ReadyPlanet.com


ผลกรรมผิดศีลข้อ 1


    กราบนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์
    กราบท่านอาจารย์อุบล  ท่านอาจารย์มงคลค่ะ
    ดิฉันชื่อบุษกานต์  ชาลี เป็นครูสอนนักเรียนชั้นประถมที่โรงเรียนบ้านโคกนาโก
อำเภอป่าติ้ว  จังหวัดยโสธร  บ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดชัยภูมินะคะ
    ครั้งแรกที่เห็นภาพท่านอาจารย์  โอ้โฮ  ทำไมสวยมากสวยเหมือนกับราชินีของกษัตริย์ฟาโรห์แห่งอียิปต์ (ไม่เคยทราบประวัติเกี่ยวกับท่านอาจารย์และบ้านสวนพีระมิดมาก่อน) เห็นตัวจริงครั้งแรก เมื่อมองไกลๆสายตาของท่านอาจารย์เหมือนดุ พอดูใกล้ๆสายตาเปี่ยมด้วยความเมตตา อาจารย์สวยงามจริงๆค่ะ 
    รู้จักท่านอาจารย์เพียงแว้บๆ จากภาพ จากคำบอกเล่า มาเกือบ  3  ปี คิดเพียงว่ามีด้วยเหรอแบบนี้ แล้วก็ปล่อยให้ผ่านไป  จนน้องสาว(ดวงรัตน์  จันทร์ใสย์)
มาเล่าให้ฟัง เอากรรมผิวพรรณให้อ่าน อ่านแล้วก็คิด ทำได้ยากมาก แล้ววาง
ต่อมาเขาได้ไศึกษาต่อทั้งที่อายุเกิน(เกิน 35 ปี) น้องว่าเพราะท่านอาจารย์ช่วยนั่นเอง จึงได้เริ่มศึกษาเรื่องราวของท่านอาจารย์และบ้านสวนพีระมิดจริงจังค่ะ
ทั้งอ่านกรรมผิวพรรณ ถ่ายเอกสารแจกเพื่อนๆ น้องเล่าให้ฟังบ้าง  ดูรายการคุยไปแจกไปช่อง 48 ดูจาก youtube  ร่วมกิจกรรมธรรมบำบัดบ้านอาจารย์เดือน
และที่บ้านสวนพีระมิดช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาถึงแม้ได้ร่วมกิจกรรมเพียง 2 วัน
แต่ดิฉันเคารพและเชื่อมั่นในคำสอนของท่านอาจารย์ร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ
   
ดิฉันเป็นลูกเกษตรกร  ทำนา  ทำไร่  ทำสวน  เลี้ยงสัตว์  ไม่ร่ำรวย แต่นั่นไม่ได้ทำให้อับอายใครนะคะเพราะครอบครัวหาเลี้ยงชีพได้ มีวิถีชีวิตแบบชนบท
คำนี้แหละค่ะที่ทำให้คนชนบทภาคอิสานส่วนใหญ่ต้องทำผิดศีลข้อที่ 1 อย่างคิดไม่ถึง  เมื่อก่อนคิดว่าเด็กทำไม่ผิดศีล การผิดศีลห้า คือ   การฆ่าคน  ฆ่าสัตว์ใหญ่  ลักขโมย พูดโกหก พูดใส่ความคน ผิดผัวเมียผู้อื่น  ดื่มสุรา เล่นการพนัน   คิดว่าตัวเองเป็นคนดีนะคะ เพราะชอบทำบุญ  ไม่คดโกง หลังจากได้ฟังธรรมะจากท่านอาจารย์  โอ๊ย! ทำผิดศีลทุกข้อเลยล่ะค่ะ บาปจริงๆ!

      เป็นความโชคดีหรือเป็นกรรมกันแน่ที่ให้คนชนบทอิสานขยันหาและ
กินอาหาร
ได้เกือบทุกชนิดโดยเฉพาะพวกสัตว์ชนิดต่างๆ  ตั้งแต่จำความได้ดิฉันและเพื่อนๆจะดีใจมากเมื่อหาอาหารพวกสัตว์หรือแมลงต่างๆได้มาก นั่นหมายถึง
ได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในครอบครัว  เป็นเด็กยิ่งชอบคำชม  เสาร์อาทิตย์ ปิดเทอมหรือเลิกเรียน เป็นเวลาหาอาหาร
และทำลายสัตว์ที่ไม่ได้เป็นอาหารที่ผ่านสายตานั่นคือการฆ่าชีวิตผู้อื่น ! 
      ดิฉันเคย ทุบตี รังแก
ฆ่าหรือบางอย่างทำเป็นอาหาร  ได้แก่  กุ้ง หอย ปู  ปลา กบ  เขียด อึ่งอ่าง  แมงดา  แตน  ต่อ  ผึ้ง นิ่ม   แมลงในน้ำอื่นๆ  แมลงตับเต่า  แมลงปอ  ผีเสื้อ  ยุง  มดต่างๆ  นก   งูเล็ก   แมลงเต่าทอง  ไส้เดือน  จิ้งจก  ตุ๊กแก  จิ้งเหลน  กิ้งก่า  กิ้งกือ แมลงภู่  แมงมุม  แมลงวัน  แมลงหวี่  เห็บ  เหา  เรือด   ริ้น  ไร เหลือบ ปลิง หนอนต่างๆ  เพลี้ย  แลงที่มากับไฟ หนู  ปลวก คางคก กว่าง  แมลงทับ    แย้  แมลงป่อง  แมลงป่องยักษ์  บึ้ง  กุ๊ดจี่  จิ้งหรีด  จิ้งโกร่ม  แมว  สุนัข  วัว  ควาย  เป็ด  ไก่  หมู ห่าน

    ตีนักเรียนแต่ที่บาปหนักที่สุดคือเจตนาทำแท้งเมื่อท้องได้เดือนเศษๆ  ต่อมาแท้งเอง และท้องนอกมดลูกทั้งที่ทำหมันแล้วหลายปีค่ะ

    ผลกรรมที่ได้รับ

        เชื่อว่าการฆ่าสัตว์เล็กสัตวน้อยแมลงต่างๆ โดยเฉพาะสุมไฟให้ควายไล่ยุงทำให้เป็นโรคภูมิแพ้มาเกือบสิบปีเวลาเจอควันจะเป็นเสมหะติดคอขึ้นมาทันทีค่ะ
     ฆ่าสัตว์และแมลงกินเลือดทั้งหลายทำให้มักมีผดคันเป็นจุดแดงๆ ขึ้นตามขาถ้าเกายิ่งคัน อักเสบค่ะ
     ฆ่า ทุบหัวปลา หอยต่างๆ ทำให้ศีรษะชนกับของแข็งบ่อยๆ ลูกสาวปวดศีรษะไมเกรน
     ฆ่า กบ เขียด ปู จิ้งจก  ตุ๊กแก  จิ้งเหลน  กิ้งก่า งู แมลงที่กินได้ชนิดต่างๆ ทำให้ปวดขา แขน ออกร้อนฝ่าเท้า มึนชาฝ่ามือ ขัดต้นคอ  ขัดที่เอว เมื่อยล้าในช่องท้อง
     ฆ่า พวกสัตว์มีพิษต่างๆ  ทำให้ถูกกัดถูกต่อยได้รับพิษเจ็บปวดบ่อยมาก และทำให้บางวัน
นั่งหรือยืนมีอาการปวดจิ๊ดจากเอวลงกลางสะโพกเหมือนถูกจิ้มด้วยของที่มีปลายแหลมถี่ๆ จนต้องร้อง
     ทำร้ายร่างกาย สุนัข  แมว  ทำให้โดนกัดขาบ่อยค่ะ และมีอาการมือสั่น
     ทำร้ายร่างกายและกินเนื้อวัว  ควาย  หมู  เป็ด  ไก่  ห่าน  เต่า ทำให้เป็นคนค่อนข้างใจร้อน ทำงานไม่รอบคอบ  คิดนานเกินไป งานเสร็จช้า มีหนี้สินมากค่ะ

     เมื่ออยู่ชั้น ป.4 เคยจับนกกระสาหรือนกกระยางได้ขณะกำลังหากินปลาในบ่อน้ำ มันตกใจบินชนขอบบ่อ นึกสนุกจับขานกสองข้างไว้(ไม่ทำอย่างอื่น)ถอนขนจนเกลี้ยง นกส่งเสียงร้องแต่ไม่สนใจ พี่สาวที่เป็นญาติขอไปก็ให้ไป ไม่สนใจถามว่าจะเอาไปไหน  ไปทำอะไร  ผลกรรมนั้นเชื่อว่าทำให้เป็นคนผิวพรรณไม่สวยทั้งใบหน้าและร่างกาย  ผิวหยาบ รูขุมขนกว้าง มีขน และส่งผลถึงลูกสาวทั้งสองคนค่ะ ท่านอาจารย์คะลูกสาวดิฉันขนยิ่งเยอะกว่าดิฉัน มีสีเข้ม ผิวไม่สวยทั้งสองคนทั้งที่ไม่ใช่ลูกชาวไร่ชาวนาค่ะ  และดิฉันเองเวลาพูดมีน้ำเสียงไม่น่าฟัง เสียงไม่ใส จะพูดเสียงสั่น มือก็สั่น นี่แหละค่ะกรรมที่ทำกับนกกระสาตัวเดียว ภาพติดตาถึงทุกวันนี้ ทำกับนกได้อย่างไรกัน
     ตี ดีดหู เตะขา
นักเรียน ทำให้ ปวดแขน  ปวดขา
        ผลกรรมผิดศีลข้อ 1 ยังไม่หมดนะคะ คืนนี้ขอพักไว้ก่อน วันต่อไปจะมาสารภาพอีกค่ะ

     กราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์  กราบท่านอาจารย์อุบล  ท่านอาจารย์มงคลค่ะ

 

      (ผลกรรมต่อ)

         ผลกรรมยังไม่หมด สร้างบาปเพิ่มจนได้
          เมื่อคืน(28 ต.ค.)  ตั้งใจไล่ตุ๊กแกออกไปกินแมลที่หลอดไฟหลังบ้านเหมือนทุกคืน ตุ๊กแกไม่ยอมกลับทางเดิมค่ะ หันหัวลงช่องประตูเหล็ก  ไม้กวาดยาวชนประตูไปหนีบคอตุ๊กแก ตายจริงๆค่ะ  โอ้ยทำบาปอีกแล้ว รีบสารภาพผิดขอขมาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ท่านอาจารย์อุบล  ขอขมาและขออโหสิกรรมต่อตุ๊กแกทันที ดิฉันขอน้อมรับบาปกรรมที่ได้กระทำลงไปทั้งหมดค่ะ  และแล้วผลกรรมก็เกิดขึ้นไม่ถึง  20  นาที  เจ็บขัดที่คอ แขน ขา  หนักเท้าทั้งสองข้างและออกร้อนฝ่าเท้า  ในลำคอมีเสมหะ หายใจขัด  ปวดเอวจนกระทั่งบ่าย ( สารภาพบาปครั้งแรก ดิฉันเบาสบาย ไม่เจ็บ ไม่เหนื่อย  ลำคอโล่ง) พอเริ่มเขียนสารภาพบาป อาการค่อยดีขึ้นๆ เรื่อยๆ ค่ะ

     ผลกรรมจากการทำแท้ง ทั้งเจตนาและไม่เจตนา  ดิฉันไม่เคยคิดว่าลูกจะอยู่ เพราะไม่เคยมีอะไรมาปรากฏหรือแสดงอะไรให้เห็นค่ะ  จนกระทั่งบูชาวัตถุมงคลบ้านสวน  พีระมิดรู่นบวงสรวงเสด็จพ่อท้าวเวสสุวรรณ รุ่งบวงสรวงสมเด็จพ่อองค์พระปฐมฯ รุ่นบารมีคู่  รุ่นพระนางเนเฟอตารี
มีอยู่คืนหนึ่งนอนบ้านคนเดียวนะคะ  ได้ฝันเห็นเด็กชายหญิงมาดึงแขนลงจากเตียงนอน เรียกแม่ๆ ข้างนอกห้องมีผู้ชายสูงผอม เหลือง ผมสั้น นุ่งผ้าเตี่ยวสั้น  ไม่ใส่เสื้อ พาเด็ก  สุนัข  ไก่ ยืนมองดิฉัน ในความฝันทั้งกลัว แต่ก็คิดว่าถ้าเป็นลูกก็ไม่กลัว  พวกเขาก็ไม่ทำอะไร มีแต่เด็กเรียก รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาขนลุกนอนไม่หลับจะโทรหาน้องก็ดึก จะโทรหาสามีก็ปิดโทรศัพท์(ถูกกักตัวเวลาออกข้อสอบ) รีบเข้าห้องพระส่งดวงจิตวิญญาณทั้งหมดขึ้นสู่นิพพานเหมือนที่น้องเคยบอกไว้  ถึงนอนหลับได้ค่ะ
       ผลกรรมจากการทำแท้งส่งผลเคยป่วยเป็นวัณโรคเมื่อปี 2541 ทั้งที่ไม่เคยมีใครเป็นในสายพันธุกรรมนี้ ซึ่งเกือบเอาชีวิตไม่รอดเพราะหมอตรวจหาโรคกว่าจะเจอ ทรมานกับอาการปวดมากกะยาฉีด  และแพ้ยาเป็นเดือน เคราะห์ยังดีที่ไม่อยู่ในช่วงกระจายเชื้อสู่ผู่อื่น กินยา 6 เดือน  ต่อมาอีก ปี 2547 ท้องนอกมดลูกทั้งที่ทำหมันตั้งแต่ปี 2541 นี่ยิ่งหนักค่ะ ช้อกทุก 5 นาที คุณหมอบอกว่า 1 ชั่วโมง ถ้าหาสาเหตุไม่เจอ  ผ่าตัดไม่ทันตายอย่างเดียว  ปวดทรมานที่สุดค่ะ เจ็บปวดกว่าคลอดลูกอีก ผลกรรมยังไม่หมดค่ะ ได้ไปทำงานไกลบ้านเกิด  ไกลญาติพี่น้องทั้งของสามี และตัวเอง ที่อยู่อาศัยต้องไปหาซื้อใหม่หมด มีหนี้สินมาก  ลูกไม่ขยันอ่านหนังสือรอเรียนพิเศษ

      เหล่านี้เป็นกรรมและผลของกรรมที่ทำผิดศีลข้อ 1 ที่ระลึกและคิดได้ที่พอจะช่วยเตือนสติ

ดิฉันและท่านผู้อ่านในการใช้ชีวิตประจำวันที่จะไม่ทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนหรือได้รับอันตราย่ บาปจึงจะไม่ตกแก่ตัวเรานะคะ 
       

       กราบขอบพระคุณท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์มงคลที่ได้ให้ธรรมทานแก่ทุกๆคนค่ะ

 ผู้ตั้งกระทู้ บุษกานต์ ชาลี กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2014-10-25 21:57:28


Copyright © 2010 All Rights Reserved.