ReadyPlanet.com


รวบรวมประสบการณ์การฝึกมโนมยิทธิ ที่บ้านสวนพีระมิด


 ใครมีประสบการณ์อะไรในการฝึกมโนมยิทธิ ที่บ้านสวนพีระมิด เชิญบอกเล่าเป็นธรรมทานให้แกญาติธรรมทุกท่านได้ในกระทู้นี้เลยครับ

ไม่ว่าจะเป็นการสื่อโดยเบื้องบน การท่องไปในจักรวาล หรือการฝึกกสิณต่างๆ

เชิญเลยครับ...ผู้ตั้งกระทู้ คุณสิทธิ์(สุรสิทธิ์ ศรประสิทธิ์) (surasit2010-at-gmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2011-05-01 22:17:37


<< ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 [12] 13 14 15 16 ถัดไป >>

ความคิดเห็นที่ 1101 (1611499)

 เกร็ดธรรมะจากท่านอ.แม่อุบล

1. การสาปแช่ง : .แม่เล่าให้ฟังว่าดร.อาจอง ห้ามทุกๆคนที่โรงเรียนสัตยาไสไม่ให้ห้ามสาปแช่งผู้อื่น รวมทั้งสรรพสิ่งทุกอย่างบนโลก เพราะการสาปแช่งมีพลังมาก และผลการสาปแช่งจะตกอยู่กับผู้ที่ทำการสาปแช่งก่อน

2.คณะครูและนักเรียนโรงเรียนสัตยาไสได้มีการใช้รหัส .อุบลช่วยด้วย กันอยากแพร่หลาย : วันเสาร์19 พฤษภาคม อ.แม่และอ.มงคลได้ไปร่วมงานทำบุญที่โรงเรียนสัตยาไส, เหล่าคณะครูและนักเรียนได้ขอบคุณอ.สำหรับรหัส ซึ่งคณะครูและนักเรียนใช้รหัสทั้งการเรียนและกิจกรรมการแข่งขันวิ่งขึ้นเขา รวมทั้งผู้ปกครองนักเรียนก็ได้ใช้รหัส ทำให้เงินที่หาย 30,000 บาทได้รับคืน

3. กรรมทำร้ายเพศ : คนที่เกิดมาเป็นเพศที่สามไม่ว่าจะเป็นเกย์…..เกิดจากกรรมทำร้ายเพศเช่น การทำหมันสัตว์ จะทำให้ต้องเกิดมาผิดเพศ 500 ชาติ

4.รหัสอ.อุบลช่วยด้วย : .แม่แจ้งว่าสำหรับใครก็ตามที่มัวแต่เกรงใจการใช้รหัส หรือคิดจะใช้รหัสในเวลาที่จำเป็นเท่านั้น ต่อไปจะให้รหัสอ.อุบลช่วยด้วยไม่ได้ไปตลอดกาล

5.การขอลาออกจากการเป็นศิษย์เพราะเทวทัต : ให้กล่าวขอลาออกและจะขอเลือกข้างพระสัมมาสัมพุทธเข้า และจะขอปฎิบัติธรรมและขออุทิศบุญแด่พระเทวทัต ด้วย….

-          เนื่องจากบารมีของพระพุทธเจ้าเกิดขึ้นได้เพราะพระเทวทัตและพระเจ้าอชาตศัตรูได้อยู่ที่บ้านสวน และเอาตัวของท่านเป็นธรรมทานอันเกิดจากความริษยา

-          นอกจากนี้พระเทวทัตจะเป็นพระพุทธเจ้าในอนาคตกาล

-          ลูกหลานบ้านสวนกลุ่มหนึ่งที่ได้เดินทางมาบ้านสวนเกิดจากพระเทวทัตได้ดลบันดาใจให้มาบ้านสวน (สังเกตุตนจาก ใครก็ตามที่แรกเริ่มดูรายการบ้านสวนแล้วปรามาสอ.แม่อุบล)

6. ความอิจฉาและริษยาแตกต่างกัน

a.      อิจฉา = การอยากเป็นอย่างเขา

b.      ริษยา = การไม่อยากเห็นคนดีได้ดีหรือเห็นเขาเป็นอย่างที่เขาเป็น

7. โรคเอดด์เกิดขึ้นตั้งแต่พุทธกาล : จากปัญญาของท่านอ. ทำให้ค้นพบว่าเอดด์เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยพุทธกาลและอาจจะเกิดมาแล้วหลายยุคสมัย เพียงแต่ชื่อเรียกแตกต่างกัน,  โดยอ.ได้ยกตัวอย่าง นางสิริมา (นางสาวของหมอชีวกโกมารภัจน์ หมอประจำตัวพระพุทธเจ้า)ซึ่งนางสิริมาเป็นหญิงงามเมืองและได้ป่วยเป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาได้"

8. การรักษาที่บ้านสวน : เกิดจากการดึงจิตวิญญาณที่ไม่ดีออกและดึงจิตวิญญาณพลังๆดีๆเข้าสู่ร่างกาย โดยทางผิวพรรณ (ปราณ) อาหาร, น้ำ

     เนื่องจากอาหาร, อากาศทุกอย่างในบ้านสวนมีพลังบุญที่เกิดจากภูมิเทวดา, อากาศเทวดาที่ท่านอ.ได้ถวายบุญให้. พลังปราณจะเข้าสู่ร่างกายได้ดีโดยเฉพาะคนที่ใช้แรงกายหรือทำให้ร่างกายมีเหงื่ออกเยอะ ทำให้รูขุมขุนเปิด อ.จึงแนะนำให้คนที่มีกรรมหนักๆขุดตอ เพราะจะทำให้ร่างกายได้รับพลังปราณอย่างเต็มที่ 

(สงสัยปาฏิหารย์ขุดตอจะเกิดผลทันตาเห็นแม้แต่ ไม้ปักหลักรังวัดที่ดินของบ้านสวนยังโดนถอดซะเกลี้ยง...ใครพบเห็นตอบริเวณไหนที่บ้านสวน...แจ้งด้วยคะจะไปร่วมขุดด้วย)

10.  การผิดศีลข้อ 4 :ทำให้ครอบครัวแตกแยก, ไม่มีใครเชื่อถือ, ทำให้เป็นน่าไม่น่าไว้วางใจ, การเงินติดขัด….(เป็นศีลที่จะทำผิดได้ง่ายมากที่สุด) 

ผู้แสดงความคิดเห็น เจิดหทัย สุวรรณากาศ (หนึ่ง) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-20 19:18:46


ความคิดเห็นที่ 1102 (1611505)

กิจกรรมสมาทานศีล

พี่ตุ๊กบุญภิบาล : ธรรมทานสารพัดโรคหายได้เพียงแค่อนุโมทนาบุญผ่านหน้าจอ

คุณบุญเรือน : ชึวิตมีความสุขหลังได้รู้จักบ้านสวนและแค่อนุโมทนาบุญผ่านหน้าจอก็หายปวดเข่า

            @โรคกรดย้อน : สาเหตุเพราะสาปแช่ง ด่าเก่ง

             @ถุงน้ำที่หน้าอก : สาเหตุเพราะผิดศีลข้อ 3

             @กระดูกสันหลังเสื่อม : เป็นกรรมรวมตัวที่พี่ตุ๊กผิดศีลข้อ 1 (ตีลูก) + ศีลข้อ 3

             @ผิดเพศ : พี่ตุ๊กเคยเป็นทอมและก็ได้กลับมาชอบผู้ชาย : เป็นกรรมในอดีตที่ทำร้ายเพศของ

                    สัตว์เช่น ทำหมันสัตว์

พี่วิ เบ็ญจากาญจน์ : ยอดหญิงตัวอย่างสมาทานศีลข้อ 3

@ปวดหัวช่วงบ่ายไม่ทราบสาเหตุ : ผลมาจากการตบหัวสามี หลังจากได้ขอขมากรรมกับสามีอาการปวดหัวที่เป็นมานานปีก็หายทันที

@ไม่สำนึกผิดเรื่องผัก ทำให้ยางรถยนต์ระเบิด : ความเดิมที่พี่วิกับพี่ตุ๊กได้เอาผักบ้านสวนกลับบ้านเนื่องจากกลัวว่าจะเสียของ และได้มาขอขมากรรมกับท่านอ.อุบลแต่ไม่ยอมรับผิดว่า อยากได้ผักของบ้านสวน จึงเป็นเหตุให้สามีขับรถแล้วประสบเหตุยางรถระเบิด

@สมาทานผิดศีลทุกข้อ ไม่ว่าจะเป็นการผิดศีลข้อ 1 ทำร้ายชีวิตสัตว์ทุกอย่างรวมถึงทำแท้ง, ข้อ 2ลักทรัพย์และโกงเวลาราชการมาสายกลับก่อน, ข้อ โกหกผิดร่วมกับศีลข้อ 3, ข้อ 5 ดื่มสุรา

@สารภาพผิดศีลข้อ 3 : คบซ้อน แต่งงานก็มีกิ๊ก อยู่ก่อนแต่งคบแฟนคนแรก : อยู่ก่อนแต่ง เลิกลากันไปเพราะครอบครัวไม่ชอบ, แฟนที่คนสอง (สามีปัจจุบัน) : คบกันแล้วแฟนไม่ขอแต่งงานเลยหันไปคบคนใหม่ (คนที่3) ซึ่งมีความสัมพันธ์ซ้อนกัน ภายหลังกลับมาแต่งงานกับคนที่ (สามีปัจจุบัน) ก็มีชะแว่บไปมีความสัมพันธ์กับคนที่ 3…กรรมที่พี่วิได้รับคือชีวิตแต่งงานไม่มีความสุข

คุณบุญเรือน : ชีวิตมีความสุขหลังได้รู้จักบ้านสวนและแค่อนุโมทนาบุญผ่านหน้าจอก็หายปวดเข่า

น้อง Alex : ไม่อ่านหนังสือสอบเพียงแค่ใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วยก็ได้ผล

ผู้แสดงความคิดเห็น เจิดหทัย สุวรรณากาศ (หนึ่ง) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-20 20:16:41


ความคิดเห็นที่ 1103 (1611512)

ธรรมทานในวันเสาร์ที่ 19 พ.ค. ปิดบัญชีนรกขุม 4

อ้อยไปถึงประมาณเที่ยงวัน ได้ร่วมสร้างสมเด็จองค์ปฐมบรมธรรมบิดาต่อค่ะ

กิจกรรมตอนกลางคืน

ช่วงแรกขอบคุณ ขอขมา สมาทานศีล มีคนลงชื่อ 14 คน  แต่ตอนนี้ ท่านอาจารย์เมตตาลูกหลาน ต้องการให้ได้รับอานิสงส์บุญเต็มที่ จึงมีกฎว่า คนที่ขะขอบคุณ ขอขมาและสมาทานศีล ต้องมาลงชื่อภายใน 11 โมง และหลังจากนั้นให้ไปทำบุญใช้แรงกายอย่างเต็มที่  เพื่อที่เราจะได้มีกำลังบุญเพียงพอที่จะอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร

1. คุณตุ๊ก (บุญภิบาล)  มาขอบคุณที่โรคต่างๆหายหมด

     -โรคกรดไหลย้อน  เกิดจากกรรม ด่าเก่ง สาบแช่งคน โกหก ปลิ้นปล้อน กะล่อนตอแหล

     -มีถุงน้ำที่หน้าอก เกิดจากผิดศีลข้อ 3 เจ้าชู้ เคยมีแฟนผู้ชาย 15 คน เป็นผู้หญิง 2 คน ซึ่งคุณตุ๊กยอมรับว่าเคยเป็นทอม  ซึ่งท่านอาจารย์บอกว่าคนที่เป็นทอม เกย์ ตุ๊ด สับสนทางเพศ เกิดจากกรรมทำลายเพศมา เช่น ทำหมันสัตว์

     - เส้นประสาทหลังเสื่อม  จะนั่งท่าเทพธิดา ไม่ได้เลย เกิดจากกรรมผิดศีลข้อ 3 รวามกับกรรมทำร้ายร่างกาย ตีลูก ตีหลังงู

ซึ่งตอนนี้โรคต่างๆได้หายหมดแล้วจากการที่มาทำบุญที่บ้านสวนพีระมิด

และมาขอบคุณที่ผลบุญนี้ยังช่วยให้ลูกสาวสอบเข้าที่เทคโนใกล้ๆบ้านได้

2. คุณวิ เป็นพยาบาล มาขอบคุณที่อาการปวดหัวที่เป็นมาหลายปีเกือบๆ 10 ปีได้หายแล้วจากกรรมที่ตบหัวสามีเล่น  หลังจากไปขอขมาสามี ปรากฎว่าอาการปวดหัวที่เรื้องรังมานานหายทันที

 และมาขอขมา เรื่องที่เคยขอขมา เรื่องคิดอยากได้ผัก ของบ้านสวนฯ โดยคิดเอาเองว่าผักเยอะ จะช่วยเอาไปทาน ผักจะได้ไม่เหลือทิ้ง  เมื่อกลับไปจากขอขมาแล้วปรากฎว่าสามีขับรถปีนฟุตบาท ยางระเบิด  มีเรื่องให้เสียทรัพย์และเงิน  ท่านอาจารย์บอกว่า เป็นเพราะคราวก่อนที่มาขอขมาเรื่องผัก  คุณวิไม่ได้สำนึกผิดจริง ยังแก้ตัวกับอาจารย์ว่าไม่ได้อยากได้ผัก  แต่แค่อยากช่วยระบายผัก  ซึ่งคุณวิ ดูหยุดคิดไปพักนึงเพื่อทบทวน แล้วจึงรับว่าจริงๆตัวเองอยากได้ผักจริงๆ   แล้วคุณวิ สมาทานศีล โดยเฉพาะข้อ 3 ซึ่งมีแฟนคนแรก ชิงสุกก่อนห่าม แต่พ่อแม่ไม่ชอบ จึงเลิกและมีแฟนคนที่ 2 ซึ่งไม่ขอแต่งงานซะที  จึงคนคนที่ 3 ต่อมาแต่งงานกับคนที่ 2 แต่ก็ยังกลับไปมีอะไรกับคนที่ 3 บ้างแต่ตอนนี้เลิกแล้ว    ตอนนี้ยังไม่มีลูก และสามีก็ไม่ทราบเรื่องนี้  แต่คุณวิก็กล้าหาญที่จะสารภาพบาป

3. คุณบุญเรือน มาขอบคุณที่ตั้งแต่มาบ้านสวนฯมีความสุขมากขึ้น โดยเฉพาะความสุขทางใจ  ซึ่งท่านอาจารย์บอกว่า มนุษย์ทุกคนล้วนต้องการมีความสุข   แต่พวกเราส่วนใหญ่มัวไปให้ความสำคัญเรื่องความสุขทางวัตถุ เช่นมีโชคลาภการงาน การเงิน พอมาทำบุญที่บ้านสวนฯก็มุ่งจะได้รับความสุขทางวัตถุ  พอไม่ได้อย่างที่คิดก็พาลคิดว่า ตัวเองไม่ได้อานิสงส์ใดๆ  แต่จริงๆความสุขทางใจต่างหากที่เราต้องการและเป็นความสุขอย่างแท้จริง    มีเงินร้อยล้านกองอยู่ตรงหน้าแต่เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายจะมีประโยชน์อะไร

4.พี่นิด มาขอบคุณที่ใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย ได้ผลทุกเรื่อง โยเฉพาะเวลาขึ้นรถโดยสารถือของเยอะๆมักจะได้ที่นั่ง หรือมีคนเมตตาช่วยเหลือตลอด

5.น้องอเล็กซ์ กูด มาขอบคุณที่ ใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วย ในการสอบ ทำให้สอบได้ที่ 3 ทั้งๆที่ปกติจะได้ที่ 20 กว่าๆ โดยไม่ได้อ่านหนังสือสอบ

เดี่ยวมาต่อค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้อย (ปาริชาต ชมภู) (parichat-dot-chompoo-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-20 21:25:00


ความคิดเห็นที่ 1104 (1611521)

5. น้องส้ม  มาขอบคุณที่ตั้งแต่มาทำบุญที่บ้านสวนฯ โดยเฉพาะตอนอุทิศบุญให้ลูกที่แท้งและคนที่เราเคยฆ่า คิดฆ่า 6-8 เม.ย. ซึ่งน้องส้มสัมผัสได้ว่ามีเจ้ากรรมนายเวร 2 คนที่ยัฝไม่ยอมให้อภัยแต่หลัง 6-8 เม.ย. มีเจ้ากรรมนายเวร 1 คนอโหสิกรรมให้  เพราะบุญบ้านสวนฯที่เดียวที่ยอมรับ   ส่วนอีกคนนั้นบอกให้อภัยจากคราวที่แล้ว 20%  มาคราวนี้ท่านอาจารย์บอดว่าน้องส้มทำกรรมหนักมากกับพ่อแม่ ด่า ทะเลาะ ตบตี ใช้พ่อแม่เยี่ยงทาส เคยคิดอยากให้พ่อแม่ตาย  ศึ่งพอมาถึงตอนนี้น้องส้มสารภาพ และท่านอาจารย์ให้ถามเจ้ากรรมนายเวรว่าเล่าธรรมทานมาถึงตอนนี้เขาอภัยให้อีกเท่าไหร่  เจ้ากรรมนายเวรบอกให้เพิ่มอีก 20% และจากการที่สวมแหวนองค์สฟริงซ์ 10% รวามทั้งหมดตอนนี้ 50%

และน้องส้มมาขอขมาที่  ที่เคยเป็นสาวกมือขวาพระเทวทัต   และจะมาขอลาออกจากการเป็นสาวกพระเทวทัต  และขอเป็นสาวกของพระพุทธเจ้า  หลังจากขอลาออก และสัญญาว่าจะอุทิศบุญจากการมาทำบุญที่บ้านสวนฯให้พระเทวทัตตลอดไป  ซึ่งท่านอาจารย์ให้ถามเจ้ากรรมนายเวรว่าให้อภัยอีกเท่าไหร่  น้องส้มตอบว่าอโหสิกรรมให้เพิ่มอีก 30% รวามเป็น 80% แล้ว พอตอนสุดท้ายเมื่อสารภาพ และเล่าธรรมทานต่างๆจบ สรุปคือเจ้ากรรมนายเวร อโหสิกรรมให้ถึง 85%  ทั้งๆที่ก่อนหน้าที่มาบ้านสวนฯ  น้องส้มก็ทำบุญทำทาน และอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรมาตลอด  แต่เจ้ากรรมนายเวรไม่เคยยอมให้อภัย  จนเมื่อมาทำบุญที่บ้านสวนฯ และเอาบุญนี้อุทิศให่ปรากฎว่า  เจ้ากรรมนายเวรใจอ่อน และยอมให้อภัย  ถึงกับบอกมาเลยว่าบุญอื่นไม่เอา  เอาบุญบ้านสวนฯที่เดียว

ซึ่งนี่ก็เป็นการยืนยันว่า พระเจ้าอยู่หัวของเราเป็นเนื้อนาบุญบริสุทธิ์จริงๆ เพราะทุกบุญกุศลที่เกิดในบ้านสวนฯ นั้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแก่องค์ในหลวง  จึงทำให้เกิดอานิสงส์บุญและปาฎิหาริย์ต่างๆที่เกิดขึ้น ไม่ว่าหายจากโรค มีโชคลาภทางการเงิน การงาน ตั้งใจรักษาศีล 5 ให้มั่นคง  ที่เกิดขึ้นทันที  หายเดี๋ยวนั้น  ดีขึ้นเดี๋ยวนั้น

7. น้องก้อย มาขอบคุณที่ตั้งแต่มาบ้านสวนฯ สามารถทำให้รักษาศีล 5 ได้ และรู้สึกตัวเองมีคุณค่ามากขึ้น    ปัญหาหลักในชีวิตคือ มีหนี้สิน มีปัญหาการเงินมาตลอด  ซึ่งเกิดจากกรรมที่ผิดศีลข้อ 2 ชอบขโมยเงินพ่อแม่ พี่น้องในบ้าน ขโมยบ่อย และทำมาตั้งแต่เด็กๆ  ทำงานไม่เต็มที่ เขียนบิล เขียนเอกสารเท็จเพื่อโกงเงินบริษัท  ตอนนี้เลิกทำเด็ดขาดแล้ว  การงานเริ่มดีขึ้น

8.น้องเอิ้น  คนที่กล้าหาญที่สุดในค่ำคืนนี้

น้องเอิ้นมาสมาทานศีล โดยเฉพาะศีลข้อ 3 ที่ น้องเอิ้นเป็นเกย์ และเคยเที่ยวกลางคืนและมีอะไรกับผู้ชายเป็น 1,000 คน ที่สำคัญทำให้น้องเอิ้นเป็นโรคเอดส์  ซึ่งติดมาจากแฟน  ทำให้เรารู้ว่าบางครั้งก็คนใกล้ตัวเรานี่แหละที่ทำร้ายเรา  เพราะกับคนอื่นน้องเอิ้นจะป้องกันตัวเองตลอด

เรื่องนี้รู้สึกชื่นชมน้องเอิ้นมาก  ที่มีความกล้าหาญที่จะสารภาพบอกเล่าเรื่องตนเองเป็นธรรมทาน   เราจะเห็นว่าช่วงแรกๆที่รู้จักน้องเอิ้น  จะเป็นคนทำอะไรเชื่องช้า บุคลิกดูอ่อนแอ ไม่ค่อยมีแรง ไม่ค่อยขยัน  แต่พอท่านอาจารย์เมตตาเตือนให้ปรับปรุงตัว ก็สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้โดยขยันขึ้น  มาบ้านสวนฯสมำเสมอ และที่สำคัญเป็นคนที่เข้ามาเขียนธรรมทานหลังกลับจากบ้านสวนฯคนแรกๆตลอด  และสามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างดี   อ้อยคิดว่าผลบุญโดยเฉพาะธรรมทานนี้  ส่งผลให้ที่สุดน้องเอิ้นมีความกล้าหาญที่จะสารภาพเรื่องตัวเอง  ซึ่งคงจะอึดอัด และกังวลมาโดยตลอด  จนทำให้น้องเอิ้นดูไม่ค่อยเบิกบานเท่าไหร่   ต่อจากนี้น้องเอิ้นคงรู้สึกโล่งอก  ชีวิตจะยิ่งมีความเบา ความสุขมากขึ้นแน่นอน

ซึ่งที่ผ่านมาน้องเอิ้นพยายามมาทำบุญที่บ้านสวนฯตลอด  ใช้เครื่องสำอางพาเมล่ามาโดยตลอด  ซึ่งพาเมล่าจะมีพลังปราณและมโนธาตุ  ที่สามารถซึมซับเข้าทางผิวได้ดี  ทำให้น้องเอิ้นมีสุขภาพแข็งแรง และใฝ่ดีมากขึ้น

9. พี่แมว  ออกมาขอบคุณที่ตั้งแต่มาบ้านสวนฯให้มีความสุขมากขึ้น  เพราะแต่ก่อนจะเป็นคนคิดมาก อมทุกข์ แต่เดี๋ยวนี้มีความสุขมากขึ้น

 

เข้าช่วงปิดนรกขุม 4

ขณะที่ท่านอาจารย์คุยกับพี่แมว มีอยู่ช่วงที่เรื่องราวพูดคุยก็โยงไปถึงเรื่อง ดาวลูกไก่  ที่มีคน 7 คน คือพี่แมว พี่อมร พี่เหมี่ยว คุณตัวเล็ก คุณสิทธิ์ คุณกัญ และคุณวี ได้นัดแนะไปปฎิบัติธรรมกับพระอาจารย์รัตน์  โดยที่บอกคนอื่นๆว่า "อย่าไปบอก อ.อุบลนะ"  ซึ่งคำๆนี้เป็นเจตนาที่จะโกหก ท่านอาจารย์  ทั้งๆที่ท่านอาจารย์ไม่เคยคิดที่จะห้ามลูกศิษย์ว่าต้องมาทำบุญที่บ้านสวนฯเดียว   แถม พระอ.รัตน์ก็คือครูบาอาจารย์ของท่าน    ซึ่งในคืนนี้ มีพี่แมว พี่เหมี่ยว พี่อมร และคุณตัวเล็ก ที่อยู่ส่วนท่านอื่นๆไม่อยู่  ท่านอาจารย์ได้ซักถามทุกคนว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือว่าทุกคนได้โกหก ท่านอ.อุบล หรือเปล่า จริงๆคนต้นคิดเรื่องนี้คือ คุณวี แต่ก็ถือว่าทุกคนเชื่อฟังคุณวี ทำตามที่คุณวีบอก ดังนั้นก็ถือว่าทุกคน ได้โกหก นั่นเอง  ซึ่งถ้าทุกคนยอมรับว่าใช่ และเข้าใจประเด็นได้เป็นอย่างดี ก็จะสามารถปิดขุม 4 ได้ ในที่สุดทุกคนเข้าใจและยอมรับ 

ท่านอ.อุบล ก็เริ่มเข้าสู่พิธีปิดนรกขุม 4  สำหรับคนที่ทำผิดศีลข้อ 4  โกหก ปลิ้นปล้อน กะล่อน ตอแหล พูดหยาบ ชอบด่า กระแนะกระแหน พูดส่อเสียด นินทา พูดเพ้อเจ้อ พูดให้ร้ายป้ายสี พูดให้คนอื่นเสียประโยชน์ เสีใจ เสียหาย ไม่กล้าพูดความจริง เพราะกลัวคนอื่นไม่รัก เช่น พี่อมร เวลามีคนอื่นโทรมาบอกว่าถูกหวย  แทนที่จะบอกเค้าว่าซื้อหวยผิดนะ อยู่ในอบาย 6 ต้องตกนรกขุม 6 แต่กลับไปอนุโมทนาบุญกับเค้า และบอกว่าคงจะทำบุญมาเยอะเลยถูกหวย  ซึ่งทำให้พี่อมรได้อะไรก็ครึ่งๆกลางๆ ทางธรรมก็ไม่ก้าวหน้าไปไหน

ซึ่งความผิดศีลข้อ 4 อ้อยๆได้ทำมาทั้งหมด  ซึ่งเมื่อท่านอาจารย์นำปิดนรกขุมนี้แล้ว และขอให้นึกกรรมที่ทำไว้ออกด้วยเถิด  อ้อยก็นุกถึงว่าตัวเองเคยเป็นแม่ค้าด่าเก่ง  เคยด่าผู้หญิงที่มาแย่งแฟนเรา และเคยผิดสัจจะตอนเป็นทหาร  และท่านอาจารย์ก็ขอให้ลูกหลานได้สัมผัสมีปิติ ถ้าสามารถปิดนรกขุมนี้ได้ อ้อยก็รู้สึกตัวโยกโคลง  ตัวเบาหวิวค่ะ

กราบขอบพระคุณท่าน อ.อุบลและเทวดาที่ดูแลรักษาท่านอาจารย์ที่เมตตาช่วยปิดนรกขุมที่ 4 ให้แก่ลูกหลาน เพราะศีลข้อที่รักษายากสุด และทำผิดกับมากที่สุด สาธุ สาธุ สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้อย (ปาริชาต ชมภู) (parichat-dot-chompoo-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-20 22:27:00


ความคิดเห็นที่ 1105 (1611524)

ธรรมทานวันเสาร์ที่ 19 พ.ค.55

ท่านอาจารย์ให้แจ้งว่า ท่านใดที่ต้องการสมาทานศีล ขอบคุณ และขอขมา จะต้องมาถึงบ้านสวนฯและลงทะเบียนในหนังสือขอบคุณ ขอขมาและสมาทานศีลก่อนเวลา 11.00 น. และจะต้องใช้แรงกายสร้างบุญอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะได้นำบุญที่ทำมาทั้งวันอุทิศให้เขา

วันนี้มีคนขอบคุณ ขอขมารวม 14 คน แต่ออกมาขอบคุณ ขอขมาได้แค่ 8 คนเท่านนั้น เพราะต่อไปท่านอาจารย์ให้เวลาถึง 5 ทุ่มครึ่งเท่านั้นก็จะเลิก คิวที่เหลือจะยกยอดไปในวันรุ่งขึ้น หรือวันเสาร์หน้า

เพราะฉะนั้นผู้ที่จะออกมาพูดต้องเตรียมสคิปล์ให้พร้อม เสียงดังฟังชัด ไม่ต้องให้อาจารย์ซัก พูดไปให้หมด และอย่าพูดนาน เยิ่นเย้อ เกรงใจคนอื่นบ้าง

1.พี่ตุก บุญภิบาล คงเขียว มาสมาทานศีล

ที่เด่นๆคือ ศีลข้อ 3เป็นทอมผ่านหญิง 2 คน หลังจากนั้น ก็เป็นเพศหญิง ผ่านชาย 15 คน

ศีลข้อ 4 ด่า แช่งลูก ทะเลาะกับพ่อผัว แม่ผัว

ศีลข้อ5 กินเหล้า สูบบุหรี่ สูบกัญชา

เล่นหวย เล่นไพ่

ทำให้เป็น โรคกรดไหลย้อนเกิดจากการด่า แช่งคน ผิดศีลข้อ4

ท่าน ดร.อาจองสอนว่าอย่าแช่งคน เพราะความคิดนั้นมีพลังอำนาจมาก และคนที่ได้รับผลกระทบโดยตรงคือตัวเรา ที่จะโดนคำสาบแช่งนั้นเอง

เป็นกระดูกไขสันหลังเสื่อม เกิดจากผิดศีลข้อ 3 รวมตัวกับการตีลูก

เป็นถุงน้ำ(ซีสด์)ที่นม เกิดจากการผิดศีลข้อ 3 เป็นทอม

2.คุณวิ เบญจทาน มาขอขมา ขอบคุณ

ขอบคุณเื่รื่อง อาการปวดศีรษะ ที่ทรมานมานานหลายปี ซึ่งเป็นกรรมที่เกิดจากการตบหัวสามีเล่น เมื่อขอขมาสาีก็หายเป็นปิดทิ้งทันที

ขอขมาเรื่อง ครั้งก่อนที่อยากได้ผักของท่าน อาจารย์ แล้วมาขอซื้อท่านอาจารย์ แต่ะท่านอาจารย์ไม่ขายให้ เพราะอยากได้ของบ้านสวนฯกลับบ้าน จะมีอันเป็นไป

เคยมาขอขมาแล้ว แต่จิตไม่ได้สำนึก เมื่อกลับบ้านไป แฟนขับรถเบียดฟุตบาท ทำให้รถเสียหาย

สมาทานศีล ที่เด่นคือศีลข้อ3 ผ่านชายมา 3 คน โดยแต่งงานกับคนที่ 2 หลังจากอกหักกับคนที่ 2 แต่หลังจากนั้นก็ไปเป็นกิ๊กกับคนที่ 3 อีก โดยผู้ชายบอกว่าไม่ผิดศีลธรรม เพราะเคยมีเพศสัมพันธ์กันมาก่อน ไม่บาป ทำให้เป็นหูดับ เกิดจากคุณวิเชื่อ กิ๊กมากกว่าเชื่อพระพุธเจ้า และอยากได้ผัก เชื่อเพื่อน ไม่เชื่อ อ.อุบล

3.คุณบุญเรือน

มาขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ได้ให้โดอกาสเข้าทำบุญในบ้านสวนฯ ทำให้มีความสุขใจ หายจากอาการนิ้วล็อคจากการอนุโมทนาหน้าจอ

4.พี่นิด ยศธร มาขอบคุณเรื่อง รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย ใช่ได้ทุกอย่าง

5.น้องอเล็กซ์ มาขอบคุณเรื่อง ใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยในการทำข้อสอบ แล้วได้ที่ 3

6.น้องส้ม พรรณพร หลงสมบูรณ์ มาขอบคุณเรื่องเจ้ากรรมนายเวรที่ตามตัวน้องส้มมานานหลายปี จากที่อาฆาตแค้น ไม่ยอมอโหสิให้ เริ่มอโหสิให้น้องส้ม จากการที่น้องส้มมาทำบุญที่บ้านสวนฯแล้วอุทิศให้เขา

เริ่มอโหสิให้10 เปอร์ิซนต์ และน้องส้มออกมาเล่าธรรมทาน ก็อโหสิเพิ่มขึ้น

และน้องส้มก็มาขอลาออกจากการเป็นมือขวาพระเทวทัต ท่านอาจารย์บอกว่า พระเทวทัตเขาไม่ยอมให้ลาออก นอกจากอุทิศบุญที่ทำในบ้านสวนฯให้เสียก่อนจึงจะยกเลิกให้

ท่านอาจารย์บอกว่า ทุกครั้งที่เราทำความดี ให้เราอทิศบุญให้พระเทวทัต และพระ้เจ้าอภิชาติศัตรู เพราะพระเทวทัต และพระเจ้าอภิชาติศัตรูได้รับการช่วยเหลือจากท่านอาจารย์อุบล ได้ขึ้นจากนรกมาแล้ว มาอยู่ที่บ้านสวนฯเพื่อช่วยเหลือท่านอาจารย์ ในการดลจิตใจคนชั่วใ้ห้ออก เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนดี

สุดท้ายน้องส้มได้รับการอโหสิกรรมจากเจ้ากรรมนายเวรคนนั้น 85 เปอร์เซ้นต์ ก็ขออนุโมทนาด้วยค่ะ

7.น้องก้อย วินิตตรา มาขอบคุณเรื่องรักษาศีล 5 ได้ เริ่มทานมัง และคิดว่าตัวเองไม่มีค่า ทำให้ครอบครัวตอนนี้มีความสุข และสมาทานศีล ที่เด่นๆ คือศีลข้อ 2 ขโมยเงินแม่ ของคนในครอบครัว แล้วป้ายความผิดให้พี่เขย (ผิดศีลข้อ 4 ร่วมด้วย) ยืใเฃินคนไม่คืน เอาเงินทำบุญมาใช้ ทำเอกสารเท็จ ชอบของฟรี

ทำให้ฐานะการเงินฝืดเคือง มีแต่หนี้ ยิ่งขโมยยิ่งไม่มีเงิน

8.น้องเอิ้น วีรพสุต มาสมาทานศีล

ข้อที่เด่นคือ ศีลข้อ 3 เคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายด้วยกัน ประมาณ 1000 คนตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียน โดยจะไปสถานที่เกย์เขาไปเที่ยวกัน จะมีเพศสัมพันธ์โดยมีแค่ความพึงพอใจต่อกันเท่านั้น การร่วมเพศจะป้องกันโดยใช้ถุงยาง แต่กับคู่รักซึ่งมีประมาณ 10 คน จะไม่ใช้ถุงยางป้องกัน ทำให้เอดส์มา 10 ปีแล้ว โดยที่ไม่มีลูกบ้านสวนฯคนไหนทราบเลย แต่เอิ้นอยากไปนิพพาน นิพพานคือความจริง ทำให้เอิ้นบอกความจริงกับทุกคน น่ายกย่องมากค่ะ แต่เอิ้นยิ่งมาบ้านสวนฯเอ้นก็ยิ่งแข็งแรงขึ้น จากครั้งแรกๆที่เอิ้นทำอะไรไม่เป็นเลย ทำงานหนักไม่ได้ เดี๋ยวนี้เอิ้นเก่งขึ้นมาก ทำงานหนักได้ทุกอย่าง ผลการตรวจเลือดของน้องเอิ้นก็ปรกติแล้ว โดยน้องเอิ้นใช้พาเมล่าทาหน้า

ซึ่งท่านอาจารย์ได้บอกว่าพลังปราณและมโนธาตุจะอยู่ทั่วไปในบ้านสวนฯ คนที่เข้ามาบ้านสวนฯ มาทำงานในบ้านสวนฯ จะสูดดมพลังปรานและมโนธาตุเข้าไปในร่างกาย ทำให้เซลล์เปิดรับพลังปรานและมโนธาตุเข้าสู่ร่างกาย ทำให้เราทำงานที่บ้านสวนฯไม่ค่อยรู้สึกเหนื่อย และยิ่งเราเหนื่อยเราก็จะสูดดมพลังเข้าำปได้เยอะมากขึ้น  ส่วนพาเมาล่าทาตรงผิวหนัง พลังปรานและมโนธาตุจะเข้าทางผิวหนัง ซึ่งเป็นทางตรง ยิ่งใช้คู่กับความดีก็จะเกิดปาฏิหารย์มากมาย

 

 

 

.

 

 


 


 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เพชรดา วรรณรักษ์ (fareastinn-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-20 22:34:45


ความคิดเห็นที่ 1106 (1611526)

9.คุณแมว มาขอบคุณเรื่องที่ได้รับโอกาสเข้ามาสร้างบุญในบ้านสวนฯ จากคนที่เคยอมทุกข์ ก็กลายเป็นคนจิตว่าง

จากนั้นถามอาจารย์ได้ย้อนอดีตถามถึงเรื่องดาวลูกไก่ทั้ง 7 คือคน7 คน มีคุณแมว คุณตัวเล็ก คุณอมร พี่เหมื่ยว คุณสิทธ์ คุณวี และเสี่ยร้านเพชร(จำชื่อไม่ได้) ได้ไปฝึกสมาธิกับท่าน อาจารย์รัตน์ โดยมีคุณวีเป็นคนชักชวนและกำชับทุกคยว่า อย่าบอกอาจารย์อุบลนะ ซึ่งทุกคนก็ไม่มีใครบอก แต่ท่านอาจารย์ก็รู้ และสั่งห้ามทุกคนเข้าบ้านสวนฯ

นั่นเป็นเพราะทุกคนผิดศีลข้อ 4 ที่ไม่พูดความจริง ซึ่งต่อมาทุกคน ยกเว้นคุณวีและเสี่ยร้านเพชรก็มาขอขมาท่านอาจารย์ สำนึกผิดในบาปที่กระทำไปครั้งนั้น

จากนั้นก็เป็นช่วงปิดนรกขุม 4 ท่านอาจารย์ก็ให้นึกกรรมที่ทำมาและนึกถึงบุคคลที่เราเคยทำผิดต่อเขา ซึ่งเจี๊ยบก็เคยโกหกแม่ คนในครอบครัว ปลิ้นปล้อน กะล่อน ตอแหล นินทาคน(มากมาย)พูดจาหยาบคาย ด่าคน ทะเลาะกับคนอื่น พูดจาเพ้อเจ้ิอ ไร้สาระ พูดจาทะลึ่ง คงจะนึกหน้าไม่ครบถ้วนทุกคน กราบขอขมาทุกๆคน มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

และช่วงสัมผัสปิตินั้นของเจี๊ยบนั้น ตอนแรกจะรู้สึกขนลุก แล้วก็โล่งๆ เล็กน้อยค่ะ

กราบขอบคุณท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์มงคล และคุณท๊อปที่ได้ใ้ห้โอกาสเข้ามาสร้างบุญบารมีและปิดขุมนรกค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เพชรดา วรรณรักษ์ (fareastinn-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-20 22:57:10


ความคิดเห็นที่ 1107 (1611533)

 อนุโมทนากับคุณหนึ่ง พี่อ้อย พี่เจี๊ยบด้วยค่ะ

มาเหลาธรรมทานก่อนใครเลย

และเนื้อหาสาระก็ละเอียดมั่กๆ

และขอแสดงความยินดีกับทุกๆท่าน

ที่ได้ร่วมปิดนรกขุม 4 ด้วยนะคะ

สาธู

สมาทานศีล ที่จัดขึ้นทุกคืนวันเสาร์ ให้ทำการลงทะเบียนที่สมุดเขียว ก่อน 11.00 โมง และการสมาทานศีลจะให้เวลาสมาทานถึงแค่ 23.00 น. ของทุกคืนวันเสาร์เท่านั้น

อ่านแล้วดีใจจังเลยค่ะ

อ.แม่ท่านจะได้มีเวลาพักผ่อนเยอะๆ

 

        เนื่องจากบารมีของพระพุทธเจ้าเกิดขึ้นได้เพราะพระเทวทัตและพระเจ้าอชาตศัตรูได้อยู่ที่บ้านสวน และเอาตัวของท่านเป็นธรรมทานอันเกิดจากความริษยา

  นอกจากนี้พระเทวทัตจะเป็นพระพุทธเจ้าในอนาคตกาล

เห็นชื่อพระเจ้าอชาตศัตรูแล้วก็นึกขึ้นได้ว่า

ตอนไปบ้านสวนก็มีคนเคยพูดถึงเหมือนกันนี่นา

และรู้สึกว่าเคยอ่านเรื่องของพระเจ้าอชาตศัตรู

มาเหมือนกันแต่นานมากแล้วค่ะ

เลยลองไปค้นดูอีกรอบ

ที่แท้พระเจ้าอชาตศัตรูก็เคยเป็นลูกเสด็จท่านท้าวเวสสุวรรณมาก่อนนี่เอง

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น หญิง < นันทนา แหกาวี > ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 01:04:58


ความคิดเห็นที่ 1108 (1611535)

เด็กอภิญญา สมัยพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน..

 

 
??????????8 - YouTube

 

Credit : Palungjit

ผู้แสดงความคิดเห็น หญิง < นันทนา แหกาวี > ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 01:12:12


ความคิดเห็นที่ 1109 (1611536)


ขอเล่าเรื่องของตัวเองเป็นธรรมทาน เนื่องจากยอมรับว่า ไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่ ในการรับฟังธรรมทานวันนี้

     ครั้งแรกที่มาบ้านสวน คือวันมาฆบูชา จากการที่ติดตามดูรายการคุยไปแจกไปมาเป็นเวลานาน พอดู พอคิดเรื่องจะสารภาพบาป คิดว่า ใจยังไม่กล้าพอ คนคงรับไม่ได้แน่ๆ เพราะ เคยมีคนรู้แล้ว เขาทำท่าทางรังเกียจเรา ซึ่ง ยังจำได้ดีเลยว่า มันเศร้าสุดๆ แต่ก็พยายามทำใจ และ้เข้าใจเขา เพราะเองก็รู้ตัวเองว่าเราไม่ดีจริงๆ แต่ครั้งที่รู้ก็ชอคนิดหน่อย แต่พยายามมีสติ

     มาบ้านสวน ในครั้งแรกที่ท่านอาจารย์อุบล บอกว่า บ่อพีระมิด ไว้ให้คนที่ไม่กล้าสารภาพได้มาขุด เราก็เลยดีใจ คิดว่าอยากมา ถึงแม้ผลจะยังเหมือนเดิม แต่ ก็คิดว่า ไม่เป็นไร มาสร้างบุญ ไปเรื่อยๆ ดีกว่า เพราะความตายอยู่ใกล้เรามากๆ สิ่งที่เราพอจะทำได้ตอนนี้ คือทำความดี ไม่เครียด ปล่อยวาง

     ก็มาทำบุญเรื่อยๆ จนไม่น่า้้เชื่อว่า จะเป็นเวลา เกือบ ๆ 2 ปี เห็นคนอื่นเค้าออกไปสารภาพบาปกัน เราเองก็ รู้สึกชื่นชม เขาเหล่านั้นมาก แต่เรื่องของตัวเอง ถ้าเราพูดไปกลัวคนจะรังเกียจ กลัวจะไม่ได้มาบ้านสวนอีก ไม่ได้หวังว่าจะหายอะไร เพราะ เรารู้ดีว่า เราไม่ไ้ด้ออกไปสารภาพ คงจะไม่หาย แต่ สิ่งไหนที่ท่านอาจารย์อุบลบอก เราก็พยายาม ทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะเอาปีรามิดไว้ใด้เตียง ใช้พาเมล่า รักษาศีล 5 ละวางความโกรธ อภัยทาน เหลื่ออยู่เรื่องเดียวจริงๆ ที่ติดอยู่ในใจ แต่ร่างกายเราก็ปรกติแข็งแรงดี ตั้งแต่มาบ้านสวน ผลเลือดก็ดี คิดว่าน่าจะเป็นจากอานิสงส์ของบุญที่เราทำส่่งผลบ้าง แต่มาทราบภายหลัง ก็คือ พลังปราณ มโนธาตุ ที่เราได้รับทุกๆครั้งที่มาทำบุญบ้านสวน รวมทั้งเครื่องสำอางค์พาเมเล่า และการทำงานหนักๆ ให้เหงื่อเราออก ตัวเราก็ยิ่งดูดซับพลังปราณ มโนธาตุ ได้มากยิ่งขึ้น

     วันมาฆบุูชาเวียนเทียนนรก ก็คือใครตกขุมไหนก็ให้มีอาการซึ่งตัวเองก็ลงลึกไปถึงแกนของโลก ท่านอาจารย์ก็เมตตา ไม่ได้พูดเีืรื่องโรคที่เราเป็นเลย แต่ท่านบอกว่า เราเป็นหนัก เรารู้ว่าท่านรู้มาตลอด แต่ท่านก็ยัังเมตตาให้เราได้มีโอกาสมาสร้างบุญ ทุกๆ ครั้งที่อยู่ใกล้ อาจารย์ เราละอายทุกครั้งเพราะเรารู้สึกว่าตัวเองแย่มาก เพราะเราไม่กล้าหาญเหมือนคนอื่นๆ ทั้งๆที่เราเห็นทุกข์ ชัดเจนที่สุด ยิ่งได้มาอ่าน ที่ท่านอาจารย์เขียนว่า นิพพาน คือ ความจริง ถ้าไม่พูดความจริงก็ไปนิพพานไม่ได้ มันยิ่งตอกย้ำว่า สักวันเราต้องทำให้ได้ แม้ว่ามันจะยากมากๆ

     จนท่านอาจารย์ก็เมตตาให้ผมออกไปหลังปิดขุม 3 เพราะยอมรับว่าค่อนข้างกังวัล คิดว่า สารภาพแล้วเราคงไม่ได้มาบ้านสวนอีกแน่เลย แต่ก็ทำใจ เพราะ ช่วงเวลาที่ผ่านมา ผมมีความสุขมาก ได้รับ ความเมตตา จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆพระองค์ ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัว และ จากพี่ๆน้องๆ 

     ก่อนจะเล่า หลายๆคนเห็นผมไม่ค่อยร่าเริงเหมือนเดิม ก็ได้ีรับกำลังใจจากหลายๆคน (แต่ไม่มีใครรู้หรอกว่า ทุกคนอาจจะตกใจก็ได้) ช่วงที่เล่าธรรมทาน มันตื่นเต้น ประหม่า อย่างบางเรื่องที่ควรจะพูดก็พูดไม่ออก แต่สุดท้ายมันก็จบลง หลังจากที่เล่าเสร็จ ผมก็เข้าใจดีว่า บางคนก็ยังเหมือนเดิม บางคนอาจจะเปลี่ยนไป แต่เราเข้าใจ เพราะเคยชิน กับท่าทางที่คนอื่นปฏิบัติกับเรามาแล้ว เหมือนเราเอง อาจจะเป็นคนที่มาเพื่อทดสอบ ความรักที่ปราศจากเงื่อนไข กับคนอื่นก็ได้ แต่ชีวิตที่ผ่านมา เชื่อว่า ธรรมมะของพระพุทธเจ้าช่วยดับทุกข์ให้เราได้จริง และื บ้านสวนพีระมิด ก็เป็นที่ๆ ทำให้เราหายได้จริงเช่นกัน 

ช่วงปิดนรกขุม 4

กรรมที่เคยทำ- โกหก ส่อเสียด นินทา เพ้อเจ้อ ชอบคุยโทรศัพท์ เถียงพ่อแม่ สาปแช่งคนอื่น ด่าคนอื่นในใจ

สัมผัสที่ได้รับ - รู้สึกตัวสั่น และ เหมือนมีแสงสว่างวูบวาบตรงหัวครับ 

 ขอกราบขอบพระคุณสมเด็จองคปฐมบรมธรรมบิดา เสด็จพ่อท้าวเวสสุวรรณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆำำพระองค์ ท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์มงตล คุณท๊อป ที่ทำให้ผมได้มีโอกาสสร้างธรรมทานและได้ปิดบัญชีนรก ขุม 4 ครับ   

ผู้แสดงความคิดเห็น วีร์พสุตม์ ลิ้มสกุลภักดี (เอิ้น) (weepasuth-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 01:20:51


ความคิดเห็นที่ 1110 (1611537)

ทุกๆ ครั้งที่อยู่ใกล้ อาจารย์

เราละอายทุกครั้งเพราะเรารู้สึกว่า

ตัวเองแย่มาก

เพราะเราไม่กล้าหาญเหมือนคนอื่นๆ

ทั้งๆที่เราเห็นทุกข์ ชัดเจนที่สุด

ยิ่งได้มาอ่าน ที่ท่านอาจารย์เขียนว่า

นิพพาน คือ ความจริง

ถ้าไม่พูดความจริงก็ไปนิพพานไม่ได้

มันยิ่งตอกย้ำว่า สักวันเราต้องทำให้ได้

แม้ว่ามันจะยากมากๆ

......................................

 

และตอนนี้ น้องเอิ้นก็แสดง

และพิสูจน์ให้เบื้องบน

และทุกๆคนได้เห็นแล้วว่า

น้องเอิ้นอยากไปนิพพานจริงๆ

ไม่ใช่แค่เพียง"คำพูด"

แต่น้อง พิสูจน์

ด้วยการออกมาพูดความจริง

ด้วยจิตใจที่กล้าหาญ

 

แม้ว่า"ความจริง" นั้น

จะขมขื่นบ้างก็ตาม

 

แต่ก็ถือว่า น้องเอิ้น เป็นหน่วยกล้าตาย

ที่ออกมา รับสารภาพว่าเป็นโรคเอดส์

เพราะจริงๆ ยังมีอีกหลายคนที่เป็น

แต่ก็ยัง"ไม่กล้า" รับความจริง

 

พี่ก็ขอให้"พลังบุญ" พลังแห่งความดี

ที่น้องเอิ้นสั่งสมมาโดยตลอด

จงส่งผลให้น้องหาย

จากโรคเอดส์โดยสิ้นเชิง

นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปนะจ๊ะ สาธุ

 

เป็นกำลังใจให้นะน้อง

แต่จะว่าไป เธอดูไม่เหมือน

คนเป็นโรคเอดส์เลยนะ

เห็นยิ้มตลอดเวลา ร่าเริงสุดๆ

แถมสู้งานอีกต่างหาก

 

เชื่อแล้วว่า ถ้าจิตบวกซะอย่าง

โรคร้ายแรงแค่ไหน

ก็ทำลาย ร่างกายเราไม่ได้...

..............................................

อนุโมทนากับธรรมทาน

จากทุกๆท่านด้วยนะคะ

ทั้งจากสัปดาห์ที่แล้ว และสัปดาห์นี้

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนิดา เชิงสะอาด/CHANIDA ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 02:26:20


ความคิดเห็นที่ 1111 (1611542)

 เชื่อแล้วว่า ถ้าจิตบวกซะอย่าง

โรคร้ายแรงแค่ไหน

ก็ทำลาย ร่างกายเราไม่ได้... 

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

 

เห็นด้วยกับคุณชนิดาคะ

เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาประทับใจกับน้องเอิ้น กับ พี่วิ

พอน้องเอิ้นบอกว่าเป็นเอดด์...โห!!!! ไม่น่าเชื่ออ่ะ

ดูไม่รู้เลยสงสัยเอดด์คงจะอยู่กับน้องเอิ้นไม่ได้แล้วล่ะคะ

ลองไปตรวจผลใหม่ดีกว่าคะท่านอ.แม่ก็มีเมตตากับน้องเอิ้นมาก

ท่านพยายามถามนำให้น้องเอิ้นตลอด

ถ้าน้องเอิ้นมีศรัทธาที่บ้านสวนเต็ม 100% ก็จะหายขาดจากโรคได้ 100% เช่นกัน

อย่าลืมเอาคำของอ.แม่ไปคิดนะคะปริศนาธรรมอยู่ในประโยชน์นี้นะ

ส่วนพี่วิ : อ.แม่บอกว่าจะไม่บอกใครเรื่องที่นอกใจสามีคนปัจจุบันไปมีอะไรกับกิ๊ก

(แต่อ.มงคลถ่ายเป็นหลักฐานชัด...555)

ระหว่างที่ขับรถกลับบ้านมาด้วยกัน

พี่วิก็ยังพูดเรื่องนี้ แถมบอกอีกว่า อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดก็พี่ผิดจริงๆถึงต้องรับกรรมอยู่ตอนนี้

สาธุ สาธุ สาธุ

หนึ่งขอบุญกุศลที่เกิดจากธรรมทานในครั้งนี้ ขอให้ทางไปบ้านสวนของพี่วิเปิดกว้างทางสะดวก

ไปและกลับก็ไม่ต้องเจอพายุอารมณ์คนที่บ้าน..และได้ปิดขุมที่เหลือทุกอาทิตย์นะคะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เจิดหทัย สุวรรณากาศ (หนึ่ง) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 03:20:56


ความคิดเห็นที่ 1112 (1611543)

วันนี้เพิ่งจะได้ดูคลิปเด็กอภิญญา

ที่น้องหญิงนำมาโพสต์

อนุโมทนาด้วยนะจ๊ะ

 

เด็กๆมาเล่าให้หลวงพ่อฤาษีลิงดำ

และญาติธรรมที่วัดท่าซุงได้ฟังว่า

แต่ละคน ใช้"มโนมยิทธิ"

ไปไหน และ ไปทำอะไรมาบ้าง

บางคนก็ใช้"อภิญญา"

ตักเตือน คุณพ่อคุณแม่

ให้เลิกดื่มเหล้า สูบบุหรี่

บางคนก็ไปเที่ยวอินเดีย ไปศรีลังกา

กับหลวงพ่อฤาษีและ หลวงปู่ปาน

 

เด็กบางคน ก็โชคดีมากๆที่

"พระพุทธเจ้า" เมตตามาบิณฑบาตร

รับอาหารจากเด็กๆด้วยพระองค์เอง

แต่เมื่อคนข้างบ้านจะมาใส่บาตร

กับพระพุทธองค์บ้าง

พระพุทธองค์ก็หายไปต่อหน้าต่อตา

 

และอีกหลายๆเรื่องราว

น้องๆเล่าได้น่าเอ็นดูมากๆ

และได้ยินเสียงหัวเราะของหลวงพ่อ

แล้วรู้สึกว่า "มีเมตตามากๆเลยค่ะ"

สาธุ สาธุ สาธุ

 

มโนมยิทธิ วิชาดี

ที่ผู้ใหญ่ฝึกได้

เด็กฝึกดี เพราะไม่มี"นิวรณ์"

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนิดา เชิงสะอาด/CHANIDA ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 04:25:37


ความคิดเห็นที่ 1113 (1611544)

 

ระหว่างที่ขับรถกลับบ้านมาด้วยกัน

พี่วิก็ยังพูดเรื่องนี้ แถมบอกอีกว่า

อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดก็พี่ผิดจริงๆ

ถึงต้องรับกรรมอยู่ตอนนี้

สาธุ สาธุ สาธุ

.......................................

ชื่นชมความกล้าหาญ

ของคุณวิด้วยเช่นกันค่ะ

 

นอกจากจะ"กล้าหาญ"ออกมาพูด

ความผิดบาปของตัวเองแล้ว

ยังกล้าหาญพร้อมเผชิญหน้า

กับทุกๆปัญหาอีก

 

ชนิดาขอเป็นกำลังใจให้อีกคนนะคะ

 

จริงๆผลลัพธ์ที่ออกมา

อาจจะ"พลิก"ความคาดหมาย

หรือ ผิดคาด อย่างแรง ก็ได้นะค๊า คุณวิ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนิดา เชิงสะอาด/CHANIDA ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 04:36:01


ความคิดเห็นที่ 1114 (1611562)

กิจกรรมวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม 2555 (ปิดนรกขุม 4)

วันนี้ลูกบ้านสวนฯ ได้มาสมาทานศีล ขอบคุณ ขอขมา

ต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บ้านสวนพีระมิด และท่านอาจารย์อุบล

ซึ่งหลาย ๆ ท่าน ได้ชมรายการคุยไปแจกไปทางทีวี

แล้วอนุมโมทนาบุญกับธรรมทานที่ได้รับฟัง

ก็สามารถหายจากโรคต่าง ๆ ได้ เช่น

คุณบุญภิบาล คงเขียว หายจากโรคกรดไหลย้อน

ปวดข้อ เป็นถุงน้ำที่หน้าอก

         ท่านอาจารย์อุบล เมตตาบอกว่าโรคกรดไหลย้อน

ที่คุณบุญภิบาล เป็น เกิดจากกรรมที่ชอบด่า ชอบแช่งคนอื่น

ส่วนคุณบุญเรือน เป็นนิ้วล็อค ก็โมทนาบุญทางทีวีเหมือนกัน

อาการนิ้วล็อค ก็ค่อย ๆ หายไป

คุณเบ็ญจกาญจน์ มีอาการปวดศีรษะมาเกือบ 10 ปี หาสาเหตุไม่ได้

ได้ไปขออโหสิกรรมกับสามี ที่เคยตบศีรษะเล่น  ก็หายจากอาการปวดศีรษะ

ส่วนคุณส้ม ทำบุญอะไร เจ้ากรรมนายเวรก็ไม่ยอมอโหสิกรรมให้

นอกจากบุญที่บ้านสวนฯ เท่านั้น ซึ่งเจ้ากรรมนายเวรของคุณส้ม

มาสือบอกว่า อโหสิกรรมให้คุณส้มมากขึ้น จากการที่คุณส้ม

มาสร้างบุญและมาสมาทานศีลที่บ้านสวน ฯ

          ท่านอาจารย์อุบล ได้เมตตาบอกพวกเราทุกคนว่า

เมื่อทำบุญอะไรก็ตาม อย่าลืมอุทิศบุญให้พระเทวทัต

และพระเจ้าอชาตศัตรู ด้วย เพราะท่านทั้่ง 2 ได้ดลใจ

ให้คนที่ทำผิด มีกรรม ได้มาที่บ้านสวน ฯ

และทุกอณูของบ้านสวน ฯ เต็มไปด้วยพลังปราณและมโนธาตุ

พวกเราที่มาสร้างบุญด้วยแรงกาย ก็จะได้รับพลังปราณและมโนธาตุ

เข้าไปในร่างกาย ยิ่งถ้าเราทำงานหนื่อยมาก ๆ เราจะสูดหายใจ

เอาพลังงานทั้ง 2 เข้าไปร่างกายมากขึ้น ท่านอาจารย์ จึงให้

พวกเราทำงานให้เต็มที่เต็มกำลัง เพื่อร่างกายจะได้รับพลังปราณ

และมโนธาตุได้เต็มที่

          ช่างปิดนรกขุม 4  คนที่ทำผิดศีลข้อ 4  ชอบพูดโกหก

หลอกลวง ส่อเสียด นินทา เหลวไหล ไร้สาระ พูดคำหยาบ ฯลฯ

ซึ่งตัวเราเองเคยทำผิดศีลข้อนี้มา เคยโกหกพ่อ - แม่   ทะเลาะกับพี่ - น้อง

ตำหนิหัวหน้าที่ำทำงาน  นินทาเพื่อนร่วมงาน ฯลฯ

ท่านอาจารย์ได้นำพวกเรากล่าวต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทุกพระองค์

เพื่อขอปิดนรกขุม 4 ให้เรานึกกราบขอขมาต่อบุคคลที่เราเคย

กระทำผิดต่อท่าน ให้น้อมจิตกราบเท้าต่อทุกคน และจะ

ไม่ทำผิดศีลข้อนี้อีก พอเสร็จพิธีก็รู้สึกสบายใจ โล่งใจค่ะ

          ขอขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์บ้านสวนพีระมิดทุกพระองค์

ท่านอาจารย์อุบล และครอบครัว เป็นอย่างสูงคุ่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น แสงเดือน ปิ่นสุวรรณ (sangduan_k-at-hotmail-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 10:08:21


ความคิดเห็นที่ 1115 (1611567)

อาทิตย์นี้ได้ไปก่ออิฐสร้างสมเด็จพระบรมบิดาต่อ

คนที่จะขอขมา ขอบคุณ สมาทานศีล ให้มาลงชื่อก่อน 11.00 น.นะคะ

ขอขมา ขอบคุณ วันเสาร์ที่ 19 พ.ค.55

คุณบุญภิบาล มาขอบคุณที่มาบ้านสวน และดูรายการคุยไปแจกไปแล้วหายจากโรคกรดไหลย้อน ซึ่งเกิดจากที่พี่ตุ๊กเป็นคนด่าเก่ง แช่งให้คนตาย ซึ่งผิดศีลข้อ4          โรคถุงน้ำที่หน้าอก ก็เกิดจากที่พี่ตุ๊กผิดศีลข้อ 3 มา มีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงด้วยกัน 2คน และกับผู้ชายมาประมาณ 15 คน และที่พี่ตุ๊กเคยเป็นทอมมาก็เกิดจากกรรมในอดีตที่เคยทำลายเพศ เช่นทำหมันสัตว์                                                                   โรคกระดูกสันหลังเสื่อม เกิดจากที่เคยตีงู เชือดคอไก่ ตีลูก

ผู้ที่ผิดศีลตั้งแต่ 2 ข้อ ขึ้นไปก็จะได้ไปอยู่ขุมผิดเศษ คือขุม 7

 

คุณวิ เบญจกาญจน์ มาขอบคุณที่หายจากปวดศีรษะ เพราะเคยตบหัวแฟนเล่น แต่พอได้ขอขอโทษแฟนแล้วก็หาย คุณวิซึ่งเป็นพยาบาลมาก่อน อาการปวดหัวถ้ากินยาก็น่าจะหาย แต่ขัดกับหลักของพระพุทธเจ้าที่ว่าทุกสิ่งเกิดจากเหตุ สร้างเหตุเช่นไรก็ได้รับผลเช่นนั้น เมื่อเหตุดับผลก็ดับ นี่คือการรักษาที่ถูกจุด เพราะคุณวิ ซึ่งเป็นพยาบาลก็ไม่สามารถใช้ยาเพื่อให้หายปวดหัวได้ คุณวิได้มาสมาทานศีล คือทำผิดศีล มาทั้ง 5 ข้อ ตอนนี้เป็นโรคหูดับ เกิดจาก

1. ไม่เชื่อฟังคำสอนของพระพุทธเจ้า ซึ่งคุณวิทำผิดศีลข้อ 3  คือแต่งงานแล้วและยังไปมีชู้ และชู้บอกว่าการทำอย่างนี้ไม่ผิด  และเชื่อตามที่ชู้บอก แต่ไม่เชื่อพุทธเจ้า  

2. ไม่เชื่อฟังคำสอนของพ่อแม่

3. ไม่เชื่อฟังคำสอนของท่านอ.อุบล เรื่องการอยากได้ผักบ้านสวนกลับบ้าน เมื่อขอขมาแล้วก็มีอาการดีขึ้นมาก

คุณบุญเรือน ขอบคุณที่มาบ้านสวนแล้วชีวิตมีแต่ความสุข หายจากนิ้วล๊อคจากการโมทนาทางหน้าจอทีวี พร้อมทั้งคุณแม่ก็หาย

น้องอเล็ค ขอบคุณที่ใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วยในการสอบ และสอบได้อันดับที่ 3 ของห้องโดยไม่ได้ดูหนังสือสอบ ซึ่งสมัยก่อนจะได้ประมาณที่ 20 ของห้อง

น้องส้ม เซ็นเตอร์พาเมล่า มาขอบคุณที่เจ้ากรรมนายเวรให้อภัย เนื่องจากน้องส้มได้ทำบาปเกี่ยวกับตีพ่อแม่ ด่าพ่อแม่ ใช้งานพ่อแม่ ซึ่งเป็นกรรมที่หนักมาก คือเจ้ากรรมนายเวรต้องการแต่ชีวิตอย่างเดียว แต่ตอนนี้อภัยให้เยอะมาก เพราะมาเล่าให้เป็นธรรมทาน และได้ลาออกจากการเป็นสาวกของพระเทวทัต และสัญญาว่าจะอุทิศบุญให้เทวทัตตลอดไป ซึ่งกรรมของพระเทวทัตที่ไปอยู่อเวจีมหานรก เพราะเกิดจากกรรมที่พระเทวทัตริษยาพระพุทธเจ้ามาทุก ๆ ชาติ ทั้งที่ก็เคยฝึกได้ถึงอภิญญาสมาบัติ ซึ่งในอนาคตข้างหน้าก็จะได้เป็นพระพุทธเจ้าตามที่พระพุทธเจ้าได้เคยทำนายไว้

อิจฉา คือ อยากเป็นอย่างเขา เช่น เห็นเขาสวย อิจฉาเขาคืออยากจะสวยเหมือนเขา

ริษยา คือ ไม่อยากให้เขาเป็น คือเห็นเขาได้ดี ก็ไม่อยากให้เขาได้ดี

เราควรจะอุทิศบุญให้พระเทวทัตกันบ้าง เพราะไม่ค่อยมีใครอุทิศให้ และตอนนี้พระ  เทวทัตก็ทำงานให้บ้านสวนพีระมิด คือช่วยดึงดูดคนชั่วที่เคยเป็นสาวกของท่านให้กลับตัวกลับใจมาสร้างความดี โดยดึงมาที่บ้านสวน เมื่อมีคนที่หันมาทำความดีมาก ๆ ปท.เราก็จะไม่ต้องเกิดภัยพิบัติขึ้น(แต่จะทันหรือเปล่าไม่รู้) สรุปแล้วตอนนี้เจ้ากรรมนายเวรของน้องส้มอภัยให้ถึง 85%  ขอโมทนากับน้องส้มด้วยค่ะ

น้องก้อย มาขอบคุณที่มาบ้านสวนแล้วครอบครัวมีความสุขขึ้น มีสภาพคล่องทางการเงินขึ้น และมีจิตใจที่มั่นคงในการรักษาศีลมากขึ้น และเข้มแข็งขึ้นที่จะไปทานเนี้อสัตว์ สิ่งที่ยังติดขัดอยู่กับคือเรื่องการเงิน มีหนี้สิน เนื่องจากกรรมที่ชอบขโมยเงินพ่อเงินแม่ เคยเอาเงินทำบุญมาใช้ ชอบของฟรี

น้องเอิ้นหน้าเด้ง  เป็นผู้ที่กล้าหาญมาก มาสารภาพที่เคยที่เพศสัมพันธ์กับผู้ชายด้วยกันมาประมาณ 1000 คน และเป็นโรคเอดส์ กับแฟนตัวเอง แต่น้องเอิ้นเป็นคนที่ใช้พาเมล่ามาตลอด หน้าตาสวยใสกว่าผู้หญิงซะอีก ทำงานกลางแดดแต่หน้าก็ยังเด้งอยู่ แต่เป็นความลับที่ถูกเปิดเผย จากการใช้พาเมล่าทำให้น้องเอิ้นมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น เพราะปกติคนเป็นโรคนี้จะไม่มีแรง ทำงานไม่ไหว แต่น้องเอิ้นกับตรงกันข้าม ไม่เหมือนตอนที่มาใหม่ ๆ ทำงานไม่ค่อยไหว และผลการตรวจโรคเอดส์ก็เหมือนจะเป็นปกติ และน้องเอิ้นใช้คู่กับการทำสมาธิ และรักษาศีล 5 อันนี้คงเป็นความลับของจักรวาลที่จะถูกเปิดเผยจากผู้ใช้หลายท่านที่นำมาบอกเล่า เพราะเครื่องสำอางค์พาเมล่ามีทั้งพลังปราณ และมโนธาตุ

พลังปราณ จะทำให้ร่างกายแข็งแรง

มโนธาตุ จะทำให้จิตใจดี มีความสุข

คุณแมว มาขอบคุณที่ชีวิตที่เคยมีทุกข์ ก็มีจิตใจที่ว่าง และการพูดความจริงก็เป็นสิ่งที่ทุกคนที่บ้านยอมรับ และไม่มีปัญหาในการมาทำบุญที่บ้านสวนอีก

การกระทำที่ผิดศีลข้อ 4 ของแหม่ม มีมากมายเช่น พูดว่าแม่ให้เสียใจ ให้คนอื่นเสียใจว่าน้องชาย พูดให้ร้ายน้อง พูดนินทาพ่อแม่ นินทาเพื่อน น้องและบุคคลอื่น ๆ พูดนินทาว่าพระราชวงศ์ต่าง ๆ เออ ออ ไปกับคนอื่น  พูดหว่านล้อมให้ลูกค้าซื้อสินค้าโดยไม่เต็มใจ พูดในสิ่งที่ไม่จริง พูดไม่หมด พูดโกหกหลอกลวงเพื่อให้ได้เงินมา โกหกหลอกลวงผู้ชาย เจ้าหนี้ บัตรเครดิต เจ้าหนี้เงินกู้ เพื่อนๆ ที่ยืมเงินมา สามี ลูก แม่ น้อง และทุก ๆ ท่านที่นึกไม่ออก

การปิดนรกขุมที่ 4 น้อมจิตตามท่านอ.อุบลและนึกถึงบาปกรรมที่เคยทำมา เคยโกหกหลอกลวง ปลิ้นปล้อน หรือใช้ให้คนอื่นทำ พูดส่อเสียด หรือนึกว่า นินทาว่าร้ายคนอื่น พูดสอดแสรก และให้เราจิตกราบคนที่เราเคยกระทำผิดมาแล้วกับทุกคน ท่านให้เสด็จพระพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณให้เรานึกออกให้หมด ลูกมีอาการขนหัวลุก และก็มีอาการโล่งสบายตัว

ขอขอบพระคุณท่านอ.อุบล และเทวดาที่รักษาท่านอ.อุบลทุก ๆ พระองค์ที่เมตตาปิดขุมนรก ขุมที่ 4 ให้ลูกหลาน เพราะเป็นขุมที่ผิดกันมาก

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น วีรดา อยู่นวล (mamlak-w-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 10:41:05


ความคิดเห็นที่ 1116 (1611576)

 ผู้ที่ผิดศีลข้อ 4 ลงนรกขุมที่ 4 ชื่อโรรุวนรก

ศีลข้อ 4 มุสาวาทา เวรมณี สิกขาปะทัง สมาธิยามิ

เว้น การพูดโกหก นินทา พูดคำหยาบ พูดเพ้อเจอ ทำให้ผู้อื่นเสียประโยชน์

รวมทั้ง โกหกตลก ปลิ้นปล้อน ตอแหล สอดรู้สอดเห็น ส่อเสียด เสียดสี

ปกปิด ปิดบัง ซ่อนเร้น

ผลผิดศีลข้อมุสา ทำให้ครอบครัวพบกับความวิบัติ เงินไม่เข้า นัดจ่ายเงินไม่ตรง

คนไม่เชื่อถือ ทำให้มีปัญหาช่องปาก ฟันผุ เกิดเชื้อรา เป็นกรดไหลย้อน

ผมเองผิดศีลกับ

พ่อแม่ พูดโกหก ทำก็บอกไม่ได้ทำ เปล่าตลอด พูดโกหกเพื่อให้พ่อแม่สบายใจ โกหกไปหนีเที่ยว สอดรู้สอดเห็นเวลาผู้ใหญ่คุยกัน เถียงพ่อแม่

พี่น้อง โกหกว่าไม่ได้ขโมยเงินทั้งที่ขโมย โกหกว่าไม่มีเงินให้ยืมทั้งที่มี โกหกทุกอย่างให้ได้มา

ภรรยา หลอกเพื่อให้ได้เงินใช้ โกหกว่าไปทำงานแต่ไปเที่ยว ปกปิดความจริง ไม่บอกความจริงเรื่องเงินเดือน พูดหลอกเพื่อออกนอกเส้นทาง

ลูก หลอกพูดให้เชื่อ ให้กลัว โกหกว่าไม่มีเงินซื้อของให้

ครู อาจารย์ โกหกว่าไม่ได้ลอกการบ้าน ข้อสอบ โกหกว่าป่วยทั้งที่ปรกติ โกหกส่งจดหมายลาป่วย สอดรู้เรื่องส่วนตัวของครู นินทาครู โกหกแทนเพื่อน

เพื่อนนักเรียน โกหกเพื่อได้ลอกการบ้าน หลอกให้ไปส่ง พูดคำหยาบ ด่าพ่อแม่กัน ล้อชื่อพ่อแม่กัน พูดให้เจ็บใจ แค้น โกรธ อำว่าเป็นเรื่องจริง

เพื่อนบ้าน พูดคำยาบใส่กัน ด่าพ่อแม่กัน ล้อเลียน พูดให้เจ็บใจ แค้น โกรธ

เพื่อนที่ทำงาน พูดแดกดัน พูดกระแทก เปรียบเทียบ พูดให้เสียหาย นินทา โกหก พูดให้เสียประโยชน์

หัวหน้างาน นินทาในเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน พูดโกหกรับปากว่าจะทำงานแต่ไม่ทำ โกหกอ้างเพื่อให้ได้หยุดงาน ปกปิดความผิด โยนความผิดให้คนอื่น

ลูกน้อง โกหกหลอกใช้งาน พูดเกินจริง พูดบ่ายเบี่ยงว่าเคยจะให้แต่ไม่ให้ นินทาลูกน้องทั้งเรื่องส่วนตัวและงาน

คนที่รู้จักไม่สนิด โกหกเพื่อให้รอดพ้น หลอกเพื่ออยากได้ของเขา โกหกงานซ่อมเพื่อเรียกราคาสูง

ญาติ โกหกเรื่องอาชีพ ความเป็นอยู่ การเงิน กีดกัน

หญิงสาว โกหกเพื่อให้มาชอบ โม้เพ้อเจ่อ

ช่วงที่มีการขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของแต่ละท่าน ผมมีอาการร้อนวาบตามตัวและแผ่นหลังและลมออกหู มีแสงวาบ วาบช่วงหลับตา จนถึงช่วงที่ท่านอาจารย์นำปิดนรกขุมที่ 4 จิตคิดตามท่านอาจารย์ และระลึกถึงสิ่งที่ทำมากับทุกท่านที่ผ่านมาจนจบส่งบุญให้ อาการดังกล่าวก็หายไป

กราบขอบคุณพระพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าทุกพระองค์สมเด็จองค์ปฐมฯ  

เสด็จพ่อท้าวเวสสุวรรณ ท่านมหาราชทั้ง 4 ท่านมเหสักขา  ลุงพุด ท่านนิลบาล ท่านยมทูต ท่านเทวทูตและเจ้ากรรมนายเวรของข้าพเจ้า

กราบขอบพระคุณหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ท่านอาจารย์อุบล และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์

ท่านอาจารย์มงคล และคุณท็อป

ผู้แสดงความคิดเห็น สิงห์เงิน อุดมศิริ ( ตาโต๊ะ ) (sing_toa-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 11:53:12


ความคิดเห็นที่ 1117 (1611577)

 

ขออนุโมทนาบุญธรรมทานของน้องเอิ้น

น้องแหม่ม(วีรดา)และทุกท่าน อ่านแล้วพลอย

ยินดีมากค่ะ โดยเฉพาะน้องเอิ้น พี่สรเชื่อว่าความรัก

ที่บริสุทธิ์ของท่าน อ.อุบลและเทวดาของท่าน

รวมทั้งพี่ ๆน้องๆบ้านสวนฯ

ต้องเกิดปาฏิหารย์กับน้องเอิ้นให้เป็นตัวอย่างแน่นอน

เพราะเคยฟังมาว่าผู้เดินตามคำสอนพระพุทธเจ้า

หายจากเอดส์มาแล้ว แต่ก็แค่ฟังมา และ

หวังว่าลูกบ้านสวนฯ คงได้พิสูจน์และมีหลักฐาน

เร็ววันนี้ ก็ตัวพี่สรนี่รู้ด้วยอาการของตนเองว่าไม่น่า

จะอยู่รอดแต่ด้วยความเมตตาของท่านอาจารย์และ

เทวดาของท่าน องค์พ่อลุงพุฒ(พระยายม)

พูดผ่านท่านอาจารย์ ว่า เอ็งอยู่ต่อไปเถ๊อะเว้นแต่

เอ็งทำกรรมใหม่ เอากลับทันที

ขอให้น้องเอิ้นรับรู้ความรักจากพี่-น้องทุกคน

พี่สรมั่นใจในความรักของครอบครัว

ท่านอาจารย์มาก   สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้านสวนฯ

ท่านดูกำลังใจของพวกเราอยู่ค่ะน้องรัก

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เกสร ศรประสิทธิ์ (andabatik-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 12:05:09


ความคิดเห็นที่ 1118 (1611584)

ก่อนอื่นขอเล่าย้อนหลังพูดถึงเมื่อวันเสาร์
ที่ปิดขุม 3 หน่อยนะคะ
ซึ่งที่ผ่านมาตัวเองได้เคยผิดศีลข้อนี้
คบผู้ชายทั้งที่ตัวเองมีลูกแล้ว
แต่ด้วยชีวิตคู่ที่ไม่สมหวังต้องมีอันเลิกราไป
ทำให้ตัวเองคิดว่าชีวิตนี้เราไม่มีค่า
สำหรับคนที่เรารักเลย
จึงไขว่คว้าและอยากให้ตัวเองเป็นคนที่ถูกรักบ้าง
และช่วงนั้นเลิกรากับสามี
ทำให้ตัวเองเริ่มมีปัญหาทางการเงิน
ต้องออกมาทำงาน เป็นลูกจ้าง
จากที่เคยอยู่สุขสบาย มีลูกน้อง ชีวิตแทบไม่ต้องเดิน
ชีวิตจึงก้าวเข้าสู่วังวนแห่งโลกไซเบอร์


จึงได้เริ่มแชท จนมีผู้ชายมาติดกับดัก
ประกอบกับช่วงนั้น ผอม ดูดีกว่านี้ค่ะ แต่ไม่สวย
เพราะความสวย ขี้เหร่ ไม่เกี่ยวกับค่ะ
มันเป็นความชั่วในตัวเราล้วนๆ
จึงเริ่มล่อหลอก เพียงเพื่อหวังจะหาพ่อใหม่ให้ลูก
อยากลืมตาอ้าปาก อยากสบายาเร็วๆ
คิดแต่จะพึ่งคนอื่น จนลืมพึ่งตัวเอง
แต่อนิจจากลับเสียตัว แต่ไม่เสียใจ และไม่เข็ด
เงินก็ไม่ได้ ได้แค่กินฟรี เที่ยวฟรี
คบกับใครก็หวังอยากได้เงินจากเขา
อยากได้ของฟรีจากเขา


สุดท้าย สิ่งที่เราหลอกลวงเขา
เราก็ได้รับแต่ความว่างเปล่ากลับมา
คือไม่พบรักแท้ และไม่มีใครจริงใจค่ะ
ลูกก็ดื้อ เถึยงคำไม่ตกฟาก
ทำให้เราเป็นทุกข์เพราะเขา
ขอเอาเรื่องราวตัวตุ้ยเองเป็นธรรมทาน
ให้ทุกท่านรู้และกลับตัวกลับใจ
และหันมารักษาศีลห้ากันเถอะค่ะ

ส่วนสัมผัสของตัวเองเมื่อตอนปิดขุม 3
ซึ่งตัวเองก็ได้ก็มีอาการปิติมีความสุข
และมีแต่ความว่างเปล่าค่ะ มีตัวโยกนิดๆ

ลูกขอขอบคุณสิ่งสักดิ์สิทธิ์และครอบครัว
ท่าน อ.อุบล ที่เมตตาให้ลูกสร้างบุญ
ให้มีดวงตาเห็นธรรมค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ้ย ศิริพร โฉมจันทร์ (kondee25121-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 12:42:06


ความคิดเห็นที่ 1119 (1611585)

ตุ้ยขอนำธรรมทานเสาร์ที่ 19 พ.ค. 55
มาเหลาสู่กันฟังดังนี้ค่ะ
ไปถึงประมาณ 9 โมงกว่า แล้วก็เริ่มไปสร้างองค์พระ
ได้เทปูนก่ออิฐช่วงขาท่านค่ะ

พอช่วงค่ำได้มีการสมาทานศีล ขอบคุณ ขอขมา
แต่ครั้งนี้มีกฎใหม่คือให้พวกเรา

มาลงชื่อไว้ก่อน 11.00 น.
เพื่อที่พวกเราจะได้มีเวลาสร้างบุญและมีบุญ
ที่จะอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรของเราได้

เริ่มด้วยท่านแรก คุณพี่ตุ๊ก บุญภิบาล
"โรคหนูหายหมดแล้วค่ะ"

มาขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิที่
หายหมดทุกโรคไม่ว่าจะเป็น
โรคกรดไหลย้อน ถุงน้ำที่หน้าอก

กระดูกสันหลังเคลื่อน ปวดมือ
กรดไหลย้อนมาจากการพูดคำหยาบ ด่าสามี
โกหก กะล่อนปลิ้นปล้อนตอแหล
ถุงน้ำที่หน้าอก เพราะผิดศีลข้อกาเม
กระดูกสันหลังเคลื่อน เพราะทำร้ายร่างกาย ตีลูก
ปวดมือ มาจากลักขโมย
เขียนข้อความอันเป็นเท็จ
เคยเป็นทอม นอนกับผู้หญิงและผู้ชาย

และท่าน อ.อุบลได้เมตตาพูดถึงพวกที่เป็นตุ๊ด
เป็นกระเทยว่า เคยทำหมันสัตว์กันมา

 

ท่านที่ 2 คุณวิ  "หนูแอบเป็นกิ๊กกับแฟนเก่า"

คุณวิมาขอบคุณเรื่องที่เคยปวดหัวมานาน
เหตุเพราะเคยตบหัวสามีเล่น
ซึ่งการเป็นพยาบาลของคุณวิ
หรือหมอปัจจุบันก็ไม่สามารถวินิจฉัยโรคได้
ว่าปวดหัวเกิดมาจากสาเหตุใด อ้างว่ามาจาก
การเครียดจากการทำงานบ้าง
มากมายหลายสาเหตุ
แต่พระพุทธองค์ทรงประเสริฐท่านทรง
รู้ทุกอย่างอย่างถ่องแท้และไม่มีข้อกังขาใดๆ เลย

และคุณวิก็ได้มาพูดถึงการผิดศีลข้อ 3 คือ
ตัวเองชิงสุกก่อนห่าม อยู่กินกับสามีคนปัจจุบัน
แต่ก็ยังแอบไปมีความสัมพันธุ์กับผู้ชาย
ที่เคยคบหากัน ซึ่งเรื่องนี้สามีคนปัจจุบันยังไม่รู้เลย
ซึ่งนับว่ากล้าหาญในการมาสารภาพมากค่ะ

 

ท่านที่ 3 คุณบุญเรือน
"อ.อุบลช่วยด้วยมีความสุขทุกด้าน"

คุณบุญเรือนมาขอบคุณที่หลังจาก
มาสร้างบุญที่บ้านสวนพีระมิดแล้ว
ชีวิตดีขึ้นทุกด้านค่ะ

 

ท่านที่ 4 ป้านิด
มาขอบคุณที่ใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย
ได้ผล เช่นตอนขึ้นรถ
ถือของพะรุงพะรัง ไม่มีมือที่จะจับอะไรเลย
ยังห่วงว่านี่เราจะไปยังไงเนี่ยของเต็มมือ
พอใช้รหัส อ.อุบลเท่านั้น
ก็ได้นั่งหน้ารถ ซึ่งปกติมักไม่ค่อยว่าง
และคนขับก็เต็มใจให้นั่งด้วย

ท่านที่ 5 ด.ช.อเล็กซ์
"รหัส อ.อุบล ช่วยผมสอบผ่าน"

อเล็กซ์มาขอบคุณที่ผลการสอบที่ผ่านมา
ได้ที่ 3 ที่ 4 เพราะขณะสอบใช้รหัสฯ
โดยที่ตัวเองไม่ได้อ่านหนังสือ
วิธีการคือใช้รหัส ก่อนลงมือทำข้อสอบ
และระหว่างทำด้วย
ผลออกมาจากที่เคยได้ลำดับเลขสองตัว
ตอนนี้ก็ได้ที่ 3 ที่ 4 ค่ะ

 

ท่านที่ 6 คุณส้ม พรรณพร
"เจ้ากรรมนายเวรอโหสิกรรมภาค 2"

มาขอบคุณที่เจ้ากรรมนายเวร
อโหสิกรรมเพิ่มให้หลังจากที่

มาเล่าธรรมทานในครั้งแรก
และให้เพิ่มอีกจากการที่ก้มลงกราบท่าน อ.อุบล
และในขณะที่เล่าธรรมทานอยู่นั้น
ก็มาบอกว่าอโหสิกรรมให้อีก
นับว่าคุณส้มได้รับการอโหกรรมแบบเป็นเปอร์เซ็น
และเห็นผลดูได้จากใบหน้าที่สดใส
สิวฝ้าที่มีก็ลดเลือนไปมาก สวยขึ้น

และมาขอลาออกจากการเป็นสาวกพระเทวทัต
จากครั้งก่อนรู้กรรมของตัวเองแล้ว
และยังไม่ได้ลาออกอย่างเป็นทางการ
มาวันนี้ขอลาออก แต่พระเทวทัตยังไม่อนุมัติ
จะอนุมัติก็ต่อเมื่อสัญญาว่าจะมาสร้างบุญที่บ้านสวน
และอุทิศให้แก่พระเทวทัต

และเรื่องนี้ท่าน อ.อุบลได้ฝากบอกพวกเราด้วยว่า
อย่าลืมอุทิศบุญที่ทำให้พระเทวทัต

และพระเจ้าอชาตศัตรู
เพราะท่านทั้งสองกลับใจ หันมาร่วมช่วยงาน
พระพุทธองค์และบ้านสวนพีระมิด
โดยการดึงคนชั่วเหมือนกันให้เข้ามาบ้านสวน
ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บ หรือทางอื่นๆ
หลังจากที่คุณส้มได้ให้สัจจะ

ว่าจะสร้างบุญและอุทิศบุญให้ท่าน
ท่านจึงยินยอม อนุมัติการลาออก

จากการเป็นสาวกทันที


ท่านที่ 6 คุณก้อย

"ขัดสนทางการเงินเพราะผิดศีลข้อ2"

คุณก้อยมาบอกเล่าสมาทานศีลโดยเฉพาะข้อ 2
ซึ่งทำมาเยอะ และส่งผลในปัจจุบัน
เพราะเคยนำเงินทำบุญมาใช้
ขโมยเงินแม่ พี่ ฯลฯ
ทุกวันนี้ก็ยังมีแว่บบ้างเวลาเห็นเงินวางทิ้งไว้
แต่ก็หยุดไว้ที่มโนกรรม
ผลทำให้ไม่มีสภาพคล่องทางการเงิน
และตัวเองก็เริ่มกินมังอย่างจริงจัง
เพราะเห็นลูกบ้านสวนรุ่นใหม่
เขามาทีหลังดังกว่า จึงเกิดแรงฮึด
และหันมาทำอย่างจริงจังค่ะ

เดี๋ยวมาต่อค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ้ย ศิริพร โฉมจันทร์ (kondee25121-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 12:47:51


ความคิดเห็นที่ 1120 (1611619)

ขออนุโมทนาในธรรมทานของทุกๆท่านด้วยนะครับ 

ธรรมทานวันเสาร์ที่ 19 พ.ค. 2555

สมาทานศีลและขอบคุณขอขมา

 -บุคคลที่จะมาบ้านสวนพีระมิดและเข้าร่วม สมาทานศีล ขอขมาและขอบคุณต้องมาถึงก่อน 11โมงของวันเสาร์เพราะจะปิดการลงทะเบียน สมาทานศีล ขอขมา และขอบคุณในเวลา 11มงเช้า และเพื่อให้ทุกคนได้สร้างบุญอย่างเต็มที่ เพราะว่าหากไม่สร้างบุญแล้วก็จะไม่มีกำลังบุญเพื่อให้กับเจ้ากรรมนายเวรที่มารออยู่

-ทุกคนจะต้องเตรียมตัวมาก่อน ที่จะสมาทานศีล ขอบคุณ และขอขมา ต้องพูดให้ตรงประเด็น พูดให้ชัดเจน ให้เสียงดังฟังชัด

-ต้องพูดอาการที่ดีขึ้นก่อน ไม่งั้นจะต้องลงจากเวทีทันที

คุณบุญภิบาล คงเขียว มาสารภาพบาปที่เคยทำผิดมา เช่น ตีงู ตีหมา ฆ่าลูก แช่งด่าให้คนอื่นตาย ขโมยยาหม่อง ขโมยไก่ ผ่านผู้ชายมา15คน ผู้หญิง2คน สูบกัญชา บุหรี่ เล่นหวย เล่นแช เล่นไพ่ เที่ยวกลางคืน และได้ขอบคุรเรื่องหายจากโรค กรดไหลย้อน เป็นถุงน้ำที่นม โดยแค่อนุโมทนาบุญทางหน้าจอก็หายแล้ว โดยที่เป็นทอมเกิดจากกรรมที่ทำมาในอดีต โดยสามีเหมือนผู้หญิง และตัวเองเหมือนผู้ชาย

คุณวิ  มาขอบคุณเรื่องปวดหัวมาก ปวดถึงเบ้าตา โดยเคยตบหัวแฟนเล่น เมื่อขอขมาแฟนแล้วก็หาย รู้เห็นในการทำแท้ง ฆ่าสัตว์ โกงเวลาราชการ อู้งาน นินทานาย มีอาการหูดับเพราะฟังชู้ ไม่ยอมฟังพระพุทธเจ้า และได้ขอขมาเรื่องอยากได้ผักของ อ.อุบล

คุณบุญเรือน มาขอบคุณสิ่งศักสิทธิ์บ้านสวนพีระมิด โดยมีความสุขทางใจ และได้ดูรายการแล้วอนุโมทนาหน้าจอทีวีแล้วหายป่วย

คุณป้านิด มาขขอบคุณเรื่องใช้ รหัส อาจารย์อุบลช่วยด้วยไม่ให้โดนรถชน

น้องอล็ก มาขอบคุณเนื่องการใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย ในการสอบทำให้ได้ที่3

คุณส้ม มาขอบคุณเรื่องเจ้ากรรมนายเวรเริ่มอโหสิกรรมให้ และได้เป็นมือขวาของพระเทวทัต และได้ขอลาออกจากพระเทวทัตมาฝ่ายพระพุทธเจ้า

คุณก้อย มาขอบคุณเรื่องชีวิตที่ดีขึ้น โดยมีความทุกข์เรื่องการเงิน เนื่องจากเคยขโมยเงินของคนในครอบครัว

คุณเอิ้น มาสมานศีลข้อสาม โดยมีใจชอบผู้ชาย และมีอะไรกับผู้ชายมาแล้วเป็นพันคน

คุณแมว มาขอบคุณสิ่งศักสิทธิ์บ้านสวนพีระมิด

+++++++++++++++++++++++++++

ธรรมทานจากท่านอาจารย์อุบล 

-ดร.อาจองสอนให้อย่าแช่งคนอื่น เพราะคนที่จะได้รับผลก่อนคือตัวเอง โดยมีคนเคยแช่งต้นไม้ทำให้ต้นไม้เหี่ยวและคนที่แช่งเกือบตายโดยเป็นนิสิตจุฬา

-การหาสาเหตุของโรคจากวงการแพทย์เป็นสิ่งที่ผิดโดยรักษาจากปลายเหตุและบางโรคก็รักษาไม่หาย ซึ่งบ้านสวนสามารถรักษาให้หายได้ โดยการแก้ไขที่ต้นเหตุ   โดยหมอต้องมาเรียนวิชาการแพทย์จากพระพุทธเจ้า

- ให้พิจารนาว่าเราควรทำงานแบบไหนที่จะเกิดผลดีต่อตัวเรา โดยถ้าอู้งานหรือเข้าสาย กลับก่อน ต้องคิดเงินคืนให้แก่เจ้านายหรือคืนให้กับแผ่นดิน

- แม้จะหายไม่เต็ม 100% ก็ต้องซาบซึ้งกับสิ่งที่ได้รับ

- ผู้ที่เคยทำบาปมาถ้ากลับใจจะได้รับการอภัย

- พระพุทธเจ้าสอนธรรมะเพื่อความหลุดพ้น

- บารมีแปลว่ากำลังใจ บารมีเต็ม แปลว่า กำลังใจที่เต็ม

- โรงเรียนศัตยาสัย ใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย กันทุกคน

- พระเทวทัตมีใจริษยาพระพุทธเจ้า จึงทำให้ลงอเวจีมหานรก

                     อิจฉา คือ อยากเป็นอย่างเค้า

                     ริษยา คือ ไม่อยากเห็นเค้าเป็นอย่างนั้น (หาทางทำลายความดีของคนคนนั้น)

- ขอขมา อย่ามีฟรอม  เมื่อสำนึกได้ให้รีบมาขอขมา ขอโทษ เพราะเวลาอาจเหลือน้อยเต็มที

- ทำบุญอะไรต้องอุทิศบุญให้พระเทวทัตและพระเจ้าอชาติศัตรูด้วยเพราะท่านทำงานให้บ้านสวนโดยไปดึงคนที่ไม่ดีให้กลับตัวหันมาทำความดี

- ใครที่ดูรายการคุยไปแจกไปแล้วปรามาสอาจารย์อุบลก่อน คนนั้นพระเทวทัตและพระเจ้าอชาติศัตรูไปดลใจให้ดู

- เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแหวนองค์เทพสฟิ้ง คือความสงบเย็น

- ทุกอย่างที่ทำจะถูกบันทึกเป็นรหัสทางพันธุกรรม (DNA)ไปกำหนดดวงชะตาในทุกๆชาติ

- อภัยทานจะทำให้สวยขึ้น

- การสมาทานศีลคือการดึงวิณญานที่ไม่ดีออกจากร่างกาย

- ที่ อ.อุบลให้ทำงานให้หนักเพราะ ปราณ มโนธาตุที่อยู่ในทุกอนูของบ้านสวนจะเข้าไปในร่างกายได้มากขึ้น ซึ่งยิ่งเหนื่อย ก็ยิ่งหายใจแรง ยิ่งหายใจแรง ก็ยิ่งรับพลังปราณและมโนธาตุเข้าไปไ้ด้มากขึ้น

- พลังปราณทำให้แข็งแรง พลังมโนธาตุทำให้มีความสุข

- ผู้ที่ไม่มีปัญญามักจะผิดศีล

- ศีลข้อ 4 เราผิดกันมากที่สุดทำให้ไม่น่าเชื่อถือ

การปิดนรกขุมที่ 4

ท่านอาจารย์อุบลได้นำทุกๆคนปิดนรกขุมที่4 ซึ่งเป็นศีลที่เกี่ยวกับการพูดปด พูดโกหก กะกล่อน พูดคำหยาบ พูดใส่ร้าย พูดให้ร้ายทำให้คนอื่นเสียหาย หรือยุยงให้คนอื่นแตกกัน ซึ่ง เบสก็ได้ผิดศีลข้อนี้มาเต็มๆ เรียกได้ว่า โกหก กระล่อน ปิ้นป้อน ตอแหล ครบเลยทีเดียว

ซึ่งท่านอาจารย์ก้ได้ให้ทุกคนนึกถึงคนที่เราได้กระทำผิดต่อเขา และให้สำนึก ต่อพวกเขา โดยถ้าผิดขุมนรกแล้วทำอีกก็จะต้องลงอีก 

โดยตัวเอง มีอาการมือสั่นและมือโยกไปมา ระหว่างที่ท่านอาจารย์นำปิดขุมนรกครับ 

ผู้แสดงความคิดเห็น พัฒนพงศ์ ปรับโตวิดโจโย (sarinalich-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 15:27:41


ความคิดเห็นที่ 1121 (1611620)

สมาทานศีล ที่จัดขึ้นทุกคืนวันเสาร์ ให้ทำการลงทะเบียนที่สมุดเขียว ก่อน 11.00 โมง และการสมาทานศีลจะให้เวลาสมาทานถึงแค่ 23.00 น. ของทุกคืนวันเสาร์เท่านั้น

อ่านแล้วดีใจจังเลยค่ะ

อ.แม่ท่านจะได้มีเวลาพักผ่อนเยอะๆ

-*-*-*-*-*-*-*-*--

อยากบอกค่ะว่า ยากส์.ก.ก.ก.ก.

น้องหญิงคงจะลืม อ่ะจ๊ะว่า

อ.อุบล ชอบแถม.ม.ม.ม.

สัปดาห์นี้ ก็เมตตาโปรด ลูกหลาน นอกรอบ

จน ดึก.ก.ก.ก. ไม่รู้ว่าตี อะไรถึงจะได้นอน

รู้แต่ว่า เกือบสว่าง เลยอ่ะจ๊ะ..

-*-*-*-*-*-*-*-

อ้อ...เกือบลืมเล๊ย...เอาบุญมาฝากนะคร๊า..

-*-*-*-*-*-*--*-

กล่าวถึงเรื่องบุญ...สัปดาห์นี้ ได้รับเมตตา

จากท่าน อ.อุบล ทำการปิดนรก ขุม 4 ( ข้อมุสา)

อ.อุบลได้ Rerun ไป เหตุการณ์ ดาวลูกไก่

เป็นอุธาหรณ์ ถึง บาปกรรมที่เกิดขึ้น

พูดจาก โกหก ปกปิด ทำให้ภาพชัดเจน

อ.อุบล ได้นำอุทิศบุญให้กับ บุคคลที่เรา

ได้เคยผิดศิลข้อ 4 ไว้ ... ขออโหสิกรรม

ต่อ เจ้ากรรมนายเวร ที่เราเคยโกหก

ก็รู้สึกเย็นวาบ วูบ และรู้สึกมีลมพัด

และขออนุญาติ ค่ะอาจารย์ ในการที่ อ.อุบล

เมตตา ดำเนินการปิดขุมนรก ให้กับพวกเรานั้น

ทุกคนที่อยู่ร่วมในพิธีการนั้น สามารถปิดขุมนรก

ได้ทุกคนเลยหรือไม่คะ?  

 อาจารย์ขา...ด้วยความเคารพ

ผู้แสดงความคิดเห็น แมว ประวีณา แค้มป์ (prawinakamp-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 15:46:37


ความคิดเห็นที่ 1122 (1611625)

กิจกรรมปิดนรกขุมที่ 4

ดูท่านรกขุมนี้ตนเองจะต้องตกเป็นขุมแรก เพราะเป็นศีลข้อที่ตนเองทำผิดมากที่สุด

 

บาปที่กระทำ:

 

โกหกพ่อแม่ ตายาย ญาติพี่น้อง เพื่อนและแฟน สารพัดอย่าง เช่น โกหกพ่อแล้วก็โยนความผิดให้น้อง เป็นเหตุให้น้องโดนตีด้วยสายยาง, โกหกแม่ว่าเอาเงินไปลงเรียนพิเศษแต่จริงๆแล้วเอาเงินไปใช้อยากอื่น, มีคนมียืมเงินก็โกหกว่าไม่มีเงินทั้งทีมีแต่ไม่กล้าที่จะปฏิเสธตรงๆ, โกหกแฟนเวลาจะไปเที่ยวกับกิ๊ก, โกหกพระ....

รวมทั้งพูดจาสอดเสียนเพื่อนๆ, เพื่อนร่วมงาน หรือแม้กระทั่งพูดจากดขี่ข่มเหงทำร้ายจิตใจผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นแม่, น้าสาว พี่น้องเพื่อให้เขาเจ็บช้ำน้ำใจแล้วให้ตนเองดูสูงสุด, หรือใช้ปากยุแยงทำให้ผู้อื่นทะเลาะกันไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน น้องๆในทีมที่ทำงาน, หรือแม้กระทั่งเพื่อให้สามีกับแฟนเก่าเลิกกัน

ชอบนินทาเพื่อนร่วมงาน, แม่และน้ากับน้อง (ถึงแม้จะคิดว่าแค่บ่นๆแต่จริงๆก็คือนินทา), ด่าว่าหัวหน้างาน เวลาที่เขาทำให้ไม่พอใจ โดนลืมคิดว่าตนเองไม่ใช่ศูนย์กลางของจักรวาล, นินทาสามี ด่า-บ่นสามีเวลาที่ทำให้เราไม่พอใจแต่ไม่ได้ดูตนเองว่าที่ทำอยู่ถูกต้องหรือเปล่า

พูดจาตลบแตลงโกหกตอแหลกับลูกค้าทั้งๆที่รู้ข้อมูลว่าบริษัทไปขาย service กับลูกค้าโดยปิดบังความจริงบางอย่าง แต่ตนเองก็ไม่บอกความจริงและก็มีส่วนสนับสนันการกระทำนั้นๆ

ตัดพ้อต่อว่าพ่อแม่และผู้มีพระคุณ

ผลของกรรม :

ทำให้ลูกน้องไม่ค่อยเชื่อ หัวหน้างานไม่ค่อยเชื่อถือ โดยนินทาว่าร้อย เพื่อนร่วมงานไม่มีความจริงใจ

สัมผัสที่ได้จากการปิดขุมนรก :

มีอาการคันร้อนที่ปลายนิ้วคะและก็ตัวโยกเล็กน้อยคะแล้วก็ว่างเปล่าคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เจิดหทัย สุวรรณากาศ (หนึ่ง) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 16:03:18


ความคิดเห็นที่ 1123 (1611626)

 และขออนุญาติ ค่ะอาจารย์ ในการที่ อ.อุบล

เมตตา ดำเนินการปิดขุมนรก ให้กับพวกเรานั้น

ทุกคนที่อยู่ร่วมในพิธีการนั้น สามารถปิดขุมนรก

ได้ทุกคนเลยหรือไม่คะ?  

 อาจารย์ขา...ด้วยความเคารพ

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

ขอสอบถามทุกอ.แม่ เพิ่มเติมจากคุณแมวนะคะ

คนที่ไม่ได้รับสัมผัสอะไรเลย เกิดจากอะไรคะ?

ความว่างเปล่าที่เราได้รับ ถือเป็นสัมผัสหรือไม่คะ?

ผู้แสดงความคิดเห็น เจิดหทัย สุวรรณากาศ (หนึ่ง) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 16:06:13


ความคิดเห็นที่ 1124 (1611633)


มาต่อค่ะ

 

ท่านที่ 7 คุณเอิ้น หรือน้องเอิ้นของพวกเรา
"คำสารภาพสะท้านโลกา"

คุณเอิ้นได้มาสมาทานศีลข้อ 3
ว่าตนเองเคยมีความสัมพันธ์
กับผู้ชายมานับพันคน
และตัวเองเป็นเกย์ ผู้ชายแต่ละคน
ก็ล้วนแล้วแต่ป้องกันทั้งนั้น
มีเพียงแฟนของคุณเอิ้น 3 คนที่ไม่ได้ป้องกัน
เพราะความเป็นแฟนกัน จึงไม่ได้คิดระวัง
และมีผลทำให้ต้องติดเชื้อโรคร้ายมา

นับเป็นคำสารภาพที่สะท้านโลกาก็ว่าได้
ขอนับถือ และยกย่องในคำสารภาพของคุณเอิ้น
จากส่วนลึกของหัวใจค่ะ เพราะเรื่องนี้
เป็นใครก็ยากจะพูดออกมา
พูดแล้ว ผลตอบรับเป็นอย่างไรใครจะรู้
แต่ความจริงก็คือความจริง
คุณเอิ้นปรารถนานิพพาน
นิพพานคือ ความจริง
สิ่งนี้ได้ปรากฎและนำมาปฏิบัติแล้ว
โดยส่วนตัวก็คอยลุ้นกับคำสมาทานศีล
ของคุณเอิ้นตลอดค่ะ
เพราะความที่เราคุ้นเคยกันดี
ตอนที่รู้ครั้งแรกก็ตกใจ แต่ในขณะเดียวกัน
ก็รู้สึกรักเขามากกว่าเดิม
ยอมรับว่าน้องเขาเข้มแข็งมาก
ทั้งกำลังกายและกำลังใจ
ไม่ว่าเอิ้นจะเป็นอย่างไรก็ตาม
คุณคือบุคคลที่น่ายกย่องสรรเสริญ
และเราเชื่อว่าคุณต้องหายจากโรคร้ายนี้แน่นอน
ก็ที่ท่าน อ.อุบลบอกไว้ว่า โรคนี้
ไม่ต้องมีเพศสัมพันธุ์ก็เป็นได้
นับประสาอะไร กับคนที่เป็นได้
ก็ต้องหายได้อย่างแน่นอน
เราเชื่ออย่างนั้นนะตัวเอง

และค่ำคืนนี้เป็นค่ำคืนอันแสนหวาน
ระหว่างการบอกความในใจของคุณเอิ้น
ว่าแอบชอบพี่ธนา กรี๊ดด
เล่นเอาพ่อใหญ่ของเราเขินหน้าแดงเลยค่ะ
แต่ก็เป็นความปลื้ม ความรู้สึกดีๆ ค่ะ
มิได้เกินเลยแต่ประการใด
และระหว่างที่ทั้งสองนั่งอยู่ด้านหน้านั้น
มีหลายเสียงที่บอกว่าแหม
คู่นี้เค้าสมกันดีเนอะ 555


ท่านสุดท้าย พี่แมว
"คดีดาวลูกไก่กับศีลข้อ 4"

พี่แมวจะขึ้นมาสมาทานศีล
และท่าน อ.อุบลก็ได้ยกตัวอย่าง
เมื่อครั้งคดีดาวลูกไก่
ว่ารู้หรือไม่ว่าคดีนี้ผิดตรงไหน
การที่เราจะไปหาครูบาอาจารย์ที่ไหน
มันไม่ใช่เรื่องผิด
แต่เรื่องที่ผิดคือตรงที่ว่า
คุณวีบอกทุกคนว่า
"อย่าไปบอก อ.อุบล"
ซึ่งตรงนี้ต่างหากที่ผิด
ลองคิดดูถ้าเป็นพวกเรา
เราเป็นเจ้าของบ้านแต่มีใครที่ไหนก็ไม่รู้
เข้ามาในบ้านเราแล้วมาชวนคนในบ้านของเรา
ไปที่อื่นแต่กลับบอกว่าไม่ให้บอกเจ้าของบ้าน
คุณคิดว่าคน คนนี้คิดอะไรกับเจ้าของบ้าน
ซึ่งคงไม่พ้น อยากตั้งตนเป็นใหญ่ซะเอง
อยากให้ทุกคนหันมานับถือตัวเอง
แสดงให้ทุกคนเห็นว่าชั้นนี่แหล่ะ แน่กว่าเธอ
คำตอบที่ได้ก็คือ
คุณวีอยากตั้งตนเป็นเจ้าสำนักซะเอง
การพูด และการกระทำของคุณวี
เป็นการทำผิดศีลข้อ 4อย่างไม่ต้องสงสัย
ซึ่งเป็นการพูดปกปิด พูดไม่หมด
พูดเอาความดีเข้าตัว ฯลฯ
ซึ่งทุกท่านที่อยู่ในคดีดาวลูกไก่ทุกคน
อันได้แก่ พี่แมว พี่ตัวเล็ก
พี่อมร พี่เหมี่ยว
ล้วนได้รับคำตอบแล้ว

และได้รับพระเมตตา

ให้ปิดนรกขุม 4 ในค่ำคืนนั้นด้วยค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ้ย ศิริพร โฉมจันทร์ (kondee25121-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 16:26:03


ความคิดเห็นที่ 1125 (1611644)

วันเสาร์ที่ 19-20 พค.55

เสาร์นีงานสร้างพระปฐมบรมธรรมบิดาคืบหน้า

โดยพวกเราช่วยกันก่อขา ของพระองค์ท่าน เห็นแล้วก็ปลื้มใจสุด ๆ 

ก็ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่าน ๆ ด้วยนะคะ


งานแปลงเกษตรของเรา ก็แอบเห็นถั่วเหลืองออกฝักมากมาย

แอบกระซิบว่าอัญเพิ่งได้รู้ว่าถั่วและต้มนั้น ก็คือ ฝักของถั่วเหลืองที่ยังไม่แก่ นั่นเอง

(โง่มาตั้งนาน)  ถั่วเขียวก็เริ่มมีฝักแก่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าอาทิตย์หน้านี้ อ.พันธ์

จะให้เก็บได้หรือยัง    ส่วนมันห้านาที ที่ปลูกอาทิตย์ที่แล้ว มาอาทิตย์นี้ก็เริ่มงอกงาม

แตกยอดเช่นกัน 

 

ช่วงค่ำสมาทาน ศีล ขอบคุณ ขอขมา ซึ่งจำนวนคนเพิ่มขึ้นมากทุกสัปดาห์

จึงต้องมีกฎเกณฑ์ ให้ลงชื่อ ก่อน 11.00 น. ของวันเสาร์

เหตุผลที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็  เพื่อผู้ที่ขอบคุณ ขอขมา จะได้มีเวลาในการสร้างบุญด้วย

จะเห็นได้ว่าแต่ละสัปดาห์ ท่าน อ.อุบล ต้องเหนื่อยมาก

ฉะนั้นท่านใด ที่ต้องการมาขอบคุณ ขอขมา สมาทานศีล ก็กรุณาตรงต่อเวลานะจ๊ะ


ในส่วนของรายละเอียดของแต่ละท่าน 

ประเด็นที่อัญสนใจ ก็เรื่องกรดไหลย้อน เพราะเห็นเป็นโรคยอดฮิตในปัจจุบัน

ก็ได้รู้ว่า สาเหตุมาจาก โกหก ปากจัด สาบแช่งผู้อื่น  ท่าน อ.อุบล ยังเมตตาเล่าเรื่อง

ที่ลูกศิษย์ ท่าน ดร.อาจอง ทดลองสาบแช่ง ด่าต้นไม้ เป็นเวลา 1 เดือน ปรากฏว่า

ต้นไม้แห้งเฉาตาย และ นักศึกษาผู้นั้นก็ป่วยเกือบตายเช่นกัน ซึ่งท่าน อ.อุบล ได้เจอ

นักศึกษาคนนั้นแล้ว แต่ยังหาโอกาสสัมภาษณ์ไม่ได้  นึกแล้วน่ากลัวที่สุดเพราะ

แต่ก่อนตัวเองก็เป็นบ่อย ๆ ด่าเขาไม่เป็นก็เลยนึกแช่งในใจซะเลย สมน้ำหน้า (ตัวเอง) จริง ๆ  

 

ขอข้ามมาถึงน้องเอิ้น เพราะประทับใจในความกล้าของน้องเค้ามาก ๆ

ก่อนที่เค้าจะสมาทาน ก็พูดกับอัญว่า "พี่รู้แล้วจะอึ้ง" ก็ยอมรับว่า "อึ้ง" จริง ๆ

ตรงที่ ทำไม ๆ คนที่เป็นโรคนี้ แต่ ผิวใส หน้าเด้ง ซะ     ถามเคล็ดลับหน้าเด้ง

ก็บอกว่า "เอิ้นใช้แต่พาเมล่า"  ก็ขอเป็นกำลังใจให้น้อง ที่สำคัญพี่เชื่อมั่นว่า

เอิ้นต้องหายเป็นปกติ ร้อยเปอร์เซ็น อย่างแน่นอน

 

 ช่วงปิดนรกขุม 4  ขุมนี้เป็นขุมที่ฮิต มาก เพราะละเอียดอ่อน และทำผิดกันมากที่สุด

พูดจาโกหก ปลิ้นปล้อน กระล่อน ตอแหล ส่อเสียด เพ้อเจ้อ ผลกรรม ก็จะทำให้ครอบครัววิบัติ

เงินไม่เข้า ถูกหลอก ไม่น่าเชื่อถือ   ไม่พลาดเช่นเดิมค่ะ ทำผิดมาทุกอย่าง  อัญเอง เคยมีปัญหา

พูดแล้ว ไม่ค่อยมีใครเชื่อ ใครฟัง สักเท่าไหร่ทั้ง ๆ ที่เราก็พูดเรื่องจริงทู๊กอย่าง   ก็เป็นเพราะ

วิบากกรรมที่เราผิดศีลข้อนี้นี่เอง

ช่วงที่ ท่าน อ.อุบล เมตตา นำปิดนรกขุม 4 นั้น รู้สึกปวด และ ร้อนที่หลัง ขอขมาและอุทิศบุญ

ก็ดีขึ้นหายร้อน แต่ ยังปวดอยู่  

 

ช่วงเช้า บรรดาพวกพี่ ๆ น้อง ก็ได้ ไปสร้างพระปฐมบรมธรรมบิดากันต่อ

แต่อัญ มาทำความสะอาดวิหาร และ องค์เพราะปฐม ช่วงทำความสะอาดอยู่นั้น

จิตก็นึกได้ว่า เราคิดที่จะความสะอาดวิหารมา 2 อาทิตย์แล้ว เพราะช่วงที่กราบลา

พระองค์ท่านก่อนกลับบ้านก็จะเห็นวิหารไม่สะอาด คิดที่จะทำแต่ไม่ได้ทำสักที

จึงรีบอธิษฐานจิต ขอขมาพระองค์ท่าน และ เทวดาที่รักษาท่าน อ.อุบล   ก็เย็นวาบที่หลัง

แล้วอาการปวดที่เป็นอยู่ก็หายแบบฉับพลัน   ขณะกำลังถูพื้นอยู่ก็ได้ยินเสียง

"กลับบ้านเถอะลูก"  ยิ่งเกิดอาการปิติไปใหญ่  

 

ขอกราบขอบพระคุณ สมเด็จพระปฐมบรมธรรมบิดา องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุก ๆ

พระองค์ ท่านท้าวเวสสุวรรณ  เทวดาที่รักษา ท่าน อ. อุบล    ท่าน อ.อุบล ท่าน อ.มงคล

และ คุณท้อป เป็นอย่างสูงค่ะ ที่ให้อัญได้มีโอกาส ได้มาสร้างบุญที่บ้านสวนพีระมิด

ได้รู้จัก ธรรมมะของพระพุทธองค์อย่างลึกซึ้งมากขึ้น  ได้ปิดขุมนรก

และขอขอบคุณ อนุโมทนาบุญ กับธรรมทานของ พี่น้องบ้านสวนทุก ๆ ท่านค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น อัญ - อนัญญา สุขถาวร (ananya-an-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 17:18:41


ความคิดเห็นที่ 1126 (1611647)

ต้องขออนุโมทนาบุญกับน้องเอิ้นด้วย

สำหรับน้องเอิ้นแล้ว เป็นน้องที่ขอติดรถกลับบางกอกเกือบทุกครั้งที่มาร่วมสร้างบุญที่บ้านสวนฯ เมื่อก่อนขาประจำที่กลับด้วยก็จะเป็นน้องไอซ์ แต่พอน้องไอซ์กลับไปอยู่สุรินทร์ก็เหลือแต่น้องเอิ้น แต่เด๋วนี้ก็ได้น้องอัญมาเป็นขาประจำอีกรายหนึ่ง

ซึ่งเมื่อก่อนระหว่างกลับ หากมีหลายๆคนเช่น น้องไอซ์ด้วยก็จะมีหัวข้อคุยกันทั่วๆไป ก็พอทราบได้ว่าน้องเอิ้นเป็นคนที่ลังเล ขี้สงสัย ที่สำคัญไม่เด็ดขาดและเป็นคนวิตกจริตอย่างมาก

หลังๆมาได้น้องอัญมาเป็นเพื่อนร่วมทางก็ได้มีโอกาสเปลี่ยนหัวข้อเรื่องคุยมาเป็นเรื่องเฉพาะเจาะจงมากขึ้น ทำให้เห็นพัฒนาการหลายๆอย่างในตัวน้องเอิ้น แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นอยู่ก็คือการคิดเอง เออเอง ซึ่งผมกับน้องอัญก็ได้ช่วยกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อเป็นทางเลือกให้กับน้องเอิ้นอีกทาง

แต่ก็คิดไม่ถึงว่าน้องเอิ้นที่เห็นๆว่าเป็นคนไม่มั่นใจในตนเองและชอบวิตกจริต จะสามารถลุกออกมาเล่าความจริงที่เจ็บปวดในชีวิตซึ่งไม่ค่อยได้บอกกับใครเลย ว่า ผมเป็นเอดส์ครับ

การกระทำที่กล้าหาญและบอกความจริง กล้ายอมรับกับผลที่จะเกิดขึ้นโดยไม่กลัวอะไร ซึ่งตัวน้องเอิ้นเองบอกว่า อยากกลับพระนิพพาน และเชื่อที่ท่านอาจารย์อุบลสอนว่า

นิพพานคือความจริง

หากตนเองยังไม่พูดความจริงแล้วจะไปนิพพานได้อย่างไร ซึ่งความกล้าหาญนี้กลายมาเป็นธรรมทานอันยิ่งใหญ่ที่จะช่วยฉุดจิตใจของหลายๆคนที่กำลังทำผิดพลาด ให้หันกลับมาทบทวนตนเอง และช่วยกันหยุดยั้ง โรคเอดส์ ที่กำลังระบาดในสังคมไทย

ท่านอาจารย์อุบลสรุปได้จับใจ ใจความสรุปว่า

วันนี้คุณเอิ้นได้แสดงให้ทุกคน

เห็นชัดเจนว่าได้มาดับที่เหตุ

และปฏิบัติตามคำสอน

ของพระพุทธองค์

เป็นบุคคลที่น่ายกย่อง

ที่ใช้ชีวิตตนเองสร้าง

ธรรมทานอันยิ่งใหญ่

ซึ่งยังไม่มีใครที่กล้าหาญ

ออกมาเปิดเผยแบบนี้

ที่สำคัญน้องเอิ้นหลังจากที่รู้ว่าตนเองเป็นโรคนี้ก็ได้พยายามรักษาศีลให้บริสุทธิ์ หมั่นทำสมาธิ และที่สำคัญใช้พาเมล่าเป็นประจำ ซึ่งผลก็คือ หน้าใสเด้ง ส่องแทนกระจกได้(เวอร์ไปหน่อย อิอิ)

ซึ่งจำได้ว่าท่านอาจารย์สอนว่า พลังพีระมิด(พลังปราณ และมโนธาตุ)หากยิ่งใช้ควบคู่กับความดี ปาฏิหาริย์ทุกอย่างย่อมเกิดขึ้นได้และชัดเจนแน่นอน

ถึงแม้น้องเอิ้นจะยังไม่แน่ใจว่าที่ตนเองนั้นมีผลตรวจเลือดเหมือนคนปกติ เป็นเพราะอานุภาพของพาเมล่า ซึ่งนั้นก็เป็นเพราะเจ้ากรรมนายเวรที่ปิดปัญญาเอาไว้ และที่สำคัญ ปัญญาต้องอาศัยศีลหนุนอยู่แยกจากกันไม่ได้

ก็ขอให้น้องเอิ้นพิจารณาและทบทวนปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเองให้ดี และมั่นใจว่า พลังแห่งความดี พลังบุญแห่งบ้านสวนฯจะทำให้น้องเอิ้นหายอย่างแน่นอน

อ้อ ที่น้องเอิ้นบอกว่าชื่นชอบ ชื่นชมผมนั้น ต้องขอบคุณมาก และผมก็ไม่ได้แปลกใจไรเลย เพราะรู้อยู่แล้วว่า ของดีใครๆก็ชอบและคงมีอีกหลายๆคนแน่ๆเลยที่แอบชอบ 555(ไม่อายปากเลยนะเนี่ย) แต่อาจแปลกใจหน่อยว่า รสนิยมน้องเอิ้นเล่นของเกรดท็อป เกรดพรีเมี่ยมเลยเหรอ 555 แหม ก่อนกลับเห็นคุณท็อปก็บ่นว่า อุตส่าห์ส่งสายตาให้ ยังไม่สนใจอีก 5555

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธนา อรุณภิญโญพล (nirvana_time-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 17:42:37


ความคิดเห็นที่ 1127 (1611664)

กิจกรรมปิดนรกขุม4 เมื่อวันเสาร์ที่19/04/55

บาปกรรมที่ทำคือ: พูดโกหก พูดคำหยาบ ชอบเถียงย่า พูดส่อเสียดนินทาผู้อื่น พูดไร้สาระ  

สิ่งที่สัมผัสได้คือ: รู้สึกตัวสั่น ขนลุก

...............................................

เมื่อวันที่ปิดนรกขุมที่4 มีผู้มาขอขอบคุณ ขอขมา และเล่าธรรมทานทั้งหมด8ท่าน

กระต่ายก็ขออนุโมธนากับทุกท่านด้วยนะคะ เเละโดยเฉพาะพี่เอิ้นค่ะระหว่างที่มาบ้านสวน

ก็ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของพี่เอิ้น จากเเต่ก่อนเหมือนเป็นคนลังเล,ขี้อาย,แรงน้อย

แต่เดี๋ยวนี้ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของพี่เอิ้นเยอะมาก เเละเมื่อวันที่ปิดนรกขุมที่4

พี่เอิ้นได้มาเล่าธรรมทานบาปกรรมที่พี่เอิ้นเคยทำ ต่ายก็รู้สึกว่าพี่เอิ้นเป็นคนที่กล้ามาก

เเละก็ขออนุโมธนาบุญกับพี่เอิ้นที่มาเล่าธรรมทานให้ทุกคนได้ฟังด้วยค่ะ

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ด.ญ. ยุพินดา วรรณรักษ์ ( น้องกระต่าย) (noo_katai_za-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 20:45:00


ความคิดเห็นที่ 1128 (1611668)

 

ปิดนรกขุม 4  ณ บ้านสวนพิรามิด 19 พค. 55
ธรรมทานจากการขอขมาของน้องส้ม
                การผิดศีลข้อ 4 ของน้องส้ม ก็คือ การใช้วาจาในการดุพ่อแม่ และใช้ให้พ่อแม่ทำงานรับใช้ตนเอง อีกทั้งยังทำร้ายพ่อแม่ด้วย สำหรับจิ๋มแล้ว ประทับใจในธรรมทานของน้องส้ม ก็คือ เขาเป็นคนกล้ารับผิด นอกจากนี้เขายังสามารถสื่อสารกับเจ้ากรรมนายเวรได้อีกด้วย เขาบอกอาจารย์ว่า จากการที่เขาได้ขึ้นมาสารภาพกรรมเมื่ออาทิตย์ก่อนนั้น เจ้ากรรมนายเวรมาอโหสิให้ 10% และขณะที่นั่งพูดขณะนี้ ท่านก็อโหสิเพิ่มให้อีก 5%   น้องส้มเล่าว่าแต่ก่อนเขาไม่เคยมาสื่อ นั่นคือ ไม่สามารถสัมผัสได้ แต่พอหลังจากให้ธรรมทานเมื่ออาทิตย์ก่อน ก็เริ่มสัมผัสกับเจ้ากรรมนายเวรได้
                แสดงให้เห็นว่าธรรมทานนี้มีอานิสงค์มากจริง ๆ มิน่าเล่า คนถึงได้ต่อคิวกัน ถึงวันละ 15-16 รายเลย
                น้องส้มสารภาพว่า เคยถีบแม่ ตบตีแม่ รวมทั้งคิดฆ่าพ่อแม่ด้วย ซึ่งอาจารย์อุบลได้เมตตาบอกว่า ถ้าทำกรรมเหล่านี้ครั้งเดียวจะไปอเวจี แต่ถ้าทำซ้ำ หลายครั้งจะไปนรกโลกันต์
                ส้มเล่าว่า เขาเคยเป็นมือขวาของพระเทวทัต แต่ยังไม่เคยลาออกจากการเป็นสาวกเลย วันนี้อยากมาขอลาออกต่อหน้าที่ประชุม และต่อหน้าอาจารย์อุบล เขากล่าวคำอธิษฐานเพื่อลาออกจากการเป็นสาวกเสีย แต่พออธิษฐานเสร็จ อาจารย์อุบล ได้สื่อมาว่าท่านเทวทัตไม่ยอม จะยอมก็ต่อเมื่อให้น้องส้มช่วยส่งบุญกุศลที่ทำมา มามอบให้ท่านด้วย พอน้องส้มรับปากแล้ว ท่านเทวทัตจึงยอม
                อาจารย์อุบลบอกว่า จริง ๆ แล้วพระเทวัตนั้นน่าสงสาร ไม่ค่อยมีใครแผ่บุญไปถึง ท่านเกิดมาคู่กับพระพุทธเจ้า เกิดมาเพื่อให้พระพุทธเจ้าท่านสร้างบารมี พระเทวทัตมีจิตริษยากับพระพุทธเจ้า พระเทวทัตจะคอยขัดขวาง และทำร้ายพระพุทธเจ้า ถ้าไม่มีพระเทวทัต พระพุทธเจ้าก็จะทรงบำพ็ญบารมีไม่ได้ ปัจจุบันพระเทวทัต ประจำที่บ้านสวนพิรามิด อยู่กับท่านอชาติศัตรูด้วย ท่านทำหน้าที่ไปดึงคนชั่ว ซึ่งอดีตเป็นสาวกของท่าน เข้ามาที่บ้านสวนพิรามิด เพื่อให้เขาเล่านั้นมาที่บ้านสวนพิรมิด เพื่อมาสารภาพบาป และกลับตัวเป็นคนดี
                อยากจะบอกว่าถ้าพวกเรามีเวลา   หลังจากทำบุญ ช่วยงานบ้านสวน ปลูกต้นไม้ และอื่น ๆ แล้ว รบกวนแผ่บุญ โดย อาราธนาบารมีพระพุทธเจ้า เบิกบุญในอดีตชาติ จนถึง ปัจจุบัน จงสัมฤทธิ์ผลไปยังท่านพระเทวทัตด้วยเทอญ
ชัชวลี กะลัมพะเหติ
 
ผู้แสดงความคิดเห็น ชัชวลี กะลัมพะเหติ (chatvalee-dot-k-at-pttplc-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 21:12:43


ความคิดเห็นที่ 1129 (1611673)

     ขออนุโมทนากับธรรมทานจากพี่ อ้อย พี่เจี๊ยบ พี่แหม่ม พี่ชนิดา น้องหญิง พี่ตุ้ย คุณหนึ่ง น้องเบส พี่อัญ พี่ธนา พี่แมว พี่เกสร น้องกระต่าย พี่จิ๋ม และทุกๆท่าน ด้วยนะครับ และขอบคุณสำหรับความรักและกำลังใจ จากทุกๆท่านด้วยครับ

     วันนี้อยู่ดีดี ก็นึกเกิดอยากอ่าน"คู่มือหนีกรรมผิวพรรณ" อ่านแล้วมันช่างตรงและโดนใจมากๆ เมื่อก่อนอ่านเพราะแค่อยากจะใช้เครื่องสำอางค์ พอวันนี้มาอ่านรู้สึกได้"คำตอบในชีวิต" ในอะไรหลายๆ อย่าง "คู่มือหนีกรรมผิวพรรณ" ให้อะไรในชีวิตเรามากมายจริงๆ "ท่านอาจารย์อุบลเป็นผู้ให้ธรรมทานอันยิ่งใหญ่" จริงๆ ไม่ว่าจะอ่านครบ 9 รอบแล้ว อ่านซ้ำอีก ก็ยิ่งดีครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น วีร์พสุตม์ ลิ้มสกุลภักดี (เอิ้น) (weepasuth-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 21:48:19


ความคิดเห็นที่ 1130 (1611674)

 ขอร่วมโมทนาบุญในธรรมทานกับทุกๆ ท่านด้วยนะครับ อาทิตย์นี้ผมขอเป็นชาวเกาะ(บุญ)กับเค้ามั่งล่ะ...

ถึงแม้หนึ่งในดาวลูกไก่จะขาดหายไปในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่ดาวลูกไก่ดวงนี้ก็สำนึกในความผิดนั้นอย่างเต็มประตูแล้วเช่นกัน ว่าไม่มีสิ่งอื่นใดนอกจากการ "โกหก" ครูบาอาจารย์ โดยหูเบาไปเชื่อบุคคลใดก็ไม่รู้ จะผู้ชายก็ไม่ใช่ ผู้หญิงก็ไม่เชิง สุดท้ายก็เกือบจะพากันตกนรกทั้งยวง ดีนะที่ท่านอาจารย์อุบลได้เมตตาฉุดรั้งส่วนหนึ่งเอาไว้ทัน...เรื่องนี้ก็สอนให้รู้ว่า...จะทำดี เดินไปในทางที่ดี ก็ให้รีบทำอย่างมีสติ แต่ถ้าเอาศีลห้าจับแล้วยังบกพร่องข้อใดข้อหนึ่ง ให้รีบหยุดอย่างมีสติทันที และแก้ไขให้ถูกต้องก่อนที่จะเดินต่อไป...และจะไม่ทำผิดซ้ำอีกเด็ดขาด

ได้อ่านธรรมทานจากหลายๆ ท่าน หลายๆ มุมมอง...ก็ได้ข้อคิดอะไรเยอะแยะมากมายในเรื่องของผลกรรมทั้งหลาย โดยเฉพาะซุปเปอร์ฮีโร่อย่างน้องเอิ้น เล่นเอาเจ้าสิงห์ป้อมหงายท้องไปเลย ขอชื่นชมน้องเอิ้นจากใจจริง ที่กล้าหาญชาญชัยเปิดเผยความจริงที่ยากสำหรับหลายๆ คน แต่น้องเอิ้นทำได้ และคิดว่าเป็นธรรมทานที่ดี รวมทั้งเป็นกำลังใจที่ดีให้ใครๆ อีกหลายคนที่มุ่งมั่นเดินทางสู่พระนิพพานแบบไม่ต้องลังเลสงสัยในคำสอนของพระพุทธองค์ ขอให้มีใจมุ่งมั่น และผมก็เชื่อว่าน้องเอิ้นทำได้ในชาติปัจจุบันแน่นอนครับ 

และขอแสดงความยินดีกับพ่อใหญ่ธนา ที่ยังคงมีคนสนใจในความหล่อเหลาเอาการอยู่ ถึงแม้จะเป็นไม้ป่าเดียวกันก็เถอะ แต่ก็น่าจะภูมิใจนะ...งิ งิ 

ผู้แสดงความคิดเห็น คุณสิทธิ์(สุรสิทธิ์ ศรประสิทธิ์) (surasit2010-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 21:49:31


ความคิดเห็นที่ 1131 (1611676)

 

ประสบการณ์ที่สัมผัสได้วันปิดนรกขุม 4 บ้านสวนพิรามิด
                ท่านอาจารย์อุบล และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้เมตตาปิดขุมนรกนี้ ในตอนสุดท้าย ได้ให้พวกเราพากันนึกถึงกรรมที่เราได้ทำอันเกี่ยวเนื่องกับการ โกหก จิ๋มเองก็ทำไว้เยอะ เพราะน่าจะเป็นนิสัยตัวเองที่รักสบาย เช่น นายสั่งว่าให้ทำงานนี้ให้เสร็จ ไม่งั้นก็จะบ่นว่า เราก็ขี้เกียจฟัง เลยโกหกส่ง ๆ ไปซะ แล้วค่อยมาทำทีหลัง ผลก็คือ เขาหยุดบ่นก็จริง แต่เขาก็ถามต่อ ถึงเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวเนื่อง เราก็ต้องหาเหตุ ปัจจัยโกหกซ้ำเข้าไปอีก เพื่อที่จะให้คำ ๆ แรก ที่โกหกออกไปดูดี และแนบเนียน บางที ด้วยนิสัยที่อ่อน ยอมคนไปเสียทุกอย่าง แล้วก็ขี้เกรงใจด้วย พอใครมาขอความเห็นว่า ผลงานอันนี้ไม่ดี หรือ ดีเพียงไร เราก็จะโกหกเขาว่าดีแล้ว เพื่อรักษาน้ำใจ ผลลัพธ์ก็คือ ทำให้งานส่วนรวมเสียไป เพราะต้องมานั่งแก้งานเล็ก ๆ ที่ ควรจะแก้ได้ตั้งแต่ต้นให้เรียบร้อยไปเสียก่อน
                หรือบางทีก็มีการโกหกเพื่อรักษาหน้าตัวเอง จริง ๆ แล้วตัวเองเป็นคนโง่ ไม่ค่อยทันคน เช่น แม่บ้านคนเก่าของท่านอาจารย์ มาขอตังค์บอกว่าจะกลับมาบ้านสวนฯ แต่ไม่มีเงินเลยมาขอตังค์ จุ๋มเขาก็ใจดีโอนให้ไป 2000 บาท แต่พออาจารย์อุบลถามว่าโอนเงินไปให้เขาเท่าไร ก็บอกว่าแค่ พันเดียวเพื่อรักษาหน้า   อันนี้ก็เหมือนเรายังยึดถือในหน้าตา ตัวตนของเราอยู่ ทำผิด แล้วไม่ยอมกล่าวให้จริงตามที่ผิด
                อาการที่เกิดขึ้นตอนที่ท่านอาจารย์ทำพิธีปิดขุมก็คือ มีความรู้สึก ร้อนวาบ ๆ ที่หลังเป็นพัก ๆ รวมทั้งปวดหลังด้วย เพราะอาจจะนั่งกับพื้นนานไปด้วย แต่พอทำพิธีเสร็จก็หายร้อนไปนิดนึง
                จิ๋มมีความคิดว่าศีลข้อนี้นั้นรักษายาก เพราะเราเคยชินกับการพูดโกหกเล็ก ๆ น้อย จนชิน การจะประพฤติให้ดีได้ต้องอาศัยสติ สมาธิ และเห็นโทษของการทำผิดให้มาก ๆ จึงจะรอดพ้นจากความผิด ยังไงก็จะพยายามและมีสติให้มาก ๆ ค่ะ ขอกราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านอาจารย์อุบลและเทวดารักษาท่านอาจารย์ทุก ๆ พระองค์
ชัชวลี
ผู้แสดงความคิดเห็น ชัชวลี กะลัมพะเหติ (chatvalee-dot-k-at-pttplc-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-21 21:57:30


ความคิดเห็นที่ 1132 (1611711)

 ขออนุโมทนากับทุกๆท่านด้วยค่ะ

เดี๋ยวนี้มีแต่นนักเขียนธรรมทานเก่งๆทั้งนั้นเล๊ย

และขอชื่นชมในความกล้าหาญของพี่เอิ้นด้วยค่ะ

และญเชื่อว่าไม่มีใครที่จะรังเกียจพี่เอิ้น

แต่ทุกคนจะปลาบปลื้มและชื่นชม

ในความกล้าหาญของพี่เอิ้นมากกว่าค่ะ

เพราะสังคมที่บ้านสวน

เราดูกันที่ใจ ไม่ใช่ร่างกาย

เพราะฉนั้นไม่ต้องคิดมากเลยก๊าบพี่เอิ้น 

และขอเป็นกำลังใจให้พี่เอิ้นด้วยนะค๊า

เชื่อว่าพี่เอิ้นต้องหายแน่ๆค่ะ

ไม่มีอะไรมาทำร้ายเราได้

นอกจากตัวเราเองค่ะ สู้ๆค่า

ผู้แสดงความคิดเห็น หญิง < นันทนา แหกาวี > ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 03:18:50


ความคิดเห็นที่ 1133 (1611722)

     ขอบคุณ กำลังใจ จากพี่สิทธิ์ และน้องหญิงด้วยครับ จริงๆก็ทุกๆเลย แล้วก็คิดถึงพี่ชนิดาและน้องหญิง เหมือนกัน ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้เจอกันอีกก็ไม่รู้

     คนเราเกิดมา ยังไงก็หนีไม่พ้นความตายอยู่ดี แต่อยู่ที่ว่าตายแล้วไปไหนน่ะสิ น่ากล้วกว่า ที่พี่ชนิดา บอกว่าเห็นผมคนร่าเริง ยิ้มแย้มตลอด เพราะแค่เข้าใจและยอมรับความจริงข้อนี้ เท่านั้นเอง แม้ในในบางครั้งจะ จิตตก บ้าง 55+

ผู้แสดงความคิดเห็น วีร์พสุตม์ ลิ้มสกุลภักดี (เอิ้น) (weepasuth-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 07:27:15


ความคิดเห็นที่ 1134 (1611772)

สัปดาห์นี้

 

เบญไปบ้านสวนเย็นวันเสาร์

 

ทุกครั้งจะเป็นเย็นวันศุกร์

 

วันนี้ติดงาน

 

มาถึงบ้านสวนก็5โมงเย็นเข้าไปแล้ว

 

เดินไปด้านหลัง

 

กำลังขุดตอกัน

 

แบ่งเป็นกลุ่มสาวๆ

 

มีพี่แหลนกำลังเปิดคอร์สสอนภาษาอังกฤษอยู่

 

  ส่วนหนุ่มๆเฮละโลโยกตออย่างเอาเป็นเอาตาย

 

 นำทีมโดยคนหล่อที่สุด

 

หล่อแซ่บเวอร์

 

ท่านอาจารย์ท่านอยู่ด้วย

 

ได้โอกาสสวัสดี

 

คุณเอื้อมได้เรียนท่านว่า

 

วันนี้นำต้นโมกมาร่วมบุญอีก 79 ต้น

 

โมทนาบุญด้วยจ้า

 

2 สัปดาห์ที่แล้วก็นำมาเสาร์ละ49ต้น

 

อัดใส่รถที่เธอเรียกว่าปลาวาฬ

 

เธอบอกคนขายว่า

 

ใส่มาให้เต็มที่เลยน้อง

 

แต่ให้ลงท้ายด้วยเลข 9

 

โห! พี่ไม่ห่วงรถพี่เลยเนอะ

 

คนขายว่างั้น

 

เธอยืนยัน

 

น้อง...ใส่มาได้เท่าไร จัดไป

 

เขาจัดมาให้49 ต้น

 

งวดแรกสูง 1 เมตร 20 เซ็น

 

ออกดอกพราวหอมฟุ้ง

 

เอาลงดินแล้ว

 

ทางไปนิพพานด้านขวามือ

 

งวดที่สองมาอีก

 

คราวนี้สูงเมตรเดียว

 

งวดล่าสุดนี้

 

คนขายจัดเอาใจ

 

อัดมา

 

79 ต้น

 

ต้องคอยลุ้น

 

คราวหน้าพี่ท่านจะจัดมาอีกเท่าไร

 

ในเมื่อคนซื้อไฟเขียว

 

น้องมีปัญญาใส่มาเท่าไร

 

พี่ซื้อเท่านั้น

 

ขออย่างเดียว

 

ลงท้ายด้วยเลข9

 

.............................................................

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 13:39:27


ความคิดเห็นที่ 1135 (1611782)

ตอนค่ำไปอาบน้ำ

 

เดินไปกับคุณเอื้อม

 

เห็นฟ้าแลบแปลบๆ

 

ทางด้านหลัง

 

เบญเห็นเป็นลูกไฟดวงเบ้อเร่อ

 

สว่างวาบตรงเสาไฟฟ้าเลยโรงเห็ดไปหน่อย

 

คุณเอื้อมเธอกลัว

 

มาครั้งแรก

 

คืนแรกที่ค้าง

 

วันสงกรานต์

 

เหตุเกิดก็ตอนไปอาบน้ำ

 

เธออาบเสร็จแล้ว

 

เบญทำอะไรสักอย่างช้า

 

จึงบอกให้เธอเดินไปคอยก่อน

 

เธอเดินมาคอยตรงธรรมจักร

 

พอเบญเดินมาเห็นเธอยืนแหงนมองท้องฟ้า

 

เธอเห็นยูเอฟโอ

 

เธอตื่นเต้นเพราะเห็นเป็นครั้งแรก

 

และลอยต่ำมาก

 

เรานอนที่วิหารไม้ไผ่ชั้นบน

 

ด้านล่างมีร้องคาราโอเกะกัน

 

เรายังไม่นอน

 

ยืนอยู่บนวิหาร

 

สักพักยูเอฟโอก็มา

 

คุณเอื้อมตื่นเต้นมาก

 

เธอนับได้ 8 ลำ

 

รอลำที่9 ไม่มาสักทีเราเลยนอน

 

ปูที่นอนใกล้กัน

 

มุ้งครอบคนละหลัง

 

นอนได้สักพัก

 

คุณเอื้อมเธอเอื้อมมือมาสะกิด

 

ถามว่า

 

ได้ยินเสียงมั้ย

 

เสียงจุ๊บๆ

 

………………………………………………………..

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 14:39:36


ความคิดเห็นที่ 1136 (1611783)

ก็เงี่ยหูฟัง

 

อืมม...ได้ยิน

 

เสียงจุ๊บๆ เหมือนเสียงกดคีย์บอร์ด

 

สงสัยเสียงลูกตัวมั้ง

 

เบญว่างั้น

 

ตาจะปิดอยู่แล้ว

 

อุทิศบุญสิ

 

อุทิศแล้ว เสียงหายไปสักพัก

 

เดี๋ยวมาใหม่อีกแล้ว

 

คุณเอื้อมมีพีระมิดเพิ่งบูชามาวางข้างๆ

 

เงียบสักพัก

 

ทีนี้เธอยื่นมือมา

 

เบญกำลังจะหลับ

 

ตัว..มันมาอีกแล้วเสียงจุ๊บๆ

 

รอบตัวเค้าเลย

 

เบญก็อะไรหว่าจุ๊บๆ

 

สรุปเธอสะกิดเกือบทั้งคืน

 

แถมเช้ามาเธอยังสะกดจิต

 

เมื่อไรเบญจะตื่น

 

ตื่นมาเป็นเพื่อนกัน

 

นั่งจ้องหน้าเราอีก

 

เราก็ตื่นจริงๆ

 

แต่ไม่ลุก

 

เพราะง่วงมาก

 

ตั้งใจจะพาคุณเอื้อมไปขุดตอ

 

ตั้งแต่6โมงเช้า

 

แต่ยังไม่ลุก

 

นึกในใจ

 

เดี๋ยวนะเจ้าคะ

 

ขอต่ออีก 5 นาที

 

พอได้5นาที

 

เดี๋ยวนะเจ้าคะ

 

ขอต่ออีกหน่อย

 

เท่านั้นแหละ

 

โดนสองแง่งทิ่มจึ๊กเข้าที่สีข้าง

 

สะดุ้งลุกพรวดขึ้นทันที

 

จิตบอก

 

โดนเข้าแล้วเรา

 

…………………………………………………………….

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 14:47:01


ความคิดเห็นที่ 1137 (1611784)

คุณเอื้อมดีใจที่เราตื่น

 

เธอเล่าว่า

 

เธอนอนไม่ได้เลยทั้งคืน

 

เสียงจุ๊บๆ

 

ทั้งดังทั้งวนรอบตัวเธอ

 

แถมด้วยเสียงเป๊งๆ

 

ดังข้างๆ หูเธอ ชัดเจนมาก

 

และดังรอบตัวเธออีก

 

 เธอคิดว่าใครมาก่อสร้าง

 

 ทำงานอะไรกันแถวนี้

 

มิหนำซ้ำพื้นไม้ที่เรานอนอยู่ก็ลั่นครืนๆ

 

เป็นเสียงเหมือนคนย่ำ

 

เดินไปเดินมาอยู่ตลอดเวลา

 

ทีแรกเธอนึกว่าเบญนอนดิ้น

 

พอหันมาดู เห็นนอนนิ่งอยู่

 

จึงรู้ว่าไม่ใช่เราแน่ๆ

 

เธอทนฟังเสียงเช่นนั้นด้วยความหวาดกลัวทั้งคืน

 

จนกระทั่งค่อนรุ่ง

 

เธอเผลอหลับไป

 

และฝันเห็นแสงสว่าง

 

เป็นรูปสามเหลี่ยมของพีระมิด

 

ปรากฏอยู่ทางด้านทิศตะวันออก

 

ทิศเดียวกับที่เธอเห็นยูเอฟโอเมื่อคืนนี้

 

ในฝันเธอบอกให้เบญดู

 

แสงนั้นงดงามจับตาจับใจเหลือเกิน

 

ในจิตบอกเธอว่า

 

ไม่ต้องกลัวนะลูก

 

เธอตื่นขึ้นมาจ้องเบญ

 

ประสงค์ให้ตื่นขึ้นมาเพื่อฟังเรื่องราวของเธอ

 

อนิจจา..

 

เบญไม่ตื่น

 

กำลังขอต่อเวลา

 

นะเจ้าคะๆ อยู่

 

จนกระทั่ง

 

จู่ๆ เบญก็โดนสองแง่งทิ่มจึ๊กเด้งขึ้นมา

 

เป็นสัญญาณว่า

 

ไปขุดตอได้แล้ว

 

…………………………………………………………….

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 14:53:39


ความคิดเห็นที่ 1138 (1611785)

อนุโมทนาบุญในธรรมทานของพี่ๆน้องๆ

ชาวบ้านสวนทุกท่านนะคะ

มีแต่เรื่องดีๆ ขอนับถือในความกล้าหาญของทุกท่าน

ที่ได้ออกไปสมาทานศีล

นิพพานคือความจริง ถ้าเรารับความจริงได้

เราก็ได้พบกับทางพ้นทุกข์ 

เมื่อหมดทุกข์ ก็คือนิพพาน

สาธุ สาธุ สาธุ

เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ไอซ์ได้รับธรรมะ จากธรรมทานที่หลายๆท่านได้ออกมาสมาทานศีล

จนรู้สึกได้ว่า กรรมนั้นช่างละเลียดอ่อนเอามากๆ

ทำให้เรา่ต้องพึงระวังจิตของเราให้ดี

เพราะจิตของเรายิ่งชอบไหลลงไปในที่ต่ำอยู่เสมอ

ทำให้เราต้องพยายามดึงจิตของตัวเองไม่ให้คิดอะไรต่ำๆ

ห้่นึกถึงความดีที่ท่านอ.อุบล ทำเสมอ

ท่านยอมเหน็ดเหนื่อย ยอมทน ยอมเมื่อย

ที่ต้องนั่งอยู่ข้างหน้าทุกคืนวันเสาร์เป็นเวลา 5-6 ชม

ให้พวกเราได้พ้นทุกข์

ต้องขอขอบคุณทุกท่านอ.อุบล เทวดาที่รักษาท่านอ,อุบล และทุกท่านที่ให้ธรรมทานด้วยนะคะ สาธุ สาธุ สาธุ

*********************

ต้องขออภัย ขอลงธรรมทานของตัวเองย้อนหลังหน่อยนะคะ

เนื่องจากห่างหายไปนาน ไม่ได้เข้าร้านอินเตอร์เน็ตเลย

ปิดบัญชีนรกขุมที่ 2 

ไ้ด้พลาดการปิดนรกขุม 1 ไป มาเข้าร่วมปิดขุม 2 ครั้งแรก ตลอดเวลาที่ได้เข้าร่วมสมาทานศีล ขอบคุณและขอขมาต่อท่าน อ.อุบลและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีความรู้ร้อนและกระวนกระวายใจมาก ทำใาห้ต้องลุกออกมาเดินข้างนอกถึง 3 ครั้ง

และเมื่ออ.อุบล เมตตานำอุทิศบุญ และปิดขุมนรก รู้สึกถึงแสงสว่างส่องลงมา มีอาการเบาสบายเห็นเจ้ากรรมนายเวรลอยขึ้นไปข้างบ้าน หลังจากนั้นก็รู้สึกเจ็บจิ๊ดที่กลางศรีษะเหมือนโดนเจาะ สักพักก็หายไป หลังเสร็จพิธีตัวเบาสมายมากเลยค่ะ


ปิดบัญชีนรกขุมที่ 3

คืนนี้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เมตตาให้เห็นถึงความแตกต่างที่มี

ญาติธรรม 1 คน ใส่ชุดขาวมาร่วมพิธีด้วย คนทีี่่ใส่ชุดสีขาวทั้งชุด แต่ไม่รักษาศีล หมกมุ่นอยู่กับกามอารมณ์ชีวิตมีแต่ความทุกข์

กับท่านอ.อุบลที่แต่งตัวสวยเซ็กซี่ แต่รักษาศีลบริสุทธิ์ ชีวิตมีแต่ความสุข

ท่านเมตตาสอนให้พวกเราอย่ายึดติดกับภาพภายนอก เครื่องแต่งกาย หรือเปลือกที่เรามองเห็นได้ง่า่ยๆ เพราะของเหล่านีั้้ เชื่อถือไม่ได้เลย เพราะเรายังยึดติดกับสิ่งที่เรามองเห็น ไม่มองให้ลึกเข้าไปข้างใน ยังเชื่อในสิ่งที่มองเห็นภายนอกอยู่

ขอขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และท่านอ.อุบลที่เมตตาสอนสั่งค่ะ

หลังจากนั้นท่านอ.อุบลก็เมตตานำปิดนรกขุมที่ 3 การพฤติผิดในกาม และอัญเชิญไฟนรกขึ้นมาให้สัมผัสให้เรานึกถึงคนที่เราเคยทำผิดด้วยกาย วาจา และใจ ไอซ์ได้นึกถึงคนที่เราเคยมีเพศสัมพันธ์ ทั้งการพูดคุย ยอกเย้า หลอกลวงทางอินเตอร์เน็ต คนที่เราเคยทำให้เค้าหลงรัก เสียใจ คนเราเคยนอกใจ ทำการขอโทษเค้าหลังจากนึกหมด ตัวเราก็เบา โล่ง สบาย รอบกายมีแสงสีทอง แล้วท่านอ.อุบลก็ให้เราก้มกราบขอขมาพระุพุทธเจ้า ที่เราเคยทำผิดมาก่อน  ตอนก้มกราบพระองค์ท่าน รู้สึกเสียใจมาก จนสะอื้นออกมาได้แต่ขอขมาพระองค์ที่ตัวเองเลวมาก ชั่วมาก ทำ่แต่สิ่งไม่ดี ชั่วช้าทั้งนั้น

หลังจากกราบพระองค์เสร็จก็นึกถึงเจ้ากรรมนายเวรในชาติก่อนๆ เห็นผู้ชายคนนึงมายืนข้างๆ แล้วพูดใส่ไอซ์ด้วยความโกรธว่า "มึงเอาเมียกูไป" กูจะยกโทษให้ กูจะเอาบุญนี้ แล้วเค้ากลายเป็นแสงสีขาวลอยขึ้นไปข้างบน จากนั้นท่านอ.อุบลก็เมตตาถามว่า ยังมีใครรู้สึกร้อนบ้าง ถ้ายังมีอยู่แสดงว่าไม่หมด ให้ระลึกให้หมด หลังจากนั้นท่านอ.อุบลก็นำถวายบุญให้เทวดาที่รักษาท่านอ.อุบล เป็นอันเสร็จพิธีการปิดนรกขุม 3 ค่ะ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น วราภรณ์ หล่าบรรเทา (iceteaza-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 14:57:27


ความคิดเห็นที่ 1139 (1611786)

เบญพาคุณเอื้อมไปขุดตอ

 

ตอใหญ่ที่ด้านหลังสุด

 

ในเวลานั้นเบญใช้จอบฟันลงไป

 

จอบกระทบหินเสียงดังเป๊ง

 

จึงถามคุณเอื้อมว่า

 

ที่เธอได้ยินใช้เสียงนี้มั้ย

 

คุณเอื้อมขอฟังอีกที

 

เบญจัดให้

 

ปรากฏว่าคุณเอื้อมบอกว่า

 

ใช่

 

ใช่เสียงนี้เลยที่เค้าได้ยินรอบตัวเค้าทั้งคืน

 

สรุปว่า

 

เราต้องมาขุดตอกัน

 

และที่เบญโดนจิ้มก็เพราะมัวแต่ลีลา

 

ขอต่อเวลา

 

อีกนิด อีกนิดนะเจ้าคะ

 

เลยโดนเข้าให้

 

ในเวลานั้น ทำให้คิดถึงเรื่องของตัวเองบ้าง

 

ตอนงานบวงสรวง9วัน9คืน

 

เบญนอนอยู่บนวิหารองค์ปฐมชั้นบน

 

มีคืนหนึ่ง

 

จำแม่น

 

นอนฟังเสียงเทกรวดทั้งคืน

 

เหมือนคุณเอื้อมนี่แหละ

 

เสียงเทกรวดร่วงกราวๆ

 

เทที่ไหนไม่เท

 

เทรอบตัวเรา

 

กราวๆ

 

ทั้งคืน

 

เพิ่งมาคิดออกว่าแปลว่าอะไร

 

ก็เพราะปริศนาเสียงเป๊งๆ ของคุณเอื้อมนี่แหละค่ะ

 

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 15:03:21


ความคิดเห็นที่ 1140 (1611788)

 ปิดนรกขุมที่ 4

ขอยกย่องในความกล้้าหาญของทุกท่านที่ออกมาสมาทานศีล และน้องเอิ้น พีเืชื่อมันในผลบุญที่น้องเอิ้นมาทำในบ้านสวนพีระมิด โดยสังเกตได้จากร่างกายของเอิ้น จากเดิมที่อ้อนแอ้น อ่อนแอ ทำอะไรก็ไม่ได้ เหนื่อย หายใจไม่ออก ไม่มีแรง ขี้กลัว แต่ตอนนี้ ร่างกายแข็งแรงมากผิดกับเมื่อก่อนอย่างเห็นได้ชัดมาก เป็นคนที่กล้าหาญมากด้วยจ๊ะ

ขออนุโมทนาบุญในธรรมทานของทุกท่านด้วยค่ะ สาธุ สาธุ สาธุ

ปิดนรกขุมนี้ หน้าอายมากไอซ์ได้แต่แสดงความเคารพท่านอ.อุบลอย่างเดียวเลย มาตาสว่างก็ตอนธรรมทานของน้องเอิ้น ขอบคุณนะคะที่ปลุกให้พี่ตื่นได้ 

ได้รับรู้พลังความลับของจักรวาล และพลังของเครื่องสำอางค์พาเมล่า อันนี้บอกไม่ได้ต้องใช้เอง ที่สำคัญต้องอ่านคู่มือหนีกรรมให้ครบ 9 ครั้งก่อนนะคะ

เป็นคนที่เคยทำผิดศีลข้อ 4 พูดโกหก ตลบแตลง ตอแหล พูดให้คนอื่นเค้าใจผิดกัน ทะเลาะกัน 

ท่านอ.อุบลเมตตาสอนธรรมทาน จากกรณี ดาวลูกไก่ที่ ร่วมกันปกปิด ท่านอ.อุบล โดยเชื่อคนอื่นมากกว่าท่าน ซึ่งกรรมนี้ใหญ่นัก และท่านก็เมตตาช่วยลูกหลานทุกคนให้หมดกรรม

ในขุมนี้ ท่านเมตตานำกล่าวครอบคลุมหมดทุกอย่างเลย หลังจากที่ขอขมาเสร็จ ไอซ์เห็นเป็นแสงสีขาวส่องลงมาจากข้างบน ส่องลงมาตรงหน้าและแผ่คลุมตัวเราไปเท่าทั้งร่าง

คราวนี้ได้ยินเสียงเจ้ากรรมในอดีตชาติอีกแล้ว แต่จำไม่ได้ว่าท่านพูดว่าอะไร

แล้วท่านอ.อุบลก็เมตตาขอบารมีพระพุทธเจ้าให้พวกเราได้รู้ึสึกถึงอาการหากว่ากรรมของเราหมด ก็มีความรู้สึกตัวเองเบาหวิวและลอยขึ้นข้างบน รู้สึกเป็นสุขมากเลยค่ะ

ขอกราบขอบพระุคุณท่านอ.อุบล อ.มงคล และคุณท็อป รวมถึงเทวดาที่รักษาท่านอ.อุบลที่เมตตาลูกในการเข้าร่วมปิดขุมนรกในครั้งนี้ค่ะ ขอกราบขอบพระคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น วราภรณ์ หล่าบรรเทา (iceteaza-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 15:16:03


ความคิดเห็นที่ 1141 (1611806)

ธรรมทานในคืนวันเสาร์ที่19พ.ค.

ท่านอาจารย์เมตตาสอนว่า

 

-พลังจิตของคนมีอำนาจมาก ถ้าแช่งใคร คนที่ได้รับผลก่อนคือตัวเรา ดังนั้นอย่าแช่งใคร เช่นต้นไม้ ถ้าแช่งต้นไม้ ต้นไม้จะตาย

 

-การทำหมันสัตว์เป็นการทำลายเพศ เมื่อตายไปจะตกนรกใช้กรรมก่อน แล้วจึงเกิดเป็นเปรต จากเปรตเป็นกะเทย 500 ชาติก่อน แล้วจึงเกิดเป็นคนปกติ

 

-สิ่งที่นักวิทยาศาสตร์และแพทย์ทำ ไม่ได้ถูกต้องทุกเรื่อง เพราะแพทย์หาผล ไม่ได้หาเหตุ โรคจึงไม่หาย

 

-การเป็นพระโสดาบัน พ้นนรกได้ แต่ไม่พ้นการเวียนว่ายตายเกิด ต้องถึงนิพพานเท่านั้นจึงจะหลุดพ้น

 

-เมื่อประสงค์สิ่งใด สามารถอธิษฐานขอได้จากแหวนสฟริงส์

 

-อาหารของเจ้ากรรมนายเวรคือบุญ เมื่อไรที่เขาบุญหมด จะมาทวงกับเราทันที ดังนั้นจึงควรเขียนธรรมทานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดบุญให้เจ้ากรรมนายเวรเขาตลอดเวลา

 

-อย่าคิดว่าบุญทำที่ไหนก็ได้

 

-เอกลักษณ์ที่เด่นชัดของแหวนสฟริงส์คือ ทำให้จิตมีสมาธิ และมีความสุข

 

-ยิ่งทำงานเหนื่อยพลังปราณและมโนธาตุที่ปนอยู่ในอากาศในบ้านสวนจะเข้าไปในร่างกายเราได้ง่าย เพราะรูขุมขนเปิด มีช่องว่าง ร่างกายสามารถถ่ายเทส่วนที่เสียออก และรับส่วนที่ดีเข้าไปง่าย

 

-อย่าลืมอุทิศบุญให้พระเทวทัตและพระเจ้าอชาตศัตรูเพราะทั้งสองท่านกำลังทำงานให้บ้านสวนอยู่  โดยดึงคนชั่วเข้ามาเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง

 

..............................................................

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 17:16:23


ความคิดเห็นที่ 1142 (1611813)

ปิดบัญชีนรกขุมที่ 4

 

 

ตอนใกล้เวลาอุทิศบุญเพื่อปิดบัญชีนรกขุมที่ 4

 

เบญเชิญเจ้ากรรมนายเวรมากล่าวขออโหสิกรรม ทั้งหมดทุกดวงจิตที่มารอ เพราะเกรงว่าเมื่อถึงเวลาจริงๆ แล้วจะนึกไม่ออก จึงได้จดไป

 

ได้กล่าวขอขมาต่อบุคคลที่เบญเคยโกหก ปลิ้นปล้อนกะล่อนตอแหล พูดเพ้อเจ้อ พูดส่อเสียด กระแทกแดกดันผู้อื่น ผิดสัจจะ คนที่เคยด่าว่า ใช้วาจาทำให้ผู้อื่นเสียใจ ทำร้ายจิตใจ หมดกำลังใจ

 

คนที่เคยนินทาและมีมโนกรรมคิดนินทาคือบุพการี ผู้มีพระคุณ ครูอาจารย์ ผู้ทรงศีลทรงธรรม ในหลวงและพระราชวงศ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ในจักรวาล อ.อุบล และครอบครัว เสด็จตาท้าวเวสสุวรรณ

 

นอกจากนี้ยังเคยสอนบุพการี ผู้ทรงศีลทรงธรรม ผู้อาวุโสกว่า

 

เคยผิดสัจจะต่อเบื้องบน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ เคยปกปิดซ่อนเร้นความผิดของตัวเองและผู้อื่น  เคยโยนความผิดให้ผู้อื่น  ให้การเท็จ

 

เคยแช่งชักหักกระดูกคน  อยากให้เขาเจ็บปวดมากกว่าเราเป็นร้อยเท่าพันเท่า

 

เคยพูดเข้าข้างตัวเอง เอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น

 

เคยพูดให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ รู้สึกยินดีที่ผู้อื่นเสียทรัพย์

 

ยุยงให้ผู้อื่นโกหกและทำผิดศีล5 เถียงพ่อเถียงแม่ ครูบาอาจารย์ ผู้มีพระคุณ

 

การโมทนาบาป ยินดีในการกระทำชั่วของผู้อื่น

 

การสอดรู้สอดเห็นเรื่องชาวบ้าน  ใส่ร้ายป้ายสีผู้อื่น การไม่เป็นตัวของตัวเอง เชื่อคนง่าย  โดยเฉพาะคนชั่วทุศีล

 

ใช้วาจาไม่เหมาะสมในวิชาชีพ พูดคำหยาบ สอนหนังสือเด็กผิด

 

ทั้งหมดนี้รวมทุกชาติทุกภพ ตั้งแต่ชาติแรกถึงชาติปัจจุบัน หากยังกล่าวไม่ครบขอทุกดวงจิตที่ยังค้างอยู่ร่วมโมทนาบุญได้ทุกคน

 

เมื่อกล่าวเสร็จแล้วตอนถึงเวลาอุทิศบุญจริงๆ ก็ได้กล่าวซ้ำอีกครั้ง

 

ในเวลานั้นรู้สึกปวดศีรษะมาก ปวดตั้งแต่ตอนเย็นก่อนเข้าพิธี  และเจ็บไหล่ทั้งสองข้าง  ที่ปวดมากคือนิ้วนางข้างซ้าย ฝ่ามือซ้าย ข้อมือขวา พอกล่าวขอขมาครบก็รู้สึกสบายใจมากขึ้น สักพัก  ขอบตาร้อนๆ น้ำตาร่วงพรู สะอื้นหายใจขัด  ลำคอจุกไปหมด  เห็นแสงสีส้มๆ แดงๆ ตรงหน้าผาก วูบวาบ และร้องไห้จนเสร็จพิธี  อาการปวดหัว ปวดไหล่บรรเทาลง รู้สึกสบายมากขึ้นค่ะ

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจมาศ ประดิษฐ์ผล (kiradung-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 17:52:53


ความคิดเห็นที่ 1143 (1611816)

ขอนำธรรมทานจากการผิดศีลข้อ 4
มาเล่าสู่กันฟังดังนี้นะคะ
ตัวเองเคยผิดศีลข้อนี้แบบที่ติดอยู่ในหัวใจ
ก็คือการพูดให้แม่เสียใจ พูดเอาชนะ
พูดอวดรู้ อวดดี และหักหน้าให้แม่ต้องอาย
เพียงเพื่อเอาชนะ
อันนี้ตัวเองรู้สึกเลยว่าบาปหนามากๆ
หากตายไปคงต้องไปอเวจี
ศีลข้อ 4 ที่หลายๆ คนคิดว่าเป็นศีลข้อที่
ไม่มีอะไรมาก แต่หารู้ไม่ว่า
คำพูดของเราเปรียบเหมือนมีด
ที่กรีดใจคนได้ ทำให้เขาคิดมาก
เหมือนฆ่าเขาให้ตายทั้งเป็นด้วยคำพูดของเราได้

และยังพูดโกหก กะล่อน

ปลิ้นปล้อน ตอแหล ครบสูตร
พูดให้ร้ายคนอื่น โยนความผิด
เอาความดีเข้าตัว ความชั่วให้คนอื่น
พูดเพื่อให้ได้มา
อยากได้ของฟรีทุกอย่าง
ทั้งนินทาเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน
ขนาดคนเดินถนนยังนินทาเขาได้

ศีลข้อนี้ทุกวันนี้ก็ยังมีหลุดอยู่ค่ะ
ในเรื่องเพ้อเจ้อ นินทา ส่อเสียด
พยายาม ลด ละ เลิก ให้ได้
เพราะเราต้องทำตัวเองให้พร้อม
สำหรับโลกยุคใหม่ที่ใกล้เข้ามาแล้วค่ะ

และในวันปิดนรกขุม 4 ที่ผ่านมา
ตัวเองมีความรู้สึกกระวนกระวาย
กระสับกระส่าย และการสัมผัสปิติต่างๆ
ครั้งนี้เฉยมากค่ะ แต่ทำแล้ว
รู้สึกมีความสุข สบาย โล่ง โปร่งในหัวใจค่ะ
ลูกขอขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิทุกพระองค์
และครอบครัวท่าน อ.อุบล
ที่เมตตาให้ลูกได้มีดวงตาเห็นธรรม
และได้มาสร้างบุญที่บ้านสวนค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ้ย ศิริพร โฉมจันทร์ (kondee25121-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 18:04:42


ความคิดเห็นที่ 1144 (1611829)

กราบขอโทษนะครับ  พอดีว่าเปิดเทอมแล้วมีงานยุ่งๆที่ต้องรีบทำนิดหน่อย

เอาหละครับ   

การผิดศีลข้อ 4 ของผมก็มีเกือบทุกรูปแบบก็ว่าได้  ทั้งพูดโกหก กะล่อน ปลิ้นปล้อน  นินทา เพื่อน  อาจารย์  พ่อแม่  และคนอื่นๆ และคนเดินผ่าน  โดยเฉพาะ เมื่ออยู่่กับเพื่อน  นั้นหักห้ามใจได้ยากมาก  

รวมถึงคำหยาบต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลื้อยคลานน้อยใหญ่ ก็พูดกับกลุ่มเพื่อนจนชิน  

บางครั้งยังด่าว่าผู้อื่น อย่างเสีย ๆหายๆ  ทำให้เขาต้องเสียใจ  ร้องไห้   

เรียกอาจารย์ที่สอน โดยไม่มีคำนำหน้าบ้าง  เช่น  อ. เฉลิมพล ก็รียกเขาว่า เฉลิมพลซะงั้น  เป็นสิ่งที่โง่เง่ามาก  

และรวมถึงการพุดล้อเล่นกับเพื่อน  แล้วรอดูปฏิกิริยาเค้า  แล้วค่อยตอบว่าล้อเล่นน่าาา  

ในระหว่างการทำพิธีนั้น  ผมไม่ค่อยรู้สึกมากเท่าไหร่  ได้แต่คล้อยตามท่านอาจารย์อุบล  ไป และนึกถึงคนที่เราเคยทำกรรมนี้ไว้  

ก็รู้สึกว่าเกิดอาการขนลุกนิดหน่อย  ครับ  

สุดท้ายนะครับ  ก็ขอกราบขอบพระคุณท่านอ.อุบล และสิ่งศักดิสิทธ์ทุกพระองค์ที่บ้านสวนพีระมิดมากๆครับ  ที่ให้โอกาสพวกเราลูกบ้านสวนได้ไปร่วมทำบุญสร้างพระ  รวมถึงบุญใช้แรงกาย  เพื่อให้พวกเราหลุดพ้นจากกรรม  ขอกราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านอาจารย์และสิ่งศักดิสิทธ์ครับ  อีกครั้งครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ณภัทร ภิรมย์รักษ์ (natzfullstep-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 20:38:33


ความคิดเห็นที่ 1145 (1611831)

  วันนี้อยู่ดีดี ก็นึกเกิดอยากอ่าน"คู่มือหนีกรรมผิวพรรณ" อ่านแล้วมันช่างตรงและโดนใจมากๆ เมื่อก่อนอ่านเพราะแค่อยากจะใช้เครื่องสำอางค์ พอวันนี้มาอ่านรู้สึกได้"คำตอบในชีวิต" ในอะไรหลายๆ อย่าง "คู่มือหนีกรรมผิวพรรณ" ให้อะไรในชีวิตเรามากมายจริงๆ 

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

อนุโมทนาบุญกับน้องเอิ้นด้วยคะ

ขอกุศลผลบุญทุกๆบุญที่บ้านสวนรวมตัวกันให้น้องเิอิ้นหายจากโรคนะคะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เจิดหทัย สุวรรณากาศ (หนึ่ง) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 20:46:11


ความคิดเห็นที่ 1146 (1611841)

อนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่มาร่วมสร้างบุญพร้อมทั้งได้ปิดขุมนรกที 4 ในวันที่ 19-20 พ.ค.

และอนุโมทนาบุญกับธรรมทานจากทุกท่านด้วย

พวกเรา 3 คนแม่ลูกได้มีโอกาสมาอีกครั้ง

กราบขอบพระคุณเบื้องบนทุกๆพะองค์ที่เมตตาให้โอกาสค่ะ

และขออย่าได้มีอุปสรรคในทุกครั้งต่อๆไปด้วยค่ะ

เช้าวันเสาร์เข้าครัวเช่นเคย มีคุณอัง คุณแมว เป็นหลักเหมือนเดิม

จากนั้นจะะมีน้องแนน น้องภา แล้วก็น้องเบญ ตามมาสมทบ

อ้้อ คนเก่ง อย่างต้นอ้อ ก็มาคุุณแม่ขาาาา เป็นพักๆ

เสาร์นี้เค้าอารมณืดี นั่งโต๊ะเม๊ากับพี่ๆ น้าๆหลายคนเลย

ดูสดใส ร่าเริง และก็ซ่ามากกก

ตกเย็นน้องตุ้ยมาคั่วพริก พวกเรารีบยกครัวให้น้องตุ้ยเลยดีกว่

ตกค่ำทุกคนพร้อมในที่ประชุม พอสวดมนต์เสร็จ

คิวแรกที่ยกยอดมาจากอาทิตย์ก่อน เป็นคุณตุ๊ก

พูดนิดเดียวไฟดับ ลมแรงจัดราวพายุ

เราต้องย้ายเข้าด้านในอีกเหมือนเดิม อบอุ๊น อบอุ่น

พี่น้องหลายคนบอกว่าเบื้องบนท่านเมตตามาเตือนอีกแล้วนะ

คุณตุ๊กมากล่าวขอบคุณที่โรคภัยหายไปหมดเลย

กรดไหลย้อน ถุงน้ำที่หน้าอกทั้งสอง และ กระดูกสันหลังเคลื่อน เจ็บข้อมือ

คุณตุ๊กทำกรรมมามากมาย ทั้ง ด่า สาปแช่งผู้คน ทะเลาะตบตี ไม่เว้นแม้กับพ่อแม่ตัวเอง

ไม่เคยยอมใคร ปลอมแปลงเอกสาร ลักขโมย กินเหล้า และอีกอย่าง เคยเป็นทอมอีกด้วย

เรียกว่าผิดศีลครบทุกข้อ แล้วยังทำกรรมหนักกับพ่อแม่อีกก

โห คุณตุ๊กได้ตั๋วฟรีไปขุม 8  อย่างแน่นอน

สัญญาณที่บอกก็คืออาการของโรคที่ชื่อไพเราะเพราะพริ้งนั่นไง

โชคดีของคุณตุ๊กที่มาเจอเวปไซต์ บ้านสวนฯ

ตั้งใจดูรายการคุยไปแจกไป พร้อมกับโมทนาที่หน้าจอ

อาการของคุณตุ๊กดีขึ้นตามลำดับ จนหายไปในที่สุด

อนุโมทนาบุญกับคุณตุ๊กที่ยอมรับในความผิดพลาดทั้งหมดของตัวเอง

และตั้งใจที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเอง พร้อมเป็นคนในยุคศิวิไลซ์

ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจนะคะ สาธุ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 21:27:18


ความคิดเห็นที่ 1147 (1611857)

ประสบการณ์การปิดนรกขุม 4

ผู้คนหนาแน่นทำให้ต้องจัดเก้าอี้ข้างนอก แต่สมาทานศีลได้ 1 ท่านคือ คุณบุญภิบาล ก็เกิดไฟดับมืดสนิท ก่อนที่คนอื่นจะคิดหาไฟฉาย อจ.อุบลบอกว่าเป็นการซ้อมไฟดับ นี่ถ้าดับกันทั้งโลก นานๆด้วยคงไม่สนุกเลย เมื่อเกิดไฟดับเราก็ต้องไปนั่งในวิหารเพื่อให้เสียงได้ยินกันทั่ว

สรุปธรรมทานที่โดนใจเพราะจำได้ คือการหายจากโรคต่างๆของคุณบุญภิบาล เช่นกรดไหลย้อน กระดูกทับเส้น ก็เกิดจากอานิสงค์ความศรัทธา และบุญต่างๆที่ทำที่บ้านสวน ประกอบกับการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เลิกโกรธสามีและลูก ครอบครัวเป็นสุขมากขึ้น ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของคุณอยู่ในเส้นทางบุญ อย่าได้มีมารมาทำให้เขวอยากได้ผักของคนอื่นอีก

การรู้จักอาจารย์อุบล ของคุณส้ม ทำให้เขาเลิกใช้พ่อแม่ทำงาน เลิกทะเลาะว่าร้ายพ่อแม่ ดูน้องเขาหายเจ็บปวด หน้าตาสดใสดูมีความสุขขึ้นทันตา

สำหรับน้องเอิ้น เจอกันแรกๆเขาตัวผอมบาง หน้าตาดำๆ เพิ่งเข้าใจว่าป่วยนี่เอง จำได้ว่าเขาทำอะไรใม่ค่อยเก่ง ประเภท คุณหนู เหมือนพี่นี่แหละ แต่ตอนหลังจับจอบเสียมทะมัดทะแมง ขยัน รับอาสาทำงานช่วยผู้ใหญ่ได้ดี และได้ชมเชยน้องเขามาตลอดเรื่องการเล่าธรรมทาน มือวางอันดับ 2 ค่อจาพี่ธนาก็ว่าได้ พอจะมองออกว่าน้องเป็นเกย์ แต่ขนาดถึงมีแฟนเป็นพัน แถมมีเลือดบวกอีกก็นึกไม่ถึง อย่างไรก็ตามเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงของน้องไปทางบุญ การใช้แรงกายให้ร่างกายแข็งแรง จะเพิ่มภูมิให้น้องแข็งแรงตลอดไป เอาบุญของพี่ไปช่วยให้น้องหายจากโรคภัยทุกโรคด้วยนะ สาธุ

ส่วนน้องก้อย จากอดีตที่ไปขโมย และไม่พูดความจริงในอาชีพขายโปรเจคโฆษณา ทำให้ขายไม่ได้ แต่พอเปลี่ยนมาพูดจริง ก็ไดผลสำเร็จดีขึ้น

สำหรับตนเองในการผิดศีลข้อ 4 เคยพูดปดกับ พ่อแม่บ้าง แต่คิดว่าเรื่องไม่ใหญ่นัก จึงจำไม่ค่อยได้ ส่วนในการทำงาน เคยนินทาผู้ร่วมงาน ชอบพูดตรงมากไป บางทีไปทำร้ายจิตใจคนอื่น ส่วนตอนอาจารย์อุบล เมตตาปิดขุมนรก ตนก็เข้าสมาธิตามท่าน จึงได้สัมผัสกับแสงสว่างมากมายล้วนๆ ไม่เจออะไรร้อนๆ รอดไปอีก 1 ขุม

กราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านอาจารย์อุบล ครอบครัว และสิ่งศักดฺสิทธิ์ทุกพระองค์

ผู้แสดงความคิดเห็น ธารีรัตน์ กะลัมพะเหติ (tmtkl-at-mahidol-dot-ac-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 22:27:33


ความคิดเห็นที่ 1148 (1611859)

ขออนุโมทนากับทุกๆท่านด้วยนะครับ

ในงานร่วมพิธีปิดขุมนรกขุมที่ 4 เมื่อวันเสาที่ผ่านมา

ผมก็เป็นอีกคนนึงที่ทำผิดในข้อนี้มากมากมายก่ายกอง ทั้งพูดโกหก กะร่อน ปลิ้นปล่อน ตอแหล 

พูดนินทา เพื่อน ครุ และคนอื่นอีกเยอะมาก

และยังมีการพูดคำหยาบอีกมากในอดีต แต่ตอนนี้ก็พอจะลดได้มากแล้ว

รวมถึงการทำผิดในข้อนี้อีกมากมาย

ในการร่วมพิธีนี้ผมได้รู้สึกปิติได้น้อยเหมือนครั้งก่อนๆ

เช่นเคยความรู้สึกปิติที่ผมรู้สึกมีแค่

1. ขนลุกทั้งตัว

2.น้ำตาคลอเบ่านิดๆ

3.ตัวสั่น

นี้คือความรู้สึกปิติที่ผมได้รับ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อาชวินท์ ภิรมย์รักษ์ (achawin-dot-piromrak-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 22:34:07


ความคิดเห็นที่ 1149 (1611862)

ขอเหลาธรรมทานเมื่อวันเสาร์ที่ 19พฤษภาคม ที่ผ่านมานะครับ

วันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ พวกเราได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการสร้างองค์พระปฐมบรมธรรมบิดากัน เริ่มตั้งแต่การช่วยกันผูกโครงเหล็กเพื่อสร้างโครงขาของพระองค์ท่าน
 
จากนั้นก็ช่วยกันก่ออิฐแดง บ้างก็ผสมปูน ยืนต่อแถวส่งต่อๆกัน ท่าทางทุกคนมีความสุขและยินดีในบุญใหญ่นี้เป็นอย่างยิ่ง เรียกว่าสองวันนี้พวกเราได้ช่วยกันทั้งผูกเหล็ก ทั้งก่อ จนเห็นลักษณะโครงสร้างส่วนด้านล่างของพระองค์ท่านได้ชัดเจนขึ้นมาบ้างแล้ว
 
งานนี้ต้องยกนิ้วให้กับอาจารย์อภิชัย ภิรมย์รักษ์ มหาบัณฑิตแห่งมหาวิทยาลัยศิลปากร ศิลปินระดับอินเตอร์ฝีมือฉกาจที่สุด มาช่วยออกแบบและดูแลภาพรวม อีกทั้งลุงบุญเองก็ใช่ย่อย ขอแค่ให้รู้ว่าต้องการยังไง บอกมา เด๋วจัดหนักให้เล๊ยย…
 
ทำงานไปบางช่วงฝนก็ตกลงเม็ดหนาบ้าง ตกเบาบ้าง สลับกันไป เย็นฉ่ำใจดีเหมือนกัน ลูกบ้านสวนฯก็ไม่ท้อ บางครั้งก็ทำงานต่อท่ามกลางสายฝน บ่ยั่นเลยเด้ออ…
 
กิจกรรมภาคกลางคืน
สมาทานศีล ขอบคุณและขอขมา
 
อยากไปนิพพาน แต่ไปวัดเขาไม่ได้สอนนิพพานอะ ทำไงดี
พี่ตุ๊ก บุญภิบาล วันนี้ออกมาสมาทานศีลและขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย หลังจากพบปาฏิหาริย์ที่โรคร้ายต่างๆที่เคยเป็นกลับหายไปอย่างไร้ร่องรอย ตามหาเท่าไรก็ไม่เจอ
 
1. ฆ่าลูก(ทำแท้ง) แช่งคนอื่น
2. ลักขโมยของ
3. เคยเป็นทอม ผ่านมือหญิงมา2คน มือชายมา 15 คน
4. โกหก ปลิ้นปล้อน
5. ดื่มเหล้า เล่นไพ่ เล่นหวย
ซึ่งที่ผ่านมาตนเองเป็นโรคกรดไหลย้อน กล้ามเนื้อ เส้นประสาทเสื่อม แต่หลังจากดูรายการคุยไปแจกไปแล้วอนุโมทนาบุญตาม โรคต่างๆหายหมด ว้าวว สาธุ
 
เคยไปทำบุญที่อื่นมา ไปวัดก็ไปมา แต่ว่าที่วัดไม่ได้สอน ไม่ได้คุยเรื่องนิพพาน ทำให้ตนเองตัดสินใจขอเกาะบุญท่านอาจารย์อุบลและบ้านสวนฯ ปฏิบัติธรรมเพื่อเข้าพระนิพพานดีกว่า
 
ฟังแล้วน่าเศร้าใจนะครับ ที่วัดต่างๆไม่ได้มุ่งเน้นสอนเรื่องวิธีการปฏิบัติให้ถึงพระนิพพาน ซึ่งเมื่อก่อนผมเห็นวัดที่มีครูบาอาจารย์ดีๆท่านก็สอนเรื่องพระนิพพานกัน แต่วัดส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้ทำไมไม่สอนสิ่งที่พระพุทธองค์ทรงเน้นย้ำกันละหนอ…
 
-โรคกรดไหลย้อนนั้น เกิดจากพี่ตุ๊กด่าเก่ง แช่งคน
-ดร.มาซารุได้วิจัยเรื่องน้ำทำให้เห็นว่าสิ่งที่เราคิดพูดนั้นมีผลต่อสิ่งรอบๆตัวแน่นอน และนิสิตจุฬาเองก็เคยทำการแช่งต้นไม้จนเหี่ยวตาย ซึ่ง ดร.อาจองสอนว่า การแช่งคนอื่น คนแรกที่จะได้รับผลการแช่งคือตัวเราเองก่อน
-ถุงน้ำที่นม เกิดจากการผิดศีลข้อ3 ผ่าน ญ 2 คน ผ่าน ช มา 15 คน ทำให้เกิดซีสที่นม
-กล้ามเนื้อประสาทเสื่อม เกิดจากกรรมรวมตัว ทั้งทำผิดศีลข้อ3 ตีลูก ตีงูมา
-การที่เป็นทอม เกิดจากเคยทำลายเพศผู้อื่นมา คือ ในอดีตเคยทำหมันสัตว์มาก่อน
 
โรคต่างๆที่เคยเป็นปัจจุบันหายเกลี้ยงเลย คงเหงาน่าดูอะดิพี่ตุ๊ก อิอิ รวมทั้งพี่ตุ๊กก็ได้ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ลูกสอบติดเทคโนคลองหก ว้าวว ใกล้บ้าน เดินทางสะดวกด้วย
 
วัยอลวน รักอลเวง
คุณวิ ได้มาขอบคุณที่ตนเองหายปวดหัวอย่างรุนแรง ปวดเข้าถึงตา แม้จะทานยาพาราก็ไม่หาย เนื่องจากตนเองได้เคยตบหัวสามีสุดที่รัก เมื่อทำการขอขมาสามี จึงหาย
 
และขอขมาท่านอาจารย์อุบลที่ตนเองเคยมาขอขมาเรื่องน้องผัก โดยตนเองไม่ยอมรับว่าอยากได้ผักบ้านสวนฯ แต่อ้างว่าอยากได้ผักเพราะอยากช่วยอาจารย์ กลัวผักจะกินไม่ทัน ป๊าดดด…
 
ด้วยจิตที่ไม่สำนึกอย่างแท้จริง ปากแข็ง ทำให้สามีขับรถได้รับอุบัติเหตุ รถเบียดฟุตบาด(หากผิดขออภัยด้วยนะครับ)จึงได้มาขอขมาด้วยจิตที่สำนึกแล้ว ยอมรับแล้วเด้อค่ะเด้อ หนูอยากได้ผักบ้านสวนฯเด้อค่ะ วันนั้นปากแข็งล๊ายหลาย…
 
จากนั้นขอสมาทานศีลดังต่อไปนี้
1. รู้เห็นการทำแท้ง คิดทำแท้ง เชือดคอไก่ ฆ่ามด แมลง ยุง
2. ขโมยของ โกงเวลาราชการ อู้งาน นินทานาย เบิกเงินเท็จ ขี้เกียจทำงาน ทำให้ชีวิตตนเองจนลงๆ ท่านอาจารย์สอนว่า พวกขี้เกียจทำงาน ควรคิดเป็นตัวเงินแล้วคืนแก่แผ่นดินไปเลย เพราะหนี้แผ่นดินนี่กรรมหนักมากที่สุด
3. ชิงสุกก่อนห่าม ยุให้ผัวเมียเขาแตกแยกกัน กินข้าวกับสามีชาวบ้าน จนเมียเขามาด่ากลางตลาด แบบสวยเลือกได้ง่ะ แต่งงานแล้วมีกิ๊ก เรียกว่าเคยมีทั้งหมด3คน แต่สุดท้ายก็เลิกกับคนแรก มาคบคนที่2 ต่อมาคบคนที่3 แล้วเลิกหันกลับไปแต่งงานกับคนที่2แทน แต่ก็กลับมาเป็นกิ๊กกับคนที่3 อะจ๊ากก ปวดหัว ม่ายรู้ผมเรียบเรียงถูกผิดประการใดก็ขออภัยด้วยเน้อ
4. โกหก ซ่อนความจริง เพื่อทำผิดศีลข้อ3 และเรื่องทำแท้ง
5. ทานเหล้า เล่นการพนัน เล่นหวย โอว้..ครบสูตรแบบนี้ ท่านอาจารย์บอกว่า จัดเต็มลัดไปขุม7เล๊ยยย…
 
มาบ้านสวนฯชีวิตดีขึ้นหมดทุกด้านเลย
พี่บุญเรือน มาขอบคุณที่ชีวิตตนเองดีขึ้นทุกอย่าง คุณแม่แข็งแรงขึ้น และที่เป็นนิ้วล็อคก็หาย ดูรายการแล้วอนุโมทนาบุญก็หายป่วยด้วย โอว้ บุญบ้านสวนฯ ของจริง จัดเต็มให้ไปเลย สาธุ
 
พี่ยศธร ก็มากล่าวขอบคุณที่ได้ทุกอย่างสมใจ เพราะใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย เช่น ขึ้นรถก็มีที่นั่งให้ ขออะไรได้ดั่งใจทุกอย่าง และรหัสนี้ยังช่วยให้น้องสาวรอดพ้นจากการเกือบถูกรถชน และตนเองก็ตกบันได เจ็บขา พอมาทำบุญแรงกายที่บ้านสวนฯก็หายไปเอง สาธุ
 
เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่
น้องอเล็กซ์มาขอบคุณเรื่องใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยตอนสอบ ทำให้ได้ที่3 ทั้งๆที่ปกติจะได้ประมาณที่ 20 กว่าๆ แต่ประเด็นอยู่ที่ว่า น้องอเล็กซ์เองไม่ได้อ่านหนังสือไปสอบเลยน่ะดิ เวลาสอบก็ตั้งใจใช้รหัสอาจารย์อุบลมาก 555
 
โอว้ ความลับความสำเร็จของอนาคตเด็กไทยถูกเปิดเผยแว้วว แต่ไม่แปลกใจเลยครับ เห็นน้องๆเด็กเล็กหลายๆคนสอบเข้าโรงเรียนดีๆได้ ทำคะแนนสอบได้ดีสุดๆ เกรดดีสุดๆก็เพราะรหัสจักรวาลนี้ทั้งน๊านนนน อย่างไรก็ต้องช่วยตัวเองด้วยการอ่านหนังสือด้วยเด้ออ
 
ขอบคุณที่ให้อภัยแก่กัน
น้องส้มสาวนักบู๊ ได้มาขอบคุณเรื่องที่บุญบ้านสวนฯทำให้เจ้ากรรมนายเวรยอมให้อโหสิกรรม หลังจากที่เขาไม่เคยยอมรับบุญใดๆเลย จนกระทั่งหลังๆยอมบอกว่า จะเอาเฉพาะบุญที่บ้านสวนฯเท่านั้น ที่อื่นไม่เอา
 
และที่ผ่านมาน้องส้มทำกรรมหนักไว้มาก เช่น ทะเลาะกับพ่อแม่ อยากฆ่าพ่อแม่ เป็นต้น และตอนที่น้องส้มออกมาสมาทานศีลนั้นเจ้ากรรมนายเวรเขามายืนฟังด้วยเช่นกัน
 
การออกมาพูดสมาทานศีล กราบท่านาอาจารย์อุบล และบุญต่างๆที่น้องส้มทำนั้น ทำให้คืนวันนั้นเจ้ากรรมนายเวรสื่อสารมาว่า ยอมให้อภัยรวมๆแล้วถึง 85% ด้วยกัน สาธุ
 
และน้องส้มได้ขอบคุณเรื่องการใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย ซึ่งตอนที่แม่ป่วย ให้รหัสนี้ ทำให้สามารถยกตัวแม่พิมพ์ขึ้นมาได้ แบบว่าแม่พิมพ์ตัวเบาไปเลย รวมทั้งบุญต่างๆและรหัสฯทำให้แม่หายไข้ โรคติดเชื้อในกระแสเลือด เบาหวาน ความดัน หายหมดเลย
 
และน้องส้มก็ได้ขอตั้งจิตอธิษฐาน ขอลาออกจากการเป็นสาวกของพระเทวทัต และจะเลือกข้างพระพุทธเจ้า ซึ่งท่านอาจารย์อุบลก็ได้เมตตาแนะให้น้องส้มตั้งใจทำบุญต่างๆอุทิศให้กับพระเทวทัตตลอดไป และลูกบ้านสวนฯทุกคนควรจะช่วยกันอุทิศบุญให้กับพระเทวทัตและพระเจ้าอชาติศรัตรูด้วย เพราะท่านตั้งใจช่วยงานท่านอาจารย์อุบล ดึงคนชั่วให้เข้าหาธรรมะ เป็นคนดีอยู่ในขณะนี้ และที่ผ่านมาไม่ค่อยมีคนอุทิศบุญให้แก่ท่านกันเลย อ้าว พี่น้องได้ยินแล้ว ปฏิบัติด่วนน สาธุ
 
ท่านอาจารย์เมตตาสอนว่า พระเทวทัตที่จริงก็ได้รับคำทำนายว่า จะได้เป็นพระพุทธเจ้าในกาลหน้า และก็ได้ปฏิบัติดีมา แต่ที่ต้องตกนรก เพราะจิตริษยาพระพุทธเจ้า จึงได้สร้างกรรมหนักต่างๆไว้
 
ทีนี้เราต้องมารู้ความหมายกันก่อนว่า คำว่า อิจฉาและริษยาต่างกันอย่างไร
 
อิจฉา คือ อยากเป็นอยากได้เหมือนอย่างคนอื่นเขา
ริษยา คือ ไม่อยากให้คนอื่นเขาได้ เขาเป็น จิตไม่ยินดีกับเขา
 
รู้อย่างนี้แล้ว พวกเราพากันทรงอารมณ์พรหมวิหาร4กันดีกว่าเน๊าะ จิตใจจะได้มีความสุขตลอดเวลา
 
หนูอายค่ะ เด็กมาใหม่เปลี่ยนกันหมดแล้วอ่ะ
น้องก้อย ได้มาขอบคุณที่หลังจากได้มาสร้างบุญที่บ้านสวนฯทำให้ตนเองเห็นคุณค่าในตัวเอง ซึ่งเมื่อก่อนคิดว่าตัวเองไม่มีค่า เห็นหนทางปลดหนี้ และทุกอย่างในชีวิตดีขึ้น รวมทั้งหลังจากบูชาแหวนองค์เทพสฟริงซ์ทำให้จิตใจสงบ และละอายต่อบาป
 
และน้องก้อยรู้สึกอายมั่กกก ที่เห็นคนใหม่ที่เพิ่งมาบ้านสวนฯได้ไม่นานพากันกินมังสะวิรัติ เปลี่ยนตนเองได้แล้ว แต่ตนเองยังทำไม่ได้ ก็รู้สึกละอายใจมาก ยังไงก็ตั้งใจทำเน้อหนูก้อย เอาใจช่วย สู้ๆๆ
 
และขอสมาทานศีลข้อ2 เพราะชีวิตตนเองยังมีความทุกข์เรื่องหนี้อยู่ คือตนเองเป็นคนที่ชอบขโมยของมาก ขโมยทองพี่ ขโมยของแม่ เอาเงินทำบุญมาใช้ ขโมยเป็นประจำ แถมผิดศีลข้อ4ด้วย ทำเอกสารยักยอกเงินบริษัท ชอบของฟรี ป๊าดด…
 
ตั้งแต่ได้มารู้จักบ้านสวนฯก็เริ่มเปลี่ยนแปลงตนเองใหม่ งานที่ทำ ก็พูดความจริง ไม่โกหกเหมือนเดิม ปรากฏว่าจากเมื่อก่อนที่ขายไม่ได้เลย กลับขายได้ดี จนเจ้านายแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้น นี่แหละครับ เมื่อเรารักษาศีล ศีลก็จะรักษาเรา ใครๆก็ชอบความจริงกันทั้งนั้นแหละครับ รู้งี้ น้องก้อยทำตั้งนานแว้ววเน๊าะ
 
รอยบาปในใจ และแสงสว่างที่รออยู่
วันนี้น้องเอิ้นออกมาสมาทานศีล และเลือกที่จะพูดเจาะจงศีลข้อ3เป็นกรณีพิเศษเลย ด้วยท่าทางที่ดูกังวลเล็กๆ และก็เหมือนตัดสินใจมาเป็นอย่างดีแล้ว
 
น้องเอิ้นรักผู้ชายด้วยกัน และเคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายมากกว่า 1000 คนและแหล่งหาคู่นอนก็คือสถานที่เที่ยวกลางคืนเฉพาะเกย์ด้วยกัน
 
ในที่สุดน้องเอิ้นก็พูดบางอย่างออกมา ทำให้หลายๆคนในห้องนั่งอึ้ง บรรยากาศเงียบสงัดลงถนัดตาเลย “ผมเป็นเอดส์ครับ”
 
ท่านอาจารย์กล่าวชื่นชมในความกล้าหาญของน้องเอิ้นที่กล้าบอกความจริงเพื่อเอาชีวิตตนเองเป็นธรรมทานและหยุดยั้งโรคเอดส์ที่กำลังระบาดในสังคมขณะนี้
 
และท่านกล่าวว่า จิตของท่านเกิดบอกขึ้นมาเองว่า โรคเอดส์นี้ไม่ใช่เพิ่งมามีในยุคปัจจุบันนี้หรอก แต่มีมาตั้งแต่สมัยพุทธกาลแล้ว อย่างนางสิริมา ซึ่งเป็นหญิงงามเมืองที่สวยที่สุดเป็นน้องสาวของหมอชีวกฯ หมอประจำตัวของพระพุทธองค์ ซึ่งก็เสียชีวิตด้วยโรคเอดส์นี่เอง แต่สมัยก่อนเขาไม่มีชื่อเรียกแบบนี้เท่านั้นเอง
 
หลังจากที่น้องเอิ้นได้รับรู้ถึงโรคร้ายที่เกิดจากผลกรรมการทำผิดศีลข้อ3 จิตใจฝักใฝ่กามรมณ์ของตนเอง ก็ทำให้เปลี่ยนตนเอง ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น พยายามรักษาศีลให้บริสุทธิ์ นั่งสมาธิอยู่เสอ
 
ทำให้ผลการตรวจเลือดออกมาพบว่า ภูมิคุ้มกันมีค่าปกติคือประมาณ 500กว่าๆ เหมือนคนปกติทั่วไป
 
และธรรมะที่กระแทกใจ โดนใจจากท่านอาจารย์ก็คือ ทำไมต้องหันมาทำความดี เมื่อเป็นเอดส์แล้ว ทำไมคนเราไม่รู้จักสร้างความดี สร้างบารมีไว้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอให้เป็นแบบนี้ถึงค่อยทำ
 
ความลับของจักรวาลถูกเปิดเผย
การที่ทุกคนเห็นว่า น้องเอิ้นมีร่างกายที่แข็งแรงขึ้น จิตใจเปลี่ยน ดูกระฉับกระเฉงขึ้นนั้น ทุกคนหารู้ไม่ว่า ในทุกอนูของบ้านสวนฯมีพลังปราณ มโนธาตุ เต็มไปหมด
 
คนที่คิดดี ทำบุญด้วยจิตใจบริสุทธิ์ ก็จะสูดพลังปราณ และมโนธาตุเข้าไป
 
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เวลาที่เราบุญแรงกายอย่างเต็มที่ ทำงานหนักๆนั้น ช่องของ cell จะเปิดตอนนั้น และพลังปราณ มโนธาตุก็จะเข้าไปได้อย่างเต็มที่ ยิ่งกว่าการทำ stem cell มากมาย
 
และที่น้องเอิ้นใช้พาเมล่าอยู่เป็นประจำนั้น ยิ่งมีส่วนสำคัญยิ่ง เพราะการนำพลังปราณ และมโนธาตุเข้าทางผิวหนังนั้น พลังงานจะเข้าสู่ cell เลยทันที ไม่เหมือนการกิน ซึ่งต้องผ่านกระบวนการย่อยต่างๆอาจสูญเสียประโยชน์ต่างๆระหว่างทางนั้น
 
ยิ่งหากเราทำความดี นั่งสมาธิ ทำอภัยทาน จะยิ่งรับเอาพลังปราณ มโนธาตุเข้ามาสู่ร่างกายเต็มๆ เหมือนการเปลี่ยน DNA เลย ซึ่งยิ่งกว่า  stem cell
 
แต่จนแล้วจนรอด แม้ท่านอาจารย์จะเมตตาอธิบายและบอกว่า โรคต่างๆนั้น เป็นได้ก็หายได้ หรือหายแล้วก็เป็นใหม่ได้อีก แต่จิตน้องเอิ้นก็ยังไม่เปิดเต็มที่ ยังไม่เข้าใจความหมายของท่านอาจารย์ที่เมตตาต่อตนเอง กลับคิดว่าที่ตนเองตรวจเลือดออกมาได้ผลดีนั้นเกิดจากตนเองทำมาก่อนหน้าที่จะมาบ้านสวนฯอยู่แล้ว แต่น้องเอิ้นกลับไม่เฉลียวใจว่า ตนเองเมื่อก่อนนั้นอ่อนแอ เรี่ยวแรงไม่มี จิตใจไม่เข้มแข็งแบบนี้เลย หากฉุกคิดสักนิดก็จะรู้ทันทีว่า การใช้พาเมล่าร่วมกับการตั้งใจทำความดีของตนเองนั่นเอง
 
ซึ่งท่านอาจารย์ก็พยายามช่วยแล้ว แต่ด้วยเจ้ากรรมนายเวรของน้องเอิ้นยังไม่เปิดทางให้ทำให้คิดไม่ได้ ยังไงก็ขอเอาใจช่วยน้องเอิ้น ให้รีบสำรวจจิตใจตนเอง และเชื่อว่าน้องเอิ้นจะต้องหายจากโรคร้ายแน่นอนเพราะการตั้งใจทำความดี และการบอกความจริงเพื่อเป็นธรรมทานแก่คนอื่น เพราะนิพพานคือความจริง และนี่เองคือสิ่งที่ผลักดันให้น้องเอิ้นกล้าออกมาเล่าเรื่องราวต่างๆเพราะอยากไปพระนิพพานในชาตินี้…
 
ปิดนรกขุม4
ช่วงเวลาสำคัญที่ทุกคนรออยู่ ท่านอาจารย์เมตตาอัญเชิญพระบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆพระองค์ ขอเบิกบุญทุกบุญและโอนให้แก่ลูกหลาน และขอเบิกบุญของลูกหลานทุกคน อุทิศให้แก่เจ้ากรรมนายเวรที่พวกเราเคยทำผิดศีลข้อ4 กัน
 
ผมเองก็เรียกว่าเคยทำผิดศีลข้อ4มามาก เรียกว่า ทั้งโกหก ปลิ้นปล้อน กะล่อน ตอแหล เมื่อก่อนเจอเพื่อนชอบพูดคำหยาบ เรียกว่ายกมาทั้งสวนสัตว์เลย พูดจาเพ้อเจ้อ ทะลึ่งบ้าง บางครั้งก็มีลามกบ้าง ยุแหย่ ส่อเสียด นินทา ไม่รักษาคำพูด สมัยก่อนจำคำพูดครูบาอาจารย์ที่เคยอ่านเคยฟังจากแหล่งต่างๆมาพูดถูกๆผิดๆแก่คนอื่นฟัง จำธรรมะของพระพุทธองค์มาพูดผิดๆถูกๆเช่นกัน พูดจาไม่ดีกับคนอื่น พ่อแม่ ชอบคุยแต่เรื่องตลกไร้สาระให้คนอื่นฟังจะได้ขำคลายเครียด เรียกว่าเลวครบสูตร
 
ผมก็ได้รับสัมผัสทางปิติ แต่ที่เห็นชัดคือที่คอที่คันๆอยู่ ก็รู้สึกมีพลังงานไหลผ่านเหมือนพุ่งออกไป โล่งไปหมดเลยครับ 
 
กราบแทบพระบาทในพระเมตตาอย่างหาที่สุดไม่ได้ของพระพุทธองค์ เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ ท่านลุงพุฒิและบริวาร เทวดาทุกๆพระองค์ที่รักษาท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัว ที่ได้เมตตาให้โอกาสที่ล้ำค่ายิ่งแก่ผมและคนอื่นๆได้มีโอกาสเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเพื่อปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธองค์ สาธุ
ผู้แสดงความคิดเห็น ธนา อรุณภิญโญพล (nirvana_time-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 22:49:03


ความคิดเห็นที่ 1150 (1611863)

 น้องวิ ยิ้มหวาน

น้องบอกว่าหน้ายิ้มๆอย่างนี้ แต่ในใจคิดเอาคืนตลอด

ไม่เคยยอมแพ้ใคร โดยเฉพาะกับคนในบ้าน

เฮ้อออ พี่ก็เป็นเหมือนกันนะกับลูก

เวลาอยู่กับคนอื่น จะเกรงใจ๊ เกรงใจ ไม่ว่าไรหรอก

บางทีไม่เห็นด้วย ก็ย้อม ยอมเค้าไป พอกับลูกก็วีนแตก

เคยฉุกคิดขึ้นมาได้เหมือนกัน

ทำไมเราใจร้าย มีแต่ตำหนิเค้า ไม่เคยให้กำลังใจกันเลย

ไม่เอาแล้ว ไม่ทำอีกแล้วนะ

แต่พอภาคปฏิบัติ สอบตกทุกทีเลย สัญญา/ สัาดานเดิมออกมาอาละวาดร่ำไป

น้องวิ เคยปวดหัวรุนแรง เป็นมายาวนาน

และด้วยอยู่ในแวดวงการแพทย์พยาบาล

ไม่ห่างหมอ ก็รักษากันมาแต่ไม่เคยหายถาวรเลย

อาจารย์เคยไต่สวนกรรม ทำให้นึกได้ว่าเคยหยอกล้อ

ตบหัวสามีเล่น แต่สามีไม่ยักกะเล่นด้วย โกรธมากๆๆๆ

เลยกลับไปขอขมา อาการปวดหัวแทบตายหายไปโดยสิ้นเชิง

แต่ชีวิตก็ยังไม่มีความสุข น้องสารภาพว่าผิดศีลมาครบทั้ง 5 ข้อ

โดยเฉพาะข้อ 3 ที่ต้องยอมเปิดเผยหมดในวันนี้ 

พอผิดข้อนี้ก็เลยพาให้ผิดข้อ 4 ไปด้วยอัตโนมัติ

ต้องโกหก พ่อแม่ พี่น้อง สามี กิ๊ก รวมถึงเพื่อนร่วมงาน

และผู้อื่นที่ได้พานพบ

น้องยังมีคดี อยากได้ผักไร้สารบ้านสวนฯ ร่วมกับคุณตุ๊ก

คยมาขอขมา แต่ในใจยังไม่สำนึกนัก

วันนี้น้องมาสารภาพหมดใจด้วยสำนึกจริง พร้อมปรับปรุงตัวเอง


ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 22:49:30


ความคิดเห็นที่ 1151 (1611866)

 กิจกรรมปิดนรกขุมที่ 4  เมื่อวันที่ 19 พ.ค.55

คุณตุ๊ก บุญภิบาล สมาทานศีลสาระภาพบาปผิดศีล

ข้อ 1 เคยฆ่าสัตว์เล็กสัตว์น้อย –ทำแท้ง-แช่งให้คนตาย

ต้องเป็น ข้อมือ แขนอ่อนแรง  กล้ามเนื้อประสาทที่สันหลังเสื่อม  กระดูกสันหลังมีปัญหา 

ข้อ 2 เคยลักทรัพย์ผู้อื่น ลักไก่ ลักยาหม่อง กรรไกร

ทำให้ตัวเองเสียทรัพย์ โดนขโมยรถมอเตอร์ไชค์  แขนและข้อมืออ่อนแรง 

ข้อ 3 เคยเบี่ยงเบนทางเพศ เป็นทอม เคยผ่านผู้ชายมา 15 คนผู้หญิง 2 คน

ทำให้เป็น ถุงน้ำในเต้านม กล้ามเนื้อประสาทที่สันหลังเสื่อม  กระดูกสันหลังมีปัญหา 

ข้อ 4 พูดคำหยาบ ด่า สาปแช่ง ปากจัดด่าเก่ง ต้องประสบกรรม กรดไหลย้อน ผิวพรรณหยาบกร้าน 

ข้อ 5 ดื่มเหล้า เสพของมึนเมา เที่ยวกลางคืน คบคนชั่วเป็นมิตร

ต้องเป็น 

พลังจิตของคนที่สาปแช่งผู้คนนั้น มีอำนาจมาก จะทำให้ตนเองเป็นผู้ได้รับผลของการสาปแช่ง ก่อนผู้อื่น คือ สาปแช่งไว้อย่างไร ตัวเราเองก็เป็นอย่างนั้น เช่น คนแช่งต้นไม้ แช่งจนต้นไม้เหี่ยวเฉาตาย   แต่ตนเองก็เกือบจะตายหายใจไม่ได้ ถือเป็นการสร้างกรรมที่จ้องทำลายผู้อื่นด้วยมโนกรรม

 

-     เป็นกรดไหลย้อน เป็นกรรมที่เกิดจากการพูดจาหยาบคาย โกหก กระล่อน ปิ้นป้อน  ตอแหล ด่า แช่ง

-  ข้อมือ แขนอ่อนแรง  เกิดจากการในมือประกรรมไม่ดี ทำ         ร้ายผู้อื่น ลักทรัพย์ เขียนข้อความอันเป็นเท็จ ตีลูก ตบตีคน และสัตว์

-     กล้ามเนื้อประสาทที่สันหลังเสื่อม  กระดูกสันหลังมีปัญหา

เคยประกอบกรรม ผิดศีลข้อ 3  และทำร้ายร่างกาย เคยฆ่างู ตีหมาตีแมว ตีลูก

-     ลูกมีระดับไอคิว 63-64 เป็นผลของกรรมที่จากการประกอบกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ มีเพศสัมพันธ์ทั้งผู้หญิงผู้ชาย

-     เป็นทอม ผู้ประกอบกรรมเกี่ยวกับการทำลายเพศผู้อื่น เช่น การตอน การทำหมันสัตว์ การตัดวงจรการสืบพันธุ์ ขยายพันธ์ ทำให้ตนเองมีความสับสนทางเพศ

การทำลายเพศผู้อื่น ทำหมันสัตว์ ถือว่าเป็นการทำลายเพศ ตายไปต้องตกนรกไปเกิดเป็นเปรต เป็นสัตว์เดรัสฉาน เป็นคนเป็นบันเดาะ 500 ชาติ ถึงจะได้เป็นคนปรกติ

-     ถุงน้ำที่นม  เกิดจากการประกอบกรรมผิดศีลข้อ 3 เจ้าชู้  และสำส่อน

 

คุณตุ๊ก ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ได้อนุโมทนาหน้าจอ แล้วทำให้อาการของโรค ถุงน้ำที่นม,กล้ามเนื้อประสาทสันหลังเสื่อม, แขนและข้อมืออ่อนแรง, กรดไหลย้อนได้หายเป็นปรกติ อีกทั้งสมปรารถนาที่ลูกสามารถสอบเข้ามหาลัย ที่อยู่ใกล้บ้านได้

 

คุณวิ  เบญจกาญจน์

      คุณวิ เคยมีอาการปวดศรีษะมานากว่า สิบปี หลังจากที่ฟังการถ่ายทอดเรื่องการสารภาพบาป ของญาติธรรมที่มาบ้านสวน แล้วนำธรรมทานนั้นไปใช้ โดยได้ขอขมาสามี ที่ตนเองเคยตบศรีษะสามี หยอกล้อกันเล่น  อาการปวดศรีษะนั้นหายไป

 

คุณบุญเรือน

ได้มาขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ทำให้ชีวิตมีความสุข และอาการนิ้วล๊อกหาย เพียงได้อนุโมทนาหน้าจอ และมาร่วมสร้างบุญที่บ้านสวนพีระมิด

 

คุณส้ม พรรณพร

ได้ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเจ้ากรรมนายเวรที่ยอมรับ บุญที่อุทิศให้ เพราะเป็นบุญที่บ้านสวนพีระมิด จากการที่คุณส้มได้เคยประกอบกรรม ที่เคยตบตีกับแม่ ใช้แม่ทำงาน

ต้องรับผลกรรม คือ นอนไม่หลับ เคลียด ร่างกายอ่อนแรง ทำให้เธอทุกข์กายทุกข์ใจมาก เธอได้รับความเมตตาจาก อ.อุบล บ้านสวนพีระมิด ชี้ทางบอกเหตุแห่งทุกข์ได้ทางออก เธอก็เพียรไปสร้างบุญเสมอ และดูเธอหน้าตาสดชื่น ได้รับความสุข เธอแก้ไขความทุกข์ของเธอได้ถูกต้อง และไม่กลับไปประกอบกรรมอย่างเดิมอีก

เนื่องจากเธอเคยประกอบกรรมหนักมาสัญญากรรมเก่าทำให้เธอรู้ตัวเองว่าเธอคือสาวกของพระเทวทัต   อ.อุบล เมตตาเธอและให้ความรู้ ในการอุทิศบุญแก่ผู้ที่มีความอิจฉาริษยา พระพุทธเจ้า ต้องตกอเวจีมหานรก ซึ่งพระเทวทัตได้กระทำตนเห็นต่างไปจากพระพุทธองค์ เป็นการเสียสละตนเองเพื่อให้พระพุทธเจ้าได้สร้างบารมีด้วยความอดทนอดกลั้น มีความเพียรทุกขณะ ทรงตัวทรงความจริงทุกประการ ตั้งจิตมั่น สร้างอารมณ์ความดีไม่เป็นศัตรูกับใคร ด้วยการวางเฉย

พวกเราต้องอุทิศบุญกุศลให้แก่พระเทวทัตและพระเจ้าอชาติศัตรู ที่คุณส้ม เคยเป็นสาวกพระเทวทัต และได้ขอลาออกจากการเป็นสาวก แต่การลาออกยังไม่มีผลบังคับใช้ ยังคงต้องสร้างบุญให้เพียงพอแก่การอุทิศให้ จึงจะเป็นผล  การอุทิศบุญที่คุณส้มกระทำมาเจ้ากรรมนายเวรได้ยอมรับผลบุญ ทั้งที่เมื่อก่อนไม่ยอมรับต้องการแลกด้วยชีวิตเท่านั้น คุณส้มได้เพียรสร้างบุญมาโดยลำดับ ขออนุโมทนาสาธุครับ

 

คุณก้อย วินิตา

ได้สารภาพบาปที่ได้ประกอบกรรมเป็นผลให้ต้องประสบปัญหาด้านการเงิน ไม่มีสภาพคล่อง เป็นหนี้ คุณก้อยได้สารภาพว่าผิดศีลข้อ 2 ลักทรัพย์ ทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ ยักยอกทรัพย์ ชอบของฟรี และผิดข้อ 4 ร่วมด้วย การผิดศีลสองข้อรวมกันเป็นสัญญาณของการจะต้องผิดศีลข้ออื่นร่วมด้วย  หากว่าเป็นกรรมวาระเดียวกันต้องกรรมหนัก คุณก้อยบอกว่าหากย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กได้ จะไม่ขอผิดศีลใดใดทุกข้อเลยเพราะคุณก้อย รู้เช่นเห็นชาติว่าการผิดศีลข้อ 2 ทำให้ตัวเองต้องระกำลำบากแสนเข็ญถึงเพียงนี้

 

คุณเอิ้น คนงามหน้าขาว

คุณเอิ้นได้สมาทานศีลข้อ 3 ทำให้บรรยากาศ ขณะกำลังสมาทานศีลของเอิ้น ด้วยอารมณ์ สนุกเฮฮา การถาม-ตอบ ระหว่าง อาจารย์อุบลกับคุณเอิ้น  คุณเอิ้นมีความกล้า ที่จะบอกกรรมตนเอง ทุกมุม  ทุกด้านของการประกอบกรรมข้อกามาด้ดวยต้องการให้ความจริงที่ตนเคยประพฤติมา และต้องการหลุดจากกรรมข้อสามนี้ 

คุณเอิ้นเป็นคนรักร่วมเพศ หลงใหลในรสของกามมารมณ์ เสพกามได้หลายรูปแบบ หลากสถานที่ กับชายมากหน้าหลายตามีจำนวนหลักพัน  ต้องหมกมุ่นอยู่กับกามารมณ์ แบบปฏิบัติการณ์ จนทำให้คุณเอิ้นต้องติดเชื้อเอดส์ จากคนที่เรารักและไว้ใจที่สุด  คุณเอิ้นอยากนำเรื่องราวของตัวเองมาเผยแผ่ และเป็นคนที่เบื้องบนจัดสรรให้เป็นบุคคลที่จะหยุดยั้งการประกอบกรรม ประพฤติผิดในกามหรือหมกมุ่น สำส่อนทางเพศ จนต้องเป็นติดเชื้อเอดส์ ให้เป็นธรรมทาน กับคนรุ่นต่อไป

คุณเอิ้นได้มาสร้างบุญที่บ้านสวนพีระมิด ด้วยความมุ่งมั่น เพื่อมรรคผลนิพพาน ที่เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนที่คุณเอิ้น คือ ทำงานขยันขันแข็ง มีร่างกายแข็งแรง หน้าขาวเด้ง สดใส ร่าเริง

โดยผลบุญที่คุณเอิ้นได้ทำมา เป็นเหตุปัจจัยให้เธอคลายจากทุกข์ หายจากโรคภัย และมีกำลังใจต่อสู้ ให้หายเป็นปรกติ สาธุ

 

คุณแมว ประวีณา

มาขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ ได้รับความสุข ที่เมื่อก่อนเป็นคนที่สะสมความทุกข์ หาทางออกของความทุกข์ไม่เจอ จนได้มาร่วมสร้างบุญที่บ้านสวนพีระมิด ได้เข้าใจรู้หลัก เหตุของทุกข์เข้าดับทุกข์ นำหลักธรรมที่รับจาก อ.อุบล นำไปปฏิบัติแล้วเกิดผล พิสูจน์ได้ มีความมั่นคงมุ่งมั่นที่จะสร้างความดีต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กชายอมร (อมร ศิริมาศกูล) (amorn_possible-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 22:53:24


ความคิดเห็นที่ 1152 (1611867)

 การปิดนรกขุมที่4

เป็นสิ่งที่ผมได้รับความเมตตาจากอาจารย์อุบล

ให้ได้รู้และเข้าใจความละเอียดของศีลข้อมุสาวาส 

  ขอเล่าเป็นธรรมทานครับ  เมื่อครั้งเดือน มกราคม 54     ผมอมร คุณเหมี่ยว คุณแมว คุณตัวเล็ก คุณสิทธิ์ คุณวีและคุณกัญวิญา ได้ร่วมกัน โกหก ปิดบังอาจารย์อุบล โดยการไม่พูดความจริงที่ไม่ได้ไปบ้านสวน ด้วยการฝากบอกคุณสุเมธไว้ว่า “อย่าบอกอาจารย์อุบลนะ” ที่พวกเราไปหาอาจารย์รัตน์ที่กรุงเทพฯ  การไม่บอกความจริงก็คือการโกหก อาจารย์อุบล อย่างชัดแจน ขาดความเคารพยำเกรง เป็นความผิดอย่างร้ายแรง ไม่สมควรเข้าบ้านสวนอีกต่อไป หากเข้ามาต้องตายในเก้าสิบเก้าวัน

   ในครั้งนั้น ผม อมรและเหมี่ยว ได้รับผลกรรมที่กระทำในครั้งนั้นด้วยมีความทุกข์ใจอย่างที่สุด จิตใจไม่ปรกติ มันทรมานในใจในกายอย่างที่สุด วูบวาบ ร้อนเย็นในกายในใจ กินข้าวปลาอาหาร ออกรสฝาดรสเฝื่อน

ตลอด หนึ่งเดือน เป็นรสชาดของนรกทั้งเป็น ระลึกได้ว่า ทำไมเราถึงได้ทำอย่างนั้น เราสร้างกรรมไว้อย่างนี้ ก็สมควรแล้วที่รับกรรม เช่นนี้ น้อยไปด้วยซ้ำ

ผมรู้สึกผิดมากครับ กับสิ่งที่เกิดขึ้น มันค้างคาในใจกับสิ่งที่เราได้กระทำผิด และควรรับโทษ ได้มีโอกาสเข้าบ้านสวน เพื่อสารภาพผิด ขอขมาในครั้งนั้น ผมเข้าใจตัวเองว่าสิ่งที่เราผิดคือการปิดบังอาจารย์อุบล เท่านั้น จนเมื่อ อ.อุบลได้ เล่าความทั้งหมดอีกครั้งจึงได้เห็นสิ่งที่ตนเองโง่เขลาเบาปัญญา ได้ร่วมกระทำมาเป็นสิ่งที่น่าละอายอย่างที่สุด คิดไม่ได้เอง

ผมผิดครับ ไม่โทษอะไรทั้งสิ้น ผิดมากที่ร่วมกับพวกโกหก ปิดบัง อาจารย์อุบล เป็นการไม่เคารพยำเกรงครูบาอาจารย์ ที่ลูกศิษย์ไม่ควรประพฤติเยี่ยงนี้ และผมจะไม่กระทำอย่างนี้หรืออย่างอื่นที่เป็นการแสดงถึงการไม่เคารพในตัวอาจารย์อุบล

ผมขอกราบขอขมาอาจารย์อุบล และเทวดาประจำตัว รักษาอาจารย์อุบล  ผมได้สำนึกในกรรมที่ผมได้กระทำกรรมชั่วครั้งนั้นมาทั้งหมด และของดการให้อโหสิกรรมเพื่อพิสูจน์ตนเอง จนกว่าจะได้แก้ไขปรับปรุงตัวเองให้ดี

 

การปิดนรกขุม 4 ครั้งนี้ ผมได้สัมผัสกับไฟนรกร้อนวาบที่ขาทั้งสองข้าง ต้องสะดุ้ง เป็นผลของการสร้างกรรมที่ ผมผิดศีลข้อ 4 พูดโกหก ตลบตะแลง ปิ้นป้อน ตอแหล ปั้นน้ำเป็นตัว ติฉิน นินทา ทั้งต่อหน้าลับหลัง ไม่พูดความจริงหรือสิ่งที่ถูกต้องกับการกระทำผิดของผู้อื่น การโฆษณาเกินจริงการขายสินค้า สินค้าไม่ดีบอกว่าดีมาก ทั้งยังร่วมมือ สมรู้ร่วมคิด เขียนข้อมูลเท็จ ออกใบเสร็จรับเงินให้ผู้อื่นโกงเงินแผ่นดิน

และหลังจากนั้น อ.อุบลนำอุทิศบุญและขอขมา ผมรู้สึกเบาสบายตัวโยกโครงเครง ขนหัวลุกซู่

การบขอบพระคุณบ้านสวนพีระมิด สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทวดาประจำตัว รักษาตัวอาจารย์อุบล อาจารย์อุบลและครอบครัว ที่ให้โอกาสผมได้มาสร้างบุญ กราบขอบพระคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กชายอมร (อมร ศิริมาศกูล) (amorn_possible-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 22:56:23


ความคิดเห็นที่ 1153 (1611870)

 พี่บุญเรือนมาขอบคุณที่มีความสุขมากๆ เมื่อได้คบหากับบ้านสวนฯ

พี่ .... มาขอบคุณเช่นกัน ใช็รหัสลับจากสวรรค์ได้ผลดี

ช่วยให้เดินทางไปมาสะดวก คล่องตัว

แม้หอบหิ้วข้าวของพะรุงพะรังก็ขึ้นรถตู้ซึ่งคับแคบมากๆได้แบบสบายๆๆ

น้องอเล็กซ์

กล่าวขอบคุณใช้รหัสลับอาจารย์อุบลช่วยด้วย

ช่วยทำข้อสอบ ทำให้สอบได้ลำดับที่ 3 

จากที่เคยได้ที่ 20 กว่าๆๆ

ท่านอาจารย์เลยสำทับว่าที่ โรงเรียนสัตยาไส ใช้กันทั้งเด็กนักเรียน คุณครู  เจ้าหน้าที่ และแม้แต่ผู้ปกครองค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 23:02:33


ความคิดเห็นที่ 1154 (1611874)

               ต้องขอปรบมือให้น้องเอิร์นอีกคนครับ จิตใจช่างกล้าหาญ เด็ดเดี่ยวจริงๆเรย อย่าทุกข์ใจน่ะ สู้ๆน่ะ อยู่ในเขตบุญแล้ว ขอให้ศรัทธา เชื่อมั่นในบุญ ความดี ไม่ต้องกลัวอะไรทั้งน้าน ใช้วิกฤตเป็นโอกาสให้ได้น่ะ ไม่ลืมที่หลวงพ่อสอนไว้น่ะ มรณานุสติฯน่ะ

          สัปดาห์นี้ส่วนตัว ผมมีความรู้สึกคึกคักเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่อง คู่มือกรรมผิวพรรณvs พาเมล่า ยิ่งได้ฟังท่านอาจารย์กล่าวถึงผลของผู้ใช้ ตลอดจนมีผู้มายืนยันผลแล้ว ผมเองวันนี้ได้อ่านไปอีก 1รอบ….เจอประโยคที่สำคัญแล้วครับ แต่ผมไม่บอกหรอกว่าเรื่องอะไร อยู่หน้าไหน ไปหาอ่านเองน่ะครับ ที่สำคัญใครไม่ได้ใช้พาเมล่าน่ะ บอกได้คำเดียวว่า คุณตกขบวนรถเที่ยวสุดท้ายแล้วล่ะ นี่ผมไม่ได้ค่านายหน้าน่ะ บอกกันแค่แหละ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนอิอิ
        พูดถึงขุม4 แต่ก่อนนี้ผมเองมีคุณสมบัติพร้อมที่จะลงขุมนี้ ทั้งโกหกหลอกลวง ตอแหล สารพัด เพื่อมาให้ได้ซึ่งประโยชน์ส่วนตน คุ้นเคยที่สุดก็คือการโกหกสาวๆทั้งหลายเพื่อหลอกฟัน สัปดาห์ที่แล้วผมมีความรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ปิด แต่ขุม4นี้ รู้สึกได้อย่างเต็มเปี่ยมว่าผมปิดได้ล่ะขุม4 มันรู้สึกซาบซ่านไปตั่งแต่เท้าจรดศีรษะ
     สุดท้ายกราบขอบพระคุณ อ.อุบล ,ครอบครัวและสิ่งศักดิ์ทุกๆพระองค์ที่ได้ให้ความเมตตาข้าพเจ้าเพื่อปิดขุมนรกขุม4นี้ครับ กราบ กราบ กราบ
ผู้แสดงความคิดเห็น กฤษณะ สิงห์ป้อม (kridsana-dot-si-at-ap-dot-sony-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 23:20:47


ความคิดเห็นที่ 1155 (1611877)

 น้องส้มสาวมั่น

ด้วยศรัทธา และความเชื่อมั่นที่เปี่ยมล้น

มุ่งมั่นสร้างบุญที่บ้านสวนฯอย่างแน่วแน่ ตลอดระยะเวลา 2 ปี

จนเจ้ากรรมนายเวรยอมใจอ่อน ค่อยๆอโหสิกรรมให้เรื่อยๆ

จนในที่สุด เค้าให้ถึง 85 % ในวันที่ออกมาพูดต่อหน้าธารกำนัล

น้องส้ม ยอมรับผิดทุกกรณี

เค้าร้ายกาจกับผู้คนทุกคนที่เจอะเจอ 

ไม่เว้นแม้กับพ่อแม่ สวนกลับได้ทุกคำพูด

ฉันต้องชนะ และชนะทุกครั้งไป

โอยย จมดิ่งไปถึงอเวจีเลยยนะ

โชคดีน้องส้มมาทำบุญที่บ้านสวนฯ

เจ้ากรรมนายเวรของเค้า ย้ำว่าต้องเป็นบุญบ้านสวนฯเท่านั้นจึงจะยอมอโหสิกรรม บุญอื่นไม่เอา

เพราะเจ้ากรรมนายเวรของเค้าคือ พระเทวทัต

ท่านอาจารย์เมตตาบอกพวกเราให้อุทิศบุญให้ท่าน และพระเจ้าอชาตศัตรูด้วย

ท่านอยู่ที่บ้านสวนฯ มีหน้าที่นำพาเหล่าสาวกมาที่บ้านสวนฯ

อนุโมทนากับน้องส้มที่มุ่งมั่นสร้างบุญ

และมั่นคงที่ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเอง สาธุ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 23:29:43


ความคิดเห็นที่ 1156 (1611881)

 น้องก้อย 

มากล่าวขอบคุณ รู้จักศีล 5 ดีขึ้น

และชีวิตมีค่ามากขึ้น

แต่ก่อน ลักขโมย หยิบของคนอื่นไปโดยไม่รู้สึกผิดเล้ยย

และที่หนักมากๆ คือเอาเงินทำบุญมาใช้

ต้องมาพูดสารภาพต่อหน้าผู้คนเป็นธรรมทาน กรรมนี้จึงจะหลุด

ไม่งั้นก็จะมีปัญหา การเงิน อยู่นั่นแหละ

โมทนาบุญกับน้องที่ช่วยเปิดสมองให้อีกนิดดค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-22 23:45:07


ความคิดเห็นที่ 1157 (1611889)

 อีกคนที่ประทับใจในความกล้าหาญที่สุด น้องเอิ้น

น้องเอิ้น ติดเชื้อ เอดส์มาราว 10 ปี

มีความสัมพันธ์กับชายมากกว่าพันคน

จะป้องกันเฉพาะกับชายแปลกหน้าเท่านั้น

ถ้าเป็นแฟนที่มีอยู่ 3 คน จะไม่ป้องกัน

เพราะไว้ใจเค้ามากกว่าเลยยอมไม่ป้องกันเลยย

น้องรับสภาพ ทำใจมานาน

และด้วยฝักใฝ่ทางธรรมมาด้วย

นั่งสมาธิเป็นปกติอยู่แล้ว

เคยเจอน้องเค้าปีที่แล้ว เค้าดูอ้อนแอ้น

หยิบจับอะไรดูเก้งก้าง 

ปีกว่าแล้วที่เค้ามาบ้านสวนฯ อย่างสม่ำเสมอ

และยังรักสวยรักงามนะจ๊ะ ผู้หญิงอย่างพี่ยังอายเลย

น้องเค้าใช้ พาเมล่า ด้วยอ่ะ

หน้าตาสดใส แก้มแดวเปล่งปลั่ง 

ไม่ออกจากปากเจ้าตัวก็ไม่เชื่อจริงๆ

ว่าตัวมีโรคร้ายในตัว

อาจารย์เมตตา บอกว่า พาเมล่า มีปราณ และมโนธาตุ

เมื่อน้องเค้าทำงาน สร้างบุญที่บ้านสวนฯ  

พอเหงื่อออก ขับของเสียออกมาตามธรรมชาติ

ปราณธาตุและมโนธาตุุ ที่อัดแน่นในบ้านสวนฯ

บวกกับพลังปราณและมโนธาตุจากพาเมล่า เข้าไปแทนที่ทันที

นับเป็นการเปลี่ยนถ่าย stem cell ที่รวดเร็ว

น้องเลยสุขภาพดีขึ้นๆๆ เรื่อยๆ ตามลำดับ

เห็นได้จากความแข็งแรง ทำงานหนักกลางแดด กลางฝนได้

ลุยงานทุกอย่างที่คนอื่นๆเค้าทำกัน

พี่เชื่อว่าน้องเอิ้นต้องหายเป็นปกติอย่างแน่นอน

ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจจ้า

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-23 00:20:39


ความคิดเห็นที่ 1158 (1611897)

 คุณแมว กับคดีดาวลูกไก่

อุทาหรณ์สำหรับทุกๆคน

เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทีมดาวลูกไก่หลงเชี่อ

ความไม่จรืงใจจากคนกันเองที่มาในคราบผู้แสวงบุญ

ท่านอาจารย์เมตตาชี้ทางสว่างกับทุกคน

ให้นำศีล 5 ตามหลักกาลามสูตรมาเป็นตัวจับ

แล้วเราจะผิดพลาด สามารถคัดกรองแยกแยะดี ชั่วได้

ช่วงสุดท้ายปิดขุมนรกที่ 4

พอท่านอาจารย์เริ่มต้นเกริ่น ก็รู้สึกมือเริ่มสั่นเบาๆ

ถามตัวเองก็บอกว่าสั่นจริง ราว 2 วิ

แล้วก็ใจสั่นเต้นแรงขึ้นมาสักครู่พอหายใจสั่น

ก็ร้อนนิดๆที่มือทั้งสองยาวนานจนจบพิธีการ

กราบขอบพระคุุณเบื้องบนทุกๆพระองค์ที่เสด็จมาเมตตาลูกหลานปิดขุมนรก

กราบขอบพระคุณท่านอาจารย์อุบล และครอบครัวที่เมตตาให้ลูกหลานทุกชนชั้นได้มีจิตสำนึก และได้มีโอกาสปรับปรุงตัวเองค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภิญญลักษณ์ เลิศอัครศักดิ์ (pin_akaras-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-23 00:44:00


ความคิดเห็นที่ 1159 (1611904)

สวัสดีครับ

ผมขอนำธรรมทานจากการปิดนรกขุมที่ 4

เมื่อวันเสาร์ที่ 19 พ.ค. 55 มาฝากกัน

ดังนี้ครับ


ระเบียบการเข้ามาทำบุญที่บ้านสวนพีระมิด

ที่ทุกคนต้องทราบ

 

1. ทุกคนจะต้องมาถึงบ้านสวนฯ ภายใน 11.00 .

2. ท่านที่สมาทานศีล กราบขอขมา /ขอบคุณ

    จะต้องลงทะเบียนในสมุดลงทะเบียนที่โรงทาน

    ภายในเวลา 11.00 น. เช่นกัน

3. ท่านที่สมาทานศีล กราบขอขมา /ขอบคุณ

    จะต้องเตรียมตัวมาก่อนว่าจะพูดเรื่องอะไร

    เช่น ขอบคุณเรื่อง... ขอขมาเรื่อง....

    สมาทานศีล ผิดข้อไหน มีผลอย่างไร

    ศีลข้อไหนที่ผิดมากที่สุด

4. จะต้องแนะนำตัวก่อน พูดเสียงดังฟังชัด

    มีสติ เก็บอารมณ์ ไม่ร้องไห้ จนฟังไม่รู้เรื่อง

    ควรถือไมค์ไว้ใกล้ ๆ ปากเสมอเวลาพูด

5. กรณีที่มีการบำบัด ให้บอกอาการที่ดีขึ้นก่อน

    จะไม่บอกอาการที่ยังหลงเหลือ

    และจะต้องขอบคุณท่านอาจารย์

    และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยความซาบซึ้งใจ

    ที่อาการเจ็บป่วยหายหรือทุเลา

  

ผู้แสดงความคิดเห็น โฆษิต ควรหาเวช (kosit-dot-koanhavej-at-nectec-dot-or-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-23 02:16:04


ความคิดเห็นที่ 1160 (1611905)

ท่านอาจารย์ดร.อาจอง ชุมสาย ฯ อยุธยา

อย่าแช่งใคร แม้กระทั่งต้นไม้


พี่ต๊ก บุญภิบาล


ท่านอาจารย์อุบลสอนว่า

ท่านอาจารย์ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา

ได้สั่งห้ามไม่ให้แช่งใคร แม้กระทั่งต้นไม้

เพราะตัวผู้แช่งนั่นเอง

ที่จะได้รับผลการแช่งก่อน

ท่านเคยมีลูกศิษย์คนหนึ่ง

ที่ไปแช่งต้นไม้ประจำ จนต้นไม้เหี่ยวเฉา

ซึ่งลูกศิษย์ของท่านคนนั้น

ก็ไม่สบายหนักเกือบตาย

ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

(ปัจจุบันลูกศิษย์คนนี้ก็มา

ทำงานกับท่านที่โรงเรียนสัตยาไส)

 

พลังความคิด มีผลต่อน้ำในร่างกาย

ตามงานวิจัย ผลึกน้ำ ของดร. มาซารุ

ท่านพบว่า หากเรามีจิตที่ดี มีเมตตา

ผลึกน้ำในร่างกายจะเรียงตัวสวยงาม

ตรงข้าม หากเราคิดไม่ดี เช่น

คิดจะฆ่าผู้อื่นด้วยปืน

ผลึกน้ำในร่างกายของเรา

จะเป็นรูปคนถือปืน

และทำร้ายเราตัวเองก่อนเช่นกัน

ดังนั้น คนที่คิดไม่ดี แช่ง หรือด่าคนอื่น

ก็จะได้รับผลนั้นกับตนเอง

ก่อนคนที่ตนไปแช่ง หรือ ด่า

ยิ่งทำบ่อย ๆ

ก็จะเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ

 

เช่น กรณีพี่ตุ๊ก บุญภิบาล

ที่ชอบด่าลูก ด่าสามี-แม่สามี

และแช่งคนอื่น 

กรรมที่รวมตัวกัน ทำให้โรคกรดไหลย้อน

กล้ามเนื้อแก้มอักเสบ

และเกิดถุงน้ำที่หน้าอก

ซึ่งปัจจุบันหายหมดแล้ว

เนื่องจากอนุโมทนาบุญหน้าจอ

ถ้าใครเคยเห็นพี่ตุ๊กตัวจริง

จะเห็นว่าพี่ตุ๊กเหมือนผู้ชายมาก

พี่ตุ๊กยอมรับว่า

ตนเองเป็นทอม

และมีความสัมพันธ์ทางเพศ

ทั้งกับผู้ชายและผู้หญิง

ซึ่งท่านอาจารย์ได้สอนว่า

การที่จะเป็นคน 2 in 1 เช่นนี้

ไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆ

ต้องเป็นคนที่เคยทำผิด

โดยการทำลายเพศสัตว์มาก่อน


ปัจจุบันแม้พี่ตุ๊กจะแต่งงาน

มีครอบครัวและมีลูกแล้ว

แต่เศษกรรมก็ทำให้แฟนของพี่ตุ๊ก

เป็นคนอ่อนแอ

จนลูกเรียกพี่ตุ๊กว่า พ่อ

และเรียกพ่อ ว่า แม่ แทน

 

 

การหลีกเลี่ยงไม่ให้แช่งคนอื่น

อาจทำได้โดยการ

ระมัดระวังความคิดไว้เสมอ

อย่างน้อยก็ระวังไม่ให้คิดลบกับคนอื่น

เจริญพรหมวิหาร 4 และ

หมั่นคิดถึงพระพทธเจ้าไว้เสมอครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น โฆษิต ควรหาเวช (kosit-dot-koanhavej-at-nectec-dot-or-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-23 02:38:54


ความคิดเห็นที่ 1161 (1611906)

พี่เอิ้นขวัญใจของวีคนี้ ดีใจด้วยค่ะพี่เอิ้นกำลังหลุดกรรมแร้ว เป็นธรรมทานที่ยิ่งใหญ่จริงๆ คนเอามาเขียนธรรมทานเยอะเลย แล้วยังเป็นการพิสูจน์ว่าทุกคนทรงพรหมวิหารกันได้รึป่าว โดยเฉพาะเมตตาบารมีความรักที่ปราศจากเงื่อนไข เจ้ากรรมนายเวรพี่เอิ้นคงพอใจ อ.อุบลช่วยด้วย ขอให้พี่เอิ้นหายจากโรคเอดส์และเข้าถึงนิพพานในชาตินี้ด้วยเถิดค่ะ

ขอบคุณและอนุโมทนาทุกๆธรรมทานนะคะ นึกกรรมที่ตัวเองผิดศีลข้อ 4 ไม่ออกมากมาย ก็ได้นึกออกจากการอ่านธรรมทานค่ะ ขอสมาทานศีลข้อ 4 ขวัญผิดทั้งมโนกรรมและวจีกรรม ดังนี้

เคยโกหก กะล่อน ปลิ้นปล้อน ตอแหล ผิดสัจจะ ทั้งจงใจและไม่ได้ตั้งใจกับ

พ่อแม่: ทำแทบทุกวัน เพื่อเอาตัวรอด เพื่อให้ตัวเองไม่โดนดุ ด่า ว่า ห้าม เพื่อให้พ่อแม่พอใจ สบายใจ เพื่อให้ได้รับอนุญาต เพื่อให้ตัวเองดูดี ทุกอย่างเพราะต้องการผลประโยชน์กับตัวทั้งสิ้นไม่ได้สนใจความรู้สึกพ่อแม่ เช่น เรื่องแฟนและเพื่อน พาลทำให้เพื่อนและครอบครัวแฟนต้องช่วยปิดบังความจริงไปด้วย โกหกแทบทุกวัน โกหกว่าไปงาน/ทริปของคณะ/มหาลัยแต่ไปอยู่กับแฟน อยู่ที่นึงแต่โกหกว่าอยู่อีกที่นึง เวลา เรื่องเรียน เงิน ฯลฯ เมื่อพ่อแม่ทราบความจริง ก็ทุกข์มากเสียใจ เครียด ร้องไห้ อีกทั้งยังสอน แนะนำ ตะคอก แดกดัน พ่อแม่ด้วยความโกรธ โลภ หลง แล้วก็เคยทำกับพี่น้อง ญาติ เพื่อน คนอื่น ครู เพื่อเอาตัวรอด เพื่อคะแนน

อีกทั้งยังด่า ว่า ตะโกน ตะคอก กระแทกแดกดัน เถียง พูดจาขวานผ่าซาก ไม่สนใจความรู้สึกคนฟัง พูดด้วยความโกรธ โลภ หลง นินทาทั้งต่อหน้าและลับหลัง ประจบ โกหกโยนความผิดให้ผู้อื่น ใส่ร้ายป้ายสี แช่ง บิดเบือนคำพูด พูดส่อเสียด คำหยาบ เพ้อเจ้อ ไร้สาระ กับแทบทุกคนในชีวิต ผู้มีพระคุณแทบทุกคน มีมโนกรรมนินทาด้วยโทสะกับพ่อแม่ ทุกคนในครอบครัว เพื่อน ครูบาอาจารย์ ผู้ทรงศีลทรงธรรม พระอริยเจ้า ท่านอ.อุบล อ.มงคล คุณท๊อป พระราชวงศ์ ซึ่งเป็นการเบียดเบียน เราช่างไม่มีความศิวิไลซ์เลย เรียกครูไม่มีคำนำหน้าด้วยความไม่นอบน้อม  โกหกปิดบังความจริงให้เพื่อน พี่น้อง ยุยงให้คนอื่นโกหก ผิดศีล ยินดีเมื่อคนอื่นผิดศีล เขียนเนื้อหา ตัวเลขผิดๆในงานเพื่อเอาตัวรอดและเพราะความเกียจคร้านด้วยเพื่อให้งานง่ายขึ้น ขายของโฆษณาเกินจริง โกหกเพื่อให้สินค้าดูดี จำธรรมะของพระพุทธเจ้า คำพูดของครูและคนอื่นมาผิดๆถูกๆแล้วก็บอกต่อส่งเดช มั่วซั่วไป  

ขอกราบขอขมาทุกๆองค์และทุกๆคนค่ะ ขวัญยอมรับและสำนึกผิดในทุกบาปกรรมที่ก่อในอดีต ขออาราธนาบารมีพระพุทธเจ้า ลูกขอเบิกบุญศีล ทาน ภาวนาที่ลูกทำมาทุกภพชาติและบุญที่สร้างในบ้านสวนพีระมิด ขอถวายบุญทั้งมวลและอุทิศบุญทั้งมวลให้เจ้ากรรมนายเวรทุกๆดวงจิต สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น ครองขวัญ วงศ์ดีประสิทธิ์ (krongkwanw-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-23 02:39:06


ความคิดเห็นที่ 1162 (1611907)

การขอขมาหรือขอโทษ

ควรขอโดยสำนึกว่าตนผิดจริง

คุณวิ เบญจกาญจน์ พยาบาลตัวอย่าง


คุณวิ มีอาชีพเป็นพยาบาล

แต่ทำผิดศีลทุกข้อ

คุณวิเคยมาขอขมาท่านอาจารย์

กรณีผักบ้านสวนฯ แต่กลับบ้านแล้ว

สามีก็ยังประสบอุบัติเหตุ

ขับรถแล้วยางล้อระเบิด


ท่านอาจารย์บอกว่า

คณวิถึงจะมาขอขมาท่านอาจารย์

แต่คุณวิไม่ได้สำนึกว่าตนเองผิด

สังเกต เวลาที่ท่านถาม

ทำไมถึงต้องอยากได้ของ ๆ คนอื่น

คุณวิก็จะบอกเสมอว่า

ต้องการแบ่งเบาผักที่มีมากมาย

ทั้งที่จริง ๆ แล้ว ส่วนลึก ก็คือ

อยากได้ผักนั่นเอง แต่ไม่ยอมรับ

การขอขมา จึงไม่เป็นผล

เพราะยังไม่ได้ดับที่เหตุ


คนเราก็เป็นเช่นนี้

ทำอะไรกับคนอื่น ไม่ค่อยนึกถึง

จนเกิดกับตัวเองบ้าง ถึงจะรู้

สิ่งที่ทำผิดกับท่านอาจารย์

เมื่อสำนึกได้แล้ว

ก็อย่าไปทำเช่นนี้กับคนอื่น ๆ อีก


ท่านอาจารย์ถามว่า

พระพุทธเจ้ากับหมอ ใครเก่งกว่ากัน


เหมือนการที่คุณวิที่เป็นพยาบาล

ปวดหัว กินยารักษาไม่หาย

จนขอโทษที่เคยตบหัวสามี อาการปวดจึงหาย


การหาสมมติฐานโรค เพื่อปลดเปลื้องทุกข์

ของหมอและบ้านสวนฯ แตกต่างกัน


ที่บ้านสวน จะหาสาเหตุที่แท้จริง

ขุดค้นต้นตออย่างถอนรากถอนโคน

ดับที่ต้นเหตุ ดับอย่างสนิท

โดยไม่ทำผิดเช่นนั้นอีก

 

ตอนที่ท่านบำบัด ท่านจะคุยกับอีกมิติหนึ่งด้วย

เพื่อให้เขาอโหสิกรรมให้

เพื่อให้หายจากโรคที่เป็นอยู่


ท่านต้องพูดแรง ๆ

เพื่อกระแทกเอาวิญญาณที่ไม่ดีออกไป

เพื่อให้คนนั้น นึกกรรมได้

และไม่กลับไปทำผิดอีก


แต่คนที่มาขอขมา มาขอบคุณ

ท่านอาจารย์ส่วนใหญ่

อยากหายจากโรค

ไม่อยากให้โรคกลับมา

แต่เวลาหาย มักไม่ซาบซึ้งในสิ่งที่ได้รับ

เช่น เวลาที่ท่านอาจารย์บำบัดให้

ก็มักจะบอกว่า

ยังเหลืออาการอีก ตรงนี้ยังไม่หาย

แต่ไม่เคยคิดขอบคุณท่านอาจารย์

และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์

ที่ช่วยรักษาทำให้อาการดีขึ้น

แม้จะหลงเหลืออยู่ก็ตาม


ดังนั้น ต่อไปนี้

ท่านอาจารย์จะไม่บำบัดใคร

ให้หาย 100% แต่จะเหลือไว้

เป็นเครื่องเตือนใจ ให้ทำความดี

ไม่ทำความผิดแบบเดิมอีก

 

ผู้แสดงความคิดเห็น โฆษิต ควรหาเวช (kosit-dot-koanhavej-at-nectec-dot-or-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-23 02:57:31


ความคิดเห็นที่ 1163 (1611908)

น้องเอิ้น ผู้สร้างธรรมทานยิ่งใหญ่

 

น้องเอิ้นให้ธรรมทานว่าตนเป็นเกย์

มีสัมพันธ์กับผู้ชายมากว่า 1,000 คน

และเป็นโรคเอดส์โดยติดมาจากแฟน

ที่เป็นคนที่ไว้ใจ (แต่อันตรายที่สุด)

จึงไม่ได้ป้องกัน

ตั้งแต่อายุประมาณ 21 ปี

(ตอนนี้อายุประมาณ 30 กว่าปี)


หลังจากที่ทราบว่าตนเป็นเอดส์

จึงหันมาสร้างความดี รักษาศีลและทำสมาธิ

ซึ่งได้ผล เพราะผลการตรวจ

น้องเอิ้นมีสุขภาพที่ดีขึ้น

จนเป็นเหมือนคนปกติทั่วไป

ก่อนที่จะมาที่บ้านสวนฯ

 

ท่านอาจารย์ได้สอนว่า

คนเราส่วนใหญ่ มักไม่สร้างความดี

ตอนที่ยังมีสภาพร่างกายและจิตใจที่ปกติ

เช่น เป็นมะเร็งแล้ว จึงหันมาเลิกกินเนื้อสัตว์

 มักเลือกสร้างความดีตอนที่มีปัญหา

ท่านอาจารย์ได้สอนต่อว่า

โรคเอดส์นี้มีมาตั้งแต่ครั้งพุทธกาล

เช่น นางศิริมา น้องสาวของ

พ่อปู่หมอชีวกโกมารภัจ

ที่เป็นหญิงงามเมือง หรือ

หญิงที่ทำให้บ้านเมืองงาม

ไม่เกิดคดีทางเพศเช่นปัจจุบัน

เพราะผู้ชายมีที่ระบายอย่างถูกกฎหมาย

ไม่ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ

นางศิริมา ก็ตายไปด้วยโรคนี้เช่นกัน


หลังจากมาทำบุญที่บ้านสวนฯ

น้องเอิ้นได้ปรับปรุงตนเอง และขยันมากขึ้น

จนเป็นคนใหม่ โดยเฉพาะในวันนี้

ที่มาสมาทานศีล ได้ให้ธรรมทานอันยิ่งใหญ่

และตั้งใจรักษาศีล จึงเป็นการดับที่เหตุ

มีโอกาสที่จะหายจากโรคนี้แน่นอน


น้องเอิ้น นอกจากหมั่นสร้างความดีแล้ว

ยังใช้พาเมล่าเป็นประจำ

นำปราณและมโนธาตุเข้าสู่ร่างกาย

ทางผิว ที่เป็นช่องทางที่ดีที่สุด

ซึ่งท่านอาจารย์บอกว่า

นี่เป็นความลับของพาเมล่า

เปรียบเสมือนเป็นการเปลี่ยนดีเอ็นเอ

ทำให้ร่างกายแข็งแรง หน้าตา ผิวพรรณดี

จิตใจดี ไม่โกรธง่าย มีความสุข

รู้แบบนี้แล้ว คงมีคนสนใจหันมา

ใช้พาเมล่ากันมากขึ้น

คงมีพี่น้องและเพื่อน ๆ หลายคน

กำลังพยายามอ่านคู่มือหนีกรรม

กันอย่างเคร่งเครียด จนครบ 9 จบ

ผมเองอ่านครบ 9 จบ ก็ใช้เวลาเป็นเดือน ๆ

แต่อย่าลืมว่า

การใช้พาเมล่า หากใช้คู่กับอภัยทาน

เลิกโกรธ เลิกแค้น จะมีผลมากมาย

และยังเป็นการล้างกรรม 

ทำให้สายตาดีด้วยครับ 

และยิ่งใช้ร่วมกับรหัสศักดิ์สิทธิ์

อาจารย์อุบลช่วยด้วยแล้ว

อะไรจะเกิดขึ้นครับ ?

 

ผู้แสดงความคิดเห็น โฆษิต ควรหาเวช (kosit-dot-koanhavej-at-nectec-dot-or-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-23 03:15:00


ความคิดเห็นที่ 1164 (1611909)

ปิดนรกขุมที่ 4


ศีลข้อที่ 4 เป็นข้อที่ผิดกันมาก

และทำให้คนตกนรกกันมากเช่นกัน


เพราะคนเรามักคิดว่า

ผิดเฉพาะการพูดโกหก

แต่ความเป็นจริง จะรวมถึง การพูดเพ้อเจ้อ

พูดส่อเสียด พูดปลิ้นปล้อน กะล่อน ตอแหล

พูดจาหยาบคาย พูดให้ผู้อื่นเสียใจ เสียชื่อเสียง

เสียประโยชน์ และเสียทรัพย์ และพูดนินทา

 

รวมทั้งการผิดทางความคิดอีกด้วย

ซึ่งทุกอย่างที่กล่าวมา

เป็นคุณสมบัติของผมทั้งหมดครับ

 

ท่านอาจารย์พูดนำให้เรานึกถึงกรรม

ที่ทำไปทั้งหมด นึกหน้าเขาเหล่านั้นให้ออก

เพื่อให้เจ้ากรรมนายเวรที่มารอรับบุญ

ได้รับอย่างทั่วถึง

โดยขอพระบารมีแห่งพระพุทธองค์

และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเหลือ


ทุกครั้งที่ปิดนรก

ผมจะสัมผัสไฟนรกได้

ด้วยความร้อนตามร่างกาย

และเมื่อปิดแล้ว จะสัมผัสได้โดยอาการขนลุก


แต่การปิดนรกขุมที่ 4 นี้

สิ่งที่สัมผัสได้ กลายเป็นความเย็น

ที่แผ่ซ่านเข้ามา ทางร่างกาย


ผมต้องขอกราบขอบคุณ

ท่านอาจารย์มงคล-ท่านอาจารย์อุบลและคุณท๊อป

ที่กรุณาให้โอกาสผมได้มาทำบุญที่บ้านสวนฯ

และได้มีโอกาสได้ปิดนรกถึง 4 ขุมแล้วครับ


ขอพระบารมีแห่งสมเด็จองค์ปฐม

พระบรมธรรมบิดา พระพุทธองค์

ได้โปรดนำบุญกุศลทั้งหมดทั้งหมดของผม

ที่ได้บำเพ็ญแล้ว อนุโมทนาแล้ว

โดยเฉพาะบุญที่บำพ็ญขึ้น

ที่บ้านสวนพีระมิด ขอบุญนี้สำเร็จแก่

ทุกท่านและครอบครัวด้วยครับ


สุดท้ายนี้ผมขอกราบขอขมา

ท่านอาจารย์ทั้งสองและคุณท๊อป

และสิ่งศักดิ์สิทธิ์บ้านสวนพีระมิดทุกพระองค์

ที่ลืมถุงเสื้อผ้าใช้แล้วไว้ที่บ้านสวนฯครับ


อนุโมทนาบุญ

กับธรรมทานของทุกท่านครับ สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น โฆษิต ควรหาเวช (kosit-dot-koanhavej-at-nectec-dot-or-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-23 03:27:04


ความคิดเห็นที่ 1165 (1612038)

บรรยากาศ

ในพิธีปิดขุมนรกที่ 4  มุสา

ก่อนที่จะปิดขุมนรกที่ 4

ก็มีคนมาสมาทานศีลกันหลายคน

ที่เซอร์ไพรซ์

ก็คงจะเป็นน้องเอิ้น

ก่ออื่นต้องขอชื่นชม

ในความกล้าหาญ

ชาญชัยของน้องเอิ้น

ที่ได้ออกมาสารภาพ

ว่าตัวเองเป็นโรคเอดส์

แต่ผมคิดว่าถ้าไครที่ได้ฟัง

เรื่องราวของน้องเอิ้นในวันนั้น

คงไม่มีไครที่จะรังเกียจน้องเอิ้น

เลยสักคน

ยิ่งจะทำให้ทุกคนรู้สึก

 รัก

และ

ชื่นชม

ในตัวน้องเอิ้นมากขึ้น

เป็นทวีคูณ

และผมคิดว่าในวันข้างหน้า

น้องเอิ้นนี่แหละจะเป็น

นางเอกประจำบ้านสวน

ครองคู่กับพระเอก

ของเราอย่าง

คุณ ธนา ได้อย่างสง่างาม

พี่ขอเชียร์

ให้น้องเอิ้นสมหวังนะจ๊ะ

ก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ

ให้น้องเอิ้น

ต่อสู้

กับโรคร้ายนี้ไปให้ได้

และผมก็มั่นใจว่า

ไม่มีเรื่องใดที่

อ.อุบล จะช่วยไม่ได้

ถ้าเรามีศรัทธาจิต

ที่มั่นคงในพระนิพพาน 

และเชื่อมั่น

ในตัวท่านอ. อุบล

เรื่องแค่นี้จิ๊บๆ

อ.อุบล ช่วยได้อยู่แล้ว

และผมก็ได้ธรรมะ

จากเรื่องราวของน้องเอิ้น

ข้อหนึ่งคือ

อย่าให้เวลาที่เรามีความทุกข์

เราจึงหันกลับมาหาพระธรรม

เพราะหากว่า

เวลาที่เหลืออยู่อาจ

ไม่เพียงพอ

สำหรับให้เรา

ได้แก้สิ่งไข

ที่ผิดพลาดมา

ทำให้ผมรู้สึก

ขยันมากขึ้น

สู้กับนิวรณ์ 5 ได้

................................................

พลังปราณ

จะรับเข้าได้ทางผิวหนัง

ทางรุขุมขน

เวลาที่รับพลังปราณ

ได้มากที่สุด

คืดตอนที่ เหงื่อออกมากๆ

รูขุมขนเปิด

ผมเพิ่งเข้าใจทำไม

อ.อุบล จึงให้ทำงานหนักๆ

ให้เหงื่อออก

และทำไมเวลาที่ทุกคน

มาบ้านสวนรู้สึกมีความสุข

เพราะทั่วบริเวณบ้านสวน

มีทั้งพลังปราณ

และ

พลังมโนธาตุ

พลังมโนธาตุสามารถรับรู้ใด้

ทางจิต

ทำให้เรามีความสุข

รู้ยังงี้ไม่ไปบ้านสวนได้งัย

...................................................

คำสารภาพบาป ศิลข้อ 4 มุสา

ผมก็เคยทำผิดมาสมควร

เคยโกหกพ่อแม่

เช่น โกหกเรื่องเงินค่าเทอม 

คิดบวกเพิ่ม 2-3 พัน

เพื่อที่จะนำเงิน

ไปใช้อย่างอื่น 

โกหกหัวหน้างาน 

โกหกแฟน

และโกหกผู้หญิง

ที่เราหวังในตัวเขา

 ตอนที่ท่านอ. อุบล

นำอุทิศบุญ

ผมรู้สึกปวดที่หัวใจ

อาจจะเป็นเพราะผมเคย

โกหก

ผู้หญิงจนทำให้เขา

ต้องเสียใจ

พอตอนอุทิศบุญจบ

ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมากนัก

ขอขอบพระคุณ

พระพุทธเจ้าทุกๆพระองค์

ท่านพ่อท้าวเวสสุวรรณ

อ.อุบล

เทวดาประจำบ้านสวน

ที่ช่วยให้ลูกได้

ชดใช้กรรม

ที่ยังมีชีวิตอยู่

ไม่ต้องไปชดใช้ในนรก 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อดิศักดิ์ โพธิสาร (di2211-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-23 19:58:01


ความคิดเห็นที่ 1166 (1612057)

ปิดนรกขุม 4

กราบขอบพระคุณท่าน อ.อุบล ที่ท่านได้นำระลึกนึกถึงการทำผิดศีลข้อ 4 ซึ่งเป็นข้อที่ทำผิดกันได้ง่ายที่สุด ส่วนของผมก็จะมี ทั้งโกหก ปิ้นป้อน กะล่อน ตอแหล พูดส่อเสียด เพ้อเจ้อ ยุแยง หยาบคาย ไร้สาระ ด่าว่า แช่ง โดยช่วงที่ระลึกถึงความผิดอยู่นั้น รู้สึกว่าปากของผมมีอาการตึง เกร็งเหมือนมีมดมาไต่ที่ปาก แต่พอท่าน อ.อุบล นำพาอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรก็มีอาการ ตัวสั่น โยก ขนลุกตั้งแต่เท้าขึ้นมาถึงศรีษะ 3 รอบ และตัวเบาโล่งสบายครับ

กราบแทบพระบาทองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้ทุกพระองค์ ท้าวมหาราชทั้ง 4 พระอินทร์ พระพรหม พระยม พระกาฬ นายนิรยบาล เทวดาที่ปกปักรักษาท่าน อ.อุบล ทุกพระองค์

กราบขอพระคุณท่าน อ.อุบล ท่าน อ.มงคล คุณท็อป ที่ท่านเมตตาให้ผมมาสร้างที่บ้านสวนครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ชวนินทร์ กฤตธกร (ก็อต) (*็ทmJdY-at-TH|bลณ) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-23 22:28:50


ความคิดเห็นที่ 1167 (1612062)

 ลูกกราบขอขมาองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเสด็จพ่อท้าวเวสสุวรรณและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆพระองค์ที่บ้านสวนพีระมิด ท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์มงคล และคุณท๊อปค่ะ

ที่ท่านได้เมตตาเปิดโอกาสให้ลูกได้มาร่วมกิจกรรมการปิดขุมนรก แต่ลูกก็ยังไม่ได้เขียนรายงานผลการสัมผัสที่ได้จากการเข้าร่วมพิธีปิดขุมนรกตั้งแต่ขุมที่1 ซึ่งลูกเขียนรายงานผลล่าช้าเป็นเวลานานหลายสัปดาห์ค่ะ หลังจากที่ท่านอาจารย์บอกให้กลับไปเขียนผล ทำให้เวลาที่ลูกกำลังพิมพ์อยู่ตอนนี้มีอาการร้อนไปทั่วทั้งตัว ลูกสำนึกในความผิดแล้วค่ะและจะไม่ขอทำตัวแบบนี้อีกแล้วค่ะ นับแต่บัดนี้ลูกจะขอรีบปฏิบัติทำตามที่ท่านอาจารย์บอกทันทีโดยไม่คิดบ่ายเบี่ยงให้เวลาเลื่อนช้าออกไปอีกค่ะ

กรรมที่เคยทำมา

ผิดศีลข้อ 1 การฆ่าสัตว์

-                   เคยฆ่าสัตว์เล็กสัตว์น้อยด้วยการใช้ยาฆ่าแมลง  ยุง , ผึ้ง , มด และแมลงต่างๆ ร่วมทั้งเคยฆ่าด้วยการตี งู ,หนู  และเคยฆ่าด้วยการขับรถชนโดยไม่ตั้งใจ  กบ , เขียด ,คางคก, งู  , สุนัข  และเคยฆ่าเพื่อเป็นอาหาร กุ้ง  ,หอย ,ปู , ปลา 

-                   เคยทำแท้งลูกของตนเองโดยตั้งใจ 2 ครั้ง และเคยรู้เห็นในการทำแท้งโดยให้ยืมเงิน+ให้ที่พักพิง 2 ครั้ง

ผลการสัมผัสที่ได้รับจากการปิดนรกขุมที่ 1   วันที่ 28 / 04 / 2555

-                   สัมผัสได้ถึงอาการปวดหัวเหมือนมีใครมาบีบขมับ พร้อมทั้งปวดหลัง บ่า และไหล่มากๆค่ะ ความรู้สึกเหมือนมีใครเกาะอยู่ที่มีน้ำหนักมากๆ จนแทบทนไม่ไหวตั้งแต่ก่อนเริ่มพิธีการปิดขุมนรก

-                   สัมผัสได้ถึงความร้อนทั้งภายในและภายนอกร่างกายไปทั่วทั่งตัว  ใจสั่นเต้นเร็ว   ลำตัวโยกโคลงไปมา 

-                   สัมผัสได้ยินเสียงเหมือนลมหายใจของคนเบาๆที่ข้างหู

-                   ขณะที่หลับตาสัมผัสเห็นแสงวาบสว่าง  พร้อมทั้งเห็นก้อนเลือดที่ลักษณะคล้ายทารกที่มีอายุอยู่ในท้องแม่ประมาณ 2 เดือน

-                     สัมผัสได้ถึงอาการเจ็บปวดที่ขาเหมือนโดยมดหรือแมลงรุมกัด

ลูกกราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านอาจารย์อุบล ข้าพเจ้าขอบารมีพระพุทธเจ้า เบิกบุญทานศีล ภาวนา และบุญทุกบุญที่ทำในบ้านสวนพีระมิด ถวายแก่เทวดาผู้รักษาท่านอาจารย์อุบล

รวมทั้งขอส่งบุญไปยังเจ้ากรรมนายเวร ที่ลูกเคยเบียดเบียน และเคยกระทำกรรมที่เกี่ยวข้องกับการผิดศีลข้อ 1 ด้วยค่ะ

ผิดศีลข้อ 2 การลักทรัพย์

-                   เคยลักทรัพย์ และลักขโมยของผู้อื่น และบุคคลในครอบครัวคือ  ปู่ , ย่า, ยาย, พ่อ ,แม่ ,พี่, น้อง,สามี และลูก  

-                   เคยลักทรัพย์สินของโรงเรียนที่เคยทำงานเป็นของหลวงมาใช้ส่วนตัวที่บ้าน

-                   เคยลักกิ๊บติดผมซึ่งเป็นทรัพย์สินของห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ

-                   ทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์โดยไม่เต็มใจ – ชอบของฟรี

-                   เคยพูดยุยงให้ผู้อื่นผิดศีลข้อลักทรัพย์

ผลการสัมผัสที่ได้รับจากการปิดนรกขุมที่ 2   วันที่ 05 / 05 / 2555

-                   สัมผัสได้ถึงอาการปวดหลัง บ่า  และไหล่ แต่มีอาการปวดน้อยกว่าการปิดขุมที่ 1มีอาการเริ่มตั้งแต่ก่อนเริ่มพิธีการปิดขุมนรกจนเสร็จสิ้นพิธีค่ะ

-                   สัมผัสได้ถึงอาการมือสั่น  ร้อนที่บริเวณมือทั้งสองข้าง  ใจเต้นสั่นเร็ว

-                   สัมผัสได้ถึงอาการร้อนที่บริเวณขา และทั่วตัว

ลูกกราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านอาจารย์อุบล ข้าพเจ้าขอบารมีพระพุทธเจ้า เบิกบุญทานศีล ภาวนา และบุญทุกบุญที่ทำในบ้านสวนพีระมิด ถวายแก่เทวดาผู้รักษาท่านอาจารย์อุบล

รวมทั้งขอส่งบุญไปยังเจ้ากรรมนายเวร ที่ลูกเคยเบียดเบียน และเคยกระทำกรรมที่เกี่ยวข้องกับการผิดศีลข้อ 2 ด้วยค่ะ

ผิดศีลข้อ 3 ประพฤติผิดในกาม

-                   เคยประพฤติผิดในกาม  ชิงสุกก่อนห่าม  เจ้าชู้  คบผู้ชายครั้งละหลายคน  คบเผื่อเลือก   มีแฟนหลายคนทอดทิ้งผู้ชายก่อนเสมอ  มักมากในกาม  ทำให้ผู้ชายเสียใจทุกคนที่เคยคบหา

-                   เคยดูหนังโป๊ ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น

-                   เคยใช้กาย  วาจา  ความคิด  ล่วงเกินคู่ครองผู้อื่น

-                   ชื่นชอบผู้ชายคนอื่นที่ไม่ใช่สามี

-                   คบผู้ชายที่ พ่อ แม่ และผู้ปกครองไม่ยินยอมให้คบหาดูใจและแต่งงานกัน

-                   อยู่กับสามีก่อนแต่งงาน  และแต่งงานกับสามีโดยที่ตัวเองไม่มีความรักให้ 

 ผลการสัมผัสที่ได้รับจากการปิดนรกขุมที่ 3   วันที่ 12 / 05 / 2555

-                   สัมผัสได้ถึงอาการปวดที่บ่า ไหล่ และหลัง  มีอาการเริ่มตั้งแต่ก่อนเริ่มพิธีการปิดขุมนรกจนเสร็จสิ้นพิธีค่ะ

-                   สัมผัสได้ถึงอาการร้อนไปทั่วทั้งตัว

ลูกกราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านอาจารย์อุบล ข้าพเจ้าขอบารมีพระพุทธเจ้า เบิกบุญทานศีล ภาวนา และบุญทุกบุญที่ทำในบ้านสวนพีระมิด ถวายแก่เทวดาผู้รักษาท่านอาจารย์อุบล

รวมทั้งขอส่งบุญไปยังเจ้ากรรมนายเวร ที่ลูกเคยเบียดเบียน และเคยกระทำกรรมที่เกี่ยวข้องกับการผิดศีลข้อ 3 ด้วยค่ะ

ผิดศีลข้อ 4 โกหก พูดปด   ปลิ้นปล้อน กะล่อน ตอแหล

-                   เคยใช้วาจาที่ไม่ดีดุด่าว่าทำให้ผู้อื่นและคนใกล้ชิดเช่น พ่อ ,แม่ , พี่ ,น้อง ,สามี ,ลูก เสียใจ

-                   เคยพูดสอดเสียด / นินทา  ผู้อื่นและคนใกล้ชิดเช่น พ่อ ,แม่ , พี่ ,น้อง ,สามี ,ลูก

-                   เคยคิดนินทา  มีมโนกรรมที่ไม่ดีต่อบุพการี + ผู้ทรงศีลทรงธรรม + ครูอาจารย์ + ผู้มีพระคุณ +  เพื่อน

-                   เคยพูดยุยงผู้อื่นและส่งเสริมให้ทำผิดศีลข้อพูดปด

-                   เคยพูดโกหก  พูดปด   ปลิ้นปล้อน กะล่อน ตอแหล  ทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์โดยไม่เต็มใจ

ผลการสัมผัสที่ได้รับจากการปิดนรกขุมที่ 4   วันที่ 19 / 05 / 2555

-                   สัมผัสได้ถึงอาการปวดที่บ่า ไหล่ และหลัง  มีอาการเริ่มตั้งแต่ก่อนเริ่มพิธีการปิดขุมนรกจนเสร็จสิ้นพิธีค่ะ

-                   สัมผัสได้ถึงอาการมือสั่น  ใจเต้นสั่นเร็ว

-                   สัมผัสได้ถึงอาการร้อนไปทั่วบริเวณหลัง 

ลูกกราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านอาจารย์อุบล ข้าพเจ้าขอบารมีพระพุทธเจ้า เบิกบุญทานศีล ภาวนา และบุญทุกบุญที่ทำในบ้านสวนพีระมิด ถวายแก่เทวดาผู้รักษาท่านอาจารย์อุบล

รวมทั้งขอส่งบุญไปยังเจ้ากรรมนายเวร ที่ลูกเคยเบียดเบียน และเคยกระทำกรรมที่เกี่ยวข้องกับการผิดศีลข้อ 4 ด้วยค่ะ

ลูกขอกราบขอบพระคุณองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ ท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์มงคล คุณท๊อป ที่ได้เมตตาให้ลูกได้มีโอกาสปิดบัญชีนรกทั้ง 4 ขุมนี้ค่ะ  และลูกขอสำนึกในความผิดที่ผ่านมาพร้อมทั้งตั้งใจว่าจะรักษาศีลและไม่ขอทำผิดศีล 5 อีกแล้วค่ะ  

ผู้แสดงความคิดเห็น เพ็ญประภา จันทร (eqhandsome-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-23 23:15:33


ความคิดเห็นที่ 1168 (1612091)

อนุโมทนากับทุกๆธรรมทาน

จากทุกๆท่านด้วยนะคะ

ช่วงสองอาทิตย์มานี้

ชนิดาค่อยๆเข้ามาอ่าน

สะสมวันละเล็กละน้อย

 

ต้องบอกว่า ทุกๆท่านที่เขียนธรรมทาน

มีความเข้าใจในธรรมที่เบื้องบน

และท่านอาจารย์สื่อสารมาได้ตรงกัน

และอยู่ในระดับที่ดีมากๆด้วย 

 

เพราะเท่าที่อ่านดู รู้สึกว่า

ทุกๆท่านจับประเด็นหลัก

และรายละเอียดย่อยๆมาเขียนได้

ไม่บิดเบือนซักคน แสดงว่า

 

มีจิตจดจ่อ(มีสมาธิ)ในการฟังทุกทุ๊กคน

 

ฉะนั้น เมื่อฝึกเขียนธรรมทาน

กันจนคล่องแล้ว

ต่อไปลูกบ้านสวนฯคงจะไปเผยแผ่

ธรรมะของพระพุทธองค์

ได้อย่างถูกต้องและถูกตรง

ไม่มีบิดเบือนแน่ๆ สาธุ สาธุ ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนิดา เชิงสะอาด/CHANIDA ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-24 07:05:08


ความคิดเห็นที่ 1169 (1612116)

ขอเล่าธรรมทานเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมารายแรก

คือคุณตุ๊กเป็นโรคกรดไหลย้อน กล้ามเนื้อประ

สาทหลังเสื่อม ก้มกราบพระไม่ได้ เป็นถุงน้ำที่

นมหายหมดทุกโรคเพราะมาสร้างบุญที่บ้าน

สวนพีระมิดกรรมที่คุณตุ๊กเคยทำมาคือเคยโดน

น้องชายของสามีกระทืบ ก็เลยแช่งให้น้องสามี

ตาย ลักทรัพย์ เชือดคอไก่ เคยเป็นทอมชอบผู้

หญิง 2 คน ผู้ชาย 15 คนตอนแรกชอบผู้หญิง

แต่ถูกผู้หญิงด้วยกันทำให้ผิดหวังเลยหันมาชอบ

ผู้ชายและดื่มเหล้า เคยแช่งลูก สามี คนที่ทำให้

ไม่พอใจ โดนพ่อ แม่สามีไล่ออกจากบ้าน ดื่มสุรา

เที่ยวกลางคืน ดูดบุหรี่ คบคนชั่วเป็นมิตร ปากจัด

ด่าเก่งก่อนจะมาบ้านสวนเคยดูรายการคุยไปแจก

ไปอนุโมทนาบุญแล้วหาย คุณตุ๊กเล่าว่าท่านอ.อุบล

กระตุกต่อมเลวของคุณตุ๊กได้ดีจริง อันนี้ของเสริมว่า

ไม่ใช่เฉพาะคุณตุ๊กเท่านั้นแม้ตัวจิตเองก็โดนท่านอ.

กระตุกต่อมเลวให้เปลี่ยนได้ดีจริง ๆ

อย่าแช่งคนอื่น พลังจิตมีอำนาจมาก เมื่อเราแช่งใคร

ตัวคนแช่งจะไดรับผลก่อนท่านดร.อาจองเคยเล่าว่า

มีนักศึกษาคนหนึ่งแช่งให้ต้นไม้ตายต้นไม้นั้นก็แห้ง

ตายในที่สุด นักศึกษาคนนั้นก็เกือบตายหายใจไม่ออก

คุณตุ๊กตีลูก ตีสัตว์ ทำให้กระดูกหลังเสื่อม มีถุงน้ำที่นม

เพราะเจ้าชู้ผิดศีลข้อ 3 มีความสับสนทางเภทเป็นทั้ง

ชาย และหญิง เพราะทำลายเภท ทำหมันสัตว์ ลูกไอคิว

ต่ำเพราะผิดศีลข้อ 5 เป็นกรดไหลย้อนเพราะปากจัด

ด่าเก่ง

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สมจิต โพธิ์นิล (shindo_ploy-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-24 11:34:31


ความคิดเห็นที่ 1170 (1612149)

ขออนุโมทนา ธรรมทานของทุกๆท่านนะคะ และก็ขอบคุณ คุณ ธนา ที่บอกการลงกระทู้ปิดบัญชีนรก พี่ก็ไปลง ที่กระทู้ข่าวรายวัน ซะ 2ขุมแล้ว  ก็ยังสงสัยอยู่ว่า เอหายไปใหนกันหมดนะ แฮะ แฮะ โง่อีกแระ ขอเล่าตอนสุดท้าย ที่รอคอย ท่าน อ.พานําขอปิดบัญชีนรกขุม4  จิตก็น้อมตาม อุทิศบุญให้ผู้ที่เราเคยโกหกหลอกลวงทุกดวงจิต ทั้ง กาย วาจา ใจ  มีความรู้สึกได้รับ สัมผัสจากสิ่งศักสิทธิ์ทุกพระองค์ ท่านเมตตาต่อพวกเรามาก ทําให้ปลื่มปิติ จนนํ้าตาใหล ขนลุกซ่าน เห็นเหมือนดวงธรรมแยอะมาก กราบขอบพระคุณ สิ่งศักสิทธิ์ทุกพระองค์  กราบขอบพระคุณ ท่าน อ. อุบล ที่เมตตาปิดบัญชีนรกให้กับลูก สาธุเจ้าข้า กราบ กราบ กราบ  

ผู้แสดงความคิดเห็น อร อุ่นศรี (aon_aunsri-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-24 14:34:14


ความคิดเห็นที่ 1171 (1612155)

ขออนุโมทนา ธรรมทานของทุกๆท่านนะคะ และก็ขอบคุณ คุณ ธนา ที่บอกการลงกระทู้ปิดบัญชีนรก พี่ก็ไปลง ที่กระทู้ข่าวรายวัน ซะ 2ขุมแล้ว  ก็ยังสงสัยอยู่ว่า เอหายไปใหนกันหมดนะ แฮะ แฮะ โง่อีกแระ ขอเล่าตอนสุดท้าย ที่รอคอย ท่าน อ.พานําขอปิดบัญชีนรกขุม4  จิตก็น้อมตาม อุทิศบุญให้ผู้ที่เราเคยโกหกหลอกลวงทุกดวงจิต ทั้ง กาย วาจา ใจ  มีความรู้สึกได้รับ สัมผัสจากสิ่งศักสิทธิ์ทุกพระองค์ ท่านเมตตาต่อพวกเรามาก ทําให้ปลื่มปิติ จนนํ้าตาใหล ขนลุกซ่าน เห็นเหมือนดวงธรรมแยอะมาก กราบขอบพระคุณ สิ่งศักสิทธิ์ทุกพระองค์  กราบขอบพระคุณ ท่าน อ. อุบล ที่เมตตาปิดบัญชีนรกให้กับลูก สาธุเจ้าข้า กราบ กราบ กราบ  

ผู้แสดงความคิดเห็น อร อุ่นศรี (aon_aunsri-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-24 14:39:30


ความคิดเห็นที่ 1172 (1612218)

กิจกรรมปิดบัญชีนรกขุมที่ 4

ลูกขอกราบขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ และท่านอาจารย์อุบลค่ะ ที่อาทิตย์นี้ลูกได้เข้ามาเขียนธรรมทานล่าช้า ด้วยความขี้เกียจ ผัดวันประกันพรุ่งที่เป็นนิสัยประจำตัวของลูกค่ะ

ศีลข้อ 4 ที่ลูกได้เคยกระทำผิดมา เคยพูดโกหก กะล่อน ปลิ้นปล้อน ตอแหล พูดจาหยาบคาย พูดส่อเสียดทำให้คนอื่นเสียใจทั้งพ่อ แม่ พี่ น้อง ตา ยาย สามี เพื่อน ผู้มีพระคุณ ยุยงให้ผู้อื่นแตกแยกกัน นินทา ใส่ร้ายป้ายสีผู้อื่นให้ได้รับความเสียหาย มีมโนกรรมที่ไม่ดี คิดด่าว่า สาปแช่งผู้อื่น พูดถึงผู้อื่นในแง่ที่ไม่ดี  ช่วงที่อุทิศบุญ สิ่งที่ลูกสัมผัสได้มีอาการกล้ามเนื้อบริเวณแขนกระตุก และมีอาการขนลุกเล็กน้อยบริเวณกลางศรีษะค่ะ  

ลูกขอกราบขอบพระคุณองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกทุกพระองค์ เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ที่รักษาท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัวที่เปิดโอกาสให้ลูกได้ปิดบัญชีนรกขุม 4 ค่ะ ลูกขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น พรหมภัสสร กฤตธกร (พจน์) (poj9494-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-24 18:13:57


ความคิดเห็นที่ 1173 (1612289)

             ลูกกราบขอขมา สมเด็จองค์พระปฐมบรมพระบิดา องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ ท่านท้าวเวสสุวรรณ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆพระองค์ในบ้านสวนพีระมิด ท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์มงคล และคุณท๊อปด้วยครับ

       ที่มาเขียนผลล่าช้าจริงๆ เนื่องด้วยตรงๆชัดๆเลยว่าผลัดวันประกันพรุ่งนั่นเองเพราะยิ่งแก้ก็ยิ่งรู้สึกผิดนั่นเอง

       *ศีลข้อที่ 1 การฆ่าสัตว์

       เคยหักคอปลาช่อน เผามด อุดรูมด ตบยุง เตะแมว ยิงกิ้งก่า ฆ่าแมงสาบ เชือดคอไก่ สนับสนุนในการฆ่าสัตว์หลายชนิด ขับรถชนหมา ขับรถเหยียบสัตว์เล็กสัตว์น้อย เคยรู้เห็นให้คำปรึกษาในการทำแท้ง

      สัมผัสที่ได้ มีอาการโยกโครง ขนลุก ผมชี้จนสามารถรู้สึกได้

      *ศีลข้อที่ 2 การลักทรัพย์

      เคยชอบของฟรี ทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ด้วยความไม่เต็มใจ โขมยเงินพ่อแม่พี่สาว ลักสับประรด หยิบฉวยของอื่นเอามาเป็นเจ้าของ เอาของบริษัทกลับบ้าน สนับสนุนผู้อื่นในการลักทรัพย์ เคยโขมยหนังสือในห้องสมุด

     สัมผัสที่ได้ มีความรู้สึกได้ว่ามีความปลอดโปร่งสบายกายสบายใจ

     *ศีลข้อที่ 3 ประพฤติผิดในกาม

     เคยล่วงเกินทั้งกาย วาจา ใจ ต่อผู้อื่น เคยมโนจิตในกามอารมณ์ เคยมีกิ๊ก เคยดูหนังโป๊ สนับสนุนให้ผู้อื่นประพฤติผิดในกาม ชอบมองสาวๆสวยๆ

    สัมผัสที่ได้  มีขนลุกเล็กน้อย ตัวโยกบ้าง

     *ศีลข้อที่ 4 โกหก ปลิ้นปล้อน กระล่อน ตอแหล

     ใช้วาจาโน้มน้าวเกินความเป็นจริง ปิดบังสมรู้ร่วมคิดในการโกหกอาจารย์อุบล พูดบิดเบือน ใช้วาจาทำให้ผู้อื่นเสียหาย ใส่ร้ายผู้อื่น ใช้วาจาบังคับขู่เข็ญผู้อื่น กระแนะกระแหน นินทา โกหกหน้าตาย

    สัมผัสที่ได้ ขนลุกเย็นตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า

    ตัวเล็ก ขอกราบขอบคุณ สมเด็จองค์พระปฐมบรมพระบิดา องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ท่านท้าวเสสุวรรณ และสิ่งศักดิสิทธิ์ทุกๆพระองค์ในบ้านสวนพีระมิด ท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์มงคล คุณท๊อป ที่ได้เปิดโอกาสให้ ตัวเล็กได้มีโอกาสได้ปิดนรกทั้ง 4 ขุมที่ผ่านมา

   ขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ต่อไปลูกจะขยันเขียนธรรมทานให้มากขึ้นครับ   สาธุๆๆๆ

 

     

ผู้แสดงความคิดเห็น ตัวเล็ก พงษ์เดช ชาวไทย (phongdech1665-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-25 00:09:55


ความคิดเห็นที่ 1174 (1612291)

กิจกรรมปิดบัญชีนรก สัปดาห์ละ 1 ขุม 9  สัปดาห์

เริ่มวันเสาร์  28  เมษายน 55

...............................

พิธีปิดบัญชีนรกขุมที่ 4 : พูดโกหก เพ้อเจ้อ ส่อเสียด หยาบคาย

กรรมที่เคยกระทำผิดศีลข้อ 4 นั้นมากจนนึกไม่หมดเพราะทำผิดทุกวันทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจที่ร้ายแรงและคิดว่าเป็นบาปมากก็คือเถียงพ่อแม่ ตำหนิ ต่อว่า บ่น ประชด พูดกระทบกระแทกเปรียบเปรยกับผู้อื่น ไม่เชื่อฟัง โกหก ใช้คำพูดที่รุนแรงก้าวร้าวทำให้ท่านเสียใจ ไม่สบายใจ เป็นทุกข์ 

สำหรับบุคคลอื่นมีทั้งเพื่อนร่วมงาน ผู้บังคับบัญชา บุคคลสาธารณะ(ดารา,นักการเมือง) ก็จะนินทา วิพากวิจารณ์เรื่องส่วนตัว พูดส่อเสียด เพ้อเจ้อ ไร้สาระ กระแนะกระแหน ประชดประชัน ต่อว่าต่อขาน โกหก บิดเบือนความจริง ตำหนิติเตียน พูดถึงคนอื่นในแง่ร้าย พูดคำหยาบ แข็งกระด้าง ทำให้คนอื่นเจ็บช้ำน้ำใจ

ผลของกรรม พูดจาไม่มีคนเชื่อถือ ไม่รับฟัง เชื่อคนง่าย ปากเหม็น ฟันเหลือน้อย(ต้องใส่ฟันปลอม)

สิ่งที่สัมผัสได้เมื่อมีการอุทิศบุญจะมีอาการร้อนซู่ที่ฝ่ามือและนิ้วมือทั้งสองข้าง(ไม่มาก)อาการก็หาย

ขอกราบขอบพระคุณองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆพระองค์ ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัวที่เมตตาให้ลูกได้มีโอกาสร่วมพิธีปิดบัญชีนรกในครั้งนี้

กราบขอบพระคุณอย่างสูงคะ

นางสาวกัญญานี ถือธรรม 

ผู้แสดงความคิดเห็น กัญญานี ถือธรรม ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-25 00:19:31


ความคิดเห็นที่ 1175 (1612346)

เราละอายทุกครั้งเพราะเรารู้สึกว่าตัวเองแย่มาก เพราะเราไม่กล้าหาญเหมือนคนอื่นๆ

*********************

น้องเอิ้นจ๋า  ไม่มีใครเขาว่าน้องเอิ้นเลยจ้า  ให้น้องเอิ้นภาคภูมิใจในตัวน้องเอิ้นนะจ๊ะ ป้าติ๋มทราบจากท่านอาจารย์ว่า  ยังมีบางคนที่ยังไม่กล้ายอมรับความจริง  ไม่กล้าตัดสินใจ  กลัวการเผชิญหน้า (ป้าติ๋มแถมเอง)

ผู้แสดงความคิดเห็น ศิริกัญญกรณ์ ธนิศรา (sreesompawn-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-25 12:04:42


ความคิดเห็นที่ 1176 (1612347)
image

อาจารย์อุบลช่วยด้วย  พอป้าติ๋มเตรียมธรรมทานของตัวเอง  ปรากฎว่าหลานชายตัวน้อยตื่นจากการนอนหลับทันที  และพูดภาษาทารกกับยายว่า จะดูหนังการ์ตูนเพลง A B C...เฮ้อ

ผู้แสดงความคิดเห็น ศิริกัญญกรณ์ ธนิศรา (sreesompawn-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-25 12:08:51


ความคิดเห็นที่ 1177 (1612473)

 ขออนุโมทนาบุญกับธรรมทานของทุกท่านในคืนวันที่ 19พ.ค.2555โดยเฉพาะน้องเอิ้นสุดยอดมากๆคะ่ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ร่วมบุญสมาทานศีลข้อ 4 ใช้คำพูดหยาบคาย ใช้คำแทนตัวสมัยพ่อขุนราม ด่าคำที่เป็นสัตว์เลื้อยคลาน มีคำไอ้ อี สาปแช่ง เถียงและด่าโต้ตอบในใจ จนเกิดเป็นโกรธสะสม +แค้น +ชิงชัง เคยสมน้ำหน้า พูดจาเพ้อเจ้อ ไร้สาระ นินทา วิจารณ์เรื่อยเปื่อย รับฟังเรื่องปรามาสพระเจ้าอยู่หัวแล้วนำไปเล่าต่อให้คนสนิทฟัง

ผลกรรมที่ได้รับ ต้องรักษารากฟัน ฟันผุ ฟันบิ่น มีแผลร้อนในที่ปาก เป็นตุ่มพุพองและคันที่น่องและข้อศอกเมื่อหายแล้วเป็นร่องรอยจุดดำ ( ปากร้าย +โกรธ)

ได้เ้ข้าร่วมกิจกรรมปิดบัญชีนรกขุมที่ 4

น้อมนำใจตาม อ.อุบล ได้เห็นภาพในแสงสีส้มชัดเป็นภาพที่ตัวเราสำนึกเสียใจในคำพูดกำลังขอโทษไปทีละคน มีคุณแม่ คุณพ่อ สามี  ลูกสาวทั้งสอง คนอื่นๆ อธิษฐานถึงคนที่จำไม่ได้และนึกไม่ได้ของดโทษและขออโหสิกรรมน้อมนำบุญตาม อ.อุบล จนรู้สึกเกร็งปวดก้านคอและสั่นเบาๆภายใน จนในที่สุดก็เป็นเบาวืดมาที่ไหล่ แขนและออกมาที่มือ

ในค่ำคืนที่จบกิจกรรม ข้าพเจ้ากลับมายังที่พักก็ยังรู้สึกตื้นตันที่ได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่โดนใจ และถูกวัตถุประสงค์ของคนบาป ที่อยากสะสางระบายบาปในใจที่ผิดศีลข้อ 4 นี้มากๆ

จนข้าพรู้สึกเกลี้ยงและสบายใจ นอนหลับสบายที่บ้านสวนพีระมิด กราบขอบพระคุณพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ท่านท้าวเวสสุวรรณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วทั้งจักรวาล และบุญทุกบุญที่ทำ ณ. บ้านสวนพีระมิดขอขอบคุณ อ.อุบลและครอบครัว ที่ให้โอกาสคนบาปมีกำลังใจ กลับตัวกลับใจ มีสติในการดำรงชีวิตต่อไปค่ะ

ลูกขอ กราบ กราบ กราบ เจ้าค่ะ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธรรมรัตน์ หงส์ศิริพงษ์ (dlink_u-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-26 01:46:49


ความคิดเห็นที่ 1178 (1612477)

กราบเรียน  อาจารย์แม่อุบลและครอบครัว เสด็จพ่อท้าวเวสสุวรรณ

ลูกขออนุญาตินำธรรมทานของ พี่บุญเรือน กุลพญา มาพิมพ์ เพื่อเป็นธรรมทานค่ะ     

    ธรรมทานจากบ้านสวนพีระมิด เมื่อวันเสาร์ที่ 19 พ.ค.2555

    พระพุทธองค์ สอนให้เราพูดแต่สิ่งที่ดีๆและพูดแต่ความจริง

    คุณอร - ผิดศีลข้อ 4 กับ อ.อุบล บอกว่าจะถ่ายบัตรประชาชนมาให้ แต่มาที่บ้านสวนแล้วก็ไม่ได้ถ่ายบัตรประชาชนมาให้ ทำให้ยอดขายตกไป ไม่มีความลุขเท่าที่ควร เวลาผิดศีลตัวเราเองเป็นผู้ทุกข์เอง

    คุณก้อย - ผิดศีลข้อ 4 & ขัอ 2 ทำให้ชีวิตไม่มีความสุข เป็นหนี้สินมากมายเพราะลักขโมยของผู้อื่นและโกหก

     คุณเอิ้น - เคยเป็นเอดส์มาก่อน จิตมักมากในกาม เป็นสัญญาเก่า แต่ตอนนี้อาการของเอิ้น ดูไม่เหมือนคนเคยเป็นโรคเลย เอิ้นบอกว่ามาทำบุญที่บ้านสวนฯ และนั่งสมาธิทุกคืน เบืองบนคงให้เอิ้นมาหยุดยั้ง คนที่มักมากในกาม เอิ้นมาขอดับที่เหตุ คือจะรักษาศีล 5 และจะไม่กลับไปทำอีก

     ** เป็นได้ก็หายได้ ** ทุกคนหายแล้วจากบุญ เจ้ากรรมนายเวรจะกินบุญเป็นอาหาร หายโรคภัยแล้วเติมบุญให้เจ้ากรรมนายเวร จะได้ไม่กลับมาเป็นอีก พระพุทธองค์ สอนว่าอย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น

       คุณแมว - เห็นการกระทำภายนอกของคุณวี เป็นภาพลักษณ์ที่ดี แต่ความเป็นจริงแล้วคุณวี มีการลบหลู่&ไม่เคารพอ.อุบล ยุยงให่โกหกอ.อุบล ทำให้คุณแมวและเพื่อนต้องรับกรรมไป โดยการถูกลงโทษไม่ให้เข้าบ้านสวนฯ

      -- ศีล&ปํญญา อาศัยกัน ผู้ไม่มีปัญญาคือผู้ที่ผิดศีล --

 บ้านสวนฯได้รับบัญชามาว่า ให้คนมาบอกเล่าความชั่ว ให้คนอื่นฟัง

ขอบคุณลูกบ้านสวนฯ ทุกคนที่มาบอกเล่าความชั่วเพื่อเป็นธรรมทาน

                      บุญเรือน  กุลพญา

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจากาญจน์ ศุภศิริว้ฒนา(วิ) (aungpao-dot-benjy-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-26 05:16:51


ความคิดเห็นที่ 1179 (1612479)

ขออนุโมทนากับ

ธรรมทานของทุกท่าน

การเข้ามาเขียนธรรมทานนั้นก็ต้องใช้กำลังใจ

และความตั้งใจอย่างมากสำหรับคนที่มีคู่กรณีหล้ายหลาย

เช่นตัวเอง

*******

ขอชื่นชมธรรมทานของน้องเอิ้นนะคะ ที่เปิดเผยทุกข้อมูล

เพราะนิพพานคือความจริง

หากใครมีนิพพานเป็นที่หมาย

ความจริงต้องเปิดเผยค่ะ หากท่านทำได้แล้ว

จะได้รู้ว่า สวรรค์บนดินเป็นเช่นไร

เรียกว่าเวลาจะทำความดี อายไม่กล้า

แต่เวลาทำความชั่ว ไม่ต้องใช้เวลาคิดเลย แปลกแต่จริง

ขอย้อนกลับมาที่ น้องเอิ้นอีกครั้ง

จากคำบอกเล่าของเอิ้น

กับภาพที่เห็นณ วันนี้

เอิ้น  ผิวพรรณสดใส ยิ้มแย้มแจ่มใส

ไม่ปรากฏรอยโรคให้เห็นเลย

ภาพของคนที่เป็นโรค

สีหน้าอมทุกข์ สีผิวหมองคล้ำ ผอม มีรอยคล้ำตามตัว

บัดนี้น้องเรา เป็นคนเบิกบาน สร้างแต่บุญ

จิตและกาย มาที่บ้านสวนฯ ทุกสัปดาห์

กราบขอบคุณเบื้องบนทุกพระองค์

ท่านอาจารย์แม่ และครอบครัว

ที่เมตตาให้ลูกหลานมาสร้างบุญ หยุดการสร้างกรรม

สาธุ สาธุ สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น เบ็ญจากาญจน์ ศุภศิริว้ฒนา(วิ) (aungpao-dot-benjy-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-26 05:46:32


ความคิดเห็นที่ 1180 (1612595)

กราบอ.อุบล อ.มงคล และสวัสดีค่ะคุณท๊อป

หนูขอเหลาประสบการ การปิดขุมนรก ขุมที่ 5 นะคะ

เริ่มจากตอนเช้า เริ่มลงทะเบียน 11.00 น  ทำบุญด้วยแรงกาย (เนื่องจากมาสาย เลยถือ โอกาศไปล้างห้องน้ำ)

หลังจากนั้นร่วม สร้างฐานสมเด็จองค์พระปฐมต่อส่วนที่เหลือ แล้วตอนบ่ายแก่ ๆ ช่วยกันกับเพื่อน ๆ บ้านสวนขุดตอ

ประมาณ  2  ทุ่มก็เริ่มพิธี ปิดขุมนรก ขุมที่ 5  ส่วนมากญาติธรรมที่ออกมาขอขมา โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องที่ปรามาสอ.อุบล

ซึ่งทุก ๆ คนรวมถึงตัวหนู ก็เคยปรามาสอ.อุบล มาแล้วทั้งนั้น และส่วนใหญ่ทุก ๆ คนก็จะทำผิดศิล 5 อย่างร้ายแรง

แม้ตัวหนูเอง ถึงชอบปฎิบัติธรรม ชอบแต่งชุดขาว แต่ก็ทำผิดศิล ทุกข้ออย่างร้ายแรง  (ปฎิบัติธรรมแล้วยังทำชั่วอีก)

หนูขอเหลาย้อนหน่อยนะค่ะ หลังจากที่ปิดนรก ขุมที่ 3 ไปแล้ว นั้น ผลที่ได้รับจากการปิดครั้งนี้คือ บริวาณของหนูไม่ดื้อ จิตใจหนูไม่คิดแวบชอบชายอื่นที่ไม่ใช่สามีของเรามีจิตใจมั่นคงในคู่ครองของตัวเองมากขึ้น

ส่วนการปิดนรกขุมที่  5  นั้น เมื่อก่อนหนูเคยดื่มสุรา ยุยุงคนอื่นให้ดื่ม ยินดีให้ผู้อื่นดื่ม ส่งเสริมสนับสนุน  และก็เคยค้าขายสุรา

ส่วนอาการที่เกิดขึ้นในขณะที่ท่านอ.อุบลกล่าวนำ และให้นึกตามนั้น หนูมีอาการตัวสั่น มือสั่น และรับรู้สึกบุญที่เราได้รับ และการให้อภัยจากเจ้ากรรมนายเวรในขุม 5  นี้

กราบขอบพระคุณท่านอ.อุบล และอ.มงคลอีก ครั้งนึงค่ะที่มีเมตตาให้คนใจบาปหยาบช้าอย่างหนูได้มีโอการเข้ามาทำบุญในบ้านสวน ได้ร่วมบุญกับท่านอ.อุบล อ.มงคล และคุณท๊อป

ที่ทำให้ชีวิตหนูเหมือนตายแล้วเกิดใหม่  ชีวิตตอนนี้ดีขึ้นหมดทุกด้าน เช่น มีงานทำ มีสภาพคล่องทางการเงิน บริวาณเชื่อฟัง

ธรรมที่ท่านอ.อุบลเมตตาสั่งสอนนั้น เป็นธรรมที่ละเอียด และลึกซึ้งมาก เข้าใจง่าย ปฏิบัติไม่ยาก

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุรดา ศรีสุข (นก) (su_rada-at-windowslive-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-27 09:34:08


ความคิดเห็นที่ 1181 (1612622)

ขออนุโมทนากับทุกๆธรรมทาน และ ขอบคุณทุกๆำกำลังใจครับ 

ขอมาเหลาธรรมทานในคืนพิธีปิดบัญชีนรกขุม 5 ครับ

ในช่วงเริ่มงานทุกๆท่านสามารถ เตรียมคำถามมาถามท่านอาจารย์เป็นสาธารณะเพื่อประโยชน์แก่ผู้อื่นด้วยครับ

เริ่มต้นด้วยคำถามจากน้องก๊อต

การภาวนาโดย ใช้รหัสอาจารย์อุบล ช่วยด้วย ใช้ได้ไหมแล้วจะมีผลอย่างไร?
-ใช้ได้ แต่คำภาวนานั้น เราสามารถใช้คำใดก็ได้ที่เป็นกุศล เช่น พุทโธ ยุบหนอพองหนอ
ส่วนรหัสอ.อุบลช่วยด้วยนั้น มีผู้ที่ได้นำไปใช้แล้วได้ผล คือ จิตใจสงบเร็วขึ้น ส่วนได้ฌาณไหนไล่ดูตามระดับ
ฌาณ 1 สามารถ ระงับ นิวรณ์ 5 ได้ คือ 
กามฉันทะ - ความพอใจ ในรูป เสียง กลิ่น รส สัมผัสระหว่างเพศ
พยาบาท - ความผูกโกรธ จองล้างจองพลาญ
ถีนมิทธะ - ความง่วงหงาว หาวนอน
อุทธ้จจกุกกุจจะ -ความฟุ้งซ่าน
วิจิกิจฉา - ความลังเล สงสัย
ฌาณ 2 เกิด ปีติ 5 
ฌาณ 3 สุข
ฌาณ 4 อุเบกขา เอกัคคตา (อารมณ์เฉยอย่างเดียว)
ถ้าออกฌาณ 4  เราจะเลือกไปไหนก็ได้ หากตั้งใจนิพพานก็สามารถ นิพพานได้ หรือเลือกที่ไปได้ 
ยกตัวอย่างเสด็จพ่อท้าวเวสสุวรรณท่านเป็นพระอนาคามี ออกฌาณ 4 แต่ท่านเลือกที่จะอยู่ชั้นจาตุมหาราชิกา 
ทุกๆครั้งที่ ท่านอาจารย์อุบล ให้ลูกหลาน อฐิษฐานจิตเพื่อมาร่วมงาน อย่างเช่น
งานอุทิศบุญให้วิญญาณเด็กทำแท้งฯ คือท่านต้องการให้เราฝึก ฌาณไปในตัว แต่พี่ธนาได้ถามเสริมว่า ถ้ามีคนอุปโลก ว่า มีความสุขจะทำอย่างไร
ก้ได้คำตอบว่า ถ้าคนที่ สามารถขึ้นฌาณสูงๆ ได้ การที่จะ ไล่ลงมาเป็น ฌาณต่ำๆ เขาย่อมทำได้ ถ้าทำไม่ได้ก็ไม่ใช่
แนวทางการเป็นพระอริยะ? 
-ให้เริ่มต้นจากการ
1.ตั้งใจรักษาศีล 5 ให้บริสุทธิ์
2.คิดเสมอว่าชีวิตนี้ต้องตาย ยอมรับกฏของธรรมดาข้อนี้ ใช้ปัญญาเล็กน้อย
3.ไม่ลังเลสงสัย ใน พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์
4.ปรารถนานิพพาน
เท่านี้ก็สามารถเป็นพระโสดาบันได้ คำว่าพระ ไม่ได้ดู ที่การแต่งตัว ผู้ชาย ผู้หญิง โสเภณี กระเทย ก็สามารถเป็นพระโสดาบันได้
ถ้าเป็นพระโสดาบันแล้ว บาปกรรมต่างๆ ไม่มีกำลังพอที่จะดึงพระโสดาบันลง อบายภูมิได้
คำถามจากพี่แมว
คนที่มาร่วมพิธีปิดบัญชีนรก สามารถ ปิดได้ทุกคนไหม?
-ไม่ทุกคน ในกรณี
1.ไม่สามารถนึกบาปกรรมที่ตัวเองทำเอาไว้ได้หมด
2.มาแค่ตอนร่วมพิธี แต่ไม่ได้มาร่วมใดๆ ในช่วงก่อนพิธีเลย เหมือน เราจะอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร แต่เรามีแค่ จ่านเปล่าๆเพราะฉะนั้น 
ถ้าจะมาร่วมพิธีปิดบัญชีขุมนรก ควรมาร่วมบุญแต่เช้า เพื่อสะสมบุญ เพื่ออุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร
ดับเหคุเก่า สร้างเหตุใหม่ ก็เหมือนเิกิดใหม่
     เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ พี่แมว ได้ออกมาสมาทานศีล 5 
ศีลข้อ1
- เคยคิดฆ่าตัวตาย เพราะคิดว่าไม่อยากเป็นภาระให้ครอบครัว แถมไม่สมหวังในการเรียนจึงทานยาหลายเม็ดเพื่อหนีปัญหา แต่ทำไม่สำเร็จ ญาติได้พาไป ล้างท้องท้น จากการที่คิดว่าไม่อยากเป็นภาระ กับยิ่งเพิ่มภาระ ค่ารักษา ระหว่างที่ยาติอยู่ที่โรงพยาบาลทุกๆคน ต่างร้องไห้เสียใจกับการคิดสั้นครั้งนี้ของพี่แมว
- เคยแท้งลูก(แท้งเอง)
ศีลข้อ 2 
- เคยขโมยหนังสือบ้านและสวน จากคุณยาย ที่ขายของโดยแกล้งทำเอาเงินใส่ แล้วหยิบหนังสือไปเลย
- เคยตกแต่งบัญชี เลี่ยงภาษีให้กับบริษัท ทำมาเป็นเวลาหลายปี ถ้าเกิดเราคิดว่าอาชีพที่เราทำเป็นอาชีพที่ผิดศีลเราควรจะบอกผลกรรมให้บอกกับเจ้าของกิจการโดยตรง ถ้าไม่สำเร็จ ให้อฐิษฐานจิต ต่อพระพุทธเจ้า แล้วจะได้งานใหม่ที่ดีกว่าเดิม
- การเลี่ยงภาษี ถือเป็นหนี้แผ่นดิน ทำให้เป็นโรคร้ายต่างๆ ภาษีส่วนที่โกงกิน ก็ต้องเอามาจ่ายค่ารักษาตัวกรณี เจ้าของบริษัทที่พี่แมวทำอยู่ เป็นโรคไต ต้องฟอกไต อาทิตย์ล่ะ 3 ครั้ง
ในประเทศที่เขาเจริญ ประชาชนส่วนใหญ่ มักจะไม่เลี่ยงภาษี เพื่อนำเงินไปบำรุงประเทศ
อย่างอเมริกา การให้ทิป ก็ถือว่า เป็น การทำทานอย่างหนึ่ง เทียบได้กับการตักบาตรวิระทะโย คือ ทาน ที่ทำเป็นประจำ เป็นกิจวัตร
ผลกรรมทีได้รับ มือ จะมีอาการแพ้ น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอก เมื่อเจอ ก็จะมีอาการ แตก เลือดออก แต่เมื่อพี่แมวดับเหตุ
โดยการลาออกแล้ว มาสร้างบุญโดยการรีดเสื้อท่านอาจารย์อุบล และตั้งใจออกมาสมาทานศีล อาการต่างๆ ก็ดีขึ้น 
- ศีล ข้อ 3 เคย ใช้โปรแกรมแชท กับชาวต่างประเทศ โดยไม่คิดว่าเป็นบาป
กรรมที่ได้รับ คือเป็น เนื้องอกที่มดลูก ที่เกิดจากกรรมรวมตัวกับกรรมอื่นๆ
ศีล ข้อ 4 โกหก ส่อเสียด นินทา เพ้อเจ้อ คนพูดความจริงไม่ค่อยเชื่อ แต่เวลาคนมาหลอกมักจะเชื่อ
ศีล ข้อ 5 ดื่มสุรา กาแฟ
ให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว
     เรื่องนี้เป็นเรื่องของ น้องอร มาขอบคุณที่ใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วย เนื่องจากมีอาการปวดหู และมีแมลงเข้าไปกัดในหู
(บริวารเสด็จพ่อท้าวเวสสุวรรณ) หลังจากใช้แล้วแมลงก็หลุดออกไป อาการดึขึ้นแต่ รอยปูดในหูก็ยังมี สาเหตุเกิดจาก ในช่วงสงกรานต์ ท่านอาจารย์อุบลบอกว่า การเล่นสงกรานต์ ควรจะสาดด้วยความอยากให้คนที่เราสาดมีความสุข หายร้อน
แต่ถ้าเราสาดด้วยความอยากให้เขาเจ็บ เช่น สาดใส่หู สาดใส่ตา สาดด้วยความรุนแรงทำให้เขาเจ็บเราก็ต้องรับกรรม
เรียกได้ว่าให้ทุกข์แก่ท่าน ทุกข์นั้นถึงตัว 

วิบากกรรมจากการผิดศีลข้องพี่ตุ้ย 

     เรื่องนี้เป็นเรื่องของพี่ตุ้ยมาสมาทานศีล5
ศีลข้อ 1 ฆ่าสัตว์เล็กสัตว์น้อย ทำแท้ง นำลูกนกที่ตกมาเลี้ยงแต่สุดท้าย ลูกนกก็ตาย
เคยจับแมว โยนไปเพื่อที่จะแกล้งคน พอแมวเกาะที่หลัง ด้วยความตกใจ คนๆนั้นก็จับแมวเหวี่ยงออกไปชนกำแพงด้วยความตกใจ ทำให้แมวตายในที่สุด ซึ่งเป็นตราบาปในใจพี่ตุ้ยตลอดมา 
ศีลข้อ 2 เคยขโมยเงินแม่ เอาไปใช้จ่าย เลี้ยงเพื่อน ขโมยเงินผู้อื่น
หนี้สงฆ์
-ปรกติพี่ตุ้ยจะไปช่วยงานวัด ที่มีการจับฉลาก สอยดาว เป็นประจำทุกๆปี เนื่องจาก มีญาติ ที่เป็นเจ้าอาวาส อยู่ เวลาของต่างๆที่เหลือ
จากการจับฉลากก็จะมีการแจกจ่ายมายังครอบครัว พี่ตุ้ย ด้วย ซึ่งทำเป็นประจำ
และมีกรณีที่ กระเป๋าใบหนึ่งที่พี่ตุ้ย ชื่อชอบ มากโดย นำมาเป็นของตนแล้วก็ เอาเงินไปหยอดชำระหนี้สงฆ์ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ถูกต้อ
เพราะเป็นของสงฆ์ แม้เจ้าอาวาสเองก็ไม่มีสิทธิ์มอบให้ใคร และมีการขอเงินพระมาใช้จ่ายในครอบครัว
ผลกรรมที่ได้รับ ขัดสนเรื่องเงิน ชักหน้าไม่ถึงหลัง
ศีลข้อ 3 เคยใช้โปรแกรม Chat นัดแนะ ผู้ชาย คบกัน โดยหวังเงิน ได้บ้างไม่ได้บ้าง ไปกินไปเที่ยว ประมาณ 10  กว่าคน
ศีลข้อ 4 โกหก นินทา ส่อเสียด เพ้อเจ้อ
ศีลข้อ 5 ดื่มสุรา ของมึนเมา ขายเหล้า ผลกรรมที่ได้รับ คือ ตอนนี้ คุณแม่พี่ตุ้ย มะเร็งตับ โรคตับ ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทานเหล้ามากมาย จะทานแค่ช่วงเทศกาลสมัย วัยรุ่นเท่านั้น
เคยมีส่วนเกี่ยวข้อง เปิดตู้ม้า ตู้สลอท บ่อนการพนัน รับแทงบอล แทงหวย สุดท้าย ด้วยความขัดแย้งกับเจ้าของกิการจึงโทรไปแจ้ง ปรากฎว่าล้มเหลว เพราะ ตำรวจเองก็ 
มีส่วนรู้เห็น กับเจ้าของกิจการดังกล่าว สุดท้ายสืบตัวว่าเป็น พี่ตุ้ย จึงเกือบถูกโดนตามฆ่า
แค่ศรัทธา อฐิษฐาน หน้าเวปไซต์ก็หายได้
     เรื่องนี้เป็นเรื่องของป้าติ๋ม มาขอบคุณที่ตนเองหายจาก อาการเหมือนเป็นโรคที่แพทย์วินิจฉัยว่า เป็นโรคสะเก็ดเงิน ภูมิแพ้ อักเสบโดยอาการของโรตจะเป็นเหมือนตุ่มน้ำใสๆ และมีอาการคัน เมื่อเจาะให้ตุ่มแตกก็จะหายคัน แต่เดี๋ยวก็เป็นอีก เพียงแค่อฐิษฐานหน้าเวปไซต์ สาเหตุเกิดจากการผิดศีลข้อ 3 โดยใช้ขาเดินไปทำสิ่งที่ไม่ดี และป้าติ๋มก็ได้โอกาสขอขมา พีสิทธิ์ แต่เคยแอบปลื้ม สุดท้ายป้าติ๋มบอกว่า รักเหมือนลูกเหมือนหลาน

ถาม ก่อน ทำ

     เรื่องนี้เป็นเรื่องของพี่อร อุ่นศรี มาขอขมา เรื่องที่เคยหยิบ ปืนแก๊ส และอาหารที่เก็บ ไว้ในวิหาร ไปไว้ที่อื่นด้วยความหวังดี โดยไม่ได้ถามท่านอาจารย์อุบลก่อนว่าทำไมจึงต้องนำอาหารมาไว้ที่นี่ ที่นำมาไว้ก็เป็นเสบียง เวลาที่เกิดภัยพิบัติ โดยที่พี่อรห่างหายจากบ้านสวนเลยไม่ทราบว่าทำไมปืนแก๊สและอาหารต่างๆ ทำไมจึงมาเอาไว้ที่นี่ ด้วยความไม่รู้ จึงทำให้เกิดวิบากกรรมโดย น้ำมันกระเด็นใส่ จนมีรอยแผลที่แขน
ในการเตรียมเสบียงเมื่อยามเกิดภัยพิบัติ เพราะในช่วงที่แกนโลกพลิก จะเป็นเวลาที่ พวกเราอาจจะตั้งตัวไม่ทันเลย
เหมือนการที่เคยมีการพิสูจน์ ซากของช้างแมมมอธ ซึ่งซากนั้น ช้างแมมมอธ กำลังกินหญ้าอยู่ จริงๆ การเตรียมตัวไว้ก็เป็นการดี ถ้าไม่เกิดก็ดีไป แต่ถ้าเกิดมันเกิดขึ้นจริงๆแล้ว เราจะเสียใจว่า ทั้งๆที่เรารู้ก่อนแล้ว แต่ไม่ได้เตรียมอะไรไว้เลย ที่เราต้องเตรียมปืนจุดเตาแก๊ส+เศษไม้+ถ่าน+เศษใบไม้ เพราะระยะ เวลา ชำระล้างโลก ทุกสิ่งทุกอย่างจะตกอยู่ในความมืด 56 วัน 7 ราตรี และระยะเวลาก่อนสิ้นสุดการชำระล้างก็ จะมีฝนห่าใหญ่ มาเพื่อ กวาดซากศพลงทะเล สาเหตุที่พี่อร ออกมาก็เป็นตัวช่วย กระตุ้นให้เราเตรียมพร้อมกับภัยพิบัติ โดยที่เราเองก็ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นผู้ที่เหมาะสม กับยุคใหม่ คือยุคศิวิไลซ์ คือเราต้องเป็นบุคคลที่ ช่วยเหลือตนเองได้ ไม่เป็นภาระใคร และต้องเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นและต้องเป็นบุคคลที่มีหน้าที่ในอนาคตด้วย
มโนกรรม ที่เราไม่อยากคิด อะไรเป็นต้นเหตุ
เรื่องนี้เป็นเรื่องของน้องพจน์ ออกมาขอขมาเรื่องที่เคยคิดปรามาสพระพุทธเจ้า เมื่อเห็นภาพพระพุทธเจ้าก็จะมีภาพการเสพกามขึ้นมา
ในหลวง ทางความคิดและคำพูด เมื่อตอนเรื่องเสื้อเหลือง-เสื้อแดง น้องพจน์คิดว่าทำไมท่านไม่ออกมา
และท่านอาจารย์อุบล ออกมาเป็นคำไม่สุภาพเท่าไหร่ ทำให้มีความทุกข์
โดยที่มีความทุกข์เหมือนตายทั้งเป็นเรื่อยมา แต่ในใจ เราไม่ต้องการจะคิดแต่เราไม่สามารถห้ามความคิดตัวเองได้
เนื่องจาก การที่ใครที่คิดจะปรามาส ผู้ทรงศีล ทรงธรรม แสดงว่าผู้นั้น"ต้องเคยผิดศีลมาอย่างหนัก ผิดศีลมาแล้วทุกข้อ" หรือเป็นสาวกพระเทวทัตมาก่อน คล้ายๆกับ กรณีป้าติ๋มที่ เวลาเห็นพระพุทธเจ้าก็ จะมีอวัยวะเพศชายขึ้นมา เวลาเห็นในหลวงก็จะมีอวัยวะเพศหญิง และท่าน
อาจารย์อุบลก็จะมี คำนำหน้าสมัยพ่อขุนรามฯขึ้นมา ซึ่งเป็นตัวปิดกั้นความดี แต่เมื่อมาขอขมาแล้ว อาการที่
ป้าติ๋มเป็นก็หายทันที เรียกได้ว่า เมื่อเหตุดับ ผลก็ดับ
และน้องพจน์เองก็เหมือนเป็นผู้ที่ต้องมาสร้างธรรมทานข้อนี้เผื่อว่า มีใครที่กำลัง คิด พูด ทำ แบบน้องพจน์จะได้ยุติการประกอบกรรม
และสิ่งที่ชักนำให้น้องพจน์ได้มารู้จักบ้านสวนเพื่อปลดล๊อกกรรมตรงนี้ ก็คือ พระเทวทัตและพระเจ้าอชาติศัตรู
อีกกรณีนึงที่ คล้ายกับน้องพจน์ก็คือ น้องเบล ได้มาขอขมาที่เคยไปกด Like ใน facebook ปลอมของท่านอาจารย์อุบล
โดยขาดความรอบคอบ จึงเป็นเหตุให้มี มโนกรรมกับ ท่านอาจารย์อุบล และบ้านสวนพีระมิดเรื่อยมา เนื่องจาก facebook ดังกล่าวจัดเป็น ธาตุมืด เปรียบเสมือน ฝั่งพระเทวทัต เมื่อเราไปกด Like ก็เหมือน การไปเป็นสาวกของเขาแล้ว ไม่ว่าตั้งใจ หรือไม่ตั้งใจก็ตาม อีกทั้ง พวกมนต์ดำ ธาตุมืด คุณไสยต่างๆ สมัยนี้ เค้าก็สามารถปล่อยออกมาได้ทั้งทางเวปไซต์ โทรศัพท์ ตัวหนังสือ และน้องเบลเอง ก็เคยผิดศีลมา โดยเฉพาะ ข้อ 3 แต่แค่มโนกรรม หลังจากนั้นเมื่อเวลาจะทำสมาธิ หรือ กำหนดภาพระพุทธเจ้า ก็จะมี สิ่งลามก ปรากฏมาเพื่อ ขัดขวางในการปฏิบัติธรรม เรื่อยมา
ในการใช้รหัส อ.อุบลของน้องเบล ก็ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง ด้วยยังไม่บอกต่อเท่าที่ควร ขาดศรัทธา และมีการปรามาสดังกล่าวมาร่วมด้วย
ซึ่งในการปรามาส ล่วงเกินผู้ทรงศีล ทรงธรรม ตัวท่านเองไม่ได้โกรธ หรือเอาโทษอะไรกับเรา แต่วิบากกรรมก็ต้องส่งผล ตามกำลัง
ยิ่งผู้ที่เราล่วงเกิน สูงมากเท่าไร ผลที่ตามมาก็รุนแรงมากยิ่งขึ้น
ก่อนที่เราจะปรามาสใคร ให้เราย้อนมองตัวเองก่อนว่าดีได้เท่าเขา และเราทำได้อย่างเขาหรือเปล่า
เลิกแล้วค่ะ หนูเลิกผิดศีลแล้วค่ะ 
     เรื่องนี้เป็นเรื่องของ ป้าเทิง ได้ออกมาขอขมา เรื่อง ที่เคย ได้ฟังคำพูดจากท่านอาจารย์แล้วเก็บไปคิด แล้วก็คิดว่าจะไม่มาบ้านสวนอีกไว้รอมาอีกทีตอนเข้าค่ายเลย ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ล้ม มีอาการปวดที่แขน ซึ่งเกิดจากกรรมรวมตัว ป้าเทิงเองก็ผิดศีลไม่ว่าจะฆ่าสัตว์ และทำอาชีพเลี้ยงปลาสลิด มีรายได้สูง แต่เงินดังกล่าวก็หมดไปไว เหมือนกัน
และในอนาคต หากไม่เลิกก็ต้องเป็นโรคร้าย แน่นอน โชคดีที่ป้าเทิงมีโอกาสได้มารู้จักบ้านสวนก่อน
ดื่มสุรา เล่นการพนัน แต่เมื่อมาบ้านสวนแล้ว ป้าเทิงก็ตั้งใจรักษาศีล ป้าเทิงเองก็มี รูปร่างที่ดีขึ้น สุขภาพดีขึ้น 
พิษสุรา ยาเสพติด ของมึนเมา
     เรื่องนีเป็นเรื่องของ น้องญา ออกมาให้ธรรมทาน เกี่ยวกับ เรื่องที่พี่ชายตนเอง เคยเสพยา ดื่มเหล้าและมีอาการคลุ้มคลั่ง และทำร้ายร่างกายน้องญา
ด้วยฤทธิ์ของยา หลังจากที่พี่ชายน้องญาเลิกยาได้แล้ว ก็เหมือนคนปรกติ แตยังไม่สามารถเลิกเหล้าได้และ น้องญาเองก็เคยซื้อเหล้า ให้พี่ชาย
จนสุดท้าย พี่ชายน้องญาต้องป่วย จนเสียชีวิต ด้วยฤทธิ์เหล้า และก่อนที่น้องญาจะมาร่วมพิธีปิดขุม 5 นี้ ก็มีอาการปวดศรีษะ ซึ่งน้องญาเองก็สามารถ
สื่อสารกับพี่ชายตนเองได้ ถึงก่อนจะมาเล่าก็ยังมีอาการอยู่ จนเมื่อเล่าเสร็จ อาการต่างๆ ก็หายไป เหมือนว่าพี่ชายของน้องญาตั้งใจ
ให้น้องญาเป็นตัวแทนมาสร้างธรรมทานนี้ ซึ่งตนเองไม่มีโอกาสนั้นแล้วเพื่อผลบุญจะส่งให้ตนเองได้ไปสู่ภพภูมิที่ดีขึ้น
โรคนอนไม่หลับ จากการใช้งานลูกน้องเกินเวลา
    เรื่องนี้เป็นเรื่องของ คุณกอบแก้ว ออกมาขอขมา ด้วยที่เคยไม่เชื่อการวินิจฉัยของท่านอาจารย์อุบล ที่บอกว่า "โรคนอนไม่หลับ" ที่ คุณกอบกุลเป็นนั้นเกิดจากการที่ ใช้แรงงานลูกน้อง เกินเวลา ถึงแม้ จะจ่ายเป็นเงิน O.T. แต่เขาไม่ได้ทำด้วยความเต็มใจ สุดท้ายผลกรรมก็ต้องมาตกที่ คุณกอบกุล คือเป็นโรคนอนไม่หลับ ไปหาหมอที่ รพ.ประสาท รับยามาทานแต่ก็ต้องทานยาตลอด เพราะ การวินิจฉัยของหมอ ไม่ใช่การแก้ที่ต้นเหตุอย่างแท้จริง 
เข้าสู่พิธีปิดบัญชีนรกขุม 5
     ถึงเวลาปิดบัญชีนรกขุม 5 ท่านอาจารย์อุบล ได้กล่าวถึงกรณี คุณท๊อป ที่ ดื่มสุรากับเพื่อนๆ จนกระทั่งประสบอุบิติเหตุ จนต้องเข้า รพ.อาการโคม่า สุดท้าย ด้วยพลังแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆพระองค์ ที่ท่านอาจารย์สื่อสารบอกว่า ให้ นำเรื่อง ของคุณท๊อป มาเล่าออกทีวี อันที่เป็นที่มา ของการเปิดบ้านสวนีระมิด เพื่อช่วยเหลือผู้คนให้พ้นทุกข์ สิ่งที่เกิดขึ้น เป็นความอัศจรรย์
ที่ได้รับจาก พระพุทธองค์ และ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆ พระองค์ ร่วมกับ พลังปีรามิด จนแพทย์ และพยาบาลต่างก็แปลกใจ 
เข้าสู่พิธี ท่านอาจารย์ก็ได้กล่าวนำ ให้เรานึกถึงกรรม ของการผิดศีลข้อ 5 คือ ดื่มสุรา ของมึนเมา สิ่งเสพติด และทุกๆครั้งที่เราเสพ ดื่ม ของมึนเมา จิตวิญญาณที่อาสามาจากในนรก จะมาเกาะตามร่างกายของเรา และเป็นเหตุให้เกิดโรคร้ายตามมา
บาปกรรมที่เคยทำมา - ดื่มเหล้า ชา กาแฟ 
สัมผัสที่ได้รับ - ช่วงที่ท่านอาจารย์อุบล พานำ ตัวโยกโคลง มีอาการ เย็น ๆ ที่ริมฝีปาก รู้สึกเหมือนมีอะไรมาครอบที่ศรีษะ
สุดท้ายนี้ขอกราบขอบพระคุณ สมเด็จองค์ปฐมบรมธรรมบิดา องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทุกๆพระองค์ เสด็จพ่อท้าวเวสสุวรรณ สิงศักดิ์ทุกๆพระองค์ที่ปกปักษ์รักษาท่านอาจารย์อุบล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยุ่หัว ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัวศุภาเดชาภรณ์ครับ
 
ผู้แสดงความคิดเห็น วีร์พสุตม์ ลิ้มสกุลภักดี (เอิ้น) (weepasuth-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-27 15:42:43


ความคิดเห็นที่ 1182 (1612639)

บรรยากาศการปิดนรกขุม 5

วันนี้พวกเราบางคนไปช่วยงานเกษตร  บางคนไปขุดตอ และบางคนช่วยกันสร้างส่วนขา ของสมเด็จองค์ปฐมต่อ

มาถึงช่วงค่ำคืน  เริ่มจากคุณก็อต มีคำถามมาถามท่านอาจารย์ว่า ถ้าจะทำสมาธิ โดยนึกถึงอาจารย์จะได้หรือเปล่า และจะเป็นยังไง

ท่านอาจารย์ตอบว่า  อาจารย์ไม่เคยทำ  ดังนั้นให้คนที่เคยทำมาตอบ  ก็มีคุณ อร อุ่นศรี น้องส้ม และคุณผู้ชายอีกคน  ซึ่งทุกคนตอบตรงกันว่า ทุกคนภาวนา โดยใช้ อ.อุบล ช่วยด้วย เป็นคำภาวนา  ซึ่งทำให้จิตนิ่งมาก จิตสงบ ไม่ฟุ้งซ่าน   อันนี้อ้อยขอยืนยันอีกคน  เดี๋ยวนี้เวลาช่วงว่างๆอ้อยจะภาวนา อ.อุบลช่วยด้วยตลอด  และบางครั้งก็นึกภาพองค์พระปฐมบรมธรรมบิดา ที่พวกเราได้ช่วยกันสร้าง  ซึ่งอ้อยจะถ่ายภาพท่านไว้ในมือถือ  เวลาว่างๆก็เปิดรูปท่านมาดู สลับไปมาอย่างนี้บ่อยๆค่ะ

คืนนี้มี 10 คนที่มาขอขมา ขอบคุณ และสมาทานศีลค่ะ

1.พี่แมว  2 ปีกว่าที่พี่แมวมาทำบุญที่บ้านสวนฯ แต่ไม่เคยสมาทานศีลเลย

  ศีลข้อ 1 พี่แมวเคยฆ่าตัวตายมา 2 ครั้งตั้งแต่แย 14  เพราะคิดว่าตัวเองเป็นภ่ระของคุณย่า คุณอา ซึ่งพี่แมวจะเป็นคนเงียบๆ  ดูอมทุกข์  และ เคยทำแท้งเนื่องจากลูกตายในท้องทำให้พี่แมวเป็นเนื้องงอกในมดลูก

  แต่ตอนนี้พี่แมวมีความสุข  ครอบครัวดี ลูกดี การเงินคล่องขึ้น โดยเฉพาะความสุขทางใจที่ชัดที่สุด

  ศีลข้อ 2 เคยขโมยเงินย่า ขโมยอาม่าที่ขายหนังสือ ที่สำคัญเคยเขียนเอกสารเท็จ คือเขียนลงรายได้สำหรับเสียภาษีเท็จ เช่นรายได้ 10 ล้าน ปต่จะลงรายได้แค่ 1 ล้าน  เพื่อที่จะได้เสียภาษีน้อย ถือว่าเป็นหนี้แผ่นดิน ซึ่งผลทำให้พี่แมว มีปัญหาเป็นภูมิแพ้ที่มือ คัน ตุ่มแตก ไม่หายซะที  และเจ้าของบริษัทก็เป็นโรคมากมาย เบาหวาน ความดัน ล้างไตวันเว้นวัน  ซึ่งผลจากการเลี่ยงภาษีทำให้คุณจ่ายเงินน้อง  แต่ต้องมาเสียเงินกับการรักษาตัวเอง  ไม่คุ้มเล้ย

  ศีลข้อ 3 ไม่มีกิ๊ก แต่ชอบหว่านเสน่ห์แซวเล่น ชอบ chat

  ศีลข้อ 4 ชอบพูดโกหก เพื่อตัดความรำคาญ คนอื่นจะได้ไม่มาซักมาก  ผลทำให้พูดจาไม่มีคนเชื่อถือ

  ศีลข้อ 5 ชอบทานเหล้าเวลามีงานเลี้ยง มีงานสังสรรค์

ตอนนี้หลังจากมาบ้านสวนฯ ชีวิตพี่แมวมีความสุขขึ้น เรื่องมือที่เป็นตุ่ม คัน หลังจากเข้าไปช่วยซักผ้า รีดผ้าให้ท่านอาจารย์ตอนนี้ก็หายแล้ว  ยังมีปัญหาปวดท้องเวลาเป็รประจำเดือน  ก็รอติดตามตอนต่อไป หลังจากที่พี่แมวออกมาสมาทานศีลแล้ว

2.น้องอร ลูกสาวคุณศรี  มาขอขมา ที่เมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมาเล่นน้ำสงกรานต์มีอาการหูอื้อ หลังใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย ตื่นมาอาการดีขึ้นเหลือแค่อาการระบม และเหมือนหูลั่นเป็นประมาณ 2 อาทิตย์  จึงอุทิศบุญให้เทวดาที่ดูแลรักษาอาจารย์ และขอใช้รหัว อ.อุบลให้ได้ผล  ปรากฎว่ากลางคืนฝันว่าเจออาจารย์ และถามว่าได้ทำอะไรผิด  อาจารย์บอกให้มาขอบคุณแล้วจะรู้เอง  พอดีอาทิตย์ที่แล้วคุณวิมาสารภาพว่าหูดับ จากที่ไม่เชื่อฟังอาจารย์   จึงคิดได้ว่าเป็นเพราะตัวเองไม่เชื่อฟังพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ และท่านอาจารย์เมตตาบอกว่า ไม่เชื่อฟังอาจารย์ด้วย  เพราะตอนสงกรานต์อย่าสาดน้ำใส่หน้า หู ตาคนอื่น  การสาดน้ำเราต้องให้คนถูกสาดมีความสุข สนุก  แต่รู้สึกน้องอรจะเล่นสาดน้ำแรงจึงต้องทรมานถึง 2 อาทิตย์

เดี่ยวมาต่อค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้อย (ปาริชาต ชมภู) (parichat-dot-chompoo-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-27 20:41:36


ความคิดเห็นที่ 1183 (1612646)

3. น้องตุ้ย มาสมาทานศีล

   ข้อ 1 เคยฆ่าสัตว์ ทำแท้งลูก ทำร้ายจิตใจพ่อแม่ โดยแอบมีแฟน และลูกโดยที่ไม่ได้บอกพ่อแม่ ทานเนื้อสัตว์ กุ้งเต้น ย่างกุ้งหอย ปู ปลา ทั้งเป็นไ เอาแมวไปแหย่น้า แต่น้ากลับจับแมวนั้นโยนใส่กำแพงจนตาย

ทำให้ชีวิตมีปัญหาการงาน การเงินหนี้สิน

 ข้อ  2 ขโมยเงินแม่จากการไปช่วยขายของ  เอาเงินไปกิน เที่ยว และปรนเปรอผู้ชาย  ผิดหนี้สงฆ์  เพราะตัวเองและแม่เป็นกรรมการวัดที่อยุธยามาหลายปี  ช่วยเรื่องงานสอยดาว  เวลางานจบมีของเหลือ พระท่านก็จะให้ของกลับบ้าน  แลที่พึ่งผ่านมา มีกระเป๋าใบหนึ่งเหลือแล้วสวยถูกใจ  จึงคิดจะขอพระ แล้วจะจ่ายเงินชำระหนี้สงฆ์  แต่พอดีช่วงกลางคืนนอนที่วัดมีเวลาคิด  จึงไม่ทำ เพราะจำคำสอนท่านอาจารย์ได้ว่า จองสงฆฒห้ามแตะ  และเจ้าอาวาสไม่มีสิทธิ์ให้ เนื่องจากนี่เป็นสังฆทาน  

ผลทำให้น้องตุ้ยและแม่ ซึ่งถือว่าเป็นหนี้สงฆ์มาหลายปี มีปัญหาการงาน การเงินหนี้สินรุงรัง แม่ก็เป็นโรคมะเร็ง ชีวิตลำบากมาก

ข้อ 3 ชิงสุกก่อนห่าม มีกิ๊ก ชอบ chat และได้เสียกับผู้ชายมา 10 กว่าคน เพราะหวังจะหลอกเอาเงินเค้า  แต่ก็ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ส่วนใหญ่แค่ได้กิน และเที่ยว

ผลตอนนี้มีลูก  ลูกก็ดื้อมาก พูดจาหยาบคาย

ข้อ 4 โกหกแม่เพื่อเอาเงินไปเที่ยว หลอกแม่ทำค่าเทอมปลอม ใบเสร็จปลอม  เคยขโมยเงินในบ้านแล้วโยนความผิดให้ลูกชาย  นินทาเจ้านาย ลูกค้า เพื่อร่วมงาน

ผลคือพูดจาไม่มีคนเชื่อถือ  และโดนหลอกบ่อย เวลาใครมาโกหกก็เชื่อเค้าง่ายๆ

ข้อ 5 ดื่มเหล้า เบียร์ ปละเคยขายด้วย เคยเล่นการพนัน ทำอาชีพเกี่ยวกับการพนัน ขายหวย ตู้ม้า อยู่ในวงการผู้มีอิทธิพลมืด  แต่สุดท้ายก็เลิกกับสามีเพราะไม่ถูกกับเจ้านายสามีที่เป็นผู้มีอิทธิพล เกือบโดนสั่งเก็บ

4.ป้าติ๋ม มาขอบคุณที่อธิษฐานหน้าจอขอให้แผลที่นิ้วก้อยที่เท้าเป็นเรื้องรังมา 36 ปี เป็นตุ่มแผลแตกมีน้ำเหลือง คัน หาหมอมาตลอด ไม่หาย

ผลจากการที่ป้าติ๋มผิดศีลข้อ 3 นอกใจสามี มีกิ๊ก มีสัมพันธ์กับผู้ชายเป็น 10 คน โดยที่ใช้ขาและเท้านี้เดินไปทำผิดศีล ไปทำสิ่งไม่ดี  แต่ตอนนี้แผลได้หายแล้ว

และป้าติ๋มก๋ขอขมา คุณสิทธิ์  เนื่องจากป้าติ๋มแอบชอบคุณสิทธิ์  แต่ตอนนี้คิดเป็นลูกเป็นหลานแล้ว  ท่านอาจารย์จึงอนุญาตให้ป้าติ๋มกอดคุณสิทธิ์(พี่มหา) ต่อหน้าผู้คน  แต่ห้ามไปทำลับหลังเด็ดขาด อิ อิ ในที่สุดคุณสิทธิ์ก็เสียความบริสุทธิ์ให้ป้าติ๋มจนได้ 555

5.ป้าเทิง มาขอขมา ที่มาบ้านสวนฯครั้งแรกทำผิดโยเอารองเท้าท่านอาจารย์ไปให้แม่ของพี่แหม่มใส่ โดนท่านอาจารย์ใช้ลีลาดุครั้งเดียว  แกเข็ดและสำนึกผิดอย่างแรง  แทบไม่มีแรงกายแรงใจทำอะไร  แต่พอท่านอาจารย์ให้กำลังใจ  ป้าเทิงสู้ๆ ระหว่างร่วมสร้างพระชำระหนี้แผ่นดิน  ก็กลับมามีแรง มีกำลังใจอีกรอบ

ตอนนี้ป้าเทิงก็มาเป็นแม่บ้านให้ท่านอาจารย์แล้ว  เพราะป้าเทิงรักอาจารย์มาก และยังขยันมากๆ น่าจะช่วยแบ่งเบาภาระท่านอาจารย์ได้ดี

ป้าเทิงมาสารภาพบาป

ข้อ 1 ฆ่าสัตว์ ฆ่าเป็ด 3 ตัว ฆ่าไก่ 4 ตัว ตีหมาตาย ฆ่าสัตว์เป็นอาหาร เลี้ยงปลาสลิดขาย ซึ่งท่านอาจารย์ถามว่าเป็นเบาหวานรึยัง และอาจเป็นได้ถึงมะเร็ง

ข้อ 2  เคยขโมยเงิน ขโมยข้าวตายายไปขาย ขโมยเงินครู

ข้อ 3 ไม่มี

ข้อ 4 โกหก นอนทา พูดสวน พูดแทรกอาจารย์

ข้อ 5 ดื่มเหล้าเก่งมาก มีขาประจำมาร่วมวงเกือบทุกวัน  แต่ตอนนี้เลิกแล้ว

ท่านอาจารย์ได้ชมป้าเทิงว่า ดูผอมลง  ดูหน้าตาสวยขึ้น แก้มเป็นสีชมพู  ซึ่งถ้าใครรักษาศีลได้ จะดูดีขึ้น

6.คุณอร อุ่นศรี มาขอขมาที่วันที่มาบ้านสวนฯ ช่วงปิดนรกขุม 3 มาทำความสะอาดวิหาร เห็นมีขนม น้ำ ไม้ขีด ที่จุดแก๊ส คิดว่าทำไมในวิหารถึงมีของเหล่านี้อยู่  ก็เอาที่จุดแก๊สไปเก็บข้างนอก  แต่พอดีเจอน้องป้อมบอกว่านั่นเป็นของที่ท่านอาจารย์ให้เตรียมเสบียงไว้กรณีภัยพิบัติ  ซึ่งท่านอาจารย์บอกว่า  ถ้าเราเห็นสิ่งใดดูไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยก็สามารถจัดได้  แต่กรณ๊นี้คุณอร สามารถที่จะถามใครๆก่อน  อย่าคิดเอง ทำเอง  ซึ่งเมื่อกลับไปที่บ้านขณะทำกับข้าวน้ำมันร้อนๆได้ระเบิดใส่แขน ตอนนี้แห้งดีแล้ว  ซึ่งท่านอาจารย์ฐอกว่า   สิ่งที่เกิดขึ้นก็เพื่อให้คึณอร  ได้มาขอขมา  และจุดประกายเรื่องการเตรียมเสบียง ให้พร้อมรับภัยพิบัติก็ได้   ตอนนี้บ้านสวนฯก็มีการเตรียมอาหาร น้ำ ขุดบ่อบาดาล และจำมีโซล่าเซลล์  ต้องเตรียมพร้อมทุกอย่าง

7.คุณพจน์  มาจากลพบุรี  มาขอขมาที่มีจิตแว่บคิดไม่ดีกับท่านอาจารย์  ทั้งๆที่ไม่อยากคิด และรักเคารพอาจารย์มาก ซึ่งผลทำให้คุณพจน์ไม่มีความสุข มีแต่ความทุกข็ทางใจ กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ทุกข์มาก   ซึ่งท่านอาจารย์ก็ตั้งข้อสังเกตุไว้ 3 ข้อ

    1 ทำไมต้องมาคิดกับอาจารย์

คนที่คิดไม่ดีกับอาจารย์ จะต้องเป็นคนที่ทำผิดศีลมาทุกข้ออย่างร้ายแรง  มีปัญหาชีวิตอย่างแสนสาหัส  ซึ่งคุณพจน์ก็อาจเป็นอีกคนที่อธิษฐานเพื่อมาร่วมกับท่านอาจารย์   ซึ่งการที่พวกเราจะมาพบกับได้  ก็ด้วยความทุกข์อย่างแสนสาหัส  ซึ่งการที่คุณพจน์คิดไม่ดีกับท่านอาจารย์  ก็เพื่อจะได้มาขอขมา ออกมาพูดเพื่อเป็นธรรมทานก็ได้

   2. ทำไมคิดแล้วคุณพจน์ถึงต้องทุกข์ขนาดนี้

อ้างถึงพระไตรปิฎก เรื่องศาสดาที่ทุกคนทักท้วงไม่ได้  ซึ่งท่านอาจารย์เคยพูดถึงมาแล้ว

ศาสดาที่ใครๆก็ทักท้วงไม่ได้ คือศาสดาที่บรรลุธรรม สั่งสอนศิษย์ แล้วศิษย์เชื่อฟัง บรรลุธรรม  ถ้าใครทักท้วงถือว่าผิด ไม่เป็นธรรม ประกอบด้วยโทษ  ซึ่งท่านอาจารย์เป็นผู้แสดงธรรมะอันงดงามของพระพุทธเจ้า   ดังนั้นเมื่อคุณพจน์คิดไม่ดั  ก็ย่อมต้องได้รับความทุกข์อย่างแสนสาหัส

3. ทำไมคิดกับคนอื่นถึงไม่ทุกข์ขนาดนี้

ก็เพราะจากเหตุผลข้างต้นที่ท่านอาจารย์อุบล เป็นศาสดาที่ทักท้วงไม่ได้

ซึ่งตอนนี้ชีวิตคุณพจน์มีความสุขมากขึ้น  เข้าใจกับดีกับสามี คือคุณก็อต เดิมคิดระแวงว่าสามีจะมีใจให้คนอื่นตลอด  แต่หลังจากปิดขุม 4 แล้ว ก็เชื่อใจสามีเพิ่มขึ้น

8. น้องเบลล์ นักศึกษาพยาบาล  มาขอขมาที่ ไปกด like เวปล้อเลียนอ.อุบลบ้านสวนพีระมิด ใน Facebook โดยไม่ได้ดูให้รอบคอบก่อน  ทำให้ใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วยได้ผลบ้าง ไม่ได้ผลบ้าง

9. น้องญาญ่า มาสมาทานศีล 5 แทนพี่ชายซึ่งเสียชีวิตแล้ว  ซึ่งญาญ่ามาร่วมปิดขุมนรก ขุม 5 นี้พน้อมตั้งจิตบอกพี่ชาตที่ตายแล้วว่าจะอุทิศบุญให้  ตลอดเวลาที่ทำบุญในบ้านสวนฯก็ปวดหัวตลอด  ญาญ่าเล่าว่าพี่ชายตายเพราะหลอดเลือดในสมองแตก  จากการติดยาเสพติด  แล้วทำร้ายญาญ๋าและคนอื่นๆในครอบครัวมาตลอด  จนต่อมาเลิกได้ ได้ทำงานก็มาดื่มเหล้า สูบบุหรี่  แล้วก็มาป่วยกะทันหัน  หลอดเลือดสมองแตก อยู่ ไอซียู 7 วันก็เสีย พอเล่าจบอาการปวดหัวก็หายทันที

10. คุณกอบแก้ว  มาขอขมาที่คราวก่อนท่านอาจารย์บอกว่าสาเหตุการนอนไม่หลับตลอด 30 กว่าปีเป็นเพราะใช้แรงงานลูกน้องให้ทำงานล่วงเวลา  และปล่อยเงินกู้  ซึ่งคราวก่อนคุณกอบแก้วคิดว่าที่นอนไม่หลับ เป็นเพราะปัญหาครอบครัวมากกว่า  มาคราวนี้คิดได้แล้วว่าที่ท่านอาจารย์พูดเป็นความจริง

เดี๋ยวมาต่อค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้อย (ปาริชาต ชมภู) (parichat-dot-chompoo-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-27 22:13:53


ความคิดเห็นที่ 1184 (1612647)

ขอเล่าธรรมทานคืนวันเสาร์ให้ได้อ่านกันนะครับ

คำถามก่อนการสมาทานศีล

การภาวนาโดยการจับภาพหรือจิตทรงอารมณ์โดยคิดถึงท่านอาจารย์อุบล จะได้ฌาณ หรือมีอานิสงค์อย่างไร
ท่านอาจารย์เมตตาสอนว่าที่จริงแล้ว การภาวนาจะยึดเอาอะไรก็ได้ เป็นแค่อุบายเท่านั้น เพื่อให้จิตเกิดความสงลเท่านั้น
เหมือนในพุทธกาลที่มีครอบครัวหนึ่ง พ่อแม่เป็นเศรษฐี แต่ขี้เหนียว แต่ว่าพึ่งไม่ได้ สุดท้ายลูกชายที่ป่วยได้ยินชื่อเสียงของพระพุทธเจ้า และได้เอ่ยพระนามของพระพุทธเจ้าและได้ตายไป เรียกว่า ก่อนตายได้เอ่ยนามของพระพุทธเจ้า ก็ได้ขึ้นสวรรค์ทันที และได้ลงมาแสงปาฏิหาริย์สอนพ่อแม่
ซึ่งพระพุทธองค์ตรัสว่า ผู้ที่เอ่ยชื่อพระนามพระพุทธองค์แล้วได้ขึ้นสวรรค์นั้นมีมากมายนับเป็นโกฏๆ
ทีนี้มารู้จักฌานแต่ละระดับกันก่อน
ฌาณหนึ่ง ตัดอารมณ์วิตกกังวลต่างๆออกไปให้หมด
ฌาณสอง เกิดอาการปิติ น้ำตาไหล เป็นความสุข ซาบซึ่งใจ ไม่ใช่ความทุกขอ์แต่ประการใด เช่นคนที่จะมาบวงสรวงสร้างองค์พระปฐมต้องอธิษฐานนั้นเป็นกลอุบายเท่านั้นให้พวกเราไปฝึกฌาณ แต่ต้องการให้ทุกคนได้ฝึกเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่การปรุงแต่งใดๆ
ฌาณสาม มีความสุขสบาย ละความปิติออกไปได้
ฌาณสี่ ตัดสุข เหลือแต่อุเบกขาเท่านั้น ไม่มีทุกข์ ไม่มีความกังวล หรือความอยากใดๆทั้งสิ้น ไม่อยากรู้ ไม่อยากเห็นใดๆที้งสิ้น เหลือแต่ความว่าง ซึ่งพระพุทธเจ้าตอนจะเสด็จดับขันธปรินิพพาน ก็ออกด้วยฌาณสี่ ดังนั้นพวกเราสามารถเลือกที่ไปได้ว่าอยากไปที่ใด เช่นนิพพาน 
คำถาม: แนวทางการปฏิบัติเพื่อความเป็นพระอริยะ
คนที่ฝึกมโนมยิทธิ สามารถไปเที่ยวพระจุฬามณี สวรรค์ได้ ยังต้องตกนรก
พระพุทธเจ้าทรงสอนว่า พระองค์จะยอมรับพระจริงๆซึ่งมี 4 ระดับเท่านั้น นอกนั้นพระองค์จะไม่ทรงรับรองว่าเป็นพระ
1.       พระโสดาบัน  เป็นชาวบ้านชั้นดี ไม่ปรารถนาในการเกิด เชื่อว่าเกิดมาต้องตาย และมีศีลบริสุทธิ
2.       พระสกิทาคามี  กำลังใจเข้มแข็งกว่า
3.       พระอคานามี ไม่เสพกาม
4.       พระอรหันต์ หมดเชื้อกิเลส ในการเกิด
ซึ่งพระพุทธองค์ตรัสว่า พระจริงๆแล้วต้องช่วยชาวบ้านได้ แต่หากยังให้ชาวบ้านช่วย เรียกว่า เป็นเปรต และพระโสดาบันนั้นจะไม่ตกนรก วิบากกรรมใดๆก็ไม่สามารถฉุดท่านลงนรกได้
บ้านสวนฯพยายามเชิญชวนให้คนเวลามาบ้านสวนฯให้นำผลไม้ ข้าวของคนละเล็กคนละน้อย เพราะมีพระอริยะเยอะ ซึ่งจะได้บุญมาก อานิสงค์มาก
เช่นเดียวกับคุณบุญศิริ และสามี วันนี้ได้นำรถกะบะเล็กมามอบแก่บ้านสวนฯ ซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมพัทยาเบย์ และเจ้าของสนามกอล์ฟที่นครปฐม มามอบแก่บ้านสวนฯ  ซึ่งการมอบยานพาหนะจะทำให้มีความสุข
สมาทานศีล
หนูจะทำดีเพื่อไปนิพพานชาตินี้ค๊าา
วันนี้พี่แมวคนเก่งของเราได้ออกมาสมาทานศีลกันแบบว่า ลากันทีบาปกรรมทั้งหลาย
ข้อ1 เคยฆ่าตัวตาย โดยการทานยาเป็นกำๆ จะรู้สึกตัวอีกทีที่โรงพยาบาล และที่ผ่านมารู้สึกว่าตนเองเป็นภาระของคนอื่นๆ ไม่ได้เรียนอย่างที่ต้องการ
ซึ่งตนเองพบว่าญาติพี่น้องต่างร้องไห้เสียใจ และสุดท้ายก็ได้กินยาฆ่าตัวตายครั้งที่ 2 ซึ่งจริงๆแล้วหากพี่แมวตายก่อนอายุขัย พี่แมวจะถูกนำวิญญาณไปใช้งานทำคุณไสย์ เป็นวิญญาณเร่ร่อน เคยทำแท้งเพราะลูกตายในท้อง ซึ่งตอนนี้พี่แมวเป็นเนื้องอกในมดลูก ซึ่งเกิดจากฆ่าตัวตาย ทำแท้ง เจ้าชู้หว่านเสน่ห์โดยการแชท
และจะคันที่มือ หากโดนสิ่งกระตุ้นเช่นยาล้างจานก็ยิ่งคัน และใช้มือทำผิด ที่ผ่านมาทำรายงานเลี่ยงภาษี ซึ่งบริษัทให้ทำรายงานเท็จ เช่นมีรายรับ 10 ล้านให้เขียนแค่1ล้านเท่านั้น ซึ่งผิดศีลข้อ4 ข้อ2 และผิดหนี้แผ่นดิน
และมีส่วนยุยงส่งเสริม สนับสนุนเจ้านายให้กระทำผิด ซึ่งควรจะบอกเจ้านายตรงๆ เพราะโกงชาติ โกงแผ่นดิน และเจ้านายพี่แมวก็เป็นความดัน หัวใจ เบาหวาน ฟอกไตวันเว้นวัน อาการหนักเลยทีเดียว สัปดาห์ละ4วัน
ซึ่งต่างกับคนอเมริกันเขาจะให้ทิปกันเป็นปกติถือว่าเป็นรุปแบบหนึ่งของการใส่บาตรวิริยะทะโย ซึ่งพระพุทธเจ้าบอกว่า หากใครกล้าบอกหัวหน้าตรงๆเรื่องการทำผิดต่างๆ หากโดนไล่ออกก็จะได้พบงานใหม่ที่ดีกว่า
ทำร้ายสัตว์ เตะหมา ฆ่าปู นึ่งปูเป็น ฆ่าแมลงเล็กๆน้อยๆ
ข้อ2 ขโมยเงินย่า อยากไปเที่ยวกับเพื่อน และไปซื้อหนังสือกับอาม่าหมั่นไส้เขาที่พูดไม่ดี จ่ายเงินน้อยแต่เอาหนังสือไปเยอะๆ
ข้อ3 เป็นคนชอบเล่น ชอบแหย่ ชอบแชท ไปทั่ว แต่ไม่เคยมีกิ๊ก
ข้อ4 โกหกเป็นประจำ เพื่อตัดความรำคาญ และการมาบ้านสวนนั้น ก็มาโดยการโกหกสามี ทำให้คนไม่เชื่อถือ และถูกหลอก
ข้อ5 ดื่มสุรากับเพื่อนๆสนุกสนาน ซึ่งเข้าสังคมตอนเลิกงาน ทำให้เป็นโรคปวดหัวเป็นประจำ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยปวดหัวแล้ว
ซึ่งที่ผ่านมาการผิดศีลทั้ง5ข้อทำให้ชีวิตพี่แมวทุกข์ แต่เดี๋ยวนี้ชีวิตมีสติ รู้จักลำดับชีวิตได้ดี และแฟนมีงานเข้าดีมาก และพี่แมวถึงแม้จะไม่ค่อยเห็นผลเป็นตัวเงิน แต่ชีวิตการเงินของครอบครัวดี ไม่มีปัญหา
ฮัลโหล ฮัลโหล เสียงดังฟังชัดดีแว้วว
น้องอร ลูกพี่ศรี มาขอบคุณเรื่องการใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย
คือที่ผ่านมา หูอื้อ และกลับไปใช้รหัสจักรวาล ดีขึ้น60% และมาทำบุญที่บ้านสวนฯอาการก็หายไป และต่อมาเวลานอนๆอยู่ก็มีมดเข้าหู และทำให้ปวดหูมาก เลยใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย ทำให้อาการที่ปวดอยู่หายไป
และเป็นไปเป็นมา เกือบสองอาทิตย์ เลยขอเบิกบุญขอให้ใช้รหัสฯได้ผล  จึงได้ฝันว่าได้คุยกับท่านอาจารย์อุบล และท่านบอกว่าให้ออกมาบอกเล่าและขอบคุณ ก็จะได้รู้ความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น
ซึ่งท่านอาจารย์บอกว่า เหตุผลคือสงกรานต์ที่ผ่านมาน้องอรเล่นสาดน้ำสงกรานต์เล่นสาดน้ำใส่หูคนอื่นๆ ซึ่งผลกรรมนี้ทำให้ปวดหู และท่านอาจารย์ก็เห็นกับตาว่า น้องอรเล่นสาดน้ำแรงมาก ท่านจึงต้องเตือน และประกอบกับกรรมที่รวมตัวจากการไม่เชื่อฟังพ่อแม่ ครูบาอาจารย์นั่นเอง
น่านๆๆ เด็กๆทั้งหลายรู้แล้วเปลี่ยนตัวเองด่วน
ชีวิตหนูทุกข์ลำเค็ญเช่นนี้เพราะผิดศีลทุกข้อค่ะ
น้องตุ้ยออกขอสมาทานศีลชนิดเปิดหมดใจไปเลย
ข้อ1 เคยฆ่าสัตว์ ทำแท้ง และทำร้ายจิตใจแม่ โดยการชิงสุกก่อนห่าม ได้เสียกันโดยไม่บอกพ่อแม่ และมีลูกแล้วถึงมาบอก มีฆ่าสัตว์เล็กสัตว์น้อยใส่บาตร กินเนื้อสัตว์เป็นอาหาร กินกุ้งเต้น กุ้งหอยปูปลา ย่างสดๆ
เล่นกับแมวแล้วเอาไปเกาะหลังน้า และน้าไม่เล่นด้วยเลยขว้างแมวไปกระแทกกำแพงเสียชีวิต แมวจะกินลูกนก เลยไปช่วยไว้ และไปคืนพ่อแม่นกแต่เขาไม่ยอมรับ เลยนำไปเลี้ยง ป้อนอาหารเขา และทำให้เขาตาย ซึ่งคิดว่าตนเองเป็นสาเหตุ
ข้อ2 ขโมยเงินพ่อแม่ จิ๊กเงินพ่อแม่ไปเที่ยว ปรนเปรอผู้ชาย ทำให้ไม่มีสภาพคล่องทางการเงิน ซึ่งมารู้อีกอย่างว่าผิดหนี้สงฆ์มาตลอดกับแม่ ซึ่งเป็นกรรมการสอยดาวที่วัด และพอของเหลือก็นำไปแจกจ่าย และที่ผ่านมาเห็นกระเป๋าแล้วอยากได้ เลยว่าจะไปขอท่าน แล้วไปหยอดเงินชำระหนี้สงฆ์แทน
แต่ตนเองก็คิดว่าไม่ถูกต้องนอนคิดทั้งคืน ทุกข์ใจมาก และแม่ก็ไม่มีสภาพคล่องทางการเงิน โทรไปพระ ซึ่งพระก็จะโอนไปให้ และใช้เงินส่วนตัวของพระท่านโอนมาให้ และตนเองก็เห็นดีเห็นงามด้วย และส่าสุดก็จะขอจอคอมกับท่านอีก และคิดว่าท่านก็จะให้อีกแน่นอน เรียกว่า ทำบุญที่วัดแต่ก็ได้ของจากวัดกลับบ้านทุกปีเลย
ท่านอาจารย์เมตตาสอนว่า พระพุทธองค์สอนว่า แม้แต่เจ้าอาวาสก็ไม่มีสิทธิ์จะเอาของให้ใครได้ เพราะคนเขาเอาของไปให้วัด คนใดคนหนึ่งไม่สามารถที่จะตัดสินใจเอาไปให้คนอื่นได้ เรียกว่าตกนรกทั้งพระและครอบครัวน้องตุ้ย
ข้อ3 เล่นแชทสวาท มีกิ๊ก 10 กว่าคน มีอะไรกับกิ๊ก แต่ก็หวังว่าเอาตัวแลกกับเงิน แต่ว่าที่ผ่านมาบางคนก็เสียตัวแต่ก็ไม่ได้ดั่งที่ใจหมาย กรรมนี้ทำให้ลูกดื้อมาก พูดจาหยาบคาย และที่ผ่านมาเสียตัว แต่กลับได้แค่ ได้กิน ได้เที่ยวเท่านั้น ไม่ค่อยได้เป็นตัวเงิน
ข้อ4 โกหก ปลิ้นปล้อน กะล่อนตอแหล เอาทองที่แม่ให้ไปจำนำเอาเงินไปเที่ยว ทำค่าเทอมปลอม ใบเสร็จปลอม โกหกโยนความผิดให้ลูก โดยเอาเงินน้าไปแต่บอกลูกทำ พูดนินทาเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน นินทาลูกค้า โดนแก็งค์ต้มตุ๋นหลอก พูดก็ไม่มีใครเชื่อ
ข้อ5 ดื่มเหล้า เบียร์บุหรี่ ขายด้วย เปิดตู้ม้า ทำตู้สล็อต เล่นบอล ทำมาหมด อยู่ในวังวนของผู้มีอิทธิพล และเคยเขียนคำร้องเรียนไปฟ้องทำเนียบรัฐบาลเพื่อจับตู้ม้า เพราะว่าไม่ชอบเจ้าของตู้ม้า
และสุดท้ายก็เด้งกลับมาที่ตัวเอง เพราะเขาสืบได้ว่าตนเองเป็นผู้กระทำ และเขาเคยคิดจะเก็บตนเองด้วย และตำรวจในท้องที่รู้เห็นกับกลุ่มอิทธิพลนี้ด้วย ทุกวันนี้จน ไม่มีสภาพคล่องทางการเงินเลย เพราะทำบาปมายาวนาน เมื่อก่อนได้เงินเยอะ แต่ก็โดนตำรวจมารีดไถตลอด
ผิดศีลข้อ5ทำให้ปวดหัว แต่หายแล้ว และแม่เป็นมะเร็งตับ และเจอจุดที่ปอดด้วย เพราะเคยขายบุหรี่
ลาแล้วคนดีที่ฉันแอบรัก
ป้าติ๋มสาวใหญ่วัยจะแซยิดเร็วๆนี้ได้ออกมาขอบคุณ พร้อมทั้งเผยความในใจที่อัดอั้นมานานแสนนาน 5555 
ป้าติ๋มเริ่มด้วยการกล่าวขอบคุณที่เบื้องบนทำให้เท้าที่เป็นแผลเรื้อรังมา 36ปีหาย เพราะขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ และพอมาถึงบ้านสวนอาการต่างๆก็หายสนิท ที่ผ่านมาจะคัน มีตุ่ม เกาก็แตก
หมอบอกว่าต่อมเหงื่อทำงานผิดปกติ หรือบางท่านบอกว่าเป็นสะเก็ดเงิน ตนจึงได้อธิษฐานจิตต่อหน้าพระ และอาการหายไปจนตนเองไม่ได้สังเกตุ หากแป็นมากเท้าจะตึงเป๊ะ ช่วงที่เป็นมากทรมานมาก รักษาไม่หาย ถอดใจคิดว่ารักษาไม่หาย
มาอยู่ 9 วัน 9คืน ส้นเท้าที่เคยแตกๆก็หายหมด เนียนมั่ก ท่านอาจารย์บอกว่า เวรกรรมที่เป็นสาเหตุของอาการที่ขา เพราะผิดศีลข้อ3 เพราะใช้ขาทั้งสองข้างเดินไปทำผิดศีลนั่นเอง
และที่ผ่านมาเวลากราบพระ หรือพระเจ้าอยู่หัว ก็จะเห็นภาพอวัยวะเพศชายขึ้นมา เวลาคิดถึงท่านอาจารย์อุบลก็จะนึกถึงคำหยาบคาย พอได้ออกมาขอขมา ทุกอย่างก็หายไปหมด สาธุ
และป้าติ๋มได้มาขอขมาพี่สิทธิ์ และรู้สึกชอบพี่สิทธิ์ รู้สึกรู้จักเขามานาน และชอบที่พี่สิทธิ์พูดตรงๆทำให้ชอบ และเคยคิดแบบชู้สาวแว่บหนึ่ง สุดท้ายก็ได้กอดพี่สิทธิ์ไปเต็มๆครั้งหนึ่ง 5555
ใจฉันแกร่งได้ ทำความดีได้เพราะอาจารย์อุบล
ป้าเทิง หญิงแกร่งที่สู้งานทุกรูปแบบวันนี้มาพร้อมกับใบหน้ามีความสุขเพื่อมา
 
ขอขมา : จิตแว่บ เชื่อมั่งไม่เชื่อมั่ง พอโดนลงโทษ ก็เสียใจมาก หมดแรงไปหมดเลย พอได้ยินท่านอาจารย์บอกว่า ยายเทิงสู้ๆ แรงก็มาทันที ซู่ซ่าทันทีเลย 
และตอนนี้ใจเชื่อเต็มร้อยแล้ว และขอขมา ที่รดน้ำต้นไม้ และลืมปิดวาล์ว ทำให้เครื่องปั๊มน้ำทำงานทั้งคืน และน้ำไหลทั้งคืน รู้สึกผิดเสียใจมาก และเคยคิดว่าจะไม่มาอีกแล้ว จะมาตอนเข้าค่าย12เลย พอกลับบ้านก็ลื่นล้มทั้งยืนเลย ทำให้รีบตัดสินใจมาอยู่กรุงเทพจะมาอยู่ที่บ้านสวนฯ
สมาทานศีล:
ข้อ1 ฆ่าเป็ด ฆ่าไก่ ที่บ้านเลี้ยงปลาสลิด ได้กำไรปีละล้าน ปีที่แล้วได้กำไรสี่แสนกว่าบาท แต่ว่าเงินที่ได้มาหมดไปเร็วมากแค่สองเดือนเท่านั้น และสามีที่บ้านตอนนี้ก็เริ่มเป็นเบาหวานแล้ว และเคยตีหมา และสำนึกแล้ว ทำให้ตอนนี้อาการดีขึ้น 70% และเคยลักทรัพย์ด้วย และจะไม่ทำอีกแล้ว อาการดีขึ้นเป็น 85% การฆ่าเป็ด4ตัว ฆ่าไก่3ตัว สำนึกแล้ว อาการตอนนี้ดีขึ้นเกือบเป็นปกติ และกรรมจากการฆ่าสัตว์เล็กสัตว์น้อย และขอไม่ทำอีกแล้ว ตอนนี้หายแล้ว100% โอ้ยย ลุ้นไปด้วยกับกรรมแต่ละอย่างและผลที่เกิดแบบจะๆ
ข้อ2ลักทรัพย์ ในวัยเด็ก เคยลักข้าวตายายไปขาย ไปซื้อขนม เคยลักเงินของคุณครู ทำให้เป็นหนี้เป็นสิน
ข้อ3 ไม่มี แค่เคยถีบสามี
ข้อ4 ชอบพูดสอดแทรกระหว่างที่ท่านอาจารย์พูด ทำให้คนไม่เชื่อ
ข้อ5 ชอบดื่มสุรา อยู่ว่างๆก็โทรชวนพวกมานั่งกินเหล้ากัน พวกแบล็ค เรดเลเบล เมื่อก่อนกินแทบทุกวัน แต่ว่าหยุดไปเลยตั้งแต่มาบ้านสวนฯ เมื่อก่อนกินครั้งก่อนบางวัน 4-5 กลม ขวดละ 1250บาท  แต่ที่ผ่านมาช่วงสงกรานต์ก็เผลอไปเล่นป๊อกเด้งครั้งหนึ่ง เล่น 2วัน1คืน แต่อย่างอื่นเลิกหมด ซึ่งป้าเทิงมีชื่ออยู่ขุม6
สาเหตุที่ป้าเทิงสวยขึ้น ดูดีขึ้น รูปร่างดีขึ้นเพราะเริ่มรักษาศีล ทำความดีนั่นเอง
อย่าประมาท ภัยกำลังจะมาแล้ว
 
พี่อรได้มาขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่อวันที่มาปิดนรกขุม3 มากวาดพื้นวิหารมหาพีระมิด และเห็นมีกองสังฆทานของกินของใช้ต่างๆ และจิตก็คิดว่าทำไมของมาไว้แบบนี้ ก็เลยนำไปเก็บ ปีนยิงแก๊สก็นำไปเก็บในสต๊อกข้างองค์พีระมิด
พอกลับไปบ้านก็ทำอาหารในครัวน้ำมันก็ระเบิดใส่ พอมาบ้านสวนฯท่านอาจารย์ก็เลยเมตตาบอกว่า “หายนะลูก” และอาการต่างๆก็หายไป และคิดว่าตัวเองทำผิด จนพบน้องสิงห์ป้อมและทราบว่า ของที่วางไว้ตรงจุดนี้เตรียมสำหรับภัยพิบัติ จะได้ใช้ทันท่วงที ซึ่งท่านอาจารย์บอกว่า เป็นเจตนาที่ดี แต่ขาดการถาม ซึ่งหากไม่รู้ก็ควรถามก่อน
ซึ่งภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ จะเกิดความหนาวมาก มืดแบบไม่มีพระอาทิตย์เลย 3คืนเป็นอย่างน้อย และอาจถึง 7ราตรี 56วัน พวกเราต้องฝึกกินน้อย ถ่ายน้อย
การที่พี่อรเกิดปัญหาเช่นนี้ เป็นสิ่งที่กระตุ้นให้คนอื่นๆได้ตระหนักและเตรียมตัวเรื่องภัยพิบัติต่างๆ และต่อไปบ้านสวนฯก็ต้องมีโซลาเซลล์ เพราะต่อไปจะไม่มีไฟฟ้า
ยุคพระศรีอาริย์ ต้องเป็นคนที่รักษาศีล5 ต้องพึ่งตัวเองได้ และเป็นที่พึ่งแก่คนอื่นได้ และต้องมีหน้าที่ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม
ทำไมหนูยับยั้งใจตัวเองไม่ได้
น้องพจน์มากราบขอขมาเรื่องการคิดปรามาส เริ่มที่เข้าห้องน้ำ แล้วรู้สึกว่าเท้าตนเองไปกระทบหน้าท่านอาจารย์ และรู้สึกคิดไม่ดีต่างๆ เช่นคำว่า หน้าม้า กับท่านอาจารย์ ทำให้ตนเองทุกข์ใจมาก และได้เขียนสารภาพบาปทางเวปไซต์
แต่ต่อมาก็กลับมาคิดอีก และคิดคำว่า โสเภณี ทำให้ตนเองทุกข์ใจ ตื่นขึ้นมาก็ผวา คิดทั้งวัน อาทิตย์ที่ผ่านมาที่ผ่านมา พอท่านอาจารย์เดินผ่าน ก็คิดว่า ท่านอาจารย์สะโพกใหญ่ ทำให้ตนเองเครียด ไม่อยากกินข้าว รู้สึกแย่มาก
และอาทิตย์ที่ผ่านมา มีการตัดต้นไม้ และแนวโน้มว่าต้นไม้อาจล้มลงมาทับท่านอาจารย์ได้ แต่ตนเองก็ไม่ได้ร้องบอกท่านอาจารย์เลย
และเช้าเดือนเมษายนที่ผ่านมา เห็นน้องมายด์พร้อมคุณพ่อขึ้นมาขอบคุณเพราะเสด็จพ่อต่ออายุให้ ใจก็คิดอยากลองดีขึ้นมา แบบว่าเชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง
ตอนนี้สภาพชีวิตตอนนี้เหมือนตายทั้งเป็น  ท่านอาจารย์เมตตาสอนว่า
สาเหตุที่ทำให้น้องพจน์เป็นเช่นนี้  เพราะผิดศีลมาทุกข้อ ทำให้ต้องปรามาสพระพุทธเจ้า พระเจ้าอยู่หัว
และน้องพจน์เองได้ล่วงเกิน คัดค้านคำสอนของศาสดาที่ใครๆก็ทักท้วงไม่ได้
ศาสดาที่ใครทักท้วงไม่ได้ อยู่ในพระไตรปิฏกหน้า 111
ศาสดาประเภทที่1 ไม่บรรลุธรรมแต่ไปสอนคนอื่น ศิษย์ไม่เชื่อฟัง เป็นเสมือนบุรุษที่รุกเช้าไปหาสตรีที่เขาถอยหนี
ศาสดาประเภทที่2 ไม่บรรลุธรรม แต่ศิษย์เชื่อฟัง เหมือนชาวนาที่ไม่บำรุงนาของตนเองแต่ไปบำรุงนาของคนอื่น
ศาสดาประเภทที่3 บรรลุธรรมและศิษย์ไม่เชื่อฟัง ไม่สมควรที่ศิษย์จะอาศัยอยู่ในสำนักอีกต่อไป
ศาสดาประเภทที่4 บรรรลุธรรมและศิษย์ก็เชื่อฟังและบรรลุธรรม พระพุทธองค์จึงบอกว่า เป็นศาสดาที่ใครก็ทักท้วงไม่ได้ และหากทักท้วงก็จะมีโทษ บาปกรรม
ซึ่งท่านอาจารย์อุบลเป็นศาสดาที่ใครๆก็ทักท้วงไม่ได้ ได้นำธรรมะของพระพุทธองค์มาสั่งสอน และทำให้ผู้เชื่อฟัง ปฏิบัติตาม คนพ้นทุกข์มากมาย ดังนั้นน้องพจน์ที่คอยคิดคัดค้าน คิดไม่ดี ต่อท่านอาจารย์อุบลนั้น ทำให้ตนเองเกิดความทุกข์มากมายเช่นนี้
แม้ว่าศิษย์ของพระศาสดาองค์นั้น นำธรรมะของพระศาสดามาสอน แต่คนไม่เชื่อฟัง ก็ย่อมได้รับโทษและทุกข์เช่นกัน
ที่ผ่านมาน้องพจน์เคยสงสัยว่า คนที่มาบ้านสวนฯนั้นเตี้ยมกันกับอาจารย์อุบลหรือไม่ คิดว่าท่านอาจารย์เป็นโสเภณี และมัวแต่สนใจสรีระร่างกายท่านอาจารย์ ซึ่งพระพุทธเจ้าไม่ทรงสอนให้สนใจรูปภายนอก ทั้งๆที่ควรสนใจพระธรรมอันงดงามมากกว่าสิ่งภายนอก
น้องพจน์เคยคิดไม่ดีกับในหลวง ในกรณีไม่ออกมาห้ามกรณีเสื้อเหลืองเสื้อแดง โดยไม่ใช้ปัญญา และเคยคิดไม่ดีกับพระพุทธองค์เรื่องกามรมย์ อยากมีเพศสัมพันธ์กับพระพุทธองค์ ซึ่งที่ผ่านมาน้องพจน์เคยทำผิดศีลข้อ3 ชิงสุกก่อนห่าม นอกใจสามี
น้องพจน์ขอบคุณที่ตนเองสบายใจ หลังจากปิดนรกขุม4แล้ว ได้ถามสามีเรื่องที่ติดใจมานานกลัวว่าสามีจะเคยคิดชอบผู้หญิงคนหนึ่งในอดีต ซึ่งสามีตอบความจริงแต่ไม่เคยเชื่อมาก่อน แต่ตอนนี้เชื่อแล้ว สบายใจแล้ว
และขอบคุณที่หลังจากปิดนรกขุมที่2 ทำให้การค้าดีขึ้นมามาก ได้กำไรเยอะขึ้นมาก ใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยทำให้ได้กำไรตามที่ขอไว้ทุกประการ
จิตที่ประมาทไม่รอบคอบ ย่อมนำทุกข์มาให้
 
น้องเบลล์มาขอขมาที่เคยกด Like เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่ออาจารย์อุบลทำปลอมเพื่อคอยทำลายบ้านสวนฯ ซึ่งตนเองไม่ได้ดูให้ดีๆแต่ไปกดไลค์ ทำให้ตนเองติดใจมานานว่าทำผิด ทำให้ใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้าง
และคิดไม่ดี และปรามาสสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คิดลามก ไม่ดี เพราะทำผิดศีลข้อ3 ในลักษณะเดียวกันกับน้องพจน์ ดังนั้นน้องเบลล์จึงควรต้องรักษาศีล สร้างและอุทิศบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวร พระเทวทัตและพระเจ้าอชาติศรัตรูอยู่เสมอ
อย่าดื่มเหล้าอีกเลยค่ะ พี่ชายหนูตายเพราะเหล้า
 
วันนี้น้องญาญ่าขอเป็นตัวแทนของพี่ชายมาสมาทานศีลข้อ5 เพื่ออุทิศบุญให้แก่พี่ชายที่ลาลับไป เนื่องจากเหมือนพี่ชายได้มาสื่อให้ตนเองได้ออกมาสมาทานศีลในวันนี้ และก่อนขึ้นมาพูดก็มีอาการปวดหัวอยู่ตลอดเลย จนต้องบอกเขาว่าให้รอคิวก่อน เพราะว่าปกติเขาเป็นคนใจร้อน พอบอกดังนี้อาการปวดหัวต่างๆก็หายไปเลย
ชีวิตที่ชายของญาญ่านั้นติดสุราอย่างหนัก และมักทำร้ายคนในครอบครัวโดยเฉพาะน้องญาญ่าเองก็มักจะโดนทำร้ายหนักที่สุดในบ้าน จนต้องหนีออกไปให้พ้นจากบริเวณนั้นแต่พี่ชายก็ยังคงติดตามออกมาเพื่อทำร้ายต่อแต่โชคดีที่ตนเองได้หลบตามพุ่มหญ้าต่างๆ
และต่อมาพี่ชายก็ได้เข้ารับการบำบัด จนได้กลายมาเป็นพี่ชายที่แสนดีของน้อง แต่ในที่สุดพี่ชายก็เป็นโรคที่เป็นผลจากการเสพสุรา และได้เสียชีวิตในทีสุด ซึ่งก่อนหน้านี้ญาญ่าเองก็เคยซื้อเหล้ามาให้พี่ชาย เพราะเห็นเขาชอบกิน ก็เลยอยากเอาใจ
และธรรมทานของญาญ่าในวันนี้ก็ขออุทิศบุญให้กับพี่ชาย ขอให้พี่ชายจงได้รับบุญกุศลในครั้งนี้ด้วย สาธุ
ยอมรับค่ะ แต่....
 
คุณกอบแก้วได้มาขอบคุณที่ชีวิตตนเองหลังจากได้มารู้จักบ้านสวนฯ มีความสุขมากขึ้น มีออร์เดอร์เข้ามาตลอด และเจอปาฏิหาริย์ที่ตนเองต้องยอมรับในบุญบ้านสวนฯ คือ ยุงที่เคยมีหายไปหมดอย่างเหลือเชื่อ และไอแพดที่เคยเสียบไฟและไม่ติด บัดนี้เสียบไฟเมื่อไรติดเมื่อนั้นไม่มีปัญหาใดๆเลย มีความสุข พยายามรักษาศีลห้า ตามที่อาจารย์อุบลสอนมา แฮป***
และมาขอขมาที่ตนเองเคยคิดเถียงที่ท่านอาจารย์อุบลบอกว่า ที่ตนเองนอนไม่หลับนั้นเพราะใช้งานลูกน้องให้ทำโอทีมากเกินไป เขาไม่มีเวลาพักผ่อน ซึ่งพี่กอบแก้วก็แย้งว่า ตนเองไม่ได้บังคับเล๊ยย แถมทำโอทีเขาได้เงิน มีรายได้อีกอ่ะ จะเป็นการบังคับได้อย่างไร และบัดนี้ตนเองได้พิจารณาแล้ว และยอมรับว่าที่ท่านอาจารย์อุบลพูดนั้นเป็นความจริง แต่ตนเองก็ไม่อยากเถียงท่านอาจารย์หรอกนะ เพราะว่าเด็กเป็นผู้รับปากเอง ว่าจะเสร็จเมื่อไร แต่เมื่อไม่เสร็จเขาก็จะต้องรับผิดชอบทำงานของเขาจนเสร็จเองอ่ะ โอ้โห นี่ขนาดไม่ได้เถียงนะ 55555
ท่านอาจารย์เลยเมตตาบอกว่า ให้ลองกลับไปดูนะว่า หากที่พี่กอบแก้วพูดนั้นจริงก็จะนอนหลับสบายใจบรื๋ออ แต่หากไม่จริงก็จะนอนหลับบ้าง ไม่หลับบ้าง ในบางวัน และยังไงก็ต้องมารายงานผลในครั้งถัดๆไป เฮ้อ ผมว่าท่าทางคงไม่ต้องรอดูผลหรอกก๊าบบ ไม่หายชัวร์ป๊าบบ
การปิดนรกขุมที่5
สำหรับขุมที่5นี้ ผมสัมผัสปิติได้ชัดเจนดี เห็นแสงสว่างแห่งพระบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์จ้าไปหมด เกิดปิติตัวโยก มือสั่นไปหมด จิตคล้อยตามที่ท่านอาจารย์เมตตากล่าวนำทุกประการ น้อมคิดตามและสำนึกผิดในกรรมที่ตนเองเคยทำมา
สำหรับผมแล้วถึงแม้ว่าในชีวิตนี้จะเคยลองทานเหล้า หรือของมึนเมามาบ้างเล็กน้อย ซึ่งปกติผมไม่ชอบสิ่งของเหล่านี้เลย แต่ก็ได้เคยทาน หรือลองทานเมื่อสมัยก่อนๆ เมื่อตอนวัยรุ่น หรือตามงานบ้าง ม่ายอาหร่อยเล๊ยย ม่ายชอบ
และตนเองก็เป็นคนที่ไม่เคยคัดค้านคนที่ดื่มเหล้า เบียร์ หรือของเสพติดไม่ดีทั้งหลาย เรียกว่า ใครดื่ม ใครกิน ใครสูบก็ทำไป เรื่องของเขา เรียกว่าขาดเมตตาเรียกว่าสนับสนุนคนอื่นให้ทำบาปนั่นเอง และตอนวัยรุ่นหรือเด็กๆก็เคยทดลองสูบบุหรี่ดู ขอปู่ลองสูบบุหรี่ยาเส้นดูว่าเป็นอย่างไร ทำไมเห็นชอบสูบ ก็อยากลองดู บาปทั้งนั้น
ที่ผ่านมาชอบกินชาโออิชิ กาแฟก็เคยทานบ้าง แต่ปกติไม่ชอบทานกาแฟ แต่มาได้ปัญญาและเลิกทานเด็ดขาดเพราะคำสอนของท่านอาจารย์ที่สอนว่า ชา กาแฟมีคาเฟอีนอยู่ ซึ่งเป็นสารเสพติดนั่นเอง เลิกทันที เด็ดขาด...
และเคยรับฝากรุ่นพี่ที่ทำงานซื้อเหล้ายาดองที่สนามบิน เขาฝากซื้อเราก็โง่ซื้อให้เขา
บัดนี้ผมสำนึกผิดแล้วครับว่าสิ่งที่ตนเองได้ทำลงไปแล้วนั้นเป็นบาปกรรม ละเมิดศีล ความดีที่พระพุทธองค์สอน ผมกราบขอขมาต่อพระพุทธองค์ และเจ้ากรรมนายเวรทุกๆท่านด้วยครับ
กราบแทบพระบาทขอบพระคุณในพระเมตตาของทุกๆพระองค์ เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัวอย่างที่สุดครับ กราบ กราบ กราบ
ผู้แสดงความคิดเห็น ธนา อรุณภิญโญพล (nirvana_time-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-27 22:26:59


ความคิดเห็นที่ 1185 (1612649)

ครานี้เข้าสู่พิธีปิดขุม 5 ซะที

เริ่มจากท่านอาจารย์เชิญคุณท็อปออกมาเล่าเหตุการณ์ ในฐานะที่ทำผิดศีลข้อนี้และได้รับผลกระทบรุนแรง

คุณท็อปและเพื่อนได้รับอุบัติเหตุโดยเพื่อนเป็นคนขับรถตกคลอง ทำให้คุณท็อปได้รับบาดเจ็บ เหมือนมีรูรั่วที่หลอดลม  ซึ่งตามอาการต้อง ตายสถานเดียว เพราะจะทำให้มีลมเข้าไปในส่วนต่างๆของร่างกาย  ซึ่งเป็นที่มาของการมาช่วยคนของท่านอาจารย์  เพราะท่านอาจารย์ขอบารมีพระพุทธองค์ให้ช่วย  แต่ท่านได้มีเงื่อนไขคือ ท่านอาจารย์ต้องไปเล่าเหตุการณ์ในรายการคุยไปแจกไป  และต้องช่วยคน  ซึ่งท่านอาจารย์ยอมรับ  ต่อมาตอนเช้าปรากฎว่าอาการคุณท็อปหายเป็นปกติ  จนหมอแปลกใจ

ท่านอาจารย์ได้พูดถึงศีลข้อ 5  ได้แก่คนที่ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เบียร์ ไวน์ ข้าวหมาก สารเสพติด หรือแม้แต่คนที่เคยขาย เคยซื้อให้คนอื่นดิ่ม ยินดีและยุยงให้คนอื่นดื่ม  ซึ่งอ้อยทำมาหมด  เพราะที่บ้านขายของชำ รวมทั้งเหล้า เบียร์ บุหรี่ เคยดื่มตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย และมหาวิทยาลัย เพราะคิดว่าเป็นเรื่องโก้ เก๋ ใครๆก็ทำกัน ถ้าไม่ทำเดี๋ยวเพื่อนๆไม่ยอมรับ  แถมยังยุให้เพื่อนๆกินด้วย และยังเคยซื้อให้เพื่อนๆกินด้วย   ผลทำให้เป็นคนขี้หลงขี้ลืม โก๊ะๆ โชคดียังไม่ถึงกับเป็นโรคประสาท

เมื่อท่านอาจารย์เริ่มขอบารมีทุกๆพระองค์ เพื่อให้อภัยต่อความผิดบาปของลูกหลาน และให้ทุกคนสัมผัสได้ ถ้านึกถึงกรรมออกหมด  ปรากฎว่าอ้อยมีอาการตัวโยกโคลง ตัวเบาสบายค่ะ

กราบขอบพระคุณท่านอาจารย์อุบล และเทวดาที่ดูแลรักษาท่านอาจารย์ ที่เมตตาช่วยปิดนรกขุม 5 ให้แก่ลูกหลานค่ะ สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น อ้อย (ปาริชาต ชมภู) (parichat-dot-chompoo-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-27 22:30:22


ความคิดเห็นที่ 1186 (1612651)

ขอเล่าธรรมทานในคืนวันเสาร์ที่ 26 พ.ค. ปิดบัญชีนรกขุมที่ 5 ค่ะ

คืนวันนั้นพจน์เป็นคนหนึ่งที่ได้มีโอกาสออกไปขอขมาและขอบคุณท่านอาจารย์อุบลค่ะ ขอเริ่มจากการขอขมาก่อนค่ะ ตัวพจน์เองได้มีจิตคิดปรามาสท่านอาจารย์ด้วยความคิดที่พจน์รู้สึกว่าเลวมากๆ ทั้งหยาบ ทั้งต่ำ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าตัวเองคิดไปได้อย่างไร รวมทั้งคิดอยากลองดีกับเสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณทั้งที่ใจจริงบอกตรงๆ ว่ากลัวมากแต่ก็ยังคิดได้ ขนาดภาวนาช่วยเพื่อไม่ให้คิดแต่ก็ยังสามารถคิดแทรกเข้ามาได้ค่ะ แม้แต่พระพุทธองค์พจน์เองก็มีจิตแวปไปคิดในเรื่องลามกอนาจาร รวมถึงคำพูดที่หยาบคาย ซึ่งทั้งหมดนี้ตัวพจน์เองไม่อยากคิดแต่จิตมันก็แวปคิดตลอดทำให้พจน์เองมีความทุกข์ใจมาก รู้สึกทุกข์ใจเสียใจ กินไม่ได้ นอนหลับตื่นมาก็ผวา หดหู่ใจ หมดเรี่ยวแรง ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไร มีอาการเหมือนคนกำลังจะตรอมใจตาย หรือที่เรียกว่าตายทั้งเป็นค่ะ และรู้สึกว่าเราไม่สามารถเข้าถึงความดีได้เลย เหมือนจิตมันรับความดีไม่ค่อยได้ และยังเคยปรามาสพระเจ้าอยู่หัวในกรณีเสื้อเหลือง-เสื้อแดง ว่าพระองค์ทำไมไม่ทรงออกมาห้าม ซึ่งตอนนั้นไม่เคยคิดเลยว่าสิ่งที่คิดและพูดจะผิดและเป็นโทษ มารู้ก็ตอนที่ได้รู้จักบ้านสวน ได้ดูรายการคุยไปแจกไป จึงได้รู้ว่าเราเองได้ทำผิดอย่างมหันต์รู้สึกสำนึกผิด และจะกล่าวขอขมาเสมอเวลาสวดมนต์ กลับมาในช่วงที่กล่าวขอขมาท่านอาจารย์ รู้สึกว่าเสียใจกับสิ่งที่ตัวเองคิดไม่ดี และรู้สึกได้ถึงความเมตตาที่ท่านอาจารย์มอบให้ ท่านไม่ได้รู้สึกรังเกียจลูกคนนี้เลย และยังให้พรให้ลูกคนนี้เป็นผู้ที่มีความสุข ท่านได้เมตตาบอกว่าที่เราคิดแบบนี้เป็นเพราะเราได้ผิดศีลมาแล้วทุกข้อซึ่งลูกขอยอมรับอย่างไม่มีข้อโต้แย้งใดๆเลยค่ะ และหลังจากนั้นพจน์ก็ได้ขอขอบคุณท่านอาจารย์ที่ตั้งแต่ได้มารู้จักบ้านสวนพีระมิดและท่านอาจารย์อุบล รู้สึกว่าชีวิตมีความหวัง มีทางออกให้กับปัญหาต่างๆในชีวิต ได้รู้จักและสัมผัสกับคำว่าเบิกบานและหลังจากที่ปิดบัญชีนรกขุมที่ 2  กลับไปบ้านกิจการค้าขายมีรายได้ดีขึ้นมาก เกิน100% จากที่เคยได้ มีเข้ามาแบบไม่เคยคาดคิดเลยค่ะ และหลังจากปิดขุมที่ 4 ก็ได้มีการพูดคุยกับสามีถึงเรื่องต่างๆที่มันค้างคาใจมาในอดีต และก็ได้คำตอบที่ตัวเราเองไม่ได้คาดหวังอะไรขอแค่ความจริงเท่านั้น ซึ่งคำตอบที่ได้มันทำให้ปมปัญหาทุกอย่างคลี่คลายแบบไม่เหลืออะไรค้างคาใจอีกเลยค่ะ ทั้งที่คำตอบก็เหมือนที่คุณสามีได้เคยตอบมาแล้วในอดีตแต่ทำไมก็ไม่ทราบเราถึงไม่เคยเชื่อ คงเป็นเพราะเราสร้างกรรมมามากถึงไม่เชื่อในความจริงที่สามีพูดแต่พอปิดนรกขุม 4 แล้ว พูดอะไรมาเชื่อหมดเลยค่ะ

มาถึงช่วงพิธีปิดบัญชีนรกขุมที่ 5 ค่ะ

ท่านอาจารย์ได้นำพวกเราระลึกถึงสิ่งที่ทำผิดศีลข้อนี้มา ของพจน์ก็จะมีเคยดื่มสปาย เหล้า เบียร์ ลองสูบบุหรี่ ดื่นชา กาแฟ เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ขายเหล้า เบียร์ บุหรี่ ยาสูบ เคยเล่นการพนันทั้งเล่นไพ่ ไฮโล จับเบอร์ ปิงโก ซื้อหวย ทั้งบนดินใต้ดิน ลอตเตอรี่ ทั้งหมดนี้ทั้งทำเอง ยุยงส่งเสริมผู้อื่นให้ผิดศีล ยินดีที่เห็นผู้อื่นทำผิดศีลแล้ว ในขณะอุทิศบุญรู้สึกว่าตัวพจน์เองรับสัมผัสไม่ได้เลยค่ะ แต่ก่อนพิมพ์และขณะพิมพ์อธิษฐานขอให้รับสัมผัสได้ รู้สึกว่ามีอาการวูบวาบตามตัวและแขนขาค่ะ

ลูกขอกราบขอขมาองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกทุกพระองค์ องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงค์ศานุวงค์ทุกพระองค์ เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่รักษาท่านอาจารย์อุบลทุกทุกพระองค์ ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัวศุภาเดชาภรณ์ ที่ลูกมีจิตคิดปรามาส รวมทั้งกายกรรม วจีกรรม มโนกรรมที่ลูกได้เคยล่วงเกินมาแล้วในทุกภพทุกชาติ ทั้งที่เจตนาและมิได้เจตนา ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ลูกขอกราบขอขมากรรมทั้งหมดเจ้าค่ะ กราบ กราบ กราบ

และลูกขอกราบขอบพระคุณองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกทุกพระองค์ เสด็จพ่อท่านท้าวเวสสุวรรณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่รักษาท่านอาจารย์อุบลทุกทุกพระองค์ ท่านอาจารย์อุบลและครอบครัวศุภาเดชาภรณ์ที่ได้มอบสิ่งดีดี แสงสว่างนำทางชีวิต ได้มอบชีวิตใหม่ให้กับลูกและครอบครัว รวมทั้งได้เมตตาให้ลูกได้มีโอกาสปิดบัญชีนรก ลูกขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ กราบ กราบ กราบ

ผู้แสดงความคิดเห็น พรหมภัสสร กฤตธกร (พจน์) (poj9494-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 00:08:40


ความคิดเห็นที่ 1187 (1612669)

อนุโมทนากับธรรมทานจากน้องเอิ้น

คุณอ้อย พ่อใหญ่ธนา

และ คุณพจน์ด้วยนะคะ

สาธุ สาธุ สาธุ

 

ขอพูดถึงการใช้คำภาวนา

ด้วยรหัสสูงส่ง"อ.อุบลช่วยด้วย" นั้น

 

ชนิดาเริ่มทำมานานแล้วค่ะ

เพราะช่วงนั้น ถูกโรคจิตแว่บ

มารังควานอย่างหนักหน่วงมากๆ

 

เพราะมีความคิดไปปรามาส

เรื่อง รูปโฉมของท่านอาจารย์

รู้สึกแย่มากๆ ทั้งๆที่ไม่อยากคิด

เพราะยิ่งคิด ยิ่งรู้สึกผิด ยิ่งจิตตก

และเพราะกลัวกับ"บาปกรรม"ที่จะได้รับ

ยิ่งสติกระเจิงเลยคร๊าบ..พี่น้อง

 

ก็หาวิธีสู้กับ จิตชั่วๆเหล่านี้ สาระพัดวิธี

ตอนนั้นเปิดกระทู้ แล้วก็มีพ่อใหญ่ธนา

นำหลายๆธรรมทานมาโพสต์ให้อ่าน

ให้พิจารณา ก็สงบลงได้บ้าง

 

และหลังจากนั้น อยู่ดีๆก็คิดขึ้นมาได้ว่า

น่าจะภาวนา"อ.อุบลช่วยด้วย"ดีกว่า

 

แล้วก็ไปเขียนแนะนำให้ทุกคนได้ลอง

ก็เห็นทุกๆคนที่ลองแล้ว

บอกว่าได้ผลดีมากๆ ที่จำได้หนึ่งในนั้น

น่าจะเป็น "หนูไอซ์" แล้วก็น้องอะไรน๊า

ที่เป็นเด็กทุน จากมธ. แล้วก็อีก หลายๆคน

 

จริงๆชนิดา ก็ภาวนาหลายๆคาถานะคะ

แล้วแต่จิต จะนึกขึ้นมาได้ค่ะ

 

แต่ช่วงหลังๆมานี้

เน้นภาวนา "อ.อุบลช่วยด้วย"

อย่างเดียวเลย ซึ่งขอคอนเฟิร์มว่า 

 

ได้ผลทำให้จิตสงบได้เร็วจริงๆค่ะ 

เพราะเห็นผล จึงพยายามบอกต่อ

และเขียนแนะนำ หลายๆท่าน

ที่จิตฟุ้งซ่าน ให้ลองทำตาม ...

ผู้แสดงความคิดเห็น ชนิดา เชิงสะอาด/CHANIDA ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 02:54:38


ความคิดเห็นที่ 1188 (1612678)

 อนุโมทนากับธรรมทานจากพี่ๆทุกคนด้วยนะคะ

ญก็เป็นคนนึงค่ะที่ได้ลองภาวนาคาถา อ.อุบลช่วยด้วย

ที่พี่ชนิดาเคยแนะนำในกระทู้ก่อนหน้านี้

ช่วยได้จริงๆค่ะ มาคอนเฟิร์มอีกคน

และรู้สึกได้ว่าเราสามารถยกระดับจิตของเรา

ขึ้นมาได้ดีกว่าการภาวนาคาถาอื่นอีกค่ะ

โง่จริงๆเลยค่ะ เรื่องอื่นนี่ไม่เคยลืม

แต่พอจิตตกนี่กลับคิดไม่ถึง

ว่ารหัสสวรรค์นี้นี่แหละ 

ที่จะมาปลดทุกข์ให้เรา

ได้เจอทางออกที่ดี และยกระดับจิตเราได้

 

ผู้แสดงความคิดเห็น หญิง < นันทนา แหกาวี > ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 04:35:28


ความคิดเห็นที่ 1189 (1612686)

สวัสดีค่ะ ชื่อ พรรณพร  หลงสมบูรณ์ (ส้ม)

เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ค. ส้มได้ไปร่วมพิธีปีดนรกขุมที่ 5 มา

ส้มเคยกินเหล้า กินชนิดที่ว่าไม่รู้สึกว่าเมาเลย รู้สึกว่าเหล้า เบียร์ ที่กินเข้าไปรู้สึกว่าหวานเลยนะค่ะ เคยกินหนักสุดก็กินตั้งแต่ 11.00 - 01.30 น. กินทั้ง เหล้าหลายๆยี่ห้อ เบียร์ เหล้าขาว แต่ไม่เมาเลย (ทำบาปขึ้น) ผลของการที่ส้มกินเหล้าก็คือ ปัจจุบันนี้ ส้ม ปวดหัว จำอะไรไม่ได้ มึงงง และเป็นน้ำในหูไม่เท่ากัน และมีอาการโลกหมุนไปหมดเลย

และเมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ค. ส้มได้ไปร่วมพิธิปิดนรกขุมที่ 5 มา ตอนถึงเวลาที่ท่าน อ.อุบล นำทำพิธิจนเสร็จ ส้มมีความรู้สึก โล่งไปทั้งตัวตั้งแต่ศรีษะจรดเท้าเลยทีเดียว รู้สึกโล่งใจสบายใจอย่างบอกไม่ถูก และปกติถ้าส้มนอนดึกส้มก็จะปวดหัว แต่นี้พอตื่นเช้ามาไม่ปวดหัวเลยแล้วรู้สึกสบายตัวมากๆด้วย 

ลูกขอกราบขอบพระคุณองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ เสด็จพ่อท้าวเวสสุวรรณ ท่านพ่อท้าวมหาราชทั้งสี่พระองค์ หลวงปู่ปาน หลวงพ่อฤาษีลิงดำ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ที่บ้านสวนพีระมิด เทวดาที่รักษาประจำตัวท่าน อ.อุบล และที่ลูกจะลืมมิได้เลย ก็ท่าน อ.อุบล ที่เมตตา คนชั่ว คนเลว อย่างลูก เสมอมา กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง อย่างหาประมาณมิได้ ขอบพระคุณค่ะ

*ขณะที่เขียนขอบคุณท่าน อ.อุบล อยู่นี้ ส้มก็น้ำตาลคลอเลยที่เดียวค่ะ เพราะความซาบซึ้งในความกรุณา ความเมตตาท่าน อ.อุบลเป็นอย่างสูงค่ะ ขอบพระคุณค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น พรรณพร หลงสมบูรณ์ (ส้ม) (som062-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 06:51:46


ความคิดเห็นที่ 1190 (1612689)

 

กิจกรรมวันเสาร์ ที่  26  พฤษภาคม  2555

 
วันนี้ท่านอาจารย์อุบล  ได้อธิบายความหมายของอารมณ์ฌาณ 1 ถึง ฌาณ 4 คือ


ผู้ที่เข้าถึงฌาณ 1  มีอารมณ์ตัดนิวรณ์ทั้ง 5 ประการ ตัดความโกรธ ตัดความโลภ


ผู้ที่เข้าถึงฌาณ 2           "    เกิดปิติต่าง ๆ เช่น ขนลุก น้ำตาไหล ตัวโยกโคลง ฯลฯ


ผู้ที่เข้าถึงฌาณ 3           "    ตัดปิติทั้งหมด  เกิดความสุข

 
ผู้ที่เข้าถึงฌาณ 4           "    ตัดความสุข  เกิดอุเบกขา เอกคตารมณ์ อารมณ์สงบ   

                                             วางเฉย จิตว่าง สบาย

 

                 ช่วงสมาทานศีล ลูกบ้านสวนได้ขอสมาทานศีล ขอขมา - ขอบคุณต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์

 บ้านสวนฯ ท่านอาจารย์อุบล หลายท่าน เช่น พี่แมว เคยทำผิดศีลทุกข้อ ทำให้มีปัญหา

สุขภาพ เป็นก้อนเนื้อในมดลูก หลังจากมาทำบุญที่บ้านสวนฯ ชีวิตดีขึ้นทุกอย่าง     

น้องอร มาขอบคุณที่ใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วยขอให้หายจากอาการปวดในหู  เมื่อใช้รหัส

แล้ว อาการปวดในหูก็หาย     น้อยตุ้ย  ทำผิดศีลทั้ง 5 ข้อ ทำให้ขาดสภาพคล่องทางการเงิน

ลูกดื้่อมาก พูดความจริงไม่มีคนเชื่อ  แม่เป็นมะเร็งตับเพราะเคยขายเหล้า เบียร์  บุหรี่  แต่

ปัจจุบันเลิกหมดทุกอย่างตั้งใจรักษาศีล 5 ให้บริสุทธิ์    ป้าติ๋ม  มาขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์

เสด็จพ่อท้่าวเวสสุวรรณ ท่านอาจารย์อุบลที่อธิฐานขอให้หายจากอาการเท้าอักเสบที่เป็นมา

นามหาสาเหตุไม่ได้ เมื่ออธิฐานแล้วอาการเริ่มดีขึ้นและได้มาสร้างบุญที่บ้านสวน ฯ 9 คืน

อาการเท้าอักเสบก็หาย  ป้าเทิง ทำผิดศีลข้อ 1 เคยฆ่าเป็ด ไก่ สุนัข ปลา สัตว์เล็ก สัตว์น้อย

เกิดอุบัติเหตุล้มมีอาการปวดแขน มาสารภาพบาปและขอขมาต่อสัตว์ทั้งหลายที่เคยฆ่า ก็

หายจากอาการปวดแขน     น้องพจน์ มาขอขมาต่ออาจารย์อุบล ที่จิตคิดไม่ดีต่ออาจารย์ โดย

ที่ตัวเองไม่ได้ตั้งใจ ทำให้ตัวเองมีความทุกข์ทางใจมาก    น้องญาญ่า ตั้งใจมาทำบุญที่บ้าน

สวนฯ เพื่ออุทิศบุญให้พี่ชายที่เสียชีวิตไปแล้ว พอมาถึงบ้านสวนเกิดอาการปวดศีรษะ คิดว่าพี่

ชายคงมาสื่อให้พูดเรื่องของพี่ชายเพื่อเป็นธรรมทาน พี่ชายน้องญาญ่าตอนมีชีวิตอยู่ ติดยา

เสพติดติดเหล้า เสพยาบ้า อาระวาดทำร้ายร่างกายคนอื่น  ชีวิตครอบครัวแย่ลง มีแต่ความ

ทุกข์สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคเส้นโลหิตในสมองแตก ซึ่งเป็นโทษของคนที่ทำผิดศีลข้อ 5


ช่วงปิดนรกขุมที่ 5

ตัวเองเคยทำผิดศีลข้อ 5 คือ ดื่มสปาย เคยลองชิมเหล้า เบียร์ กินข้าวหมาก

และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เคยช่วยครอบครัวขายเบียร์ บุหรี่ สิ่งเสพติด

ซื้อเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ให้คนอื่น สนับสนุนให้คนอื่นดื่มแอลกอฮอล์

ท่านอาจารย์ได้นำพวกเราให้ระลึกถึงพระพุทธเจ้าทุกพระองค์ ท่านท้่าวเวสสุวรรณ

ระยายมราช และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย  ตอนนี้ตัวเองรู้สึกขนลุกทั้งตัว

และท่านอาจารย์ให้เรานึกถึงกรรมที่เราเคยทำผิดศีลข้อ 5 และตั้งใจขอขมากรรม

ตั้งใจรักษาศีล 5 ให้บริสุทธิ์ต่อไป

ขอกราบขอบพระคุณองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ เสด็จพ่อท้าวเวสสุวรรณ

ท่านพ่อท้าวมหาราชทั้งสี่พระองค์ หลวงปู่ปาน หลวงพ่อฤาษีลิงดำ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์

 

 เทวดาที่รักษาประจำตัวท่าน อ.อุบล และท่าน อ.อุบล ที่เมตตาพวกเรา

 

 เสมอมา กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น แสงเดือน ปิ่นสุวรรณ (sangduan_k-at-hotmail-dot-co-dot-th) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 08:12:59


ความคิดเห็นที่ 1191 (1612705)

ที่จิตฟุ้งซ่าน ให้ลองทำตาม

""""""""""""""""""

ยืนยันค่ะน้องนิดา

ภาวนาว่า

อาจารย์อุบลช่วยด้วย

ไม่ต้องกังวลว่าหายใจเข้า-ออก

กำหนดคำไหน-ยังไง

ท่องสบาย ๆหายใจเข้าออกปกติ

ไม่บีบอารมณ์จิต

เพราะพักหลังพี่สรนอนไม่หลับ

ตั้งแต่สวมแหวนองค์เทพสฟิ๊งซ์และ

ภาวนารหัส อ.อุบลช่วยด้วย

รู้สึกดีมาก ๆ ค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เกสร ศรประสิทธิ์ (andabatik-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 10:59:56


ความคิดเห็นที่ 1192 (1612717)

สวัสดีค่ะพี่น้องบ้านสวน

ตุ้ยขอนำธรรมทานเมือ่คืน

วันเสาร์ที่ 26 พ.ค. 55

มาเล่าสู่กันฟังดังนี้ค่ะ

 

ก่อนเริ่มพิธีการมีคุณก๊อต

ได้เรียนถามท่าน อ.อุบลว่า

หากเราใช้จิตจับภาพท่านอ.อุบล

แล้วภาวนาทำสมาธิจะได้หรือไม่

ท่าน อ.อุบลได้เมตตาให้คำตอบ

โดยการถามกลับมาที่พวกเราว่า

มีใครเคยลองทำบ้างไหม

ก็มีหลายท่านออกไป

และบอกว่าผลการทำรู้สึก

จิตใจสงบ เป็นสมาธิได้เร็ว

 

ส่วนตัวตุ้ยมาวิเคราะห์ด้วยตัวเองนะคะ

ว่าถ้าหากเราลองใช้จิต

จับภาพท่าน อ.อุบล

จิตจะเป็นสมาธิได้ไวค่ะ เพราะ

เราเห็นหน้าท่านอาจารย์บ่อย

เราเกิดภาพนี้ติดตาตลอดเวลา

และภาพที่อยู่ในจิตประจำก็คือ

ภาพที่ท่านยิ้มพร้อมยกมือ

แผ่ฉัพพรรณรังษีมาที่พวกเรา

อันนี้เป็นภาพในจิตเลยค่ะ

ความชินตาทำให้เราระลึกถึงท่านได้เร็ว

และเวลาภาวนาจิตก็จะจับหน้าท่าน

ขึ้นมาแบบชัดเจนมากค่ะ

 

และคำถามที่สองคือ
มีแนวทางใดที่จะปฏิบัติตัวเอง
ให้เป็นพระอริยได้
ท่านเมตตาตอบว่า
พระในความหมายของพระพุทธองค์
มี 4 ประเภทคือ
1. พระโสดาบัน คือ
- เคารพพระพุทธเจ้า
- ผู้ที่รักษาศีล 5บริสุทธิ์
- พึงระลึกไว้เสมอว่า

เราเกิดมาต้องตายปรารถนานิพพาน
ซึ่งพระโสดาบันนี้ ยังมีความโกรธอยู่
ยังเสพกามได้แต่ต้องเป็นคู่ของตนเอง

2. พระสกิทาคามี
ก็มีคุณสมบัติเหมือนพระโสดาบัน
แต่จะละซึ่งความโกรธได้
และยังเสพกามที่เป็นคู่ของตนได้

3. พระอนาคามี
จะอยู่กันแบบสามีภรรยาได้
แต่จะไม่มีการเสพกามกัน

4. พระอรหันต์
ไม่ปรารถนาการเกิด

หากผู้ใดไม่อยู่ใน 4 ข้อนี้
ถือว่าผู้นั้นเป็นเพียงผู้ห่มเหลือง
หรือสมมุติสงฆ์

ตอนนี้มาเข้าสู่พิธีการค่ะ

ท่านแรก พี่แมว
"ขอสมาทานศีลทุกข้อ"

พี่แมวเคยฆ่าสัตว์ เตะหมาตกบันได
ลูกแท้งตายในท้อง
เคยคิดฆ่าตัวตายโดยกินยา
ผลกรรมจึงทำให้ตัวเอง
มาเป็นเนื้องอกในท้อง
และเคยขโมยขนม
ขโมยหนังสือตอนเด็กๆ
เพราะอยากเอาคืนอาม่าเจ้าของร้าน
ประกอบกับเคยทำบัญชีเลี่ยงภาษี
โดยจ่ายไม่เต็มจำนวน
มาเป็นเวลายาวนาน
ผลกรรมรวมตัวจึงทำให้มือ
เป็นผื่นคัน บางครั้งมีเลือกซิบๆ
ส่วนหัวหน้าก็มีโรครุมเร้ามากมาย
ต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 4 วัน
เงินที่ได้มาก็หมดไปกับการรักษาตัว

ศีลข้อ 3 ก็แอบแชท
หว่านเสน่ห์ให้ผู้ชายไปหลายคน
ผลกรรมรวมตัวจึงเกิดเนื้องอกขึ้นมา
ศีลข้อ 4 พูดจาโกหก กะล่อน
ปลิ้นปล้อน ตอแหล
โดยเฉพาะคนที่บ้าน
โกหกเพื่อตัดความรำคาญ
ทำให้ผลกรรม พูดจาไม่มีคนเชื่อ
พูดความจริงก็หาว่าโกหก
และถูกหลอก

ศีลข้อ 5 เคยดื่มเหล้า เบียร์
ผลทำให้ตัวเองเมือ่ก่อน
ปวดหัวตลอด แต่เดี๋ยวนี้หายแล้ว

และท่านอาจารย์ได้เมตตา
ให้ธรรมทานว่าชาวอเมริกัน
เขานิยมการให้ทิปกัน
ซึ่งก็คือการใส่บาตรวิระทะโยนั่นเอง
และเขาไม่เลี่ยงภาษี ไม่โกงภาษี
จึงทำให้ประเทศของเขาร่ำรวย
ผู้คนอยู่ดีกินดี

และถ้าพวกเราคนใด
ได้นำเรื่องราวเช่น
การทำบัญชีเท็จเลี่ยงภาษีนี้
ไปบอกเล่ากับหัวหน้างาน
หากท่านจะโดนลาออกเพราะเรื่องนี้
ให้รู้ไว้เลยว่า
ถ้าท่านโดนไล่ออก
ท่านจะได้งานทำใหม่ที่ดีกว่านี้แน่นอน
ขอให้พวกเรากล้าหาญ
ที่จะพูดความจริง


ท่านที่ 2 น้องอร
"เล่นสงกรานต์ยังไงทำให้หูอื้อ"

น้องอรมาขอบคุณ
ที่อาการหูอื้อของตัวเองดีขึ้น
เพราะใช้รหัสอ.อุบลช่วยด้วย
อาการเป็นมาเกือบสองสัปดาห์
แถมมีมดมาช่วยคลานเข้าหู
ทำให้ปวดขึ้นมาอีก
ใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย
อาการก็ดีขึ้น
ท่าน อาจารย์จึงเมตตาบอกว่า
ที่ผ่านมาท่านเคยบอกแล้วว่า
เล่นน้ำสงกรานต์อย่าสาด
เข้าหู เข้าตากัน
เดี๋ยวจะหู ตา ตัวเองจะเกิดปัญหา
แล้วน้องอร ก็เป็นหนึ่งในนั้น
ที่อาจารย์เห็นกับตาว่า
เล่นสาดน้ำเข้าหูอย่างแรง
จนทำให้ตัวเองต้องมามีปัญหาดังกล่าวค่ะ


คนที่ 3 หนูตุ้ย กะปุ๊กลุก
"หากย้อนเวลากลับไปได้หนูจะไม่ทำชั่ว"

ตุ้ยออกมาสมาทานศีล 5 ข้อ
จริงๆ เขามีกี่ข้อตุ้ยทำมาหมดค่ะ
ข้อแรก ทำแท้งด้วยความตั้งใจ

ฆ่าสัตว์เล็กสัตว์น้อย
เอาแมวไปเกาะน้า แต่เขาดันจับแมว
ขว้างเข้ากำแพง ชักตาเหลือกตายทันที
ป้อนอาหารจนลูกนกตาย
ทำร้ายจิตใจแม่สารพัด
ทำให้ท่านเจ็บปวดด้วยคำพูด

การกระทำต่างๆ
เพียงเพื่อความสะใจของตัวเอง
ที่เอาชนะได้

ข้อ2 อันนี้ส่งผลในชีวิต
แบบหนักหนาสาหัสที่สุดค่ะ
เคยขโมยเงินแม่ตอนไปช่วยขายของ
จิ๊กเป็นอาชีพ
เอาไปกิน เที่ยว ปรนเปรอผู้ชาย
ขโมยเงินยาย น้า  แล้วโยนความผิดให้ลูก
หาว่าลูกคงเล่นซนเอาแบ๊งพันไปซ่อน
โห ทำไปได้ น่าละอายที่สุด
เคยผิดหนี้สงฆ์มายาวนาน
เป็นกรรมการสอยดาว
เมื่องานเลิก พระจะให้ของติดมือกลับตลอด
ทั้งแม่ และตุ้ยก็เห็นดีเห็นงาม
อะไรที่อยากได้ก็จะขอ ๆ ๆ
ถึงปัจจุบัน แม่ก็จะโทรไปขอเงินพระ
ว่าไม่สบาย เงินไม่ค่อยมี
พระท่านก็ยินดีให้เพราะแม่เคยเลี้ยงดูมา
ท่านบอกว่าเงินนี้เป็นเงินส่วนตัวของชั้น(พระ)
ตุ้ยเองพอได้ยินคำนี้ก็โง่คิดว่า
เงินส่วนตัวคงไม่ผิด
ที่ไหนได้มาอ่านหนังสือหลวงพ่อ
ท่านบอกไว้ว่า เงิน

หรือทรัพยสินส่วนตัว
ที่พระจะให้ญาติโยมได้นั้น
ต้องเป็นเงินหรือทรัพย์

ที่หามาได้ก่อนเป็นพระเท่านั้น
หากเมื่อใดบวชเป็นพระแล้ว
ถึงเขาจะถวายส่วนตัวให้เรา
แต่ผู้รับก็คือพระ
จึงหนีไม่พ้นเป็นการ

ถวายให้สงห์นั่นเอง
พออ่านถึงตรงนี้โอ้โฮ

รีบไปอ่านให้แม่ฟังเลยค่ะ
เพิ่งมาตาสว่างเมื่อ

เดือนที่ผ่านมานี่เอง
ประกอบกับได้ฟังคุณก้อย

สมาทานศีลข้อนี้
ทำให้ตัวเองนึกกรรม

อันใหญ่หลวงนี้ได้
จึงตั้งใจมาเล่าให้เป็น

ธรรมทานกับทุกท่านค่ะ

ศีลข้อ 3 มีกิ๊ก คิดอยากได้เงินเขา
แชทกับผู้ชายไปมีอะไรกับเขา
ทั้งได้และไม่ได้ร่วม สิบกว่าคนค่ะ
ส่วนใหญ่ไม่ได้ มีแต่เสียค่ะ
หวังอยากได้เงินจากเขา
แต่ดันได้แค่กินแค่เที่ยว
แถมเสียตัวฟรี
ชิงสุกก่อนห่าม
มีลูกโดยไม่บอกพ่อแม่
ทำให้ท่านเสียน้ำตา
เสียใจเพราะเรา
ผลกรรมทำให้ลูกดื้อมาก
พูดจาหยาบคาย
เพราะเราก็เผลอพูดเวลาโมโหด้วย

 

ศีลข้อ 4 พูดโกหก

พูดใส่ร้ายป้ายสี
เอาความดีเข้าตัว

ความชั่วให้คนอื่น
นินทาเจ้านาย

เพื่อร่วมงาน ลูกค้า
ผลกรรมทำให้ตัวเอง

พูดจาไม่มีคนเชื่อถือ
โดนแก๊งต้มตุ๋นหลอกลวง
เสียทรัพย์ไปหลายหมื่น

ข้อ 5 เคยดื่มเหล้า เบียร์ บุหรี่
เคยขาย เคยทำตู้ม้า ตู้สลอต
เปิดบ้านให้ทำบ่อน
รับหวย รับแทงบอล
เคยไปร้องเรียนที่ทำเนียบรัฐบาล
เกี่ยวกับธุรกิจนี้
เพราะเราไม่ลงรอยกับเจ้านาย
สุดท้ายเรื่องเด้งเข้าตัวเรา
เพราะเขาเป็นผู้มีอิทธิพล
เป็นเหตุให้ชีวิตคู่ต้องแยกทางกัน
เพราะเราผิดใจกับเจ้านายแฟน
เขาเลือกนาย และเป็นฝ่ายแยกจากเราไป
ตัวเองก็เกือบโดนสั่งเก็บ
ผลกรรมนี้ทำให้แม่เป็นมะเร็งตับ

ตับอักเสบ ตับแข็ง
และตอนนี้มีจุดเล็กๆ ที่ปอด
ลักษณะคล้ายเป็นถุงลมโป่งพองค่ะ
ไม่มีสภาพคล่องทางการเงิน
ขัดสนชักหน้าไม่ถึงหลัง
ทั้งแม่และตัวเอง
ชีวิตทุกวันนี้เหมือนชดใช้หนี้กรรม
ที่ทำไว้ สมควรแล้วที่ต้องเป็นแบบนี้
เพราะสร้างเหตุเช่นไร

ย่อมได้รับผลเช่นนั้น

 

ขอนำเรื่องราวชีวิตที่เดินผิดพลาด
ถวายเป็นธรรมทานแด่
พระพุทธพระธรรม พระสงค์
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆ พระองค์
ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาท
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
ขอทุกท่านที่เข้ามาอ่าน
รีบกลับตัวกลับใจ
อย่าเดินผิดทาง
หันมารักษาศีล 5
เดินตามคำสอนขององค์
พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
เอาชีวิตตุ้ยเป็นตัวอย่างด้วยเทอญ

ผู้แสดงความคิดเห็น ตุ้ย ศิริพร โฉมจันทร์ (kondee25121-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 12:55:30


ความคิดเห็นที่ 1193 (1612721)

ขอเชิญญาติธรรม

ลูกบ้านสวนฯทุกท่าน

ร่วมพิธีเวียนเทียน

เนื่องในวันวิสาขบูชา

ณ บ้านสวนพีระมิด

ในวัน

อาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2555

ซึ่งปีนี้วันจันทร์เป็นวันหยุดต่อเนื่องด้วย หากลูกบ้านสวนฯท่านใดที่ไม่มีแผนไปที่ไหน ก็ขอเรียนเชิญเลยนะครับ

ที่สำคัญ การเวียนเทียนแบบบ้านสวนฯนั้น ไม่เหมือนที่อื่นใดในโลกนี้แน่นอน

หากท่านที่เคยมีประสบการณ์การเวียนเทียนเมื่อปีที่แล้ว คงจำกันได้ดีว่าบรรยากาศเป็นเช่นไร แค่คิดก็หนังตื่นแว้ว... ส่วนปีนี้จะเป็นการเวียนเทียนสวรรค์ หรือเวียนเทียน... อะไรนั้น ขอให้รอลุ้นจากท่านอาจารย์อีกทีนะครับ

ตอนนี้ลูกหลานบ้างก็อยากเวียนเทียนนรก บ้างก็บอกว่าตอนนี้ทัวร์นรกจนใจเหี่ยวหมดแว้วว ขอไปสวรรค์บ้างเหอะนะ จะได้กระชุ่มกระชวย 555 ง้าน รอความเมตตาจากท่านอาจารย์ดีก่าก๊าบ

เสื้อผ้าแต่งกายขอให้แต่งชุดที่เหมาะสม ตามสบาย ไม่ต้องแต่งชุดขาวโพลนมานะครับ 555 บอกเผื่อญาติธรรมหลายๆท่านที่เพิ่งเป็นสมาชิกใหม่และเพิ่งทำตามกฏระเบียบได้ครบแว้วและอยากที่จะมาร่วมเวียนเทียนในปีนี้

ขอบอกครับ ว่าปีนี้ปีสำคัญผมคิดว่าการเวียนเทียนในปีนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน

อ้อหากใครที่มาในสัปดาห์นี้ ท่านจะมีโอกาสได้สร้างองค์พระปฐมบรมธรรมบิดา ซึ่งตอนนี้พี่น้องบ้านสวนฯได้ช่วยกันสร้างองค์พระฯกันต่อจนเห็นรูปร่างเริ่มชัดเจนมากแล้ว บุญใหญ่สุดๆ ใครทำคนนั้นก็ได้เน้ออ... อนุโมทนาบุญล่วงหน้ากับทุกๆท่านด้วยครับ

และในวันเสาร์ที่2มิถุนายน เราก็จะมีการปิดนรกขุมที่6 สำหรับนักเที่ยวกลางคืน นักดื่ม นักพนัน นักเล่นหวย ล็อตเตอรี่ นักติดละคร คนชอบคบคนพาลเป็นมิตร และเกี่ยวกับอบายมุขทั้งปวง ห้ามพลาดเด้อครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ธนา อรุณภิญโญพล (nirvana_time-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 13:03:36


ความคิดเห็นที่ 1194 (1612722)

เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา จิตได้ไปร่วมทำบุญ

ด้วยแรงกายที่บ้านสวนและร่วมกิจกรรมปิดนรกขุม 5

ตัวจิตเองเคยประพฤติตัวผิดศีล 5 มาครบทุกข้อ

สำหรับศีลข้อ 5 ที่เคยทำ คือ

เคยดื่มสปาย เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และคาเฟอีน

เคยกินข้าวหมาก อาหารที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน

เคยขายเหล้า เบียร์ บุหรี่ อาหาร เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

ยุยงส่งเสริมโดยให้คนอื่นเช่าร้านของตนเองเพื่อ

ขายเหล้า เบียร์ บุหรี่ อาหาร เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

เคยให้เหล้าเบียร์ บุหรี่ เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนคนอื่น

เคยให้เงินคนอื่นซื้อเหล้าเบียร์ บุหรี่ อาหาร เครื่องดื่มที่มี

คาเฟอีน

เมื่อถึงเวลาที่ท่านอ.อุบลนำอุทิศบุญ ให้ลูกหลานที่มา

ร่วมพิธีนึกถึงบุญที่ทุกคนเคยทำมาแล้วตั้งแต่อดีตจน

ถึงปัจจุบัน บุญใหญ่สร้างพระพระบรมธรรมบิดา

และบุญทุกบุญที่ทำที่บ้านสวนพีระมิดท่านอ.อุบล

ขอบารมีพรพุทธเจ้าขอพุทธานุญาติเบิกบุญและ

รวมบุญของท่านกับลูกหลานทุกคนที่ร่วมพิธี ให้

ทุกคนนึกถึง ภาพ เหตุการณ์ที่เคยทำผิดศีลข้อ 5

มาและกราบขอขมาทุกคนที่เราเคยมีส่วนร่วมในการ

ทำผิดศีลข้อ 5 ขณะที่อุทิศบุญก็ปรากฏภาพ เหตุการณ์

ทีเราเคยทำผิดให้เห็น มีความรู้สึกว่าดีใจ โล่งใจ ที่มี

โอกาสได้ร่วมอุทิศบุญให้กับทุกคนที่จิตเคยมีส่วนร่วม

ทำร้ายเขา โดยการให้เขาต้องผิดศีลข้อ 5

ผลของการผิดศีลข้อ5 ทำให้ตัวเองปวดหัว ขี้หลงขี้ลืม

ลูกไอคิวต่ำไม่ชอบเรียนหนังสือ ดูดบุหรี่ กินเหล้า เบียร์

ลูกขอกราบขอบพระคุณพระบรมบิดา พระสัมมาสัมพุทธ

เจ้าทุกพระองค์ ท่านท้าวเวสสุวรรณ หลพ่อปาน

หลวงพ่อฤาษีลิงดำ เทวดารักษาท่านอ.อุบลและครอบครัว

ทุกพระองค์

กราบขอบพระคุณท่านอ.อุบลและครอบครัวที่เมตตาปิด

นรกขุม 5 ให้ลูกหลานค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น สมจิต โพธิ์นิล (shindo_ploy-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 13:08:44


ความคิดเห็นที่ 1195 (1612735)

 เมื่อวันที่  26  พฤษภาคม  2555  ผมมีโอกาสไปร่วมบุญที่บ้านสวนพีระมิดและปิดบัญชีนรกขุม  5  ได้ออกไปขอขมาที่ปรามาสอาจารย์อุบลด้วยการไปกดถูกใจเฟสบุคปลอมที่มีชื่ออาจารย์อุบล  โดยไม่ได้พิจารณาให้รอบคอบ   หลังจากได้รับรู้จากพี่แมว  ว่าตัวผมได้ไปกดถูกใจเฟสบุคดังกล่าว  ทำให้จิตใจห่อเหี่ยว  เสียใจ  ทุกข์ใจ  กระวนกระวาย  และสังเกตดูตัวเองว่าหลังจากนั้นจิตของผมมีแต่คิดปรามาสอาจารย์อุบล  และทำให้มีจิตคิดปรามาสพระพุทธเจ้า  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  พระบรมราชินีนาถ  และพ่อแม่ครูบาอาจารย์ที่ผมเคารพนับถือ  พยายามที่จะภาวนาแต่ก็หนีไม่พ้นจิตคิดปรามาสตลอด  เวลาทำสมาธิก็เห็นฝ่าเท้าเหยียบที่พระเศียรของพระพุทธเจ้า  เห็นอวัยวะเพศชายหญิง  เวลาที่คิดถึงพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมราชินีนาถ

เวลาจะคิด  พูด  ชื่อของอาจารย์อุบลก็จะมีคำหยาบนำนห้า  และคิดด่าในใจ โดยไม่สามารถบังคับจิตตัวเองได้ ทำให้ไม่มั่นใจในการใช้รหัสอาจารย์อุบลช่วยด้วย  เพราะใช้รหัสทีไร ใจผมก็คิดปรามาสอาจารย์ทุกครั้งไป  เนื่องจากผมผิดศีลมาครบทุกข้อ  

โดยเฉพาะข้อ  3  ชอบดูหนัง  เว็บลามก  ชอบจินตนาการว่าตัวเองไปมีอะไรกับคนอื่นๆ  แชทเว็บลามก  อาจารย์อุบลได้เมตตาให้ผมกราบขอขมาอาจารย์  และขอขมา  พระพุทธเจ้า  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  และทุกๆพระองค์  

สำหรับศีลข้อที่  5  ที่ผมทำผิดมา  คือ  ดื่มเหล้าเวลาไปงานวันเกิดเพื่อน  ลองสูบบุหรี่  ไปซื้อ - ขาย  เหล้า  บุหรี่  

ผล  ทำให้ความจำไม่ดี ขี้หลง  ขี้ลืม ปวดหัว  

หลังจากนั้นอาจารย์ได้เมตตาพาอุทิศบุญโดยเอาบุญทุกบุญที่เคยทำมา  บุญที่ทำในบ้านสวนพีระมิด  อุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวร  ผมรับรู้ได้ถึงความเย็น  เป็นลมเย็นๆ  ที่เท้า  

กราบขอบพระคุณอาจารย์อุบลและครอบครัว  และเทวดาที่ดูแลรักษาอาจารย์ที่เมตตาให้ลูกได้ขอขมา  และปิดนรกขุม  5  ขออนุโมทนาสาธุกับบุญทุกบุญของบ้านสวนพีระมิดครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น คมกริช นามมงคุณ (เบลล์) (komkom-dot-ko-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 14:33:45


ความคิดเห็นที่ 1196 (1612792)

 อนุโมทนาบุญกับทุกธรรมทานในคืนวันเสาร์ที่ 26 พ.ค. 55ค่ะ

ในระหว่างวันได้ร่วมบุญด้วยแรงกาย ที่แปลงเกษตรเก็บฝักถั่วเขียว แล้วนำมาปลูกเพื่อหมักเป็นปุ๋ยในแปลงข้าว และต่อด้วยขนทราย  ส่งอิฐ  ส่งปูน  มีส่วนร่วมขุดตอ  สนุก   มีความสุขมากค่ะ     (  อนุโมทนาบุญกับญาติธรรมบ้านสวนพีระมิดทุกท่านนะคะ  )

ถึงเวลากลางคืนอ.อุบลได้มาพูด - ตอบธรรมะ และมีลูกๆมาขอขมา และสมาทานศีลและก็  เข้าสู่ช่วงกิจกรรมปิดบัญชีนรกขุมที่ 5

ศีลข้อ5. คือเว้นจากการดื่มสุรา และเมรัย รวมถึงเครื่องดองของเมา ยาเสพติดให้โทษทุกชนิด

ชอบข้าวหมากมาก แอบลองดื่มสุราคนเดียวแล้วเมามากหนึ่งครั้ง นอกนั้นดื่มสุรา ไวน์ เบียร์ ภายในบ้าน ลองสูบบุหรี่แบบอมแล้วพ่น สามหนสามมวน เคยช่วยขายของชำที่มีทั้งเหล้า เบียร์ และบุหรี่ เคยเล่นหวยใต้ดิน ซื้อล็อตเตอรี่ เคยติดเกมส์เฟสบุค

ผลกรรมที่ได้รับ ไม่มีวินัย ไม่รู้ลำดับก่อนหลัง ขี้หลง ขี้ลืม ขี้เหร่ ไม่ดูแลตัวเอง

อาจารย์อุบล นำนั่งทุกคนพนมมือหลับตาน้อมรำลึกถึงบาปที่ได้กระทำผิดศีลข้อห้า สัมผัสที่ได้รับคือเบาๆว่างๆหูได้ยินนำใจตามเสียง อ.อุบล พอ อ.อุบลบอกว่าถ้าใครปิดขุม 5ได้หมดให้รู้ถึงความปิตี ก็ยังรู้สึกว่างๆอยู่อย่างนั้นจนกระทั่ง อ.อุบลบอกว่าหรือให้รับรู้ถึงความเจ็บร้อน ก็รับรู้ว่ามีเจ็บแป็ลบๆ วิ่งตามนิ้วทั้งสิบอย่างรวดเร็วแล้วหายไป จากนั้นก็เบา น้อมใจตามเสียง อ.อุบล เบา สบาย จนบางครั้งเสียง อ.อุบลหายไป เข้าใจว่าเกือบหลับ จนเสร็จกิจกรรมปิดนรกขุมที่ 5 ก็รู้สึกถึงความสุขที่ได้รับ

           กราบขอบพระคุณพระพุทธองค์ ท่านท้าวเวสสุวรรณ เทวดาประจำตัวอาจารย์อุบล และบุญทุกบุญ ที่บ้านสวนพีระมิดที่ให้ข้าพเจ้ามีโอกาสดีงามในชีวิตได้สมาศีลทั้ง 5 ข้อ พร้อมทั้งได้ร่วม กิจกรรมปิดบัญชีขุมนรก  2-3-4-5(พลาดข้อ 1) บุญใดที่ข้าพเจ้าได้ตั้งใจดีแล้วที่ทำที่บ้านสวนพีระมิดขออุทิศบุญนั้นให้กับเทวดาประจำตัวอาจารย์อุบล ขอให้ท่านมีบารมียิ่งๆขึ้นเจ้าค่ะ กราบ กราบ กราบ สาธุ 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ธรรมรัตน์ หงส์ศิริพงษ์ (dlink_u-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 20:27:51


ความคิดเห็นที่ 1197 (1612795)

 

วันปิดขุมนรก ขุม 5 ว่าด้วยการดื่มน้ำเมา
 
ศีลข้อ 5 นี้ว่าด้วยการงดดื่มสุรา ยาเสพติด เป็นต้น รวมไปถึง สไปไวน์คูลเลอร์ ไวน์ เบียร์ ซึ่งตัวจิ๋มเองก็ไม่ค่อยชอบดื่มพวกนี้อยู่แล้ว มันขม แต่จำความได้ว่า คุณพ่อเคยคะยั้นคะยอให้ทานบ้าง บนโต๊ะอาหาร แต่ก็ทานไม่ได้ สุรายาเมาเหล่านี้ทำให้คนเราขาดสติ และสามารถผิดศีลข้ออื่น ๆ ตามมาได้โดยง่าย ดังนั้นอย่าไปริลองมันเลย ท่านอาจารย์อุบลได้เมตตาขอบารมีพระพุทธเจ้าเพื่อมาปิดขุมนรก ขอให้พวกเราพยายามนึกกรรมเหล่านั้น และทำสมาธิน้อมตามไป อาการที่เกิดกับตนเองก็คือ มีอาการสงบ เสร็จแล้วก็มาตึง ๆ ที่ขาทำให้ไม่สามารถสงบจิตได้ เหมือนกับว่ามีเจ้ากรรมนายเวรเขามา ดึง ๆ ที่ขาทำให้ขาปวด และใจไม่สงบเหมือนมีอะไรทำให้กระวนกระวายใจ ไม่อยากนั่งอยู่ พอนึกได้ก็รีบแผ่เมตตาไปให้ท่านเหล่านั้นที่เราเคยทำกรรมกับเขาเหล่านั้นมา อาการต่าง ๆ ก็บรรเทาลง
 
        ขอกราบขอพระคุณท่านอาจารย์อุบลและเทวดาที่รักษาท่านอาจารย์และครอบครัวที่ได้จัดให้มีการปิดขุมนรกเหล่านี้ จิ๋มจะพยายามมิให้ผิดศีลเหล่านี้ ขอบารมีพระพุทธเจ้า เบิกบุญทานศีลภาวนา ถวายบุญให้กับพระเจ้าอยู่หัวและเทวดาที่รักษาอาจารย์อุบลด้วยเทอญ
ผู้แสดงความคิดเห็น ชัชวลี กะลัมพะเหติ (chatvalee-dot-k-at-pttplc-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 21:01:26


ความคิดเห็นที่ 1198 (1612796)

 

ธรรมทานของคุณพจน์  
        คุณพจน์เพิ่งเข้าบ้านสวนได้ไม่นาน เธอทำผิดทางมโนกรรมอย่างใหญ่หลวง คือ คิดว่าอาจารย์อุบล และคิดไม่ดีไปในทางลามกด้วย ผลกรรมดังกล่าวทำให้เธอทุกข์ใจ ว่าคิดไปได้ยังไงกัน อาจารย์ก็ดีแสนดีกับพวกเรา ทำให้นึกถึงธรรมทานที่ท่านอาจารย์อุบลบอกไว้เมื่ออาทิตย์ก่อนว่า ท่านพระเทวทัต และท่านอาชาตศัตรูผู้ที่เป็นมารคอยขัดขวางพระพุทธเจ้า ท่านมาอยู่บ้านสวนพิระมิดด้วย และพยายามดึงสาวกของท่านเข้ามาบ้านสวน มาหาอาจารย์อุบล เพื่อที่จะให้ท่านอาจารย์สอนคนเหล่านั้นให้กลับใจ ฝึกให้เป็นคนดี และนำพาเข้าสู่บ้านนิพพาน
        พวกเราได้เห็นคุณพจน์ได้รับกรรมทันตาเห็นจากมโนกรรมเหล่านั้น คือเธอมีความทุกข์ใจมาก ร้องไห้และลงโทษตัวเอง และไม่มีความสุขเลย จิ๋มเคยได้ยินธรรมะจากครูบาอาจารย์ท่านสอนว่าจิตนั้นห้ามไม่ได้ มันจะไหลไปเรื่อย ๆ ตามกระแสกิเลส แต่ถึงห้ามไม่ได้ แต่ก็ฝึกได้ เพียงแต่ใช้สติเฝ้าดูมันไปเรื่อย ๆด้วยใจตั้งมั่นและเป็นกลาง อย่าถลำเข้าไปจ้องดูห่าง ๆ เมื่อเห็นมันชั่ว ก็ให้รู้ว่าเรากำลังเลว หรือ ชั่ว แต่อย่าไปทำร้ายตัวเอง อย่าไปลงโทษ การไปด่า ว่า หรือ ร้องไห้ฟูมฟาย นั่นคือ อกุศลซ้อนทับเข้าไปอีกแล้ว ลองวางอุเบกขา แล้วใช้สติดึงมโนกรรมให้ออกมาจากอกุศลนั้น โดยใช้คำภาวนา หรือ ลมหายใจช่วย
 
        พอจิตเป็นกุศล สักพักมันก็จะไหลไปคิดชั่วได้อีกก็อย่าท้อ เฝ้าดู เฝ้ารู้ ต่อไป สักวันหนึ่งจิตเขาก็จะเชื่องลง แล้วกลับไปอยู่ในกุศล ได้ในที่สุด ขอเพียงอย่าท้อ และอย่าลงโทษตัวเองนะคะคุณพจน์
        ทุกอย่างมีเกิด มีดับ ไม่มีใครหรอกที่จะมีอกุศลได้ตลอด อย่างน้อยก็ต้องมีจิตกุศลบ้างหล่ะ ยังงั้นมาไม่ถึงบ้านสวนพิรามิดหรอก
        ขออนุโมทนาบุญกับธรรมทานของคุณพจน์ ที่ขจัดความอาย และละอัตตาตัวตน ออกมาบอกเล่ากรรมทางใจให้พวกเรารับทราบกันค่ะ
ชัชวลี
ผู้แสดงความคิดเห็น ชัชวลี กะลัมพะเหติ (chatvalee-dot-k-at-pttplc-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 21:04:47


ความคิดเห็นที่ 1199 (1612803)

ขอเหลาธรรมทานในค่ำคืนวันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน 55

-รหัส อ.อุบลช่วยด้วย ใช้เป็นคำภาวนา จะมีผล ทำให้จิตทรงฌาณ เบาสบายตัว

-การทำสมาธิแล้วนิ่งจะอยู่ในฌาณ 4 ซึ่งจิตทรงฌาณ 4 จะไม่มีวิตก ไม่มีทุกข์ ไม่อยากอะไรเลย ถ้าเราตายตอนนี้ เราสามารถเลือกที่ไปได้ จะไปนิพพานก็ได้

-พระที่พระพุทธเจ้าทรงยอมรับ ว่าเป็นพระ จะมี 4 ประเภท คือ

1.พระโสดาบัน จะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายก็ได้ โสเภณีก็ได้ มีคุณสมบัติคือ รักษาศีล 5 ต้องการนิพพาน

2.พระสกิทาคามี มีกำลังใจเข้มแข็ง

3.พระอนาคามี จะไม่เสพกาม

4.พระอรหันต์ ไปนิพพาน

นอกจากนั้น จะเรียก สมมุติสงฆ์ หรือนักบวช

ท่านอาจารย์บอกว่าเวลาที่เรามาบ้านสวนฯ อย่ามามือเปล่า ให้นำผลไม้หรืออาหารมาร่วมบุญด้วย คนละเล็กละน้อย เพราะที่บ้านสวนฯ มีพระอริยะมากมาย ถ้ามีผู้ทานอาหารของเราเกิน 4 คนขึ้นไปแล้ว อาหารเหล่านั้นจะเป็นสังฆทาน จะได้รับอานิสงค์มากมาย

คืนนี้มีผู้มาขอขมา ขอบคุณ และสมาทานศีล 10 คน

1.คุณแมว มาสมาทานศีล

ข้อที่เด่นๆ ศีลข้อ 1 เคยฆ่าตัวตายถึง 2 ครั้ง เนื่องจากผิดหวังเรื่องการเรียน และคิดไม่อยากเป็นภาระให้ใคร จึงกินยาเป็นกำมือ แต่จริงแล้วเป็นการเพิ่มภาระให้คนอื่นต่างหากที่จะต้องมาดูแล และเคยแท้งลูก (ลูกตายในท้อง) 

ศีลข้อ 2 ลักทรัพย์ ทำเอกสารเท็จแจ้งสรรพากร โกงภาษี

ศีลข้อ3 หว่านเสน่ห์

ผลกรรมที่ได้รับ มีปัญหาเนื้องอกในมดลูก ซึ่งเกิดจากกรรมรวมตัวจากการฆ่าตัวตาย ทำแท้ง

หว่านเสน่ห์ มือเจ็บ เลือดไหลซิบๆ เกิดจากการลักขโมย ทำเอกสารเท็จ โกงภาษี ผิดหนี้แผ่นดิน

ซึ่งท่านอาจารย์บอกว่า ทุกคนควรจะเสียภาษีให้ตรงตามความเป็นจริง อย่าไปโกงแผ่นดิน จะได้นำเงินเหล่านี้ไปบำรุงชาติ แม้แต่ชาวอเมริกา เขาก็เสียภาษีตามความเป็นจริง ประเทศของเขาจึงได้เจริญ แถมวัฒนธรรมของเขาก็ชอบให้ ทิป ซึ่งเป็นการใส่บาตรวิระทะโย อีกวิธีหนึ่ง ทำใ้ประเทศเขาเจริญ

2.น้องอร ลูกคุณศรี

มาขอบคุณเรื่องใช้รหัส แล้วหายหูอื้อ ซึ่งเกิดเหตุเมื่อตอนเล่นน้ำสงกรานต์ที่บ้านสวนฯ

และมดเข้าหู กัดเจ็บมาก และมีอาการหูลั่น ปวดมาก จึงอธิษฐานขอให้รู้สาเหตุของกรรม

คืนนั้นก็ฝันว่าให้ออกมาขอบคุณ จะทราบเอง ท่านอาจารย์ได้บอกกรรมว่า เกิดจากการแกล้งสาดน้ำแรงๆเข้าหูคนอื่น กรรมนั้นจึงย้อนเข้าตัว ส่วนมดที่เข้าหูนั้นก็เป็นบริวารของเสด็จปู่ ไปทำให้ปวดให้สำนึก และอาการหูลั่น เกิดจากไม่เชื่อฟังพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ และหูไปฟังสิ่งที่ไม่ดี

3.น้องตุ้ย ศิริพร โฉมจันทร์

มาสมานทานศีล ข้อ 1. ทำร้ายจิตใจพ่อแม่ ได้เสียโดยไม่บอกพ่อแม่ ทำแท้ง ฆ่าสัตว์

ข้อ 2. ขโมยเงินแม่มาปรนเปรอผู้ชาย เที่ยว กิน ดื่ม ทำให้ไม่มีสภาพคล่องทางการเงิน

 ผิดหนี้สงฆ์ ไปช่วยงานวัด แล้วนำของวัดกลับบ้าน โดยพระบอกว่าเป็นของส่วนตัว ซึ่งพระพุทธเจ้าทรงบอกว่า ของที่คนนำมาถวายนั้นถือเป็นของสงฆ์ ไม่ใช่ของส่วนตัว

ข้อ 3. ชิงสุกก่อนห่าม มีกิ๊ก คบผู้ชาย 10 กว่าคน ทำให้ลูกดื้อ พูดจาหยาบคาย

ข้อ 4. โกหกแม่ เพื่อเอาเงินไปเที่ยว โกหกโยนความผิดให้ลูก นินทาเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน เม้าลูกค้า ทำให้โดนหลอก พูดจาไม่มีคนเชื่อถือ

ข่อ 5. เคยดื่มและขายเหล้า เบียร์ บุหรี ทำตู้ม้า ขายหวย พนันบอล บ่อนการพนัน ทำให้แม่เป็นมะเร็งตับ มะเร็งปอด

4. ป้าติ๋ม

มาขอบคุณเรื่อง เท้าที่เป็นแผลเรื้อรังมา 36 ปี ซึ่งครั้งแรกเกิดจากการเป็นเม็ดใสๆที่ิ้นิ้วเท้าก้อยด้านซ้าย คัน แล้วลามไปเรื่อยๆ รักษามาหลายปี ก็ไม่หาย แต่มาทำงานที่บ้านสวนฯ 9 วันหาย ซึ่งกรรมเกิดจากผิดศีลข้อ 3 ขาและเท้าทั้ง 2 ข้างไปทำสิ่งที่ไม่ดี

และป้าติ๋มขออโหสิคุณสิทธ์ ที่เคยนึกชอบคุณสิทธิ์ ทุกคน ขำ หัวเราะ จนคุณสิทธิ์เขินจนหน้าดำ แถมป้าติ๋มก็ขอกอดแบบกอดลูกชายคนโต สนุกสนานกันไป

5. ป้าเทิง (สุนิสา จันทร์ทอง)

มาขอขมา1.ที่จิตแว๊บ ทำงานในบ้านสวนฯจนหมดแรง แต่เมื่อได้ยินเสียงท่านอาจารย์ บอกว่า ยายเทิงสู้ ๆ ปรากฏว่าแรงมามากมาย

2.ไม่ปิดน้ำที่ก็อก ทำให้น้ำไหลตลอดคืน

3.ตอนที่มาครั้งแรก ท่าน อ.อุบลบอกว่า ใครกลัวอาจารย์ ไม่ต้องมา ก็เลยตัดสินใจจะมาีอีกครั้งตอนเข้าค่าย 12 เลย ทำให้หกล้มทั้งยืน ไม่สามารถลุกได้ เมื่อใช้รหัส ก็สามารถลุกได้ เลยเก็ยเสื้อผ้าใส่กระเป๋ามาบ้านสวนฯเลย

มาสมาทานศีล

ข้อ1. เลี้ยงปลา ทำใ้้้้้ห้เป็นเบาหวานชนิดรุนแรง ตีหมาจนตายเพราะสงสาร เลยช่วยสงเคราะห์

ข้อ 2. ลักข้าวสารไปสี ขโมยเงินไปซื้อขนม ทำให้เงินทองขาดสภาพคล่อง ปวดแขนเกิดจากการลักทรัพย์ และตีหมาจนตาย

ข้อ 3. ถีบผัว

ข้อ 4 พูดจาสอดแทรก

ข้อ 5. ดื่มเหล้าเป็นอาจินต์

ซึ่งป้าเทิงเลิกหมดแล้วทุกอย่าง

6. คุณอร อุ่นศรี

มาขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วกวาดวิหารองค๋พระ เจอปืนยิงแก็ส พวกของกินของใช้ ซึ่งอยู่ในวิหาร จะนำไปเก็บรวมกันอีกที่หนึ่ง โดยไม่ถามใคร โดยไม่ทราบเหตุผลของการวาง แล้วไปย้ายข้าวของ เมื่อกลับบ้านจึงโดนน้ำมันระเบิดใส่ ท่านอาจารย์จึงบอกว่า เตรียมอาหารไว้ทุกที่ มื่อเวลาแกนดลกพลิก เกิดภัยพิบัติ อาจจะออกมาหาอาหารไม่ได้ และปืนยิงแก็สมีไว้เพื่อทำความอบอุ่น จึงต้องไว้ในจุดที่ทุกคนต้องมาหลบภัย

7.น้องพจน์

มาขอขมาเรื่อง จิตแว็บ ที่คิดตอนล้างเท้า จิดก็แว๊บเอาเท้าเตะหน้าอาจารย์ และตอนที่นั่งสมาธิคืนวันเสาร์ จิตก็แว๊บคิดว่าคนที่ออกไปเป็นหน้าม้า ทำให้ทุกข์มาก ตรอมใจ

ช่วงนี้หลับก็เลยได้มาแค่นี้ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น เพชรดา วรรณรักษ์ (fareastinn-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 22:19:40


ความคิดเห็นที่ 1200 (1612810)

8.น้องเบลล์

มาขอขมาเรื่องกดไลท์ ในแว๊บไซด์ที่ล้อเลียนท่าน อ.อุบล เพราะด้วยความไม่รอบคอบ ไม่ดูให้ดี ท่านสั่งสอนว่า ต่อไปทำอาชีพพยาบาลแล้วไม่รอบคอบ แล้วคนไข้จะเป็นอย่างไร

การกดไลท์ครั้งงนั้น ทำให้จิตแว๊บ คิดไม่ดีต่อท่าน อ.อุบล ต่อในหลวง เพราะเคยเป็นลูกน้องท่านเทวทัต

9.น้องยาย่า

เล่าชีวิตของพี่ชายเป็นธรรมทาน ซึ่งตายเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เพราะติดยาบ้า และติดหนักจนทำร้ายคนในครอบครัว โดยเฉพาะยาย่า ต่อมานำตัวไปบำบัด เลิกยา แต่ก็มาติดเหล้า สูบบหรี่ จนกระทั่งร่างกายย่ำแย่ สุดท้ายเส้นเลือดในสมองแตกตาย

จึงเอาชีวิตของพี่ชายเป็นธรรมทาน ในการปิดนรกขุม 5

ส่วนตัวยาย่าเองก็ผิดศีลด้วย โดนดื่มสปาย และซื้อเหล้าให้พี่ดื่มด้วย

10.คุณกรอบแก้ว

ขาขอขมาเรื่องการนอนไมหลับ เมื่อครั้งก่อน ท่านอ.อุบล ได้บอกกรรมที่นอนไม่หลับ เป็นเพราะใช้ลูกน้องทำงานเกินเวลาทำงานโดยไม่เต็มใจ ตอนนี้เชื่อแล้วว่าใช่ แต่ก็อดเถียงไม่ได้ว่า ช่วงงานชุก ก่อนจะรับงาน จะถามลูกน้องก่อนว่า งานนี้จะเสร็จภายในเมื่อไร ถ้าไม่เสร็จภายในกำหนด ลูกน้องจะรับผิดชอบ

เฮ้ออ คุณกรอบแก้วคงนอนไม่หลับเหมือนเดิม เพราะ คุณกรอบแก้วได้เงินแต่ลูกน้องต้องรับผิดชอบงาน

ช่วงไฮไลต์ ปิดนรกขุม 5

ท่านอาจารย์ได้ขอบารมีพระพุทธองค์นั้น เจี๊ยบรับสัมผัสได้เป็นแสงวาบเข้ามาที่หน้า และรู้สึกเย็น สุข ที่หน้า

กราบขอบพระคุณอย่างสูง พระพุทธเจ้า เทวดาประจำตัวท่าน อ.อุบล และอ.อุบลที่ได้เมตตาให้ลูกได้เข้ามาร่วมสร้างบุญในบ้านสวนฯค่ะ

ความผิดของเจี๊ยบในขุม 5 เคยลองดื่มเหล้า เบียร์ สูบบุหรี เพราะอยากลองว่า คนเขาติดมันได้เพราะอะไร แต่ก็เลิกไป เพราะไม่เห็นจะอร่อยตรงไหน แต่ที่ทำงานเป็นโรงแรม ซึ่งต้องขายเหล้า เีบียร์ เจี๊ยบเองเป็นฝ่ายการเงิน ซึ่งต้องซื้อเหล้า เบียร์มาขาย ก็ได้แต่ภาวนาอย่าให้ขายเหล้า เบียร์ได้เลย จะได้ไม่ต้องซื้อมาเติม

ผู้แสดงความคิดเห็น เพชรดา วรรณรักษ์ (fareastinn-at-yahoo-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-05-28 23:11:22<< ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 [12] 13 14 15 16 ถัดไป >>


Copyright © 2010 All Rights Reserved.