ReadyPlanet.com


สารภาพบาป ของ กัลยารัตน์ ณัฎฐ์ณรัณ สมาชิกใหม่ เกาะสีชัง ชลบุรี


 ขอกราบแทบพระบาทองค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า ทุกๆพระองค์  กราบ  กราบ  กราบ  ที่มีแนวทางคำสอนให้เราได้รู้ถึงบาปบุญคุณโทษ เพื่อที่จะ ลด ละ เลิก และสามารถ กลับคืนสู่นิพพานได้

กราบขอบพระคุณ อ.อุบล อ.มงคล คุณท็อป ที่ได้เสียสละความสุขส่วนตัว เอื้อเฟื้อสถานที่ ให้เราได้มีโอกาส สร้างบุญกุศล โดยการให้เราได้เขียนความชั่วร้าย ประจานตัวเองในสิ่งที่ทำชั่วมาเป็นตัวอย่างให้คนที่ได้อ่านรู้สึก กลัวและไม่กล้าที่จะทำบาป  กราบขอบพระคุณอาจารย์ค่ะ


ชื่อ กัลยารัตน์  ชื่อเล่น นัยนา เคยเปลี่ยนชื่อมาแล้ว 4 ครั้ง

ค่ะ ชื่อนี้เป็นชื่อที่ 5 อายุ  42 ปีค่ะบ้านเดิมเป็นคน จังหวัด อุตรดิตถ์ อาชีพทำนา และเคยทำงานที่โรงพยาบาลตำแหน่งคนงาน ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ที่เกาะสีชัง

ศีลข้อที่ 1) ตอนเด็กๆ มักจะเอาน้ำไปหยอดตามรูจิ้งหรีด เพิ่อให้มันออกมาแล้วจับมาเผาไฟกิน แมงวัวที่อาศัยอยู่ตามต้นงิ้วผุๆ ที่ยืนต้นตาย เอามาเผาไฟกินเช่นกัน แมลงเม่าที่มักจะมาก่อนฝนตก จะใช้วิธีเอาน้ำใส่กะละมัง ไปตั้งตรงกับดวงไฟ มันก็จะตกลงมา ปีกมันเปียกน้ำบินไม่ได้ ก็จะช้อนขึ้นมาแล้วใส่กะทะคั่วไฟ พอสุกก็ใส่น้ำปลา กินกันอย่างอร่อยค่ะ ตอนนั้นนะ ปูนา ชอบมากัดต้นข้าวหลังจากปักดำ เสร็จใหม่ๆ จะใช้ข้าวเย็็น หรือกากมะพร้าวผสมยาเบื่อปูคลุกแล้วไปหว่านในแปลงเพือปูกินแล้วตาย บางทีปลาก็ตายด้วย จับปูนามาต้มกินด้วย กบ กุ้ง ปลา แมงดานา ไข่แมงดา เวลาถางหญ้าตามคันนาทางเดิน มักจะฟันหญ้าไปโดนหอยโข่ง ที่กำลังออกไข่ ฟักไข่ บริเวณดินอ่อนๆ เป็นเพราะมองไม่เห็น ถ้าเห็นก็เลี่ยงค่ะ ไม่มีเจตนาจะทำร้าย งู เห็นแล้วกลัวก็จะทำร้ายโดยการทุบให้ตาย  ผึ้ง ถ้าเจอรังใหญ่ ก็จะบอกพ่อ หรือพี่ ชวนกันไปตีเอารังมากิน ตัวอ่อนและเอาน้ำหวานผึ้งมากิน โดยใช้ควันยาสูบพ่นใส่จนผึ้งเมามึน จับเขียดตัวเล็กๆ มาใช้เป็นเหยื่อ บักเบ็ดปลา ไส้เดือน ฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ หอยโข่ง ทุบแตกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ทำเป็นเหยื่อตกปลา ปลาไหลเอามาทำเป็นอาหาร บางครั้งต้มยำแบบ ต้มเปรตค่ะ คือ น้ำร้อนๆเดือด แล้วใส่ปลาไหลลงไป ดิ้นพล่านเลยค่ะ ชอบกินกุ้งเต้น แบบสดๆยังไม่ตาย หนูนา บางทีเจอ แล้วไล่ตี ทุบ จนตาย ตั๊กแตน แมลง หลายชนิด แล้วเปลียนมาทำนาปรับ มีการฉีดพ่นยาฆ่าแมลง มากมายค่ะ ตบยุง ลิ้น เหลือบ ไร หนอน แมลงวัน แมลงหวี่ เพลี้ย บางทีก็ไข่จิ้งจก อันนี้ไม่เห็น มักจะหล่นมาจากผ้าที่เราวางไว้ในตู้นานๆ หล่นงมาแตก ไข่ไก่ไปล้วงออกจากรัง ขณะที่แม่ไก่กำลังฟักไข่ มด ปลวก กิ้งกือ (โอ้ยยยย  ไม่ใช่น้อยๆเลยนะเนี่ย)

อายุ 18 เคยทำแท้ง ค่ะตอนนั้นท้องประมาณเดือนครึ่งเพราะยังไม่พร้อมแต่งงาน  ตอนนั้นไม่ค่อยรู้เรื่องบาปบุญ แต่งงานตอนอายุ 19 เสร็จพิธีงานแต่งตอนเย็น มีคนมาบอกว่าได้เข้าทำงานที่โรงพยาบาล เพราะไปสมัครไว้ตั้งแต่ก่อนจะแต่งงานค่ะติดตัวสำรองคนที่ 8 เคยพาหลานไปทำแท้งอีกค่ะ  แต่อันนี้ไม่เต็มใจพาไปนะคะ ตั้งแต่เข้าทำงาน ได้เข้าสังคม เริ่มรู้จักบาปบุญคุณโทษ พยายามบอกห้ามเขาแล้วแต่ แม่ของเด็กขอร้อง และเซ้าซี้จนต้องยอมพาไปค่ะ คลีนิคนั้นเป็นของหัวหน้าตึกพักฟื้นคนไข้พิเศษ 4-5 ของโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ เป็นผู้บังคับบัญชาของดิฉันเอง แต่หัวหน้าปฎิเสธค่ะไม่ทำให้ เพราะท้องใหญ่มาก เจ็ดเดือน ดีใจค่ะ คิดว่ารอดแล้วไม่บาปแล้วเรา เพราะสิ่งที่เห็น คือ หัวหน้าตึกของดิฉันมักจะบ่นปวดหัวบ่อยๆ  ครอบครัวมีปัญหา และมีหนี้สิน อันนี้ได้ยินจากพี่ๆพยาาลเขาพูดกัน  แต่พอผ่านไป มารู้อีกทีว่าเขาไปทำที่อื่นสำเร็จ ก็เป็นคนที่ทำงานในโรงพยาบาลเดียวกับดิฉันนั่นแหละค่ะ แต่อยู่คนละฝ่ายกับดิฉัน แต่ตอนนั้นดิฉันคิดว่าตัวเองไม่เป็นบาปค่ะ เพราะไม่สำเร็จจากเรา

ศีลข้อที่ 2) เคยขโมยเงินพ่อ แม่ แต่ไม่ใช่จำนวนเยอะ 100 -500 ค่ะ ไม่มาก 2-3 ครั้ง ของคนอื่นไม่มี เคยขโมยมะม่วง ชมพู่ ของเขา ตอนที่ทำงานอยู่โรงพยาบาลเคยยักยอกของหลวงมาใช้ที่บ้าน เป็นน้ำยาเคลือบเงาแว๊กพื่้น ถุงมือยางสีส้ม แอบแบ่งของกินที่ญาติๆคนไข้ เอามาฝากให้กินกันในกลุ่มขณะเข้าเวรกลางคืน กลับไปให้ครอบครัวที่บ้านกิน ทำงานแล้วรับจ๊อบอยู่วงดนตรี ร้องเพลงตามงานทั่วไป ก็มักจะหยิบเครื่องดื่มที่เขาตั้งโต๊ะ เลี้ยง เอากลับบ้านทำให้คนอื่นไม่ได้กิน ต้องไปขอกับเจ้าภาพเอามาเพิ่ม หรือไม่็ก็ขอเจ้าภาพบ้าง ครั้งนึงเคยหยิบฉวยเสื่อและหมวก ของนักท่องเที่ยวที่ ลืมทิ้งไว้ ทั้งๆที่รู้ว่าผิด แต่อยากได้ แต่พอเอามาแล้วต้องมานั่งทุกข์ ไม่กล้าใส่ กลัวเจ้าของจำได้

ศีลข้อที่3) กับแฟนคนแรกที่่ท้องและทำแท้งด้วยกัน หลังจากที่แต่งกันแล้ว ก็มีลูกด้วยกันหนึ่งคนเป็นผู้ชาย แต่เขาเป็นคนที่กินเหล้าสูบบุหรี เสพยาเสพติด และไม่ค่อยเอางานเท่าไหร่ ก็พยายามเคี่ยวเข็ญเขา ให้รู้จักการเป็นผู้นำครอบครัว จนแล้วจนรอด ไม่ก้าวหน้า จึงคิดเลิกกับเขาโดยใช้วิธี มีคนใหม่กับนักร้องในวงดนตรีเดียวกัน แต่แฟนไม่ยอมเลิกกับเรา ตามตื้อตลอด จึงทำคุณไสยใส่เขาให้เขาเบื่อเราจะได้เลิกตอแยกับเรา ในที่สุดก็สำเร็จ แอบชอบหมอที่อยู่โรงพยาบาลเดียวกัน มีเมียมีลูกกแล้ว แต่แค่ สบตา มองตา ไม่มีอะไรเกินเลย มีความสัมธ์กับอดีตพี่เขย ถึงขั้นจะแต่งงานกัน บอกกับเราว่าแยกกันอยู่กับภรรยาเพราะภรรยามีชู้ แต่ยังไม่ได้หย่าเป็นทางการ พอรู้ว่าจะมาแต่งกับดิฉันก็มีความหึงหวง ทะเลาะกัน แล้วอดีตพี่เขยก็หายตัวไปโดยไม่ได้ข่าวคราว พบรักใหม่แต่งงาน กับชายสูงอายุและไดย้ายมาอยู่ที่เกาะสีชัง โดยที่ไม่รู้ว่าเขาได้มีเมียอยู่แล้ว ที่ลำปาง  ชีวิตการแต่งงานใหม่ไม่มีความสุขเลย พบเจอแต่สิ่งปีบคั้นใจต่างๆนาๆ แต่ก็พยายามอยู่อย่างอดทน มีปัญากับพี่สะใภ้ โดนว่า โดนด่า จากพี่สะใภ้ตลอด ถึงขั้นทะเลาะกัน ถูกพี่สะใภ้ขับไล่ให้ออกจากบ้าน โดยที่สามีไม่เคยปกป้องเลย ถึงขนาดขึ้นโรงขึ้นศาล ทะเลาะกับพี่สะใภ้ฉันด่าเขาว่า  อีพี่สะใภ้แอบรักน้องผัว  สามีดิฉันเป็นน้องผัวเขาค่ะ อดีตพี่เขยมาปราฏตัวอีกครั้ง และขอมาอาศัยอยู่ด้วย จึงพามาฝากทำงานก่อสร้างที่เกาะสีชัง แล้วดิฉันก็ทำตัวชั่วช้า คือมีความสัมพันธ์กับอดีตสามีเก่า ทั้งที่อยู่กับสามีคนใหม่ แต่ครั้งเดียว แล้วความอดทนถึงที่สุดดิฉันอยากเลิกกับสามีคนอายุมากคนนี้ก็ใช้วิธีเดิม คือ มีความสัมพันกับคนใหม่เพื่อตัดใจเลิกกับคนเก่า แต่ไม่ใช่พีเขยนะคะ คนนี้เป็นอดีตแฟน ครั้งแต่อายุ 15 เขามาจีบเราแต่เราไม่ชอบ ก็เลิกคบกัน สมัยเด็กๆ  ก่อนหน้านี้เราไม่เคยพบเจอกันมาก่อน เรามาพบกันในงานศพ แม่ของหลานที่ดิฉันพาไปทำแท้งค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยค่ะ เหตุการณ์คล้ายกัน เขาเล่าให้ฟังว่าแฟนเขามีชู้ ติดผู้ชาย แยกกันอยู่ เราคุยกันมากขึ้นเข้าใจกันมาก จนมีควาสัมพันธ์เกินเลย ทำให้ดิฉันตัดใจเลิกกับสามีสูงอายุได้ แล้วคิดปักหลักอยู่กับเขา ทั้งที่ดิฉันยังอาศัยอยู่ที่บ้านสามีสูงอายุค่ะ ระยะนึงก็แบบเดิมอีกดิฉันทะเลาะกับเมียเขาอีก คนรู้กันทั่วทุกหมู่บ้าน แม่ด่าน้องชายด่า ครอบครัวไม่ยอมรับ แล้วตัวตนที่ท้จริงก็เปิดเผยออกมา เจ้าชู้ติดผู้หญิง งานไม่ค่อยไปทำ โกหก และสุดท้ายเขาก็กลับไปอยู่กับภรรยาเขาจนทุกวันนี้ ชีวิตจะวกวนอยู่กับเหตุการณ์แบบนี้อยู่ตลอด เป็นระยะๆ  คือ ชื่นชอบ ชื่นชม คนที่มีภรรยาอยู่แล้ว  บางคนแค่การพูดแซว พูดเล่น มองหน้าสบตา แต่บางคนถึงขั้นมีควาสัมพันธ์ แต่เหตุการณ์จะคล้ายกันหมด คือ เมียติดผู้ชาย มีชู้ ไม่ดูแล แยกกันอยู่ แต่พอมาคบกับดิฉัน หรือเกิดเป็นเรื่องราวอื้อฉาวกับดิฉันแล้วทุกคน กลับไปอยู่กับภรรยาเก่าทุกคนเลยค่ะ (เลยไม่รู้ใครกรรมหรือกรรมใคร) ทั้งๆที่ดิฉันตั้งปณิธานไว้ว่าจะไม่แย่งของๆใคร  มันเป็นกรรมจากการทำแท้งหรือเปล่า

ศีลข้อที่4) เป็นคนที่จะใช้เรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว มาใช้แก้ปัญหาเฉพาะหน้า ค้าขาย โกหกลูกค้าอย่างเช่น ซื้อมาสิบบาท จะบอกว่าซื้อมาสิบห้าบาท โกหพ่อแม่มีบ้าง

ศีลข้อที่่5) ตอนเด็กเคยผลิตสุราพื้นบ้าน ค้าปลีกส่งสุรา เบียร์ เครื่องดื่มชูกำลัง บุหรี่ แะนำสุราไปเป็นของขวัญตามงานต่างๆ 

อบายมุข 6) ชอบบซื้อหวย ไพ่ไม่ชอบเล่น แต่มีจุดทำให้ชีวิตหักเหมาเกี่ยวข้องกับการพนัน อยู่ 3-4 เดือน ชอบดูหนังโป๊ ภาพโป๊ มีร่วมวงวิจารณ์เกี่ยวกับราชวงศ์ หรือนังฟังผู้อื่นนินทาสถาบัน โดยไม่ห้ามปราม ชาติที่แล้วเอาเงินวัดไป 150 บาทไปแต่งงานแล้วไม่คืน สมัยนั้นเงินแค่ 30 บาท สามารถซื้อทุ่งนาได้ทั้งทุ่งเลยนะ ดูหมิ่นครูบาอาจารย์ แต่งเพลง ว่าไม่เก่งจริง เคยนึกตำหนิอาจารย์แม่ที่นำสวดมนต์จีน ว่าสวดมนต์ผิดคีย์ ตำหนิในใจแม่ชีตามสถานปฏิบัติธรรมว่าดุ ไม่สำรวม  เอาที่นึกได้แค่นี้ก่อนนะคะ 


ผลรับที่เจอทุกวันนี้  คือ  หนี้สินล้นพ้นตัว งานการไม่เจริญก้าวหน้า

คนไม่นับถือ ขาดความเชื่อถือ ทำงานชดใช้หนี้แทนคนอื่น 

มีคนมาผลาญทรัพย์ ทั้งคนใกล้ตัวและคนอื่น มีแต่เหตุข้าวของเสียหาย

ถูกลักขโมยสิ่งของ เช่นโทรศัพย์ราคาแพง ประมาณ4-5 เครื่อง

ถูกโกง หักหลัง ขาดสภาพคล่องทางการเงิน

และอีกหลายๆอย่าง บางครั้งเคยคิดฆ่าตัวตาย 


เคยสำนึกด้วยใจจริง กราบขอขมากรรมต่อหน้าองค์พระเป็นหมื่นๆกราบ ได้ เคยหยิบยกความชั่วของตัวเองเป็นธรรมทานมาบ้างแล้ว แค่ คนไม่กี่คน ยังไม่มากพอ ดีใจที่ได้มีโอกาสประจานความชั่วของตัวองได้มากที่สุด ถึง แม้ว่าบางเหตุการณ์ กระทำไปด้วยการไม่รู้ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือทำไปเพราะโดนบีบคั้นทางจิตใจ ประชดประชันก็ตาม ก็ยังถือว่าเป็นความผิด ต้องได้รับการลงโทษอยู่ดี


ขอบุญบารมีที่พึงได้รับจากการ เล่าความชั่วของตัวเองเป็นธรรมทานนี้ อุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวรของข้าพเจ้าทั้งหลาย ขอให้ท่านทั่งหลายเหล่านั้น จงได้รับผลบุญ และกราบขอบารมีของ สมเด็จองค์ปฐม พระพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ ท่านเสด็จพ่อดตาจินิน ท่านพระศรีอารย์ ท่านพ่อท้าวเวสสุวรรณ สิ่งศักดิ์สิทธ์ทั่วสากลโลก  อาจารย์อุบล อาจารย์มงคล จงช่วยให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายได้อโหสิกรรม และขึ้นสู่นิพพานทุกๆท่านด้วยเทอญ  สาธุ สาธุ สาธุผู้ตั้งกระทู้ กัลยารัตน์ ณัฏฐ์ณรัณ กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2014-07-28 23:42:12


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1684125)

 ขออนุโมทนา สาธุด้วยนะคับ

ผู้แสดงความคิดเห็น สิทธิศักดิ์ สุทธิปัญญา (Sitti2560-at-gmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-07-29 07:31:20[1]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.