ReadyPlanet.com


สารภาพบาป ผลกรรมทำแท้ง


 มาเล่าเรื่องต่อครับ หลังจาก ผมกับแฟน ได้ ทำแท้งไป ประมาณ 5 ปี ก่อนหน้านี้ ก็ปรกติ ความรัก ยังดำเนินไปเรื่อยๆ ความผูกพันธ์ดี ต่อมาเริ่มแปลสภาพ ความห่างของการพบกัน ระยะเวลาห่างออก บุญที่เคยทำร่วมกันก็ ห่างออก อุปสรรคเริ่มก่อตัว ทีละคืบ ทีละศอก เรากับไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้ ได้แต่ เสียใจในสิ่งที่กระทำไป แต่ไม่เคยรู้เลยว่าผลกรรม กำลังคืนคลานเข้ามา

 การสวดมนต์ ก็ห่างลง การบุญก็ ห่างลง แต่ที่ไม่ห่างก็คือ อบายมุข หรือ การสร้างกรรมกำลังดำเนินขึ้นๆ มากขึ้น เช่น ติดหนัง ติดเกมส์ ติดการสังสันต์ สังคมภายนอก มีเวลา สวดมนต์ หรือ ทำบุญ น้อยลง เพราะ กรรมกำลังบังคับให้เรา ไม่มีบุญเพิ่มเพื่อจะให้กกรมส่งผลเร็ว นั่นเอง กว่าจะรู้ตัว กรรมมาเต็ม 100 แล้ว ทุกสิ่งทุกอย่าง ระหว่างผมกับแฟน ห่างกันออกไปมากขึ้น มากขึ้น ความทุกข์ ความเศร้ามาเยือน พูดกันคนลเรื่อง ต่างคนต่างความคิด เพราะกรรม ทำแท้งกำลัง เริ่มต้น ชำระบัญชีแล้ว

 เรื่องของกรรมและวิบากกรรมอย่าคิดนะว่าไม่สำคัญ โดยเฉพาะผลกรรมที่เกิดจากการทำแท้งนั้นให้โทษทันใจ ไม่ต้องรอไปถึงภพหน้าหรือชาติไหนๆ ในชาตินี้ก็สามารถที่จะเห็นผลของกรรมและวิบากกรรมที่เกิดจากการทำแท้งกันได้เลย และผลของกรรมที่เกิดจากการทำแท้งนั้น ไม่ใช่จะให้โทษแต่เฉพาะผู้เป็นแม่ที่ไปทำแท้งเท่านั้น ยังมีผลไปถึงคนที่ให้การสนับสนุนช่วยเหลือหรือบังคับให้คนไปทำแท้งอีกด้วย
หากใครไม่เชื่อ ก็ไปดูตัวอย่างจากคนที่เคยทำแท้งหรือแท้งเองมาแล้วก็ได้ ว่าเขาเหล่านั้นทำมาหากินเจริญรุ่งเรืองขึ้นไหม ครอบครัวแตกแยกกันหรือไม่ เก็บเงินเก็บทองตั้งเนื้อตั้งตัวกันได้หรือยัง สุขภาพเจ็บป่วยเป็นประจำกันหรือเปล่า มีลูกมีหลานพิกลพิกาลและนำความเดือดร้อนมาให้หรือไม่ หากมีก็ขอให้รู้ไว้เถอะว่านั่น เกิดขึ้นจากผลกรรมและวิบากกรรมที่เกิดจากการทำแท้งทั้งนั้น

 

 

 

 

 

 

 

ขออธิฐาน หากข้าพเจ้าและ ภรรยานี้เคยมีกรรมล่วงเกินใคร ไม่ว่ามนุษย์ หรือสัตว์ ขอธรรมทานนี้จงส่งผลเป็น อโหสิกรรม ให้ทุกชีวิตได้บุญในครั้งนี้ ขอให้บุญในวันนี้ ให้ชีวิตคู่ของข้าพเจ้า พบความดี สิ่งดีในชีวิตตลอดไป เดินอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้องในศีลในธรรม

ขอวิญญาณลูกที่ทำแท้ง และนายเวรของข้าพเจ้าและแฟน ทั้งหมด โปรดรับรู้ถึง คำสารพบาปที่ข้าพเจ้า ได้เผยแผ่ บาปกรรมที่ข้าพเจ้าได้กระทำไว้ เป็นการประจานกรรมชั่วของข้าพเจ้าที่ทำมา ต่อสาธาระณะชน ได้รับรู้ และ ให้ สำนึกในกรรม ว่า กฏแห่งกรรมมีจริง บาปมีจริง กรรมมีจริง นายเวรมีจริง

  ถึงวิญญาณลูกๆที่ทำแท้ง และนายเวร ขอได้โปรดรับรู้ เถิดว่าข้าพเจ้าและแฟน สำนึกผิดแล้ว ในบาปทั้งหลายที่กระทำมาแล้ว ขอโทษ สำนึกผิด และ ขออโหสิกรรม ซึ่งกันและกัน อย่าเบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย ขออานิสงค์บุญธรรมทานนี้  จงเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ต้องการ ส่งถึงนายเวรที่มาถึงแล้ว และ มาเบียดเบียน และ กำลังจะมา ขอจงอนุโมทนารับบุญ ขออโหสิกรรมด้วยธรรมทานนี้ นำไปสู่การอโหสิกรรมนี้เทอญ สาธุ สาธุ สาธุผู้ตั้งกระทู้ นิติ ชัยชัชวาล กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2014-09-13 11:11:25


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2988529)

 อนุโมทนาบุญกับธรรมทานนี้ค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น นิศารัศมิ์ ศิริจารุวงศ์ (pan_nisagrit-at-hotmail-dot-com) ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-10-20 09:05:57[1]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.