆจิตวิญญาณที่ได้ส่งไปในวันนั้นของผมได้กลับมาหาผมหมดแล้ว

เนื่องจากความขี้เกียจ ความไม่ได้ใส่ใจในคำพูดหรือสิ่งที่เขาขอร้องผ่านอาจาร์อุบลในคืนนั้น

  ผมขอโทษทุกๆจิตวิญญาณที่ผมได้ไม่ได้ใส่ใจ ขี้เกียจ และทำให้เขาไม่มีความสุขโดย ทำให้เขากลับมาหาเราอีก

และการที่ท่านกลับมาในคราวนี้เขาคงไม่ให้อภัยเราง่ายๆหรอ

สำหรับทุกๆคนที่ยังไม่ได้เขียนลงเว็บ ในตอนนี้ทุกๆจิตวิญญาณที่ท่านได้ส่งไปในวันนั้น  ได้กลับมาหาท่านแล้วในตอนนี้

ถ้าใครยังไม่ได้เขียนอาจจะทำให้จิตวิญญารเหล่านั้นโกรธแค้นมากยิ่งขึ้น ทุกคนคงไม่อยากให้เป็นอย่างนั้นใช่ไหม

    และผมขอขอบพระคุณสิ่งศักดิ์ศิทย์ทุกๆ พระองค์ที่ยังเมตตา คนโง่ๆอย่างผม และยังให้โอกาศผมได้กลับตัว กลับใจ

กลับมาเดินในเส้นทางสร้างบุญเพื่อนิพพานเหมือนเดิม

           ขอขอบคุณแม่แหลน พี่ธนา คนอื่นในครอบครัว ที่คอยตักเตือน คอยปลุกผมให้ตื่นจากเส้นทาความมืดมิด

ที่เป็นบททดสอบผมจากเบื่องบน ที่ผมเกือบจะหลงเข้าไป ได้กลับมาทัน เพื่อมุ่งสู่นิพพาน 

ผู้แสดงความคิดเห็น อาชวินท์ ภิรมย์รักษ์ (achawin-dot-piromrak-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 17:48:04


ความคิดเห็นที่ 1010 (1609524)

(ต่อ)

6. คุณธนา หล่อที่สึกในบ้านสวนฯ  มาขอบคุณที่ได้งานที่ดี  หลังจากที่คุณธนาลาออกจากงานและวางแผนที่จะทำงานกับที่บ้าน  แต่ไม่เป็นไปตามแผน จึงคิดจะกลับมาทำงานประจำ  จึงส่งใบสมัครงานออกไป  และมีที่หนึ่งซึ่งเป็นบริษัทใหญ่ มั่นคงเรียกสัมภาษณ์ตำแหน่งใหญ่โต  ต้องดูแลประเทศไทย เวียดนาม เขมร เงินเดือนงาม  ตอนไปสัมภาษณ์คุณธนา นำองค์พีระมิดใส่กระเป๋าเสื้อ ดูคล้ายนมแหลมปรี๊ด ใส่แหวนองค์สฟริงซ์ และอื่นๆ  ปรากฎว่าได้งาน  ซึ่งท่านอาจารย์บอกว่า  ผู้ให้สิ่งประเสริฐย่อมได้สิ่งประเสริฐ  คุณธนาทำบุญเต็มที่ทั้ง สังฆทาน วิหารทาน และที่สำคัญคือธรรมทาน  ซึ่งคุณธนาจะเข้ามาเขียนทุกกระทู้   บุญธรรมทานเป็นบุญที่ส่งผลมาก  เพราะทุกครั้งที่มีคนมาอ่าน  เราก็จะได้บุญเพิ่มตลอด   ซึ่งน้องหญิงก็เป็นอีกคนที่เขียนธรรมทาน ทุกวัน จึงได้รับบรรจุเข้าทำงาน ที่รับคนต่างชาติยากมาก  แถมได้เงินเดือนสูงด้วย

7.คุณรัตนาวดี ฟักโต  มาขอบคุณที่ช่วยคุณต๋อง  สามีที่ป่วยตัวร้อน เป็นหวีด ไอ หลังจากกลับจากทำบุญบ้านสวนฯ อุทิศบุญให้ลูกที่แท้ง ทำให้การติดต่อย้ายโรงพยาบาลราบรื่นอย่างปาฎิหาริย์

ซึ่งการที่คุณต๋องต้องป่วยครั้งนี้เพราะว่า กรรมจากเคยตีผึ้ง เคยเผามด รวมตัวกับปากไว ขี้โมโห ขี้โกรธ สูบบุหรี่

ตอนนี้คุณต๋องเปลี่ยนไปมาก  ตั้งแต่มาทำบุญที่บ้านสวนฯ  สมัยก่อนใจร้อน โมโหร้ายทำลายข้าวของ ตีรันฟันแทงสมัยเรียน ทำให้แม่เสียใจ เสียน้ำตา  เคยคิดลาออกจากศานาพุทธ  เพราะดูพิธีกรรมเเยอะแยะ  คิดว่าเราทำดี  ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนก็น่าจะพอแล้ว  ซึ่งคุณต๋องบอกว่า ทำได้แค่คิด  แต่ทำไม่ได้จริงๆ เพราะยังทำให้คนอื่นเดือดร้อน ยังเลวอยู่  แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว

8.คุณพัธนันท์ รูปโฉม มาจากประเทศเนเธอร์แลนด์   มาขอบคุณที่ตั้งแต่รู้จักบ้านสวนฯ  ก็สามารถมีธุรกิจสปา ได้ที่เนเธอร์แลนด์  ธุรกิจดี  แต่ยังมีปัญหาสุขภาพ น้ำในหูไม่เท่ากัน เวียนหัว  ซึ่งเกิดจาก บับคั้นสามีเก่า ทำแท้งเอง ให้เงินคนอื่นไปทำแท้ง พาคนอื่นไป  ถีบสามี  ฆ่าเป็ดเป็นล้านๆตัว  เพราะขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดมา 20 กว่าปี  ทุบปลา   คิดอยากให้สามีตาย  ขี้โกรธ อาการดีขึ้น 95% อีก 5% ให้ไปสร้างบุญเยอะๆก่อน  และคิดให้ออกว่าเคยทำอะไรมาอีก

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้อย (ปาริชาต ชมภู) (parichat-dot-chompoo-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 17:49:53


ความคิดเห็นที่ 1011 (1609530)

(ต่อ)

ต่อมาถึงช่วงสำคัญ ท่านอาจารย์นำปิดนรกขุม 2 ตัวอ้อยเองได้เตรียมเขียนมา ผิดหนี้สงฆ์ นำอาหาร นำของวัดกลับบ้าน  ผิดหนี้แผ่นดินใช้ทรัพยากรโลกไม่ประหยัด ทั้งน้ำ ไฟ ของราชการ ขโมยเงินพ่อ แม่ทุกวัน  เพราะเป็นร้านขายของชำ  ขโมยเงินโรงเรียนตอนเป็นเด็กครั้งละบาท ครั้งละ ห้าบาท ขโมยของเพื่อนๆ  ขโมยเสื้อผ้าเพื่อนๆ  ขโมยผลไม้ในสวนคนอื่น  ใช้กระดาษ ดินสอ ปากกา ถ่ายเอกสาร ขาด ลา มา สาย โดดงาน  แต่รับเงินเต็ม  เขียนเอกสารเท็จ โดยเฉพาะเขียนบิล อาหาร บิลการเดินทาง บิลน้ำมันเกินจริง และอื่นๆ ในทุกบริษัทที่ทำงาน ได้แก่ โรงพยาบาลนนทเวช บริษัทดีทแฮล์ม บริษัทไทโก้เฮล์ทแคร์ และบริษัทเมดโทรนิค

ซึ่งท่านอาจารย์ได้ขอบารมีท่านท้าวเวสสุวรรณ ขอเบิกไฟนรกขุม 2 ขึ้นมาให้ลูกหลานสัมผัส  ซึ่งอ้อยก็ร้อนที่มือซ้าย อาจเป็นเพราะถนัดมือซ้าย น่าจะใช้มือนี้ทำผิดบ่อยที่สุด  และท่านอาจารย์บอกว่า หากแม้ถ้าลูกหลานสามารถปิดนรกขุม 2 ได้ก็ให้หายร้อน  แต่อ้อยรู้สึกว่ายังร้อนมืออยู่  แต่ไม่ชัดมากและคิดว่าเพราะอากาศร้อน  .งก็ส้งผลมาเหตุการณ์ที่ตื่นเต้นที่สุดในชีวิต

คือ

ตอนขากลับจากบ้านสวนฯในวันอาทิตย์ ซึ่งมีคุณอัญชลา บุตรโส และคุณมงคล จะกลับเชียงรายมาด้วย  ขึ้นทางด่วนมาจากบางปะอิน  ประมาณ 6 โมงเย็นมาถึงก่อนลงทางด่วนแจ้งวัฒนะ  อ้อยขับรถอยู่เลนกลาง ประมาณ 125 กม.ต่อชั่วโมง  จู่ๆก็มีรถเลนขวา เบียดเข้ามาเหมือนจะชน  จึงแตะเบรก และน่าจะเบี่ยงซ้าย  ทำให้รถควบคุมไม่ได้ทันที เบี่ยงไปซ้ายขวา  แล้วจากนั้นรถก็หมุนคว้าง 360 องศา หมุนรอบกิน 3 เลน ของทางด่วน  คุณมงคลบอกว่าหมุน 2 รอบ แล้วรถก็หันกลับมาประจันหน้ากับ รถปิคอัพที่มาตามหลัง  แล้วรถก็หมุนต่อมาจนหันหน้ามาปกติ และชนโครมเข้ากับที่กั้นขอบทางด่วนด้านซ้าย  รถก็หยุด   จึงบอกคุณอัญกะบคุณมงคล  ช่วยลงไปดูรถ  เพราะอ้อยต้องโทรแจ้งประกัน

ขณะที่รถเสียหลัก  อ้อยก็เรียก อ.อุบลช่วยด้วย ๆๆๆๆ แล้วก็นั่งลุ้นมองดูรถที่กำลังหมุนคว้าง  ว่าจะจบลงยังไงน้อ  ซึ่งคุณอัญกับคุณมงคล ก็บอกว่าได้เรียก รหัส อ.อุบล ช่วยด้วย ช่วยกันอยู่  ซึ่งช่วงที่รถส่าย และหมุนคว้าง เหมือนในหนัง Hollywood นั้น น่าแปลกมากที่รถไม่ได้ไปเฉี่ยวใคร  หรือไม่มีใครมาเฉี่ยวเราเลย   ทั้งๆที่ขณะนั้นรถเยอะ  ขับตามมาติดๆ  สุดยอดปาฎิหาริย์  ซึ่งต่อมาคุณอัญ ซึ่งได้มโนมยิทธิแจ่มใส  ได้บอกว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้มาช่วยยกล้อหน้าไว้  ไม่อย่างนั้นรถคงจะพลิกคว่ำไปแล้ว  

พอดีรถยังขับได้  ก็เลยขับไปส่งคุณอัญ กับคุณมงคลที่ท่ารถ แถววัดเสมียนนารี   รถก็เสียหายภายนอก คือกันชนหน้า และด้านซ้ายของรถ   วันนี้เอาเข้าศูนย์ เห็นบิกเหล็กอะไรซักอย่างด้านซ้าย กระทบ ต้องใช้ความระมัดระวังและความประณีตในการซ่อม ไม่งั้นรถจะเอียงซ้าย  อาจต้องซ่อม เกือบเดือน 

แต่ไม่น่าเชื่อว่าพวกเรา 3 คน ไม่เป็นอะไรเลย  ไม่แม้แต่จะกระแทกกับสิ่งใดๆ    สุดยอดปาฎิหาริย์อีกแล้ว  ซึ่งอ้อยเชื่อว่าการที่ คุณอัญและคุณมงคล นั่งรถกลับกับอ้อยครั้งนี้  น่าจะมาช่วยลดความรุนแรงของเหตุการณ์แน่นอน  เพราะทั้งสองท่านเป็นคนดีมาก   แต่สงสัยไม่กล้ามานั่งรถกลับกับอ้อยอีกแล้ว อิ อิ

กราบขอบพระคุณท่านอ.อุบลและเทวดาที่รักษาท่าน อ.อุบล ที่เมตตาช่วยให้ลูกปลอดภัยจากอุบัติเหตุ  และได้รับความเสียหายน้อยมาก  เมื่อดูจากความหวาดเสียวที่ได้รับ

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้อย (ปาริชาต ชมภู) (parichat-dot-chompoo-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 18:24:49


ความคิดเห็นที่ 1012 (1609540)

เรื่องรถหมุนของคุณอ้อยหวาดเสียวจังเลยคะ

แต่โชคดีมาก ๆ ที่สิ่งศักดิ์ช่วยเหลือ ให้ปลอดภัยดีทุกคน

ไม่น่าเชื่อเลยนะคะ ว่ารถหมุนขนาดนั้น ด้วยความเร็วขนาดนี้

จะไม่มีรถมาชนเลย สุดยอดปาฏิหาริย์อีกเรื่องเลยคะ

โชคดี มีสามพลังบวก อยู่บนรถ ทั้งสามท่านเป็นนักสร้างบุญตัวยง

และยังพร้อมใจกันเรียกรหัส อ.อุบลช่วยด้วย  อีก

ถือว่า เคราะห์หนักกลายเป็นเบานะคะ คุณอ้อย

อนุโมทนากับธรรมทานทุก ๆ เรื่องด้วยคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น พัทธ์ธีรา วังกาวันมณเฑียร (vann_ult-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 19:50:02


ความคิดเห็นที่ 1013 (1609549)

ธรรมทานวันเสาร์ ที่ 5/5/55 วันเสาร์ห้า

เจี๊ยบไปถึงประมาณ 9 โมงเช้า ได้ไปร่วมเทคานชั้น 2 ของห้องครัวที่ต่อเติม เราลุยเทกันจนเสร็จประมาณบ่ายโมงกว่า จึงจะได้ทานข้าวเที่ยง เพราะไม่ต้องการย้อนกลับมาเทคานอีก จากนั้นไปปลูกมัน 5 นาที ที่แปลงเกษตร ใช้เวลาไม่นานนัก ก็เสร็จ จึงไปด้านหลังเพื่อเทเสา 3เสาที่ด้านหลังที่สร้างองค์พระฯ แต่ระหว่างรอลุงบูญวางแบบ ฝนก็ตกลงมาอย่างหนัก จนเปียกและหนาวไปตามกัน อาจเป็นเพราะเทวดาท่านต้องการให้น้ำกับมัน 5 นาที เพราะมัน 5นาที ต้องใช้น้ำมากในการจริญเติบโตเมื่อฝนหยุดก็เทเสาต่อ ใช้เวลาไม่นานนักก็เสร็จ จากนั้นเดินกลับมาช่วยที่แปลงกษตร เก็บหญ้าที่ถอนออกมาไปทำปุ๋ย เสร็จจากแปลงเกษตร 6 โมงเย็นแล้ว แต่พี่น้องที่ช่วยกันปลูกต้นโมก ตามทางนิพพาน ยังไม่เลิกเลย ก็ขออนุโมทนากับทุกท่านทุกบุญด้วยค่ะ

จากนั้น 2 ทุ่ม ก็ได้เวลานัดหมาย วันนี้มีผู้มาขอขมา ขอบคุณ และสมาทานศีล รวม 11 ท่าน ค่ะ

คุณอังคณา และน้องต้นอ้อ

คุณอังคณามารายงานผลของน้องต้นอ้อจากโรงพยาบาล มะเร็งที่เกิดขึ้นทุกส่วนของร่างกายได้หายไปหมดแล้ว จากที่เมื่อก่อนนี้ คุณหมอบอกให้พ่อแม่ทำใจแล้ว ว่าน้องต้นอ้อไม่หาย และจะมีชีวิตอยู่ไม่เกิน 4 ขวบ เพราะน้องต้นอ้อมีโรคหลายโรครุมเร้า ทั้งเบาจืด หูเน่า โกรทโฮโมน ซึ่งจะทำให้ไม่มีการเติบโต หรือโตน้อยมาก เมื่อก่อนน้องต้นอ้อจะมีอารมณ์ขี้วีน เอาแต่ใจ แต่เดี๋ยวนี้ทุกคนในบ้านสวนฯเห็นความเปลี่ยนแปลงของน้องต้นอ้อไปในทางที่ดี คือน้องต้นอ้ออารมณ์ดี น่ารัก พูดจาไพเราะ ไล่แจกขนมให้พี่ป้าน้าอาบ้านสวนฯ และเจริญเติบโตอย่างเห็นได้ชัด คุณอังคณาบอกว่าน้องต้นอ้อสูงขึ้นจาก 90 ซม. เป็น 102 ซม.

แต่มีส่วนเดียวคือก้อนเนี้อที่ก้านสมองที่โตขึ้นจาก 90 มม.เป็น 1 ซม.ซึ่งท่านอาจารย์บอกว่า เป็นเพราะอาชีพของพ่อแม่เป็นปาณาติบาต คือพ่อของน้องต้นอ้อมีอาชีพเลี้ยงปลา

ท่านอาจารย์ถามว่ารักลูกหรือไม่ ใครรักลูกมากกว่ากัน ซึ่งทุกคนต่างก็รักลูกของตัวเอง แล้วปลาเขาไม่รักชีวิตของเขาหรือ แม้จะเป็นการเลี้ยงปลา แต่เป็นการเลี้ยงปลาเพื่อเป็นอาหาร

อาจารย์ไม่ได้ห้ามเลี้ยงปลา แต่ให้คิดเอง ตัดสินใจเอง เพราะกรรมจะเิดินไปเรื่อยๆ แม้ว่าจะทำบุญมากแค่ไหน เพราะบุญก็ส่วนบุญ บาปก็ส่วนบาป กรรมจะเดินไปเรื่อยๆตราบใดที่ยังไม่เลิกสร้างกรรม และแม้ว่าจะสิ้นชีวิตลงแล้ว กรรมก็จะเิดิน

ไปเรื่อยๆ แม้ว่าน้องต้นอ้อจะสิ้นชีวิตลงแล้ว กรรมก็จะส่งผลคนในครอบครัวคนอื่นต่อไป  ขอเป็นกำลังใจให้คุณอังคณาตัดสินใจสิ่งที่ถูกต้องด้วยค่ะ

พี่เหมี่ยวขอบคุณเรื่องที่มือหายจากโรคกรรม

พี่เหมี่ยวมาขอบคุณเ่รื่องมือทั้ง 2ข้าง และขา หายจากโรคกรรม เมือก่อนใครเห็นมือพี่เหมี่ยวก็จะต้องอึ้งที่ลักษณะหลังมือจะคล้ายหนังคางคก คือแข็งๆ และมือลอกเป็นขุยๆ พี่เหมี่ยวจะคัน และเกาตลอด จะมีอาการเจ็บ กำมือไม่ค่อยได้ด้วย ซึ่งเป็นเพราะผิดสัจจะที่ให้กับท่านอาจารย์อุบล ว่าจะมาสร้างบุญบ่อยๆ แต่พี่เหมี่ยวก็หายไปช่วงนึงก่อนหน้านี้ และเกิดจากกรรมที่ขโมยผลไม้กินตอนเด็กๆ และทำเอกสารเท็จให้ลูกค้าเพื่อนำไปเบิก ส่วนเท้าที่เป็นนั้นเพราะใช้เท้าเดินไปทำสิ่งที่ไม่ดี จึงเป็นเช่นกัน

พี่เหมี่ยวทนทรมานมานาน เพื่อใช้กรรม สุดท้ายคันมากและเจ็บมาก จึึงขอให้อาจารย์อุบลช่วยด้วย โดยตั้งจิตอธิษฐานว่าจะขยันให้มากขึ้น จากเดิมที่ขยันอยู่แ้ล้ว ซึ่งพี่เหมื่ยวก็สมปราถนาที่ท่านเมตตา ทำให้มือพี่เหมี่ยวหายแทบเป็นปรกติ เหมือนมือคนอื่น เริ่มเนียนใส งขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เพชรดา วรรณรักษ์ (fareastinn-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 20:54:58


ความคิดเห็นที่ 1014 (1609552)

 

การปิดขุมนรก  ผู้ผิดศีลข้อ 2
                คืนวันที่ 5 พค.55 วันปิดขุมนรกของศีลข้อ 2 ว่าด้วยการทำผิดศีล ข้อลักทรัพย์ รวมทั้งการคอรัปชั่นทุกชนิด เอาของหลวงกลับบ้าน เอาของในวัดกลับบ้านไปใช้ส่วนตัว โกงภาษี รวมไปถึงการชอบของฟรี เอาเปรียบคนอื่น เพื่อประโยชน์ส่วนตน เป็นต้น  ท่านอาจารย์อุบลได้เริ่มการปิดขุมโดยขอบารมีพระพุทธเจ้า และให้พวกเราตั้งจิตให้แน่วแน่ เป็นสมาธิ ตัดความงว่งออกไป (ยากอยู่เพราะตอนนั้นเที่ยงคืนครึ่งแล้ว) แต่เราก็พยายามกันอย่างสุดความสามารถ พอเริ่มไปสักหน่อยตอนช่วงกลาง ๆ จะรู้สึกร้อน ๆ ซึ่งอาจารย์บอกภายหลังว่า ท่านเชิญไฟนรกขึ้นมา ซึ่งจิ๋มก็สัมผัสได้เล็กน้อย พอสักพักก็เป็นปกติ ทำให้เราทราบว่า เราเคยทำผิดศีลข้อนี้มาแน่ ๆ ท่านเมตตาว่าหลังปิดขุมแล้วเป็นการล้างกรรมเก่าที่เราเคยทำมา แต่ถ้าทำอีก แน่นอนก็ตกอีกรอบแน่ ๆ ศีลข้อนี้อย่าคิดว่าเล็กน้อย มีอานุภาพตกสู่เบื้องล่าง (นรก) เช่นกัน แถมข้อนี้ก็ผิดง่ายเสียด้วย แค่โลภเพียงเล็กน้อย ก็ไปเลย ดังนั้นเราคงต้องตั้งจิตให้มั่นคง อาจารย์สอนว่าให้ทำสมาธิบ่อย ๆ ไม่ต้องนั่งหลับตาก็ได้ ภาวนาพุทโธ หรือบทสวดใด ๆ เช่น ปะโตเมตัง ก็ได้ เป็นการยกจิตขึ้นสูง ไม่เผลอหลงไปคิดยากได้ของคนอื่น หรือรักสบาย เอาของคนอื่นมาใช้ เป็นต้น  สรุปก็คือ ใส่แหวนองค์สฟิงซ์ และนั่งสมาธิกันบ่อย ๆ ก็แล้วกัน หลายคนในบ้านสวนก็พูดกันว่า จิตนิ่งขึ้น เมตตามากขึ้น นั่งสมาธิได้ง่ายขึ้น
                กราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านอาจารย์อุบล ข้าพเจ้าขอบารมีพระพุทธเจ้า เบิกบุญทานศีล ภาวนา และบุญทุกบุญที่ทำในบ้านสวนพิรามิด ถวายแก่เทวดาผู้รักษาอาจารย์อุบล
                รวมทั้งขอส่งบุญไปยังเจ้ากรรมนายเวร ที่ข้าพเจ้าเคยเบียดเบียน และทำกรรมที่เกี่ยวข้องกับศีลข้อ 2 ไว้กับเขาเหล่านั้นด้วยค่ะ
 
ชัชวลี
ผู้แสดงความคิดเห็น ชัชวลี กะลัมพะเหติ (chatvalee-dot-k-at-pttplc-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 21:12:36


ความคิดเห็นที่ 1015 (1609553)

 

อานิสงค์และความสำคัญของการให้ธรรมะเป็นทาน
                ในวันที่ 5 พค. อาจารย์อุบลได้มาแจ้งว่า เมื่อการทำบุญ ของการส่งบุญให้วิญญาณที่ได้รับผลกรรมจากการทำแท้ง เมื่ออาทิตย์ก่อน อาจารย์ได้แจ้งให้พวกเราไปเขียน ใน web เป็นธรรมทานว่า เราสัมผัสอะไรบ้างในวันนั้น และผลที่เราได้รับหลังจากการส่งบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวรที่เราทำกรรมกับเขาแล้ว เป็นอย่างไร เช่น หายปวดหลัง หรือ ชีวิตการงาน การเงินดีขึ้นอย่างไร แต่ปรากฎว่า คนไปทำกันน้อยมาก ดังนั้นวิญญาณ หนูน้อย น่าสงสารเหล่านั้น จึงไม่สามารถขึ้นจากขุมนรก เหล่านั้นได้ เศร้าจัง ดังนั้น อาจารย์จึงบอกกับพวกเราว่า อาจารย์บอกให้พวกเราทำอะไร พวกเราก็ไม่ทำ อาจารย์ก็ไม่รู้จะช่วยกันยังไงแล้ว เพราะพวกเราไม่ตระหนักถึงความสำคัญในสิ่งที่อาจารย์พูด คิดไปว่า คงไม่เป็นไรมั้ง แค่มาร่วมบุญก็พอแล้วมั๊ง   (ตามประสาคนกิเลสหนา ปัญญาทราม บวกความขี้เกียจเข้าไปด้วยอีกนิด)  ผลจากการกระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์นี้ทำให้ เด็กน้อย ๆ เหล่านั้นต้องร้องไห้ระงมต่อไป น่าสงสารจัง
                ดังนั้นขอให้ลูกบ้านสวนฯ ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องนี้ เพราะ การเขียนธรรมทานดังกล่าว พอคนเข้ามาอ่านแต่ละครั้ง บุญก็จะสะสมกันยิ่งขึ้น เหมือนกับการบันทึกข้อมูลใน hard disk ที่จะพุ่ง ๆ ไปทุกครั้งที่คนมาอ่าน และจะเป็นไปอย่างรวดเร็ว เพราะผู้คนมากมายที่เข้ามาอ่าน  ท่านยกตัวอย่างคุณธนา ที่มีความขยันเขียนให้ผู้คนอ่านกันอย่างสม่ำเสมอ อานิสงค์ส่งผลถึงการมีชื่อเสียงไปทั่วบ้านสวน หน้าตาดี มีแต่คนรัก จนกระทั่งเป็นผู้นำบุญให้กับพวกเราจนกระทั่งปัจจุบัน
                เทคนิคการเขียนที่ดี ก็คือ พอเขียนแล้วต้องให้คนสำนึกบาปบุญคุณโทษ ไม่ใช่ว่าเขียนเพื่อขอโทษ หรือสำนึกผิด แล้วก็จบ คนก็อาจจะชื่นชมเราว่า เออคนนี้ดีนะทำผิดแล้วรู้จักสำนึก แต่ถ้าเราเขียนต่ออีกนิดว่าผลจากที่เราสำนึก และทำความดีเผื่อส่งบุญให้กับคนที่เราเคยทำร้ายเขาแล้ว มาส่งผลกับตัวเราหรือไม่อย่างไร ผู้ที่มาอ่านก็จะได้ข้อมูลว่า ควรทำดีนะ ทำดีแล้วต้องได้ดี ยกตัวอย่างเช่น จิ๋มเขียนธรรมทานว่า ตอนสมาทานศีลเมื่อวันที่ 21 เมย.ที่ผ่านมา ได้เขียนใน web ว่า เราสำนึกผิดจากที่อาจารย์อุบลเมตตาว่า เราเป็นคนพิการเยี่ยงนี้ เนื่องจากว่าอดีตชาติเป็นคนใจร้ายฆ่าคน ขับรถชนแล้วหนี แถมยังใช้ปืนไรเฟิลยิงขาคนจนขาด 2 ข้าง นอกจากสำนึกแล้ว อาจารย์แนะนำว่าต้องบอกต่อว่า พอท่านแนะนำให้เราแผ่บุญให้เจ้ากรรมนายเวรบ่อย ๆ หลังจากทำแล้วตัวจิ๋มเองก็ดีขึ้นอาการปวดหลังน้อยลง ส่วนที่เท้า ก็เจ็บปวดน้อยลง เป็นต้น
 ทีนี้พอคนอ่านแล้ว เขาก็จะสำนึกว่าบาปบุญมีจริง ไม่มีอะไรลบล้างบาปได้ไม่ว่าจะมีเงินทองมากมายแค่ไหน แต่บุญเท่านั้นที่จะช่วยเราได้ในที่สุด  นั่นคือ ถ้าเราเขียนแล้วทำให้ผู้อื่นมีปัญญาถูกต้องตรงตามธรรม ได้เท่าไร เราก็จะได้อานิสงค์มากเท่านั้น
            กราบขอบพระคุณท่านอาจารย์อุบลที่เมตตา จิ๋มขอบารมีพระพุทธเจ้าเบิกบุญทานศีลภาวนา ขอให้ส่งผลต่อเทวดาผู้รักษาอาจารย์อุบล อาจารย์มงคล และคุณท๊อปด้วยค่ะ

ชัชวลี

ผู้แสดงความคิดเห็น ชัชวลี กะลัมพะเหติ (chatvalee-dot-k-at-pttplc-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 21:16:05


ความคิดเห็นที่ 1016 (1609555)

ช่วงไฮไลต์ ปิดนรกขุมที่ 2

ท่านอาจารย์ใ้ห้เราทำจิตใจให้สบายนึกถึงบุญที่เราทำในวันนี้ว่ามีอะไรบ้าง และบุญที่มาสร้างในบ้านสวนฯตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อุทิศบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวร

ซึ่งกรรมของเจี๊ยบที่ทำมา มี ลักทรัพย์ของพ่อ แม่ และคนอื่นๆตอนเด็ก หยิบเงินไม่ได้บอก ขโมยปากกา กระดาษ ถ่ายเอกสารและอื่นๆของบริษัท เงินของบริษัทที่เคลียแล้วเกินก็เอามาใช้ส่วนตัว

ชอบของฟรี อยากได้ของของคนอื่น ขึ้นรถเมล์แล้วเบี้ยวค่าโดยสารด้วยความคึกคะนอง

กินของวัด เอาอาหารและของวัดกลับบ้าน เคยทำเอกสารเท็จให้ลูกค้า

โกงภาษีแผ่นดิน ทั้งของบริษัท และของตัวเอง เลวสิ้นดีไม่สำนึกในบุญคุณแผ่นดิน

จากนั้นท่านอาจารย์ได้เชิญไฟนรกให้มาสัมผัส เจี๊ยบมีความรู้สึกร้อนแถวบนคอ แผ่นหลัง และวูบวาบที่มือขวา คงเป็นเพราะมือขวาที่เราเขียนหนังสือ จากนั้นท่านอาจารย์ก็เมตตาปิดขุมนรก ก็มีความรู้สึกว่าอาการที่ร้อนเหล่านั้นก็หายไป แต่มีอาการเฉยๆ ไม่ได้โล่งเหมือนคนอื่น คงเป็นเพราะกรรมที่ทำมานั้นหนักมาก คงต้องเพียรสร้างบุญเพื่อลดบาปกรรมตัวนี้ให้ได้ค่ะ เพราะกรรมที่เราสร้างนั้นเจ้ากรรมนายเวรของเราคือในหลวง เพราะเราโกงภาษี โกงแผ่นดิน บาปใหญ่หลวงมาก ลูกกราบขอขมากรรมที่ลูกสร้างมาด้วยจิตสำนึกจากใจจริงค่ะ

สุดท้ายนี้

ลูกกราบขอบพระคุณเทวดาประจำตัวท่านอาจารย์อุบล และท่านอาจารย์อุบลที่ได้เมตตาปิดนรกให้ลูกหลานได้พ้นนรก เพื่อเดินทางใหม่ไปสู่นิพพานค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เพชรดา วรรณรักษ์ (fareastinn-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 21:22:09


ความคิดเห็นที่ 1017 (1609568)

วันเสาร์ที่5พฤษภาคม

 

เบญไปบ้านสวนตอนสิบโมง

 ได้ส่งถังปูนอยู่ข้างล่างแป๊บนึง

 พอดีข้างบนต้องการคน

จึงขึ้นไปตำแหน่งเดิมอีกแล้ว

ก้มๆ เงยๆ 

ท้ายที่สุดลงนั่งยองๆ

  และนั่งลงไปกับพื้นเลย 

สูงขึ้นข้างบนอีก 

พี่ธนาเป็นคนเทปูนใส่คาน

ยังอุตส่าห์แซว

ว่าเรานั่งพับเพียบ 

เป็นหญิงไทยใจงาม

 และก็ได้ความรู้ใหม่

ได้ยินพี่ธนาแซวใครว่าพวกเนี้ย

ตัวสูงเป็นพวกพิกลพิการ

 สูงยังกับเปรตแน่ะ

 

................................

 

ตอนอยู่ข้างล่างส่งถังปูนพี่ธนาถามว่าอายุเท่าไร

เบญก็บอกอายุไป

ฟังแล้วขนลุก

เขาว่าอย่างนั้น  ไม่รู้แปลว่าอะไร

แล้วรู้ได้ไงว่าเค้าเป็นพี่ 

เห็นเรียกพี่ๆ รู้เหรอว่าเค้าอายุเท่าไร?

ถามต่ออีก

เบญเลยตอบอายุพี่เขาไป มั่วไปอย่างนั้นเอง

ดันถูก

...................................................

 

เหลือปูนอีกสามกระบะสุดท้าย

เบญยังไม่ยอมเปลี่ยนตำแหน่ง

จนกระทั่งปูนกระเด็นเข้าตา

จึงยอมอำลาตำแหน่งชั่วคราว

วิ่งออกมาจากแถว

ล้างหน้า

ยังลงไปไม่ได้

ใช้น้ำเย็น

พอดีมีการหยุดพักผสมปูนใหม่

เบญยังล้างปูนออกจากตาไม่ได้

แล้วใส่คอนแทกเลนส์ด้วย

หน้าก็มอม

หมดน้ำไปหลายแก้ว  แสบตา

เดินกลับมาประจำตำแหน่งใหม่

ยังเคืองตาไม่หาย

กะว่าถึงอย่างไร

ก็จะไม่ละทิ้งหน้าที่ง่ายๆ

สามกระบะสุดท้ายต้องอยู่จนครบ

แล้วก็ได้อยู่จนครบจริงๆ

แต่น้ำตาคลอหน่วยตลอดเวลา

เพราะยังเคืองตาอยู่

พอเสร็จปุ๊บตรงดิ่งไต่นั่งร้านลงไป

อีกสองคืบเท้าจะแตะพื้นแล้ว

กลับหล่นวูบ

ไม้กระดานที่รองม้ากระดก

เสียงโครม

อ.อภิชัยอยู่แถวนั้นตกใจ  จะคว้า

แต่ว่าเบญยึดเหล็กไว้ได้ก่อน  ไม่ร่วง

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 22:38:56


ความคิดเห็นที่ 1018 (1609569)

วันนี้ฤกษ์ไม่ค่อยดีแฮะ

เดินไปเข้าห้องน้ำ

ส่องกระจกพบว่าที่ดวงตาแดงมาก

ข้างซ้ายที่หัวตาแดงผิดปกติ

ยังเคืองตาอยู่

เหลือกตาดูจึงพบว่า

ยังมีเศษปูนหลงเหลืออยู่อีกสองก้อน

พอดีเพื่อนคือคุณเอื้อม

นำต้นโมกมาทำบุญจำนวน49ต้น

ขนใส่รถมา

จึงช่วยกันขนลงจากรถ

ยังไม่ได้กราบเรียนท่านอาจารย์

จึงยังไม่ได้นำไปให้ป้าเทิงปลูกลงหลุม

 

ตอนบ่ายลงแปลงปลูกมันห้านาที

ราวๆยี่สิบคน

อีกกลุ่มหนึ่งไปเตรียมงานทางด้านหลัง

แป๊บเดียวฝนเทลงมา หนาววูบๆ

เปียกพอชื้น  แต่เราไม่หนีฝน

จนกระทั่งงานเสร็จ

เบญกับคุณเอื้อมจึงเดินไปสมทบทางด้านหลัง

สักพักฝนก็เทลงมาอีก

เรามีหมวก มีสะแลน ไม่กลัว

จนกระทั่งมีทั้งลมทั้งฝน  เริ่มหนักเม็ดขึ้นเรื่อยๆ

ฟ้าฟาดเปรี้ยงๆ

คนที่หยองที่สุด

เราแซวกันว่าคือพี่ธนา

เพลงที่แกชอบร้อง

จ้ะ..สาบานก็ได้

เพลงโปรด

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 22:45:40


ความคิดเห็นที่ 1019 (1609570)

พวกเราบางส่วนไปหลบอยู่ตรงฐานสมเด็จด้านข้าง

ขบถั่วต้มที่เตรียมไปเหย็งๆ

ฝนจะตกก็ตกไป

ต่อมาฝนได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น

จนกระทั่งหมวกและสะแลนเอาไม่อยู่

เราใช้กระบะที่ใช้ผสมปูนวางคว่ำไว้บนขื่อคา

พอเป็นที่หลบฝนได้  แต่ไม่เพียงพอกับจำนวนคน

จนกระทั่งพี่โป๊กนำผ้าใบหนาๆ มา

คนสามสิบกว่าคนยืนอัดแน่นอยู่ในนั้น 

ช่วยกันชูขึงผ้าใบ

ต่างคนเปียกปอนไปตามๆ กัน

ฝนไม่มีทีท่าว่าจะหยุดตกง่ายๆ

อ.อภิชัยเอาเชือกมาผูกผ้าใบขึง

จะได้ไม่เมื่อยแขนคอยชูผ้าใบ

เสร็จแล้วแกเดินไปหยิบขนมมา

ยิ้มเผล่

กินขนมกันมั้ย?

ฝนตกๆ คนเปียกๆ

พวกเราจะมีอารมณ์กินขนมกันเหรอ

มีค่ะ

แป๊บเดียว

ถั่วลันเตาทอดหมดถุง

พี่ตุ้ยหันไปหยิบกระยาสารท

เราก็ไม่พลาดหยิบชิม

บ้างก็ถ่ายรูปเฮฮา

สรุปว่านัวมากๆ

พอฝนเริ่มซา

เบญจึงเดินกลับ

ไม่ได้อยู่เทเสาฐานสมเด็จต่อ

เพราะว่าเริ่มเคืองตาอีกแล้ว

คิดว่าจะไปเปลี่ยนคอนแทกเลนส์

คุณเอื้อมเดินมาเป็นเพื่อน

พบป้าเทิงกับพี่เบญและลูกๆ

กำลังช่วยกันขุดหลุมปลูกต้นโมกอยู่

คุณเอื้อมบอกว่าอาจารย์อนุญาต

ให้เอาต้นโมกที่นำมาใหม่ปลูกลงหลุมได้เลย

จึงช่วยกันขนมาจากข้างโรงทาน

พอปลูกต้นโมกเกือบเสร็จเหลืออีก6ต้น

ฝนก็เทลงมาอีกยก

พวกเราแตกกระเจิง ทิ้งจอบเสียม

ป้าเทิงไปหลบอยู่ข้างบ้านอาจารย์

เบญกับคุณเอื้อมหลบหน้าห้องน้ำเก่า

พอฝนค่อยๆ ซาลง

คณะที่เทเสาฐานสมเด็จก็กลับมา

เบญกับคุณเอื้อมยืนอยู่บริเวณต้นส้มโอ

เห็นน้องพจน์กับน้องก็อตเดินกลับมาเช่นกัน

คนอื่นๆเดินผ่านบริเวณที่เราปลูกต้นโมกกันไป

ยกเว้นสองสามีภรรยา

จากที่เรามองมีต้นไม้บังนิดหน่อย

เราเห็นทั้งสองคนหยุด

คุณเอื้อมบอกคอยดู

เดี๋ยวน้องพจน์จะต้องเก็บขยะ

ขยะที่ว่านั่นก็คือ

ถุงดำที่ใช้ใส่ต้นโมกหลายสิบใบ

ที่เรารวบใส่รถเข็นไว้

บางส่วนวางทิ้งไว้กับพื้นเพราะหนีฝน

 

ต่อมาก็อ.อภิชัย

เห็นแบกจอบคนเดียวสามเล่ม

เบญเลยบอกคุณเอื้อมว่า

สงสัยจอบป้าเทิงจะเสร็จอ.อภิชัยแล้ว

พอฝนหยุดสนิท

เราเดินดูผลงานที่เราเดานั้นถูกไหม

ป้าเทิงลุก 

หมายมั่นปั้นมือ

จะไปปลูกต้นโมกอีก6ต้นให้เสร็จ

ไปถึงแกก้มหาจอบ

จอบหาย

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 22:49:28


ความคิดเห็นที่ 1020 (1609571)

ส่วนน้องก็อตกับน้องพจน์

ช่วยกันเก็บถุงดำใส่รถเข็นจะนำไปทิ้ง

แหม! เผลอไม่ได้เลยสองคนนี้

อะไรที่เป็นบุญเอาหมด

วันก่อนคุณเอื้อมเล่าให้ฟังว่า

น้องพจน์ร้องเรียกเสียตกอกตกใจ

อะไรหรือ?

ใบไม้พี่...ใบไม้

อืมม...ใบไม้

ว่าแล้วคุณน้องเธอก็ไปหาถุงปุ๋ยมาใส่ใบไม้

โกยเอาโกยเอา

 

........................................................

 

ปลูกต้นโมกเสร็จก็ต่อด้วยต้นแก้วอีก50ต้น

น้องก็อต น้องพจน์ พี่แหลน อ.อภิชัย

พี่เบญและลูกๆมาช่วยกัน

จนกระทั่งจวนมืด

ภารกิจสุดท้ายของวันนี้ก็เสร็จสิ้น

ป้าเทิงจะกลับในวันรุ่งขึ้นจึงต้องเร่งปลูกให้เสร็จ

แกบอกว่า

ทำอะไรอย่าค้างคา  ทำแล้วต้องทำให้เสร็จ

ประมาณทุ่มครึ่ง

เบญกับคุณเอื้อมอาบน้ำเสร็จ รีบทานข้าว

อีก 15 นาที...

พี่ธนาเตือน

จนกระทั่ง2นาทีสุดท้าย

จะต้องเข้าห้องสมาทานศีลกันแล้ว

น้องก็อตกับน้องพจน์ตามมาทีหลัง

 

 

น้องพจน์ทานไม่ทัน  ทานแต่กล้วย 

น้องก็อตตักข้าวมา

พี่ธนาเดินมาใกล้ๆ

สำหรับเรา  พี่ให้5นาทีนะ 

ไม่ต้องรีบหรอก 

แต่พี่จะยืนคอยอยู่ตรงนี้แหละ

ฮา...

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 22:52:21


ความคิดเห็นที่ 1021 (1609572)

เมื่อเข้าห้องสมาทานศีลแล้ว 

เบญมีอาการง่วงมาก 

ตาพร่า

เคืองตาข้างที่เจ็บไม่หาย

อยากจะนอนลูกเดียว

นั่งปุ๊บเป็นตั้งแต่สองทุ่ม

น้ำตาจะไหลเพราะแสบตา

 มองอะไรไม่ชัด

ขยับอยู่หลายรอบมาก 

สักพักเริ่มปวดไหล่ทั้งสองข้าง 

หนักมาก 

ตามข้อมือเจ็บจนต้องบิดไปมา 

ในที่สุดรำเลย

มือขวานี่รำไปเลยเพราะยอกจัด 

สติค่อยๆ จางหาย

ใกล้เวลาอุทิศบุญแล้วก็ยังไม่ตื่น

ทุกทีไม่เคยง่วงขนาดนี้มาก่อนเลย

ครองสติไม่อยู่

จึงขออาจารย์อุบลช่วยด้วย 

ขอให้ลูกอย่าหลับ 

ขอให้มีสติจนอุทิศบุญสำเร็จ

 

เมื่ออาจารย์นำอุทิศบุญเบญก็ตื่นจนได้ 

ใจนึกว่าตามท่านอาจารย์ 

พยายามนึกอุทิศบุญ

ให้เจ้ากรรมนายเวรจนครบถ้วน 

รู้สึกชาๆ ตรงแผ่นหลัง

ตอนอัญเชิญไฟนรก  อาการปิติขนลุกนี่ไม่มีเลยค่ะ

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 22:56:41


ความคิดเห็นที่ 1022 (1609576)

ธรรมทาน วันที่ 5 พค. 55

วันฉัตรมงคลได้มีโอกาส ดูทีวีแวปๆ เห็นพระเจ้าอยู่เสด็จจาก รพ.ศิริราช ไปพระบรมมหาราชวัง ไปบำเพ็ญพระราชกุศล วันฉัตรมงคล พระพักตร์มีรัศมีเป็นประกายแจ่มใสมาก รู้สึกปิติตื้นตันทุกทึเมื่อได้เห็นท่าน และลูกจะตั้งใจทำดีถวายท่าน ที่บ้านสวนพีรามิด แหล่งเนื้อนาบุญที่เราศรัทธา

หน้าที่หลักของจุ๋มกะจิ๋มตอนนี้ คือดูแลการกำจัดขยะ หาอาหารให้คุณ BIOGAS ให้สร้างก๊าซมีเทนให้เรา ต้องขออนุโมทนาบุญกับ คุณอมร น้องไอซ์ ที่มาเรียนรู้จากพี่จิ๋ม และเข้าใจการทำงาน และใช้เครื่องได้คล่องมาก พี่เองยิ่งแย่กว่าพี่จิ๋มเขา เรื่องกลไกมันไม่ค่อย get เลย ตอนกำจัดขยะก็มี คุณศรี และคุณบุญตา มาช่วยสับขนุน เพื่อเข้าเครื่องบด ส่วนคุณอมร น้องไอซ์นำของเข้าบด และต้องปีนเทขยะบดเข้าเครื่อง ต้องขอขอบคุณมากๆ ทำงานใดๆต้องสามัคคีกันจริงๆ งานจึงสำเร็จ

ขออนุโมทนากับธรรมทานของเจ้าเก่าอย่างคุณโฆษิต คุณเจี๊ยบ น้องเบส ต่างเขียนได้ละเอียด คนที่นั่งอยู่และหลับตาบ้าง ลืมตาบ้างอย่างจุ๋ม ก็ได้รับธรรมทานเพิ่มขึ้น ที่น่าดีใจคือหนุ่มน้อย ตระกูล ภิรมย์รักษ์ ดางรุ่งมาจากฟ้าเลย มีเวลาอีกยาวนานที่จะศึกษา ซึมซาบบุญและความดีในบ้านสวน ลุงป้าน้าอาก็สบายใจว่ามีคนรุ่นใหม่ มาสานต่อให้คนอื่นๆ ได้มาสัมผัสสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันดีงามเหล่านี้

สำหรับธรรมทานที่ประทับใจอาทิตย์นี้ คือ น้องต้นอ้อ ขวัญใจลุงป้าน้าอา ท่านอาจารย์เมตตาเฉลยอย่างตรงประเด็น ว่า มะเร็งของน้องอาจต้องกำเริบ จนอาจคร่าชีวิตของน้อง ถ้าครอบครัวไม่หยุดทำกิจการฆ่าปลาสลิดขาย ก็น่าเห็นใจกับรายได้ 2 ล้านบาทต่อปี ของคุณพ่อเขา แต่เขาต้องเลือกแล้วระหว่างชวิตลูกสาวที่ไร้เดียงสา แสนจะน่ารัก กับเงิน ซึ่งน่าจะมีช่องทางอื่นหามาได้ จุ๋มขอใช้รหัส อาจารย์อุบลช่วยด้วย รวมกับบุญกุศลที่สะสมมา ส่งให้คุณพ่อและครอบครัวเขา หันมารักษาชีวิตน้องต้นอ้อ เอาไว้ ป้าเป็นคนอื่นเห็นต้นอ้อไม่นาน ยังรู้สึกหลงรักและผูกพันกับน้องมาก มีอะไรจะให้ช่วยได้ คุณอังคณา บอกมาได้นะคะ

สำหรับคุณเหมี่ยว ที่แผลคันที่มือและเท้าหายดี จากการใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย และการตั้งสัจจะว่าจะขยันทำงานมากขึ้น  ขอวิเคราะห์ว่าคุณเหมี่ยวทำบุญมากมายนักที่บ้านสวน บุญจึงรวมตัวและถึงเวลาที่จะหาย และมั่นใจว่าคุณเหมี่ยวและสามี ทำงานกันเกินร้อยแล้วทั้งคู่ คุณอมรก็คงได้อายุที่ยืนยาว คุณเหมี่ยวคงได้สุขภาพที่ดีขึ้นไปแน่นอน คุณทั้งสองเป็นผู้นำบุญของพวกเราที่เข้ามาหลังๆ โดยเฉพาะที่ทำงานกลางแจ้งไม่เป็นเลย ตอนนี้รู้จักโลกกว้างขึ้นมาก

คุณธรรมรัตน์ (จำชื่อผิดขออภัย) น้องเขามาใหม่แต่ต้องมีบุญสัมพันธ์กับท่านอาจารย์แม่ ของพวกเรามาก น้องเขาเริ่มมาขอบคุณก็ปลื้มปิติ ท่านอาจารย์มาก ร้องไห้ตลอด เห็นว่าสุขภาพไม่ดี หมอนรองกระดูกอักเสบ เวลาน้องเขานั่งทำงานที่แปลงผัก เดินไปข้างหลังสุดงานสร้างพระ ก็แอบมองๆว่าน้องเขาจะไหวไหม รูปร่างบางๆ กระดูกกระเดี๊ยวน่าจะบาง มาใหม่ก็ดูอดทนมากเลย ขอให้บุญของน้องมารักษาให้โรคทุกอย่างหายไป แต่สะสมบุญไว้เพิ่มขึ้น อย่าปล่อยเวลาไปเปล่าๆ แต่อย่าหักโหมนะน้อง

สุดท้ายการสมาทานศีลข้อ 2
จุ๋มเป็นข้าราชการแต่เรียนจบ เคยนำของหลวงมาใช้ที่บ้าน นำอาหารหนูมาเลี้ยงหนูที่บ้าน เคยโกงภาษี 1 ครั้ง เอาชื่อ พ่อแม่ มาเป็นค่าลดหย่อนภาษี ซึ่งทำไม่ได้เพราะ พ่อแม่เป็นข้าราชการบำนาญ ถูกเลี้ยงดูด้วยเงินหลวง ไม่ใช่เงินตัวเองซักหน่อย เคยชอบของแถม แต่ไม่ชอบให้ใครมาเลี้ยงเด็ดขาด ได้สัมผัสไฟนรกเล็กน้อย คือรู้สึกร้อน และตอนขอขมาเสร็จก็เบา หายร้อนรุ่ม

กราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านเจ้าของบ้านสวนพีรามิดทั้ง 3 ที่ให้โอกาสมาสร้างบุญที่นี่

จุ๋ม
 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธารีรัตน์ กะลัมพะเหติ (tmtkl-at-mahidol-dot-ac-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-07 23:22:02


ความคิดเห็นที่ 1023 (1609585)

 อนุโมทนากับพี่ๆน้องๆทุกๆท่านด้วยนะค๊า

และรู้สึกดีใจไปด้วยจังค่ะ

ที่หลายๆท่านได้มีโอกาสปิดนรกขุม 2 แล้ว

และได้สารภาพบาปที่ตัวเองเคยทำมา

ทุกข์ก็จะน้อยลงด้วย

และขอแสดงความยินดีกับทุกๆท่าน

ที่ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นด้วยนะคะ

ช่วงไหนที่ขยันขัดเกลาตัวเองบ่อย

กิเลสก็น้อยหน่อย

แต่ช่วงไหนที่เราปล่อยให้จิตตก

กิเลสที่รอคอยวันนี้มานาน

ก็มักจะเล่นงานเราได้ทุกเมื่อ

และมันก็จะมาพร้อมกับเจ้ากรรมนายเวรเราจริงๆ

พูดแล้วก็เบื่อตัวเองจริงๆค่ะ

เมื่อไหร่จะชนะมันได้ตลอดกาลซักทีนะ

ผู้แสดงความคิดเห็น หญิง < นันทนา แหกาวี > ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-08 00:11:35


ความคิดเห็นที่ 1024 (1609594)

อ้าว..น้องหญิง

แวะมาปรากฏตัวแล้วหรือนี่

 

ยินดีต้อนรับ กลับคืนสู่

วงการชาวเกาะนะจ๊ะ

 

ไอ้เราก็ไป แถลงข่าวแทน

ในกระทู้ข่าวรายวัน ซะนี่

ที่แท้...คุณน้อง ก็มาหลบมุม

ศึกษาธรรม เพื่อบำรุงใจ ในกระทู้นี้ นี่เอง

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนิดา เชิงสะอาด/CHANIDA ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-08 05:51:53


ความคิดเห็นที่ 1025 (1609595)

 

เสด็จพ่อบอก
 
ใครที่มันเห็นลูกข้า
เป็นแค่ตัวตลก
อยากพูดอะไร ทำอะไรก็ได้
 
ก็ต้องแลกด้วย
ชีวิต
 
และ
ก็ยังมีคิวต่อจาก
พระปราโมทย์อีกที่ต้อง
ตาย
ตามพระปราโมทย์

.................................

กราบอนุโมทนาค่ะอาจารย์

ได้ชมและได้ฟังเรื่องราว

เกี่ยวกับพระปราโมทย์ทีไร

ใจหายทุกที เพราะเป็นหนึ่งเรื่องราว

ที่สะเทือนขวัญพอสมควร

ซึ่งทุกๆคำพูด ทุกคำสัญญา

ได้รับการบันทึกเทปเป็นหลักฐานทุกอย่าง

 

แต่พระปราโมทย์ ก็ยังไม่รักษาสัจจะ

จนสุดท้ายต้องมา"สังเวยด้วยชีวิต"

แบบกระทันหัน เลยทีเดียว

 

ถึงตอนนี้ก็ไม่รู้ว่า

ยังมี"คน" ที่มองข้ามความปลอดภัย

ของตัวเองอยู่บ้างรึเปล่านะคะ 

........................

ฉะนั้น มีตังค์แบบพอประมาณ

แต่มีความสุขใจ ตลอดเวลา

ชีวิตนี้ ดูมีคุณค่ากว่า เป็นไหนๆ...ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนิดา เชิงสะอาด/CHANIDA ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-08 06:02:36


ความคิดเห็นที่ 1026 (1609596)

จาก คห. 1014 เขียนโดย คุณอ้อย

ขณะ ที่รถเสียหลัก  อ้อยก็เรียก อ.อุบลช่วยด้วย ๆๆๆๆ แล้วก็นั่งลุ้นมองดูรถที่กำลังหมุนคว้าง  ว่าจะจบลงยังไงน้อ  ซึ่งคุณอัญกับคุณมงคล ก็บอกว่าได้เรียก รหัส อ.อุบล ช่วยด้วย ช่วยกันอยู่  ซึ่งช่วงที่รถส่าย และหมุนคว้าง เหมือนในหนัง Hollywood นั้น น่าแปลกมากที่รถไม่ได้ไปเฉี่ยวใคร  หรือไม่มีใครมาเฉี่ยวเราเลย   ทั้งๆที่ขณะนั้นรถเยอะ  ขับตามมาติดๆ  สุดยอดปาฎิหาริย์  ซึ่งต่อมาคุณอัญ ซึ่งได้มโนมยิทธิแจ่มใส  ได้บอกว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้มาช่วยยกล้อหน้าไว้  ไม่อย่างนั้นรถคงจะพลิกคว่ำไปแล้ว  

.................................

ซีนนี้ลุ้นระทึกใจไปด้วยจริงๆค่ะ คุณอ้อย

แต่ด้วยอานุภาพแห่งรหัส"อ.อุบลช่วยด้วย"

รวมกับ พลังบุญ และ พลังมหาสติ

จากทั้งสามท่าน ทำให้ รอดและปลอดภัย

มาได้ราวปาฏิหาริย์จริงๆ

อนุโมทนาด้วยค่ะ

.........................

อนุโมทนากับทุกๆธรรมทาน

จากทุกๆท่านด้วยค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนิดา เชิงสะอาด/CHANIDA ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-08 06:10:54


ความคิดเห็นที่ 1027 (1609693)

จิตขอเล่าธรรมทานที่พอจำได้นะคะ เมื่อวันเสาร์

ที่ผ่านมาหลังจากทำงานใช้แรงกายภาคกลางวัน

ช่วงค่ำสมาทานศีล น้องต้นอ้อเนื้องอกที่ก้านสมอง

ไม่หายเพราะบาปที่พ่อ แม่ช่วยกันทำคือเลี้ยงปลา

ฆ่าชีวิตผู้อื่นมากมาย ถ้าอยากให้น้องต้นอ้อหายพ่อ

แม่ต้องเลิกอาชีพนี้ และทุกคนในครอบครัวต้องตกนรก

เพราะเงินที่หามาเลี้ยงชีวิตทุกคน
คุณเหมี่ยว คัน เป็นแผลที่มือเท้า เพราะเคยใช้มือ เท้า

ขโมยของคนอื่น ตีลูก ทำเอกสารเท็จ ทำร้ายสัตว์

คนที่ชอบโกรธจะมีปัญหาผิวพรรณ ปิดกั้นโชคลาภ

เราไม่ต้องเปลี่ยนศาสนา แต่นับถือศาสดาของทุก

ศาสนาคือกำไรของชีวิต พระเยซู ท่านไสบาบา

ศาสดาของทุกศาสนาอยู่ที่บ้านสวนเพื่อคอยดูแลพวกเรา

เมื่อสมาทานศีลแล้ว ท่านอาจารย์นำอธิฐานอุทิศบุญ

ขอบารมีพระพุทธเจ้า ขอให้เห็นภาพที่เคยทำกรรมมา

และให้นึกถึงบุญทุกบุญที่เคยทำมาปรากฏภาพต่าง ๆ

ที่เคยทำกรรมมาเกิดขึ้นมากมาย ทั้งหนี้สงฆ์ เคยหยิบนำ

ของสงฆ์กลับบ้าน ญาติเคยฝากเงินไปช่วยงานกลับนำมาใช้เอง

หนี้แผ่นดิน มาสาย กลับก่อน ขี้เกียจ ขโมยของหลวงไปกิน

ใช้ที่บ้าน เลี่ยงภาษี เอกสารเท็จ

ชอบของฟรี ทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์โดยไม่เต็มใจ ยักยอก

ฉ้อโกงทรัพย์สินเงินทองของแม่ ญาติพี่น้อง คนอื่น ระหว่าง

ที่อุทิศบุญมีความรู้สึกว่าอึดอัดบริเวณหน้าอกหายใจแรง

หลังจากอุทิศบุญแล้วรู้สึกโล่ง

กราบขอบพระคุณเทวดารักษาท่านอาจารย์อุบลและครอบครัว

กราบขอบพระคุณท่านอาจารย์อุบลและครอบครั

ที่เมตตาปิดนรกขุม2  ให้ลูกหลานค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น สมจิต โพธิ์นิล (shindo_ploy-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-08 17:06:44


ความคิดเห็นที่ 1028 (1609699)

 การสมาทานศีลขอบคุณ และขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คืนวันเสาร์ที่ 5

เริ่มต้นที่

       1. น้องต้นอ้อและคุณอังคนา  สมมาก

น้องต้นอ้อ สุขภาพไม่ดี เป็นมะเร็ง ต้องพบแพทย์บ่อย คณอังคนาดูแลต้นอ้อ อย่างใกล้ชิดด้วยก้านสมองเบียดกับต่อมไร้ท่อ มีผลทำให้เป็น

-ไทรอยด์

-ไม่มีโกสฮอร์โมนทำให้ร่างกายเจริญเติบโตผิดปรกติ

-เป็นเบาจืด ฉี่บ่อย จนร่างกายมีสภาพขาดน้ำ

-สุขภาพจิตไม่ดี หงุดหงิดง่าย เคลียด

       คุณแม่พาต้นอ้อมาบ้านสวนเมื่อตอนร่วมพิธีบวงสรวง และต้อนอ้อได้ดูคลิปของบ้านสวน จนจำอาจารย์อุบลได้ จนทำให้น้องต้นอ้ออยากมาบ้านสวน ฯ ให้คุณแม่พาไปบ้านสวนในที่สุด และก็ได้ร่วมบุญสร้างพระสมเด็จองค์ปฐมบรมธรรมบิดา ด้วยการเก็บบุ้งจี๋และถังเปล่าส่งให้ผู้ใหญ่ที่ขุดดินสร้างฐานพระ ด้วยความเมตตาของ อ.อุบล ที่บอกเหตุแห่งการเป็นโรคต่าง ๆ สร้างบุญ เป็นกำลังที่เพียงพอกับการอุทิศแก่เจ้ากรรมนายเวร เพื่อดับเหตุ  และสิ่งศักดิ์สิทธิ์บ้านสวนพีระมิด  ก็ได้แสดงผลให้ น้องต้นอ้อมีอาการทางร่างกายดีขึ้นถึงหาย เช่น หูเน่า หายเป็นปรกติ ร่างกายแข็งแรงเจริญเติบโตขึ้น ต้นอ้อ สดชื่น มีสมาธิที่ดีในการพูดคุยตอบโต้

เป็นกรรมจากอดีตต้นอ้อเป็นนักฆ่า และกรรมปัจจุบันที่พ่อเลี้ยงสัตว์เพื่อฆ่าเป็นอาหารเป็นผลให้เกิดกรรมรวมตัวส่งผลให้ต้นอ้อ รับวิบากกรรม

นับเป็นธรรมทานที่น่าสนใจมาก  การสร้างบุญที่บ้านสวนพีระมิด มีผลพลอยได้ทำให้หายจากเป็นโรคต่าง ๆ ทำให้สวนทางกับการวินิจฉัยของแพทย์  การหายจากการเป็นโรคต่าง เป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา แม้แต่แพทย์เองก็ยังบอกว่า เราจะทำอะไรก็ตาม เพื่อให้เราหายจากการเจ็บป่วยโดยไม่ต้องรักษาเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้และแพทย์ก็เห็นด้วย

2. คุณสุนีย์ ศิริมาศกูล มาขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์และอ.อุบล

คุณสุนีย์ มีอาการผื่นคัน เป็นสะเก็ดตามมือและเท้า เป็นมานานร่วม 2 ปี ทำให้ เป็น ๆ หาย ๆ มีอาการคัน ๆ เกาจนเป็นแผล  คุณสุนีย์ ใช้รหัส อาจารย์อุบลช่วยด้วย ของให้หายจากอาการดังกล่าว ด้วยสัญญาว่าจะขยัน ขันแข็งกับการทำงานมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้คุณสุนีย์ ได้รับความเมตตาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้หายมีอาการเป็นปรกติ

อ.อุบล ได้เมตตาบอกกรรมชี้ทาง ด้วยผิดศีลข้อ 2 เคยลักขโมยผลไม้จากสวนของผู้อื่น ทั้งที่ผลไม้นั้น ถ้าขอเขาก็ให้ ถึงไม่เอ่ยปากขอ เขาก็ให้ เพราะว่าเป็นคนเอื้อเฟื้อแบ่งบันเป็นนิสัย ตั้งแต่เด็กเมื่อขโมยมาแล้วรู้สึกผิดมากจำไม่ลืม มั่นใจว่าเป็นกรรมที่จำให้มือคัน และอาจารย์อุบลยังบอกอีกว่า เป็นคนที่ ขี้เกรงใจสัจจะรื่นไหล ยินดีกับผู้อื่นทำบาป เช่นสาธุ กับคนถูกหวย ปากบอกเลือกข้างพระพุทธองค์แต่ไม่ปกป้องเมื่อมีผู้ละเมิดพระองค์  ให้ทำเอกสารจัดชื้อจัดจ้างเป็นเท็จ และให้ใช้มือกระทำความดี และใช้เท้าเดินหาสิ่งที่ดีไปในทางที่ดี

3. คุณวราภรณ์  หล่าบรรเทา

ขอบคุณ รหัสอจารย์อุบลช่วยด้วยที่ดลจิตดลใจให้พี่ชายที่มีอาการผิดปรกติโดนคุณไสย์ ทำให้มีอาการคุ้มคลั่ง พูดคุยไม่รู้เรื่อง โดยการนำพีระมิด รุ่นมวลสารบวงสรวงท่านท้าวเวสสุวรรณ มาวางที่ตัวของพี่ชาย แล้วอาการได้หายเป็นปรกติ

4. คุณอัญชลา  บุตรโส

ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ได้ใช้ไม้ขนไก่ทำความสะอาดส่วนล่างขององค์พระปฐม ไปใช้ส่วนองค์พระ ทำให้เกิดมีผื่นและผ้าที่ใบหน้าเพิ่มขึ้น คุณอัญได้ให้ธรรมทานเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพื่อเราควรระวังการใช้สิ่งของเพื่อการทำความสะอาด ควรแยกอุปกรณ์การทำความสะอาดให้เหมาะสมกับส่วนนั้นๆ

5.หมอแป้น

ขอขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่หายจากอาหารมือชา เท้าชา สารภาพว่า เคยใช้เท้าถีบสามี ตอนสามี เมากลับบ้าน

และสมาทานศีล

-เคยทำแท้ง ฆ่าสัตว์ เพื่อเป็นอาหาร ขับรถทับงู ชนหมาชนแมว

-นำของหลวงกลับบ้าน ทำเอกสารเท็จ โกงหลวง

-คบสามีคนอื่น มีกิ๊ก นอกใจสามี

-โกหก ปลิ้นปล้อน กระล่อนตอแหล

-ดื่มของมึนเมา เหล้า เบียร์ จนเป็นเหตุให้ขี้หลงขี้ลืม

6. คุณธนา

ขอคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ ได้รับตำแหน่งงานใหม่ตามที่ตนเองอฐิษฐานขอไว้ อีกทั้งการสัมภาษณ์ยังนำพีระมิด ติดตัวไปด้วย เชื่อว่า ได้รับเลือกให้ได้งาน เพราะบารมีของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การสร้างบุญที่บ้านสวนพีระมิดอย่างสม่ำเสมอ ตลอดจนการเขียนธรรมทานต่าง ทางไวปไซค์ให้คนได้อ่านทั่วโลก ผู้กระทำสิ่งดีเป็นประโยชน์  ผู้นั้นย่อมได้รับสิ่งสิ่งประเสริฐเช่นกัน

7.คุณรัตนาวดี และคุณฉัตรชัย   ฟักโต

ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ใช้รหัส อาจารย์อุบลช่วยด้วยได้ผล  ตอนที่คุณฉัตรชัย ป่วยหนัก เมื่อช่วงวันหยุดสงกรานต์  ซึ่งการขอพบแพทย์ประจำที่เคยรักษาไข้เมื่อก่อน ซึ่งเป็นเรื่องยากมาที่จำทำได้เช่นนั้น สามารถพบแพทย์ตามที่อธิษฐานขอได้ ขอย้ายโรงพยาบาล และขอให้ได้ห้องพิเศษ ซึ่งเป็นเรื่องยากเช่นกัน ขณะที่ติดต่อประสานงานก็ใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยตลอด ก็ได้ผลตามที่ปรารถนา 

ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กชายอมร (อมร ศิริมาศกูล) (amorn_possible-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-08 17:30:30


ความคิดเห็นที่ 1029 (1609701)

  ขอเล่าตอนที่ทำพิธีปิดนรกขุมที่ 2 นั้น

    ผมเชื่อเหลือเกินว่าทุกคนใจจดจ่อเหมือนกับว่าทุกคนทำการบ้านมาเป็นอย่างดี เช่น จดรายละเอียดวาระกรรมต่างที่กระทำมาตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันเพื่อกันลืม และให้เป็นลำดับ สำหรับผมได้นึกถึงกรรมที่เคยลักขโมยสิ่งของของผู้อื่นเป็นสิ่งที่กระทำด้วยความโลภ ความอยากได้ของผู้อื่นมาเป็นของของตน เริ่มจากตอนเด็ก อยากได้เพราะหิวจะขโมยเงินพ่อ-แม่ไปซื้อขนม  พอโตมาพัฒนาการขโมยสิ่งของผู้อื่นมาเป็นของตนเอง เช่น สมุดดินสอ ผงซักฟอก เคยเก็บกระเป๋าเงินได้ ไม่นำคืนเจ้าของ เป็นสิ่งที่น่าละอายมาก  และต่อมา ความอยากได้อยากมีอยากเป็น เป็นเหตุต้องมีกลยุทธในการโกง ใช้เล่ห์เหลี่ยมต่าง ๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งเงิน หรือค่าตอบแทน  เช่น ซื้อสินค้านับจำนวนไม่ตรงความจริงที่แจ้ง การร่วมมือกับผู้อื่นโกงเงินแผ่นดิน ด้วยการออกใบเสร็จให้หน่วยงานราชการ ขอรับเงินโครงการต่าง ๆ  รวมถึงการเอาของวัดกลับบ้าน  ซึ่งกรรมที่เกิดจากการละเมิดศีลข้อนี้ ทำให้ ประสบปัญหาทางการเงิน การเงินผืดเคือง โดนโกง ทำให้เสียทรัพย์ เงินไม่พอใช้จ่าย ทำการค้าขาดทุน

เมื่อท่านอาจารย์อุบล กล่าวนำ ขอขมาและอุทิศบุญ ได้คิดคล้อยตามกับบาปที่เคยกระทำผิดมาทำให้เจ็บลึกลึกเข้าไปในหัวใจ ถ้าย้อนกลับไปได้ไม่อยากประพฤติเช่นนั้นเด็ดขาด รู้สึกขอบคุณพระพุทธองค์ที่ตรัสไว้ว่า สร้างกรรมเช่นไรก็ให้ผลเช่นนั้น เป็นสิ่งที่ประจักษ์แล้ว จริงแท้และแน่นอน บัดนี้ลูกได้สำนึกแล้ว ยอมจำนนแล้วในวิบากกรรมที่ได้รับมา จำต้อง จดและจำ

กราบขอบพระคุณ เทวดาที่รักษาตัวอาจารย์อุบล  อาจารย์อุบลและครอบครัวศุภาเดชาภรณ์ ที่ได้เปิดบ้านจัดกิจกรรมบุญ ปิดนรกขุมที่ 2  เป็นความหวังของกระผมได้เดินทางกลับบ้าน นิพพาน กราบสาธุครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กชายอมร (อมร ศิริมาศกูล) (amorn_possible-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-08 17:32:35


ความคิดเห็นที่ 1030 (1609725)

 

ในช่วงก่อนการปิดนรกขุม 2 ว่าด้วยการขโมยลักทรัพย์ หนี้แผ่นดิน เลี่ยงภาษี โกงของหลวง มาสาย-กลับก่อน ทำเอกสารเท็จ ก็มีผู้มากราบขอบคุณ และขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดังนี้.-
       1.คุณอังคณา+น้องต้นอ้อ อาการของน้องต้นอ้อดีขึ้นมากจากการเป็นมะเร็งหลายๆ จุดตามร่างกาย ตอนนี้เหลือเพียงจุดเดียวที่มีปัญหาตรงก้านสมอง ซึ่งถ้าอยากให้น้องต้นอ้อหายขาด เสด็จพ่อท้าวเวสสุวรรณเตือนว่า ต้องเลิกเลี้ยงปลา เพราะการเลี้ยงปลาเป็นการฆ่าน้องต้นอ้อแบบผ่อนส่ง เพราะเป็นปาณาติบาต ครอบครัวได้ใช้เงินจากการเลี้ยงปลาขายให้เขาฆ่า ซึ่งถ้าเจ้ากรรมนายเวรปิดหูตาเรา แม้เราจะมีรหัส อ.อุบลช่วยด้วย ก็จะใช้ไม่ได้ผล ต้องแก้ที่ต้นเหตุของกรรม ตอนนี้วิญญาณปลาทั้งหลายทวงผ่านน้องต้นอ้อ เพื่อเตือนพ่อแม่ว่าแม้ลูกจะตายลง แต่กรรมก็ยังไม่หมด บุญก็ส่วนบุญ บาปก็ทำหน้าที่ไปไม่สามารถเอามาหักล้างกันได้  การที่มีรายได้จากการเลี้ยงปลาขายถึงปีละ 2.0 ล้านบาท แต่กลับมีความทุกข์ อย่างเช่น คุณวี ที่มีอาชีพเลี้ยงปลา เป็นโรคสะเก็ดเงิน เท้าเป็นหนองทุกวันเดินก็ไม่สะดวก เพราะผืดศีลข้อ 1 กับการเลิกเลี้ยงปลา แล้วได้ชีวิตลูกคืนมามีรายได้พอเพียง ไม่เบียดเบียนชีวิตผู้อื่น อย่างไหนดีกว่ากัน    
       2.คุณสุนีย์ ศิริมาศกูล (พี่เหมี่ยว)แต่ก่อนมาทำบุญบ้านสวนประสบปัญหาผิวเป็นโรคเรื้อน ผิวหนังหลังมือ จะเป็นผื่นคันและสะเก็ดเป็นขุย มานานหลายปี แถมมีอาการปวดขามาก เพราะกรรมจากการเป็นคนผิดสัจจะ วาจาลื่นไหล คนถูกหวย(บาป) ก็ไปโมทนาบาปกับเขา รู้ว่าเขาทำผิดก็ไม่ทำอะไรยังคบอยู่ เหมือนปากบอกว่านับถือพระพุทธเจ้า แต่พอเทวทัตมาหาก็ละเมิดพระพุทธเจ้า เป็นการเหยียบเรือ 2 แคม พี่เหมี่ยวได้สารภาพบาปว่า เคยขโมยของในสวนคนอื่น,ตีลูก , ทำเอกสาร เขียนบิลเท็จเพื่อเบิกเงินหลวง ส่วนอาการปวดขา เพราะใช้เท้าเดินไปขโมยผลไม้ผู้อื่น เดินกระทืบเท้า ใช้เท้ากับลูก ปัจจุบันตั้งแต่ทำบุญอย่างทุ่มเทกับบ้านสวนพร้อมกับ คุณอมร(สามี) มาเกือบทุกอาทิตย์ สู้งานอย่างเต็มที่แม้กลางแดด กลางฝน ก็ไม่ได้ทำให้เสียสุขภาพแต่สิ่งที่ได้มา คือ ผิวหนังเรียบเนียน ไม่เป็นขุยอีกต่อไป ผิวหน้าเนียนใสแม้จะทำงานกลางแดดปลูกผัก สร้างพระ แต่หน้าก็ไม่เป็นฝ้า กระใดๆ
          3.คุณวราภรณ์ เหล่าบรรเทา (น้องไอซ์) ได้มาขอบคุณเรื่องที่อาการของพี่ชายที่น่าจะโดนคุณไสย์ ทำให้มีอาการแปลกๆ หน้าตาจะหมองคล้ำ เห็นใครก็ชวนทะเลาะ พูดจาไม่ดีกับผู้อื่นเป็นมากว่า 2 สัปดาห์ ด้วยอานุภาพของพีระมิดรุ่นบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ ทำให้พี่ชายมีอาการกลับมาปกติดังเดิมได้ อย่างที่รู้กันว่า พีระมิดรุ่นนี้สามารถแก้คุณไสย์ , ช่วยให้คนที่ตายแล้วฟื้น ถ้าเป็นคนที่อยู่แล้วมีประโยชน์ ก็จะช่วยต่ออายุ,สามารถป้องกันสัตว์เขี้ยวเล็บงา , บรรเทาโรคภัยและภัยพิบัติ และจะช่วยให้มีสภาพคล่องทางการเงินได้ รุ่นนี้หากใครประสงค์จะบูชาต้องตั้งจิตอธิษฐานก่อนบูชา หากใครอธิษฐานจิตแล้วไม่มีอาการใดๆ เกิดขึ้น ยังบูชาไม่ได้ และถ้ารุ่นนี้หมดแล้วก็หมดเลย 
         4.หมอแป้น ขอสมาทานศีลทั้ง 5 ข้อ เนื่องจากทำผิดทุกข้อและยังเคยใช้เท้าถีบสามีเวลาเมากลับบ้าน แตะสุนัข แมว จึงทำให้มีอาการปวดขา ซึ่งวิธีการรักษาโรคต่างๆ ของบ้านสวนก็คือ ใช้อุปกรณ์รักษาได้แก่ จอบ เสียม บุ้งกี๋ (การทำบุญแรงกายทุกอย่าง) พร้อมจิตสำนึกในบาปที่กระทำ และตั้งใจจะไม่ทำสิ่งไม่ดีเหล่านั้นอีก (สารภาพบาป) ก็จะช่วยให้อาการดีขึ้นและบางคนอาการหายขาดจากโรคที่เป็นมานาน แต่ต้องไม่ไปก่อกรรมใหม่นะคะ (ค่อยมาเหลาต่อค่ะ)
ผู้แสดงความคิดเห็น อัญชลา บุตรโส (อัญ) (anchala_23580-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-08 19:22:40


ความคิดเห็นที่ 1031 (1609740)

โอวว อาทิตย์นี้หน้าจอบ้านเราคึกคักครึกครื้นจริงๆ

ขออนุโมทนาบุญกับธรรมทานจากทุกๆท่านที่ย้ำเตือนบรรยากาศกันอีกครั้งค่ะ

โดยเฉพาะคุณอ้อย คุณอัญและคุณมงคล

ที่ผ่านนาทีวิกฤติมาได้ราวปาฏิหาริย์

ธรรมทานจากน้องต้นอ้อ ที่อดีตชาติเป็นนักเลงใหญ่

เศษกรรมที่เหลืออยู่ทำให้ชาตินี้เกิดมาเป็นมะเร็งตั้งแต่อายุ 6 ด.

ผ่านการให้คีโม ถูกเข็มทิ่มแทงมานับครั้งไม่ถ้วน

ปัจจุบันต้นอ้อมาสร้างบุญกับคุณแม่เกือบทุกสัปดาห์

ภายนอกต้นอ้อดูแข็งแรง ฉลาดแบบจีเนียสเลยละ

ไม่บอกก็ไม่รู้ว่ามีโรคร้ายอยู่

เธอโต้ตอบกับคำถามจากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้เป็นอย่างดี

ผล MRI  ทำให้หลายคนกังวลใจ โดยเฉพาะคุณแม่

คุณอังมาทำอาหารอร่อยๆ หน้าตาน่าทานให้พวกเราทานกันต่อเนื่องหลายๆสัปดาห์

หลายๆครั้งเสียงยาวๆ คุณแม่ขา

บางครั้งก็ห้วนๆสั้นๆ บ่งบอกอารมณ์เจ้าของเสียง

คุณอังก็ยังทำอาหารอร่อยหน้าตาดีให้เราได้ทานกัน

ท่านอาจารย์เมตตาบอกว่า เหตุที่ก้อนเนื้อที่ก้านสมองมีขนาดใหญ่ขึ้น

เป็นเพราะ พ่อต้นอ้อเลี้ยงปลาเพื่อนำไปขาย

เป็นการฆ่าโดยเจตนา และคราวละมากๆ

ประมาณไม่ได้เลยว่ากี่ชีวิต

วิบากกรรมมาตกที่ต้นอ้อ

น้องต้นอ้อจะหายได้หากเลิกละเมิดศีลข้อนี้

เบื้องบนท่านต้องการข้อแลกเปลี่ยน

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-08 21:12:33


ความคิดเห็นที่ 1032 (1609741)

ธรรมทานจากสาวหน้าเนียนอมชมพู

คุณเหมี่ยว ขวัญใจพี่มร

คุณเหมี่ยวสัญญากับตัวเองว่าจะขยันทำงานมากขึ้น

จากเดิมที่ขยันอยู่แล้ว อันนี้ทุกคนเป็นพยานได้

มือที่เคยลอกเป็นขุย + แผ่นๆให้แกะอยู่เรื่อยๆก็เรียบเนียนขึ้น

ท่านอาจารย์เมตตาช่วยชี้กรรม

คุณเหมี่ยวยอมรับว่า

ด้วยเหตุที่เป็นคนขี้เกรงใจคน

เลยต้องช่วยออกใบเสร็จเท็จให้ลูกค้า

และก็เคยตีลูก ลักขโมย ฯลฯ

เป็นเหตุให้มือลอกเป็นขุยๆแผ่นๆ นี่ละค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-08 21:29:38


ความคิดเห็นที่ 1033 (1609752)

ธรรมทานจากคุณอัญ

คุณอัญมีผื่นคันและฝ้าที่ผิวหน้า

ตั้งใจมาขอกราบขมาที่เคยปัดฝุ่นทำความสะอาด พระรูป พระบรมฉายาลักษณ์

ด้วยไม้ขนไก่ที่ใช้ปัดทำความสะอาดอย่างอื่น

ท่านอาจารย์แนะนำว่าควรจะใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดๆเช็ด

ผ้าหมาดนี้จะเก็บฝุ่นไม่ให้กระจายอีกต่อไป

กรรมอีกอย่างของคุณอัญคือ โกรธ

โดยเฉพาะกับลูกๆ ...  เฮ้ออ อันนี้ก็เป็นเหมือนกันน

กรรมก็เลยรวมตัวกัน ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำเป็น กระฝ้าเพิ่มขึ้น

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-08 21:48:18


ความคิดเห็นที่ 1034 (1609760)

ธรรมทานจากคุณแหวว

คุณแหววมาขอบคุณที่ใช้รหัสสวรรค์

ช่วยให้การโยกย้ายโรงพยาบาลของสามีที่กำลังป่วยหนัก

ในช่วงวันหยุดยาวหลายวัน

ได้พบหมอประจำตัว ได้ห้องพักพิเศษ

ซึ่งวันหยุดยาวๆอย่างนี้ไม่มีทางจะประสานงานได้อย่างราบรื่นเช่นนี้

และอานิสงส์ที่เห็นได้ชัดจากการมาบ้านสวน

ครอบครัวมีความสุขมากขึ้น

สามีคือคุณต๋อง ยอมรับว่าตัวเองใจเย็น รักษาศีล 5 ได้มากขึ้น

+++++++

หมอแป้นเป็น ผอ. โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ

มาขอบคุณที่อาการปวดเข่า นิ้วชา หายไปแล้ว

หมอแป้นกินแต่วิตามิน ไม่ยอมกินยา

(เอ้า เอาละซี เรายิ่งไม่ค่อยเชื่อหมออยู่)

มาสร้างบุญประจำที่บ้านสวน

คราวก่อนนำจักรยานมามอบให้บ้านสวนฯ พร้อมคุณสามี

ที่ตลกฮาๆๆคือ สามีคุยหลากหลายเรื่องราวกับผู้ชายคนนึงที่บ้านสวน

แต่ไม่รู้ว่าท่านนั้นคืออาจารย์มงคล 55555

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-08 22:11:31


ความคิดเห็นที่ 1035 (1609796)

 

ผมขอเหลาบรรยากาศในสัปดาห์ที่ผ่านมาบ้างนะครับ

พระเอกตัวจริงมาแว้วว

เช้าวันเสาร์ที่ 5พ.ค.พวกเราตื่นมาพร้อมกับบรรยากาศลมพัดโกรกเย็นสบาย ต่างกับกรุงเทพเมืองฟ้าลิบลับเลย ร้อนตับแล่บบ

วันนี้พวกเราได้แบ่งทีมกัน บ้างก็ไปทำเกษตรกับอาจารย์พัน หรืองานอื่นๆ ส่วนทีมผมกับพี่อมรก็ได้ไปกับพระเอกตัวจริงอย่างอาจารย์อภิชัย ศิลปินอารมณ์ติส ป๊าดด...

เราจะไปวัดขนาดองค์พระปฐมบรมธรรมบิดากันอีกรอบ เพื่อให้ได้ขนาดที่ชัดเจน จะได้กำหนดขนาดสร้างพระบาทและส่วนอื่นๆให้ได้สัดส่วนที่สวยงาม

และวันนี้พวกเราก็ได้มีโอกาส ฮุยเลฮุย ช่วยกันเทปูนคานส่วนต่อของวิหาร3ชั้นเพื่อทำลานชมดาว โรแมนติค มะก๊าบบ

วันนี้พี่น้องมาจากไหนม่ายรู้ หลั่งไหลมาไม่ขาดสาย เลยได้ช่วยกันทั้งผสมปูน ยก เท ต่อแถวกันหนุกหนาน จนเวลาล่วงไปบ่ายแว้ววถึงได้เทปูนกันเสร็จ มันส์ แซ่บเวอร์...5555

ภาคบ่ายพวกเราก็ได้มีโอกาสไปช่วยกันต่อโครงเสาตอม่อเพื่อสร้างฐานองค์พระปฐมฯด้านหลังกันต่อ

บางส่วนก็อยู่ที่แปลงเกษตร ทำกันไม่ยอมเหน็ดเหนื่อยเยยย

จู่ๆเบื้องบนท่านคงเมตตากลัวลูกหลานจะร้อน ท่านเลยจัดหนักให้ฝนตกชนิดที่ว่า หนาวสั่น เย็นยะเยือกไปหมด ยอมรับว่าหนาวเจงๆก๊าบบวันนั้น อูยย... คงยกเว้นแต่พี่สิทธิ์มั้งที่กำลังคิดถึงหวานใจวัยแซยิดคนนั้นอยู่ 5555 ภาพมันฟ้องง่ะ...

สมาทานศีล ขอบคุณ ขอขมา

พ่อจ๋า รักหนูมั๊ย

คุณแม่อังคณาได้นำน้องต้นอ้อขวัญใจลูกบ้านสวนฯมาอัพเดทผลการตรวจ MRI ล่าสุดซึ่งพบว่าอาการแนวโน้มจะไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากจุดมีขนาดใหญ่ขึ้น 

และที่สำคัญหากปล่อยแบบนี้ไปนานๆอาจไปกดทับประสาทหรือกระดูกที่ตา อาจทำให้น้องต้นอ้อมองไม่เห็น ซึ่งตอนนี้ตาซ้ายต้นอ้อมองไม่ชัดนัก ผมแอบเห็นตาน้องต้นอ้อแล้วสงสารมั่ก ขนตาจะขึ้นและแทงเข้าตาน้องเขาตลอดเลย

ซึ่งน้องเขาคงทรมานและระคายเคืองตามาก สู้ๆต้นอ้อ สู้ๆ

แต่สิ่งที่พวกเราพบก็คือ น้องต้นอ้อกลับอารมณ์ดี ดูแข็งแรงและมีพฤติกรรมที่สวนทางกลับผลการตรวจเป็นอย่างมาก

ท่านอาจารย์เมตตาบอกว่า ท่านรู้มานานแล้ว และสิ่งเดียวที่จะทำให้ต้นอ้อหายได้ คือ พ่อของต้นอ้อต้องเลิกเลี้ยงปลา เพราะเป็นการเบียดเบียนชีวิตสัตว์จำนวนมาก และนี่คือมรดกกรรมอีกอย่างที่ตกมาถึงต้นอ้อ

คุณแม่อังคณารู้สึกลำบากใจมาก เพราะดูๆแล้วพ่อต้นอ้อไม่ค่อยอยากจะให้ความร่วมมือนัก เพราะรายได้จากการเลี้ยงปลาปีหนึ่งประมาณ 2ล้านบาท เฮ่อ...ไงก็ขอลุ้นเอาใจช่วยนะครับ

เหมี่ยวหายและสวยแล้วค๊าา

พี่เหมี่ยวคนสวยได้ออกมาขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากว่าอาการที่มือทั้งสองข้างและที่ขาด้วย เคยเป็นแผลพุพอง มีตุ่มและลอกตลอด และเป็นมานานแว้วว บัดนี้หายและเริ่มกลับมาผิวเนียนมัดใจสามีชื่ออมรอยู่หมัดเลย 555

เมื่อก่อนพี่เหมี่ยวเคยผิดสัจจะ ไม่ได้มาทำบุญสม่ำเสมอตามที่ตนเองพูดไว้ ตั้งแต่นั้นมา ก็มีอาการที่มือและเท้า หากใครเคยเห็นก็จะรู้ว่าพี่เหมี่ยวคงทรมานน่าดู

ว่าแระ พี่สาวคนสวย ก็อดทนจนรอไม่ไหวแว้วว ตั้งจิตอธิษฐานเลยว่า ขอให้เหมี่ยวหายด้วยเถิด แล้วเหมี่ยวจะขยันทำงานให้มากขึ้นกว่าเก่า ป๊าาดด ทุกวันนี้พี่เหมี่ยวก็ทำงานแบบสุดๆแว้ว แต่ก็อยากทำให้สุดๆยิ่งขึ้นไปอีก สาธุ

และอาการต่างๆที่มือและขาก็หายไปอย่างน่าอัศจรรย์ใจ ถึงตอนนี้ท่านอาจารย์เลยแนะนำเคล็ดลับแก่ลูกหลานว่าลองขอแบบพี่เหมี่ยวดู ซึ่งเป็นการขอแบบมีปัญญา มีจิตเป็นกุศล น่านแน่! ป้าติ๋มจะขอให้สวยเด้ง มัดใจพี่ชายผมอะดิท่า 5555

และอีกหลายธรรมทานดีๆ เช่น คุณอัญ ลูกป้าเตือน ซึ่งใช้ไม้ขนไก่ที่ไม่มั่นใจว่าใช้ถูกอันหรือไม่ ทำความสะอาดองค์พระปฐม ทำให้ตนเองเกิดปัญหาผิวพรรณที่ใบหน้า จึงได้มาขอขมา และโอกาสเดียวกัน ได้เล่าธรรมทานเรื่องการลบหลู่ศาสดาของศาสนาอื่น ซึ่งคุณอัญเคยได้มาขอขมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว และได้พบกับพระเยซู หลังจากขอขมา ก็ได้รับพลังแสงจากพระองค์ท่านและพบว่ามีพลังมืดแตกกระจายเล็กๆออกมาจากตัวเอง

ส่วนน้องไอซ์ก็มาขอบคุณที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์เมตตาช่วยพี่ชายที่โดนคุณไสย์ เกิดควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ทะเลาะกับคนไปทั่ว จนได้อธิษฐานกับพีระมิดจำลองรุ่นบวงสรวงท้าวเวสสุวรรณ(หากผิดขออภัยด้วยนะครับ) ทำให้พี่ชายตนเองหายจากอาการดังกล่าวกลับมาเป็นคนเดิม 

ปิดนรกขุม2 

ท่านอาจารย์ได้เมตตาอาราธนาบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆพระองค์ ขอรวมบุญของท่านและโอนบุญให้กับทุกๆคน และขอเบิกบุญทุกๆคนที่ได้ทำมา และอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายที่เราเคยได้ทำผิดศีลข้อ2มา

ท่านอาจารย์ได้ไล่ความผิดเกี่ยวกับศีลข้อ2อย่างละเอียด เช่น หนี้แผ่นดิน หนี้สงฆ์ ลักเล็กขโมยน้อย ชอบของฟรี ฯลฯ ทำให้ลูกหลานน้อมจิตคิดตาม

ส่วนผมสัมผัสที่เห็นชัดเจนคือ ร่างกายสั่นโคลงไปหมด และมีอาการเจ็บๆที่คอขึ้นมาอย่างกระทันหัน และหลังจากที่ขอขมาและอุทิศบุญเพื่อปิดนรกขุม2แล้ว อาการดังกล่าวก็หายไป

เฮ่อ ยิ่งคิดก็ยิ่งน่ากลัวครับ ทำบาปไว้เยอะเมื่อก่อน หยิบเงินพ่อแม่ กินของวัด ขโมยหรือเด็ดผลไม้ในวัด เคยทำถนน บ้านเมืองสกปรก เอากระดาษหรือของบริษัทกลับมาบ้าน อีกมากมาย

กราบแทบพระบาทขอบพระคุณในพระเมตตาอันหาประมาณมิได้ของพระพุทธองค์ทุกๆพระองค์ เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ที่รักษาท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัว กราบ กราบ กราบ

ผู้แสดงความคิดเห็น ธนา อรุณภิญโญพล (nirvana_time-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-08 23:22:54


ความคิดเห็นที่ 1036 (1609802)

กิจกรรมปิดนรกขุม2. 

มีอาการปวดแสบปวดร้อนบริเวณขาซ้ายช่วงน่องลามไปที่เท้า และก็ไล่มาจนขาขวาตั้งแต่อ.แม่ให้เริ่มตั้งจิต

แล้วสักพักก็เกิดอาการปิติขึ้นมาน้ำหูน้ำตาไหล..

นั่งๆอยู่พยายามตั้งสติก็เห็นแสงกลมๆสีขาวออกเหลืองนวลลอยขึ้นมาแล้วแว่บหาไปคะ แต่ไม่ได้รู้สึกเบาตัวแต่อย่างไรคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เจิดหทัย สุวรรณากาศ (หนึ่ง) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-09 00:15:05


ความคิดเห็นที่ 1037 (1609830)

วิศวกรอาสาใจดี

คุณธนามากราบขอบคุณที่ได้งานใหม่

ผู้บริหารระดับ regional เงินเดือนแสนงาม

คุณธนาบอกว่า ตน.นี้ค่อนข้างสูง และก็ว่างมาปีกว่าแล้วยังหาคนที่เหมาะสมไม่ได้ซักที

ตัวคุณธนาเองส่งใบสมัครไปก็หลายที่

หากเป็นแต่ก่อนเมื่อผ่านกระบวนการสัมภาษณ์แล้ว

ตัวเองจะเป็นผู้เลือกงานเลือกบริษัทเอง ไม่ใช่ผู้ถูกเลือก

แต่คราวนี้ไม่ได้รับการติดต่อกลับมาเลยมีที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

ในวันสัมภาษณ์ด้วยความมั่นใจเต็มร้อย

ขอบารมีทุกพระองค์ผ่านแหวนเทพสฟิงส์ แหวนพีระมิด

เสริมหน้าอกด้วยองค์พีระมิดจำลอง

คุณธนาสามารถผ่านด่านและได้รับความไว้วางใจในที่สุด

ที่สำคัญคุณธนาอธิษฐานว่างานนี้ต้องเอื้อต่อการไปสร้างบุญที่บ้านสวน

เราจะเห็นว่าคุณธนาเป็นเรี่ยวแรงสำคัญ

สร้างบุญใหญ่น้อย ทั้งสังฆทาน วิหารทาน ธรรมทาน

ชี้แนะชี้นำ ให้กำลังใจผู้คน สาวสวยอย่าง น้องต้นอ้อ

ท่านอาจารย์เมตตาว่า การให้ธรรมทาน ยิ่งใหย่ขนาดไหน??

ธรรมทานจะมีคนอ่านหน้าเก่าหน้าใหม่อ่านกันทุกวัน

นี่เองเป็นการเพิ่นบุญให้ผู้เขียนทุกๆวันด้วยเช่นกัน สาธุคะ

ธรรมทานจากจิตแว่บบ

คิดไม่ดีกับท่านอาจารย์ ไม่ว่าจะเรื่องไรก็ตาม

เราบอกว่าเราเชื่อพระพุทธเจ้า แล้วเรารักษาศีล 5 ได้ครบถ้วนหรือยัง

เราเรียนเรารู้กันมาตั้งแต่ประถม มัธยม ในเรื่องข้อห้าม 5 ข้อนี้

รู้ยังไงก็รู้แค่นั้น ไม่เคยแตกฉานเอาซะเลย

ท่านอาจารย์ได้เมตตาขยายความในความละเอียดของศีลทุกๆข้อซ้ำไปซ้ำมาหลายๆรอบให้เราได้รู้กัน

พอเราหันมาสำรวจตัวเอง โอโห

แค่ข้อแรกก็สอบตกแล้ว สอบตกมาตั้งแต่จำความได้เลย

แล้วข้ออื่นๆล่ะ ใช่ เรายังละเมิดศีลทุกข้อเลยนี่นา

แปลว่าไร แปลว่าเรายังไม่เชื่อพระพุทธเจ้าเลยย

ท่านอาจารย์นำคำสอนของพระพุทธองค์มาเล่าให้ฟัง

 เราก็เลยพาลมีคำถามกับท่านอาจารย์ไปด้วย

ลูกกราบขอขมาพระพุทธเจ้า สิ่งศักดิ์สืทธิ์ทุกๆพระองค์ และท่านอาจารย์อุบล

ที่ลูกมีจิตคิดแว่บบล่วงเกินทุกๆพระองค์ทุกๆท่านค่ะ จากนี้ไปลูกจะระมัดระวังรักษากายใจให้มากขึ้นค่ะ

 

การปิดนรกขุมที่ 2

ก่อนอื่นท่านอาจารย์ได้บอกให้นั่งสบายๆ นีกถึงบุญแรงกายที่เราได้ทำมาในวันนั้น ตั้งแต่เช้าจรดเย็น

บุญที่เคยทำมาในอดีต ทั้งปัจจัยแรงกาย สิ่งของ บุญจากการอนุโมทนาบุญ

รวมบุญของทุกๆท่านอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวร

ระหว่างนั้นรู้สึกร้อนที่มือลงมาถึงข้อศอก สักครู่ก็หายไป

แล้วกลับมาร้อนอีกที ทีนี้ร้อนอยู่นานจนจบพิธีการ จึงจะหายไป

กรรมที่ทำมาคงมากมาย ทั้งหนี้สงฆ์ หนี้แผ่นดิน

กินข้าววัด เอาของวัดกลับบ้าน เผื่อคนในบ้าน เผื่อหมา

เอาของที่ทำงานกลับบ้านทั้งของแจกฟรีและที่เค้ายังไม่แจกรวมถึงของใช้จำพวก ปากกา ดินสอ สมุด ปรินท์งานส่วนตัว ถ่ายเอกสารส่วนตัว

โกงค่ารถเมล์ ซื้อของ 5 อย่างจ่ายแค่ 4 อย่าง

และอื่นๆ สาธยายไม่หมดจริงๆ

กราบขอบพระคุณพระพุทธเจ้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆพระองค์

ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัวที่เมตตาช่วยคนบาปหนาๆอย่างพวกเราค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-09 09:40:44


ความคิดเห็นที่ 1038 (1609953)

ขออนุโมทนาบุญกับธรรมทาน

ของพ่อใหญ่ธนาและทุกท่านค่ะ

......................................................................

ยอมรับว่าหนาวเจงๆก๊าบบวันนั้น อูยย...

คงยกเว้นแต่พี่สิทธิ์มั้งที่กำลังคิด

ถึงหวานใจวัยแซยิดคนนั้นอยู่ 5555

ภาพมันฟ้องง่ะ...

................................................

งั้นเราตำหมากให้หวานใจ

ฉลองแซยิด(ครบ 80 เอ๊ย! 18 ปี)

แก้หนาวเน๊าะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เกสร ศรประสิทธิ์ (andabatik-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-10 00:09:34


ความคิดเห็นที่ 1039 (1609978)

เมื่อ ท่านอาจารย์อุบล กล่าวนำ ขอขมาและอุทิศบุญ ได้คิดคล้อยตามกับบาปที่เคยกระทำผิดมาทำให้เจ็บลึกลึกเข้าไปในหัวใจ ถ้าย้อนกลับไปได้ไม่อยากประพฤติเช่นนั้นเด็ดขาด รู้สึกขอบคุณพระพุทธองค์ที่ตรัสไว้ว่า สร้างกรรมเช่นไรก็ให้ผลเช่นนั้น เป็นสิ่งที่ประจักษ์แล้ว จริงแท้และแน่นอน บัดนี้ลูกได้สำนึกแล้ว ยอมจำนนแล้วในวิบากกรรมที่ได้รับมา จำต้อง จดและจำ

............................

อนุโมทนาในธรรมทานจาก

คุณพี่อมร ด้วยนะคะ เพราะถ่ายทอด

ความรู้สึกที่เจ็บลึกๆออกมาได้ชัดเจนมาก 

จนคนอ่านสัมผัสได้ว่า คุณพี่ได้สำนึก

ในบาปกรรมเหล่านั้น อย่างแท้จริง

และชนิดาก็มั่นใจว่า พี่อมร คงจะไม่กลับ

ไปทำความผิดเหล่านั้น อีกแล้ว ชัวร์ๆ

 

แล้วก็อนุโมทนาในทุกๆธรรมทาน

จากทุกๆท่านเลยนะคะ ได้่อ่านอย่างเต็มอิ่ม

เกี่ยวกับเรื่องราวของน้องต้นอ้อ

พี่เหมี่ยว หมอแป้น คุณแหวว ฯลฯ

 

โดยเฉพาะเรื่องราวของน้องต้นอ้อ และ คุณอัง

อ่านแล้วก็ทำให้เรารู้สึกได้ว่า

พวกเราโชคดีมากๆเลยนะคะ

ที่ได้มารู้จักท่านอ.อุบลและบ้านสวนฯพีระมิด

เพราะมีทางออก ให้กับปัญหาหนักๆในชีวิต

  และ เราเท่านั้น ต้องเป็นผู้เลือก ด้วยตัวเอง

 

ถ้าพูดกันตรงๆ ก็คือ ถ้าคุณอังไม่ได้

มารู้จักบ้านสวนฯล่ะก็ พวกเราคงไม่อยาก

จะนึกหรอกนะคะว่าป่านนี้ น้องต้นอ้อ

จะเป็นอย่างไรแล้ว

 

และตอนนี้ ท่านอาจารย์ได้เมตตา

ชี้ทางออกให้แล้ว ชนิดาก็ขอเป็นกำลังใจ

และขอให้ คุณอัง พบกับปาฏิหาริย์ในชีวิต

อีกครั้งนะคะ เพราะมันน่าเสียใจอยู่ที่ว่า

น้องต้นอ้อ เป็นผู้ที่จะรับผลกรรม

จากบรรพบุรุษ ถึงขั้นต้องสังเวยด้วยชีวิต

 

แต่ตัวน้องเอง ไม่สามารถทำอะไรได้เลย

ฉะนั้น อย่าปล่อยให้เวลาล่วงเลย

จนทำให้เกิดเหตุการณ์ร้ายๆ เลยนะคะ

 

เพราะถึงวันนั้น คำพูดในการแสดงที่

น้องต้นอ้อ เคยพูดไว้ว่า

"พ่อกับแม่ ฆ่าหนูทำไม"

อาจจะ กลายเป็น คำพูดที่เสียดแทง

และ ก้องอยู่ในใจ คุณอังและสามี

ไปตลอดชีวิต ก็ได้ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนิดา เชิงสะอาด/CHANIDA ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-10 04:35:05


ความคิดเห็นที่ 1040 (1610007)

สาธุ สาธุ สาธุ  ยินดีในบุญกับทุก ๆ ท่านที่ให้ธรรมทาน  โดยเฉพาะท่านอ.อุบลค่ะ

หนูขอเหลาประสบการณ์ในการในการปิดนรกขุมที่ 1 ค่ะ

ตอนที่ท่านอ.อุบล ได้แผ่เมตตาให้กับมนุษย์และสัตว์ ที่ถูกต้องถูกฆ่า ทั้งตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจ หรือคิดสมน้ำหน้าที่ตาย หรือมีส่วนรู้เห็นในการฆ่า ตอนนั้นหนูรู้สึกขนลุก เสียวสาบซ๋านไปทั้งตัว และเหมือนมีอาการสั่น ๆ รู้สึกถึงบุญที่ได้แผ่กระจายออกไปให้ผู้ที่มารอรับส่วนบุญของเราที่เราเคยทำไว้ในอดีต ท่านเหล่านั้นได้รับบุญได้เต็มที่ กราบขอบพระคุณท่านอ.อุบลมากค่ะ ที่เมตตา ช่วยปิดนรก ขุมที่ 1  ให้กับหนู สาธุ สาธุ สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น สุรดา ศรีสุข (นก) (su_rada-at-windowslive-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-10 09:44:22


ความคิดเห็นที่ 1041 (1610083)

ขออนุโมทนากับทุกธรรมทานค่ะ

ขอเล่ากิจกรรมปิดบัญชีนรกขุม 2 ค่ะ

เริ่มด้วยท่านอาจารย์อุบลได้ให้พวกเราทำจิตให้ว่าง ให้ละวางความกังวลทุกอย่างและท่านอาจารย์ก็นำให้พวกเราอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร ในขณะที่อุทิศบุญนั้น ลูกสัมผัสอะไรไม่ได้เลยค่ะ คงเป็นเพราะว่าตอนนั้นรู้สึกง่วงมากแต่พยายามฝืนและได้ตั้งจิตคิดตามที่ท่านอาจารย์กล่าวนำจนอุทิศบุญเสร็จ ในขณะที่กำลังจะลืมตารู้สึกว่าตัวเบาสบายขึ้นมาหน่อยนึงค่ะ และหลังจากที่กลับจากบ้านสวนในครั้งนี้ รู้สึกว่าที่ร้านขายของดีขึ้นค่ะ คือจะมีลูกค้าเข้ามาแบบไม่คาดคิดค่ะ

ลูกขอกราบขอบพระคุณพระพุทธองค์ ท่านท้าวเวสสุวรรณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่รักษาท่านอาจารย์อุบลทุกทุกพระองค์ ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัวค่ะ กราบ กราบ กราบ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น พรหมภัสสร กฤตธกร (พจน์) (poj9494-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-10 15:43:14


ความคิดเห็นที่ 1042 (1610100)

 

อัญชลา บุตรโส: ขอขมาในเรื่องใช้ไม้ขนไก่ผิดอันไปทำความสะอาดรูปและรูปปั้น ซึ่งท่าน อ.กล่าวว่าเป็นเจตนาดีและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ก็เป็นเหตุทำให้กรรมรวมตัว ส่งผลให้มีปัญหาผิวหน้าเป็นฝ้า กระ กรรมที่หนักคือการที่อัญโกรธง่าย,โมโหลูก ตีลูก ความโกรธทำให้มีกรรมผิวพรรณ ซึ่งก็ได้รับปากกับท่าน อ.อุบลว่าจะต้องเลิกโกรธให้ได้ ไม่ว่ากับลูกหรือใครก็ตามค่ะ  และเรื่องที่เคยปรามาสพระเยซู ศาสดาของศาสนาคริสต์ ว่าคำสอนของท่านไปได้แค่สวรรค์ แต่พระพุทธเจ้าเราสอนไปนิพพาน ซึ่งกรรมนี้ส่งผลให้ ชีวิตการงาน,การเงินติดขัด มีอุปสรรคขัดขวางตลอด เสนอเลื่อนตำแหน่งทีไร ต้องมีอุปสรรค แต่หลังจากได้ขอขมากราบท่านแล้วก็ทำให้การงานได้เลื่อนตำแหน่งจาก จนท.สินเชื่อ เป็นรองผู้จัดการธรุกิจและการตลาด ได้รับเงินรางวัล ตั๋วท่องเที่ยวต่างประปเทศ  การเงินคล่องตัวสามารถนำมาร่วมบุญกับบ้านสวนได้สมกับที่ตั้งใจหวัง ครอบครัวมีความสุขขึ้น สามีไม่ขัดการทำบุญ สุขภาพดีไม่ต้องไปหาหมอมาเกือบ 2 ปีแล้วค่ะ
คุณธนา (พ่อใหญ่ธนา) ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้ได้รับงานใหม่ที่ใหญ่ และไม่ธรรมดา (ธรรมะจัดสรรแน่ๆค่ะ) เพราะคุณสมบัติที่ทางบริษัทยักษ์ใหญ่ต้องการ สเปคสูงมากๆ แต่ก็ได้รับการคัดเลือกในตำแหน่งที่สูง ดูแลตั้ง 3 ประเทศ และเกี่ยวกับการสื่อสารซะด้วย ต้องมีอะไรดี เกิดขึ้นกับบ้านสวนแน่ๆ เลย
     เหตุด้วยที่ผ่านมา คุณธนาเป็นแบบอย่างที่ดีในการทำงานบุญกับบ้านสวนอย่างทุ่มเทสุดตัว เสียสละอาสาร่วมแทบทุกงานบุญ ช่วยแบ่งเบาภาระท่าน อ.อุบลได้มาก มีจิตอาสาสูงและแทบไม่ว่างเว้นการทำบุญทุกรูปแบบ นับได้ว่าเป็นบุคคลที่ควรเอาเยี่ยงอย่างอีกท่านหนึ่ง และสมควรอย่างยิ่งที่ได้รับความเมตตาจากเบื้องบนที่ท่านสงเคราะห์ในครั้งนี้ค่ะ เมื่อให้สิ่งที่ดีประเสริฐไป ก็จะได้รับพรอันประเสริฐกลับมาเช่นกัน
ช่วงการปิดนรกขุม2 
ท่านอาจารย์ได้อาราธนาบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆพระองค์ โดยได้รวมบุญของท่านและโอนบุญให้กับทุกๆคน และขอเบิกบุญทุกๆคนที่ได้ทำมา อุทิศให้แก่เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายที่เราได้ทำผิดศีลข้อ 2 มาไม่ว่าจะเป็น อู้งาน มาสายกลับก่อน ชอบของฟรี  หนี้แผ่นดิน หนี้สงฆ์ ลักเล็กขโมยน้อย ฯลฯ  
ช่วงที่ได้อัญเชิญไฟนรกมานั้น อัญก็รู้สึกร้อนวาบๆ ตรงบริเวณใหล่ทั้ง 2 ข้างพอเราน้อมจิตสำนึกว่าได้ทำผิดศีลในข้อ 2 และขอขมาจะไม่ทำอีกต่อไป อาการร้อนก็หายไป เป็นความรู้สึกโล่ง เบาสบายขึ้นมาทันที กราบขอบพระคุณ    สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆ พระองค์และท่าน อ.อุบล เป็นอย่างสูงค่ะที่ได้เมตตาลูกในครั้งนี้ค่ะ
ผู้แสดงความคิดเห็น อัญชลา บุตรโส (อัญ) (anchala_23580-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-10 17:58:13


ความคิดเห็นที่ 1043 (1610101)
ผู้แสดงความคิดเห็น อัญ - อนัญญา สุขถาวร (ananya-an-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-10 17:59:37


ความคิดเห็นที่ 1044 (1610142)

ปิดนรกขุม 2

ท่านอาจารย์ได้เมตตาอาราธนาบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆพระองค์ ขอรวมบุญของท่านและโอนบุญให้กับทุกๆคน และขอเบิกบุญทุกๆคนที่ได้ทำมา และอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายที่เราเคยได้ทำผิดศีลข้อ2มา

ท่านอาจารย์ได้นำระลึกถึงความผิดเกี่ยวกับศีลข้อ2 ส่วนของผมก็จะมี เคยขโมยเงินพ่อแม่ ตอนเด็กเคยทำถังขยะของโรงเรียนพังแล้วไปขโมยถังขยะของเทศบาลมาคืนโรงเรียน ตอนยังเด็กเคยไปเด็ดลูกน้ำเต้าของวัดจะเอากลับบ้านพอพ่อแม่รู้ก็ให้เอากลับไปคืนวัด เคยเอาของบริษัทที่ไว้แจกลูกค้านำมาใช้ส่วนตัว โกงเวลาบริษัทมาสายกลับก่อน

ช่วงที่อาจารย์ได้อัญเชิญไฟนรกมาผมรุ็สึกอึดอัดมากครับ แต่หลังจากที่ขอขมาและอุทิศบุญเพื่อปิดนรกขุม2 ผมเกิดอาการตัวสั่น ขนลุกตั้งแต่ปลายเท้าจนถึงศรีษะถึง 5 รอบ และรู้สึกตัวเบาโล่ง โปร่ง สบายมากครับ

กราบแทบพระบาทขอบพระคุณสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกพระองค์ เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ เทวดาที่รักษาท่าน อ.อุบลทุกพระองค์ ท่านอ.อุบลและครอบครัวครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชวนินทร์ กฤตธกร (ก็อต) (*็ทmJdY-at-TH|bลณ) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-10 22:26:01


ความคิดเห็นที่ 1045 (1610150)

 พิธีปิดนรกขุมที่ 2

มิ้มได้เข้าร่วมปิดนรกขุม 2 โดยเคยได้ทำผิด มามากมายคือ ลักขโมยเงินพ่อแม่  ซื้อของแล้วไม่จ่ายเงิน  ขึ้นรถเมย์ไม่จ่ายเงิน ชอบของฟรี  ให้คนเลี้ยงข้าว จ่ายเงินซื้อของให้ ไม่ร่วมแชร์ค่าน้ำมันรถ  ขับรถเฉี่ยวรถคนอื่นทำให้รถเค้าเสียหาย โดยไม่รับผิดชอบค่าเสียหาย

หนี้สงฆ์ทั้งนำของไปทำบุญก็นำกลับบ้าน  ใช้น้ำใช้ไฟสงฆ์ ทำบริเวณสงฆ์ให้สกปรก ทำของสงฆ์เสียหายแตกหัก นำทรายที่วัดมาเป็นกำแพงกั้นน้ำที่บ้าน  กรวดหินดินทรายของสงฆ์ติดกลับบ้าน

หนี้แผ่นดิน ทิ้งขยะไม่เป็นที่ ทำสถานที่ราชการสกปรก ทำงานไม่เต็มเวลา มาสายกลับก่อน ลาบ่อย คุยโทรศัพท์ในเวลาราชการ นำสิ่งของราชการมาใช้ส่วนตัว ปรินงาน กระดาษ แม็ก แฟ้ม เบิกค่าใช้จ่ายเกินจริง  ทำงานพัศดุโรงเรียนจึงเกี่ยวข้องกับการทำเอกสารจัดซื้อจัดจ้างซึ่งบางครั้งก็ไม่เป็นจริงโดยทั้งหมด

  ผลกรรมคือ มีเหตุให้ต้องเสียเงินจ่ายเงินตลอดเวลา ทั้งค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถ ค่าปรับ ของเสียหายต้องซื้อใหม่  เงินที่ต้องใช้จ่ายมีมากกว่ารายรับมาก  ต้องนำเงินเก็บที่แม่ให้มาใช้จนเหลือน้อยมากๆ  สภาพการเงินไม่คล่อง มีความเครียดค่ะ

ตอนที่ท่านอาจารย์มาถึงและเริ่มมีการขอบคุณ ขอขมาท่านอาจารย์ 11 คน 

มิ้มก็เริ่มมีการปวดนิ้วมือ ทั้งสองข้างเหมือนนิ้วล็อก ขยับยาก  แต่หลังจากท่านอาจารย์พาเบิกบุญและให้คิดถึงสิ่งที่ทำผิดในศีลข้อ 2 ก็มีความรู้สึกร้อนที่ไหล่ และเมื่อท่านพาปิดขุม 2  ก็อาการปวดนิ้วก็หายไปค่ะ  รู้สึกสบายตัวค่ะ

กราบขอบพระคุณเทวดาที่รักษาท่านอาจารย์อุบล  ท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์มงคล และคุณท๊อปเป็นอย่างสูงค่ะ

ที่เมตตาให้ลูกได้มีโอกาสพ้นจากความทุกข์ที่ได้เคยกระทำ  ได้ปิดนรกขุมที่ 2 

ต่อจากนี้ไปลูกจะมีสติในการใช้ชีวิตให้มากขึ้นจะพยายามรักษาศีล 5 ให้บริสุทธ์ และจะพยายามมีสติที่จะไม่ละเมิดศีลค่ะ  

ผู้แสดงความคิดเห็น ประภาสิริ ถาวร (มิ้ม) (prapasiri_mim-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-10 22:46:03


ความคิดเห็นที่ 1046 (1610208)

 

ปิดนรกขุม 2  

หนูได้เข้าร่วมพิธีปิดนรกขุม 2 ท่านอ.ให้น้อมจิตตามที่ท่านกล่าวขอบารมีพระพุทธเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุก ๆ พระองค์ และให้เริ่มนึกถึงบาปกรรมที่เขาเคยผิดศีล ข้อ 2 มา หนูก็เคยทำผิดมามาก เช่นหยิบเงินพ่อแม่ไปโดยไม่บอก ตอนเด็กๆ ก็ซื้อของแล้วก็ไม่จ่ายเงินเขา อาศัยช่วงชุลมุน ไม่ยอมจ่ายค่ารถเมล์ ยืมเงินเพื่อนแล้วยังใช้ไม่หมด(แต่พยายามใช้อยู่) เคยทำธุรกิจขายตรง หว่านล้อมให้คนมาทำธุรกิจด้วย ทำให้คนเสียเงินโดยไม่เต็มใจ ชอบของฟรี มีส่วนรู้เห็นคนอื่นทำผิดโดยการโกงคนอื่น เอาเงินของคนอื่นมาหมุนใช้ก่อน เป็นหนี้บัตรเครดิตมากมาก ตอนนี้คิดว่ามีทางออกในการชำระหนี้อยู่ หลังจากที่ได้มาปิดนรกขุม 2

หนี้สงฆ์ เคยเอาของสงฆ์กลับบ้าน บางทีแม่เอามาเราก็กินกับเขาด้วย

หนี้แผ่นดิน   เคยเอาของหลวงมาใช้ เอาปากกากลับบ้าน ถ่ายเอกสารฟรี ทิ้งขยะบนถนน ทำงานไม่เต็มเวลา มาสาย กลับก่อน คุยโทรศัพท์ระหว่างงาน เอาเวลางานไปช๊อปปิ้ง

ตอนที่ท่านอ.ให้นึก ถ้ายังไม่หมดให้มีอาการร้อนที่หลัง ก็รู้สึกร้อนวูบ เพราะตอนนั้นก็นึกไม่ออกก็เยอะ เพราะเป็นข้อที่ทำไว้เยอะมาก

ตอนที่ท่านอ.อุบลให้ขอขมากรรมให้กับเจ้ากรรมนายเวร ก็รู้สึกโล่งขึ้น หลังหายร้อน และรู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้ปิดนรกขุม 2 ต่อไปลูกจะไม่ทำอีกแล้ว เพราะมันเป็นทุกข์อย่างมาก

กราบขอขอบพระคุณท่านอ.อุบลและเทวดาที่รักษาท่านอ.อุบลและครอบครัวทุก ๆ พระองค์ที่สงเคราะห์ลูกหลานให้พ้นทุกข์ค่ะ

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น วีรดา อยู่นวล (mamlak-w-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-11 11:03:51


ความคิดเห็นที่ 1047 (1610333)

บรรยากาศตอนปิดนรกขุมที่  1  กรรมจากการฆ่าสัตว์ ตัดชีวิต

ผมเคยฆ่าสัตว์เล็ก สัตว์ใหญ่

เช่น มด ยุง ตั๊กแตน ปลวก กิ้งก่า นก หนู ไก่

เป็ด งู  ปลา กบ เขียด เต่า เคยเด็ดหางแมลงปอ

กรรมที่เคยฆ่าสัตว์ มีมากมาย

ตอนที่อ. อุบลนำอุทิศบุญให้แก่เจ้ากรรมนายเวร

รู้สึกขนลุกแขนทั้ง 2ข้าง  รู้สึกโล่งมากครับ

เวลานั่งนานๆก็ไม่ปวดหลังแล้ว

เพราะว่าผมเคยตีงูจนหลังหัก

ตั้งแต่อุทิศบุญก็ไม่ปวดอีกแล้ว

ขอขอบคุณพระพุทธเจ้าทุกๆพระองค์

ท่านพ่อท้าวเวสสุวรรณ อ.อุบลมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น อดิศักดิ์ โพธิสาร (di2211-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-11 23:40:38


ความคิดเห็นที่ 1048 (1610335)

บรรยากาศตอนปิดนรกขุมที่ 2  กรรมจากการลักทรัพย์

ผมก็เคยขโมยเงินพ่อแม่ 

เอาของจากที่ทำงานมาใช้ส่วนตัว 

เคยขโมยผลไม้คนข้างบ้าน

ตอนที่อ.อุบลอัญเชิญไฟนรกให้ทุกคนได้สัมผัส

  ผมรู้สึกร้อนเปลือกตาข้างขวา

พออุทิศบุญจบ อาการร้อนก็หายไป

ขอขอบคุณองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

ท่านพ่อท้าวเวสสุวรรณ

อ.อุบลที่ให้ผมได้ชดใช้กรรม

ผู้แสดงความคิดเห็น อดิศักดิ์ โพธิสาร (di2211-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-11 23:56:04


ความคิดเห็นที่ 1049 (1610492)

หนูได้เข้าร่วมปิดนรกขุม  3   โดยการผิดศีลข้อ  3  อยู่กับสามีก่อนแต่งงาน   เจ้าชู้  มีคู่นอนหลายคน  คบผู้ชายครั้งละหลายคน   เป็นทอมก่อนแต่งงาน

ผลกรรมีที่ได้รับคือ....ทำให้ลูกดื้อไม่เชื่อฟังค่ะ

สิ่งที่หนูสัมผัสได้คือ    ตัวโยก   คำนับ  และยิ้มอย่างมีความสุข

กราบขอบพระคุณเทวดาที่รักษาตัวท่าน อ . อุบล  ท่าน อ.  มงคล  และน้องท้อปเป็นอย่างสูง

ที่ได้เมตตาให้ลูกได้มีโอกาสพ้นจากความทุกข์ต่อจากนี้ต่อไปหนูไม่ทำอีกแล้วค่ะ

และขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่ได้เข้าร่วมปิดขุมนรกตั้งแต่ขุม 1 และขุม 2  และขุม 3 ทุกท่านค่ะสาธุๆๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น ๛0™`ตฅ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-13 20:15:43


ความคิดเห็นที่ 1050 (1610504)

 เมื่อวันเสาร์ได้มีโอกาส เข้าร่วม พิธีปิดบัญชีนรก ขุม 3

สิ่งที่เคยทำผิดศีลข้อ 3 เคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชาย จากการที่ไปเที่ยวกลางคืน ทางอินเตอร์เนท หลายคน  และ ดูหนังโป๊ ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น

ผลกรรมที่ได้รับ มีอาการปัสสาวะ ขาดช่วง ไส้เลื่อน ไม่สมหวังในความรัก ลูกน้องพูดไม่ค่อยเชื่อฟัง

สัมผัสที่ได้รับ มีอาการร้อนแผ่นหลัง และ หู ครับ

ขอกราบขอบพระคุณองคสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ ท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์มงคล คุณท๊อป ที่ได้เมตตาให้ผมได้มีโอกาสปิดบัญชีนรกขุม 3 ครับ ต่อไปตั้งใจจะไม่ผิดศีล 5 อีกแล้วครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น วีร์พสุตม์ ลิ้มสกุลภักดี (เอิ้น) (weepasuth-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-13 22:32:06


ความคิดเห็นที่ 1051 (1610509)

บรรยากาศ สมาทานศีลขอบขคุณ ขอขมา ประจำวันที่  12 พ.ค. 2555

วันนี้ช่วงเวลากิจกรรมในช่วงเย็นคือ การขอบคุณ ขอขมา และสมาทานศีล มีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้พวกเราต้องย้ายจากบริเวณหน้าเวทีด้านนอกเข้าไปยังวิหารชั้นล่างเพื่อหลบฝน ซึ่งทำให้บรรยากาศมีความเย็นสบายและ อบอุ่นกันมากครับ อิอิ ~

พี่อัง และ น้องต้นอ้อ  พี่อังมาขอบคุณเรื่องน้องต้นอ้อ โดยหลังจากที่ท่าน อ.อุบล ได้ซื้อน้องต้นอ้อเป็นลูกสาวในสัปดาห์ก่อนส่งผลให้น้องต้นอ้อมีอารมณ์ดีขึ้น ทานอาหารได้หลากหลายชนิดขึ้น นิสัยดีขึ้น พูดเพราะขึ้น สะเก้ดแผลที่หัวเริ่มหลุดออก ไม่วีน ร่าเริ่ง และน้องต้นอ้อก้ได้บอกหมอด้วยว่า

เป็ลูก อ.อุบล โดยตอนแรกน้องต้นอ้อ อยากมาหา อ.อุบลมาก เพราะเจ้ากรรมนายเวรเค้าอยากได้บุญ เค้าอยากขึ้นสวรรค์ ท่านอ.อุบลเมตตาบอกว่า เมื่อเราดูรายการคุยไปแจกไป เจ้ากรรมนายเวรของเราก็จะดูด้วย ซึ่งเขาจะเห็นเจ้ากรรมนายเวรของคนอื่นได้ขึ้นสวรรค์ จึงอยากขึ้นสวรรค์บ้าง เลยมาดลจิตดลใจ ให้น้องต้นอ้อและคนอื่นๆ อยากมาบ้านสวนมาก  

อ.อุบลใช้ความรักในการช่วยเื่หลือผู้อื่นให้พ้นจากทุกข์ โดยต้องเป็นความรักที่ปราศจากเงื่อนไขจึงจะทำให้รักษาโรคได้ และท่าน อ.อุบลก็อยากจะให้ทุกๆคนลองรักคนอื่นโดยปราศจากเขื่อนไขดูบ้าง โดยส่วนตัวเบสคิดว่า ถ้าหากทุกคนทำได้ โลกนี้คงสงบสุขร่มเย็น และมีแต่เสียงหัวเราะและความสุขแน่นอนครับ และภัยพิบัติก็อาจจะไม่ต้องเกิดก้ได้ อิอิ ~

ลุงเบิ้ม มาสมาทานศีลจากการที่ลุงเบิ้มตกนั่งร้าน บริเวณอาคาร3ชั้น โดยต้องเรียก อ.อุบลช่วยด้วย ขอให้หายใจออก เพราะช่วงและหายใจไม่ออก โดยกรรมที่ลุงเบิ้มได้ทำมาคือ การที่เอาไม้ขว้างใส่ลิง ซึ่งลิงก็เกร็งมือ และหันมามองลุงเบิ้มก่อนตาย และลุงเบิ้มและเพื่อนๆ ก็ได้นำลิงมาแกงกินกัน โดยอาการของลุงเบิ้มนั้นคล้ายๆกับลิงที่ตกจากต้นไม้เมื่อตอนที่ลุงเบิ้มเอาไม้ขว้างใส่มาก และลุงเบิ้มก็เคยทำเครื่องมือในการฆ่าเลียงผา และตัดคอไปทำยา และเอาตัวมากิน  เคยใช้ระเบิดในการจับปลา ซึ่งก็มาทำให้อวัยวะภายในเสียหาย เคยกินกุ้งสดๆ กินปลาซิวสดๆ ฆ่างู ซึ่งท่านอาจารย์บอกว่าเรากินเนื้อเค้า  แต่อีกไม่นานเค้าจะมากินเราแล้ว (T____T)

น้องบูมมีก้อนที่คอโดยเกิดจากการเอาบ่วงไปคล้องคอนกและแย้และตัดคอเอาไปฆ่ากิน ทำให้คอเป็นตุ่มเท่าลูกมะนาว โดยทุกคนก็เห็นน้องบูมมีก้อนที่คอกันอย่างชัดเจน แต่เมื่อน้องบูมได้สำนึกแล้วก้อนเนื้อนั้นก้ได้หายไปทันทีทันตา ทำเอาหลายๆคนอึ้งไปเลยทีเดียว อิอิ ~

อาจารย์เมตตาบอกว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากในหลวงไม่ใช่เนื้อนาบุญอันบริสุทธิ์ เพราะบุญทุกบุญที่สร้างนั้น สร้างถวายในหลวงทั้งสิ้น นี่ก็เป็นสิ่งที่ยืนยัน นั่งยัน หรือนอนยันได้เลยว่า ในหลวงเป็นเนื้อนาบุญที่บริสุทธิ์เพราะ ทำบุยและเห็นผลอย่างฉับพลันทันที

พี่จรัญ มาขอขมาเรื่อง จิตคิดเรื่องลามกกับ อ.อุบล โดยใครก็ตามที่คิดลามกกับ  อ.อุบลจะทำให้ใช้การไม่ได้ และขอบคุณเรื่องขายบ้านและได้เลื่อนขั้น

พี่ยุวรัต มาขอบคุณเรื่องได้เลื่อนตำแหน่งเปลี่ยนสายงาน

พี่ออน อุ่นศรี  มาขอบคุณเรื่อง รหัส อ.อุบลช่วยด้วย ทำให้ฝ้าที่เป็นมา3 - 4 ปี หายไปโดยมีอาการดีขึ้นถึง 80% (ใช้พาเมล่า4ตัวรวมกันแล้วไปนวดหน้าโดยระหว่างนวดก็ได้ใช้รหัสไปด้วย ทั้งตัวพี่ออนเอง และช่างที่นวดให้) โดยพี่ออนเล่าว่า รักษาฝ้านี้หมดเงินไปแล้วกว่าล้านบาท โดยพี่ออนทำอภัยทานไปด้วย จึงทำให้อาการดีขึ้นอย่างรวดเร็ว และได้มาขอขมาเรื่องไม่ได้นำสำเนาบัตรมาตอนเข้าค่ายทำแท้ง ซึ่ง อ.อุบลบอกว่าให้เราทุกคนทำตามกฎอย่างเคร่งครัดเพราะหากไม่ทำตาม ผลกรรมที่ได้รับนั้นจะมากมายนัก เช่นพี่ออนที่ผิดสัจจะเรื่องสำเนาบัตร ทำให้เมื่อกลับไปบ้าน ลูกค้าก้ผิดนัด เลื่อนนัด และเช็คเด้ง 

พี่ส้ม มาขอบคุณเรื่องเจ้ากรรมนายเวรเริ่มที่จะยอมอโหสิกรรมใหุ้แล้ว โดยเจ้ากรรมนายเวรบอกว่า บุญที่อื่นกุไม่เอา กูจะเอาบุญบ้านสวน

พี่ตุ้ย มาขอบคุณเรื่องแม่ โดยได้ใช้ รหัส อ.อุบลช่วยด้วยให้แม่มีอาการดีขึ้น และขอบคุณเรื่องที่ลูกสอบได้ที่2 และได้ย้ายไปอยู่ห้องคิงและใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย ในการช่วยแมวที่เป็นพยาธิและอ้วกเป็นเลือด

พี่นก มาขอบคุณพระพุทธเ้จ้าและ อ.อุบล

พี่อ้อย มาขอบคุณเรื่องใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วยในการช่วยให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุทางรถยนต์บนทางด่วน

อาเฮียภาคิน มาขอบคุณเรื่องที่หายจากโรคเบาหวาน และใช้สบู่พาเมล่าฟอกบริเวณไต ทำให้หายจากโรคไตได้ และมาขอบคุณเรื่องการขอวีซ่า

พี่เพ็ญประภา สามารถละความโกรธได้ โดยเมื่อก่อนเป็นคนที่โกรธกับสามีมาก

พี่หนึ่ง มาขอขมาเรื่องที่ถ่ายรูปบ้าน อ.อุบล

 

ธรรมะจากท่านอ.อุบล 

 

       - ให้ทุกคนรักผู้อื่นโดยปราศจากเงื่อนไข ให้รักลูกคนอื่นเหมือนลูกของเรา                                  

       - เสด็จพ่อจะจัดคนที่สมาทานศีลให้โดยจะมีวิธีการต่างๆกันไป แล้แต่โอกาสว่าจะให้พูดเรื่องไหน    

       - ศีลข้อกามา (ข้อ 3)  มีผลทำให้ทรมานร่างกายให้เจ็บป่วย

       - ในหลวงเป็นเนื้อนาบุญที่บริสุทธิ์ 

       - ถ้าจิตเราฝึกหรือเคยชินในการเกาะกับอะไรมา จิตเราก็จะเกาะอยู่้กับเรื่องนั้น ดังนั้นพระพุทธเจ้าจึงให้ฝึกภาวนา คือให้เกาะในสิ่งที่เป็นกุศล

       - จิตวิณญานที่อธิฐานลงมาจะต้องพบกับความทรมานแสนสาหัส และอ.อุบลจะเป็นผู้ช่วย และเตือนสัญญาเดิม เพื่อให้สร้างบุญและกลับไปหาพ่อให้ได้

       - การอ่านคู่มือหนีกรรมจะทำให้สายตาดี

       - ต่อไป รหัส อ.อุบลช่วยด้วย จะใช้เป็นคำภาวนา

       - การปิดขุมนรกคือการเปลี่ยนลักษณะทางพันธุกรรม(DNA) ที่จะติดตัวเราไปทุกชาติภพ

       - อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น ต้องใช้หลักกาลามาสูตร

       - โรคเอดส์ หรือโรคที่ติดต่อจากเพศสัมพัน สามารถเกิดขึ้นเองได้ โดยไม่ต้องมีการร่วมเพศ


กิจกรรมการปิดขุมนรกขุมที่ 3

                                  อ.อุบลได้เมตตานำทุกๆคนปิดนรกขุม 3 ซึ่งก็คือศีลข้อสาม ที่เกี่ยวกับเรื่องการผิดประเวณี การมีกิ๊ก มีชู้ นอกในคู่ครอง อยู่ก่อนแต่ง ได้เสียก่อนที่จะแต่งงาน หรือสำส่อนทางเพศ ทั้งทางกาย วาจา และใจ ซึ่งศีลข้อนี้ผู้คนกระทำผิดกันมาก โดยขอให้ทุกคนสำนึกและคิดว่าได้ทำอะไรกับผู้ใดไปบ้าง  และท่าน อ.อุบลก้ได้อันเชิญไฟนรกขึ้นมาให้ทุกคนได้รับสัมผัสกัน ซึ่งหลังจากปิดเสร็จก็ทำให้ตัวเบาขึ้นไปอีกครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น พัฒนพงศ์ ปรับโตวิดโจโย (sarinalich-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-13 23:46:15


ความคิดเห็นที่ 1052 (1610533)

  ขออนุโมทนาบุญกับลูกบ้านสวนพีระมิดทุกคนที่ได้ปิดขุม ด้วยนะคะ สาธุ

ลูกขอน้อมจิตระลึกถึงท่านอาจารย์อุบล เทวดาที่รักษาท่านอาจารย์อุบลร่วมปิดนรกขุมที่ ค่ะ

ลูกขออาราธนาบารมีพระพุทธเจ้าทุกพระองค์ขอเบิกบุญทาน ศีล ภาวนา บุญทุกบุญที่ทำณบ้านสวนพีระมิดขอรวมเป็นบุญบารมีที่ยิ่งใหญ่ น้อมถวายเทวดาที่รักษาท่านอาจารย์อุบล ขอเสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณโปรดเมตตาส่งบุญนี้ถึง บุคคลที่ลูกได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการผิดศีลข้อที่ ทุกคนค่ะ สาธุ

ลูกได้เคยทำผิดศีลข้อที่ คือ เจ้าชู้ศึกษาดูใจกับผู้ชายครั้งละหลายคน ในตอน ม.ปลาย 3 คน ทำให้ผู้ชายที่ดีคนหนึ่งต้องเสียใจ ติดยาเสพติด เกือบเสียอนาคต เพราะทิ้งเค้าไปเลือกอีกคน ทั้งที่เค้าไม่มีความผิด

เมื่อคบผู้ชายคนที่หนึ่งเป็นแฟนก็เคยกอด จูบ แต่ไม่ถึงกับมีเพศสัมพันธ์กับเค้า และนอกใจเค้าไปมีใจ พูดคุยกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง 

เมื่อคบผู้ชายคนที่สองเป็นแฟนซึ่งคนนี้ลูกรักเค้ามาก รักหมดหัวใจ และได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเค้า และบาปก็ตามทันคือ โดนผู้ชายคนนี้ทิ้ง  โดยไม่มีความผิดใดๆ

ในช่วงเวลาที่ได้บรรจุเป็นครู ซึ่งเป็นแม่พิมพ์ของชาติ ก็มีความประพฤติที่ไม่ดี คือ เห็นแก่ตัว ไม่จริงใจ ไม่สนใจความรู้สึกคนอื่นโดยพูดคุยศึกษากับผู้ชายครั้งละหลายคน ประมาณ คนในเวลาเดียวกัน

และได้ให้ความสนิทสนมกับคนหนึ่งมากเป็นพิเศษ เพราะคิดว่าจะเลือกคนนี้ และมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคนนี้  แต่ก็ยังพูดคุยให้ความสนิทสนทกับผู้ชายคนอื่น เพราะคิดว่าคนนี้ยังไม่ดีพอ ยังไม่ใช่คนที่เราจะแต่งงานด้วย  สุดท้ายก็เลิกกับผู้ชายคนนี้ 

เคยรู้สึกปลื้มชอบผู้ใหญ่คนหนึ่งซึ่งเค้ามีครอบครัวแล้ว เคยดูหนังเอ็ก เคยช่วยตัวเอง

ผลบาปที่เกิดขึ้นทำให้ลูกต้องผิดหวังในความรัก  โดยผู้ชายที่ตัวเองรักเค้าจริงๆ รักหมดหัวใจ ก็โดนเค้าทิ้ง เพราะเค้าต้องการสิ่งที่ดีกว่า เหมือนอย่างที่ลูกเคยทำ  และผลบาปนี้ยังสร้างความทุกทรมานใจให้ลูกเป็นอย่างยิ่ง คือ เมื่อกราบพระพุทธรูป หรือนึกถึงภาพพระก็ปรากฎภาพอวัยวะเพศชาย ภาพลามกเกี่ยวกับการร่วมเพศ หรือจิตแว๊บมีคำนำหน้าชื่อท่านอาจารย์อุบลว่า “อี” ลูกรู้สึกทุกข์ใจมาก ร้องให้ เพราะนั่นคือ บาปที่ต้องไปอยู่นรกขุมเดียวกับพระเทวทัต ทั้งที่ไม่มีเจตนา  ทุกวันนี้ก็ขอขมาพระรัตนตรัย เทวดาที่รักษาท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์อุบล และขออาราธนาบารมีเทวดาที่รักษาท่านอาจารย์อุบลให้คุมกระแสจิตให้คิดแต่สิ่งที่ดี คิดเป็นสัมมาทิฏฐิ ไม่เป็นมิจฉาทิฏฐิ  อธิษฐานด้วยความเชื่อศรัทธา พยายามรักษาศีล ให้บริสุทธิ์ โดยเฉพาะศีลข้อ ทุกวันนี้รู้สึกเสียใจกับอดีตที่ตนได้ทำลงไปมากๆๆ เสียใจจริงๆ โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่คบผู้ชายพร้อมกันหลายคนในช่วงที่บรรจุเป็นครู และได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้ชายที่เราคิดว่าเราจะเลือกคนนี้ ผลสุดท้ายก็เลิกกัน เพราะเราเห็นว่าเค้าไม่ดีพอ ( ตัวเองก็แสนจะเลวไม่ได้ดูตัวเลย) เพียงความเห็นแก่ตัวเพียง ปี ( เพราะหลังจากนั้นบาปคงรวมตัวลูกก็ขับรถชนคนตาย และหันเข้าหาธรรมมากขึ้น ) ได้สร้างตราบาปในชีวิตให้กับตัวลูกอย่างที่สุด เพราะผู้ชายคนที่ลูกรักหมดหัวใจแฟนคนที่ เค้ากลับมาหาลูก  ลูกกลัวเหลือเกินว่าเค้าจะรู้ว่า หลังจากเลิกกับเค้าไปลูกได้เคยคบหามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้ชายอีก คน ลูกเป็นผู้หญิงคนแรก และคนเดียวของเค้าถ้าเค้าได้รู้เรื่องราว  เค้าคงจะทิ้งลูกไปเพราะเค้าหัวโบราณมากๆๆ  แต่ลูกก็เลือกที่จะสารภาพบาปเพราะทุกวันนี้ทุกทรมานใจเหลือเกินค่ะ

กราบขอบพระคุณเทวดาที่รักษาท่านอาจารย์อุบลทุกพระองค์  ท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์มงคล คุณท๊อป ที่เมตตาพาพวกเราสร้างบุญบารมี  เพื่อหนีบาป และได้พาปิดนรกขุม 3 ลูกขอน้อมส่งบุญให้เจ้ากรรมนายเวร บุคคลที่ลูกได้ไปเกี่ยวข้องในการผิดศีลข้อที่ 3  เพื่อจะได้น้อมจิตปิดนรกขุมที่ จะได้มากน้อยเพียงใดก็รู้สึกสบายใจแล้วค่ะ ที่ได้สารภาพบาปอย่างหมดเปลือกทุกอย่างจริงๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น ประภาสิริ ถาวร (มิ้ม) (prapasiri_mim-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 06:17:28


ความคิดเห็นที่ 1053 (1610535)

อนุโมทนาด้วยใจจริงกับ

ธรรมทานของคุณครูมิ้ม อีกครั้งนะคะ

คราวนี้คงโล่งแล้วนะคะ

เพราะว่าระลึกถึงและสำนึกผิด

ต่อคู่กรณีทุกๆคนได้อย่างละเอียดเลย

 

 

อนุโมทนากับธรรมทาน

จากน้องเบสด้วยนะคะ

เพราะนอกจากจะ

มานำเสนออย่างรวดเร็ว แล้ว

เนื้อหาก็ครบถ้วนทั้งเรื่องราว

ของผู้ที่มาขอขมา สารภาพบาปกรรม

และธรรมะเตือนใจจากท่านอาจารย์อีกด้วย

 

 

และอนุโมทนากับน้องเอิ้น

และคุณพี่บุญภิบาลด้วยนะคะ

 

ยินดีด้วยนะคะที่ได้ปิดนรกขุมที่สามแล้ว

.........................................

แล้วก็ขออนุโมทนา

กับทุกๆธรรมทาน

จากสัปดาห์ที่แล้วด้วยนะคะ

ทั้งจาก คุณ อดิศักดิ์

พี่แหม่ม วีระดา

คุณก็อต

คุณ อัญชลา

คุณพจน์

และ คุณ นก ด้วยค่ะ

สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนิดา เชิงสะอาด/CHANIDA ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 06:39:02


ความคิดเห็นที่ 1054 (1610547)

กราบเรียนท่านอ.อุบล อ.มงคล และสิ่งศักดิ์บ้านสวนพีระมิดทุก ๆ พระองค์

กราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านอ.อุบล ที่ให้ลูกหลานบ้านสวนฯได้เข้าร่วมปิดนรก ขุมที่3  หนูก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ทำผิดศิล ข้อ 3 ทั้งกาย วาจา และใจ ในขณะที่หนูกำลังปฎิบัติธรรมแต่ก็ยังทำความชั่วและก็ไม่หักห้ามใจไม่ให้ผิดศิลข้อ 3 ได้ คือแอบมีเพศสัมพันธ์กับชาย ที่หนูคิดว่าเขารักหนู แต่นั่นมันเป็นเพียงความรู้สึกนึกคิดของเราเอง ความผิดครั้งนี้มันอยู่ในจิตสำนึกของหนูตลอดเวลา แต่หนูก็เลิกกับเขาได้โดยใช้ใจคิดที่อยากจะเลิก และนึกถึงลูกของตัวเอง นึกถึงพ่อแม่และสามีของตัวเอง ถึงแม้ว่าเขาก็ทำเหมือนกัน ซึ่งตอนที่หนูทำไปนั้นเพราะว่าส่วนหนึ่งอยากลอง และประชดสามี และก็รู้สึกผิดตลอดเวลา  ตอนที่ท่านอ.อุบล นำแผ่เมตตาให้กับผู้ที่ทำผิดศิลข้อ 3 นั้นตัวหนู รู้สึกสั่นมือที่พนมอยู่นั้นสั่นไหว ยกขี้นไว้ รู้สึกถึงความปิติได้ และตรงบ่าซ้าย ขวาของหนูมีอาการร้อนวูบวาบ เหมือนเลือดเดินได้สะดวก เพราะหนูชอบปวด คอ บ่า ไหล่ ตลอด  เหมือนตอนที่ ปิดนรกขุม ที่ 1 อาการเช่นนี้ก็เบา และทุเราลง เมื่อก่อนหนูชอบคิดว่าการปวดคอบ่าไหล่ของหนูนั้นเกิดจากอาการกล้ามเนื้อพังพืดยึดติด แต่พอได้ปิด นรกขุมที่ 1 และขุมที่ 3 อาการปวดนี้จะค่อย ๆ ทุเราลง

อ.อบลเคยสอนว่าเวลากรรมรวมตัวกันนั้น ก็จะมีสาเหตุให้ร่างกายเราป่วย เป็นโรคต่าง ๆ นา นา พอเราได้ขอขมาและอุทิศบุญให้เจ้ากรรมและนายเวร อาการของโรคที่เป็นก็จะหาย โดยเฉพาะเวลามาทำบุญที่บ้านสวนพีระมิด และให้ท่านอ.อุบล นำอุทิศบุญ เจ้ากรรมนายเวรเค้าได้รับบุญที่ยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะบุญจากท่านอ.อุบล และยินดีด้วยกับคุณแม่น้องต้นอ้อ ที่ท่านอ.อุบลซื้อน้องต้นอ้อไว้เป็นลูกนะคะ บุญของท่านอ.อุบลนั้นจะช่วยเหลือน้องต้นอ้อให้หายวัน หายคืนได้ค่ะ

ขออนุโทนาบุญในธรรมทานของทุก ๆ ท่าน สาธุ สาธุ สาธุ

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุรดา ศรีสุข (นก) (su_rada-at-windowslive-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 09:14:26


ความคิดเห็นที่ 1055 (1610566)

วันเสาร์ที่ 12 พ.ค.55

วันนี้คุณอร อุ่นศรี ได้ทำเสื้อบ้านสวนแบบใหม่ เป็นเสื้อคอปก เนื้อผ้าอย่างดีและปักสัญญาลักษณ์บ้านสวนอย่างปราณีต และสวยงามมาก มาถวายท่านอ.อุบลเพื่อให้ลูกหลานบูชามีราคาตัวละ 700 บาท และถ้าไซร์ใหญ่ขนาดพี่เหมี่ยว ก็ประมาณ 900 บาท ท่านอ.อุบลได้บอกถึงอานิสงค์ของการทำบุญโดยการให้ มี 3 ระดับด้วยกันคือ

1.ทาสทาน  คือ การให้ของที่มีคุณภาพต่ำกว่าของที่เราใช้อยู่ หรือการทำบุญโดยให้ของที่ไม่ค่อยดีมีคุณภาพด้อยกว่าของที่เราใช้อยู่ อานิสงค์ที่เกิดก็คือ เวลาเราจะได้อะไรมาก็จะเป็นของไม่ค่อยดี มีตำหนิ

2.สหายทาน คือการให้ของหรือทำบุญโดยมีคุณภาพเดียวกับที่เราใช้อยู่ คือเราใช้ของคุณภาพอย่างไหนก็ให้อย่างนั้น อานิสงค์ที่เกิดก็คือ เวลาเราจะได้อะไรมาก็จะมีสภาพปานกลาง

3.สามีทาน คือการให้ของหรือทำบุญโดยเลือกของที่มีคุณภาพดีกว่าที่เราใช้อยู่ อานิสงค์ที่เกิดก็คือเวลาที่เราจะได้อะไรมาก็จะได้แต่ของดี ๆ มีคุณภาพดี

ซึ่งสิ่งที่คุณอร อุ่นศรีได้นำมาถวายอ.อุบลก็เป็นของที่มีคุณภาพดีที่สุด

กราบขอบคุณและขอขมา

คุณอังคณา  คุณแม่น้องต้นอ้อมาขอบคุณท่านอ.อุบลที่ซื้อน้องต้นอ้อเป็นลูกในราคา 19 บาทเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว สิ่งเปลี่ยนแปลงที่น้องต้นอ้อได้รับคือ สุขภาพแข็งแรงขึ้น กินอาหารที่มีประโยชน์ได้มากขึ้นบางอย่างที่ไม่เคยกินก็กินได้ ร่าเริงแจ่มใส อาการสะเก็ดที่อยู่ที่หัวก็หลุดออกมา ที่เกิดอย่างนี้ขึ้นเกิดจากเจ้ากรรมนายเวรของน้องต้นอ้อเขาพอใจในบุญของ   ท่านอ.อุบลซึ่งคนที่ทำอย่างนี้ได้ก็จะต้องเป็นคนที่ให้ความรักแบบปราศจากเงื่อนไขเป็นความรักที่บริสุทธิ์

ลุงเบิ้ม มาขอบคุณท่านอ.ที่ใช้น้ำพีระมิดฉีดแผลที่ช้ำในจากการตกนั่งร้านลงมามีแผลช้ำในบริเวณหลังเป็นรอยยาว และในเวลาที่ตกลงมีอาการจุกเหมือนคนใกล้จะตาย ลุงเบิ้มได้มาสารภาพว่าเกิดจากบาปกรรมที่เคยเอาไม้ขว้างลิงที่อยู่บนต้นไม้โดยที่ท้อง ขว้างจนลิงตกลงมาตายแล้วก็เอาลิงมากินเป็นอาหาร และลิงก็มองหน้าลุงเบิ้มด้วยความอาฆาต ทำให้ลุงเบิ้มต้องมาจุกอาการเหมือนคนใกล้จะตาย และลุงเบิ้มก็เคยทำเครื่องมือในการฆ่าเลียงผาแล้วตัดเอาหัวมาทำยา ฆ่าปลาจำนวนมากโดยใช้ระเบิด ได้ปลาเป็นคัน ๆ รถเลย กินกุ้งเต้น ฆ่างูโดยเอาค้อนทุบหลัง และกรรมที่เคยทำให้ผู้หญิงเสียใจ เมื่อสารภาพหมดแล้ว อาการทุกอย่างหาย 100 % ขออนุโมทนาด้วยค่ะ

น้องบูม ลูกชายของลุงเบิ้มก็ได้รับมรดกกรรม คือน้องบูมมักจะปวดท้อง และที่มาคราวนี้น้องบูมมีก้อนโตที่ลำคอใหญ่เท่าลูกมะนาว พอมาบ้านสวนก็เล็กลงเรื่อย ๆ วันนี้อ.อุบลจับให้ ก็หายไปเลย น้องบูมมาสารภาพว่าเคยฆ่ากิ้งก่า นก โดยเอาบ่วงไปคล้องคอ

จสต.จรัล ยาตรา  มาขอขมาที่คิดลามกกับอ.อุบล และผู้หญิงทั่วไปที่ถูกใจและคนที่คิดอย่างนี้กับท่านอ.อุบล  ท่านท้าวเวสสุวรรณบอกว่าสิ่งที่เขาจะได้รับก็คือ

1.มะเร็งต่อมลูกหมาก

2.อวัยวะเพศจะใช้การไม่ได้

3.อวัยวะเพศจะยาวพาดคอได้

คุณจรัลก็ขอเลือกข้อ 2  อ.อุบลบอกว่าคุณได้สิทธิ์นั้นทันที (เอ..ถ้ามาขอขมาแล้วไม่เลือกเลยสักข้อจะได้มั้ยคะอาจารย์)

คุณยุวรัตน์ มาขอบคุณที่ได้เลื่อนตำแหน่งงาน และไม่โดนโกงเงิน

คุณอร อุ่นศรี  มาขอบคุณที่ใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วยและหายจากฝ้าประมาณ 80% โดยใช้ผลิตภัณฑ์พาเมล่าขัดหน้าด้วยและท่านอ.อุบลได้บอกว่าเป็นเพราะคุณอรระงับความโกรธลงได้ด้วย และได้ขอขมาที่เมื่อวันเข้าค่ายอุทิศบุญให้เด็กที่เคยทำแท้งโดยได้ทำผิดกฎ คือไม่ได้นำสำเนาบัตรประชาชนมาให้ กลับบ้านไปมีอาการปวดหัว ยอดขายตก

น้องส้ม มาขอบคุณที่เจ้ากรรมนายเวรอโหสิกรรมให้ โดยมาบอกว่าเพราะเขาพอใจในบุญบ้านสวนเท่านั้น ทำให้น้องส้มต้องมาบ้านสวนบ่อย ๆ แต่ก็เป็นผลดีของน้องส้มด้วยนะคะ

น้องตุ้ย มาขอบคุณที่ใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วยทำให้แม่ที่มีอาการหนักซึ่งคุณหมอจะต้องผ่าตัดหรือฉีดยาเข้าที่หัวใจ ซึ่งก็อันตรายและเสี่ยงทั้ง 2 อย่าง แต่น้องตุ้ยเลือกฉีดยาเข้าที่หัวใจและใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย สุดท้ายคุณแม่มีอาการดีขึ้นและปลอดภัยในที่สุด ขอให้คุณแม่น้องตุ้ยหายเร็วๆนะคะ ขอเบิกบุญที่ทำมาทุกชาติและบุญที่บ้านสวนทุกบุญให้แก่เทวดาของคุณแม่น้องตุ้ยและเจ้ากรรมนายเวรของคุณแม่น้องตุ้ยค่ะ

คุณนก มาขอบคุณที่ได้งานประมูล และชีวิตมีความสุขขึ้น

คุณอ้อย มาขอบคุณที่ใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วยทำให้รถที่หมุนอยู่บนทางด่วน 2 รอบไม่โดนรถคันอื่นเฉี่ยวชน (ต้องไปอ่านที่คุณอ้อยเขียนไว้ เหมือนหน้งแอ็คชั่นเลย)

คุณภาคิน(อาเฮีย) มาขอบคุณและเอาผลทางการแพทย์มาให้ท่านอ.อุบลที่หายจากโรคไตรกลีเซอไรด์ ตอนแรกหายจากเบาหวาน ตอนนี้คุณหมอบอกว่าโรคทุกอย่างที่เป็นหายเป็นปกติหมด มีความดันด้วย อาเฮียได้เล่าให้คุณหมอฟังว่าเป็นเพราะว่ามาทำบุญโดยการหิ้วถังปูนที่บ้านสวน จึงหายหมด คุณหมอเลยให้อาเฮียมาบ้านสวนบ่อย ๆ ขอโมทนาบุญด้วยค่ะ

คุณเพ็ญประภา มาขอบคุณที่ใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย ทำให้การมาทำบุญที่บ้านสวนแล้วไม่มีปัญหากับครอบครัว

ยังมีอีก 2 ท่าน แต่ระหว่างนั้นไปเข้าห้องน้ำไว้รอท่านอื่นมาเล่านะคะ

พิธีปิดนรกขุม 3

วันนี้มีคนมาร่วมเยอะมาก หนูเคยทำผิดศีลข้อ 3 คือเคยเรักกับผู้ชายที่มีภรรยาแล้ว รักเขามาก เหมือนขาดเขาแล้วเราจะตาย ไม่รู้อะไรเข้าสิง (กิเลส) ตอนนั้นคิดไม่ได้ และรู้สึกเสียใจมากไม่รู้เราทำไปได้อย่างไร เคยทำให้ผู้ชายเสียใจอย่างมากโดยทิ้งเขาไป(มีอะไรกันแล้ว) เพราะคิดว่าเขาไม่เหมาะกับเรา  และตัวเองก็เคยเจอผู้ชายทิ้งและเสียใจมาก อยากจะฆ่าตัวตายและผู้ชายที่อยู่กับเขาทุกคนก็เกิดจากความรัก คือจะอยู่กันได้ระยะหนึ่ง ก็จะเลิกกัน วันนี้ขอปิดนรกขุมนี้ และจะไม่ทำอีกต่อไป สิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่น่าละอายที่สุดของหนูที่ยังไม่ได้สารภาพ (เรื่องทำแท้งสารภาพไปแล้วค่ะ) วันนี้รู้สึกโล่งอก และดีใจที่ได้สารภาพค่ะ

อ.อุบลให้น้อมจิตตามคนที่เคยทำทั้งการกระทำ คำพูด และความคิดทุกอย่าง ในศีลข้อ 3และขอขมากรรมที่เคยทำให้นึกให้ออกทุกคน ตอนแรกก่อนทำพิธีหนูมีอาการปวดหลังมาก พอดีวันนี้นั่งที่พื้นด้วย แต่คิดว่าเป็นเพราะกรรมที่ผิดศีลข้อ 3 ด้วยและมีอาการปวดท้องเป็นระยะ ๆ เมื่อจบพิธีก็มีอาการดีขึ้น

ขอขอบพระคุณท่านอ.อุบลและเทวดาที่รักษาท่านอ.อุบลค่ะที่ปิดนรกขุม 3 นี้ เป็นที่เดียวในโลกจริง ๆ ค่ะที่ทำได้ หาทางให้ลูกหลานพ้นทุกข์ ขอกราบ กราบ กราบ

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น วีรดา อยู่นวล (mamlak-w-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 11:16:05


ความคิดเห็นที่ 1056 (1610573)

 ก่อนการปิดขุมนรก 

เริ่มต้นด้วยน้องต้นอ้อ  “  คุณแม่ขา  “

อาทิตย์นี้น้องต้นอ้อเริ่มมีอาการดีขึ้นทีละอย่าง  หลังจากที่ท่านอ.อุบลได้ซื้อต้นอ้อมาเป็นลูก ในราคา  19 บาท  เพื่อช่วยน้องต้นอ้อ  เนื่องจากพ่อของน้องต้นอ้อดูจะไม่ยอมที่จะเลิกอาชีพเลี้ยงปลาเพื่อขายเป็นอาหาร   คุณแม่น้องต้นอ้อก็มารายงานถึงอาการของน้องที่ดีขึ้น  คือตอนสระผมก็เริ่มมีสะเก็ดแผลที่หลุดออกมาบริเวณหัว  แสดงถึงแผลเริ่มแห้งและจะหายดีในเวลาไม่นาน  รวมถึงที่น้องต้นอ้อสามารถรับประทานอาหารที่หลากหลายและมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น  ซึ่งเมื่อก่อนนี้จะไม่ยอมทาน และน้องต้นอ้อยังดูแข็งแรงและมีชีวิตชีวาเพื่มมากขึ้น  แสดงถึงพัฒนาการที่จะดีขึ้นเรื่อยๆ  ก็ขอให้น้องต้นอ้อหายไวไวนะจ๊ะ 

ท่านต่อไป  คือ  ลุงเบิ้มและนองบูม...

ก่อนหน้านี้ลุงเบิ้มลุงเบิ้มประสบอุบัติเหตุตกจากนั่งร้าน  ทำให้สีข้างบริเวณซี่โครงของลุงเบิ้มตกไปกระแทกกับแผ่นไม้  ทำให้ลุงเบิ้มทรมานแทบตาย  หายใจไม่ออก  เมื่อท่านอ.อุบลจะมาช่วยให้อาการทุเราลงประกฏว่า  ก็มีเจ้ากรรมนายเวรซึ่งเป็นลิง และสัตว์ต่างๆ ของลุงเบิ้มมาสกัดไว้  ยังไม่อยากให้ดีขึ้น  ต้องมีคนเยอะกว่านี้ถึงจะหาย  ฮั่นแน่ๆๆ .....คงอยากรู้กันแล้วหนะซี่  ว่าลุงเบิ้มไปทำอะไรมา  

ลุงเบิ้มเล่าว่า   ตนกับพวกเคยไปทำร้ายลิงจนเสียชีวิต  แล้วนำมาเป็นอาหาร  ( แกงลิง ) โดยลุงเบิ้มขว้างไม้ไปโดนบริเวณท้องของลิง  ทำให้ลิงตกลงมาจากต้นไม้  (  ผมฟังท่อนนี้  ไม่แปลกเลยครับที่ทำไมลุงเบิ้มจึ้งตกมาสีข้างกระแทกเป็นรอยช้ำสีม่วง  ก็เพราะว่าเป็นบริเวณที่ลิงน้อยโดนไม้ขว้างเข้าให้  พอลิงน้อยตกลงมา  ก็โดนตีจนตายแล้วนำมาเป็น แกงลิง  

สัตว์ตัวต่อไปเป็นเลียงผา  ซึ่งลุงเบิ้มไม่ได้ฆ่าเอง    แต่....  เป็นคนประดิษฐอุปกรณ์การฆ่า  คือบ่วง   ( ไม่ใช่ละครช่อง 3 นะครับ  )  บ่วงที่เอาไว้คาดคออ่ะ  พอจับเลียงผาได้   ก็จับตัดคอซะ  แล้วก็นำไปเป็นอาหารอีกเช่นเคย   นอกจากนี้ก็ยังมีสัตว์เล็กสัตว์น้อยและแมลงต่างที่ถูกฆ่าเพื่อเป็นอาหารอีก   ท่านอ.อุบลเลยกล่าวว่า  ที่เราคิดว่าเขาเป็นอาหารหนะ  เราเคยไปถามเขาไหม  ว่าเต็มใจเกิดเป็นอาหารเราไหม  คิดแล้วก็นึกถึงคลิปเชียดสัตว์ที่เคยดูในเฟสบุ๊คของพี่ธนา  โหดมากก  ดูแล้วอยู่นิ่งไม่ได้  ต้องทำอะไรบางอย่าง  ตอนนั้นคิดแล้วอยากร้องไห้  

ต่อไป ท่านอ.อุบลเลยให้ลุงเบิ้มกล่าวขอขมากรรมที่เคยทำต่อสัตว์ต่างๆ  ทีละชนิด เพื่อที่จะดูว่าสัตว์แต่ละชนิดอาฆาตแค้นขนาดไหน  ในเปอร์เซ็นการหายของลุงเบิ้ม   ส่วนใหญ่ก็ชนิดละ 20 % ในการหายนะครับ   สุดท้ายก็ขอขมาต่อการผิดศีลข้อ 3 ที่ลุงเบิ้มเคยทำกับ หญิงอื่น  สุดท้ายอาการเจ็บของลุงเบิ้มก็ทุเราลงมาก  จุนรู้สึกโล่ง   แต่อาการบวมช้ำยังมีอยู่   ซึ่งอ.อุบลก็ได้กล่าวว่าระหว่างเจ็บอยู่กับหายช้ำ  หรือว่าช้ำแล้วเจ็บอยู่จะเลือกอันไหน  ....

ท่านต่อไป  อาเฮีย และภรรยา ขอโทษทีนะครับ ผมจำชื่อท่านไม่ได้

อาเฮีย  หายทุกโรค  โดยที่ท่านเพิ่งจะรู้จักกับบ้านสวนฯได้ไม่นานประมาณ  1 เดือน แต่พอเริ่มมีความศรัทธามากขึ้น  จนเต็มร้อย  โรคต่างๆที่เคยเป็น  เช่นเบาหวาน  โรคไต  ก็หาย  ซึ่งหมอก็ยังตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น  รวมทั้งหมอก็ยังแนะนำให้อาเฮียมาบ้านสวน ฯ   (  ช่างเป็นหมอที่ดีจริงๆ  )   ผมสังเกตเองนะครับว่าหน้าตาของ  อาเฮียนั้นดูสดชื่นขึ้น  ดูแข็งแรงขึ้น  ผ่องใสขึ้น 

อาเฮียยังได้มาขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธ์ที่ได้ใช้พาเมลาแล้วทำให้ตุ่มเม็ดบริเวณแก้มซึ่งเคยเป็นนั้นหาย  (  ไม่มีอะไรให้แกะเล่น  )    

 

 

ทานต่อไป....  พี่อ้อย

ได้มาขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธ์ในการที่รหัสอ.อุบลนั้นช่วยชีวิตพี่อ้อย  พี่อัง  และพี่มงคล  ในเหตุการณ์เสี่ยงตาย ไม่ใช้สแตนอิน  อุบัติเหตุบนท้องถนน  ที่ทำให้รถของพี่อ้อยซึ่งขับมากว่า 125 กม./ชม.  เกิดเสียหลักและหมุนติ้วๆๆๆ  กว่าสองรอบ  ท้ายสุดก็ไปชนกะขอบทางด่วน  ไม่มีผู้บาดเจ็บ   ไม่ถูกชนซ้ำ  แถมยังขับต่อได้อีก  ป๊าดดดด...  นี่มันคุณพระช่วย  จริงๆ  เอ้ย  อ.อุบลช่วยด้วยจริงๆ

อ.อุบลยังกล่าวเสริมอีกกับคำถามของพี่อ้อย    ถ้าเกิดพี่อ้อยเสียชีวิตตอนนั้นและจิตสุดท้ายสงบนิ่ง  อยู่ในชาญ 4 จะไปนิพพานเลย   และเนื่องจากจิตเกาะเกี่ยวกับพระพุทธองค์  ไม่ตกนรกแน่นอน  แต่ก่อนตายห้ายคิดถึง กังวลใจ  เครียด  ทรมาน   ไม่ง้านนน   ทัวร์นรกก่อน  

สี่งนี้แสดงถึงความน่าอัศจรรย์ของรหัส อ. อุบช่วยด้วยจริงๆ    เออ... ใช้แล้วได้ผลอย่าลืมบอกต่อนะครับ 

 

ท่านต่อไป  จ.ส. .....  จรัญ   ขอโทษนะครับ  จำยศไม่ได้  พิมไปผิดๆเดี่ยวยุ่ง จ่าออกมาทั้งขอบพระคุณและขอขมา  ต่ออ.อุบล  ที่จิตแว๊บคิดล่วงเกินอาจารย์ต่างๆนานา  ลามกบ้าง  แต่ท่านอ.อุบลก็ไม่ได้โกรธแต่อย่างใด  ท่านบอกว่าผู้ที่จิตคิดอย่างนี้ แสดงว่าผิดศีลมาทุกข้อ  ซึ่งจ่าก็บอกว่าจริง   แล้วจ่าก็ยังผิดศีลข้อ 3 อีก  ซึ่งไปชอบหญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาตนเอง  อ.อุบลท่านก็บอกให้ไปทำให้ถูก  จะเลิกก็ไปอย่าเอา  แล้วทำให้มันถูกต้อง    นอกจากนั้นจ่ายังมาขอบพระคุณที่ได้เลื่อนยศขึ้น  และยังได้เงินเดือนเพิ่มขึ้น อีก 500 บาท   รวมถึงสามารถขายบ้านที่ชะอำได้อีก  ได้เงินมาชำระหนี้    

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นผู้ที่ผมพอจะจำได้นะครับ  พอดีไม่ได้จดบันทึกอะไร  เขียนเท่าที่ตนเองจำได้  หวังว่าคงเป็นสิ่งที่มีประโยขน์แก่ผู้อื่นบ้าง 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ณภัทร ภิรมย์รักษ์ (natzfullstep-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 11:48:23


ความคิดเห็นที่ 1057 (1610574)

 บรรยากาศพิธีปิดขุมนรกขุมที่ 3

ครั้งนี้ผมไม่ง่วงนอนเหมือนครั้งที่ผ่านมาครับ  จิตใจจดจ่อกับการขอบคุณและขอขมากับสิ่งศักดิ์สิทธ์และพิธีปิดขุมนรก ขุมที่ 3

พอท่านอ.อุบลเริ่มกล่าวเริ่มพีธีผมก็เริ่มรู้สึกถึงอาการร้อนวูบวาบบริเวณแผ่นหลัง  มาเป็นระยะๆ  จิตใจก็คล้อยตามกับคำกล่าวของท่านอ.อุบล  ในการประพฤติผิดศีลข้อ 3 ของผมเอง ซึ่งก็มีพวกดูหนังโป๊  ภาพโป๊  ต่างๆ  และก็เคยจูบกับแฟนเก่า  เดินจับมือกัน  และก็มีการพูดจาลามกบ้างเป็นครั้งคราวกับแฟน  แล้วก็ยังมีการพูดเกี้ยวผู้หญิงคนอื่นซึ่งไม่ใช่แฟนเรา  แล้วก็ยังมีการผิดศีลข้อนี้  ทั้งทาง กาย  วาจา  และใจ  ยิ่งทางใจบางทีก็ห้ามไม่ได้เลย  เพียงแต่ต้องหยุดการคิดนั้นๆ 

พอเริ่มพีธีได้อีกไม่นานก็เริ่มมีอาการปวดบริเวณตะตุ่มทั้งข้างซ้ายและขวาเป็นระยะ  หลังจากท่านอ.อุบลได้กล่าวขอขมาบุคคลต่างๆที่เราได้ล่วงเกินไป  ก็รู้สึกถึงอาการโล่งอกขึ้น  รู้สึกไม่ตึงเครียด    แต่ว่าเหน็บกินอ่ะครับ  สงสัยว่านั่งนานไป 555

ผมขอกราบขอบพระคุณท่านอ.อุบลและครอบครัว  รวมทั้งสิ่งศักดิ์สิทธ์ทุกพระองค์ที่บ้านสวนพีระมิด  ที่ได้ให้ผมและครอบครัว  รวมทั้งลูกบ้านสวนทุกท่าน  ที่ได้มีโอกาสดีดี  ปิดขุมนรกขุมที่ 3 นี้  ซึ่งตัวผมเองนั้นคิดว่า  เป็นสิ่งที่ยากยิ่งที่จะหาได้ในชีวิตนี้  ขอกราบขอบพระคุณมากครับ 

ผู้แสดงความคิดเห็น ณภัทร ภิรมย์รักษ์ (natzfullstep-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 11:49:36


ความคิดเห็นที่ 1058 (1610594)

ขออนุโมทนบุญกับทุกท่านด้วยครับ

จากพิธีปิดขุมนรก ขุมที่ 3 เมื่อวันเสาที่ผ่านมา

ผมรู้สึกปิติได้น้อยมากกว่าครั้งก่อน ไม่แน่จพราะอะไร

อาจจะเป็นเพราะในคืนนั้นลืมใส่แหวนองค์เทพสฟิงซ์ไปด้วย

เลยทำให้ไม่ค่อยมีพลัง จะรู้สึกอาการปิติมากเท่าไหร่

แต่อาการที่ผมรู้สึกจะมีแค่ ตัวสั่นนิดๆ

กับรู้สึกถึงเสียงของหัวใจเต้น ตุบๆ อยู่ที่ฝ่ามือ

แล้วพอพิธีจบจะรู้สึกได้ว่าจมูกโล่งยังไงไม่รู้


ผู้แสดงความคิดเห็น อาชวินท์ ภิรมย์รักษ์ (achawin-dot-piromrak-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 13:22:55


ความคิดเห็นที่ 1059 (1610599)

 

ธรรมทานคืนวันเสาร์ที่ 12 พค. 55
วันปิดขุมนรกขุม 3
                วันนี้เป็นอีกวันหนึ่งของการปิดขุมนรกที่ท่านอาจารย์อุบลเมตตาจัดขึ้น ซึ่งปิดมาแล้ว 2 ขุม คือ ขุม 1 ฆ่าสัตว์ ขุม 2 ลักทรัพย์ ส่วนวันนี้คนคับคั่งกว่าเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน อาจจะเป็นเพราะเพิ่งอาจพบใน internet หรือเป็นเพราะเป็นขุมยอดฮิต คนผิดกันเยอะก็เป็นไปได้ ปิดขุมนรกขุม 3 นี้มีคนร่วม 89 คน เกือบคล้าย ๆ เข้าค่ายเลย เริ่มต้นด้วยการขอขมา สารภาพกรรมก่อน แล้วตามด้วยพิธีปิดขุม พอจะเริ่ม ท่านอาจารย์ก็เชิญน้องต้นข่อย (สิงห์ป้อม) ขึ้นมาหน้าเวที แล้วถามประสบการณ์ เข่น เฉลี่ยแล้วได้ผิดศีลกับผู้หญิงประมาณกี่คน น้องต้นข่อยบอกว่าเกือบ พัน จากเวลาประมาณ 10 ปี แต่เดี๋ยวนี้เลิกแล้ว ส่วนผู้หญิงอีกคนที่ขึ้นมาด้วย ก็ฟันผู้ชายไปเกือบพัน เช่นกัน เพราะอาชีพของเขาคือ หญิงให้บริการอยู่แล้ว เขาบอกว่ารับแขกทีสูงสุดคือประมาณ 7 คนต่อวัน ผลกรรมที่ได้รับจากการละเมิดศีล ก็คือ กรณีของต้นข่อยก็คือ จะมีลูกน้องดื้อ ไม่เชื่อฟัง ทำให้งานมีปัญหา การงานการเงินติดขัดขาดสภาพคล่อง บางคนก็มีผลกรรมติดเชื้อเอดส์ เชื่อกามโรค มีน้องผู้หญิงคนนึงเป็นตัวอย่าง เขาแต่งชุดขาวดูน่าเลื่อมใส แต่เขาบอกว่าเขาผิดทางมโนกรรม คือชอบคิดปรุงแต่งทางด้านเพศ โดยเขาจะชอบผู้หญิงด้วยกัน   เขาไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับชายก็จริง แต่ผลกรรมที่ได้รับคือ เป็นหนองใน ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ยืนยันได้ว่า สามารถติดโรคได้ เพียงแต่ทำชั่วโดยมโนกรรมเท่านั้น อาจารย์อุบลเคยบอกลูกหลานมานานแล้ว
                                หลังจากอาจารย์แผ่บุญ และขอบารมีพระพุทธเจ้า ท่านท้าวเวสสุวรรณ ท่านพยายม ท่านสุวรรณ เพื่อปิดขุม ตัวจิ๋มเองมีอาการร้อนที่ตัวตลอด พร้อมมีแสงสว่างมาข้างหน้าขณะหลับตาเป็นระยะ ๆ จนอาจารย์แจ้งว่าถ้าปิดขุมได้ ขอให้อาการร้อน ๆ จากไฟนรกดับไป นั่นแหละ จึงค่อย ๆ เย็นขึ้น กราบขอบพระคุณในความเมตตาของอาจารย์อุบล และครอบครัวศุภาเดชาภรณ์ที่จัดกิจกรรมให้คนได้กลัวบาปกัน และทำให้เรามีความตั้งใจในการรักษาศีลให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป
          ขออาราธนาบารมีพระพุทธเจ้า ขอเบิกบุญทาน ศีล ภาวนา และบุญที่ข้าพเจ้าได้ทำที่บ้านสวนพิรามิด ส่งไปถึงเทวดาผู้รักษา ท่านอาจารย์อุบล และครอบครัว ด้วยเถิด
 
 ชัชวลี

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชัชวลี กะลัมพะเหติ (chatvalee-dot-k-at-pttplc-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 13:49:56


ความคิดเห็นที่ 1060 (1610608)

สวัสดีครับฮับ พี่น้องบ้านสวนฯ สัปดาห์ที่ผ่านมาคึกครื้นกันอย่างมั่กมาย ด้วยพี่น้องบ้านสวนฯมากันจากไหนม่ายรู้ เต็มไปโหมะเลย มาร่วมทำบุญและร่วมปิดขุมนรกขุม3 กัน

มีแฮงหลายเด้ บุญใหญ่ทั้งน๊านน
เช้าวันเสาร์แสนสุขที่ 12พฤษภาคม พี่น้องก็ต่างคนต่างวุ่นอยู่กับกิจกรรมบุญยามเช้า บ้างก็คงไปถอนหญ้าทำแปลงเกษตร ทำอาหาร หรืออื่นๆ
 
เมื่อคืนอากาศร้อนมั่กก วันนี้ตื่นขึ้นมาก็รู้สึกว่าอากาศเย็นสบายขึ้นมานิดหน่อย ทำให้หน้าตาผู้เขียนหล่อใสดังเดิม อิอิ
 
ว่าแระวันนี้ทุกคนก็กระดี้กระด้ากันเป็นพิเศษเพราะกิจกรรมบุญแรงกายวันนี้สะใจวัยโจ๋นักล่าบุญเป็นอย่างยิ่ง เริ่มด้วยการอัดแผ่น(ปูน)ยกขึ้นบนวิหารชั้น3ทีละแผ่นๆและย้ายไปปูพื้นด้านบนตรงโรงครัวหลังใหม่
 
อุเหม่!แต่ละแผ่นหนักอึ้งเลย แต่พี่น้องเราไม่เคยยั่น บรรดา ส.ว.เห็นแผ่นปูนแล้วแทนที่จะถอยหนี ก็ทำท่าเปรียบประมาณว่า บ้วนน้ำหมากแล้ว รวบโจงกระเบน ตีลังกาเข้าใส่เลย ฮุย เล ฮุย
 
ป๊าดดด…แม่เจ้า ที่ยกน่ะๆบรรดา ส.ว.ทั้งน๊านนด้านล่างชั้นสอง ส่วนชั้นสามนั้นเราคัดหน้าตาอ่ะครับ พอดีผมก็อยู่ชั้นสามพอดี อิอิ มีพี่น้องหล่อขั้นเทพหลายท่านช่วยกัน อึดสุดๆ ก็ช่วยกันยก ลาก และจัดเรียงปูเป็นพื้นหน้ากระดาน เพื่อเตรียมเทปูนกันต่อไป
 
เรียกว่า บรรดาป้าๆลุงๆ กรูกันมาจับจองพื้นที่ ไม่ยอมหนีไปไหนเยย กลัวคนอื่นมาแย่งที่ยืนเด๋วไม่ได้สร้างบุญกันพอดี 555 งานนี้จัดเต็ม ฉีเคอะไม่ต้องกำกับ ยกไป เบ่งแรง หน้าแดง แรงไม่ออก เพราะแย่งกันจับ แย่งกันยกจนแทบไม่ต้องออกแรงเลยก็มี(คิดเอานะ) ออกแรงกันจนน้ำหมากกระจายแดงฉานไปหมด งุงิ
 
งานนี้ทำเอาพี่น้องทั้งหลายทุกท่าน หมดแฮง ไปเหมือนกัน 5555 แต่ดูท่าทางทุกคนชอบเพราะว่าใช้กำลังใจที่สูง และได้งานเต็มๆ และทุกคนตั้งใจมาทำงานให้เต็มที่อยู่แว้วว
 
ภาคบ่ายก็พากันแยกย้ายไปปลูกผักกัน บางส่วนก็ไปเผาถ่าน บางส่วนก็ไปวัดขนาดพื้นที่และเตรียมสั่งท่อซีเมนต์มาเพื่อสร้างฐานบัวและพระบาทขององค์พระปฐมบรมธรรมบิดากัน
 
และในตอนค่ำนิดหน่อย ทางร้านก็ได้ส่งท่อซีเมนต์ขนาด60cm มายังบ้านสวนฯเพื่อเป็นสัญญาณบอกว่า พรุ่งนี้เราพร้อมแล้วที่จะเริ่มสร้างองค์พระปฐมบรมธรรมบิดากันต่อ ท่านใดที่มัวแต่ลีลา เงิ่นง่าน ชักช้า องค์พระเสร็จแว้ว ก็อย่ามาร้องไห้ภายหลังเน้อออ
 
กิจกรรมภาคกลางคืน
สมาทานศีล ขอบคุณและขอขมา
ก่อนที่จะเริ่มต้นผมขอเริ่มต้นด้วยบทสรุปก่อนนะครับ อะจ๊ากก!!ตั้งใจอย่างนั้นเจงๆ
 
ในวันนี้ในภาพรวมทั้งหมดเป็นภาพที่แปลกใจมาก เพราะหลายๆท่านซึ่งส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดต่างพากันมายืนยันและเล่าถึงประสบการณ์ปาฏิหาริย์ในรหัส อาจารย์อุบลช่วยด้วย กันแทบทั้งนั้น
 
ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าคิดว่า เบื้องบนคงจัดสรรค์มาแล้ว และคงต้องการจะบอกอะไรบางอย่างแก่ลูกหลานทุกๆคนเป็นแน่แท้ และที่แน่ยิ่งกว่าแช่แป้งก็คือ บรรดาทั้ง 14 คนที่ออกมานั้นส่วนใหญ่เป็นคนมาใหม่เกือบทั้งสิ้น หน้าตาจิ้มลิ้ม ปากแดง(เพราะเคี้ยวหมากรึเปล่าน๊อ) หน้าตาแต่ละคนแจ่มใส ที่สำคัญคือ ทุกคนตั้งใจจริง คือมาบ้านสวนฯได้ครั้งสองครั้งแล้วกลับไปเปลี่ยนตนเองในทันที และเอาจริง เปลี่ยนจริง ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นจริง สมใจหวังทุกประการ เล่นเอาเด็กเก่าๆ ไฟมอด อย่างพวกผมใจเหี่ยวไปเลย
 
เรียกว่าสมาชิกใหม่ๆมาเพื่อเป็นธรรมทานสอนสมาชิกเก่าๆให้ได้รู้ ได้เห็น และรีบปรับเปลี่ยนตนเองให้เร็วที่สุด
 
ซึ่งท่านอาจารย์ก็เมตตาบอกว่า คนเก่ามีข้อเสียคือ รู้มากเกินไป รู้ดีเกินไป และมีความประมาทและทำตัวเคยชินและไม่เกรงใจท่านอาจารย์ อยากทำอะไร คิดอะไร ไม่เกรงกลัวบาปกรรมอะไรกัน เพราะอยู่มานาน ที่สำคัญไม่เอาจริงมันก็เลยไม่ได้ของจริง
 
ขอบคุณบรรดาเพื่อนๆที่มาใหม่ ที่ช่วยเป็นกระจกเงาส่องให้พี่ๆน้องๆบ้านสวนฯทุกคนได้รู้ตัวและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันครับ สาธุ
 
เสื้อบ้านสวนฯรุ่นใหม่ สวยโดนใจวัยรุ่นเจงๆ 
 
วันนี้สุดพิเศษ เพราะเริ่มกิจกรรมกลางคืนด้วยบุญใหญ่จากพี่อร คนสวย พี่ทำเสื้อคอปกโปโล มีครบทั้ง 9 สี เพื่อมาร่วมบุญกับบ้านสวนฯ และเงินจากการบูชาทั้งหมดท่านอาจารย์บอกว่า ทำบุญ 100% คร้าบบ สาธุ
 
ขอบอกว่าเสื้อสวยมั่กก ตัดเย็บปราณีตมาก ปักละเอียด เนื้อผ้าเกรดดีที่สุด ด้านหน้าปักรูปโลโก้และองค์เทพสฟริงค์ ปอกแขนปัก อาจารย์อุบลช่วยด้วย ด้านหลังปัก พระธรรมจักร และคาถาปะโตเมตัง เรียกว่าอัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาทั้งจักรวาลเลย ใครพลาดต้องร้องไห้แน่ๆ เพราะมีจำกัดแค่ประมาณ 309 ตัวแค่นั้นก๊าบบ บางรุ่น บางสี มีอย่างละไม่กี่ตัว เอ้า รู้แล้ว รีบๆกันเลย ช้าอด หมดด้วย เอ้า!
 
ท่านอาจารย์อุบลให้ธรรมะว่า ทานมี 3 ระดับ
 
ทาสทาน คือ ให้ของที่ด้อยกว่าที่ตนเองใช้อยู่ มีมะม่วง 2 ผล ก็เลือกผลไม่สวย เกือบเน่า หรือไม่ดีไปให้คนอื่นเขา ของดีเก็บไว้กินเอง
 
สหายทาน คือ เราใช้ของเกรดไหน กินของดีอย่างไรก็ให้ของแบบนั้นแก่คนอื่น หรือเอาไปทำบุญ
 
สามีทาน คือ การทำบุญหรือให้คนอื่นด้วยของที่ดีกว่าที่ตนเองใช้อยู่
 
และพี่อรเองก็นำของที่ดีที่สุดมาร่วมบุญกับบ้านสวนฯ อานิสงค์ย่อมมีผลมหาศาลแน่นอน สาธุ
 
ต้นอ้อหายแล้ว อาจารย์อุบลรักษาหนู 
 
วันนี้พี่อังนำน้องต้นอ้อคนสวย มาขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์และท่านอาจารย์ หลังจากที่ท่านอาจารย์เมตตารับน้องต้นอ้อเป็นลูกสาว โดยมีลูกหลานบ้านสวนฯขอร่วมกับท่านอาจารย์ซื้อน้องต้นอ้อมาเป็นลูกสาวในราคา 19 บาทขาดตัว ก็เกิดปรากฏการณ์ปาฏิหาริย์กับน้องต้นอ้อ
 
เม็ดผื่นที่ขึ้นที่หนังศีรษะ โดยปกติแล้วเม็ดผื่นนี้เป็นตัวบอกอาการว่าโรคร้ายกำลังคุกคามในระบบสมองน้องต้นอ้ออยู่ แต่หลังจากเป็นลูกสาวท่านอาจารย์แล้ว พบว่าขณะที่สระผมก็เห็นตุ่มเหล่านี้แห้ง ตกสะเก็ดออกมา ทำให้คุณแม่อังดีใจมาก
 
น้องต้นอ้อเองก็เริ่มทานอาหารดีๆกับเขาได้ทั้งๆที่เมื่อก่อนทานอาหารดีๆเพื่อบำรุงร่างกายไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะเจ้ากรรมนายเวรเขาไม่ยอมเปิดโอกาสให้
 
และที่ท่านอาจารย์ยอมรับน้องต้นอ้อเป็นลูกสาวนั้นมีที่มาที่ไป ไม่ใช่ว่าใครๆท่านก็จะรับเป็นลูกสาวหมด แต่ด้วยเหตุที่ว่า ต้นอ้อนั้นมีความผูกพันธ์และรักท่านอาจารย์อุบลมาก เวลาดื้อใครก็ไม่ฟัง ยกเว้นอ้างชื่อท่านอาจารย์ก็จะหยุดและยอมให้คนเดียวเท่านั้น เวลาเจอท่านอาจารย์เขาก็มีความสุขมาก
 
ที่ผ่านมาตอนช่วงอาการน้องเขาหนัก ต้นอ้อจู่ๆก็ร่ำร้องอยากไปหาอาจารย์อุบลเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่แปลกมาก ว่าเด็กอายุ 3 ขวบกว่าๆขณะนั้นจะจำหรือร่ำหาอาจารย์อุบลไปทำไมกัน
นี่คือบุญสัมพันธ์และความผูกพันธ์ที่น้องต้นอ้อมีต่อท่านอาจารย์อุบล
 
ท่านจึงเมตตารับไว้เป็นลูกจนน้องต้นอ้อเจอปาฏิหาริย์ดังกล่าว และมีร่างกายที่แข็งแรง ร่าเริงอย่างมาก ผิดกับสัปดาห์ก่อนๆที่ผ่านมาเลย
 
ค่อยมาเหล่าต่อนะครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น ธนา อรุณภิญโญพล (nirvana_time-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 14:12:00


ความคิดเห็นที่ 1061 (1610614)

กิจกรรมปิดนรกขุม 3 วันที่ 12 พ.ค.55

คืนนี้ลูกบ้านสวนได้เข้าสมาทานศีล ขอบคุณ ขอขมา

ต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์บ้านสวนทุกพระองค์ และ

ท่านอาจารย์อุบล  ซึ่งส่วนมากจะเล่าถึงความอัศจรรย์

ของรหัสจักรวาล อาจารย์อุบลช่วยด้วย ที่ใช้ได้ผลอย่างเกิน

ความคาดหมาย เช่นคุณอ้อย ทำให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ

และอีกหลายๆ ท่านที่ใช้แล้วได้มาบอกกล่าวให้คนอื่น ๆ

ได้ทราบเพื่อเป็นธรรมทาน ท่านอาจารย์ได้ย้ำเสมอมา

ให้ใช้ได้ตลอดเวลา ใช้บ่อย ๆ

อีกเรื่องที่สำคัญคือ มโนกรรม  คนที่มีความคิดไม่ดี

ไม่ถูกต้อง แม้จะไม่ได้พูดออกไป ไม่ได้ลงมือกระทำ

แต่มโนกรรมก็ส่งผลให้เกิดความทุกข์กับตนเองได้

ทั้งทางร่างกายและจิตใจ

ช่วงบัญชีนรกขุม 3 ท่านอาจารย์อุบล ได้นำพวกเรา

กล่าวต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์เพื่อขอปิดบัญชีนรกขุม 3

โดยให้เรานึกขอขมากรรมกรรมที่เคยกระทำผิดในศีลข้อ 3

การประพฤติผิดในกาม ทั้งทางกาย วาจา ใจ

ขอขมาและสำนึกผิดด้วยใจจริง ต่อบุคคลที่เราเคย

กระทำผิดต่อเขา และต่อไปต้องประพฤติตนให้อยู่ในศีล 5

จะไม่ตั้งใจทำผิดศีลอีกต่อไป อาการที่เกิดขึ้นกับตัวเราเอง

ที่รู้สึกได้คือขนลุกทั้งตัว และก็สบายใจ

และขอกล่าวถึงกิจกรรมเมื่อวันที่ 5 พ.ค.55

ปิดนรกขุม 2 ซึ่งยังไม่ได้เขียนเป็นธรรมทาน

ศีลข้อ 2 เป็นความผิดเกี่ยวกับการเอาของผู้อืื่น

มาเป็นของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต การลักทรัพย์

ฉ้อโกง หนี้สงฆ์  ฯลฯ ซึ่งเราเองก็เคยกระทำผิดศีล

ในข้อนี้มาทั้งตั้งใจ และไม่ได้ตั้งใจ

ท่านอาจารย์อุบล ได้กล่าวนำพวกเราเพื่อขอขมา

ต่อบุคคลที่เราเคยกระทำผิดต่อเขา ให้พยายาม

นึกให้ออกทุกเรื่อง เราก็พยายามนึกตาม

ก็นึกเห็นภาพสมัยเด็ำกๆ ที่เราเคยทำผิด

ก็ขอขมาต่อเขาและจะไม่ประพฤติผิดศีลอีกต่อไป

ส่วนอาการร้อนตามร่างกายไม่มีอาการค่ะ

ขอขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์

ท่านอาจารย์อุบล และครอบครัว

ที่เมตตามีกิจกรรมปิดนรกให้ลูกหลานค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น แสงเดือน ปิ่นสุวรรณ (sangduan_k-at-hotmail-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 14:20:53


ความคิดเห็นที่ 1062 (1610639)

ขอเล่าบรรยากาศปิดบัญชีนรกขุม 3 คืนวันเสาร์ที่ 12 พ.ค.55 ค่ะ

เริ่มด้วยคุณอรได้ตัดเสื้อมาร่วมทำบุญกับท่านอาจารย์ค่ะ ซึ่งคุณอรบอกว่าทั้งงานปัก  งานเย็บรวมทั้งเนื้อผ้าได้คัดเลือกที่ดีที่สุดมาค่ะ ท่านอาจารย์ได้ให้ธรรมะเกี่ยวกับลักษณะของทานมี 3 อย่างค่ะ

1.ทาสทาน คือ การทำบุญหรือทำทานโดยให้ของที่ด้อยกว่าที่ตัวเองกิน ตัวเองใช้ อานิสงค์ของทานที่ปรากฏให้เห็นในปัจจุบันคือได้ของที่ด้อย มีตำหนิ

2.สหายทาน คือ การทำบุญด้วยของที่เสมอกับที่ตัวเองกินหรือใช้ อานิสงค์ก็จะได้หรือมีของกิน ใช้ ในระดับปานกลาง

3.สามีทาน คือ การทำบุญทำทานด้วยการเลือกในสิ่งที่ดีที่สุด ดีกว่าที่เรากิน เราใช้ อานิสงค์ก็จะได้จะมีของที่ดีมีคุณภาพ เช่น ถ้ามีรถก็จะเป็นรถที่ดีมีคุณภาพราคาสูงค่ะ

พอเริ่มสมาทานศีลลมเริ่มมาฝนเริ่มตกเลยต้องย้ายจากลานหน้าวิหารเข้าไปในวิหารชั้นล่างค่ะ ด้วยเหตุที่ขุมนี้คนเยอะมากต้องนั่งกองรวมกันกับพื้นในวิหารค่ะบรรยากาศเหมือนได้ย้อนเวลากับไปนั่งเรียนหนังสือเลยค่ะ

1.คุณอังคณาได้มาขอบคุณท่านอาจารย์ ที่ได้ซื้อน้องต้นอ้อมาเป็นลูกสาวทำให้น้องต้นอ้อมีอาการดีขึ้น ท่านอาจารย์ได้เมตตาบอกกับพวกเราว่าในเมื่อคุณพ่อของน้องต้นอ้อไม่ยอมเลิกเลี้ยงปลาท่านอาจารย์เลยต้องใช้วิธีนี้เป็นวิธีสุดท้ายที่จะช่วยน้องต้นอ้อได้ แต่ไม่ใช่กับทุกคนที่มาหาท่านอาจารย์ แต่ในกรณีนี้ท่านอาจารย์บอกว่าเป็นเพราะท่านรักน้องต้นอ้อเหมือนรักลูกของท่านและที่สำคัญน้องต้นอ้อก็รักท่านอาจารย์มากด้วยเช่นกัน ทำให้ประตูจิตของน้องต้นอ้อเปิดสามารถรับความรักของท่านอาจารย์ได้ ปฏิหารย์จึงเกิดขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ แต่ถ้าน้องต้นอ้อไม่รักท่านอาจารย์ก็เหมือนประตูจิตเปิดฝ่ายเดียวซึ่งจะทำให้ผลที่จะได้ไม่มากขนาดนี้ค่ะ ท่านอาจารย์บอกว่านี่คืออานิสงค์ของความรัก ความเมตตา รักโดยปราศจากเงื่อนไข สามารถทำให้ปราศจากโรคได้ และถ้าทุกคนหรือคนส่วนใหญ่ในโลกใบนี้สามารถทำได้ เราก็จะสามารถทำให้ภัยพิบัติไม่เกิดขึ้นได้เช่นกันค่ะ

2.ลุงเบิ้ม ได้มาสมาทานศีล เนื่องด้วยลุงเบิ้มได้ตกนั่งร้านทำให้มีอาการฟกช้ำ หายใจไม่ออก เจ็บปวดบริเวณชายโครงหลังด้านซ้าย และได้สารภาพถึงบาปกรรมที่เคยได้ทำมา ก็มีเคยใช้ไม้ขว้างลิงจนตายแล้วนำมากินด้วย ทำเครื่องมือให้เพื่อนฆ่าเลียงผา ตัดหัวแล้วนำมากิน ระเบิดปลาจนพุงแตก ทุบหลังงู ฆ่าสัตว์เล็กสัตว์น้อย หลังจากนั้นท่านอาจารย์ได้ให้ลุงเบิ้มอุทิศบุญให้เจ้ากรรมที่ละราย อาการต่างๆก็ค่อยๆดีขึ้นตามลำดับจนเหลือ 10% ท่านอาจารย์ถามว่าเคยทำให้ผู้หญิงเสียใจไหม ลุงเบิ้มบอกเคยท่านอาจารย์ก็ได้ให้อุทิศบุญ ทำให้อาการเจ็บปวดที่เหลือหายจนหมดค่ะ ต่อมาน้องบูม มาบ้านสวนคราวนี้ได้มีอาการเจ็บและบวมที่คอข้างขวาเท่าลูกมะนาว ท่านอาจารย์ได้เมตตานำมือไปจับที่คอน้องบูมจากนั้นอาการบวมก็มีขนาดเล็กลงแต่ยังคงเหลือมาให้พวกเราได้เห็นอาการบวมที่เหลืออยู่ในขณะสมาทานศีล ท่านอาจารย์ได้เมตตาจับที่คอน้องบูมอีกครั้ง น้องบูมได้สารภาพว่าได้เคยทำห่วงคล้องคอนกแต่ไม่ตาย และทำห่วงคล้องคอแย้ตาย จึงทำให้ได้รับผลเช่นนี้ ท่านอาจารย์ได้ให้น้องบูมอุทิศบุญให้นกกับแย้ พออุทิศบุญเสร็จพวกเราก็ได้ดูอาการบวมที่คอปรากฏว่าหายไปแล้วค่ะ ท่านอาจารย์ได้บอกกับพวกเราทุกคนว่า เบื้องหลังปฏิหารย์ที่เกิดขึ้นในบ้านสวนก็เพราะบุญทุกบุญที่ทำในบ้านสวนนี้ทำเพื่อถวายในหลวงซึ่งเป็นเนื้อนาบุญที่ยิ่งใหญ่ บุญถึงได้ส่งผลขนาดนี้ค่ะ

เดี๋ยวค่ำๆมาต่อนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น พรหมภัสสร กฤตธกร (พจน์) (poj9494-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 17:59:31


ความคิดเห็นที่ 1063 (1610648)

 ขออนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านด้วยนะครับ  สำหรับบุญธรรมทาน  


ที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผู้ที่พลาดการปิดขุมนรกขุมนี้กัน  


แล้วยังเป็นบันทึกความดี  ดีๆด้วยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ณภัทร ภิรมย์รักษ์ (natzfullstep-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 18:59:38


ความคิดเห็นที่ 1064 (1610663)

วันเสาร์ที่ 12 พ.ค.55

เจี๊ยบไปถึงบ้านสวนฯช่วงบ่ายวันเสาร์ ได้เริ่มงานภาคบ่าย ด้วยการไปถอนหญ้าที่แปลงมัน 5 นาที ทีปลูกเมื่อเสาร์ที่แล้ว จากนั้นก็็ไปปลูกมันที่ร่องแปลงขอบทางเดินของแปลงนาที่ อ.พันธ์เตรียมดินไว้เพื่อปลูกข้าวทำนาข้าว จากนั้นมาถอนหญ้าที่แปลงถั่วเหลืองกันอีกจนมืดค่ำ

วันนี้เลยได้บุญ 3 เด้งเต็มๆค่ะ เพราะท่าน อ.อุบล บอกว่าผู้ที่มาทำเกษตร ได้บุญ 3 เด้ง เพราะเป็นแหล่งอาหาร ให้ผู้ที่มาร่วมทำงานในที่ต่างๆได้ทาน ส่วนแม่ครัวได้บุญ 2 เด้ง เพราะทำอาหารให้ทุกท่านที่มาร่วมบุญได้ทานค่ะ

วันอาทิตย์ก็เข้าครัวในช่วงเช้า เลยได้บุญไป 2 เด้ง ก่อนจะไปร่วมเป็นสายพานเทปูนชั้น 2 ของโรงครัวที่ต่อเติมใหม่ในตอนสาย และไปปลูกมันตามริมรั้วด้านหลังบ้านสวนฯและเทปูนที่องค์พระปฐม กว่าจะกลับบ้านก็เย็นมากแล้ว รับบุญกลับบ้านมาเต็มๆ 

ก็ขออุทิศบุญทั้งหมดแก่พี่ๆน้องๆทุกท่านค่ะ สาธุ

ธรรมทานภาคกลางคืนของวันเสาร์

วันนี้มีผู้มาขอขมา ขอบคุณ และสมาทานศีล มากถึง 13 คน ขอเหลาเท่าที่จำได้นะค่ัะ

1.น้องต้นอ้้อ

  ท่าน อ.อุบลได้ซื้อน้องต้นอ้อ จากคุณแม่อังคนา เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เป็นเงิน 19 บาท เป็นเพราะ ตอนเริ่มแรกนั้น น้องต้นอ้อเป็นคนร่ำร้องอยากมาหาท่าน อ.อุบลเอง เป็นเพราะเจ้ากรรมนายเวรของน้องต้นอ้อ ต้องการการบุญจากบ้านสวนฯ จึงดลจิตใจของน้องให้น้องอยากมาบ้านสวนฯ และจากที่น้องมาบ้านสวนฯ ทำให้มะเร็งหายเกือบหมดยกเว้นที่ก้านสมองที่โตขึ้น เป็นเพราะพ่อน้องต้นอ้อ ทำอาชีพเลี้ยงปลา ฆ่าชีวิตสัตว์ พ่อน้องต้นอ้อคงจะรักเงินมากกว่าน้อง จึงไม่ยอมเลิกเลี้ยงปลา ได้แต่บอกว่า พยายามรักษาลูกแล้วถ้าต้องตาย ก็ต้องยอมให้ตาย ท่าน อ.อุบลผูกพันและรักต้นอ้อ จึงได้ขอซื้อน้องต้นอ้อ และได้อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรของน้อง ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมานั้น น้องมีสุขภาพแข็งแรงขึ้นอีก แผลที่หัวซึ่งเป็นเหมือนชันตุ ก็แห้งตกสะเก็ดไป อาหารก็ทานได้เยอะขึ้น หลากหลายมากขึ้น จากที่เมื่อก่อนไม่ค่อยทานอะไรเลย พูดจาก็ไพเราะขึ้นอีก ไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลก็พูดเพราะจนคุณหมอแปลกใจ ว่าน้องมีพัฒนาการในด้านดี

น้องเองก็ภาคภูิมิใจในการเป็นลูกท่าน อ.อุบล ท่านอาจารย์ถามน้องว่าลูกใคร 

น้องต้นอ้้อจะตอบว่า ลูกอาจารย์อุบลลลลลล  น่ารักมากค่ะ ตอนนี้เป็นขวัญใจของป้าๆน้าๆและพี่ๆทุกคนๆไปแล้วค่ะ

2.ลุงเบิ้มและลูกชาย น้องบูม

ลุงเบิ้มตกนั่งร้านที่วิหาร 3 ชั้น ชายโครงด้านหลังฟาดกับไม้ เขียวช้ำ ปวดมาก เรียก อ.อุบลช่วยด้วย ก็ไม่หาย เป็นเพราะลุงเบิ้มมาร่วมบุญที่บ้านสวนฯอย่างหนัก ช่วยทำงานท่านอาจารย์ เรื่องงานหนักได้เยอะมากมานานแล้ว แต่ลุงเบิ้มไม่เคยออกมาสมาทานศีลเลย เจ้ากรรมนายเวรของลุงเบิ้มก็เลยยังไม่ได้สะสางกรรมกับลุงเบิ้มซักที เลยต้องจัดหนักให้ลุงเบิ้ม ท่านอ.อุบลจะช่วย เจ้ากรรมนายเวรของลุงเบิ้มก็บอกว่าขอเป็นวันเสาร์ ให้ลุงเบิ้มออกมาสารภาพบาปที่ทำกับเขา และจะได้เป็นธรรมทานให้คนอื่นด้วย ซึ่งลุงเบิ้มบอกว่าได้ทำกรรมกับลิง เอาไม้ขว้างลิงโดนท้องลิงจนจุก จากนั้นยังขว้างอีกจนลิงตกลงมา แล้วยังช่วยกันทุบตีลิงจนตาย แล้วนำไปกิน ลุงเบิ้มได้สารภาพอีกว่าได้ฆ่าเลียงผา โดยทำบ่วงคล้องคอ ตัดคอแล้วนำไปทำยา ยังมีอีก ระเบิดปลา กินกุ้งสดๆ ปลาซิวสดๆ และฆ่างู หลังจากที่ลุงเบิ้มสารภาพหมดแล้ว ลุงเบิ้มก็หายปวดทันที เหลือแต่ร่องรอยความเขียวช้ำ

ท่าน อ.อุบลบอกว่า การที่เจ้ากรรมนายเวรมาทวงเราในชาตินี้ นั้นโชคดีแล้ว จะได้ใช้กรรมให้หมดกันไปไม่ติดค้่างกัน

ส่วนน้องบูม ลูกลุงเบิ้มก็คอบวมปูด ปวดมาก เป็นเพราะทำบ่วงคล้องคอกิ้งก่า กรรมเลยจัดให้เพื่อจะได้เคลียหนี้กัน หลังจากสารภาพคอที่ปวดบวมก็ยุบลง

 

 

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เพชรดา วรรณรักษ์ (fareastinn-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 20:40:45


ความคิดเห็นที่ 1065 (1610678)

ต่อนะค่ะ

3.คุณอร อุ่นศรี

วันนี้คุณอรได้นำเสื้อคอโปโล จำนวน 309 ตัว 9 สี มีทุกไซส์ ตั้งแต่เล็กจนไซส์ใหญ่ และใหญ่มากๆ (ไซส์พี่เหมี่ยว)มาร่วมถวายให้ท่าน อ.อุบล โดยนำมาขายให้พี่น้องได้เลือกซื้อไปใส่ เสื้อสวยมากค่ะ(ท่านอาจารย์ ใส่สวยทุกสีค่ะ) เนื้อผ้าก็คุณภาพดีมาก จำหน่ายในราคา 700 และ900บาท(สำหรับไซส์ใหญ่มาก) คุ้มค่ามาก เพระปักรูปพีระมิดที่อกเสื้อ ด้านหลังปักรูปธรรมจักรและคาถาปะโตเมตัง ส่วนปลายแขนเสื้อก็ปัก อาจารย์อุบลช่วยด้วย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ล้อมรอบตัวเราทั้งหน้าหลังแบบนี้ สุดยอดมากค่ะ

คุณอร บอกว่า มีเงินก้อนหนึ่งตั้งใจมาทำบุญกับท่านอาจารย์อยู่แล้ว แต่อยากจะมาให้พี่น้องบ้านสวนฯได้มาต่อยอดบุญกันอีกต่อหนึ่ง ดังนั้นขายได้เท่าไรก็ได้บุญหมดเลย ขออนุโมทนาบุญกับคุณอรด้วยค่ะ

คุณอรมาขอบคุณเรื่อง รหัส อ.อุบลช่วยด้วยทำให้หน้าที่เป็นฝ้าของคุณอรที่เป็นมาร่วม 3 ปี หายไป 80 เปอรฺเซ็นต์ โดยนำเครื่องสำอางพาเมล่าทั้ง 4 ตัว ไปให้ช่างนวดหน้านวดให้ ระหว่างที่นวด ทั้งช่างและคุณอร ก็ใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย ปรากฏว่าฝ้าลอกออกมาเป็นแผ่นๆเลยค่ะ หน้าขาวขึ้น ท่านอ.อุบลบอกว่า เป็นเพราะคุณอร ลดความโกรธด้วย และใช้รหัสร่วมกันกับช่างนวดหน้า ซึ่งมีความเชื่อมั่นในรหัสเช่นกัน ทำให้เกิดพลังที่ยิ่งใหญ่ เกิดปาฏิหารย์ขึ้น

คุณอร มาขอขมากับท่าน อ.อุบล เรื่ื่องเมื่อครั้งที่แล้วที่คุณอรมาบ้านสวนฯช่วงสงกรานต์ ซึ่งต้องนำสำเนาบัตรประชาชนมาให้คุณแมว แต่คุณอรลืมนำมา และ จะขอไปถ่ายบัตรประชาชนมาให้ในตอนเย็น แต่สุดท้ายก็ไม่ได้นำมาให้คุณแมว หลังจากกลับบ้านไป คุณอรก็ป่วย ยอดขายก็ลดลงจาก 9 ล้าน เหลือ 3 ล้าน ลูกค้าที่นัดว่าจะมาชำระเงิน ก็ผิดนัด เลื่อนนัดตลอด เป็นเพราะผิดสัจจะกับพระพุทธองค์นั่นเอง

4.คุณอ้อย(ปาริชาติ ชมภู)

ขอคุณเรื่องเกิดอุบัติเหตุเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว หลังจากกลับจากบ้านสวนฯ ช่วงขับรถบนทางด่วนแล้วเกิดอุบัติเหตุโดนรถคันอื่นขับเบียด จึงแตะเบรค ด้วยความเร็วของรถ 125 กม./ชม. ทำให้รถหมุน 2 ตลบ คุณอ้้อยใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย แล้วนิ่งมองรถหมุนด้วยความสงบไม่มีอาการตกใจ จนรถหยุด โดยรถเสียหายไม่มาก และช่วงรถหมุนก็ไม่มีรถอื่นขับผ่านเลย ซึ่งก่อนหน้าเกิดอุบัติเหตุรถวิ่งเยอะมาก

คุณอ้้อยได้ถามท่านอาจารย์ว่า ถ้าตายตอนนั้นจะไปนิพพานได้หรือไม่ ท่านอาจารย์บอกว่าช่วงนั้นคุณอ้อยอยู่ในภาวะจิตนิ่ง นั่นหมายถึงเข้าฌาน 4 เป็นอารมณ์ที่เป็นหนึ่งเดียว นิ่งอย่างนั้น อารมณ์ใจว่างสบาย และนึกถึง รหัส อ.อุบลช่วยด้วย ซึ่งเป็นรหัสที่พระพุทธองค์ประทานมา ก็เปรียบเหมือนนึกถึงพระพุทธองค์ จิตสามารถเชื่อมกับญาณของท่านอาจารย์ ตายตอนนั้นก็จะได้ไปนิพพาน

ให้เราทำจิตทรงฌาณตลอด ใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย เป็นคำภาวนาทุกลมหายใจ เวลาเกิดเหุตฉุกเิฉินจะได้นึกได้เป็นอัตโนมัติ

เราสามารถเข้านิพพานได้ โดยใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย และเข้าฌาน 4 ด้วย

โลกใหม่ที่เข้าสู่ยุคศิวิไลด์ คนจะสวยได้ รวยได้ ผอมได้ คนแก่ก็จะเป็นหนุ่มสาวได้ มีีความสุข สมหวัง จะสามารถย้อนยุค กลับไปอยู่ยุคเดิมได้

ช่วงไฮไลต์ปิดขุมนรก 3

ท่านอาจารย์ได้ให้นึกถึงความดีที่ได้ทำมาในบ้านสวนฯ(เพราะเจ้ากรรมนายเวรต้องการบุญที่บ้านสวนฯ)มาทั้งหมดแล้วอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรแล้วอัญเชิญไฟนรกขึ้นมารับสัมผัส เจี๊ยบมีความรู้สึกร้อนนิดหน่อยที่ช่วงแผ่นหลังกับต้นคอ และช่วงที่ปิดนรกนั้น ก็รับสัมผัสโดยมีอาการวูบวาบ และขนลุกบริเวณมือ

กรรมของการผิดศีลข้อ 3 นั้นเจี้ยบทำผิดไม่มาก(ก็ต้องตกนรกเหมือนกันไม่ว่ามากหรือน้อย) ดูหนังโป๊ หนังสือโป๊ เวปโป๊ จิตคิดแอบชอบคนอื่น (อาจจะมีใครที่มีเจ้าของแล้วก็ไม่แน่)

กราบขอบคุณพระพุทธองค์ เทวดาประจำตัวท่าน อ.อุบล ท่าน อ.อุบล ท่าน อ.มงคล และคุณท๊อป ที่ได้ให้โอกาสมาสร้างบุญและปิดขุมนรกค่ะ

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เพชรดา วรรณรักษ์ (fareastinn-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 21:43:57


ความคิดเห็นที่ 1066 (1610693)

ต่อจากความเห็นที่ 1065 นะคะ

3.คุณจรัล ได้มาขอขมาที่มีจิตคิดลามกกับท่านอาจารย์และสาวๆสวยๆคนอื่นๆทั้งที่ไม่อยากคิด ผลคือทำให้มีความทุกข์ใจมาก และที่เป็นเช่นนี้มีผลมาจากได้เคยทำผิดศีลมาทุกข้อ โดยเฉพาะข้อ 3 ค่ะ ท่านอาจารย์บอกว่าผู้ใดหลีกกามได้ ผู้นั้นจะพบกับความสุข สงบค่ะ

4.คุณยุวรัตน์ ได้มาขอบคุณที่ได้ใช้ รหัส อ.อุบล ช่วยด้วย ทำให้ได้เลื่อนตำแหน่งงาน และไม่ถูกโกงเงินค่ะ

5.คุณอร อุ่นศรี ได้มาขอบคุณที่ได้ใช้ รหัส อ.อุบล ช่วยด้วย ทำให้ฝ้าที่เป็นมาหลายปีหายค่ะ คือ ได้ใช้เซรั่มพาเมล่า 4 ตัวผสมกันแล้วนำไปให้ช่างนวดหน้าให้ ซึ่งช่างท่านนี้ก็มีจิตศรัทธาท่านอาจารย์ด้วยค่ะ พร้อมทั้งคุณอรได้ละเลิกความโกรธและทำอภัยทานร่วมด้วย ต่อมาได้ขอขมาเพราะทำผิดกฏโดยไม่ได้นำสำเนาบัตรประชาชนมาให้ ในวันมาร่วมอุทิศบุญทำแท้งและได้ผิดสัจจะ ผลที่ได้ คือ ทำให้ยอดขายตก เช็คก็เด้งด้วยค่ะ

6.คุณส้ม ได้มาขอบคุณเรื่องที่ได้มาทำบุญบ้านสวนแล้วอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร 2 ท่าน และเจ้ากรรมนายเวรยอมปล่อย เพราะบุญที่เค้าต้องการคือบุญที่บ้านสวนเท่านั้นค่ะ

7.คุณตุ้ย ได้มาขอบคุณ เพราะคุณแม่ปวดท้องถึงขนาดเข้าโรงพยาบาล คุณหมอบอกมีอาการติดเชื้อต้องผ่าตัดหรือฉีดยาเข้าหัวใจเท่านั้น แต่ก็อันตรายทั้งสองวิธี คุณตุ้ยเลือกอย่างหลัง และได้ใช้ รหัส อ.อุบล ช่วยด้วย สรุปว่า คุณแม่ดีขึ้นโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดหรือฉีดยาเข้าหัวใจ โดยนอนโรงพยาบาล 7 วัน ก็กลับบ้านได้ค่ะ และเรื่องที่แมวป่วยพอใช้รหัสก็หายดีโดยไม่ต้องเสียเงินให้สัตวแพทย์ด้วยค่ะ

8.คุณนก(เจ้าของตำนานกระท้อน) ได้มาขอบคุณ หลังจากที่ได้มาทำบุญที่บ้านสวน 9 วันพอกลับไปได้งานทำหลังจากตกงานมานาน และชีวิตก็ดีขึ้นค่ะ

9.คุณอ้อย ได้มาขอบคุณเรื่องที่ปลอดภัยจากอุบัติเหตุบนทางด่วนโดยได้ใช้ รหัส อ.อุบล  ช่วยด้วยเช่นกัน จึงรอดมาได้อย่างปฏิหารย์ และหลังจากนั้นคุณอ้อยได้ถามท่านอาจารย์ว่าถ้าเกิดคุณอ้อยต้องตายในขณะที่ใช้ รหัส อ.อุบล ช่วยด้วยอยู่ หนูมีสิทธิ์ที่จะได้ไปนิพพานไหมคะ ก่อนที่ท่านอาจารย์จะตอบเรื่องที่คุณอ้อยถาม ท่านได้เล่าให้ฟังว่าถ้าจะไปนิพพานจิตต้องเกาะพระพุทธเจ้าและต้องออกฌาน 4 ท่านอาจารย์ได้อธิบายเรื่อง ฌาน คือ การเพ่งหรือนึกไว้ ฌาน1 มีอาการที่ละนิวร 5 ได้ ฌาน2 จะทำให้เกิดอาการปิติทั้ง 5  ฌาน3 มีอารมณ์เป็นสุข ฌาน4 จะตัดความสุขและมีอารมณ์เฉยคือไม่สุขไม่ทุกข์ ซึ่งถ้าจิตเราสามารถทรงฌานได้ตลอดเวลาพวกโรคต่างๆหรือจิตวิญญาณก็จะไม่สามารถมาเกาะเกี่ยวเราได้ค่ะ ซึ่งท่านอาจารย์ได้บอกพวกเราว่าที่ท่านได้สอนพวกเรานั้นท่านไม่ได้สอนภาคทฤษฎีแต่ให้ลงมือปฏิบัติกันเลยคือท่านจะให้พวกเราได้ฝึกฌานกันโดยไม่รู้ตัว อย่างเช่น ให้พวกเราได้อธิษฐานเสี่ยงทายให้เกิดปิติก่อนมาร่วมพิธีบวงสรวงสร้างองค์พระปฐม และก่อนมาร่วมพิธีอุทิศบุญให้เด็กที่ถูกทำแท้ง ซึ่งนั่นคือการให้พวกเราได้ฝึกฌานกันโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยค่ะ ท่านอาจารย์แม่ของพวกเราสุดยอดจริงๆ และมาถึงความลับของจักรวาลที่ท่านอาจารย์เมตตาบอกใบ้ให้กับพวกเราคือการใช้ รหัส อ.อุบล ช่วยด้วย ซึ่งในวันนั้นรู้สึกจะมีคนมาขอบคุณถึงเรื่องการใช้รหัสสวรรค์กันอย่างล้นหลามในกรณีที่แตกต่างกันไป ซึ่งก็ต้องมีนัยยะสำคัญแน่นอน ความลับอีกอย่างก็คือ ยิ่งใช้รหัส ยิ่งมีอนุภาพ ท่านอาจารย์ได้แอบบอกความลับอีกด้วยว่า อนุภาพของรหัสนี้ ถ้าอยากกลับไปอายุเท่าไหร่ก็สามารถทำได้ คนอ้วนอยากหุ่นดีก็ได้ อยากฉลาดก็ได้ ไม่มีข้าวกินไปยืนขอใต้ต้นไม้โดยใช้รหัสนี้ก็ยังสามารถทำได้ด้วย ท่านอาจารย์ได้บอกถึงว่าทำไมต้องเป็น รหัส อ.อุบล ช่วยด้วย ทำไมไม่เป็นอย่างอื่น นั่นก็เพราะทุกอย่างถูกเปิดชัดเจนแล้วว่าเป็นหน้าที่ของท่านที่อาสาลงมาช่วยนำพาพวกเราก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ สู่ยุคชาววิไลซ์ค่ะ การที่ใช้รหัสนี้ท่านอาจารย์บอกว่าผู้ที่มาช่วยคือเทวดาที่รักษาท่านและหนึ่งในนั้นมีพระพุทธเจ้าทุกทุกพระองค์ด้วย ถ้ามีศรัทธา จิตก็จะเชื่อมณานถึงพระพุทธองค์ นั่นก็หมายความว่า จิตเราได้เกาะพระพุทธเจ้า ซึ่งก็เฉลยคุณอ้อยได้ว่าถ้าในขณะที่เราใช้ รหัส อ.อุบล ช่วยด้วย (เท่ากับการภาวนา) ถ้าตายในขณะนั้นก็สามารถไปนิพพานได้ค่ะ จึงทำให้วันนี้มีคนมาบอกเล่าเรื่องราวการใช้ รหัส อ.อุบล ช่วยด้วยกันมากมายโดยไม่ได้นัดหมาย เหมือนที่ท่านอาจารย์บอกเลยค่ะ ยิ่งใช้ ยิ่งมีอนุภาพ ที่สำคัญฟรีด้วยค่ะ

10.คุณภาคิน(อาเฮีย)ได้มาขอบคุณตั้งแต่มาทำบุญบ้านสวนโรคที่เป็นอยู่หายทุกโรค ทั้งเบาหวาน ความดัน โรคไตค่ะ

11.คุณเพ็ญประภา ได้มาขอบคุณที่ได้ใช้ รหัส อ.อุบล ช่วยด้วยทำให้ได้มาทำบุญบ้านสวนโดยไม่ต้องโกหกและทะเลาะกับสามี รวมทั้งทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้น สามารถละความโกรธและเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ค่ะ ทำไมทั้งอาเฮียและคุณเพ็ญประภาจึงได้รับอานิสงค์เร็ว ทั้งที่มาทำบุญที่บ้านสวนในเวลาไม่นาน ทั้งนี้ทั้งนั้นท่านอาจารย์บอกว่าเพราะทั้งสองท่านมีความตั้งใจจริงและเอาจริงเอาจังกับการที่จะเปลี่ยนแปลงตนเอง ชนิดที่เรียกว่าหักดิบกันเลยค่ะ จึงทำให้ได้รับอานิสงค์รวดเร็วทันใจเช่นนี้นี่เองค่ะ

12.คุณกรอบแก้ว เป็นพี่สาวของภรรยาอาเฮียได้มาขอขมาที่เถียงท่านอาจารย์ในครั้งแรกที่มาบ้านสวน ทำให้ในคืนนั้นโดนมดกัดจนนอนไม่ได้เลยค่ะ และมาขอบคุณ ที่ทานยาแล้วยาติดคอเลยรีบใช้ รหัส อ.อุบล ช่วยด้วย ทั้งที่ไม่เชื่อแต่ก็ได้ผลค่ะ เฮ้อ อาซ้อเกือบแย่แล้วเชียวค่ะ

13.คุณหนึ่ง ได้มาขอขมาที่ได้ถ่ายรูปหน้าบ้านอาจารย์ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฏและได้เก็บพวงมาลัยที่แห้ง ที่มีคนนำมาถวายสมเด็จองค์พระปฐมติดกลับบ้านไปด้วย โดยผลที่ได้รับคือกลับบ้านไปลูกมีอาการตัวร้อนขนาด 40 องศา เชียวค่ะ แต่ยังโชคดีที่คุณหนึ่งสามารถหาสาเหตุได้เร็วและได้กราบขอขมา พร้อมทั้งได้เขียนในเว็ปไซเพื่อเป็นธรรมทาน พร้อมทั้งตั้งใจจะนำพวงมาลัยมาคืน เลยทำให้ลูกคุณหนึ่งมีอาการดีขึ้น อุณหภูมิลดลงมาเหลือ 37องศา เข้าสู่ภาวะปกติค่ะ

ก่อนที่จะปิดบัญชีนรกขุม 3 ท่านอาจารย์ได้ให้คุณต้นข่อยหรือที่รู้จักกันในนาม สิงห์ป้อม ได้ออกมาเล่าธรรมทานผิดศีลข้อ 3 และได้มีจิตอาสาเป็นหญิงอีก 3 ท่านได้ออกมาเล่าธรรมทานด้วย ซึ่งมีหนึ่งท่านที่ได้แต่งชุดขาวมา ได้มาเล่าถึงตัวเองว่าได้เคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงด้วยกัน และชอบดู+จินตนาการในเรื่องเพศ เคยไปตรวจพบว่าเป็นหนองในทั้งที่ตอนนั้นตัวเองยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับใครเลย ท่านอาจารย์บอกว่าพวกที่เคยทำผิดศีลข้อ 3 สามารถป่วยเป็นโรคเอดส์หรือโรคทางเพศสัมพันธ์ได้ โดยที่อาจจะไม่เคยมีภาวะเสี่ยงเลยก็ได้ นี่เป็นเพราะผลกรรมของการผิดศีลข้อ 3 ค่ะ และมาเข้าประเด็นถึงเรื่องการแต่งกายว่าถ้าพวกเรามาพบกับท่านที่ใส่ชุดขาวและท่านอาจารย์ที่ไม่ได้ใส่ชุดขาวแต่แต่งตัวตามสบายโดยที่ไม่มี แบล็คกาวท่านจะไหว้ใครก่อน เสียงส่วนใหญ่ลงความเห็นว่าไหว้คนใส่ชุดขาวไว้ก่อนเพราะดูน่าเชื่อถือ แต่พอได้รู้เรื่องราวต่างๆ ที่ท่านผู้นี้ได้เล่ามาแล้วนั้นแสดงให้เห็นว่าการแต่งกาย เสื้อผ้า ไม่ได้บ่งบอกถึงว่าใครดีใครไม่ดีหรือว่าเป็นคนมีคุณธรรมแค่ไหน แต่ความดีนั้นอยู่ที่ใจหรือจิตนั่นเองค่ะ ซึ่งท่านอาจารย์ได้พูดถึงเรื่องนี้ในวันที่ปิดนรกขุมแรกมาแล้ว แต่วันนี้เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณได้ทรงจัดตัวอย่างมายืนยันในสิ่งที่ท่านอาจารย์ได้พูดได้สอนไปแล้วให้เห็นกันจนเป็นที่ประจักกันเลยค่ะ

ถ้าสิ่งที่ลูกได้เขียนธรรมทานมาทั้งหมดนี้มีข้อผิดพลาดประการใด ซึ่งเกิดจากภูมิธรรมที่ต่ำของลูก ลูกขอกราบขอขมากรรมต่อท่านอาจารย์อุบล ด้วยค่ะ

ช่วงปิดบัญชีนรกขุมที่ 3 ท่านอาจารย์ได้นำพาพวกเราระลึกถึงความผิดที่ได้เคยกระทำมาและได้เชิญไฟนรกมาให้พวกเราได้สัมผัส ซึ่งตอนนั้นรู้สึกว่า คล้ายๆ มีอาการร้อนบริเวณปลายใบหูข้างซ้ายแต่อาการไม่ค่อยชัดเจน และในขณะที่อุทิศบุญรู้สึกมีอาการซู่ซ่า วูบวาบคล้ายขนลุกบริเวณตามตัวด้วยค่ะ

ลูกขอกราบขอบพระคุณองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกทุกพระองค์ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ที่รักษาท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัว ที่ได้มีเมตตาช่วยให้ลูกได้ปิดบัญชีนรกขุมที่ 3 ค่ะ ลูกขอ กราบ กราบ กราบค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น พรหมภัสสร กฤตธกร (พจน์) (poj9494-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 23:32:00


ความคิดเห็นที่ 1067 (1610694)

กิจกรรมปิดปัญชี นรก สัปดาห์ละ 1 ขุม  9 สัปดาห์ 

เริ่มวันเสาร์ที่  28  เมษายน 55

**************************************

กราบขอบพระคุณองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆพระองค์ ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัวที่เมตตาลูกได้มีโอกาสร่วมพิธีปิดบัญชีนรกในครั้งนี้

พิธีปิดบัญชีนรกขุมที่ 2 : ลักขโมย ชอบของฟรี โกงเงินภาษี ผิดหนี้สงฆ์ หนี้แผ่นดินฯ

ข้าพเจ้านั้นได้ทำผิดศีลมากมายมานานเริ่มตั้งแต่ลักขโมยเงินของพ่อแม่และหยิบสิ่งของของคนอื่นโดยที่เจ้าของไม่รู้เห็น ชอบของฟรี(ขึ้นรถเมล์,แม่ค้าทอนเงินเกิน,ได้ของเกินจากที่ซื้อ)ใช้น้ำ,ไฟฟ้าของวัดโดยไม่ได้ชำระหนี้สงฆ์ นำอาหารที่ทำบุญพระพุทธกลับบ้าน เป็นหนี้แผ่นดินโดยการโกงเวลาราชการ(มาสายกลับเร็ว,ไปทำธุระส่วนตัว,คุยโทรศัพท์,อู้งาน,ทำงานไม่เต็มที่แต่เงินรับเต็ม)ลักของหลวง(นำวัสดุสำนักงาน,ยาและวัชภัณฑ์ต่างๆกลับไปใช้ที่บ้าน)นำงานส่วนตัวไปทำและใช้ของที่ทำงาน ทำเอกสารเท็จ(เบิกเงินเกินความเป็นจริง,ซื้อของไม่ตรงตามรายการที่สั่งซื้อ,เปลี่ยนของเป็นเงินแทน)ใช้ของหลวงอย่างฟุ่มเฟื่อย(น้ำ,ไฟ,วัสดุอุปกรณ์ในการทำงานต่างๆ)

ผลกรรมที่ได้รับ:สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง(มึนศีรษะ)มีอาการชาที่ปลายนิ้วมือและนิ้วเท้า มีเหตุต้องใช้จ่ายเงินตลอด ไม่สามารถออมเงินได้ รายจ่ายมากกว่ารายรับ

นรกขุมที่ 3:ผิดศีลข้อ3 คือคิดแอบชอบสามีของหญิงอื่นและได้แสดงออกต่อผู้ชายคนนั้นว่ามีความสนใจเป็นพิเศษ ดูหนังโป๊ คลิปโป๊ รูปโป๊(ทั้งหญิงและชาย)

ผลกรรมที่ได้รับ:มีปัญหาทางสายตา(มองไม่ชัดต้องใช้แว่นสายตา) ลูกหลานดื้อรั้นพูดไม่เชื่อฟัง

บัดนี้ ข้าพเจ้าได้สำนึกถึงความผิดที่ได้กระทำมาทั้งหมด และจะสำรวจกาย วาจา ใจ ตั้งมั่นอยู่ในศีล 5 อย่างเคร่งครัดเพื่อให้ถึงเส้นทางสู่นิพพาน

ขออาราธนาบารมีขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ ขอเบิกบุญทาน ศีล ภาวนาที่ได้กระทำมาทุกภพทุกชาติและบุญที่ได้ทำที่บ้านสวนพีระมิดขอถวายแด่เทวดาที่ปกปักรักษาอาจารย์อุบลและครอบครัวด้วยเทอญ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น กัญญานี ถือธรรม (gunyanee_t-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 23:34:02


ความคิดเห็นที่ 1068 (1610697)

วันเสาร์ 12 พ.ค. 55 พิธีปิดนรกขุม 3

ช่วงขอบคุณและขอขมา

ก่อนอื่นเพิ่งทราบเรื่องท่านอาจารย์รับน้องต้นอ้อเป็นลูก ขอกราบบารมีท่านอาจารย์ค่ะ แม้ดวงจิตหนึ่งดวงท่านก็เมตตา ทำให้หนูคิดถึงหลวงพ่อ เคยอ่านบทความหนึ่งตอนท่านอยู่ที่บ้านสายลมและไม่ค่อยสบาย มีผู้หญิงคนหนึ่งต้องการให้หลวงพ่อเมตตาสอนธรรม ท่านก็เมตตาสอน ลูกศิษย์หลวงพ่อไม่พอใจที่ผู้หญิงไม่เกรงใจหลวงพ่อ ถามหลวงพ่อว่าทำไมท่านถึงสอนทั้งๆที่ท่านไม่สบาย หลวงพ่อท่านตอบว่า แม้ดวงจิตหนึ่งที่ต้องการเข้าถึงพระนิพพาน หลวงพ่อก็สงเคราะห์

แม้แต่ลูกหลานหลวงพ่อกลุ่มหนึ่งจำนวนไม่มากที่อยู่อเมริกาต้องการฝึกมโนมยิทธิ หลวงพ่อท่านก็ไปสอน กราบขอบพระคุณในพระเมตตาของหลวงพ่อค่ะ

ดีใจและอนุโมทนาบุญกับน้องต้นอ้อนะคะ หลังจากเป็นลูกท่านอาจารย์ จิตน้องต้นอ้อเย็นขึ้น และเริ่มทานอาหารหลากหลายขึ้น  (ขอนอกเรื่องนิดนึงค่ะ ท่าทางน้องต้นอ้อจะชอบสีชมพู เพราะตอนขวัญกินทาร์ตสตรอว์เบอร์รี่ แล้วน้องต้นอ้อถามว่ากินอะไร พอบอกว่าขนมสีชมพูเท่านั้น น้องต้นอ้อสนใจ แต่ไม่กินมัวแต่มองกล่องขนมสีชมพู น่ารักจัง)

จากที่คุณหมอทำนายทางการแพทย์ไว้ ผลกลับตรงกันข้าม จากที่จะหยุดสูงที่ 90 ซม. ตอนนี้สูง 102 ซม.

และมะเร็งก็เหลือยู่ที่ก้านสมองที่เดียว ท่านอาจารย์เมตตาบอกว่าเป็นเพราะมรดกกรรมจากพ่อที่ประกอบอาชีพเลี้ยงปลา และจะไม่เปลี่ยนอาชีพ ดังนั้นท่านอาจารย์จึงช่วยเหลือโดยการรับเป็นลูก ฟังแล้วมีความสุขจัง

ลุงเบิ้มกับลูกชาย (ไม่แน่ใจชื่อ)

สารภาพบาปทำผิดศีลข้อ1 เบียดเบียนและฆ่าลิงที่อุทยานแล้วนำมาทาน ทานกุ้งเต้น ทำให้เลียงผาตายทางอ้อมโดยเป็นผู้ทำอุปกรณ์ฆ่า และสัตว์หลายชนิด ฯลฯ กรรมรวมตัวทำให้ประสบอุบัติเหตุที่บ้านสวนฯ ช้ำที่ช่วงเอวข้างซ้าย แล้วลูกชายก็ได้รับมรดกกรรมไปด้วย  เมื่อเล่าเป็นธรรมทาน ขอขมาและขอบคุณ ก็หาย สาธุ

พี่ผู้ชายตำรวจ (จำชื่อไม่ได้)

ขอขมาเรื่องมีมโนกรรมลามกกับท่านอ.อุบลทำให้อุจจาระกลากขึ้นหัว และมีมโนกรรมกับพี่น้องบ้านสวนฯหลายคน สารภาพบาปที่ผิดศีลข้อ 3 มีภรรยาที่ไม่ได้รัก ไม่ได้เลิกกันเพราะผู้หญิงรัก ครอบครัวชอบผู้หญิงและติดหนี้ผู้หญิง 200,000 บาท แต่มีภรรยาน้อยที่ไม่ได้แต่งงานแต่รัก แสดงให้เห็นว่าการผิดศีลข้อ 3 ทำให้ไม่สมหวังในความรัก

ขอบคุณรหัสอ.อุบลช่วยด้วยที่ทำให้ขายบ้านได้และมีเงินพอมาใช้หนี้ภรรยา

พี่ส้ม

พี่ส้มเล่าว่าเพราะบุญที่มาทำที่บ้านสวนฯทำให้เจ้ากรรมนายเวร 2 ตน ที่ตัวเองสื่อได้ให้อภัย เมื่อมาเล่าเป็นธรรมทานและขอบคุณ เจ้ากรรมนายเวรทั้ง 2 ก็อโหสิกรรมให้มากยิ่งขึ้น

พี่ตุ้ย

รหัสอ.อุบลช่วยด้วยทำให้ลูกชายสอบได้ที่ 2 ทั้งที่ไม่ได้อ่านหนังสือ เลื่อนจาก ม.4 ห้อง 2 เป็นห้อง 1

คุณอร อุ่นศรี

คุณอรเล่าว่าตนกับหมอนวดหน้าศรัทธาและใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วย หมอนวดหน้าใช้ครีมพาเมล่านวดหน้าคุณอรจนฝ้าหาย 

ทำผิดกฏบ้านสวน ไม่ได้ให้สำเนาบัตรประชาชน ทำให้การค้าฝืดเคือง ผิดสัจจะกับบ้านสวนทำให้ลูกค้าผิดสัจจะ

พี่ที่จบป.โท ม.ศิลปากร

กรรมผิวพรรณ เกิดจากกรรมโทสะ

เล่าว่าก่อนรู้จักบ้านสวนฯ เคยเป็นคนที่โทสะแรง ไม่ระงับอารมณ์ร้อน ทั้งตีทั้งถีบสามีเมื่อไม่พอใจ เมื่อรู้จักได้มาบ้านสวนฯ ทำให้โทสะเบาบางลง ตั้งใจระงับอารมณ์โกรธ เป็นผลทำให้ฝ้าบนใบหน้าหาย (และตามที่ขวัญเห็นไม่มีฝ้าบนใบหน้าเลย) หน้าตาสวยผ่องใสไม่เหมือนคนที่เคยมีฝ้ามาก่อน อีกทั้งยังไม่เคยใช้พาเมล่า และพี่ยังเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยวที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง

พี่อ้อย

รหัสอ.อุบลช่วยด้วย ทำให้เกิดปาฏิหาริย์เสมอ พี่อ้อย พี่อัญและพี่อีกคนนั่งรถด้วยกันกลับจากบ้านสวนฯอาทิตย์ที่แล้ว ตอนอยู่บนสะพานทางด่วน เกิดอุบัติเหตุรถหมุน ทุกคนต่างใช้รหัสและสัมฤทธิ์ผล นั่นคือ ทั้งคนและรถปลอดภัย อีกทั้งใจทุกคนทรงฌาน 4 (ว่างเปล่า ไม่ปิติสุข ไม่ทุกข์)

ท่านอาจารย์เมตตาบอกว่าหากตายตอนนั้น จะได้ไปพระนิพพาน สาธุค่ะ เมื่อจิตสุดท้ายก่อนตายภาวนารหัสอ.อุบลช่วยด้วยจะทำให้ได้เข้าพระนิพพาน เราต้องภาวนาให้จิตชินแล้วค่ะ ขออาราธนาบารมีพระพุทธเจ้า อาจารย์อุบลช่วยด้วย โปรดเมตตาทุกคนที่ศรัทธาท่านอาจารย์อุบลให้ได้ภาวนาอ.อุบลช่วยด้วย ณ ขณะจิตสุดท้ายก่อนตายด้วยเถิด เพื่อความหลุดพ้นจากทุกข์ ไม่ต้องมีและดูแลร่างกายที่มีแต่ความสกปรกอีก สาธุ 

พี่หนึ่ง

ท่านอาจารย์บอกว่าตอนออกมาเล่าธรรมทานครั้งก่อน ร้องไห้จนเล่าไม่รู้เรื่อง ร้องไห้เพราะปิติ เข้าฌาน 2

ครั้งนี้พี่หนึ่งมาขอขมาเรื่องถ่ายรูปหน้าบ้านท่านอาจารย์อุบล ซึ่งไม่ควรถ่าย ไม่มีใครชอบที่แขกมาถ่ายบ้านของเจ้าบ้าน จึงเกิดมรดกกรรมทำให้ลูกอายุ 7 เดือนไม่สบาย และขอบคุณเรื่องรหัสอ.อุบลช่วยด้วยที่ใช้แล้วได้ผล

คุณลุงภาคิน

เอาผลตรวจไตมามอบให้ท่านอาจารย์และขอบคุณที่ปัจจุบันหายหมดทุกโรค โรคไต ไตรกลีเซอไรด์ เบาหวาน

ทั้งที่ตอนยังไม่ได้มาบ้านสวนฯ ไม่ศรัทธา มาตอนนี้ศรัทธาเต็ม 100 % เมื่อเจอลูกค้าก็เล่าให้ฟังและทานมังสวิรัติ

คุณป้ากอบแก้ว

ชื่อภาษาจีนแปลว่าดอกบัว อยู่บางบัวทอง อาชีพทำดอกบัวประดิษฐ์(สวยที่สุด) โอ้โหบังเอิญจัง

ขอขมาท่านอาจารย์อุบลเรื่องคำพูด เกี่ยวกับการเข้าใจผิดและขอบคุณที่ใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วยได้ผล

ขอเพิ่มเติมค่ะ รับรู้ได้ถึงความเมตตาของคุณป้าท่านนี้ กราบขอบคุณค่ะ ท่านเคยให้แปะก๊วยและเค้กขวัญกิน ท่านบอกว่าชอบให้ ให้แล้วมีความสุข สาธุ

แล้วก็ทั้งคุณลุงภาคิน คุณป้ากรองแก้ว-กอบแก้ว ทั้ง 3 ท่านมีเมตตาบารมีสูง ดีใจที่ได้พบท่าน

ก่อนพิธีปิดนรกขุม 3

พี่ป้อม พี่โอ๋ พี่ฝน และพี่อีกคนได้ออกมาเล่าธรรมทานเรื่องตัวเองผิดศีลข้อ 3 ดังนี้

พี่ป้อมเคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงที่ไม่ได้คบ ไม่ได้รัก ประมาณ 500 ปลายๆ โดยการเที่ยวกลางคืนและแบบเสียเงิน

พี่โอ๋และพี่อีกคนมีเพศสัมพันธ์เป็นหลักพันคน

สุดท้ายพี่ฝน เป็นทอม เคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิง 1 คนและเคยเป็นโรคหนองในทั้งที่ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ทำให้เราได้พิสูจน์พระธรรมตามหลักกาลามสูตรเรื่องการเป็นโรคติดต่อทั้งที่ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ท่านอาจารย์เมตตาบอกว่าสาเหตุคือการมีมโนกรรมด้านกามารมณ์และวจีกรรมหยาบคายเกี่ยวกับอวัยวะเพศ ปัจจุบันพี่ฝนหายจากโรคแล้วและมุ่งทางธรรม

ขอขอบคุณและอนุโมทนาธรรมทานของท่านอาจารย์อุบล ธรรมทานของทุกๆท่านที่มาสารภาพบาป ขอบคุณและขอขมา และทุกๆท่านที่เขียนธรรมทานค่ะ สาธุ

ขวัญผิดศีลข้อ 3 ทั้งมโนกรรม วจีกรรม และกายกรรม ซึ่งนำไปสู่การผิดศีลทุกข้อและอบายมุข (เบียดเบียนทำร้ายจิตใจพ่อแม่ แฟน ผู้ชายคนอื่นๆ ผู้หญิงคนอื่นๆ ชอบของฟรี โกหก กะล่อน ปลิ้นปล้อน ตอแหล พูดส่อเสียด คำหยาบ ไร้สาระ ทำให้ตัวเองและแฟนหาทางออกโดยการดื่มเหล้า เที่ยว และทำให้แฟนหาทางออกโดยการสูบบุหรี่และอบายมุขต่างๆ ) เคยส่งเสริมให้ผู้อื่นผิดศีลและยินดีเมื่อผู้อื่นผิดศีล ดังนี้

ใจคิดปรุง ฟุ้งไปในสัมพันธ์ทางเพศ สนใจผู้ชายที่มีภรรยาแล้ว กล่าววาจาจีบ แซว ยุ่งกับคนที่มีแฟนและไม่มีแฟนทั้งตอนที่มีแฟนและไม่มีแฟน มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเก่า ยินดีในรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัสของคนที่ไม่ใช่แฟนตน อิจฉาริษยาส่งเสริมให้คนที่เราชอบเลิกกับแฟน ดูรูปและหนังโป๊ ถ่ายคลิปโป๊ อ่านข้อความและเรื่องลามก เคยดูคลิปส่วนตัวของพระบรมวงศานุวงศ์ ส่งเสริมให้เพื่อน พี่น้อง ผิดศีลข้อ 3 นิ่งเฉยเมื่อรับรู้คนใกล้ตัวผิดศีลข้อ 3 บอกแม่ให้เลิกกับพ่อ มีมโนกรรมและวจีกรรมกับพระ

ผลกรรม: ไม่สมหวังในความรัก ครอบครัวและชีวิตคู่ไม่มีความสุข ทะเลาะกันเสมอ มีความรักหลบๆซ่อนๆ ถูกกีดกัน พลัดพราก อกหัก เจอแต่คนรักที่เจ้าชู้ พูดและแสดงกิริยาทำให้เสียใจ คนที่เรารักเลิกกับเรา คนที่รักเราๆก็ไม่ได้รักเขา

ปัจจุบันขวัญสำนึกผิดแล้วจากใจจริง ขอกราบขอขมาเจ้ากรรมนายเวรทุกๆดวงจิตค่ะ ขวัญจะตั้งใจรักษาศีล

ตอนร่วมพิธี

ตอนที่ฟังท่านอ.อุบลเล่าธรรมทาน ช่วงหนึ่งรู้สึกเสียใจมากอยากร้องไห้ไม่ทราบสาเหตุ ทั้งนี้ก็เพราะกฏแห่งกรรมทำงานแน่นอนที่สุดให้ผลไม่ผิดตัว

ตั้งแต่เริ่มฟังธรรมทานตอนแรกๆ รู้สึกปวดหัวมากที่สุดในชีวิต ใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วยและอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรที่ทำให้ปวดหัว ผลคือดีขึ้นเล็กน้อย จับภาพพีระมิดใสระยิบระยับครอบกาย ดีขึ้นประมาณ 20% แต่พอเลิกทรงภาพพีระมิด อาการก็กลับมาเหมือนเดิม จนกระทั่งตอนนอน ครึ่งหลับครึ่งตื่น รับรู้ว่าต้องเขียนธรรมทาน ก็หายทันที กราบขอบพระคุณท่านที่ทำให้ทราบและท่านเจ้ากรรมนายเวรค่ะ ขอกราบถวายบุญทั้งหมดที่ขวัญทำมาทุกภพชาติแด่ทุกดวงจิตที่ทำให้หายปวดหัวค่ะ สาธุ

นอกจากนี้ขวัญรู้สึกร้อนที่มือที่แขนเป็นครั้งคราว แต่ตอนอยู่ข้างนอกบ้านสวนฯก็ร้อนเป็นครั้งคราวเช่นกัน และเมื่อจบพิธีปิดนรกขุม 3 ก็หายร้อนค่ะ

ระหว่างทำพิธี ขวัญก็นึกถึงบุญที่ทำที่บ้านสวนฯ นึกถึงหน้าและชื่อของบุคคลที่เราผิดศีลข้อ 3 ด้วย แต่ก็ลืมนึกถึงไปบางคนค่ะ เมื่อเสร็จพิธี รู้สึกใจเบาสบาย

กราบขอบพระคุณเทวดารักษาตัวท่านอาจารย์อุบลทุกๆพระองค์และท่านอาจารย์อุบลค่ะ กราบ กราบ กราบ หนูคงไม่ได้เดินบนทางที่ถูกต้อง หากไม่ได้ความเมตตาจากท่าน

ผู้แสดงความคิดเห็น ครองขวัญ วงศ์ดีประสิทธิ์ (krongkwanw-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-14 23:56:42


ความคิดเห็นที่ 1069 (1610702)

 

สวัสดีครับ
 
ขอนำประสบการณ์จาก
คืนวันเสาร์ที่ 12 พ.ค. 55
มาเล่าสู่กันฟัง ดังนี้ครับ
 
ก่อนอื่นผมต้องขออนุโมทนาบุญ
กับคุณอร อุ่นศรีที่ได้นำเสื้อยืดโปโล
ออกแบบและทำจากผ้าอย่างดี
ปัก และจัดทำอย่างดี
มีสัญญลักษณ์บ้านสวนพีระมิด
และรหัสสำคัญอาจารย์อุบลช่วยด้วย
ทั้งหมด 9 สี รวมทั้งสิ้น 309 ตัว
มาถวายท่านอาจารย์
เพื่อทำบุญถวายในหลวง
โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
ราคาประมาณตัวละ 700 บาท รวมทั้งสิ้น
เป็นมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 2 แสนกว่าบาท
 
อนุโมทนาบุญครับ
 
ชนิดของทานมี 3 ระดับ ได้แก่
ทาสทาน สหายทาน และสามีทาน
 
ท่านอาจารย์ได้กล่าวว่า
ทานที่คุณอรได้ทำในครั้งนี้
ถือเป็น สามีทาน เป็นทานชนิดที่สูงที่สุด
เป็นทานสิ่งของที่มีคุณภาพที่ดีกว่าที่ตนใช้
ต่อไปจะได้กินได้ใช้แต่ของที่ดีที่
มีคุณภาพดีเลิศ ตามกำลังบุญที่สร้าง
 
ทาสทาน คือ
ให้ทานสิ่งของที่มีคุณภาพต่ำกว่าที่ตนใช้
เราจะได้กินได้ใช้แต่สิ่งของที่มีคุณภาพที่ไม่ดี
ตามกำลังบุญที่สร้าง
 
สหายทาน คือ
ให้ทานสิ่งของที่มีคุณภาพเสมอที่ตนใช้
เราจะได้กินได้ใช้ของที่มีคุณภาพปานกลาง
ตามกำลังบุญที่สร้าง
 
ทานของคุณอร
เสมอด้วยทานของนางวิสาขา
มหาอุบาสิกาที่สงเคราะห์ผู้อื่น
ด้วยสามีทานเสมอ
 
ให้ทานแล้วยังแถมให้แก่ผู้อื่นเสมอ
เช่น เวลาที่ตักบาตร ก็จะบอกว่า
อันนี้ก็ดี อันนี้ก็อร่อย
แถมอีกนิดนะคะพระคุณเจ้า
ซึ่งมีอานิสงส์ให้นางวิสาขา
มีความร่ำรวยมีทรัพย์ที่เกินต้องการเสมอ 
 
เราทุกคนควรยกระดับกำลังใจ
การให้ทานเช่นนี้ให้ได้เป็นประจำ
แต่อย่าเบียดเบียนตัวเองนะครับ
 
เมื่อเสาร์ที่แล้ว คงจำกันได้ว่า
คุณพ่อของน้องต้นอ้อ ต้องเลิกเลี้ยงปลา
เพื่อลดกรรมรวมของครอบครัว
และเพื่อให้น้องต้นอ้อหายจากโรคมะเร็ง
ที่ก้านสมองที่เหลือเพียงจุดเดียว
แต่ก็เป็นอันตรายเป็นอย่างมาก
 
ซึ่งคุณอัง คุณแม่ของน้องต้นอ้อ
ได้นำสิ่งที่ท่านอาจารย์บอก
ไปปรึกษาคุณพ่อน้องต้นอ้อแล้ว
แต่ไม่ได้ผล
 
ท่านอาจารย์จึงได้ขอซื้อน้องต้นอ้อ
เป็นลูกสาวของท่าน
เผื่อท่านพ่อพระยายมราช
หรือท่านลุงพุฒิจะเกรงใจบ้าง
 
ซึ่งผลที่เกิดขึ้น คือ น้องต้นอ้อมีการเปลี่ยนแปลง
ไปในทางที่ดีขึ้นทันตาเห็น
เช่น อ่อนหวานขึ้น ทานอาหารที่ไม่เคยทาน
 
ซึ่งความเมตตาของท่านอาจารย์ในครั้งนี้
เป็นตัวอย่างของธรรมทานที่ยิ่งใหญ่
ที่ท่านอาจารย์เคยสอนว่า
 
เราควรรักผู้อื่น รักโดยปราศจากเงื่อนไข
รักโดยไม่ต้องการสิ่งตอบแทนใดๆ
 
เพราะท่านอาจารย์มีความเมตตายิ่งใหญ่
ท่านและครอบครัวจึงเปิดบ้านส่วนตัว
ให้เราทุกคนมาสร้างบุญจนทุกวันนี้
 
เพราะความรักอันปราศจากเงื่อนไข
ท่านจึงสามารถรักษาโรคและช่วยปิดขุมนรก
ให้แก่ลูกหลานบ้านสวนฯได้
  
ท่านอาจารย์สอนว่า
หากเรารู้จักรักผู้อื่นโดยปราศจากเงื่อนไข
 
เราก็สามารถสร้างโลกยุคศิวิไลซ์
โลกแห่งสมเด็จพระศรีอริยเมตไตรขึ้นมาได้
โดยไม่ต้องตามหาพระองค์ท่านอีกต่อไป
 
ท่านพยายามสร้างสิ่งนี้ให้แก่ลูกหลาน
สร้างโลกศิวิไลซ์ให้แก่ประเทศและโลกใบนี้
เริ่มจากภายในบ้านสวนพีระมิด
และช่วยกันขยายออกไปสู่ผู้อื่น
 
ตัวอย่างในเรื่องนี้ที่เกิดขึ้นมาแล้วได้แก่

 

แม้บ้านสวนฯจะเคยมีเสื้อต่างสีกัน
แต่เราไม่เคยมีความขัดแย้งกัน
เรายังคงสามัคคีกันในการทำกิจกรรม
 
เพราะท่านอาจารย์สอนให้เราตระหนักว่า
เราต่างเป็นคนไทยด้วยกัน
ต้องรู้จักความสามัคคี
และรู้คุณของชาติ
ศาสนา พระมหากษัตริย์
 
สัปดาห์นี้ ส่วนใหญ่ของผู้ที่มาสมาทานศีล
ขอขมา และกราบขอบคุณ
ท่านอาจารย์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์
 
มาด้วยเรื่องเดียวกัน คือ
การใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย
 
เช่น
 
ลุงเบิ้มที่ขอบคุณที่ลูกสาวสอบเข้า ม.1 ได้
คุณอ้อย ขอบคุณที่รถประสบอุบัติเหตุเสียหลัก
(แต่ปลอดภัยทุกคนเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว)
คุณอร อุ่นศรี ที่หายจากฝ้า ชีวิตที่ดีขึ้นทุกด้าน
คุณจรัญที่ขายบ้านได้ คุณภาคินที่หายทุกโรค
คุณนกที่มีการงานที่ดีขึ้น และคุณเพ็ญประภา
ที่สามีอนุญาตให้มาทำบุญที่บ้านสวนฯ
โดยไม่ขัดขวางอีกต่อไป
 
เสมือนเป็นธรรมะจัดสรร
ให้ทุกคนมาเล่าเรื่องนี้
เหมือนเบื้องบนต้องการ
ให้เราทุกคนขยันใช้เผยแพร่รหัสนี้ออกไป
เพราะภัยพิบัติอาจใกล้เข้ามาแล้ว
 
ทำไมน้องเบสที่นับถือศาสนาอิลลาม
จึงท่องพุทโธแล้วไล่ผีไม่ได้
ทำไมพระศาสดาของน้องเบสจึงไม่ช่วย
แต่ให้ใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วย ไล่ผีได้
 
ทุกอย่างเป็นมติของมหาจักรวาล
ที่ต้องการให้ทุกศาสนารวมเป็นหนึ่ง
 
จึงขอยืมใช้ชื่อของท่านอาจารย์
นำมาตั้งเป็นรหัส หรือกุญแจ
ที่สามารถเชื่อมโยงกับ
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจักรวาล
 
ที่ทุกเชื้อชาติ ทุกศาสนา ทุกประเทศ
สามารถใช้รหัสเดียวกันนี้
เพื่อช่วยตนเองและครอบครัว 
ช่วยประเทศ และโลกใบนี้ให้พ้นจากภัยได้
โดยเฉพาะวันที่แกนโลกพลิก
 
ท่านอาจารย์บอกว่า
รหัสนี้สามารถทำให้เราเป็น Superman
ที่สามารถเปลี่ยนโลกกับไปสู่โลกยุคเก่าได้
สามารถสร้างโลกที่ทุกคนสมปรารถนา
เช่น สามารถขออาหาร ขอน้ำจากต้นไม้ได้
 
แต่ผู้ที่จะใช้รหัสนี้ได้
จะต้องศรัทธาท่านอาจารย์และครอบครัว
โดยไม่มีข้อสงสัย  
 
จิตจึงจะเปิดรับอย่างเต็มที่
 
บางคนมาบ้านสวนฯเป็นปี
ทำไมบุญจึงยังไม่ส่งผล
 
ก็เพราะไม่มีความศรัทธาอย่างจริงใจ
ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขตัวเอง
ยังทานเนื้อสัตว์ แลเล่นหวย เป็นต้น
 
นอกจากนี้ คนที่จะใช้รหัสนี้ได้ผล
ต้องหมั่นถวายบุญ
เทวดาประจำตัวท่านอาจารย์
และช่วยเผยแพร่รหัสนี้ออกไป
 
โดยไม่มีข้อสงสัยว่าเค้าจะ เชื่อ
หรือ ใช้ได้ผลหรือไม่
 
เพราะ เราต้องมีความรักเมตตาต่อผู้อื่น 
ต้องการให้โอกาสที่ดีแก่ผู้อื่น
เช่นเดียวกับที่ได้รับจาก
ท่านอาจารย์และครอบครัว
 
ไม่เพียงคิดที่จะเผยแพร่รหัสออกไป
เพื่อให้ตนเองใช้รหัสนี้ต่อได้เท่านั้น
 
แต่ต้องรักและเมตตา
ที่จะช่วยเหลือผู้อื่นด้วยใจ ไม่มีข้อแม้
 
คนที่จะสามารถใช้รหัสได้ผลนั้น
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านจะคัดเลือกเอง
เราจึงไม่ต้องกังวลในการเผยแพร่
 
เราต้องมีความเมตตา
กล้าชักชวนผู้อื่นให้มาดูเว็ปบ้านสวนฯ
แต่ไม่ใช่ชวนเค้ามาที่บ้านสวน
 
เพราะคนที่จะมาบ้านสวนฯได้นั้น
สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะคัดเลือกเองเช่นกัน
 
ซึ่งจะต้องเป็นคนที่เบื้องบนจัดสรรมา
เพื่อเป็นธรรมทาน
คนที่เคยสร้างมหาปิรามิดที่อียิปต์
คนที่อธิษฐานจิตมาช่วยกัน
รักษาชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
และสร้างไทยให้เป็นมหาอำนาจในโลก
 
คนที่จะหมดกรรมเท่านั้น
จึงจะมาบ้านสวนพีระมิดได้
 
คนที่จะมาบ้านสวนฯ
จะต้องมาอย่างสง่างาม
อย่าแอบอ้าง ปิด หรือมีปัญหากับทางบ้าน
ซี่งจะทำให้ผิดศีลอีกด้วย
  
สุดท้ายนี้ขอฝากคำสอนของท่านอาจารย์
เป็นธรรมะสั้น ๆ ดังนี้
 

1. การศึกษาที่สูงไม่ได้ทำให้คนมีจิตใจสูง

2. อย่าเบียดเบียนชีวิตอื่นแม้เป็นสัตว์เล็ก ๆ

เพราะชีวิตเค้าก็มีค่าเหมือนชีวิตเราเช่นกัน

3. เราต้องรู้หน้าที่ของการเกิด

รู้ว่า เราเป็นใคร มาจากไหน

เกิดมาเพื่อทำหน้าที่อะไรในชาตินี้

4. ความทุกข์ต่างๆ ในชีวิตที่พบเจอ

ให้เป็นบทเรียนที่สอนให้รู้จักเบื่อการเกิด

ให้ชาตินี้เป็นชาติสุดท้าย

5. หมั่นอ่านคู่มือหนีกรรม เพื่อลดกรรม

และช่วยให้มีปัญญา สายตาดีขึ้น

ทุกวันนี้ท่านอาจารย์ยังอ่านอยู่เลย

6. หมั่นศึกษาเรื่อง ณานสี่

เพราะพระพุทธองค์ทรงเข้าณานสี่

แล้วจึงเสด็จดับขันธ์เข้าสู่ปรินิพพาน  

7. ท่านอาจารย์จะรับสารจากจิตใจของเรา 

จากใจสู่ใจ ไม่ได้สนใจสิ่งที่ปรุงแต่งหรือแสดง

8.ให้เราขอบคุณเจ้ากรรมนายเวร

ที่ทำให้เราหันมาสร้างความดี

เพื่อชดใช้กรรมให้หมดไป

9. การมีสุขภาพแข็งแรง ถือเป็นโชคดี

ยิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 หลายคนที่มีความร่ำรวย

เพราะผิดศีล มักจะเสียทรัพย์เพราะโรคภัยครับ

 

ขอกราบขอบพระคุณ

ท่านอาจารย์และครอบครัว

เทวดาประจำตัวท่านอาจารย์

เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ

สิ่งศักดิ์สิทธ์บ้านสวนฯ

ที่กรุณาช่วยปิดนรกขุมที่ 1-3 ให้แก่ผม

โดยเฉพาะขุมที่ 3 ซึ่งผมผิดมามาก

และผิดตั้งแต่อดีตชาติ เป็นบ้านเดิมก่อนมาเกิด

(ดีใจที่มีคนบ้านเดียวกัน มาปิดขุมนี้อย่างอบอุ่น)

 

อาการที่สัมผัสได้ จากการปิดนรกทุกขุม

คือ มีอาการร้อนที่หลังและช่วงบนของร่างกาย

ในการปิดนรกขุมที่ 3 นี้

ได้อธิษฐานต่อท่านอาจารย์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์

หากปิดได้ ขอให้สัมผัสได้ด้วยพระอาการปีติทั้ง 5

ก็ปรากฏว่า เกิดอาการขนลุก หลายครั้งครับ

 

ขอพระบารมีแห่งพระบรมธรรมบิดา

องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ท่านอาจารย์

นำบุญที่ผมได้บำเพ็ญมาทั้งหมด

ให้สำเร็จแก่ทุกท่านและครอบครัวครับ

อนุโมทนาบุญกับธรรมทานของทุกท่าน

 

ผู้แสดงความคิดเห็น โฆษิต ควรหาเวช (kosit-dot-koanhavej-at-nectec-dot-or-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 00:56:03


ความคิดเห็นที่ 1070 (1610708)

ธรรมทาน 12 พค. 55
กราบเรียนท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์มงคล และคุณท๊อป

ขอเล่าเรื่องโดนใจตอนพิธีปิดขุมนรกข้อ 3 ของท่านอาจารย์อุบล

ถึงจะดึกมากๆ ตนเองตาสว่างจาก ธรรมทานของคุณสิงห์ป้อม ที่เล่าประสบการณ์การฟันผู้หญิง ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เพิ่งจะมาหยุดได้ปีกว่าๆก็จากสายตาคู่นั้น ที่ทรงพลังของท่านอาจารย์นี่แหละ เขาเล่าว่าจำนวนประมาณ อาทิตย์ละ 1 ครั้งและเปลี่ยนหน้ากันไปเรื่อยๆ ไม่ต้องคำนวณก็บอกได้ว่ามากหลาย เพราะยังติดต่ออีก 10 ปี

ต่อมาก็มีฝ่ายผู้หญิงอีก 2 ท่าน พอดีเป็นอาชีพของเขาด้วย จำนวนที่ยุ่งกับผู้ชายก็ 1000 ขึ้นไป น่าสงสารที่ต้องรับกรรมหนักเช่นนี้ อาจด้วยความจำเป็นทางการเงินด้วย แต่ต้องนับถือจริงๆกับความกล้าหาญ ให้ทุกคนได้รับรู้ว่าชีวิตคนเราที่ต้องเกิดมาใช้กรรม น่าจะทุกข์เหมือนในนรกนั่นแหละ แต่ทุกท่านก็มีบุญ ได้มาพบอาจารย์ที่ทำให้ท่านเปลี่ยนแปลง และคงได้พบช่องทางหลุดพ้นจากกรรมเหล่านี้ ขออนุโมทนากับธรรมทานอันยิ่งใหญ่ของทุกท่าน

คุณผู้หญิงท่านสุดท้ายดูจะมีกรรมน้อยกว่าเพื่อน แต่งชุดอุบาสิกาสีขาว แต่ยอมรับว่าตนเองเป็นทอม มีแฟนเป็นหญิงและยอมรับว่ามีมโนกรรมทางกาเมสูงมาก จนทำให้ตนเองทุกข์มาก และที่น่าที่น่าแปลกใจคือเขาติดโรคหนองในมาได้โดยไม่มีการร่วมเพศ  อันเป็นการยืนยันคำพูดที่ท่านอาจารย์ว่าคนเราจะเป็นเอดส์ เป็นโรคติดต่อจากกามโรคได้ โดยไม่ต้องมีการร่วมเพศ และการแต่งตัวด้วยชุดขาวไม่ได้ยืนยันว่า ผู้นั้นจะบริสุทธ์เสมอไป

ส่วนการผิดศีลข้อกาเมของตัวข้าพเจ้าเองนั้น ก็เคยดูรูปโป๊ ตามหนังสือและตามเว็ปต่างๆ และตอนสาวๆก็เคยมีมโนกรรมทางกาเม เหมือนคุณน้องชุดขาวนั่นเอง ขออนุโมทนาที่คุณน้องมาเป็นตัวอย่างกรรมให้พี่ การปิดนรกขุมนี้ของพี่ ก็ไม่ได้สัมผัสความร้อนอะไร เหมือนอาทิตย์ขุมสอง สัมผัสได้แต่ความเย็นและโล่งใจ

กราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านเจ้าของบ้านสวนพีรามิดทั้ง 3 และเทวดาที่รักษาท่านทุกพระองค์
จุ๋ม

ผู้แสดงความคิดเห็น ธารีรัตน์ กะลัมพะเหติ (tmtkl-at-mahidol-dot-ac-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 05:39:01


ความคิดเห็นที่ 1071 (1610730)

ขอบคุณและอนุโมทนาบุญกับทุกธรรมทาน

จากทุกท่านค่ะ

ที่ให้พวกเราชาวเกาะได้ร่วมอนุโมทนาบุญ

ผู้แสดงความคิดเห็น มยุรฉัตร สุดจิตต์ (mayurachut-dot-ch-at-rd-dot-go-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 09:42:04


ความคิดเห็นที่ 1072 (1610734)

 


ขอนำธรรมทานวันเสาที่ 12 พ.ค.
มาเหลาสู่กันฟังนะคะ
ช่วงเช้ามีบุญสร้างพระชำระหนี้แผ่นดิน
บุญแปลงผัก ปลูกมัน แกะขนุน
พวกเราร่วมด้วยช่วยกัน
ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด
ตกเย็นก่อนเริ่มเข้าพิธีการ
ท้องฟ้ามีฟ้าแล่บแปร๊บๆ
เห็นผู้คนไปยืนมุงดูกัน
น้องวินบอกว่ามีฟ้าแล่บ
พอออกไปเห็นมีลักษณะ
เหมือน คนฉายสปอตไลท์ขึ้นไปบนท้องฟ้า
แต่พวกเราสันนิษฐานว่าเป็น ufo
ครั้งนี้ท่านมาในรูปแบบที่แตกต่างออกไป
มีการเคลื่อนตัวอยู่หลังก้อนเมฆ
สลับกับขณะเคลื่อนตัวมีฟ้าแล่บประกอบไปด้วย
ทุกอย่างเกิดขึ้นบริเวณจุดที่

มองไปทางบ้านท่านอาจารย์
พอพวกเราเริ่มเข้าพิธีการ
บนท้องฟ้าก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ครั้งนี้พี่น้องบ้านสวนต่างมาปิดขุม 3
กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง
ตุ้ยเองเจอญาติธรรมตั้งแต่ที่ปั๊มแก๊ส
ระหว่างทางมาบ้านสวน
เริ่มพิธีอากาศขณะนั้น ลมแรง
เหมือนพายุฝนจะมา
และเริ่มด้วยการขอบคุณ + ขอขมา ดังนี้ค่ะ

ท่านที่ 1 น้องต้นอ้อ กับ

"ทางเลือกสุดท้ายของต้นอ้อ"

หลังจากพี่อังได้นำสิ่งที่ท่านอ.อุบล
บอกถึงกรรมของน้องต้นอ้อรวมทั้งทางออก
ไปบอกกับคุณพ่อน้องต้นอ้อแล้ว
ผลก็คือ ไม่สำเร็จ ท่านอาจารย์
จึงเมตตารับซื้อน้องต้นอ้อ เป็นลูก
ด้วยเงินจำนวน 19 บาท
ผลที่ได้รับคือต้นอ้อ เป็นเด็กน่ารักขึ้น
ไม่ดื้อ นิสัยดีขึ้น สุขภาพแข็งแรงขึ้น
ซึ่งก็เป็นทางเลือกสุดท้าย
ที่อาจทำให้ท่านลุงพุฒิเกรงใจได้บ้าง
ว่าเด็กคนนี้เป็นลูกอ.อุบลนะ
แต่สิ่งเหล่านี้ทุกคนก็สามารถทำได้
ขอให้เรามีความรักให้กับทุกคน
โดยปราศจากเงื่อนไข
ทำให้พี่อังมีความสุขขึ้นมาก
และมีความหวังว่าลูกต้องหาย
สาธุขอเอาใจช่วยน้องต้นอ้ออีกแรงค่ะ

 

ท่านที่ 2 ลุงเบิ้ม

"สร้างเหตุเช่นไร ย่อมได้รับผลเช่นนั้น"
ลุงเบิ้มมาขอบคุณท่านอ.อุบลที่เมื่อวันก่อน
ตกนั่งร้านลงมาแล้วเจอไม้ทิ่ม
เข้ามาที่สีข้างด้านซ้าย
จนเป็นรอยช้ำใน แผลค่อนข้างกว้างทีเดียว
ลุงเบิ้มบอกว่าในตอนนั้นจุกจน หายใจไม่ออก
และได้เรียก อ.อุบลช่วยด้วย อาการจึงดีขึ้น
ที่ผ่านมาแม้ลงเบิ้มจะทุ่มเทแรงกาย
สร้างบุญที่บ้านสวนอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย
แต่ก็ยังไม่เคยออกมาสมาทานศีล
หรือขอบคุณใดๆ ทั้งสิ้น
ซึ่งเบื้องบนท่านรู้ทุกอย่าง

และได้สร้างสถานการณ์
ให้ลุงเบิ้มต้องออกมาพูดแบบดิ้นไม่หลุด

ซึ่งลุงเบิ้มก็ได้เล่าว่าเคยฆ่าลิง

ฆ่าเลียงผา ปลา กุ้ง งู
โดยเฉพาะลิง เคยเอาไม้ตีท้องลิง
ตีซ้ำจนเขาตัวเกร็ง ตัวเขียว
เขาลืมตามอง และหลับตาด้วยความแค้น
ซึ่งเขาอาฆาตมาก รวมทั้งปลา
เคยใช้ระเบิดที่เขาระเบิดภูเขา
ระเบิดปลาตายได้เป็นคันรถ
ปลาที่ตาย อวัยวะภายในของเขาก็แหลกเหลว
ด้วยแรงระเบิด ก็เหมือนกับ
ลุงเบิ้มในตอนนี้ ที่เจ็บปวด
อวัยวะภายในจากการตกลงมา
จนดูด้วยภายนอกเขียวช้ำน่ากลัว
ประกอบกับเคยทำให้ผู้หญิงเสียใจหลายคน
เมื่อสารภาพแล้วสำนึกแล้ว
ผลทางร่างกายที่เจ็บปวดอยู่หาย 100%

น้องบูม ลูกลุงเบิ้มก็ได้รับผลกรรมไม่ต่างกัน
โดยเมื่อหลายวันก่อนน้องบูมมาบ้านสวน
ด้วยอาการคอบวมเป็นลูกมะนาว
เนื่องจากเคยทำบ่วงดักนกตรงคอ
แล้วเอาเขามากิน
และเคยปวดท้องมากๆ
เพราะเคยยิงกิ่งก่าที่ท้อง
ตรงนี้ท่าน อาจารย์บอกว่า
ใครที่ยังกินเนื้อสัตว์อยู่
สักวันนึงจะถูกเขากินบ้าง
และน้องบูมได้สัญญาว่า
จะเลิกฆ่า เลิกทำร้ายสัตว์อีกต่อไป
พูดจบ คอที่บวม ก็ไม่มีอาการหลงเหลืออยู่เลย

 

ท่านที่ 3 คุณจรัญ

"สัญญาเก่าส่งผลให้มีทักษะด้านนั้น"
คุณจรัญ ตำรวจหนุ่ม ได้มาขอขมาที่คิดลามก
กับท่าน อ.อุบล และคนหน้าตาดี
ทั้งพี่อ้อย คุณอัญ ฯลฯ แต่เรารอดตัว เหอๆ
ผลที่คิดทำให้ไม่สบายใจ และคันที่หัว
เป็นๆ หายๆ เหมือนอุจจาระกลากจะขึ้นศีรษะ
เพราะจิตหมกมุ่นจับจดอยู่กับเรื่องลามกจกเปรต
พระพุทธเจ้าท่านถึงให้เราภาวนา
และระลึกถึงท่าน จับลมหายใจตัวเอง

เมื่อจิตคิดแต่เรื่องลามกบ่อยๆ
ก็ทำให้เรามีทักษะความชำนาญในด้านนั้น
เรียกว่าเป็นสัญญาเก่า
กลับกันถ้าจิตเริ่มคิดชั่ว ก็เปลี่ยนมาเป็น
ภาวนา จิตจับกับพระรูปพระโฉมของพระพุทธเจ้า
จิตก็จะเกิดทักษะในด้านที่ดี
คนมีทักษะด้านลามกนี้
เคยมาจากนรกขุม 3 พอมาเป็นมนุษย์
ก็จะไม่ประสบความสำเร็จในความรัก
เหมือนคุณจรัญที่มีภรรยาหลายคน
คนที่แต่งก็ไม่ได้รัก คนที่รักก็ไม่ได้แต่ง
มีปัญหาในชีวิตคู่
และคุณจรัญได้มาขอบคุณที่ขายบ้านได้
และได้เลื่อนขั้น ขึ้นเงินเดือน

 

ท่านที่ 4 คุณยุวรัตน์
มาขอบคุณที่ได้เลื่อนตำแหน่ง เพราะเชื่อว่า
หลังจากได้มาอุทิศบุญให้ลูกที่ทำแท้ง
และมีส่วนรู้เห็นในการทำแท้งแล้ว
ชีวิตดีขึ้น จึงมาขอบคุณค่ะ

 

ท่านที่ 5 พี่อร อุ่นศรี

"ฝ้าจ๋า พี่อร ลาก่อน" และ 

"เอกสารเข้าบ้านสวน สำคัญไฉน"
มาขอบคุณที่ฝ้าบนหน้า ซึ่งเป็นมา
ร่วม 4 ปี หายไปกว่า 80% แล้ว

จากที่เคยหน้าดำ
คนทัก ขาดความมั่นใจ เสียบุคคลิก
เหตุเพราะวันหนึ่งได้ไปนวดหน้า
โดยใช้ผลิตภัณฑ์พาเมล่านวดไป
ทั้งผู้นวด และผู้ถูกนวดล้วน
มีความรัก และศรัทธาในตัวท่าน อ.อุบล
เป็นทุนอยู่แล้ว ผลคือขณะนวด
มีแผ่นดำๆ หลุดออกมา
พร้อมกับได้หน้าที่หายฝ้ามาแทนที่
โอ มหัสจรรย์จริงๆ ค่ะ
ท่าน อ.อุบลบอกว่า
ในเครื่องสำอางพาเมล่า
ท่านอาจารย์ได้อาราธนาฉัพพรรณรังษี
ของพระพุทธเจ้าให้สถิตย์ลงมา
และผู้ใช้ต้องศึกษา ต้องอ่านให้ครบ 9 ตอน
ประกอบกับผู้ใช้ต้องลดความโกรธ
แล้วทุกท่านจะพบปาฏิหารย์เหมือนพี่อรค่ะ

และพี่อรได้มาขอขมาที่ตัวเอง
ลืมเอาสำเนาบัตรประชาชน มาให้พี่แมว
เมื่อตอนวันอุทิศบุญครั้งก่อน
สัญญาว่าจะเอามาให้ ก็ลืม และเมื่อกลับไปบ้าน
ตัวเองก็ป่วยทั้งวัน ยอดขายที่เคยดีก็ลดลง
เช็คกก็เด้งเกือบ 5 ล้าน
ผลจากการผิดสัจจะ

ลูกค้าก็เลยผิดสัจจะกับเราบ้าง
เรื่องนี้สอนให้เห็นว่ากฎระเบียบบ้านสวน
ต้องปฏิบัติตาม ต้องรักษาหากผิด
ผลที่ได้รับมันไม่คุ้มกันเลยค่ะ

 

ท่านที่ 6 คุณส้ม พรรณพร 

"เจ้ากรรมนายเวรยอมปล่อยแล้วค่ะ"
มาขอบคุณที่หลังจากอุทิศบุญ
ให้เจ้ากรรมนายเวรครั้งก่อน
เขายอมรับบุญ และยอม
อโหสิกรรมให้แล้ว
และยังมีเจ้ากรรมนายเวรอีกตน
ที่ไม่เคยยอมรับบุญใดๆ จากคุณส้มเลย
ไม่ว่าไปที่ใด จะนั่งรถลงเรือ
เจ้ากรรมนายเวรตนนี้ก็มาแสดงตน
ให้ได้เห็นในรูปแบบอันน่ากลัวเสมอ
ครั้งนี้เขายอมรับบุญ ทำให้คุณส้ม
มีความสุขมาก ส่งผลให้ใบหน้า
ที่เคยหม่นหมองกลับมาสดใส
จนท่าน อ.อุบลทักไปแล้วค่ะ

เดี๋ยวมาต่อช่วงบ่ายค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ้ย ศิริพร โฉมจันทร์ (kondee25121-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 09:59:09


ความคิดเห็นที่ 1073 (1610741)

เมื่อวันเสาร์ อาทิตย์ที่ 12 - 13 พ .ค. ที่ผ่านมา

ได้ไปร่วมบุญด้วยแรงกายที่บ้านสวน มีกำจัด

วัชพืชที่แปลงผัก รดปุ๋ยผักเทพื้นปูนโรงทาน

ใหม่ เทปูนฐานดอกบัวพระบรมธรรมบิดา

เก็บกวาดโรงรถและเก็บใบไม้บริเวณหน้าบ้าน

ท่านอาจารย์ 

 

ช่วงค่ำวันเสาร์มีสมาทานศีลคนแรกคือต้นอ้อ

อาจารย์อุบลซื้อต้นอ้อเป็นลูกสาวในราคา 19 บาท

โดยมีคุณแมวและผู้ร่วมบุญด้วย เพื่อช่วยต้นอ้อและ

ให้เจ้ากรรมนายเวรได้บุญจริง ๆทำให้ลุงพุฒิเกรงใจ

ต้นอ้อเคยฟัน ยิง ทุบ ฆ่า ทรมานคนมาเยอะมีผลกระทบ

ถึงตา แม่ต้นอ้อมาทำบุญที่บ้านสวนนานแล้วแต่เจ้ากรรม

นายเวรไม่อยากได้บุญของแม่ต้นอ้อ เพราะเจือไปด้วย

บาป จากอาชีพเลี้ยงปลาขาย การที่ต้นอ้อมาที่บ้านสวน

ได้เพราะต้นอ้อเกิดศรัทธาอาจารย์อุบล จากการดูราย

การคุยไปแจกไปมานานแล้วเวลาต้นอ้อดื้อ แม่เขาจะบอก

ว่าถ้าดื้ออาจารย์อุบลจะไม่รักต้นอ้อจะหยุดทันที การที่

ต้นอ้อมาที่บ้านสวนได้เกิดจากเจ้ากรรมนายเวรเขาดู

รายการคุยไปแจกไปกับต้นอ้อด้วย เจ้ากรรมนายเวร

ศรัทธาอาจารย์อุบลมากด้วย เจ้ากรรมนายเวรเขาอยาก

ได้บุญ ใครจะมาบ้านสวนได้เจ้ากรรมนายเวรต้องอนุญาติ

ให้มา ถ้าคนไหนเจ้ากรรมนายเวรไม่อนุญาติ ก็จะขัดขวางทุก

วิถีทางเพื่อให้มาบ้านสวนไม่ได้ กรณีต้นอ้อเจ้ากรรมนายเวร

ที่แค้นต้นอ้อ อยากให้มาอยากได้บุญจึงดลจิตใจให้ ต้นอ้อร่ำ

ร้องหาอาจารย์อุบล เจ้ากรรมนายเวรต้นอ้อใจอ่อน ทำให้ร่างกาย

จิตใจต้นอ้อเปลี่ยน เดี๋ยวนี้ต้นอ้อนิสัยดี สภาพร่างกายจิตใจดี

อานิสงค์บุญนี้ทำให้ต้นอ้อหาย ภาพรวมต้นอ้อแลดูดีตัวสูงขึ้น

ทั้งที่หมอบอกว่าต้นอ้อจะไม้สูง ตั้งแต่อาจารย์อุบลรับซื้อต้นอ้อ

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ต้นอ้อนิสัยดีขึ้นพูดเพราะ แข็งแรง ร่าเริง

แจ่มใสขึ้นมาก ทานอาหารได้หลายชนิด และทานได้มากขึ้น

สเก็ดที่หัวก็เริ่มหลุดเวลาสระผม หมอที่เคยรักษาต้นอ้อตกใจ

ที่เห็นต้นอ้อเปลี่ยนแปลงไปมาก ต้นอ้อบอกหมอว่าเขาไปบ้าน

สวนโดนอบรมมาอย่างดี อาจารย์อุบลทำให้เขาหาย และเขา

เป็นลูกสาวอาจารย์อุบล แม่ต้นอ้อรู้สึกโล่งใจมากเมื่อท่าน

อาจารย์ซื้อต้นอ้อเป็นลูกสาว ปรากฏการณ์ที่ท่านอาจารย์

ซื้อต้นอ้อมาเป็นลูกสาว มีผลต่างจากตอนเป็นลูกสาวคุณอัง

มาก ทุกคนสามารถจะทำอย่างนี้ได้แต่คน ๆ นั้น ต้องมีความรัก

ความเมตตา รักโดยปราศจากเงื่อนไข ต้องรักลูกคนอื่นได้

เสมือนรักลูกตนเอง จะรักษาโรคได้เหมือนอาจารย์ ประตูจิต

ต้องเปิดรับด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย อาจารย์ให้บุญกับเจ้ากรรมนายเวร

ต้นอ้อ เจ้ากรรมนายเวรรับบุญจากอาจารย์ ต้นอ้อเลยเปลี่ยนไป

ทานอะไรก็ไม่แพ้เมื่อก่อนต้นอ้อทานอาหารได้น้อยชนิด และทาน

ครั้งละไม่มาก เพราะเจ้ากรรมนายเวรคอยขัดขวาง ไม่ให้กินของ

ดีมีประโยนช์ เมื่อรับบุญจากอาจารย์แล้วฝ่ายเจ้ากรรมนายเวรต้น

อ้อพึงพอใจ ลุงพุฒิมาเอาเจ้ากรรมนายเวรน้องต้นอ้อไปอยู่ด้วย

แต่ยังไม่หมด

ผู้แสดงความคิดเห็น สมจิต โพธิ์นิล (shindo_ploy-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 11:28:06


ความคิดเห็นที่ 1074 (1610821)


คนที่ 7 ตุ้ยเอง "รหัสอ.อุบลช่วยด้วย ช่วยคนรอบตัว"

ตุ้ยใช้รหัสนี้ช่วยแม่ที่เข้าโรงพยาบาล
ให้อาการดีขึ้นจากที่ต้องเซ็นยินยอมการรักษา
หากหัวใจหยุดเต้นไม่หายใจ
เหตุการณ์กลับกลายหลังใช้รหัส
แม่กลับมาอาการดีขึ้น ปลอดภัยในที่สุด

และขอบคุณที่ลูกชายสอบได้ที่ 2 และได้เลื่อนไปอยู่ห้องคิง
ทั้งๆ ที่ไม่ได้อ่านหนังสือสอบ อันนี้อย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างนะคะ

และสุดท้ายใช้ช่วยแมวที่ป่วยเป็นพยาธิในเม็ดเลือด
โดยการขอให้ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล
ให้มีทางออกเรื่องค่ารักษาพยาบาล และขอให้หายเป็นปกติ
สรุปว่าสำเร็จทุกเรื่องค่ะ รายละเอียดทั้งหมดตุ้ยขอไปเล่าในกระทู้ "ใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย ได้ผลฯ " นะคะ

คนที่ 7 พี่นก (กระท้อน)
พี่นกได้มาสร้างบุญ 9 วัน หลังจากกลับไปได้งานทำ
ได้เลื่อนขั้น มีรายได้เข้ามา

และประสบแต่ความสุขในทุกๆ ด้านค่ะ

 

คนที่ 8 พี่อ้อย  "สปีด เร็วกว่านรก"
พี่อ้อยได้ขับรถมาด้วยความเร็ว 12 กม.ตอ่ชั่วโมง
รถเกิดเสียหลัก หมุนคว้าง 360 องศา บิดเกลียว
2 รอบ ในระหว่างรถหมุนนั้น การจราจรก็ติดขัด
แต่กลับไม่มีรถคันใดได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์นี้เลย
ปาฏิหารย์แท้ๆ ซึ่งผู้ที่นั่งไปคือคุณอัญชนา และคุณมงคล
ผู้ที่ร่วมกันช่วยใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วย
ทำให้เหตุการณ์หนักเป็นเบา
และพี่อ้อยได้เรียนถามอ.อุบลว่า
หากเราเกิดเสียชีวิตในตอนนั้น ซึง
กำลังใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วยอยู่
บวกกับใจที่นิ่ง ว่างเปล่าไม่มีความกลัวใดๆ เลย
ถ้าเกิดตายตอนนั้นเราจะไปไหน
ท่าน อาจารย์ได้เมตตาตอบว่า การใช้รหัสนี้
ก็เท่ากับว่า รหัสนี้ก็มาจากพระพุทธเจ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิทุกๆพระองค์ การใช้รหัสขณะนั้นก็เป็นการระลึกถึงพระพุทธเจ้า
เท่ากับเป็นการเชื่อมญาณ ถึงกันและขณะนั้นจิตใจ

เราปล่อยวางว่างเปล่า ไม่มีความทุกข์ใด
เหมือนออกฌาณ 4 หากตายตอนนั้นก็ไปนิพพาน
โอ สาธุ ฟังแล้วขนลุกจริงๆ ค่ะ

 

คนที่ 10 อาเฮียภาคิน 
"ศิษย์บ้านสวนรุ่นใหม่เขาแซงหน้ารุ่นเก่าแล้วนะ"
อาเฮียมาขอบคุณที่โรคเบาหวานที่เป็นมา 30 ปี หายขาด
และอาเฮียได้เอาสบู่พาเมล่าฟอกหน้า
ตรงที่เป็นกระเนื้อ ฟอกไปฟอกมา

กระเนื้อหายไปตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้
รวมทั้งโรคไตด้วย อาเฮียเอาสบู่พาเมล่า

ทาตรงตำแหน่งของไต
วันดีคืนดีไปตรวจ อ่านค่าแล้วหมอบอกว่า
ไตคุณเป็นปกติแล้วนี่ อาเฮียแกก็เลยเล่า
เรื่องมาสร้างบุญที่บ้านสวนให้หมอฟัง
จนหมอแนะนำให้มาบ่อยๆ
ภายในระยะเวลาสั้นๆ แค่ เดือน สองเดือน
แต่เกิดปาฏิหารย์กับอาเฮียมากมายแบบ
มหัสจรรย์มากๆ เพราะอาเฮียหันมาปฏิบัติ
อย่างจริงจัง เลิกเล่นการพนัน ทำธุรกิจ
แบบไม่เอาเปรียบลูกค้า  ผลจึงเกิดขึ้นแบบทันตาค่ะ

 

คนที่ 11 คุณพิมประภา
"ชีวิตนี้ไม่เคยคิดจะเปลี่ยนเพื่อใคร"

มาขอบคุณที่ใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วย
แล้วสามีให้มาสร้างบุญที่บ้านสวนได้
ซึ่งปกติจะต้องมีปัญหาทุกครั้งถ้าจะบอกตรงๆว่าไปบ้านสวน
แต่ครั้งนี้จัดกระเป๋าให้ พูดจาดีต่อกัน
และไม่โกรธ เลิกเห็นสามีเป็นจักรยาน
ลูกก็หันมาพูดจาดีขึ้น ดีทุกๆด้าน
และหันมาทำตามคำสอนของท่านอาจารย์
เลิกกินเนื้อสัตว์ทานมังสวิรัติ
ซึ่งชีวิตนี้ไม่ว่าพ่อแม่ สามี หรือใคร
ตัวเองไม่เคยเชื่อฟังและไม่เคยคิด
จะแก้ไขปรับเปลี่ยนตัวเองได้
จนกระทั่งมาเจอท่าน อ.อุบลแห่งบ้านสวนพีระมิด
ชีวิตดีขึ้นทุกด้านค่ะ

 

คนที่ 12 คุณกอบแก้ว

เป็นพี่สะใภ้ของอาเฮีย
มาขอบคุณที่เมื่อตนหันมาปฏิบัติตามคำสอน

ของพระพุทธองค์แล้ว
ทั้งหันมารักษาศีลห้า ทำให้ชีวิตมีความสุขมาก
มดและแมลงในบ้านก็หายไปอย่างอัศจรรย์
ซึ่งอาจเป็นผลมาจากบุญที่หันมาปฏิบัติอย่างจริงจังก็เป็นได้

 

คนสุดท้าย คุณ หนึ่งเจิดหทัย
"ของทุกชิ้นในบ้านสวนล้วนเป็นของสงฆ์"
คุณหนึ่งมาขอขมาที่ตนได้ถ่ายรูปบริเวณบ้านอาจารย์
และได้นำเอาพวงมาลัยที่ถวายสมเด็จองค์ปฐมติดกลับไป
ผลคือทำให้ลุกเป็นไข้ ตัวร้อนถึง40 องศา
และเมื่อคิดได้จึงรีบมาเขียนธรรมทาน
อาการตัวร้อนของลูกชายก็หายในทันทีค่ะ

ขอขอบคุณทุกธรรมทานจากชีวิตจริง
ของทุกท่านค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ้ย ศิริพร โฉมจันทร์ (kondee25121-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 18:09:59


ความคิดเห็นที่ 1075 (1610822)

ปิดนรกขุม 2 เสาร์ 5 (5/5/55)

อัญมีโอกาส รับความเมตตาจาก ท่าน อ.อุบล

ร่วมปิด นรก ขุม 2 สำนึกบาปกรรมที่ตัวเองทำมา

ตั้งแต่ เคยขโมยเงิน พ่อแม่  ลักขนม

เอาของที่ทำงานไปใช้ส่วนตัว ขึ้นรถเมล์ไม่จ่ายตังค์ 

จิ๊กของในห้าง ผิดหนี้สงฆ์ ชอบกินผลไม้ ของวัด และ

เห็นวัดเป็นเหมือน เซเว่น  มีส่วนรู้เห็นในการงัดตู้โทรศัพท์

โกงเงินค่าโทรศัพท์ หยอดเงินบาทเดียว คุยเป็นชั่วโมง

ทั้งหมดทั้งมวล ทำไป เพราะ เห็นเป็นเรื่องสนุกสนานในวัยเด็ก

แต่ผลของการกระทำนั้น ร้ายแรงกว่าที่คิด

จึงต้องมารับกับผลกรรมในปัจจุบัน

อาการที่สัมผัสได้คือ ปวด ร้อน ที่มือขวา

พอขอขมาและอุทิศบุญ หายร้อน และรู้สึกเบาสบายตัว

ขอกราบขอบพระคุณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์

เทวดาที่รักษาท่าน อ.อุบล 

ท่าน อ.อุบล และ ครอบครัว เป็นอย่างสูงค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น อัญ - อนัญญา สุขถาวร (ananya-an-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 18:10:18


ความคิดเห็นที่ 1076 (1610828)

 

 

อนุโมทนาบุญกับธรรมทานจากทุกๆท่านค่ะ

อนุโมทนาบุญกับท่านที่ได้มาร่วมสร้างบุญ 12-13 พ.ค.ที่ผ่านมา

ตอนค่ำวันเสาร์ 12 พ.ค.ญาติธรรมหลายๆคนจ่อคิวกันมาขอบคุณ ขอขมา พร้อมธรรมทานที่มีคุณค่า

คุณอัง+ต้นอ้อ

อาทิตย์ก่อนหน้านี้ท่านอาจารย์ได้ขอซื้อต้นอ้อจากคุณแม่

ท่านได้อธิบายให้ฟังว่า

การที่ต้นอ้อได้ดูรายการคุยไปแจกไปหลายๆตอน

ทำให้ประตูจิตเค้าเปิด

เจ้ากรรมนายเวรอยากขึ้นข้างบนเหมือนจิตวิญญาณอื่นๆ

จึงทำให้ต้นอ้อร่ำร้องมาหาท่าน อ.อุบลที่บ้านสวนฯ 

และด้วยบัญชีบุญที่คุณแม่พยายามสร้างเพิ่มขึ้นๆๆ

ทำให้ก้อนเนื้อร้ายที่กระจายอยู่ทั่วร่างกายหดหายไปได้

แต่บุญที่ยังไม่บริสุทธิ์ ยังมีบาปเจือปน

บัญชีบาปที่ยังเดินอยู่เรื่อยๆ+กับวิญญาณอาฆาตของปลาจำนวนนับไม่ถ้วน

ทำให้ก้อนเนื้อร้ายที่ก้านสมองขยายใหญ่โตขึ้นไปอีก

และมีแนวโน้มที่จะโตขึ้นเรื่อยๆ

คุณหมอกังวลว่าจะไปกดทับเส้นประสาทการทรงตัว สายตา ฯลฯ

จึงแนะนำให้ฉายแสงงง

ซึ่งอันนี้เราก็รู้ๆกันอยู่ว่าอันตรายและมีผลข้างเคียงสูงมากๆ

หลังจากที่ท่านอาจารย์ซื้อต้นอ้อแล้ว

มาสัปดาห์นี้พวกเราเห็นได้ชัดเจนว่า

ภาพรวมเค้าดีขึ้น ร่าเริง แข็งแรง คุยเก่งมั่กๆ

คุณแม่บอกว่าเค้ากินอาหารได้หลากชนิดขึ้น

 

 

ปกติกินนมและข้าวต้ม+ซีอิ้วเป็นหลัก โอยยยย

ใช่เลยย... เมื่อวันอาทิตย์กินโอวัลติน+ขนมปังโฮลวีทไปนิดนึง

แล้วเธอกินข้าวเหนียวไปตั้งหลายปั้นแน่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 18:32:06


ความคิดเห็นที่ 1077 (1610831)

ลุงเบิ้ม+น้องบูม

ลุงเบิ้มตกจากนั่งร้านลำตัวกระแทกอย่างแรง ฟกช้ำภายใน และจุกจนหายใจไม่ออกอยู่นาน

ลุงเบิ้มสารภาพว่าเคยทำร้ายลิงตัวนึง เพื่อเอามาเป็นอาหาร

ท่านอ.บอกว่าก่อนตายเค้าทรมานมาก กำมือทั้ง 2 ข้าง เกร็งขมึง จ้องหน้าลุงด้วยความแค้น

ลุงเคยทำกับดักจับเลียงผาแล้วให้เพื่อนเอามาปรุงอาหาร

นอกจากนี้ยังเคยฆ่าสัตว์น้อยใหญ่อีกมายมายโดยเจตนา

ถึงตอนนี้พอกรรมรวมตัวกัน

ลุงเบิ้มเลยตกเป็นผู้ถูกกระทำโดยไม่รู้ตัว

ท่าน อ.ได้เมตตาให้ลุงได้สำนึกและสัญญาว่าจะไม่ทำอีกแล้ว

อาการที่ปวดทรมานก็เลยหายไป

น้องบูมมีก้อนบวมปูดขนาดลูกมะนาวที่ลำคอด้านขวา เจ็บมากๆ

บอกว่าเคยทำบ่วงดักจับนก

ทำร้ายสัตว์มานับไม่ถ้วนเหมือนกัน

ระหว่างที่สารภาพนั้น ท่าน อ.ก็ลูบๆคลำๆ

และน้องบูมก็บอกเองว่าจะไม่ทำอีกแล้ว

ก้อนที่ปูดออกมาก้เหมือนถูกลบไปเลย สาธุ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 18:53:31


ความคิดเห็นที่ 1078 (1610841)

จสต.จรัญ

สารภาพว่ามีจิตคิดไม่ดีกับท่านอาจารย์

รวมถึงผู้หญิงคนอื่นๆอีกด้วย

ทำให้มีขี้กลากขึ้นที่หัว เป็นๆหายๆ อยู่นาน

ท่าน อ. ได้เมตตาบอกว่า

ป็นเพราะเคยผิดศีลข้อ 3 จึงมีสัญญาเดิมติดมา

เลยมีทักษะที่ชำนาญแบบคล่องๆเลยย

ท่านได้เมตตาแนะนำให้ภาวนา จะด้วย พุทโธ นะมะพะธะ สัมมาอะระหัง ฯลฯ ก็ได้

เพื่อให้จิตเกาะเกี่ยวพระพุทธเจ้า ให้ได้ตลอด

ขณะที่ผลกรรมของการผิดศีลข้อ 3 ทำให้คุณจรัญต้องแต่งงานกับคนที่ตนเองไม่ได้รัก+ชอบ

คนที่รักชอบไม่ได้แต่งกัน

อีกเรื่องนึง มาขอบคุณที่ได้เลื่อน 2ขั้น และขายบ้านได้

ซึ่งหลวงพ่อคูนบอกว่าถ้าขายถูกจะขายได้เร็วได้ง่าย

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 19:29:08


ความคิดเห็นที่ 1079 (1610843)

ขอมาเหลาเหตุการณ์วันเสาร์ที่ 12 ปิดนรกขุม 3

เริ่มจากขอบคุณ ขอขมา และสมาทานศีล

1.คุณอังคนา และน้องต้นอ้อ  จากที่คุณอังออกมาเล่าธรรมทานหลายครั้งแล้ว ซึ่งทำให้อาการต้นอ้อดีขึ้นมะเร็งบริเวณส่วนต่างๆหายหมด ยกเว้นที่ก้านสมองที่โตขึ้น เพราะ พ่อยังทำอาชีพเลี้ยงปลาขายผิดศีลข้อ 1 และไม่ยอมเลิก  ส่วนแม่อัง ตอนที่อาจารย์ถามว่า อาการต้นอ้อที่ดีขึ้น คิดว่าเป็นเพราะอะไร  คุณอังบอกว่าคิดว่ามาจากหมอ 50% และจากท่านอ.อุบลและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 50% ทำให้ต้นอ้อก็ได้รับผลแค่ 50% ตามคำพูดของแม่  ท่านอ.อุบลจึงตัดสินใจซื้อต้นอ้อเป็นลูกสาวด้วยเงิน 19 บาท ให้แม่อังเป็นคนเลี้ยง  เพราะต้นอ้อ รักและศรัทธาท่าน อ.อุบลมาก  ตั้งแต่คุณอังให้ดูรายการคุยไปแจกไป  ต้นอ้อก็รบเร้าแม่ให้พามาบ้านสวนฯ  และที่สำคัญเจ้ากรรมนายเวรต้นอ้อซึ่งได้ดูรายการไปด้วยก็อยากอโหสิกรรม อยากเป็นเทวดา จึงพาต้นอ้อมาบ้านสวนฯ

เรื่องนี้ท่านอาจารย์จึงบอกว่า  นี่คือเหตุผลที่ทำไมจึงมีกฎให้ดูรายการคุยไป 9 ตอน เพราะขณะที่เราดูนั้น เจ้ากรรมนายเวรเค้าดูกับเราด้วย  พอเค้าเห็นคนนั้นคนนี้สารภาพบาป เห็นเจ้ากรรมนายเวรอื่นๆอโหสิกรรม  เป็นเทวดา เค้าก็จะได้ใจอ่อน อโหสิกรรมให้เรา

2. ลุงเบิ้ม เป็นคนที่เวลามีค่ายจะมาก่อนล่วงหน้า 1 อาทิตย์เพื่อเตรียมงาน และ กลับหลัง 1 อาทิตย์เพื่อเก็บงาน ทำงานหนักๆ เป็นคนที่ทุ่มเททำงานบุญทุกอย่าง โดยที่ไม่เคยสร้างปัญหา หรือความเดือร้อนใดๆกับใคร และเป็นคนที่มาบ้านสวนฯเพื่อแบ่งเบาภาระท่านอ.อุบลอย่างแท้จริง 

   แต่ลุงเบิ้มไม่เคยออกมาสมาทานศีลเลย  ท่านอาจารย์เคยถามว่าทำไมก็บอกว่า  เท่าที่ฟังคนอื่นสารภาพ  ลุงเบิ้มทำชั่วมามากกว่านั้น  แต่บ้านสวนฯเป็นที่ที่เปิดสิ่งที่ปิด  ดังนั้น สิ่งศักดิสิทธิ์จะต้องจัดให้แน่นอน ซึ่งลุงเบิ้มก็มาตกนั่งร้านเอาตัวกระแทกพื้นเต็มที่ จุกเจ็บจนหายใจไม่ได้ อาการปางตาย ได้สัมผัสอาการใกล้ตายว่าทรมานเพียงใด ซึ่งเกิดจากกรรมผิดศีลข้อ 1 เยอะมากที่สุด รวมทั้งศีลข้อ 3 ทำให้ผู้หญิงเสียใจ พอสารภาพขอขมา สัตว์ต่างๆและผู้หญิงทุกคนที่ทำให้เสียใจ อาการหายเป็นปลิดทิ้ง

เดี๋ยวมาเล่าต่อค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้อย (ปาริชาต ชมภู) (parichat-dot-chompoo-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 19:34:20


ความคิดเห็นที่ 1080 (1610851)

คุณนก คุณแม่นัองหว่าหวา

มากราบขอบคุณที่ขอบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์บ้านสวนฯ

ทำให้ไม่ถูกโกงเงินที่ชำระค่างวดล่วงหน้าไปราว 1 ปี

และขอบคุณที่ได้เปลี่ยนตำแหน่งไปอยู่สายงานที่ตรงกับตัวเองมากกว่า

คุณอร อุ่นศรี

นำเสื้อมามอบให้ท่าน อ. เพื่อให้ชาวบ้นสวนได้ร่วมบุญกัน

และมาขอบคุณที่นำผลิตภัณฑ์ PAMELA 4 ตัว ผสมกันนำไปนวดหน้า

ระหว่างที่นวดหน้าตนเองและช่างต่างใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วย

เป็นผลให้ฝ้าที่ใบหน้าหลุดลอกออกมาเป็นแผ่นๆ

ทำให้หน้าขาวใสขึ้นมาเลย

อีกเรื่องคือ ขอขมาที่คราวก่อนไม่ได้นำสำเนาบัตร ปชช.มายื่นให้

ตั้งใจว่าจะส่งให้ตอนเย็นที่มีคนมารับกลับ

แต่สุดท้ายก็ลืม

เป็นผลให้ลูกค้าเลื่อนจ่ายเช็ค เลื่อนรับสินค้า สต็อกสินค้าบานเต็มบ้าน

ทั้งๆที่เมื่อหลายเดือนก่อน แทบจะไม่มีสินค้าขาย

แม้แต่สินค้ามีตำหนิ ลูกค้ายังอยากได้เล้ยย

นี่ขนาดไม่ได้ตั้งใจลืมนะ คุณอร ทำบาปไม่ขึ้นแน่นอน

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 19:48:34


ความคิดเห็นที่ 1081 (1610855)

คุณส้ม

อีกครั้งเพื่อยืนยันว่าบุญใหญ่ที่บ้านสวนฯเท่านั้นที่เจ้ากรรมนายเวรพอใจ

คุณส้มมาทำบุญที่บ้านสวนแรมปี

เจ้ากรรมนายเวรที่แค้นมากๆไม่เคยทีทีท่าว่าจะยินยอมให้อภัย

ตอนนี้เค้ากลับใจอ่อน อโหสิกรรม ยอมจากไปด้วยบุญบ้านสวนฯ

น้องตุ้ย

ขอบคุณที่ใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย

ช่วยคุณแม่ที่ป่วยไม่ต้องผ่าตัด

ไม่ต้องเสี่ยงอันตราย

ช่วยลูกชายคนเก่งสอบได้คะแนนดีและได้ย้ายมาเรียนห้องคิง

ช่วยแมวป่วยไม่ต้อง admit อีกอย่างค่าใช้จ่ายก็สูงงมากๆๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 20:05:37


ความคิดเห็นที่ 1082 (1610859)

 

ต่อ

3.คุณจรัล เป็นตำรวจ มาขอขมาที่คิดลามกกับท่านอาจารย์อุบล และทำผิดศีลข้อ 3 มาเยอะ  ผลกรรมก็คือไม่สมหวังในความรัก จดทะเบียนกับคนที่ไม่ได้รัก  อยู่กับคนที่รักแต่ไม่ได้แต่งงาน  การงานไม่ก้าวหน้ามีหนี้สินเยอะ  ตั้งแต่มาบ้านสวนฯ ชีวิตดีขึ้น ได้เลื่อนขั้น ประกาศขายบ้านได้สำเร็จ จะได้มีเงินใช้หนี้แล้ว

4.คุณยุวรัตน์ หลังจากมาร่วมอุทิศบุญให้ลูกที่แท้ง 6-8 เม.ย. กลับไปสามารถปลดหนี้เรื่องรถได้หมด และ ได้ปรับตำแหน่งงานดีขึ้น

5.คุณอร อุ่นศรี  มาขอขมาที่ผิดสัจจะ ตอนมางานค่าย หรือสร้างพระ จำไม่ค่อยได้ ไม่ได้นำสำเนาบัตรประชาชนพร้อมเขียนตอบคำถาม 9 ข้อมา คิดว่าเดี๋ยวตอนเย็นออกไปถ่ายเอกสารแล้วนำมายื่น แต่สุดท้ายลืม  พอกลับบ้าน ธุรกิจส่งเสื้อผ้าที่ใบหยก จากที่ดีมากๆ จนรับออร์เดอร์ไม่ไหว  มาช่วงนี้ลูกค้าลดลง แถมสั่งแล้วก็ไม่เอา หรือมาเอาสินค้าช้า หมุนเงินไม่ทัน  จึงคิดได้ว่าเป็นเพราะผิดสัจจะ  และที่สำคัญคุณอร  พอได้โชคลาภทางการงานแล้ว  ก็หลงอยู่กับงาน  ห่างการมาทำบุญ   ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะติดกับดักนี้  คือพอมีโชคลาภ ปลดทุกข์ได้ ก็จะลืมที่จะมาทำบุญให้ต่อเนื่อง   พอบุญหมด ทุกข์เริ่มกลับมา ถึงจะนึกถึงเรื่องการทำบุญอีกที   แทนที่จะทำบุญให้สมำเสมอ ต่อเนื่อง และเพิ่มมากขึ้น  ยิ่งเวลาดวงดี งาน เงินดี เรายิ่งควรเร่งทำบุญให้มากขึ้น

6.น้องส้ม  หลังจากมีเจ้ากรรมนายเวรหลักๆ 2 ท่านเกาะอยู่กับตัวตลอด โดยไม่ยอมให้อภัยไม่ว่าจะทำบุญ อุทิศบุญอย่างไร  แต่ตอนนี้เค้าได้อโหสิกกรมให้แล้ว  และบอกว่า บุญที่ไหนก็ไม่เอา  จะเอาบุญบ้านสวนฯที่เดียว  ซึ่งมาครั้งนี้น้องส้มดูผิวหน้าดีขึ้น ดูสวยขึ้น

7.น้องตุ้ย  ขอบคุณที่ใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย  ช่วยให้แม่ที่ป่วยได้รับการรักษาที่ดี มีทางออกที่น่าพอใจ  และยังช่วยให้ลูกชายสอบได้ที่ 2 ได้ย้ายไปห้องคิงส์ โดยไม่ได้อ่านหนังสือ  ใช้แต่รหัส อ.อุบลช่วยด้วยครับ

และรหัสอ.อุบล ช่วยด้วยยังช่วยแมวที่ป่วย ไอเป็นเลือดให้อาหารดีขึ้นไม่ต้องนอนโรงพยาบาล  เพราะค่าใช้จ่ายจะเยอะมาก  มีทางออก มีญาตินำเงินเข้ามาช่วยค่ารักษา

8.คุณนก ขอบคุณที่หลังมาทำบุญที่บ้านสวนฯ 9 วันกลับไปก็ได้งานทำ  ซึ่งที่ผ่านมามีกิเลสเยอะอยากได้ของคนอื่น  และชอบสาระแนเรื่องชาวบ้าน

9.คุณภาคิน เจ้าของร้านแว่นและนาฬิกา  หลังจากมาร่วมสร้างองค์พระปฐมบรมธรรมบิดา  กลับไปไม่ฉีดอินซูลิน เพื่อรักษาเบาหวานที่เป็นมากว่า 30 ปี ปรากฎว่าน้ำตาลปกติ   คราวนี้มาขอบคุณเพิ่มที่เคยผ่าตัดเปลี่ยนไต  ต้องคอยควบคุมค่าของเสียในร่างกาย(ค่า Creatinin)  โดยตรวจเลือดประจำ ค่าปกติควรน้องกว่า หรือเท่ากับ 1.4 ปกติคุณภาคินประมาณ 2.3 คราวนี้ไปตรวจได้ 1.4 เล่าให้คุณหมอฟังว่ามาทำบุญที่บ้านสวนฯ  คุณหมอบอกดีแล้ว  และบอกให้มาทำบุญบ่อยๆ

และยังมาขอบคุณแทนลูกชายที่ขอวีซ่าเข้าแคนาดา ได้ 2 ปีครึ่ง ซึ่งปกตอเค้าจะให้ทีละ 6 เดือน

10. คุณเพ็ยประภา จบปริญญาโท ศิลปากร หน้าตาสะสวย  แต่มักโกรธ สามี ลูก ครอบครัว วีนแตก จนคนในครอบครัวจะพาไปโรงพยาบาลประสาท แต่ยอมหักดิบ เปลี่ยนแปลงตัวเองทันที หลังสบตาท่านอ.อุบล  และบอกว่า ชีวิตนี้ไม่เคยคิดจะเปลี่ยนแปลงเพื่อใคร  แต่มาสยลท่านแจรย์ผู้เดียว  ตอนนี้สามียอมให้มาบ้านสวนฯ โยไม่ทะเบาะกัน  เพราะเธรสงบปากสงบคำ บริกรรม อ.อุบลช่วยด้วยตลอก  ลูกก็หันมารักและเชื่อฟัง ครอบครัวมีความสุข

11. คุณกอบแก้ว พี่สาวภรรยาคุณภาคิน  หลังจากมาบ้านสวนฯตัดสินใจรักษษศีล 5 ให้บริสุทธิ์ ทานมังสวิรัติ  สังเกตุว่าที่บ้านปกติยุงแมลงเยอะ  แต่เดี๋ยวนี้หายไป  ทั้งๆที่บ้านใกล้เรือนเคียงยังมีอยู่   การค้าก็ดีขึ้น

12. คุณเจิดหทัย  มาขอขมา ที่นำพวงมาลัยแห้งที่มีคนมาถวายองค์พระปฐม  เห็นว่าแห้งแล้วน่าจะนำออกไป  จึงเผลอหยิบมาและจะรอถามคนอื่นว่าจะทิ้งหรือเก็บที่ไหนดี แต่ลืมไว้ในรถ ติดกลับบ้าน  ปรากฎว่าลูกชาย อายุ 7 เดือนมีไข้สูง 40 องศา ไม่ชัก เช็ดตัวตลอด พอนึกสาเหตุได้บอกสามี ว่าเดี่ญวขอขมาแล้วลูกชายน่าจะดีขึ้น ปรากฎว่าพอนึกขอขมาเสร็จ เช็ดตัวอีกที อุณหภูมิลดลงทันที 37 องศา ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นเช็ดตัวตลอด แต่ไข้ไม่ลด

ซึ่งของที่เราถวายพระพุทธเจ้าแล้ว เราไม่มีสิทธิ์นำไปใช้ หรือลามาใช้ได้  จริงๆแล้วเราควรปฎิบัติบูชา เพื่อถวายท่าน  ท่านไม่ได้สรรเสริญอามิสบูชา

13. คุณอัมพิกา อภัยกุล  มาบ้านสวนครั้งแรก  แต่งชุดขาวมาเลย โดยไม่รู้ตัวว่าการแต่งกายชุดขาวมาครั้งนี้เพื่อเป็นธรรมทาน  เรื่องอย่ามองคนแค่การแต่งกาย ซึ่งคุณอัมพิกาแต่งชุดขาวดูน่าเชื่อถือ  แต่มีจิตใจหมกมุ่นเรื่องกามารณ์ตลอด ชอบช่วยเหลือตัวเอง เป็นทอม ที่สำคัญ เธอมีความสงสัยคาใจมากว่า  เธอไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับใคร แต่ทำไมเธอเป็นโรคหนองใน   ท่านอาจารย์จึงบอกว่าท่านเคยบอกไว้แล้วว่า ต่อไปโรคเอดส์สามารถเกิดได้โดยไม่ต้องมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งหนองในก็เป็นโรคทางเพศสัมพันธ์  แค่มโนกรรมก็เป็นได้

14. อ้อย เอง มาขอบคุณเรื่องที่เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ เสียการควบคุมและหมุน 2 รอบบนทางด่วนโดยไม่เฉี่ยวใคร และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเลย เพราะใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย

  และมีคำถามสำคัญ คือ ถ้าอ้อยตายตอนนั้น จะมีโอกาสไปนิพพานได้เลยรึเปล่า เพราะว่าขณะนั้นจิตจดจ่อการเรียก อ.อุบลช่วยด้วย

คำตอบคือ

ท่านอ.อุบลบอกว่า คนที่จะไปนิพพานได้นั้น จิตต้องจับพระพุทธเจ้า  และ ออกฌาน 4

ซึ่งเรื่องจิตจับพระพุทธเจ้านั้น  การเรียกอ.อุบลช่วยด้วย ก็คือการเชื่อมญานเข้ากับท่าน อ.อุบล ผู้ปฎิบัติดีปฎิบัติชอบ และเป็นผู้ที่เป็นตัวแทนพระพุทธองค์แสดงธรรมะของพระพุทธองค์ ดังนั้นถือว่าจิตอ้อยระหว่างเรียก อ.อุบลช่วยด้วย ได้จดจ่ออยู่ที่พระพุทธองค์อยู่แล้ว    และเรื่องออกฌาน 4 ท่านอาจารย์ก็เมตตาไล่อารมณ์ว่า ตอนนั้นอ้อยคิดอะไร   ตอนนั้นอ้อยไม่คิดอะไร มีแต่ความว่างเปล่า นั่งมองดูเหตุการณ์รอตอนจบ โดยไม่นึกกังวลเสียดายรถ ไม่นึกถึงพ่อแม่ พี่น้อง คนรัก มันเฉย  นั่งคืออารมณ์เอกัคตา  ท่านให้จำอารมณ์นั้นให้ดี  พยายามระลึกถึงบ่อยๆ   สรุปว่าถ้าอ้อยตายตอนนั้นก็สามารถกลับบ้านนิพพานได้เลย   แต่อย่างน้อยอ้อยก็ดีใจที่ตอนวิกฤติสุดขีด  อ้อยสามารถเรียก รหัสอ.อุบลช่วยด้วย ได้  แม้จะช้าไป 2-3 วินาที แต่ยังดีที่นึกออก  ยังต้องพยายามต่อไป

แต่ตอนนี้อาศัยคุณสิทธิ์มาบ้านสวนฯ  ไม่รู้คุณสิทธิ์แกจะหนาวๆร้อนๆ รึเปล่าที่อ้อยนั่งมาด้วย  เดี๋ยวนี้รผุ้สึกหลายๆคนน่าจะแหยงๆ ที่จะมานั่งรถกับอ้อยแน่เลย

กราบขอบพระคุณท่านอ.อุบล, เทวดาที่รักษาท่านอ.อุบลและ องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ เมตตาช่วยให้อ้อยมีสติสัมปชัญญะ ปลอดภัยจากเหตุการณ์ครั้งนี้มาได้ อย่างปาฎิหาริย์

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้อย (ปาริชาต ชมภู) (parichat-dot-chompoo-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 20:28:15


ความคิดเห็นที่ 1083 (1610860)

คุณอ้อย

หลังจากผ่านนาทีวิกฤติมาได้ราวปาฏิหาริย์

วันนี้มาพร้อมคุญอัญชลาที่อยู่ร่วมด้วยในเหตุการณ์

เพื่อขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆพระองค์ และท่านอาจารย์

คำถามของคุณอ้อยน่าสนใจทีเดียว

ขณะที่เกิดเหตุการณ์ คุณอ้อยตกใจครู่นึง

พร้อมร้องเรียกอ.อุบลช่วยด้วยตลอด

ไม่ตระหนก ปล่อยวาง แค่รอดูเหตุการณ์ที่กำลังจะจบ

ไปนิพพานได้หรือไม่

ท่านอ.เมตตาอธิบายว่า ตอนนั้นใจเกาะเกี่ยวกับพระพุทธเจ้า ด้วย รหัสท่านอ.อุบลช่วยด้วย สามารถเชื่อมญาณกับพระองค์

และด้วยใจที่วางเฉยไม่วิตกกังวล คือใจที่เป็นฌาน 4

นี่คือ อารมณ์นิพพาน ให้จำอารมณ์นี้เอาไว้

มีคนแอบอิจฉาคุณอ้อยนะเนี่ยย

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 20:29:53


ความคิดเห็นที่ 1084 (1610861)

 

ขออนุโมทนากับธรรมทานทุกท่านนะครับ

ซึ่งแต่ละท่านก็ได้เขียนธรรมทานอย่างละเอียด

พอได้อ่านเหมือนกลับไปอยู่ในเหตุการณ์ตอนนั้นเลย 

ซึ่งบรรยากาศตอนทำพิธีรู้สึกอบอุ่นมีเพื่อนมากมาย

ขอเก็บตกบางตอนนะครับ  ตอนที่อ.อุบล พูดว่า

" ไม่อยากจะบอกเลย ว่าในวันข้างหน้า

 รหัสอ.อุบล ช่วยด้วย  จะใช้เป็นคำภาวนา "

นั่นหมายถึงว่า รหัสนี้คงจะมีคน

ใช้กันอย่างแพร่หลาย

 และรหัสนี้ต้องเป็นรหัสที่มหัศจรรย์

ซึ่งพวกเราทุกคนก็รู้อยู่แก่ใจ

และเคยใช้รหัสนี้มาแล้วด้วยกันทุกคน

แต่ว่าบางครั้งเราก็ลืมรหัสนี้

ยกตัวอย่าง  กรณีคุณอ้อย ตอนที่เกิดอุบัติเหตุ

คุณอ้อยยังมีสตินึกถึง รหัส อ.อุบลช่วยด้วย

ซึ่งทำให้คุณอ้อย ปลอดภัยจากอุบัติเหตุในครั้งนั้น 

ซึ่งถ้าเป็นผมถ้าเจอเหตุการณ์อย่างนี้

สติคงแตกกระเจิง 

ฉะนั้นเราควรจะภาวนารหัสนี้ให้ขึ้นใจ

เมื่อถึงเวลาจวนตัว

จะได้เอามาใช้ให้เป็นประโยชย์

อย่าเป็นเหมือนน้องไก่เห็นพลอย

ฉะนั้นเมื่อเราได้ของดีมาแล้ว

ควรรักษาไว้ให้ดี

ฝึกไห้อยู่กับจิตตลอดเวลา

เพราะเมื่อถึงเวลานั้น

คงตัวใครตัวเผือก  นะครับ

 ผิด ถูก ประการใด ยินดีรับคำติเตือน

(รีบไปฝึกภาวนาเหมือนกัน)

คำสารภาพบาป ข้อกาเม

ผมเคยมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่น

ที่เป็นเพื่อนร่วมงาน ก่อนแต่งงาน

ประมาณ 6-7 คน

หลังแต่งงงาน 2 คน

 ซึ่งกรรมนี้ส่งผลให้

แฟนผมเขาก็มีคนอื่นเหมือนกัน

แค่ 1 คน

เมื่อเทียบกับผมแล้วผมทำกับเขาใว้เยอะ

ทุกวันนี้เราก็ได้ขอขมาซึ่งกันและกัน

อยู่ด้วยกันต่อไป

ตอนที่อ.อุบลนำอุทิศบุญ

รู้สึกเหมือนมีคนมาบีบที่หัวใหล่ซ้าย

และร้อนที่ขาขวา 

พออุทิศบญจบรู้สึกปิตินิดนึง

ขอขอบคุณองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

ท่านพ่อท้าวเวสสุวรรณ อ.อุบลและครอบครัว

ที่ช่วยให้ลูกได้ชดใช้กรรมตอนที่ยังมีชีวิตอยู่

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อดิศักดิ์ โพธิสาร (di2211-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 20:30:17


ความคิดเห็นที่ 1085 (1610863)

คราวนี้เป็นเหตุการณ์ที่ท่าน อ.อุบลนำปิดนรกขุมที่ 3

ตัวอ้อยเองก็ทำผิดศีลข้อนี้มาเยอะ ชิงสุกก่อนห่ามกับแฟน 2 คน โดยยังไม่ได้แต่งงาน, ดูหนังสือโป๊ ภาพโป๊ เวปไซค์โป๊,เคยแอบชอบคนมีครอบครัวแล้ว แต่ไม่เคยบอกเค้าและไม่เคยมีอะไรกัน,เคยขอยืมเงินผู้ชายที่มีครอบครัวแล้ว ทั้งๆที่รู้ว่าเค้ามีครอบครัวแล้ว, เคยวิจารณ์รูปร่างหน้าตา คนไข้ชายหญิง เวลาเช็ดตัวให้พวกเค้า ด้วยความคึกคะนอง  ไม่มีจรรยาบรรณในวิชาชีพพยาบาล,เคยทำให้ผู้ชายอกหักหลายคนสมัยเรียนมัธยม รู้สึกเป็นเรื่องสนุก โก้เก๋ โดยไม่คิดว่าจำทำให้คนอื่นเจ็บปวด, เคยคิดแย่งแฟนเพื่อน โดยตัวเองเป็นแม่สื่อ แต่สุดท้ายเราจีบผู้ชายเป็นแฟนเอง, สมัยวัยรุ่นเคยไปเที่ยวกลางคืนแล้วหว่านเสน่ห์กับผู้ชาย

ผลกรรม  ทำให้ตัวเองผิดหวังเรื่องความรัก  โดนแฟนคนแรกบอกเลิก ซึ่งเจ็บปวดมากที่สุดในชีวิต  ตอนนี้มีแฟนก็คบกับแบบเพื่อน ไม่น่าจะได้แต่งงานกัน  มักจะทำตัวดูโดดเด่นกว่าผู้ชายที่คบ จนทำให้ผู้ชายเสียความเชื่อมั่นในตัวเองรู้สึกด้อยกว่า

เมื่อท่านอาจารย์พาปิดขุมนรก ไม่รู้สึกร้อน หรือมีอาการผิดปกติแต่อย่างใด  แต่รู้สึกตัวเบา สบาย

กราบขอบพระคุณท่านอาจารย์อุบลและเทวดาที่รักษาท่านอาจารย์อุบลที่เมตตาช่วยปิดนรกขุมที่ 3 ให้แก่ลูก  ลูกขอสัญญาว่าจะไม่ยอมทำผิดอีกค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้อย (ปาริชาต ชมภู) (parichat-dot-chompoo-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 20:41:48


ความคิดเห็นที่ 1086 (1610868)

เฮียภาคิน

มากล่าวขอบคุณที่สุขภาพร่างกายดีขึ้นมาก

โรคเบาหวาน ความดัน อยู่ในระดับดี

 และไตที่เคยเปลี่ยนถ่ายมาแล้วทำงานได้ดีด้วย

ทำให้ไม่มีของเสียตกค้าง ค่าของเสียจึงต่ำมากๆ เท่ากับคนปกติเลยทีเดียว

ขอบคุณที่ลูกชายขอวีซ่าอยู่  USA ได้นานนน

นอกจากนี้เฮียยังบอกว่าคิดราคาค่าซ่อม แว่นและนาฬิกาที่ร้านถูกลงมาเยอะเลย

บางรายก็ไม่คิดเงินด้วย

และบอกว่าจะมาทำบุญที่บ้านสวนฯให้บ่อยที่สุด สาธุ

คุณกอบแก้ว

เจ้าของธุรกิจดอกไม้ประดิษฐ์

ตอนนี้ทำดอกบัวอย่างเดียว สวยที่สุดด

สั่งลูกน้องทุกๆคนไม่ให้เดินข้ามดอกไม้ประดิษฐ์นี้

เพราะเป็นของสูง นำไปบูชาพระ

คุณกอบแก้ว เคยมาพบท่านอาจารย์

ตอนนั้นยังศรัทธาไม่เต็มร้อย

ยังงงๆ และยังไม่ค่อยยอมรับในสิ่งที่ท่านอาจารย์แนะนำ

ถึงสาเหตุที่นอนไม่หลับ

แต่เมื่อกลับไปที่บ้าน

สังเกตว่าไม่ค่อยมีพวกแมลง ยุง ฯลฯ มารบกวนเหมือนเมื่อก่อน

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 21:06:35


ความคิดเห็นที่ 1087 (1610869)

 

การตั้งข้อสังเกตของการใช้ รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย
                ก่อนจะเลิกงานในวันที่ 12 พค เนื่องจากดึกมาก ประมาณ ตีหนึ่งกว่า ๆ อาจารย์ได้ตั้งข้อสังเกตไว้ว่า วันนี้พระพุทธองค์ได้จัดสรรธรรมะ แต่ละเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย เช่น เรื่องรถคุณอ้อย หมุนคว้างในถนน แต่คนในรถไม่เป็นอะไรเลย    จ่าตำรวจท่านนึงก็ได้เลื่อนขั้น เพราะรหัสนี้   คุณอร (เจ้าภาพบริจาคเสื้อโปโล) ก็ใช้รหัสขณะนวดหน้าด้วยพาเมล่า หน้าตาสะสวย ฝ้าหายไป และอื่น ๆ อีก ท่านอาจารย์แจ้งว่าการที่ท่านจัดสรรธรรมะในลักษณะนี้เหมือนจะเตือนให้ลูกหลานฃาบซื้งถึงอานุภาพรหัสจักรวาล และฝึกใช้ให้คล่อง เมื่อยามแกนโลกพลิกจะได้ไม่ลืม หรือเวลาของการเกิดภัยพิบัติเข้าใกล้มาเต็มทีแล้ว ท่านจึงเมตตาแสดงธรรมเยี่ยงนี้
                อาจารย์อุบลเคยเล่าว่า การใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยนั้น เกิดขึ้นจากมติที่ประชุมสวรรค์ ในท่ามกลางศาสดาของทุกศาสนาว่า การจะให้รอดพ้นภัยใด ๆ ต้องใช้รหัสนี้จึงจะได้ผล ไม่สามารถใช้คำภาวนาอื่น ๆ ได้ ในอนาคตสามารถใช้คำว่า อาจารย์อุบลช่วยด้วย เป็นคำภาวนาได้เช่นกัน   อย่างเช่นที่คุณอ้อยประสบภัยจากรถหมุน และภาวนาคำว่า รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย และทำใจว่าง ๆ ไม่กลัว ไม่ตกใจ ซึ่งคุณอ้อยได้ถามอาจารย์ว่าถ้าตายไปตอนนี้จะลงนรกไม๊ อาจารย์บอกว่า ไม่หรอกเพราะขณะนั้นคุณอ้อยน่าจะเข้า ฌาน 3 อยู่ อาจารย์เมตตาให้ความรู้ว่า ฌานมี 4 ประเภท
ฌาน  1 เกิดได้เมื่อตัดนิวรณ์ ความโลภ โกรธ หลง ออกได้
ฌาน  2 มีลักษณะคือ เกิดปิติ เช่น น้ำตาไหล
ฌาน  3 มีลักษณะคือ มีความสุข อิ่มเอิบใจ สุขอยู่อย่างนั้น
ฌาน  4 จะเกิดได้เมื่อตัดความสุขได้ จนเข้าสู่ เอกัตคตา หรือการละวางตัวตน เป็นต้น
อาจารย์อุบลท่านได้เมตตาพยายามให้พวกเราฝึกที่จะเข้าฌานให้มาก ๆ เช่น ท่านมีอุบายให้เราสร้างพระ จิตก็จะไปจับกับกาย เป็นสมาธิ จิตก็มีความสุข หรือท่านมีอุบายให้เราร้องรำทำเพลงกัน เช่น ร้องเพลงบ้านสวน แล้วเต้นไปด้วย จิตก็จะมีความสุข เข้าฌานได้ในที่สุดเช่นกัน พอหัดตรงนี้ได้เก่ง ๆ ก็จะมีช่องทางในการเข้าสู่นิพพานในอนาคต
 

กราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านอาจารย์อุบล และเทวดาที่รักษาท่านอาจารย์อุบล และครอบครัว ที่มีเมตตาอันหาประมาณมิได้   ลูกขออาราธนาบารมีพระพุทธเจ้าขอเบิกบุญทาน ศีล ภาวนา และบุญที่ได้ทำในบ้านสวนพีระมิด ถวายไปยังเทวดาผู้รักษาอาจารย์อุบล และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในบ้านสวนพิระมิดด้วย

ชัชวลี

ผู้แสดงความคิดเห็น ชัชวลี กะลัมพะเหติ (chatvalee-dot-k-at-pttplc-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 21:07:03


ความคิดเห็นที่ 1088 (1610870)

ธรรมะที่ได้ในคืนวันเสาร์

 

คืนนี้มีญาติธรรมร่วมขอขมา

 

ขอบคุณ

 

และสมาทานศีล สิบกว่าคน

 

อาจารย์ได้เมตตาให้ธรรมะไว้ว่า

 

-คนที่จะมาบ้านสวนได้  เจ้ากรรมนายเวรจะต้องอนุญาตให้มา

 

-การให้ดูรายการคุยไปแจกไปจำนวน9ตอนก็เพื่อให้เจ้ากรรมนายเวรของเราใจอ่อน ให้เขาดูคนอื่นขึ้นเป็นเทวดาสวยๆ เค้าจะได้อยากขึ้นบ้าง

 

-ปรากฏการณ์ที่อาจารย์ซื้อน้องต้นอ้อเป็นลูก สามารถทำได้  โดยอาศัยความรัก+ความเมตตา  โดยปราศจากเงื่อนไข  จะต้องรักลูกคนอื่นให้เหมือนรักลูกตัวเอง  เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถรักษาโรคได้ และที่สำคัญปรากฏการณ์เช่นนี้จะสำเร็จได้  ประตูจิตของแต่ละคนจะต้องเปิดรับด้วยกันทั้งสองฝ่าย

 

-ทำไมต้องมีการภาวนา=ก็เพื่อต้องการให้จิตฝึกเกาะกับสิ่งนั้น

 

-การจะปิดนรกขุม3ได้นั้น ต้องคิดว่าจะไม่ผิดศีลข้อนี้อีก

 

-การทำให้เราผู้ที่อธิษฐานจิตร่วมกันติดตามกันมา  ตั้งแต่อดีตนั้นมาพบกันได้ ต้องเป็นผู้ที่มีความทุกข์อย่างแสนสาหัส และอาจารย์จะต้องเป็นคนปลดเปลื้องความทุกข์นั้นและเตือนเรื่องสัญญาของเรา เราต้องสร้างองค์ปฐม  สร้างพีระมิด  เพื่อให้บุญส่งผลให้เรากลับบ้านได้  เมื่อหน้าที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว เราต้องกลับบ้านไปหาพ่อของเรา

 

-การอ่านคู่มือหนีกรรมผิวพรรณ สามารถรักษาปัญหาทางสายตาได้ สิ่งนี้เป็นความลับของจักรวาล

 

-รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยเป็นมติของมหาจักรวาลและศาสดาของทุกศาสนา

 

-ญาน คือการเพ่ง  การนึกไว้ รหัสจักรวาลสามารถเชื่อมต่อญานของพระพุทธองค์ได้

 

-อารมณ์ฌาน 4 คือความว่าง ต้องจำไว้เสมอ  สามารถไปนิพพานได้

 

-หากจิตทรงฌาน ตัวเราจะลื่นหมด เจ้ากรรมนายเวรเกาะไม่ได้ หลุดหมด

 

-รหัสจักรวาลหากใช้เป็นคำภาวนา อะไรที่ไม่ดีจะหาย  หลุดหมด

 

-ผลิตภัณฑ์พาเมล่า อาจารย์ได้ขออาราธนาฉัพพรรณรังสีขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าขอดึงพลังปราณและพลังมโนธาตุจากจักรวาลมา ซึ่งผู้ใช้จะต้องเปิดประตูจิตก่อนจึงจะรับได้

 

-ผู้ที่มีบุญ+หมดกรรมแล้วจึงจะได้รู้จักบ้านสวน

 

-โลกใหม่จะมีแต่ผู้สมปรารถนา เคยจนจะรวย  ผู้ไม่สวย จะสวย แก่จะสาว  พิการ จะหาย ขี้เหร่ จะหล่อ  ไม่สมหวัง จะสมหวัง

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 21:11:03


ความคิดเห็นที่ 1089 (1610879)

น้องเอื้อม

น้องเอื้อมมาขอบคุณที่ครอบครัวมีความสุขมากขึ้น

ด้วยที่เธอยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยธรรมะของพระพุทธองค์

จากคุณหนูขี้วีน เจ้าอารมณ์ ขี้โมโห

กับทุกคนในบ้านไม่เว้น พ่อแม่ พี่น้อง แม้แต่สามี

ตอนนี้ใจเย็นลง ยอมรับฟังคนอื่นมากขึ้น

และ สามีก็ร่วมโมทนาบุญแล้วที่เธอมาร่วมบุญที่บ้านสวนฯ

น้องหนึ่ง

มาขอขมาที่นำพวงมาลัยแห้งจากวิหารด้านบนติดรถกลับบ้านไปโดยไม่ได้ตั้งใจ

ทำให้ลูกชายตัวเล็กไข้ขึ้นสูง

เช็ดตัวเท่าไรไข้ก็ไม่ลด

พอนึกขึ้นได้แล้วขอขมาตัวเย็นลงทันที

ท่านอาจารย์เมตตาอธิบายว่าท่านจะนำสิ่งของเหล่านี้มาเป็นมวลสารทำองค์พีระมิดจำลอง

ช่วงสุดท้ายปิดขุมนรกที่ 3

ท่านอาจารย์ได้เมตตานำให้เราระลึกถึงบุญที่เราได้ทำมาตั้งแต่อดีต รวมกับบุญที่ได้ทำในวันนี้

ให้ระลึกถึงกรรมทีเราได้กระทำมา

ตอนนั้นรู้สึกเจ็บจี๊ดที่หัวใจสักครู่แล้วหายไป

น้อมจิตตามท่านอาจารย์ไปอีกก็เจ็บจี๊ดขึ้นมาอีก

ราวๆ 30วิ แล้วก็หายไปเลย

ระหว่างนั้นบางช่วงบางตอนรู้สึกสติขาดหายไปเป็นช่วงๆ

พอจบพิธีอาการต่างก็หายไปหมด

กราบขอบพระคุณในเมตตาของท่านอาจารย์อุบล

และเทวดาที่รักษาท่านอาจารย์อุบลและครอบครัว

ที่เมตตาช่วยลูกหลานได้ปิดขุมนรกที่3 นี้

ขออาราธนาบารมีพระพุทธเจ้าขอเบิกบุญทาน ศีล ภาวนา และบุญที่ได้ทำในบ้านสวนพีระมิด ถวายแด่เทวดาที่รักษาท่านอาจารย์อุบล และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในบ้านสวนพิระมิดค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 22:22:58


ความคิดเห็นที่ 1090 (1610880)

 ธรรมทานจากวันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม

1.       คุณอังคณา แม่น้องต้นอ้อ :

จากเดิมเมื่อวันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม ที่ท่านอ. ได้สื่อกับคุณแม่น้องต้นอ้อคือให้ทางครอบครัวเลิกอาชีพเลี้ยงปลา แต่คุณอังได้แจ้งว่าคุณพ่อน้องต้นอ้อคงไม่ยอม

.แม่อุบลจึงได้ช่วยเหลือคุณอังและน้องต้นอ้อโดยการซื้อและรับน้องต้นอ้อมาเป็นลูกจากคุณอัง ด้วยจำนวนเงิน 19 บาท ผลที่ปรากฏทันตาเห็นคือ น้องต้นอ้อมีอาการโดยรวมดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพูดจา, การทานอาหาร….

ปาฏิหารย์ที่ปรากฏเกิดจาก ความรักโดยปราศจากเงื่อนไขและไม่หวังผลตอบแทน ที่อ.แม่และต้นอ้อมีต่อกัน ทำให้จิตทั้งสองดวงเชื่อมญาณต่อกัน ทำให้เจ้ากรรมนายเวรยอมรับและขึ้นเป็นเทวดา

(ธรรมทานที่ได้รับคือ : ความรักที่บริสุทธิ์เท่านั้นที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงกรรมของโลก ทำให้ภัยพิบัติสามารถไม่เกิดขึ้น ซึ่งอ.แม่และคุณอังรวมถึงน้องต้นอ้อก็ได้แสดงให้เห็นแล้ว)

*** ในฐานะแม่คนหนึ่ง. ยินดีกับคุณอังจากใจเลยนะคะ หนึ่งแอบเอาใจช่วยให้คุณอังหาทางออกให้กับน้องต้นอ้อ หลังจากที่รู้ว่าคุณพ่อน้องต้นอ้อ พร้อมจะทำใจที่จะเสียลูก .ในฐานะแม่คนหนึ่งถ้าแลกชีวิตกับลูกได้คุณอังคงจะทำแน่ๆ

ความรักและสัญชาติญาณความเป็นแม่ของอ.อุบลไม่ใช่มีแต่คุณท็อป แต่อ.ยังเผื่อแผ่มาถึงลูกๆบ้านสวนทุกคนอีกแม่พระของลูกสวนบ้านขออนุโมทนาบุญกับอ.แม่ด้วยคะ สาธุ สาธุ สาธุ

2.       ลุงเบิ้ม & ลูก : ลุงเบิ้มได้ตกนั่งร้านทำให้เกิดอาการพกช้ำบริเวณซี่โคร่ง หายใจไม่ออกร่วม 10 นาทีกว่าที่อ.แม่จะมาช่วย และถึงจะดื่มน้ำพีระมิดไปแล้วก็ตามก็ยังไม่หายขาด

กรรมที่ลุงเบิ้มกระทำกับสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น

ลิง (เอาไม้ปาจนโดนซี่โคร่งและลิงกำมือแน่นหายใจไม่ออก),

เลียงผา (ทำสลิงรัดขาเพื่อให้คนอื่นฆ่า)

กุ้งเต้น, ปลาซิว, งู

หรือแม้แต่กรรมที่ทำกับผู้หญิง ได้รวมตัวกันส่งผลให้ลุงเบิ้มต้องเจ็บตัว

(ธรรมทานที่ได้รับคือ : ถึงแม้ลุงเบิ้มจะมาสร้างบุญใหญ่และเป็นคนที่อยู่ช่วยงานทั้งก่อนหรือหลังงานบุญใหญ่ๆ แต่บุญที่ยิ่งใหญ่กว่าคือบุญที่เกิดจากธรรมทาน….ผลที่เจ้ากรรมนายเวรยังไม่ยอมปล่อยจนทำให้ลุงเบิ้มต้องจบตามเพราะไม่ยอมสมาทานศีล)

3.       ...จรัส : ได้มาขอขมาที่เกิดอกุศลกับสาวๆสวยๆ ญาติธรรมบ้านสวนรวมถึงอ.อุบล

.ชี้แนะว่าวิธีแก้ไขอกุศลที่เกิดขึ้นคือการมั่นภาวนาเพราะภาวนาคือเครื่องปิดกั้นอกุศลในใจและเป็นการฝึกจิตให้เกาะติดพระนิพพาน

(ธรรมทานที่ได้รับ เราทุกคนควรค้นหาว่า เราเป็นใครก่อนมาเกิด-มาจากไหน-.มีหน้าที่อะไร-แล้วกำลังจะไปไหน : เหตุที่เราต้องค้นหาที่มาของเรา อย่างน้อยถ้าเราสามารถฝึกจิตเพื่อปิดกั้นสัญญาณอกุศลเดิมๆแล้ว มันจะทำให้เราสามารถรู้ว่าปลายทางที่เราควรจะต้องไปจะได้ชัดเจนมากขึ้น)

4.       คุณอร อุ่นศรี : ขอบคุณเครื่องสำอางค์ PAMALA ที่ทำให้หายจากฝ้าลด 80% พร้อมกับขอขมาที่ผิดสัจจะกับบ้านสวน ทำให้ยอดขายของร้านตกลงทันที

ขณะเดียวกันคุณอรก็ได้สร้างบุญด้วยการทำเสื้อเป็นทานขั้นสามีทาน(การให้ของที่ดีกว่าที่เรากินที่เราใช้อยู่)

(ธรรมทานที่ได้รับ : เนื่องจากบ้านสวนเป็นเนื้อนาบุญบริสุทธิ์กรรมดีและกรรมชั่วจึงส่งผลทันตา

5.       คุณส้ม : ขอบคุณและช่วยยืนยันอีกครั้งถึงเนื้อนาบุญอันบริสุทธิ์ของบ้านสวน จึงทำให้เจ้ากรรมนายเวร 2 ตนที่ตามติดมาตั้งแต่อายุ 18 ยอมปล่อย

โดยตนหนึ่งได้มาแสดงตนและได้ขึ้นไปสวรรค์แล้ว

แต่อีกตนถึงจะปล่อยแต่ก็ยังคงอยู่รอบๆตัวคุณส้มเพื่อแต่บุญที่คุณส้มมาสร้างทำให้กายทิพย์ของเจ้ากรรมนายเวรเปลี่ยนสภาพไปในทางที่ดีขึ้น

(ธรรมทานที่ได้รับ : เป็นการยืนยันเนื้อนาบุญบริสุทธิ์ของบ้านสวน ที่ได้ทำเพื่อถวายองค์พ่อหลวงของเราอีกครั้ง)

6.       คุณอ้อย : ขอบคุณรหัสอ.อุบลและเล่าเรื่องที่เกิดกับคุณอ้อย (อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น) ถึงแม้คุณอ้อยจะได้เขียนเป็นธรรมทานแล้วก็ตาม แต่สิ่งที่ญาติธรรมบ้านสวนได้รับทุกคนคือ คุณอ้อยได้เข้าถึงอารมณ์นิพพาน หรือ ฌาณ 4 = ความว่างเปล่า

(ธรรมทานที่ได้รับ = คุณอ้อยได้ออกมายืนยันแล้วว่าการไปนิพพาน ไม่จำเป็นต้องอยู่ในสมณะสงฆ์เท่านั้นอารมณ์นิพพานคือความว่างเปล่าขอเพียงเราฝึกจิตภาวนาด้วย อ.อุบลช่วยด้วยเท่านั้น)

** ยินดีกับคุณอ้อยด้วยนะคะ….ตัวอย่างมีให้เห็นแล้วว่านิพพานไม่ไกลเกินว่าจะเอื้อมในชาตินี้**

ส่วนที่เหลือลูกบ้านสวนช่วยกันเหลากันจนหมดแล้ว.....จริงๆแล้วมันเริ่มดึกนะคะเลยเกิดเข้าฌานลึกไปหน่อย 

ผู้แสดงความคิดเห็น เจิดหทัย สุวรรณากาศ (หนึ่ง) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 22:27:52


ความคิดเห็นที่ 1091 (1610883)

ปิดนรกขุม3

คืนนี้เบญไม่หลับ

 

นั่งตาใส

 

จดธรรมทานได้ด้วยนิโหน่ย

 

พออาจารย์ให้ธรรมทานเสร็จปุ๊บ

 

ปากกาหมึกหมดปั๊บ

 

เชียนเท่าไรก็ไม่ติด

 

แต่กลับมาบ้านดันติด

 

ต่อมาพอได้เวลา

 

ท่านอาจารย์พาปิดประตูนรก

 

เบญก็พยายามตั้งสติตามอาจารย์ให้ทัน

 

พยายามนึกถึงสิ่งที่ตัวเองทำผิดพลาดไป

 

ไม่ว่าจะเป็นการชิงสุกก่อนห่าม

 

ทั้งในชาตินี้และอดีตชาติ

 

ทุกๆ ชาติตั้งแต่ชาติแรก

 

การประพฤติผิดในกาม

 

ผิดลูกเมียผู้อื่นในทุกๆ ชาติ

 

การคิดล่วงเกินคู่ครองของคนอื่น

 

การใช้วาจาทำร้าย

 

 หลอกลวง

 

ให้ความหวังผู้อื่น

 

ทำให้เขาเสียใจในทุกๆ ชาติ

 

การยุยงให้คนอื่นผิดศีลข้อ 3

 

การดูเวปโป๊ หนังโป๊

 

และหากในอดีตเกิดเป็นชาย

 

และได้เคยข่มขืนผู้หญิงไว้

 

ก็ขออโหสิกรรมด้วย

 

ทั้งนี้ได้จดใส่กระดาษไว้

 

อยากให้ครอบคลุมทั้งหมด

 

แต่พอถึงเวลาจริงๆ ก็กล่าวไม่หมด

 

จึงอาศัยรวบเอาเลย

 

คืนนี้ดวงจิตใด

 

รอคอยผลบุญจากข้าพเจ้าอยู่

 

ขอให้ได้รับทุกคนทั่วถึงกัน

 

ช่วงแรกๆ

 

เจ็บที่ไหล่สองข้าง

 

ข้อมือสองข้าง

 

โดยเฉพาะข้างขวา

 

ไม่มีอาการขนลุก

 

แต่พอใกล้จะจบ

 

กลับรู้สึกหน่วงๆ หนักๆ

 

ที่ดวงตาทั้งสองข้าง

 

ตอนนั้นหลับตา

 

รู้สึกว่าตาเต้นวูบๆ

 

ซ้าย-ขวาสลับกัน

 

และไวมาก

 

สุดท้ายมันสะอื้น

 

น้ำตาไหลพรากๆ

 

จนกระทั่งเสร็จพิธีค่ะ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-15 22:44:29


ความคิดเห็นที่ 1092 (1610897)

เฮียภาคิน

มากล่าวขอบคุณที่สุขภาพร่างกายดีขึ้นมาก

โรคเบาหวาน ความดัน อยู่ในระดับดี

 และไตที่เคยเปลี่ยนถ่ายมาแล้วทำงานได้ดีด้วย

ทำให้ไม่มีของเสียตกค้าง ค่าของเสียจึงต่ำมากๆ เท่ากับคนปกติเลยทีเดียว

ขอบคุณที่ลูกชายขอวีซ่าอยู่  USA ได้นานนน

นอกจากนี้เฮียยังบอกว่าคิดราคาค่าซ่อม แว่นและนาฬิกาที่ร้านถูกลงมาเยอะเลย

บางรายก็ไม่คิดเงินด้วย

และบอกว่าจะมาทำบุญที่บ้านสวนฯให้บ่อยที่สุด สาธุ

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-

คุณภาคิน ได้เขามาบ้านสวนฯครั้งแรก

ประมาณปลายเดือน มีนาคม 2555 นี้เองค่ะ

และมาด้วยศรัทธา อ.อุบลไม่เต็มร้อย

คุณภาคิน..เข้ามาใช้แรงกาย

ในการสร้างองค์พระปฐมบรมบิดา

อย่างเต็มกำลัง ทั้งวัน ทั้งคืน ในช่วงนั้น

แถมยังบอกอีกว่า เป็นอะไรที่แปลก ผมไม่เหนื่อย

การเข้ามาของ คุณภาคิน ตอนนั้น

ต้องพกอุปกรณ์ ทางการแพทย์

คือ เข็มฉีดยา + ยา รักษาเบาหวาน

มาฉีดตัวเอง...เสียวอ่ะ.

คุณภาคิน ป่วยหลายต่อหลายโรค

โดยเฉพาะ เบาหวาน และ ไต ( เปลี่ยนมาแล้ว )

เบาหวานขึ้นสูงถึง สี่ร้อยก่า ๆ

ลดลงอย่างชัดเจน จนไม่ต้องฉีดยา

คุณภาคิน ตอนนี้ประสบกับตัวเองแล้วว่า

บุญส่งผล โดย ท่าน อ.อุบล

ขอกราบเท้าอ.อุบล แบบศรัทธาเกินร้อย

และในการมาครั้งนี้ 12 พค.55

คุณภาคินได้นำผลการตรวจสุขภาพ

จากโรงพยาบาลศิริราช..มาให้

อ.อุบล ได้ชมว่า

ผมหาเป็นปกติ หมดทุกอย่างเลยครับ

ผมรักษามา 30 กว่าปี..ไม่หาย

ผมดีใจมาก..ผลเลือดออกมา

คุณหมอบอกผมว่า ปกติดีทุกอย่าง

โดยเฉพาะ ค่าไต คงเหลือ 1.4 จาก 2.7

เบาหวาน คงเหลือ 95 จาก 400 ก่า 300ก่า 200 ก่า

ผมได้เล่าให้คุณหมอฟังว่า

ผมมาหา อ.อุบล บ้านสวนพิรามิด ผมมาทำบุญ

ผมถึงได้มีอาการดีขึ้นมาก ๆ แบบนี้

คุณหมอ สนับสนุนให้ผมมา บ่อย ๆ 555++

หากแมวจำไม่ผิด นะคะ

คุณหมอชื่อ คุณหมอสุชาย  ทิพยวรรณ

และในโอกาสนี้ ขอโชว์

ผลการตรวจร่างกายของคุณภาคิน

ล่าสุดเมือวันที่ 1 พค. 2555ที่ผ่านมานี้

เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่า

ผม หาย.ย.ย.แล้วจริง ๆๆๆๆๆ

จากการที่คุณภาคินได้หายจาก โรคประจำตัว

ที่เป็นอยู่ ข้างกายมานานนับ 30 กว่าปีนั้น

ท่าน อ.อุบล บอกว่า เป็นเพราะ

คุณภาคิน จริงจังที่จะรักษาศิล

เลิกทานเนื้อสัตว์ เลิการพนัน

อย่างจริง ๆ จัง ๆ เรียกว่า หักดิบ

และการปฏิบัติแบบหักดิบนี้

ส่งผล..ให้คุณภาคิน มีความสุข

ไม่เหมือนพวกที่มา...นาน

ไม่จริงจัง ไม่ปฏิบัติ

เหมือนผู้ที่มาใหม่

ก็เลย...ไม่เห็นความสุขเสียที

ด้วยประการ ระ ฉะ นี้...สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น แมว ประวีณา แค้มป์ (prawinakamp-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-16 00:16:03


ความคิดเห็นที่ 1093 (1610941)

ขอเล่าต่อ ลุงเบิ้มตกลงมาจากชั้นบนในท่าหงายท้อง

กระแทกกับไม้ มีอาการจุก หายใจไม่ออกเรียกอาจารย์

อุบลช่วยด้วย ผมหายใจไม่ออกจะตาย ลุงบุญจึงไปตาม

อาจารย์อุบล และอาจารย์มงคลนำสเปรย์น้ำพีระมิดมาฉีด

ให้ เอาบุญของอาจารย์ให้ก็หายไปพักหนึ่งก็กลับมาเป็น

อีก ตลอดเวลาที่ลุงเบิ้มมาทุ่มเททำบุญกับบ้านสวน ลุงเบิ้ม

จะปิดวาจา ไม่เคยสร้างปัญหา ทำความเดือดร้อนให้ใคร

คิดว่าจะทำบุญให้หนัก ๆ ก่อนจึงจะมาสมาทานศีล ครั้งนี้

ลุงเบิ้มเจ็บปางตาย(อารมณ์ใกล้ตาย)แต่ไม่ยอมไปร.พ.

ตัดสินใจให้อาจารย์อุบลช่วย แต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องการ

ให้ลุงเบิ้มรู้ถึงความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสเวลาใกล้

ตายว่าเป็นอย่างไร

ลุงเบิ้มเคยฆ่าสัตว์

1.  ลิง เคยเอาไม้ขว้างโดนท้องลิง จนลิงจุก ยกมือสอง

     ข้างขึ้นเกร็งเขียว แล้วหันมามองหน้าลุงแล้วหลับตา

     หลังจากนั้นลุงกับเพื่อนช่วยกันชำแหละทำเป็นอาหาร

2.  เลียงผา ลุงเป็นคนทำเครื่องมือดักเลียงผา แล้วเพื่อน

     ฆ่าตัดคอทำเป็นอาหารกิน ถึแม้ไม่ได้ฆ่าด้วยตัวเอง

     แต่มีส่วนผิดศีลเพราะยุยงส่งเสริม ยินดีเมื่อเห็นผู้อื่น

     ทำผิดศีล

3.  ปลา เคยใช้ระเบิดฆ่าปลา ทำให้อวัยวะภายในของ

     ปลาแตกเสียหาย เคยกินปลาซิวเป็น ๆ

4.  กุ้ง กินกุ้งเต้น กินกุ้งสด ๆ โดยนำใส่ส้มตำ

เพราะลุงเบิ้มสร้างสาเหตุไว้จึงเกิดผลเป็นอย่างนี้

สัตว์ทุกชนิดไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ 1 ตัว ก็ 1 ชีวิต

เขาก็มีความรู้สึกเหมือนเรา การเห็นชีวิตของผู้

อื่นไร้ค่า เห็นว่าสัตว์เกิดมาเป็นอาหารเราอีกไม่

นาน เขาก็จะมากินเราบ้าง และกรรมที่พ่อแม่ทำ

เป็นมรดกกรรมถึงลูก

น้องบูมปวดท้องเหมือนไส้จะขาดเพราะเคยฆ่า

กิ้งก่าหลายตัว เวาลฆ่าจะทำร้ายบริเวณท้อง เอา

บ่วงคล้องคอนก ตัดคอแย้ เจ้ากรรมนายเวรมาโชว์

ให้เห็นเป็นก้อนเท่าลูกมะนาวบริเวณคอ เวลานอน

จะเจ็บคอ อย่าคิดว่าเป็นเด็กจะได้รับการยกเว้น

อาจารย์ใช้มือลูบตรงที่นูนเป็นก้อนหายจนหมด

สิ่งที่อยู่กับน้องบูมคือจิตวิญญาณ น้องบูมรับปาก

ว่าจะไม่ฆ่าสัตว์อีก เวลาเราฆ่าเขาเขาก็เจ็บทรมาน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่บ้านสวนพีระมิดเพราะในหลวง

ทรงเป็นเนื้อนาบุญที่บริสุทธิ์

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สมจิต โพธิ์นิล (shindo_ploy-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-16 10:46:03


ความคิดเห็นที่ 1094 (1610943)

ช่วงที่ปิดนรกขุม 3 จิตเองเคยทำผิดศีลข้อ 3

ชิงสุกก่อนห่ามกับผู้ชาย 2 คน ดูหนังสือโป๊

วีดีโอโป๊ เวปไซด์โป๊ ภาพโป๊ แอบชอบสามี

คนอื่น และแฟนเพื่อน ทำผู้ชายอกหัก ชอบ

รับของฟรีที่ผู้ชายซื้อให้ ชอบกลั่นแกล้งผู้

ชายที่มาชอบให้เสียใจ แย่งแฟนคนอื่นมา

แต่งงานกับตัวเอง เที่ยวกลางคืน มีกิ๊ก ช่วง

ที่อุทิศบุญก็พยายามนึกถึงเหตุการณ์ที่เคย

ทำผิดศีลมามีความรู้สึกโล่งแต่อาการร้อน

ไม่มั่นใจว่าร้อนหรือเปล่า เพราะความเย็น

จากแอร์พุ่งมาโดนบริเวณที่นั่งพอดี ลูกขอ

กราบขอบพระคุณท่านอาจารย์อุบล  และ

เทวดารักษาท่านอาจารย์อุบลและครอบครัว

ที่เมตตาปิดนรกขุม 3 ให้ลูกและจะไม่ทำอีกแล้วค่ะ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สมจิต โพธิ์นิล (shindo_ploy-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-16 11:19:24


ความคิดเห็นที่ 1095 (1610967)

ปิดนรกขุม 3

ท่าน อ.อุบลได้นำระลึกนึกถึงกรรมที่ได้ทำในการผิดศีลข้อ 3 ส่วนของผมก็จะมี อยู่กินกับภรรยาก่อนแต่งงาน ดูหนังโป๊ ภาพโป๊ ทำให้ผู้หญิงเสียใจ ปลื้มผู้หญิงคนอื่นที่ไม่ใช่แฟน พอท่านอาจารย์นำพาอุทิศบุญและขอปิดบัญชีนรกขุม 3 สิ่งที่ผมสัมผัสได้คือมีอาการตัวสั่น โยก ขนลุก และรู้สึกจิตใจโล่ง ตัวเบาสบาย สดชื่นขึ้นมาทันที

กราบขอขมาท่าน อ.อุบล และเทวดาที่รักษาท่าน อ.อุบลทุกพระองค์ เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ และเจ้ากรรมนายเวรนรกขุม 1 ของผมครับ ที่ท่าน อ.อุบล ได้ทำพิธีปิดนรกขุม 1 และได้ให้กลับไปเขียนธรรมทานในเวปไซด์ ด้วยความไม่ใส่ใจ ไม่รับผิดชอบ ของผมจึงไม่ได้เขียน บัดนี้ผมสำนึกผิดแล้ว ผมขอเขียนย้อนหลัง โดยในความผิดขุมที่ 1 ของผมก็จะมี ฆ่าแมลง ยุง สัตว์เล็กสัตว์น้อย เคยขับรถทับ กบ คางคก งู นก แมว และที่สำคัญผมขายยาฆ่าแมลง ช่วงอุทิศบุญและปิดนรกขุม 1 ผมไม่สามารถสัมผัสอะไรได้เลย อาจจะด้วยความง่วงหรือผมยังขายยาฆ่าแมลงอยู่ก็เป็นได้

กราบแทบพระบาทขอบพระคุณสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกพระองค์ ท่านท้าวมหาราชทั้ง 4 ท่าน อ.อุบล และเทวดาที่รักษาท่าน อ.อุบล ทุกพระองค์

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชวนินทร์ กฤตธกร (ก็อต) (*็ทmJdY-at-TH|bลณ) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-16 14:43:35


ความคิดเห็นที่ 1096 (1611049)

ประกาศข่าวด่วน

ถึงพี่น้องบ้านสวนฯทุกๆท่าน

ได้โปรดเข้าไปพิจารณาธรรม

และตอบคำถาม

ในกระทู้ ปฏิหารย์ของชาวไทย  

ไม่งั้น จะถือว่าท่านสละสิทธิ์

รถไฟสายด่วนขบวนสุดท้าย

สู่แดนนิพพาน

.............................................

 

คห.ที่ 51เขียนโดย ท่านอ.อุบล

ลองมาตอบคำถาม

คุณแมว

กันหน่อยนะคะ

 

งานนี้

ดูเหมือนพระพุทธองค์

ท่านคงมีปริศนา

อะไรบางอย่างแฝงอยู่

มากมาย

 

ต้องการ

ทราบวาระจิตลูกหลาน

ด้าน กรรมฐาน

 

ว่า

ที่ท่านทั้งหลาย

มาหา อ.อุบล บ้านสวนพีระมิด

กันนั้น มาทำไม ได้อะไร

จาก อ.อุบล กันบ้าง

แล้ว

เวลานี้ ถึงเวลา

หรือยัง

 

ที่คนที่พากเพียร

มาหา อ.อุบล กันนั้น

จะมีบทบาทสำคัญในวันข้างหน้า

 

ซึ่ง

บาทบาทสำคัญนั้น

ต้องเริ่มต้น

ด้วยการตอบคำถาม

คุณแมว

คำถามนี้ เป็นคำถาม สำคัญ

 

ใครบ้าง

ที่จะร่วมเดินทาง

สร้างประเทศไทยให้เป็น

เสาหลักของโลก

ก็ต้องเข้ามาตอบกระทู้นี้

ทุกคน

 

มิฉะนั้น

ถือว่า ท่าน สละสิทธิ์

ที่จะอยู่ใน

โลกยุคใหม่

ยุคพระศริอาริยเมตไตร

อีกต่อไป

 

และ

ท่านที่ปรารถนา

จะร่วมกอบกู้ชาติ ศาสนา

พระมหากษัตริย์

กับ อ.อุบล

 

ก็ต้องผ่าน ด่าน คำถาม

คุณแมว

นี้ก่อน จึงจะก้าวเดิน

ไปด้วยกันได้

 

มิฉะนั้น

ท้าวเวสสุวรรณ

บอกว่า

 

เมื่อเจ้า ไม่รู้ว่า

คนที่เจ้ามาหา และ เดินตามนี้

เป็นใคร แล้วเจ้า มาทำไม

มาหาใคร จะไปไหน

กับเขา

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนิดา เชิงสะอาด/CHANIDA ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-17 06:33:42


ความคิดเห็นที่ 1097 (1611162)

ขออนุญาติลงธรรมทานต่อนะครับ พอดีเขียนไว้แล้วแต่ลงช้าไปหน่อย

ระบมกาย ระบมกรรม อย่าได้คิดหนีกรรมโดยเด็ดขาด

ลุงเบิ้มได้รับอุบัติเหตุตกจากนั่งร้าน ทำให้สีข้างได้รับบาดเจ็บช้ำภายใน ระบบภายในเสียหาย เนื่องด้วยวิบากกรรมที่เคยได้ฆ่าลิง โดยใช้ไม้ขว้างโดนลิงทำให้ตกลงมาบาดเจ็บบริเวณเดียวกันกับที่ลุงเบิ้มโดนเลย จากนั้นได้ช่วยกันทำร้ายเขาและฆ่าเขาเพื่อทำเป็นอาหาร ก่อนตายพี่ลิงได้มองหน้าและอาฆาตแค้นมาก และวิญญาณลิงไม่ยอมปล่อยลุงเบิ้มง่ายๆ แม้กระทั่งท่านอาจารย์อุบลก็โดนพี่ลิงห้ามไม่ให้ช่วยลุงเบิ้ม เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณก็บอกให้รอจนถึงวันเสาร์ค่อยชำระกรรมกัน
 
นอกจากนี้ลุงเบิ้มยังสร้างวีรกรรมอีกมากมายฆ่าสัตว์ป่า ตัดหัวเขา และกรรมหนักอีกเพียบ แต่ด้วยเหตุที่ลุงเบิ้มมาสร้างบุญที่บ้านสวนฯ ทำบุญอย่างทุ่มเท ผลบุญจึงมีเพียงพอและเป็นที่ต้องการแก่เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย แต่ต้องรอให้ออกมาสารภาพต่อหน้าคนเยอะๆเพื่อเป็นธรรมทานก่อน
 
ท่านอาจารย์อุบลก็เมตตาบอกให้ลองอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรแต่ละกรณีรวมทั้งกรรมที่เคยทำผิดศีลข้อกาเม ด้วย และก็เกิดปาฏิหาริย์ อาการต่างๆที่เจ็บปวดปางตาย หายใจยังแทบไม่ได้ เหมือนจะขาดใจตายในตอนแรกนั้น กลับโล่งเบา สบายตัวอย่างปาฏิหาริย์ นี่แหละครับ กฏแห่งกรรมของแท้แน่นอน
 
ส่วนลูกชายน้องบูมก็ใช่ย่อย คอปูดเจ็บมาหลายวัน ด้วยแรงแห่งกรรมที่เคยใช้บ่วงคล้องคอนกและแย้ ด้วยสำนึกแห่งบาปที่ทำมา ขอขมาและอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร ปาฏิหาริย์ที่ทุกคนต้องตะลึงก็คือ ก่อนหน้านี้ตอนที่เริ่มไตร่สวนกรรมญาติธรรมยังเห็นอาการปูดบวมเป็นลูกที่คออยู่เลย แต่กลับหายไปอย่างไร้ร่องรอยทันทีที่อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรไป ชัดเจน คอนเฟิร์ม!
 
 
ไฟรัก ไฟนรกในทรวง
พี่จรัลหนุ่มหล่อเลือกได้มาดไฮโซ จากที่ราบสูงอุบลราชธานี ได้พกความหล่อมาขอขมาท่านอาจารย์อุบลเพราะคิดไม่ดี ลามกกับท่านอาจารย์อุบล ทำให้ตนเองนั้นขี้กลากขึ้นหัว มิหนำซ้ำยังเป็นผู้ขอรับสิทธิพิเศษจากเบื้องบน โดยให้น้องชายใช้งานไม่ได้ ป๊าดดด คุณพี่บอกว่า หากเลือกให้น้องชายยาวเฟื้อยพาดคอได้ คงไปไหนมาไหนไม่สะดวก ขอเลือกอันนี้แล้วกัน
 
วิบากกรรมที่ทำผิดศีลข้อสาม ทำให้ทุกวันนี้ชีวิตพี่จรัลไม่เคยมีความสุขเลย จดทะเบียนกับคนหนึ่งแต่ไปอยู่กับอีกคนหนึ่ง ต่างคนต่างมีความทุกข์ แต่พี่จรัลตั้งใจว่ากลับไปจะเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้วก๊าบบ
 
ผมเลยถามเล่นๆหลังจากนั้นว่า หากใช้งานไม่ได้จริงๆจะทำไง พี่จรัลตอบกลับมาเลยว่า จะขอบวชเป็นพระไปเล๊ยย อุเหม่! จะอนุโมทนาดีไหมเนี่ย บวชเพราะน้องชายใช้งานไม่ได้ งุงิ
 
และพี่จรัลยังได้ขอขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทำให้ขายบ้านได้ และยังได้เลื่อนตำแหน่งขึ้น 1 ขั้น ซึ่งเรียกว่ามีแค่ 20กว่าคนเท่านั้นที่ได้เลื่อนตำแหน่ง และพี่เขาเป็นหนึ่งในนั้น ยินดีด้วยนะครับ ทั้งได้ตำแหน่งใหม่ และเงินเดือนก็เพิ่มขึ้นอีก 500 บาท และขายบ้านได้นำเงินไปปลดหนี้อีก ว้าวว เสี่ยจรัลคร้าบบ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยเน้อ 555
 
ด้วยแรงแห่งบุญ ชีวิตการงานที่ดีขึ้น
คุณยุวรัตน์ น้องนางบ้านนาสาวอุดรได้มาขอบพระคุณที่ได้เปลี่ยนสายงานใหม่ นี่เป็นเพราะอานิสงค์บุญแห่งบ้านสวนฯที่ตนเองได้มาร่วมสร้างบุญด้วย และหลายๆท่านอาจยังไม่เคยได้ทราบว่า คุณยุวรัตน์นั้นมีสูตรพิเศษในการรักษาตนเองด้วยพาเมล่า เจ็บคอก็หยอดพาเมล่าทานไปหยดหนึ่งก็หาย
 
ผมเคยเรียนถามท่านอาจารย์ว่าการทานพาเมล่านั้นได้หรือไม่ ท่านเมตตาตอบว่า พาเมล่านั้นไม่มีส่วนผสมใดๆที่เป็นสารพิษ หรือสารอันตรายเลย และเครื่องสำอางที่ดีจริงต้องกินได้ และนี่เป็นตัวอย่างหนึ่งที่เคยกินพาเมล่าแล้วอาการเจ็บป่วยหายจริงๆด้วยพลังอันศักดิ์สิทธิ์ของปราณและมโนธาตุภายในพาเมล่า
 
เลิกแล้วค่ะ หนูเลิกเป็นฝ้าแล้วค่ะ
พี่อรคนสวย ที่รวยวันรวยคืน แถมลูกชายก็มีพฤติกรรมเปลี่ยนไปทางที่ดี น่ารัก ขยันทำงาน ชีวิตดูดีมีความสุขไปหมด และวันนี้พี่อรก็มาขอบคุณที่พาเมล่าที่ใช้ร่วมกับอาจารย์อุบลช่วยด้วยทำให้ฝ้าที่เป็นมานานหายไปเยอะมั่กก ดูหน้าใส และสวย(สมวัย) อิอิ
 
คุณพี่เขานำพาเมล่าทั้ง4สูตรของบ้านสวนฯไปที่ร้านนวดหน้า ไปให้ช่างเขานวดให้ และช่างนวดหน้าท่านนี้ก็ศรัทธารหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย ดังนั้นทั้งคุณพี่อรและช่างนวดหน้าก็นวดไปท่องรหัสจักรวาลไป อุเหม่เจ้า! ฝ้าที่เป็นมานานกลับหลุดลอกออกเป็นแผ่นๆ สร้างความดีใจ ตกตะลึงจนน้ำหมากเกือบกระฉอก ไชโย หายแล้วๆๆ สวยดั่งใจนึก ไม่ต้องรอบรีสให้มาเล็งเห็นคุณค่า แจกรถเข็นแต่ประการใดเลย สาธุ
 
ข้าต้องการแต่บุญบ้านสวนฯเท่านั้น บุญอื่นข้าไม่ต้องการ
น้องส้ม สาวมั่นที่มุ่งหน้าทำบุญที่บ้านสวนฯสม่ำเสมอ ได้มาขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เมตตา เพราะเจ้ากรรมนายเวรที่ตามเอาคืน 2 ท่าน บัดนี้ยอมปล่อยตนเองแล้ว แต่มีหนึ่งในวิญญาณนั้นอาฆาตแค้นมาก ไม่ยอมรับบุญใดๆเลย น้องส้มพยามติดต่อถามว่าตนเองเคยทำอะไร เขาก็ไม่ยอมตอบ มีแต่ความแค้นอย่างเดียว
 
จนกระทั่งวันที่มีการอุทิศบุญให้กับเด็กที่เคยทำแท้ง วันนั้นน้องส้มสัมผัสได้ว่าจิตวิญญาณแค้นท่านนี้มาลูบหัวและยินยอมปล่อยตนเอง ให้อโหสิกรรมตนเอง และด้วยเหตุนี้ทุกคนจึงเห็นน้องส้มหน้าตาสดใส สว่างมั่กก หลอดไฟฟิลิปส์ไม่ต้องเลย ออร่าจับไปหมด
 
วิญญาณแค้นยอมเปิดปมกรรมว่า “เขาจะยอมรับบุญที่บ้านสวนพีระมิดเท่านั้น ที่อื่นไม่เอา” และในอดีตน้องส้มเคยฆ่าภรรยาสุดที่รักของเขา มิหนำซ้ำยังฆ่าเขาให้ตายตามไปอีกด้วย
 
ปมแห่งวิบากกรรมก็มามลายหายสิ้นด้วยแรงแห่งบุญอันยิ่งใหญ่ของบ้านสวนพีระมิดแห่งนี้ สาธุ ขอให้น้องส้มมีความสุข หมั่นให้บุญพี่ๆเขานะก๊าบบ
  
หายโรคอัศจรรย์ด้วยรหัสจักรวาล
วันนี้น้องตุ้ยได้มากล่าวขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเองใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย ทำให้อาการป่วยของแม่ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง กลับมาดีเป็นปกติ ไม่ต้องทำการผ่าตัดแต่ประการใด และนอกจากนี้ยังได้ใช้รหัสจักรวาลนี้ รักษาน้องแมวที่ป่วยอีกด้วย
 
แหม รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยนี่สุดยอดจริงๆเลยนะครับ ช่วยทุกกรณี วันพระก็ช่วย วันหยุดก็ช่วย ช่วยทุกวินาทีเลยหากใช้ในสิ่งที่ดีงาม ไม่ผิดศีล สาธุ
 
หนูมีงานทำแล้ว ด้วยผลแห่งการทำบุญ9วันที่บ้านสวนฯ
คุณนก ได้งานทำ มีคนมาประมูลงาน ดีขึ้นเรื่อยๆหลังจากทำบุญเก้าวัน
คุณนกสุรดา สาวแห่งตำนานกระท้อนบ้านสวนฯที่คอเคล็ดจากการอยากกินกระท้อนบ้านสวนฯ วันนี้มาขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพราะหลังจากตนเองมาทำบุญ 9 วันที่บ้านสวนฯทำให้ตนเองนั้นมีชีวิตที่ดีขึ้น มีคนมาประมูลงานทำให้มีงานทำแล้ว ไชโย ดีใจด้วยนะครับ นี่แหละครับ อานิสงค์บุญแห่งบ้านสวนฯ ของแท้แน่นอน
 
ตายเมื่อไร ขอไปนิพพานเด้อค่าเด้อ
คุณอ้อย อดีตพยาบาลสาวได้มาขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย ทำให้ตนเอง คุณอัญชลา และพี่มงคล จากเชียงราย รอดชีวิตจากอุบัติเหตุรถเสียหลักหมุนเคว้ง 2 รอบยังกับเดวิท คอปเปอร์ฟิลล์ มาแสดงเองเลย ระหว่างที่เกิดอุบัติเหตุนั้นตนเองและอีกสองท่านได้สติรีบเรียกรหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยในทันที รถก็หมุนไป จิตของคุณอ้อยก็นั่งดูเฉยๆว่างเปล่า ดูว่าจะจบอย่างไร
 
เรียกว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองโดยแท้ รถที่ตามมาด้านหลังไม่มีใครมาชนต่อหรือเกิดเหตุเพิ่มเติมแต่ประการใด ประหนึ่งว่าการหมุนเคว้งของรถนั้นเป็นลีลาระบำสวรรค์ของบองย์ชอยด์ โดดเด่นของคันเดียวกลางถนน สุดท้ายก็จบด้วยรถของคุณอ้อยไปปะทะกับขอบแนวกั้นถนน
 
นี่แหละครับ ประโยชน์ของการใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยตลอด ทำให้จิตเราเกาะกับรหัสฯ และใช้ได้อัตโนมัติตลอดเวลาเลย สาธุกับธรรมทานดีๆด้วยนะครับ
 
คุณอ้อยก็เกิดสงสัยว่า ด้วยจิตที่ตนเองว่างเปล่าขณะรถหมุนนั้น ประกอบด้วยการใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยนั้น หากตายตอนนั้นจะได้ไปนิพพานไหม อืม!คำถามนี้น่าสนใจมากทีเดียว
 
ท่านอาจารย์เมตตาสอนว่า แม้แต่พระพุทธองค์เองเวลาจะดับขันธ์ปรินิพพานเสด็จสู่พระมหานิพพานบรมสุขนั้น พระองค์ทรงออกด้วยฌาณ4 ดังนั้นหากจิตพวกเราทรงฌาณ4อยู่และตายไปในขณะนั้นและขณะเดียวกันจิตพวกเราเกาะเกี่ยวกับพระพุทธเจ้าอยู่ก็จะได้ไปพระนิพพานทันทีเช่นกัน
 
ที่นี้มาดูว่าคุณอ้อยนั้นมีอารมณ์จิตที่ว่าง ซึ่งเรียกว่า หากอยู่ในฌาณ3จิตก็จะยังมีสุขอยู่ แต่หากเมื่อใดที่จิตละจากสุข มีอารมณ์เป็นเอกัตคตาหรืออารมณ์เป็นหนึ่งเดียวแล้วนั้น ย่อมเหลือแต่ความว่าง นิ่งสงบของจิต เรียกว่าอยู่ในฌาณ4 ซึ่งคุณอ้อยขณะนั้นอยู่ในฌาณ4แล้ว
 
และการที่คุณอ้อยใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยนั้น อาจารย์อุบลเป็นผู้นำธรรมะของพระพุทธองค์มาสอนทุกคน และรหัสนี้จิตทุกท่านนอกจากจะเชื่อมญาณกับท่านอาจารย์อุบลแล้ว จิตของท่านก็จะเกาะหรือเชื่อมกับพระญาณของพระพุทธองค์โดยอัตโนมัติด้วยเช่นกัน
 
ด้วยเหตุนี้ หากจิตของใครก็ตามแต่อยู่ในฌาณ4และใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยแล้ว หากตายตอนไหนจิตก็จะออกด้วยฌาณ4และจะมุ่งตรงสู่พระนิพพานในทันที สาธุ สาธุ สาธุ
 
ผมเปลี่ยนจริง ทำจริง และได้เห็นปาฏิหาริย์จริงครับ
ฮาเฮียภาคินหวานใจเจ๊กรองแก้ว วันนี้มาขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์และท่านอาจารย์อุบล ที่ทำให้โรคเบาหวานที่เป็นมาประมาณ 30 ปีและโรคไต โรคอื่นๆ เช่น ไตรกลีเซอร์ไลน์สูง ฯลฯ หายไปโหมะเลย
เลยนำผลการตรวจมาให้ท่านอาจารย์ดู เรียกว่าผลการตรวจไตนั้น ค่า BUN จากปลายปีที่แล้ว 1.9 มาช่วงไตรมาสแรกปีนี้พุ่งขึ้นเป็น 2.4(หากจำตัวเลขต่างๆผิดบ้างก็ขออภัยด้วยนะครับ) และล่าสุดหลังจากมาทำบุญที่บ้านสวนฯด้วยการใช้แรงกายสร้างองค์พระปฐมบรมธรรมบิดาและบุญอื่นๆแล้ว ผลการตรวจเดือนล่าสุดนี้ พบว่าค่า BUN เหลือแค่ 1.4 ซึ่งปกติหมอบอกว่าหากค่าปกติของไต ควรน้อยกว่า 1.5 ว้าวว แสดงว่าอาเฮียหายเลี้ยววว โรคต่างๆที่เคยเป็นมาก็หายไปหมดเหมือนกันยินดีด้วยก๊าบบ
 
นี่แหละครับอาเฮียตั้งแต่ได้มาบ้านสวนฯ ก็กลับไปปรับพฤติกรรมตนเองทันที ถือศีล ทำตามคำสอนของพระพุทธองค์ ปาฏิหาริย์แห่งชีวิตก็เกิดขึ้นจริง สาธุ
 
ไชโยได้เมียใหม่แล้วว
คุณเพ็ญประภา สาวเก่ง มหาบัณฑิตแห่งศิลปากร มากล่าวขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์และท่านอาจารย์อุบล ด้วยชีวิตที่มีความสุข จิตใจที่เปลี่ยนไป จนสามีเองก็ชักแปลกใจ เพราะศรีภรรยาเปลี่ยนไป๋ เมื่อก่อนนั้นคุณเพ็ญประภาเป็นคนช่างโกรธ อารมณ์ร้าย
 
เวลาทะเลาะกับแฟน โกรธขึ้นมาล่ะก็ ฮึ่มม… ก็นึกถึงจักรยานทันที(ถีบ) เมตตาสามีด้วยการทำร้าย แต่เดี๋ยวนี้เวลาทะเลาะกัน ก็ระงับความโกรธ ไม่โกรธ เขาไม่โกรธตัวเอง อาจารย์อุบลสอนไม่ให้โกรธ น๊านน..ในที่สุดคุณสามีก็พบกับความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในตัวภรรยา
 
จากที่เมื่อก่อนจะมาบ้านสวนฯต้องคอยหลบๆเลี่ยงๆ มาอย่างไม่สง่าผ่าเผย แต่ตอนนี้คุณสามีกลับอยากให้มา ประมาณว่า ไปเถอะคนงาม พี่ขออวยชัยให้แม่หญิงจงงามทั้งกายทั้งใจ ประมาณนั้น 555 
 
และเหตุที่คุณเพ็ญประภาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมตนเองได้นั้น มาจากสายตาอันน่าเกรงขามของท่านอาจารย์อุบลนั่นเอง เห็นแล้วจิตใจไหวหวั่น อิอิ ไม่เคยคิดอยากจะเปลี่ยนตนเองเพื่อใคร แต่ก็ต้องยอมเปลี่ยนตนเองเพื่อทุกคน เพราะสายตาคู่นั้นของท่านอาจารย์อุบลนั่นเอง พอจิตเปิด ธรรมะต่างๆที่ท่านอาจารย์เมตตาสอนก็หลั่งไหลเข้าสู่จิตใจ ทำให้ตนเองเกิดความเด็ดเดี่ยว เปลี่ยนทันทีเลย สาธุ
 
อ๊ะอ๊ะ ที่จริงหากท่านอยากทราบว่าทำไมหลายๆท่านมองตาท่านอาจารย์อุบลแล้วเกิดปากฏการณ์อะไรบางอย่างในจิตใจของท่าน ขอให้ท่านลองขอความเมตตาถามจากท่านอาจารย์ดูว่า ตาของท่านอาจารย์นั้นมีความพิเศษอย่างไร (นี่แหละดวงตาธรรมะแห่งสวรรค์ของแท้ แน่นอน สาธุ)
 
อย่าละเมิดกฏสวรรค์บ้านสวนฯ
คุณหนึ่ง เจิดหทัย มาขอขมาที่ตนเองได้ทำผิดต่อกฏบ้านสวนฯ คือได้ถ่ายรูปหน้าบ้านอาจารย์ซึ่งเป็นหนึ่งในกฏสวรรค์ต้องห้าม และการถ่ายรูปทุกชนิดในบ้านสวนฯต้องทำการขออนุญาติจากท่านอาจารย์เสียก่อน และที่ผ่านมาเคยมีผู้ฝ่าฝืนจนกล้องพัง และเกิดเคราะห์กรรมต่างๆนาๆ
 
และที่น่ากลัวที่สุดคือเคยมีผู้เข้าบ้านท่านอาจารย์อุบลโดยไม่ได้รับอนุญาติและเสียชีวิตในเวลาไม่นานนัก จึงขอให้ญาติธรรมทุกท่านอ่านศึกษา กฏ ระเบียบ ของบ้านสวนฯให้ดีก่อนนะครับ
 
และคุณหนึ่งยังได้ถือวิสาสะนำพวงมาลัยที่ไหว้องค์พระปฐมด้านบนมหาวิหารฯกลับบ้าน ด้วยเข้าใจว่าเก่าแล้ว อยากช่วยบ้านสวนฯเก็บรักษาความสะอาด แต่การกระทำดังกล่าวเป็นบาปกรรมที่หนัก เนื่องจากของที่บูชาพระพุทธองค์แล้ว บุคคลใดๆไม่สามารถจะขอนำกลับมาใช้หรือรับประทานได้อีก เพราะถวายพระองค์ท่านแล้ว เราซึ่งเป็นมนุษย์ต่ำต้อยไม่มีสิทธิ์จะนำกลับไปไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น
 
ท่านอาจารย์เคยกราบทูลถามพระพุทธองค์ว่า ดอกไม้ พวงมาลัยที่บูชาพระองค์ท่านแล้ว ควรทำอย่างไร ซึ่งพระพุทธองค์ทรงเมตตาตอบว่าให้นำมาทำเป็นมวลสารสร้างพีระมิดจำลองให้ลูกหลานได้บูชาเป็นการช่วยเหลือผู้คนทั้งหลาย กราบ กราบ กราบ
 
เรือนกาย เรือนใจ
วันนี้มีหนุ่มสิงห์ป้อมและสาวๆมาเล่าธรรมทานเกี่ยวกับศีลข้อกาเม กันสามท่าน ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจที่ลักษณะของทั้งสามสาวนั้น มีท่าทางที่สงบ เสงี่ยม เรียบร้อย เป็นแม่ศรีเรือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสุภาพสตรีในชุดขาวท่านหนึ่ง แต่งกายมาแบบที่ลูกบ้านสวนฯต้องเหลียวมอง เพราะชุดเสื้อผ้าที่ขาวสะอาด ท่าทางดูเรียบร้อย
อุเหม่เจ้า!พอท่านอาจารย์ได้ไตร่สวนเท่านั้นล่ะ เราพบว่า การแต่งกายที่ดูเรียบร้อย หรือดูเฉพาะจากภายนอกที่เหมือนคนเรียบร้อย สภาพ แม่ศรีเรือนนั้น แต่ละท่านต่างเล่าการผิดศีลข้อกาเม แบบถึงพริกถึงขิง บางท่านผ่านผู้ชายมาหลายพัน เล่นเอาสิงห์ป้อม หดเลย เพราะได้แค่ 500 เอง มาเจอของจริง หงายหลังไปเลย ป๊าดดด…
 
แม่หญิงชุดขาวนั้น นิยมดนตรีไทย ชอบสภาพสตรีด้วยกันเป็นทอม แต่ที่น่าตกใจคือจิตใจนั้นวันๆหมกมุ่นอยู่แต่กับกามรมย์ เรียกว่าเผลอไม่ได้ จิตคิดตลอดเวลาเลย
 
ได้ธรรมทานชั้นเยี่ยมเลยว่า การแต่งกายหรือบุคลิกภายนอกนั้น หรือที่เราเรียกว่า เรือนกายนั้น เราสามารถตกแต่งให้เป็นอย่างไรกันก็ได้ แต่เรือนใจนั้น เป็นสิ่งที่อยู่ภายใน คนมีปัญญาจะมองคนจะมองที่จิตใจ ซึ่งหากมองผิวเผิน หากเราไม่รู้จักทั้งท่านอาจารย์อุบลและแม่หญิงชุดขาว เราก็อาจจะเลือกที่จะเชื่อแม่หญิงชุดขาวก็เป็นไปได้ เพราะดูท่าทางน่าเลื่อมใส แต่พอฟังเรื่องราว บาปกรรมที่แม่หญิงชุดขาวได้กระทำมา ลมแทบจับเลยทีเดียว
 
โอ้ ธรรมทานชุดสุดท้ายนี้ให้ปัญญาดีแท้น๊ออ สาธุ
 
ปิดนรกขุม3
วันนี้ท่านอาจารย์เมตตาอาราธนาบารมีพระพุทธองค์ ขอเบิกบุญทั้งหมดที่ท่านอาจารย์ได้ทำมา และโอนบุญให้ลูกหลานทุกคน พร้อมกันนี้ท่านได้เมตตาเบิกบุญของลูกหลานทุกคน อุทิศบุญให้แก่เจ้ากรรมนายเวร ทั้งที่เป็นคน สัตว์ เทพ พรหมเทวา หรือแม้แต่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ที่ลูกหลานได้เคยกระทำผิดศีลข้อ3 ล่วงเกินต่อทุกๆท่าน ด้วยกาย วาจา ใจก็ดีตั้งแต่ชาติแรกจนถึงชาติปัจจุบันนี้
 
ซึ่งลูกหลานทุกคนก็ได้ตั้งจิตคิดตาม และได้ระลึกถึงบาปกรรมที่ตนเองเคยทำมา และผมเองก็เคยได้ทำผิดทั้งกาย วาจา ใจ ดูหนังโป๊ ภาพโป๊ คิดล่วงเกินต่อคนอื่น และได้พยายามคิดถึงบาปกรรมต่างๆที่ตนเองเคยกระทำมา และท่านอาจารย์ก็เมตตาอธิษฐานกล่าวนำให้เจ้ากรรมนายทั้งหลายที่ลูกหลานคิดได้ก็ดี คิดไม่ได้ก็ดี ที่มารอรับส่วนบุญ ขอจงได้โปรดอนุโมทนารับบุญของลูกหลานทุกคนและขึ้นไปเสวยบุญอยู่เบื้องบนด้วยเทอญ
 
ผมก็เช่นเคย เกิดอาการปิติ ตัวสั่นไหวไปหมด และปรากฏภาพคล้ายกับ รากสีขาวอะไรสักอย่างหนึ่ง ซึ่งคล้ายๆกับรากของเห็ดที่เขาเพาะกันน่ะครับ ถูกถอนขึ้นมา ถอนขึ้นมา แบบตนเองก็แปลกใจเหมือนกัน ซึ่งตนเองก็รู้สึกโล่ง เบาสบาย และเข้าใจด้วยว่าวิบากกรรมที่ตนเองเคยทำมาหลายภพหลายชาติคงมีมากมายเหลือเกิน
กราบแทบพระบาทขอบพระคุณในพระเมตตาอันหาประมาณมิได้ของพระพุทธองค์ เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ ลุงพุฒิ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ที่รักษาท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัว ที่เมตตาลูกหลาน กราบ กราบ กราบ
ผู้แสดงความคิดเห็น ธนา อรุณภิญโญพล (nirvana_time-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-17 22:28:06


ความคิดเห็นที่ 1098 (1611167)

 กิจกรรมปิดขุมนรกขุม 3

ก่อนร่วมกิจกรรมก็พยายามจดรายการที่ตนเองทำผิดศีลข้อ 3 ไม่ว่าจะเป็นแอบชอบคนโน่นคนนี้, ชอบหว่านเสห่น์แล้วก็ไม่คบใคร, ออกเดทกับคนมีครอบครัว, อยู่กินกับแฟนก่อนแต่ง, แย่งแฟนคนอื่นแต่งงานแล้วก็แอบมีกิ๊กทางใจ……

ช่วงเริ่มปิดขุมก็รู้สึกคันตามเนื้อตามตัวนะคะ พอปิดขุมก็รู้สึกเฉยๆอาการคันหายไปแต่ไม่ได้รู้สึกเบาหรือโล่งแต่อย่างไร

ผู้แสดงความคิดเห็น เจิดหทัย สุวรรณากาศ (หนึ่ง) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-17 23:46:05


ความคิดเห็นที่ 1099 (1611412)

                    กิจกรรมปิดนรกขุมที่ 2

อ.อุบลนำปิดนรกขุมที่ 2 ให้แต่ละคนนึกถึงกรรมที่ทำมา ซึ่งกรรมที่ผมทำมาทั้งหมดมีดังนี้ ขโมยผลไม้ของเพื่อนบ้าน ขโมยเงินของพ่อแม่ ขโมยขนมของโรงเรียน ขโมยขนมของร้านค้า ขโมยบุหรี่ แผ่นซีดี ขโมยสิ่งของในร้านเซเว่น ผิดหนี้สงฆ์นำของวัดกลับบ้าน เอาหนังสือวัดมาเป็นหนังสือของส่วนตัว เอาสิ่งของหลวงกลับบ้าน ทำงานมาสายกลับก่อน หยุดงานบ่อย และ อ.อุบล ยังบอกว่าคนที่ขึ้นรถโดยสารแล้วไม่ยอมจ่ายเงิน ซึ่งผมก็เป็นหนึ่งในนั้นทำให้ผมคิดได้ ผมสัมผัสได้เหมือนมีแสงสว่างทั่วบริเวณ ผลจากรรมข้อ 2 ทำให้ผมมีปัญหาสภาพคล่องทางการเงิน ติดๆ ขัด ๆ  

 

               กิจกรรมปิดนรกขุมที่ 3

      ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่ออกไปขอขมา อ. อุบล เพราะว่าผมมีจิตคิดลามกต่อ ท่านอ.อุบล ท่าน อ. อุบล บอกว่าชาติก่อนผมเป็นคนเจ้าชู้มากมักมากในกาม พอตายไปแล้วก็ตกนรกขุม 3  พอใช้หนี้กรรมหมด ก็มาเกิดมาเป็นเปรต อสุรกาย สัตว์เดรัจฉาน ตามลำดับ จนมาเกิดเป็นคนก็มีจิตคิดลามก ชอบถ้ำมองผู้หญิง คิดลามกกับผู้หญิง ซึ่งก็เป็นดัง อ.อุบล พูดจริงๆ  ผมพยายามฝึกเอาชนะอยู่สักวันหนึ่งผมต้องทำให้ได้ สิ่งที่สัมผัสได้ มีอาการเย็นโล่งไปทั่วร่างกาย ผลจากกรรมข้อ 3 ให้ผมมีปัญหาไม่สมหวังในความรัก มีลูกก็ดื้อไม่เชื่อฟัง ไม่ตั้งใจเรียน

          ผมขอกราบขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆ พระองค์เทวดาที่รักษา ท่านอุบลทุกๆพระองค์ และท่าน อ.อุบล  ท่านอ.มงคล  คุณท็อป ที่ทำให้ผมได้รู้จักบ้านสวนพีระมิด

             

ผู้แสดงความคิดเห็น จรัล ยาตรา (jalan227-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-19 23:04:09


ความคิดเห็นที่ 1100 (1611475)

กิจกรรมคืนวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2555

 

ก่อนจะเริ่มกิจกรรมสมาทานศีลและปิดขุมนรกคุณธนาแจ้งว่าใครที่ต้องการจะสมาทานศีล ที่จัดขึ้นทุกคืนวันเสาร์ ให้ทำการลงทะเบียนที่สมุดเขียว ก่อน 11.00 โมง และการสมาทานศีลจะให้เวลาสมาทานถึงแค่ 23.00 น. ของทุกคืนวันเสาร์เท่านั้น

นอกจากนี้อ.แม่อุบลแจ้งกฏกติกาเพิ่มเติม  กรณีคนที่ขึ้นไปสมาทานแล้วพูดจาไม่รู้เรื่องให้ กรรมการที่รับฟังทุกคนมีสิทธิ์ของให้หยุดการสมาทานได้

ผู้แสดงความคิดเห็น เจิดหทัย สุวรรณากาศ (หนึ่ง) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-20 13:20:43<< ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 [11] 12 13 14 15 16 ถัดไป >>


Copyright © 2010 All Rights Reserved.