ReadyPlanet.com


ประสบการณ์กฎแห่งกรรม ข้อที่1 (นิศารัศมิ์ ศิริจารุวงศ์)


 กราบพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ คุณบิดามารดา พระครูทุกท่าน  ครูบาร์อาจารย์ และผู้มีพระคุณ

ลูกชื่อนางสาวนิศารัศมิ์ ศิริจารุวงศ์ 《เดิมชื่อ พันธินี ศิริจารุวงศ์》 มีความเชื่อในการทำบุญกุศลที่เกี่ยวกับการถวายธรรมทาน คือทานเหนือสิ่งอื่นใด โดยเฉพาะจากกรรมที่เกิดจากตัวเอง

ข้าพเจ้าได้ลองสำรวจตัวเองพบถึงกรรมจากการผิดศีลมากมายในชาติ และเชื่อว่ามีผลกรรมจากชาติปางก่อน ขอบุญกุศลที่แจ้งให้ทุกท่านทราบนี้เป็นบุญกุศลที่ส่งผลให้ชาติต่อๆไป ให้ข้าพเจ้าพึงระลึกการรักษาศีล 5 ตั้งแต่แรกเกิด แม้ไปเกิดก็ขอให้เกิดในครอบครัวนี้ ขอให้ครอบครัวรับฟังและพยายามรักษาศีลดังเช่นลูกเทอญ  จะได้เป็นผลบุญในชาติต่อๆไปตราบเข้าสู่พระนิพพานโดยเร็วพัน รายละเอียดละเอียดและผลกรรมที่ได้รับแต่ละข้อมีดังนี้

ศีลข้อ 1 การละเว้นจากการฆ่าสัตว์

เมื่อครั้งเรายังเยาว์วัย ได้มีการทำร้ายสัตว์มากมาย 

- การเจตนาฆ่ามดแดงที่ขึ้นมากัดที่ที่นอนของข้าพเจ้า โดยที่เราเรียนวิทยาศาสตร์มาเรารู้ว่ามดมีฟรีฮอร์โมนเรียกพวกเดียวกันให้มาได้ เราได้บี้มดตายหลายร้อยตัวมดตัวอื่นก้อมาตามกลิ่นจริงเราก้อทำเช่นเดิมอีก มดจึงตายตามกันเป็นจำนวนมาก

-การฆ่ายุงโดยเจตนาที่จะเล่นอุปกรณ์การช๊อตยุง เราฆ่ายุงทั้งที่เข้าอยู่ภายในห้องและอยู่รอบนอกห้องเป็นจำนวนมากหลายร้อยตัว โดยการอยากรู้และอยากลองของเด็กที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์

-การฆ่าแมลงสาปที่ไต่ขึ้นตัวของเรา โดยการเลียนแบบผู้ใหญ่ โดยใช้วิธีการเหวี่ยงให้แมลงสาปไปกระแทกกับกำแพงห้องนอน โดยที่เราไม่รู้ว่าเค้ามีชีวิตเหมือนดังเช่นเรา

-การฆ่าแมลงน้อยใหญ่ที่มาอยู่รอบตัวของเรา เช่น เหาที่อยู่บนหัวของเราและน้องหลานหรือบุคคลที่เรารู้จัก แมลงที่ติดบนหนังสือ หรืออุปกรณ์อื่นๆ 

-การทำแท้งลูกทั้งสอง โดยมีเจตนาที่ไม่อยากทำให้วงศ์ตระกูลเสื่อมเสียชื่อเสียง ความคิดที่ว่าเรายังไม่พร้อมที่จะเลี้ยงเค้าได้อย่างดี กากินยาคุมกำเนิดที่มีผลกระทบต่อความเจริญเติบโตของเด็ก กลัวทุกอย่างกลัวเลี้ยงไม่ได้ กลัวเค้าเกิดมาไม่สมบูรณ์ กลัวเสียชื่อเสียงวงศ์ตระกูล กลัวพ่อแม่เสียใจ กลัวพ่อแม่และตัวเองเป็นทุกข์ ประจวบเหมาะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าเค้ามีชีวิตแล้วคิดว่าเค้าเป็นเพียงก้อนเนื้อเท่านั้น เพียงแค่ยังไม่ถึงเดือนคงไม่เป็นบาป เพราะเจตนาเราคือไม่อยากให้ทั้งหมดต้องเป็นทุกข์ เราเลยทำกรรมทำบาป

ผลที่ได้รับจากการทำกรรม ผิดศีลข้อที่1 คือ

-มีผู้อยากรู้อยากเห็นสิ่งไม่ดีที่ลูกทำ แลเวนำไปเสริมเติมแต่งแล้วโภทนาให้คนอื่นทราบ เพื่อทำลายชื่อเสียวงศ์ตระกูล และขแงตัวข้าพเจ้าเอง

-มีเพื่อนสนิทมิตรสหาย รวมถึงคนในครอบครัวสมคบคิดกับคนที่คิดไม่ดีกับเรา ทำร้ายจิตใจเรา หักหลังเรา

-โดนคนลุมกลั่นแกล้งให้เจ็บปวดหัวใจ และคิดฆ่าตัวเองตาย

-ไม่มีคนนับถือ แมเคำสั่งสอนที่ดีก้อมาทำเป็นทางที่ลบ จนให้เราคิดลบกับตัวเอง

-สติหายจากตัวเอง คิดวนเวียนกับเรื่องที่ทำให้เป็นทุกข์

-คิดว่าทำดีในการลงทุน แต่ไม่ได้ดังใจที่หวัง 

-ขัดแย้งกับพ่อแม่ และครอบครัว ไม่มีใครรัก 

สิ่งที่ทำเพื่อส่งบุญให้แก่เจ้ากรรมนายเวรเหล่านี้คือ

-ทำหนังสือธรรมะแจก เพื่อเป็นธรรมทาน

-ปฏิบัติธรรมที่วัดอัมพวัน เป็นจำนวน 8 ครั้งภายในเวลา 1-2ปี และจะปฏิบัติเรื่อยๆไป

-ถวายสังฆทานและบริจาคทานให้แก่สงฆ์และเด็กกำพร้า

-ตักบาตรและถวายอาหารคาวหวานทุกครั้งที่มีโอกาส

-ปล่อยปลาดุกและปลาไหลทุกเมื่อที่มีโอกาส โดยปลาได้จากตลาดสด

-ชักจูงพ่อแม่ให้ทำบุญปล่อยปลา เพื่อส่งบุญให้ลูกและหลานของท่าน

-ละจากการทำผิดศีลข้อ1อย่างจริงจัง 

-และสุดท้ายแจงกฎแห่งกรรมที่เป็นของตัวเอง ให้แก่ผู้อื่น เพื่อถวายเป็นธรรมทานต่อไป

ขอผลบุญนี้ที่ข้าพเจ้าทำ จงส่งผลให้ข้าพเจ้าและครอบครัวได้รับบุญกุศลที่ดีงามนี้ และให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายได้รับผลบุญที่ลูกได้ตั้งใจนี้ และโปรดจงอนุโมทนาบุญนี้แก่เราทั้งหลาย โปรดจงงดโทษ และอโหสิกรรมให้แก่ข้าพเจ้าด้วยเทอญ ขอให้ข้าพเจ้ามีความเจริญทั้งทางโลกและทางธรรม เกิดภพภูมิใดก็ขอให้ได้มีบุญระลึกถึงพระศาสนา และศีล5 พึงละซึ่งการทำกรรมไม่ดีทั้งปวงเทอญ  ขอให้มีแต่กรรมที่ดีในชาติต่อไปเทอญ

ด้วยความเคารพอย่างสูงค่ะ

นิศารัศมิ์ ศิริจารุวงศ์ผู้ตั้งกระทู้ นิศารัศมิ์ ศิริจารุวงศ์ (pan_nisagrit-at-hotmail-dot-com) กระทู้ตั้งโดยสมาชิก โพสต์และแสดงความเห็นเฉพาะสมาชิกเท่านั้น :: วันที่ลงประกาศ 2014-10-20 09:54:41


Copyright © 2010 All Rights Reserved.