ReadyPlanet.com


คำสารภาพของคนชั่วและโง่


  คำสารภาพบาปของภรณ์จิตร์

         ดิฉันเป็นคนชั่วช้าสามาน มากทำบาปด้วยความไม่รู้ด้วยความหลงด้วยความงมงายรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จนไม่สามารถจะจำความชั่วของตนได้ทั้งหมด ที่พอจำได้มีดังนี้

  ผิดศีลข้อ 1 ด้วยความเป็นคาทอลิกพ่อแม่ไม่เคยบอกว่าฆ่าสัตว์เป็นบาปเพราะท่านก็ฆ่าให้เรากินจึงไม่คิดว่ามันบาป เช่น ฆ่ามดปลวก แมลงต่างๆที่กินได้และกินไม่ได้ ไส้เดือน ตั๊กแตนจิ้งหรีด จิ้งจก ตุ๊กแก กิ้งก่า แย้ งูหนู กบ เขียด อึ่งอ่าง คางคก หนอน ปลาทุกชนิด ทั้งทุบหัวและทิ้งลงน้ำร้อนตัวเป็น ยำกุ้งฝอยดิบที่เต้นอยู่ ปลาไหล นกบางตัวถอนขนทั้งเป็นฆ่าเป็ดไก่ สุนัข ฆ่าหมูซื้อล่ามไว้ฆ่างานแต่งงานของตน  ฆ่าคนคือทำแท้ง และไปรับผู้อื่นเมื่อเขากลับจากไปทำแท้ง คือรู้เห็นแต่ไม่เตือนเขา

  ผลของกรรมคือการเจ็บป่วยปวดเอวและขาเป็นเวลานาน ปวดๆ หายๆ มีปัญหาเรื่องการเงิน ตั้งใจทำงานแต่มีเงินเดือนน้อยกว่าคนอื่น ทำคุณคนไม่ขึ้น

  ผิดศีลข้อ2 ขโมยเงินพ่อแม่และผู้อื่นเมื่อมีโอกาสโดยจงใจทำ มีความโลภ โกงเวลาทำงานนายโดยขอออกนอกที่ทำงานไปกินเลี้ยงเลยเวลา หาช๊อบปิ้งและหาแหล่งเงินกู้ แอบขโมยของที่ทำงานจากงบประมาณที่ซื้อเพิ่มเกินความจำเป็น ใช้โทรศัพท์ในเวลาทำงานเป็นเวลานานที่ไม่เกี่ยวข้องกับงานที่ทำ และทำการทุจริตรายงานเงินเป็นเท็จเพื่อโกงเงินนาย เอาเงินออกดอกสูงจากผู้ที่เดือดร้อนมายืมเรา   เป็นหนี้จากใช้เครดิตซื้อของแล้วไม่จ่ายหนี้

  ผลของกรรมคือ มีเงินไม่พอใช้ มีหนี้สินล้นพ้นตัว โดนคดโกงเกินจากการกู้เงินไป

 
ผิดศีลข้อ 3 แอบชอบสามีคนอื่น เป็นชู้กับชายหนุ่มที่ยังไม่มีแฟน มีใจให้พระจีบและชอบกัน เป็นชู้กับบาดหลวง(และเขาก็ลาสิขาไป)

  ผลของกรรม  สามีมีกิ๊ก เจ้าชู้ ดื่มเหล้า  ลูกท้องก่อนแต่ง  ลูกชายรู้สึกตัวเองว่าชอบเพศเดียวกัน

  ผิดศีลข้อ4 โกหกหลอกลวงพูดจาเพื่อหาผลประโยชน์ใส่ตน ฟ้องนายเรื่องคนอื่นจนเขาโดนไล่ออก พูดจาหลอกลวงเอาเงินกับเด็กที่ตนสอน ขี้โม้โออวดว่าตนร่ำรวยไม่มีหนี้สินเคยมีเงินเป็นล้าน ด่าพ่อ ว่าพ่อกินเกล้าแล้วทำนิสัยแย่ บ่นให้แม่ว่าพูดมากน่ารำคาญ นินทาเพื่อนบ้านว่าเขามีลูกก่อนแต่งงาน  นินทานาย  นินทาเพื่อนร่วมงาน นินทานักเรียนที่ตนสอนไปในทางที่ไม่ดี ชอบด่าเด็กว่าโง่ ชอบสมน้ำหน้าเมื่อผู้อื่นมีทุกข์ อิจฉาเมื่อผู้อื่นได้ดี

  ผลของกรรม ไม่ค่อยมีเพื่อนสนิท ไม่มีคนที่ตนไว้ใจได้ เพื่อนจะนินทาและอิจฉาเรื่องไม่เป็นเรื่อง ลูกสาวท้องก่อนแต่ง

  ผิดศีลข้อ 5 ชอบเที่ยวกลางคืน ชอบดื่มเหล้า และ เบียร์ ดื่มได้ทุกยี่ห้อ ซื้อเหล้าให้บาทหลวงดื่มเมื่อท่านมาเยี่ยมบ้านเรา เอาเหล้าไปฝากเพื่อนร่วมงาน ซื้อเหล้าให้คนอื่นดื่ม

  ผลของกรรม5 ขี้หลงขี้ลืม  เป็นคนโง่เข้าใจยาก  โกรธหรือดีใจแบบไม่มีเหตุผล  ควบคุมอารมณ์คนเองไม่ได้  ผู้ตั้งกระทู้ ภรร์จิตร์ สัจธรรมธนพิธ กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2013-06-24 23:58:17


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1661528)

       ดิฉันเป็นริดสีดวงทวาร  เวลายืนนานๆ จะทำให้เจ็นที่ทวารและบวมขึ้นมา  บางวันเวลาขับถ่ายจะมีเลือดออก จึงพิจารณากรรมที่ตนทำคือ  เคยดึงก้นจิ้งหรีดเพื่อเอาขี้ออกก่อนนำไปคั่วหรือทอด ทำขณะตัวเป็นๆ แล้วก็โยนลงน้ำ ไม่ให้มันไต่หนี และแมงจินูน(แมลงที่ชาวอีสานนิยมกินกันมาก)ก็ทำเช่นเดียวกันเพราะชอบทำอาหารช่วยแม่พอโตขึ้นก็ทำให้พ่อแม่กิน ทำมานานมากหลายพันตัว ถึงหน้ามีแมลงชนิดนี้ก็จะหาซื้อมาเป็นร้อย สองร้อยๆ ตัว เอามาทำอาหารกินกันในเครือญาต นะตอนนี้ลูกสำนึกแล้ว และสงสารญาติ ๆ ที่ยังกินอย่างอร่อยอยู่ ลูกขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิผ่านทางท่านอาจารย์อุบลในสิ่งที่ทำมา ทำให้มีกรรมโรคริดสีดวงทวาร แต่ตอนนี้ก็ไม่มีอาการเจ็บแล้วเพราะสำนึกกรรม รับพลังไฟจากแดนนิพพาน โอนเงินเจ้ากรรมนายเวร 99 และบูชาวัตถุมงคลบ้านสวนพีระมิด ขอขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองท่านอาจารย์อุบลทุกพระองค์ สาธุ สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภรร์จิตร์ สัจธรรมธนพิธ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-06-26 22:27:53


ความคิดเห็นที่ 2 (1661530)

    กรรมของการทำแท้ง  เจ็บปวดทรมารเวลาเป็นรอบเดือนจะปวดท้องมาก ปวดเอวเหมือนคนจะคลอด ปวดขา อาการปวดขาจะเป็นๆ หายๆ  แต่อาการที่ปวดมากจะมีอาการชัดเจนมากประมาณ 3 ปี ดิฉันเคยได้ไปร่วมส่งวิญญาญเด็กที่แท้งที่จัดขึ้นในวัดใกล้บ้าน ทั้งร่วมงานบวชเพราะได้รับการแนะนำจากแม่ชีทศพรในเวปไซด์ และไปหาหมอจนคิดว่าต้องผ่าตัด ด้วยความสำนึกผิดในอาการนี้จึงได้พยายามทำดีกับเด็กๆ  ร่วมทำอาหารที่วัดในงานบวชสามเณรภาคฤดูร้อน 5 วัน เป็นเวลา 2 ปีติดต่อกัน  สมัครใจอาษาช่วยสอนเด็กในวัดโครงการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส เป็นเวลา 1 ปี และชอบฟังเทศน์ในเวปต่างๆจนมีโอกาสได้ฟังธรรมะของอาจารย์อาจอง  ได้เห็นภาพ อ.อุบล ผ่านหน้าจอ ดิฉันคลิกตามเข้าดูและอยากไปรักษากับอ.อุบลมาก  อยากบูชาวัตถุมงคล และค้นหาทางที่จะพบอาจารย์ให้ได้  จึงไปพบข้อมูลสาขาบ้านสวนพีระมิด สาขา 7 อุบลราชธานี  ลองโทรตามเบอร์เพื่อขอบูชาธนบัตร  คุณวัณณิตาบอกว่าอาจารย์จะมาอุบล  ดิฉันรอวันที่ท่านจะมานับถอยหลังและเตรียมลางานไว้ ครั้งแรกที่พบท่านดิฉันควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้  ดีใจมาก ดิฉันคุกเข่ากราบท่านและกอดที่เอวท่านเหมือนว่าดิฉันจะรอดพ้นขุมนรกแล้ว ดิฉันร้องไห้แบบไม่รู้ตัว ท่านรักษาให้ดิฉันโดยจูมพิธมือคุณธนา ด้วยความอยากหายถึงจะเขินแต่เต็มใจเชื่อฟังท่าน และก็บำบัดด้วยวิธีจูมพิธที่มือของท่านและบำบัดแบบต่างๆก็ดีขึ้น 50-70-80-85-90-99ตามลำดับ แล้วหาย วันรุ่งขึ้นดิฉันเข้าร่วมรับการบำบัดกับคนอื่นอีก  หลังจากนั้นก็มีอาการปวดขามาอีกแต่ไม่มากเท่าเดิม พอฟังธรรมะของท่านอาจารย์ก็เข้าใจว่าจะเจ้ากรรมนายเวรอื่นมาอีก ดิฉ้ก็พยายามรักษาศีล  ฟังธรรมมะของท่านให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะฟังได้  จึงขอสำนึกบาปถึงเจ้ากรรมนายเวร โดยผ่านบารมีท่านอาจารย์อุบล โปรดอโหสิกรรมแก่ลูกด้วยเทอญ สาธุ.

ผู้แสดงความคิดเห็น ภรร์จิตร์ สัจธรรมธนพิธ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-06-26 23:11:47


ความคิดเห็นที่ 3 (1661533)

       ดิฉันมีอาการปวดฟันไปหาหมอฟันที่คลีนิกเสียเงินทีละมากๆ ฟันผุบ้าง หมอให้รักษารากฟันต่อเเนื่อง และกัดปากตัวเองบ่อยครั้งทำให้เป็นแผลในปาก ค้นหากรรมเคยเถียงพ่อ แม่ หักปากกิ้งก่า เพราะกลัวมันกัด ตอนไปคล้องกิ้งก่าเพื่อนำมาทำอาหาร(ก้อยกะปอม) เคยตีปากหมาที่มากัดรองเท้าโดยเอารองเท้าตีปากหมา  แม่บอกว่ามันจะได้เข็ดหลาบ ไม่มากัดอีก ทุกวันนี้ดิฉันทำบุญให้พวกเขาและแผ่เมตตาให้ และสำนึกในบาปชั่วช้าเหล่านี้ จึงขอขมากรรมผ่านท่านแม่อุบล นางฟ้าแสนสวยและใจดีของดิฉัน และเชื่อว่าท่านจะช่วยฉุดให้หลุดพ้นจากขุมนรกโดยการฟังธรรมะของท่านและนำมาปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ขอบารมีท่านพ่อดตาจินิน ท่านท้าวเวสสุวรรณ พระปฐมบรมธรรมบิดา พระศรีอริยเมตไตร  พระพุทธเจ้าทุกพระองค์ และสิ่งศักดิ์สิทธ์ทุกพระองค์ และเจ้ากรรมนายเวรที่ลูกได้ล่วงเกินท่านจงอโหสิกรรแก่ลูกด้วยเทอญ สาธุ  สาธุ สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภรร์จิตร์ สัจธรรมธนพิธ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-06-26 23:36:03


ความคิดเห็นที่ 4 (1661581)

คุณภรร์ กรุณาติกที่ช่องไม่แสดงอีเมลด้วยนะค่ะ

โมทนาบุญกับธรรมทานและเป็นกำลังใจให้คุณด้วยนะค่ะสาธุๆๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น บุญภิบาล คงเขียว ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-06-27 16:29:11


ความคิดเห็นที่ 5 (1661754)

ขอบพระคุณ คุณบุญภิบาล ที่แนะนำสิ่งดีและถูกต้อง  พร้อมทั้งร่วมโมทนาบุญกับธรรมทานนะคะ สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภรร์จิตร์ สัจธรรมธนพิธ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-06-28 20:35:19


ความคิดเห็นที่ 6 (1662344)

                ครั้งหนึ่งในชีวิตหลังการแต่งงาน สามี มีกิ๊ก ดิฉันเป็นทุกข์มาก  ในช่วงนั้นเรากำลังช่วยกันสร้าครอบครัว แต่พอรู้ว่าเขามีผู้หญิงอื่น  เราก็ทำประชดบ้างโดยคบผู้ชาย เพื่อนกัน แต่เขายังไม่มีครอบครัว  แต่บังเอิญเพื่อนเกิดมาชอบเราจริงๆ เราก็เตือนตนเองว่านี่คือการประชดเพื่อให้สามีเลิกเจ้าชู้  แล้วก็มีเพื่อนผู้หวังดี แนะนำให้ไปทำเสน่ห์ เพื่อให้สามีรักจะได้ไม่นอกใจ  เขาพาไปหาหมอดูและให้หมอดูทำเสน่ห์ให้โดยให้เป็นแผ่นทองเหลืองม้วนเล็ก ๆ มาใส่ในจี้สร้อย  ใส่ได้ไม่นาน เห็นว่าไม่มีอะไรดีขึ้น และอีกอย่างเราไม่ค่อยเชื่อจึงเลิกสวมใส่ พึ่งนึกได้ว่าตนเคยทำบาปกับสามีด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์  จึงมาสารภาพผิดที่ทำกับสามี แม้กระทั่งการมีใจให้ชู้  แต่หลังจากนั้ก็ขอให้เขา(ชู้)เลิกมายุ่งกับครอบครัวเรา โดยดิฉันแอบหนีไปปฏิบัติธรรมโดยไม่บอกให้ใครรู้เพราะกลัวมีคนตามไปหา แล้วหลังจากนั้น เขาก็หายไปจากชีวิตของพวกเรา  ลูกขอโทษท่านพ่อดตาจินิน  องค์พระปฐมบรมธรรมบิดา  พระพุทธเจ้าทุกพระองค์  พระศรีอาริ์  พระเยซูเจ้า และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในบ้านสวนพีรมิด และอนัตจักรวาล จงอโหสิกรรมแก่ลูกด้วยเทอญ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภรร์จิตร์ สัจธรรมธนพิธ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-07-09 21:12:31


ความคิดเห็นที่ 7 (1663487)

โมทนาบุญกับธรรมทานด้วยนะคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น Rachwadee (plernclass-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-07-28 23:10:42


ความคิดเห็นที่ 8 (1663996)

ว้าว คุณภรร์จิตร์

เขียนธรรมทานได้อย่างกล้าหาญมาก

สุดยอดเลยค่ะ

แพมคิดว่าเป็นธรรมทานที่ดีมาก

เพราะคุณเขียนได้ตรงประเด็น

ไล่ศีล ห้าได้ครบทุกข้อ รวมทั้งบอกผลของการผิดศีลแต่ละข้อด้วย

ที่สำคัญกล้าพูดในเรื่องชู้สาว

 

อีกอย่างหนึ่ง

เรื่องของคุณจะเป็นตัวอย่างที่ดี

สำหรับคนที่นับถือศาสนาอื่น

พวกเขาจะได้รู้ว่าไม่ว่าจะนับถือศาสนาอะไรก็ตาม

ถ้าทำไม่ดีก็จะได้รับผลจากการกระทำของตัวเอง

เช่นเดียวกับคนที่นับถือศาสนาพุทธ

 

ขออนุโมทนาบุญธรรมทานของคุณภรร์จิตร์ด้วยคนค่ะ

 

สาธุ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ปัญจกานต์ วรรณทอง ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-08-04 23:20:58


ความคิดเห็นที่ 9 (1665819)

ดิฉันได้ฟังธรรมะ จากท่านอาจารย์อุบล เรื่อง หนี้สงฆ์ ดิฉันก็เป็นหนี้สงฆ์มากเหมือนกัน  ในช่วงที่เข้ามาปฏิบัติธรรมในพุทธศาสนา ยังไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับประเพณี การปฏิบัติของการไปวัด พระท่านที่แนะนำก็ไม่ได้อธิบายอะไรมากมาย ท่านเพียงบอกว่า  ให้ดูคนอื่นทำแล้วทำตามอย่าให้แต่กต่าง  ท่านก็ให้พระไตรปิฎกไปอ่าน และแนะนำเวปไซด์ที่ควรค้นหา แต่เราก็พยายาม ฟังเทศน์ของพระหลาย ๆ รูป เพื่อเรียนรู้ให้ปฏิบัติได้ถูกและก็ไม่ค่อยอยากอ่าน จึงเลือกฟังธรรมะบ่อยๆแทน และไม่มีโอกาสได้รู้เรื่องหนี้สงฆ์ พอมาฟังธรรมะจากอ.อุบล จึงรู้ว่า ตัวเองเป็นหนี้สงฆ์มาก เราก็ทำตัวสนิทสนมกับพระ ประหนึ่งกับบาดหลวงที่เราสนิทสนมได้ ท่านก็ไม่ได้ติเตียนอะไร และเคยให้สิ่งของส่วนตัวของท่านแก่ครอบครัวเรา เมื่อเราไปช่วยสอนเด็กในโครงการทำดีเพื่อในหลวง พอสิ้นโครงการท่านก็มอบของขวัญเป็นผ้าห่มมาให้  เคยให้อาหาร  นม และผลไม้ หลังจากท่านฉันเสร็จและบอกว่าให้เอาไปฝากคนที่บ้านด้วย เคยให้เงิน บอกว่าให้เป็นค่าน้ำมันเวลามาสอนเด็กในวันอาทิตย์และวันพระ ท่านชวนให้มาทานข้าวในวัดก่อนทำงานช่วงบ่าย แต่เป็นอาหารที่เหลือท่านฉันแล้ว  เมื่อฟังแล้วดิฉันคิดว่าเป็นกรรมติดตัวมา ที่มีอาการปวดขากลับมาอีก ความทุกข์จากการเจ็บป่วยที่เคยได้รับเริ่มมาจากที่ดิฉันเข้าไปช่วยพระทำงานในวัด เช่น จัดห้องสมุดวัด ช่วยสอนศิลป์เพื่อสมาธิ นำนักเรียนเข้าค่ายจริยธรรมบ่อยๆ ด้วยความสนิทสนม ท่านก็เมตตาให้อาหารเละสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ เราก้ยินดีรับถือว่าท่านเมตตา ก็สังเกตุ อาการปวดขาก็เป็นช่วงเวลา ๓-๔ปีที่ทำงานช่วยวัด  ส่วนกรรมอื่นก็จะประกอบกันไปด้วย  โอ.ช่างทำบาปโดยจงใจและรู้เท่าไม่ถึงการณ์มากมาย นั้นก็คือความทุกขเวทนาจากการเจ็บปวดเหมือนกัน  จึงเข้าห้องสารภาพบาปสำนึกผิด และตั้งใจจะไม่ทำอีก ลูกขอขมาท่านพ่อดตาจินิน พระพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ ท่านท้าวเวสสุวรรณ พระศรีอริย์ และสิ่งศักดิ์ทุกพระองค์ที่อาจารย์อุบลอัญเชิญมา ลูกสำนึกผิดแล้วและจะไม่ทำอีก และจะตั้งใจใช้หนี้กรรมชำระหนี้สงฆ์ สาธุ  สาธุ สาธุ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภรณ์จิตร์ สัจธรรมธนพิธ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-08-30 21:55:37


ความคิดเห็นที่ 10 (1665858)

 

คุณภรณ์จิตร์ช่วยติ๊กไม่แสดงอีเมล์ด้วยนะคะ

และขออนุโมทนาบุญธรรมทานด้วยค่ะ

สาธุ สาธุ

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนึงนุช พงษ์ดี ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-08-31 14:46:45


ความคิดเห็นที่ 11 (1665958)

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะคุณคนึงนุช   สาธุ ๆ  ๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น ภรณ์จิตร์ สัจธรรมธนพิธ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2013-09-01 23:27:10


ความคิดเห็นที่ 12 (1676939)

กราบแทบเท้าท่าน อ.อุบล อ.มงคล และคุณท๊อป กราบด้วยความรู้สึกสำนึกผิดต่อท่านพ่อดตาจินิน พระปฐมบรมธรรมบิดา พระพุทธเจ้าทุก ๆพระองค์ท่านท้าวเวสสุวรรณ ท่านมหาราชทั้งสี่ และสิงศักดิ์สิทธิ์ทั่วอนัตจักรวาลที่อ.อุบลอัญเชิญมา

 

              ลูกกราบขอขมา และสำนึกผิด อันเป็นการผิดซ้ำซากที่ไม่น่าจะให้อภัย ด้วยความโง่  หลง และงมงายและในการไม่มีสติควบคุมตนเอง ยอมพ่ายแพ้แก่มาร ทั้งที่ได้ตั้งใจแล้วว่าจะไม่ทำสิ่งชั่วช้าสามาณอีกต่อไป  แต่โดยสันดานเดิมที่เป็นสนิมเกรอะกรังที่ติดแน่น  และมักง่ายเผลอเรอ  อวดดีไม่มีสติ ได้เป็นเหตุให้สร้างกรรมซ้ำซาก ดังนี้    

                  แต่ก่อนเคยเข้ามารับการบำบัดจากท่านอ.อุบล และนำหลานเข้าบ้านสวน เห็นหลานพูดได้ก็ดีใจมาก และพาหลานมารบแรงบุญ เกือบทุกสัปดาห์  พอมาตอนมินิค่าย ตอนถ่ายรูปไม่ได้ และทำให้หัวหน้าไม่พอใจ จำงทำให้น้อยอกน้อยใจ หัวหน้าสาขา  บางครั้งให้หาชุดแสดง ก็พูดเหมือนไม่พอใจ เพลงที่หาก็ไม่ชอบ ท่าเต้นก็ไม่ถูกใจ   ทำอะไรก็ผิดไปหมด เพื่อนก็คอยปลอบใจ ว่าต้องมีสติ กำลังถูกทดสอบอารมณ์อยู่นะ  ก็ยังเกิดน้อยใจ  และคิดไปเองว่า ถ้าพี่เขาไม่รักก็จะมาบ้านสวนเอง (สันดานเก่า เรื่องความขี้น้อยใจเข้าครอบงำ ทั้งที่บางเรื่องมันผ่านไปนานแล้ว) ทำให้ตนเองตัดสินใจผิดคิดว่าสิ่งที่ทำนั้นถูกต้อง แม้กระทั่งการพยายามเขียนธรรมทานก็ทำไปเมื่อมาดูแล้วมันทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร  ก็รู้สึกว่าตนทำอะไรไม่ดีเท่ากับคนอื่น ๆ ในบ้านสวนและหัวหน้าสาขา  ซึ่งเป็นความชั่วไม่รู้จักมีสติควบคุมอารมณ์ตนเอง โง่  คิดดีไม่เป็น หลงไปกับมาร

                       ต่อมาค่าย 17 มีพระมาทำบุญแรงกายและมากกราบ มาเล่าธรรมทาน เป็นที่ชื่นชมที่มีพระอนุโมทนาสาธุด้วย  หลังค่าย 17 พอพระเบสแอ็ด เป็นเพื่อนก็ดีใจ ตอบรับขอบคุณหลงว่าท่านสนใจตนเป็นพิเศษ   พอถามท่าน ท่านบอกว่าเห็นเป็นลูกบ้านสวนจึงขอเป็นเพื่อน ก็คุยต่อ ถามเรื่องส่วนตัว  และทำตัวสนิทสนมเหมือนสันดานเดิมที่เคยทำงานในวัด และให้ความสนิทสนมพระบางรูป   แต่พอพระแดนแอ็ด(พระที่มาบ้านสวนด้วยกัน แต่ไม่กราบอาจารย์) กลับไม่รับเพราะคิดว่าตอนนั้นชื่อเฟสเหมือนฆราวาสคงไม่ใช่พระแท้(นิสัยชอบตัดสินผู้อื่นตามความคิดตนเองด้วยความโง่เขลา)ส่วนพระเบสประวัติเป็นภาพการปฎิบัติธรรมและชื่นชมในรูปงามด้วย  จากการพูดคุยสนิทสนมกันเข้า ก็ได้นินทาพระอีกรูปทำให้ท่านทั้งสองแตกคอกัน (บาปอนัตริยกรรม ทำให้สงฆ์แตกแยก)ตัวเองไม่รู้เรื่อง จนได้รับการไต่สวนจากท่าน อ.อุบล  ด้วยกรรมเก่าที่เคยทำผิดศีลมามาก สัญญาณเก่าส่งผลให้ทำชั่วซ้ำอีกและหนักกว่าเดิม

 

ลูกกราบขอขมาท่านอ.อุบล พระภิกษุทั้งสองรูปคุณธนา สิ่งศักดิ์ทั้งหลายทั้วอนันตจักรวาลอันมีท่านพ่อดตาจินินเป็นที่สุด ลูกหลานบ้านสวนทุกท่านที่ให้กำลังใจในความผิดพลาด ลูกตั้งใจจะไม่ทำอีก และจะพยายามปรับปรุงตนเองในการตั้งใจรักษาศีลห้า  ตื่นตัว ตั้งสติ ทำจิตให้เบิกบาน  ขอบารมีสิ่งศักดิ์ทุกพระองค์ที่รักษาอ.อุบลจงครอบคลุมกาย  วาจา  ใจ ของลูก ให้คิดดี  ทำดี  พูดดีด้วยเทอญ  สาธุ            

 

 

  
 

ผู้แสดงความคิดเห็น ภรณ์จิตร์ สัจธรรมธนพิธ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-03-15 23:43:33[1]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.