ReadyPlanet.com


คำสารภาพบาป กรรมของการผิดศีลทั้ง 5 ข้อ (นายเสฏฐพัฒน์ รัตนวารินทร์)


ขอกราบพระบาทท่านพ่อดตาจินิน สมเด็จพระปฐมบรมศาสดา พระพุทธเจ้าทุกๆ พระองค์ พระศรีอาริยะเมตไตรย์ เสด็จพ่อท้าวเวสสุวรรณ ท่านท้าวมหาราชทั้งสี่ ท่านพยายม ลุงพุฒิ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตย์อยู่กับท่านอาจารย์อุบล ทุกๆ พระองค์ เทวดาที่รักษาท่านอาจารย์อุบล เพื่อขอบพระคุณ ที่ท่านทั้งหลายให้โอกาสพวกเราที่เดินทางผิด เป็นชาวพุทธ แต่ผิดศีลห้า ครบทุกข้อ ได้สำนึกผิด สารภาพบาป และสื่อสารคำสอนด้วยความเมตตาผ่านทางท่านอาจารย์อุบล ให้เราได้มีแนวทางการปฎิบัติที่ถูกต้องตามศีลธรรม เพื่อกลับตัวกลับใจประพฤติตนใหม่ และมีโอกาสได้กลับบ้านพระนิพพานต่อไปเมื่อสิ้นอายุขัย

ขอขอบพระคุณท่านอาจารย์อุบล ท่านอาจารย์มงคล คุณท็อป
ที่ได้เมตตาสร้างบ้านสวนพีระมิดขึ้นมา เพื่อให้พวกลูกหลาน ได้มาสร้างบุญ ทั้งสังฆทาน วิหารทาน และธรรมทาน ถวายสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และได้รับทราบถึงพระธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธองค์ท่าน การแสดงกฎแห่งกรรม สร้างกรรมอันใดไว้ต้องได้รับกรรมเช่นนั้น จนกว่าจะสำนึกกรรม สารภาพบาป เปลี่ยนแปลงตัวเองได้ รักษาศีล 5 ให้ครบถ้วน เลิกกินเนื้อสัตว์ เลิกสร้างหนี้แผ่นดิน หนี้สงฆ์ เพื่อให้ผู้ที่อธิษฐานจิตตามท่านมาเกิด ได้มีโอกาสกลับเนื้อกลับตัว ร่วมเผยแผ่ธรรมะ ของพระพุทธเจ้านำพาพวกเขาเหล่านั้นกลับสู่บ้านนิพพาน และระงับยับยั้งภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นในภายหน้า หรือถ้าเกิดขึ้นก็จะไม่มีผลกระทบต่อผู้ที่สำนึกผิดและเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ผู้ตั้งกระทู้ เสฏฐพัฒน์ รัตนวารินทร์ กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2014-01-23 12:45:54


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1674680)

ขอสารภาพบาปที่ตนเองได้ทำความชั่วผิดศีลไว้ เริ่มตั้งแต่ศีลข้อ 1 นะครับ

กรรมฆ่าและทรมานสัตว์

กรรมที่คิดว่าทำบ่อยที่สุดในช่วงต้นของชีวิตคือการตกปลา ซึ่งเป็นการสร้างกรรมต่อเนื่อง เพราะการตกปลาต้องใช้เหยื่อซึ่งเหยื่อที่นำมาใช้มีทั้ง ไส้เดือน จิ้งจก แมงกระชอน ปลาตัวเล็กๆ กุ้ง ลูกกบ ลูกเขียด ได้ปลามาแล้วก็ต้องนำเขามาฆ่า ต้องทุบหัว หรือไม่ก็หักคอเพื่อทำให้เขาตายจะได้นำเนื้อเขามากินซึ่งอำมหิตมาก ถ้ามีใครเขาฆ่าเราเพื่อเอาเนื้อมากินจะรู้สึกเช่นไร เคยช้อนปลามาเป็นอาหารเลี้ยงเป็ด ฆ่าปลามาแล้วทั้งปลาน้ำจืดและน้ำเค็ม ครั้งล่าสุดที่ต้องฆ่าปลาคือก่อนเรียนจบมหาวิทยาลัย ร่วมกับเพื่อนที่พักบ้านเดียวกัน ช็อตปลาด้วยไฟฟ้า ได้ปลาช่อนตัวใหญ่มาก นำมาขังไว้ แล้วจับสลากหาคนฆ่าปลา ปรากฎว่าสลากมาออกที่ผม ผมจึงต้องฆ่าปลาด้วยการหักคอ ใจก็ไม่อยากทำแต่ไม่คัดค้านเพื่อน ร่วมยินดีกับการนำเนื้อปลาช่อนตัวนั้นมาเป็นอาหาร หลังจากนั้นมีเหตุให้ต้องทำสีรถจักรยาน ต้องนั่งขัดสีเก่านานเป็นชั่วโมง ทำให้ปวดหลังมาก คิดว่าน่าจะเป็นกรรมจากที่หักคอปลาตัวนั้น จึงได้ซื้อปลาที่เขาจะฆ่าในตลาดมาปล่อย อุทิศบุญให้ปลาตัวนั้น และขอเลิกฆ่าปลาแบบนี้อีก แล้วก็เลิกเลยครับวางมือไม่ทุบหัว ไม่หักคอ ไม่ตกปลาน้ำจืดอีก แต่ก็ยังมีไปตกปลาทะเลสองสามครั้ง แล้วก็เลิกมาจนบัดนี้ไม่ตกปลาและไม่ฆ่าปลาอีก แต่ก็ยังคงกินเนื้อปลาอยู่ จนมาถึงตอนนี้จะของดเว้นเนื้อสัตว์ให้มากที่สุดเท่าที่ตัวเองจะทำได้ครับ

กรรมฆ่าสัตว์อื่นๆ สมัยเด็กและวัยรุ่นต้นๆ เป็นมือหนังสติ๊ก ที่แม่นมาก ยิงนกมาอบกิน ยิงหนังสติ๊กฆ่ากระถิก(คล้ายๆ กระรอกแต่ตัวเล็กกว่ามีลายข้างตัว)ไม่ได้กินได้อยู่กระทำไปเพื่อความสนุก ใช้ปืนยิงนก เคยยิงนกถูกที่ลูกตา นกยืนเกาะอยู่บนต้นไม้เลือดไหลออกมามาก จนกระทั่งตกลงมาตาย เคยตีงูจนตาย เคยเอาก้อนอิฐบล็อคทับคางคกจนมันตาย เคยขับรถชนแมวตายโดยไม่ตั้งใจ เพราะแมววิ่งออกมาจากข้างทางเร็วมากไม่มีโอกาสเบรคเลย เสียใจกับที่ทำให้เขาตายได้อุทิศบุญให้เขาและอธิษฐานบอกเขาว่าเราไม่มีเจตนา เคยทับขาหมาหัก เนื่องจากครั้งแรกหมาขวางถนนอยู่หลายตัวกำลังไล่กัดหมาตัวหนึ่งอยู่ผมก็ได้เบรครถแล้ว จนพวกมันหลบไป แต่ไม่รู้ว่ามีตัวหนึ่งหลบอยู่ใต้รถพอออกตัวรถจึงทับเขาขาหัก แล้วเขาก็วิ่งไป ไม่ได้ลงไปดูเขาด้วยว่าเขาเป็นเช่นไรบ้าง แม้ไม่ได้เจตนาแต่ก็ไม่มีน้ำใจที่จะไปดูเขาที่ต้องเจ็บตัวเพราะเรา

กรรมทรมานสัตว์ เอาปลากัดมาเลี้ยง มากัดกัน หายุง ลูกน้ำมาให้ปลากัดกิน นำปลามาเลี้ยงมาขังไว้ ดักกระรอก กระถิกมาเลี้ยงมาขังไว้ เคยใช้เหยื่อเกี่ยวเบ็ดเพื่อแกล้งหมา เนื่องจากหมามากินไก่ที่เลี้ยงไว้ แกล้งนกพิราบที่เลี้ยงไว้ให้มันเหนื่อย และตายในที่สุด เคยใช้หญ้าเสียบก้นแมลงปอให้มันบินไม่ขึ้น จับตั๊กแตนมาเอาเข็มแทงที่ขา หักปีก หักขาเป็นเหยื่อตกปลา จับจิ้งหรีดมาเลี้ยง มาขัง มากัดกัน

เคยเอาเชือกผูกคอตุ๊กแก แล้วใช้จักรยานลาก ตุ๊กแกก็ร้อง แต่เราไม่รู้สึกสงสารเลย ตอนนั้นกลับรู้สึกสนุกอย่างเดียว ต่อมานึกพิเรนทร์รถสองแถววิ่งผ่านมาช้า ก็โดดเกาะตั้งใจว่าถ้ารถหยุดก็จะลง แต่รถไม่หยุดจึงปล่อยมือ หน้าตา หัวเข่า ข้อศอกกระแทกพื้น เป็นแผล บนถนนเดียวกับที่ขี่จักรยานลากตุ๊กแกเลยครับ จึงคิดว่าต้องเป็นผลกรรมจากที่ทำกับตุ๊กแกแน่นอนเลยครับ

กรรมที่ทำกับยุง มด ปลวก มอด แมลง เคยเอามดมาใส่ขวดแล้วเอาควันยากันยุงแบบจุดใส่เข้าไปอบจนมดเมา ใช้ยาฆ่าแมลงฉีดฆ่ายุง แมลงสาบ แมลงวัน ปลวก มอด เห็บ หมัด ฯลฯ  ตบยุง ใช้ที่ช็อตไฟฟ้าช๊อตยุง เอาน้ำใส่ไปที่รังมด

กรรมกับคนก็เคยมีเรื่องชกต่อย เคยแกล้งเด็กตบหัวบ้าง เตะบ้าง เคยแกล้งเพื่อนด้วยการเอานิ้วแทงก้น เคยเตะผู้หญิงสามครั้ง (คนเดียวกัน) ในชาตินี้ไม่เคยเกี่ยวข้องกับการฆ่าคนครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เสฏฐพัฒน์ รัตนวารินทร์ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-01-23 12:47:24


ความคิดเห็นที่ 2 (1674681)

จะทยอยพิมพ์มาอีกนะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น เสฏฐพัฒน์ รัตนวารินทร์ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-01-23 12:48:34


ความคิดเห็นที่ 3 (1674690)

กรรมของการผิดศีลข้อ 2

ตอนเด็กๆ ชอบขโมยขนมจากแผงขายของอาแปะที่พระโขนง ยังระลึกถึงกรรมได้อยู่เสมอ เคยขโมยผลไม้ เช่น เชอรี่ มะม่วง จากบ้านที่มีผลไม้ยื่นมานอกรั้ว เก็บผลไม้จากสวนที่เขาปลูกไว้จำหน่าย เคยคิดขโมยตุ๊กตาพลาสติกแต่ไม่สำเร็จ ขึ้นรถเมล์ไม่เสียเงินทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ ขึ้นเรือด่วน 1 ป้าย ไม่จ่ายเงิน เคยขโมยเงินและทองของอดีตภรรยาเนื่องจากติดขัดเรื่องเงิน เคยขโมยพระเพื่อน นำพระปลอมไปให้เพื่อนเช่าบูชา เคยเช่าพระที่ลงโฆษณาว่าบูชาองค์ละสองร้อย มีเพื่อนฝากบูชาหลายคน พอไปเช่าจริง บูชา เพียงหนึ่งร้อยบาท แต่ไม่ได้บอกเพื่อนนำเงินส่วนเกินไปเช่าพระมาเป็นของตัวเอง

กรรมหนี้แผ่นดิน

มาสายกลับก่อน เซ็นต์ชื่อแล้วแว่บหาย ทำงานส่วนตัวในเวลาราชการ เคยนำกระดาษ ปากกา ที่เย็บกระดาษ ลวดเย็บกระดาษ กล้อง เครื่องเล่นวีดีโอ วิทยุที่ไม่ใช้แล้ว จากที่ทำงานมาใช้ที่บ้าน เบิกค่าใช้จ่ายเป็นเท็จ เช่นมารถส่วนตัว แต่เบิกค่าแท็กซี่ หรือมาแท็กซี่แต่เบิกเกินจริง หักค่าใช้จ่ายคณะเดินทางไปราชการเกินกว่าความเป็นจริง จัดจ้างพิมพ์รายงานประจำปี ได้รับเงินที่ผู้จัดพิมพ์หนังสือมอบให้ 1 ครั้ง เจตนาให้ตัวเองได้รับเงินจากการจัดพิมพ์ 1 ครั้ง ซึ่งได้มาทราบจากท่านอาจารย์อุบล ที่บ้านสวนพีระมิดว่าเป็นกรรมหนัก ทำให้การเงินติดขัดไม่มีสภาพคล่องทางการเงิน มีหนี้สิน หน้าที่การงานไม่เจริญก้าวหน้า เจ็บป่วย และก็ได้รับผลกรรมตามนั้นๆ จริงๆ เพียงแต่ผมไม่ทราบถึงเหตุที่ทำให้เกิดผลเหล่านี้ จนได้รับความเมตตาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และท่านอาจารย์อุบลชี้แนะจึงทำให้ทราบเหตุดังกล่าว และพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ได้

กรรมหนี้สงฆ์

เคยนำเสื่อ มุ้ง หมอน ผ้าห่ม ที่ใช้ตอนบวช วันสึกเอากลับมาด้วย ตอนหลังได้ซื้อเสื่อ มุ้ง หมอน ผ้าห่ม ถวายกลับคืนท่านเจ้าอาวาส และเป็นพระอุปัชฌาย์ด้วย เพื่อชำระหนี้สงฆ์ ตอนบวชได้นำผ้าเช็ดหน้าซึ่งเพื่อนถวายกลับมา 1 ผืน ยังไม่ได้ชำระหนี้สงฆ์

ผลกรรม

กรรมเหล่านี้ทำให้ได้รับผลกรรม การเงินติดขัดไม่คล่องตัว ทำท่าจะได้เงินจากการทำงานพิเศษ การเป็นนายหน้าขายที่ดิน ทำท่าว่าจะได้เงินสุดท้ายก็ไม่ได้เงิน หนี้สินเพิ่มขึ้น หน้าที่การงานไม่เจริญก้าวหน้า เจ็บป่วย เจ็บปวดตามร่างกาย

ผู้แสดงความคิดเห็น เสฏฐพัฒน์ รัตนวารินทร์ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-01-23 15:25:11


ความคิดเห็นที่ 4 (1674694)

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เสฏฐพัฒน์ รัตนวารินทร์ ตอบโดยสมาชิกวันที่ตอบ 2014-01-23 16:21:25[1]


Copyright © 2010 All Rights Reserved.