ReadyPlanet.com


ขอสารภาพบาป


ข้าพเจ้านางกนกพร  โรจนัสถ์สกุล อายุ 42 ปี ขอสารภาพบาปที่ได้กระทำ โดยได้ทำผิดศีล ทั้ง 5 ข้อ

ผิดศีลข้อ 1

ตอนเด็ก ๆ จับปลาหางนกยูง ปลาเล็กปลาน้อยที่ท้องแก่มาบีบเอาลูกมันออกมาแล้วก็ปล่อยมันไปโดยที่มันยังไม่ตายแต่ตอนนี้คิดว่ามันคงตายหลังจากที่เราปล่อยมันไปไม่นานหรอกเพราะคิดว่ามันก็คงเหมือนคนที่เป็นเด็กคลอกก่อนกำหนดก็ต้องเสียชีวิตเป็นส่วนใหญ่ ส่วนแม่ปลาก็คงจะท้องไส้อักเสบตายเพราะได้รับความบอบช้ำจากแรงที่เราไปปีบท้อง แล้วก็มีจับปลาเล็กปลาน้อยมาฆ่าเพื่อเล่นขายของ  แล้วก็ฆ่าหนอน(ตัวบุ้ง)ที่มีขนสีดำ ๆ โดยใช้รอยเท้าตีมันตายเป็นจำนวนมาก มีฆ่าสัตว์เล็กสัตว์น้อยเช่นยุง มด แมลงทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ มีวางยาเบื่อหนู ขับรถทับงูที่กำลังท้องตาย ไก่ตาย กบตาย ฯลฯ โดยไม่ตั้งใจ สำหรับผลกรรมที่ได้รับในการผิดศีลข้อ 1 นี้ ยังไม่ได้รับผลอะไรแต่คิดว่าบาปกรรมที่เราทำคงอีกไม่นานก็คงจะได้รับผลกรรมนั้น ตอนนี้ก็ได้แต่ทำบุญและอุทิศส่วนกุศลผลบุญให้กับสัตว์น้อยใหญ่ทั้งหลายที่เราได้ฆ่าทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ ตลอดจนสัตว์น้อยใหญ่ทั้งหลายที่ต้องเสียชีวิตเพื่อเป็นอาหารให้แก่เราและหลาย ๆ คนบนโลกใบนี้  ปกติจะทานเจในทุกวันพระ และเลิกกินเนื้อวัว แต่ตอนนี้เมื่อได้รู้จัก อ.อุบล และบ้านสวนฯ ก็จะพยายามไม่ทานเนื้อสัตว์ในวันอื่น ๆ นอกจากวันพระเพิ่มขึ้น และเลิกทานให้ได้ในที่สุด

ผิดศีลข้อ 2

ตอนสมัยเด็กขโมยเงินแม่ โดยแม่จะให้เงินไปโรงเรียนวันละ 20 บาท โดยให้หยิบเองบางครั้งเงินไม่พอใช้เราก็จะหยิบเงินไปเกินบาง 5,10 บาท โดยไม่บอก ชอบของฟรีของแถม พอทำงานรับราชการก็เอาของหลวงมาใช้ส่วนตัวเช่นกระดาษ ปากกา พิมพ์งานส่วนตัวโดยใช้คอมและหมึกของส่วนราชการ รับเงินตามน้ำที่บริษัท ห้างร้านผู้รับเหมาให้ในการซื้อของ เวลาซื้อของแล้วแม่ค้าทอนเกินก็ไม่คืนให้ ในส่วนของการยืมเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ไม่แน่ใจว่าจะลืมคืนหรือไม่แต่ส่วนใหญ่ถ้ายืมเงินใครก็จะคืนให้ เล่นการพนันเล็ก ๆ น้อย ๆ นาน ๆ ครั้งเวลาที่ทำงานพาไปเที่ยว  สำหรับผลกรรมที่ได้รับคืนมีคนยืมเงินแล้วไม่คืน โดนโกงเงิน และตอนนี้กำลังโดน ปปช.สอบเรื่องเจ้าหน้าที่ของรัฐประพฤติมิชอบ โดยเรามีส่วนรู้เห็นและยอมให้ลูกน้องและเจ้านายทำผิดโดยทำโครงการอบรม 1 วัน แต่ทำเอกสารเบิกเงินเป็นอบรม 2 วัน โดยเงินส่วนเกินทางเจ้านายและลูกน้องได้นำไปซื้อเครื่องครัวให้แต่กลุ่มแม่บ้าน เนื่องจากหน่วยงานจะซื้อให้โดยตรงไม่ได้ ซึ่งตอนนี้กลัวและเป็นทุกข์มาก กลัวต้องโดนออกจากงานและโดยคดีอาญา ตอนนี้เราได้เลิกทำทุอย่างที่กล่าวมาและได้ขอขมาอโหสิกรรมกับแม่แล้วผู้ตั้งกระทู้ กนกพร โรจนัสถ์สกุล กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2012-11-10 15:30:02


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1639699)

ซ่อนอีเมล์ด้วยครับคุณกนกพร

ผู้แสดงความคิดเห็น คมกริช นามมงคุณ (เบลล์) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-11-10 15:54:26


ความคิดเห็นที่ 2 (1639745)

อนุโมทนากับคุณกนกพรด้วยนะคะ

และขอเป็นกำลังใจให้เลิกทานเนื้อสัตว์ให้ได้ในที่สุดนะคะ

รออ่านศีลข้อ 3 ต่ออยู่นะคะ อิอิ


และรบกวนคุณกนกพรคลิกตรงคำว่า แก้ไข

และติ๊กตรงช่อง ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลล์ตามที่น้องเบลล์บอกมาด้วยค่ะ

เพื่อป้องกันพวกประสงค์ร้ายที่จะแฝงตัวเข้ามาใช้อีเมลล์ของเราค่ะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น นันทนา แหกาวี ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-11-11 04:55:14


ความคิดเห็นที่ 3 (1639769)

ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำและคำอนุโมทนาของคุณเบลล์และคุณนันทนา ด้วยค่ะ

สำหรับการทำผิดศีลข้อ 3

คือมีอะไรกับสามีก่อนแต่งงานโดยที่ญาติผู้ใหญ่ของเราและสามีไม่รู้ และนอกใจสามี ตอนนี้ผลกรรมที่ได้รับคือสามีนอกใจไปมีคนใหม่ และเราเลิกกับสามีแล้ว แต่มีปัญญาคือยังไม่ได้หย่ากัน ตอนแรกที่รู้ว่าเขามีคนใหม่เขาก็จะให้เราหย่าแต่เราไม่หย่า แต่ตอนนี้เราต้องการหย่าเขากลับไม่ยอมหย่าและไม่ยอมติดต่อมาเลย

ผิดศีลข้อ 4

คือเคยพูดโกหก เคยนินทาเพื่อนและคนอื่น ๆ พูดจาส่อเสียด

ผิดศีลข้อ 5

เราเป็นคนไม่กินเหล้า เบียร์ ไวท์ แต่เคยหัดลองกินแต่กินแล้วไม่ชอบก็เลยไม่กินจนถึงปัจจุบัน

สำหรับกรรมหนักที่สุดที่เราได้ทำคือเราทำแท้ง เนื่องจากเรามีอะไรกับสามีก่อนแต่งงานและที่บ้านไม่รู้ พอประจำเดือนขาดไม่มาในเดือนแรกเราก็ไปคลีนิกตรวจผลออกมาว่าเราท้องแล้วเราคงมีสีหน้าไม่ดีหมอเลยถามว่าจะฉีดยาปรับประจำเดือนให้เอาไหม ตอนนั้นเราไม่ได้คิดอะไรแล้วก็กลัวพ่อแม่เสียใจที่เราทำตัวไม่ดีก็เลยให้หมอฉีดยาปรับประจำเดือนให้ ซึ่งไม่กี่วันประจำเดือนก็มาปกติ เรื่องนี้เราบอกให้แต่สามีกับลูกชายที่รู้ ตอนนี้เราสารภาพบาปแล้วเพื่อให้ทุกคนที่ได้อ่านเรื่องของเราได้เป็นธรรมทานและไม่คิดทำบาปเหมือนเรา เพราะผลที่ได้รับตอนนี้ก็คือครอบครัวแตกแยกพร้อมทั้งมีปัญหาเรื่องหน้าที่การงาน ตอนนี้เราสำนึกถึงบาปกรรมที่เราทำมาทั้งหมดแล้ว แล้วก็อโหสิกรรมให้กับทุกคนที่ทำไม่ดีกับเราทั้งในชาตินี้และอดีตชาติถวายเป็นอภัยทานกับองค์สัมมาสัมพุทธเจ้า และตั้งใจทำความดี ทำบุญกับ อ.อุบลและบ้านสวนฯ ทำบุญทำทาน และบวชชีพราหม์ถือศีล 8ปีละ 2 ครั้ง เพื่ออุทิศส่วนกุศลและแผ่ส่วนกุศลให้กับพ่อแม่ ลูกที่แท้งและลูกชาย ญาติสนิทมิตรสหาย คนร่วมงาน คนที่เคยรักและเคยชัง เทพเทวดาอารักษ์ทุกองค์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชินี อดีตบูรพมหากษัติย์ทุกพระองค์ เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายที่เคยล่วงเกินทั้งกายวาจาใจทั้งในชาตินี้และอดีตทุกภพทุกชาติ สัพเวสี ผีเปรต และสัตว์น้อยใหญ่ทั้งหลาย

ผู้แสดงความคิดเห็น กนกพร โรจนัสถ์สกุล ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-11-11 11:33:24


ความคิดเห็นที่ 4 (1642488)

ขออนุโมทนาบุญกับธรรมทาน คุณ กนกพร ด้วยค่ะ

ขอเป็นกำลังใจให้ ทำความดีต่อไปนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นัยนา ชมภูบุตร ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-11-26 09:51:03


ความคิดเห็นที่ 5 (1645477)

ขอขอบคุณ คุณนัยนาค่ะที่อนุโมทนาบุญกับธรรมทานของดิฉันและเป็นกำลังใจให้ค่ะ สำหรับตอนนี้เรื่องปัญหาระหว่างดิฉันกับอดีตสามีได้จบด้วยดีแล้วค่ะ เขายอมหย่ากับดิฉันและเซ็นโอนบ้านให้ดิฉันและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูก ดิฉันได้อโหสิกรรมกับอดีตสามีและผู้หญิงคนใหม่ของเขานานแล้ว และซึ่งทุกครั้งที่ทำบุญ สวดมนต์ไหว้พระก็จะแผ่ส่วนกุศลผลบุญให้เข้าทั้ง 2 คนด้วย  และก็ได้ขอบารมีจากพระสัมมาสัมพุทธเจ้า องค์ประปฐม องค์พระศรีอาริยเมตไตรที่ท่าน อ.อุบลได้อารธนาอัญเชิญบารมี เสด็จพ่อท้าวเวสุวรรณ องค์เทพสฟิงส์ มหาปิรมิด อ.อุบลและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในบ้านสวนฯ ได้ช่วยให้ปัญหาระหว่างดิฉันและอดีตสามีจบด้วยดีและตกลงกันได้ และให้ปัญหาเรื่องงานที่มีการร้องเรียน ปปช. นี้ได้บรรเทาเบาบางและหมดสิ้นไป ขออย่าให้ต้องโดนไล่ออกจากงานค่ะ และตอนนี้เรื่องของดิฉันกับสามีก็จบเรียบร้อยดี ซึ่งดิฉันเชื่อว่าเกิดจากความเมตตาและบารมีขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า องค์พระปฐม องค์พระศรีอาริยเมตไตร เสด็จพ่อท้าวเวสุวรรณ องค์เทพสฟิงค์ มหาปิรมิด อ.อุบลและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในบ้านสวนฯ และขอกราบขอบพระคุณในเมตตานี้ และคงเหลือแต่เรื่องปัญหาหน้าที่การงานเท่านั้น ซึ่งดิฉันจะได้คิดดี ทำดี ถือศีล 5 ให้บริสุทธิและทำบุญต่อไป

ผู้แสดงความคิดเห็น กนกพร โรจนัสถ์สกุล ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2012-12-14 10:21:42


ความคิดเห็นที่ 6 (1677982)

ดิฉันและลูกชายได้ไปร่วมเข้าค่าย 19 ที่ผ่านมา ได้ไปทำบุญแรงกาย และในวันอาทิตย์เมื่อมีการกล่าวปิดค่ายและให้ทุกคนได้ถ่ายรูปร่วมกับท่าน อ.อุบล ดิฉันมีความสุขมากเพราะท่าน อ.อุบลให้กล่าวให้พรกับดิฉัน ให้หมดทุกข์หมดโศก และมีความสุข ซึ่งดิฉันถือว่าเป็นพรที่ประเสริฐที่ได้รับ และในวันนี้ทางสำนักงาน ปปช.ได้มีจดหมายแจ้งข้อกล่าวหาแก่จำเลยในโครงการที่มีการกระทำผิดซึ่งปรากฏว่าไม่มีชื่อของดิฉันอยู่ในจำนวนของผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งดิฉันดีใจมากและรู้สึกเป็นทุกข์กับลูกน้องและเจ้านายที่มีรายชื่อ ดิฉันคิดว่าที่ดิฉันไม่มีรายชื่อเป็นผู้ถูกกล่าวหา(จำเลย)เพราะผลบุญที่ดิฉันได้สารภาพบาป ได้ร่วมทำบุญกับบ้านสวนพีระมิดและท่าน อ.อุบล แม้ว่าดิฉันไม่ได้มีเวลามาทำบุญโดยใช้แรงกายเพราะอยู่ไกล แต่ดิฉันก็ได้โอนเงินร่วมทำบุญกับบ้านสวนฯและท่าน อ.อุบล ทุกเดือน และทำบุญ บริจาคทาน บวชชีพราหม์ และรักษาศีล 5 เสมอ แต่มีบางครั้งดิฉันก็ยังคงทำผิดศีลของ 4  ซึ่งดิฉันพยายามที่จะรักษาให้ได้ และดิฉันคิดว่าจากการที่ดิฉันรักษาศีลข้อ 4 ไม่ค่อยได้ทั้งที่ตั้งใจจะรักษาศีลทั้ง 5 ข้อให้บริสุทธิ์ ทำให้ดิฉันได้รับผลกรรมคือเป็นโรคปริทันต์ และต้องถูกผ่าเหงือกและทำการเกลารากฟันเพื่อรักษาโรค และมีเพื่อนที่รักเข้าใจดิฉันผิดคิดว่าดิฉันเป็นคนขโมยเงินของเขาซึ่งดิฉันไม่ได้ทำและเขาไม่ยอมเชื่อคำพูดของดิฉันและเลิกคบเป็นเพื่อนกับดิฉัน ทั้ง 2 สิ่งนี้คือผลกรรมที่จากบาปที่ดิฉันยังไม่สามารถรักษาศีลและผิดศีลข้อ 4 อยู่ ทั้งนี้ดิฉันของกราบขอบพระคุณท่านพ่อดตาจินิน องค์พระปฐม พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกพระองค์ องค์พระศรีอริยเมตไตร เสด็จพ่อท้าวเวสสุวรรณ ท้าวมหาราชทั้งสี่ พระนางเนเฟอร์ตารี พระรามเสส องค์มหาปิระมิด เทพสฟิงค์ เทวดารักษาท่าน อ.อุบล และท่าน อ.อุบล ที่เมตตาให้ดิฉันหมดปัญหาเรื่องการงาน และดิฉันจะทำดี คิดดีและรักษาศีล 5 ให้บริสุทธิ์ให้ได้

ผู้แสดงความคิดเห็น กนกพร โรจนัสถ์สกุล ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-03-25 23:35:49


ความคิดเห็นที่ 7 (1678768)

 ขออนุญาตใช้ e-mail ของคุณแม่ก่อนนะครับ เพราะ e-mail ของผมยังไม่ได้รับการเป็นสมาชิก

            กระผมเด็กชาย พงศ์พิสุทธิ์ ลาเลิศ ได้ทำการลบหลู่ท่าน อ.อุบล และสิ่งศักดิ์สิทธิ์บ้านสวนพีระมิดโดยมิได้ตั้งใจ เมื่อเช้ากระผมได้ ดื่มนํ้าพีระมิดจากบ้านสวนพีระมิดและขอใช้รหัส อ.อุบลช่วยด้วย เพื่อขอให้สอบติดที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต ด้วยความปากไว รู้เท่าไม่ถึงการเลยเผลอพูดไปว่า "ไหนๆก็หยิบนํ้ามาจากตู้เย็นและ กินอีกแก้วแม่งเลย" จากนั้นก็ได้มีอาการ อาเจียนขึ้นมาทันที หลังจากสอบเสร็จ ผมก็บอกคุณแม่ไปว่า "โหแม่ ! นํ้าศักดิ์สิทธิ์โครตเลยอ่ะ ตอนที่น้องไปโรงเรียนเหมือนมีสติอยู่ตลอดเลยอ่ะ ว่าเราจะพูดอะไร จะทำอะไร แบบ มีสติตลอดอ่ะแม่" แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการอีกครั้ง ทำให้กลับบ้านมาผมมีอาการ ปางพอง จึงคิดได้ว่าได้ลบหลู่ท่าน อ.อุบลอีกครั้งกระผมจึงขอกราบขอขมาท่าน อ.อุบลและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทุกๆพระองค์ในบ้านสวนพีระมิด ต่อไปกระผมจะระวังคำพูดให้มากยิ่งขึ้นครับ กราบ กราบ กราบ

ผู้แสดงความคิดเห็น วิภาดา สุวรรณชัย ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-03-30 18:53:18[1]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.